ลิปกลอส ยี่ห้อไหนดี

แนะนำ 10 ลิปกลอส ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2024

ลิปกลอส ยี่ห้อไหนดี 2021 2022ลิปสติก เครื่องสำอาง ที่สาวๆจะขาดไม่ได้ในชีวิตประจำวัน เพียงแค่สาวๆทาลิปสติกสีสวยก็ช่วยให้ใบหน้าของคุณดูสดใส ขึ้นมาได้ในทันที ลิปสติกมีหลายรูปแบบให้เราได้เลือกใช้ตามความเหมาะสม ไม่ว่าจะเป็น ลิปบาร์ม ลิปสติกเนื้อแมตต์ ลิปทิน หรือ ลิปกลอส ซึ่ง ลิปสติก แต่ละแบบก็มีคุณสมบัติพิเศษ ที่แตกต่างกันออกไป ซึ่ง ในบทความนี้ เราจะ พาสาวๆไปเลือก ลิปกลอส สีสวย เพื่อเพิ่มความมันแวววาว ให้กับ ริมฝีปากของคุณ ให้ดูโดดเด่น เย้ายวนมากยิ่งขึ้น รวมแนะนำวิธีการเลือก ซื้อลิปกลอส ยี่ห้อไหนดี แนะนำ วิธีการบำรุงริมฝีปาก ให้สวยสุขภาพดีอย่างเป็นธรรมชาติ และ สำหรับใคร ยังนึกไม่ออกว่าจะใช้ ลิปกลอส ยี่ห้อไหนดี เราก็มีมาแนะนำให้เลือกใช้กันถึง 10 ยี่ห้อ ด้วยกัน

10 อันดับ ลิปกลอส ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2024

 1. Estee Lauder Pure Color Envy Lip Gloss
 2. Bobbi Brown Crushed Oil-Infused Gloss 6ml
 3. CLARINS INSTANT LIGHT LIP COMFORT OIL
 4. KIKO MILANO Unlimited Double Touch 
 5. NATURE REPUBLIC REAL LIP FLASH
 6. ETUDE Fruity Lip Oil
 7. The Balm Plump Your Pucker Lip Gloss
 8. ETUDE Cherry Moisture Lip Glow
 9. Bbia Lip Oil 4.5g.
 10. Essence เอสเซนส์ ชายน์ชายน์ชายน์ ลิปกลอส 5 มล.
Lazmall Top brand festival

1. Estee Lauder Pure Color Envy Lip Gloss

ลิปกลอส เนื้อบางเบา ละเอียดนุ่มลื่น สีสันสดใส เปล่งประกายแวววาว สบายปาก

ปริมาณ5.8 ml
เฉดสี6 เฉดสี

Estee Lauder Pure Color Envy Lip Gloss ลิปกลอส เนื้อบาล์ม แบบน้ำบางเบา นุ่มสบายให้สีสันที่คมชัดสามารถปรับระดับการทาให้เข้มขึ้นได้ ต้องการแบบอ่อนหรือแบบเข้ม มีทั้งเนื้อชิมเมอร์และเนื้อครีม สีสดใสและแวววาว เนื้อลิปกลอสละเอียดนุ่มลื่น ริมฝีปากสบายไม่เหนียวเหนอะหนะ

ส่วนผสมสำคัญที่ช่วยบำรุงริมฝีปากจากกรดไฮยาลูโรนิค แบบ ฉบับเอสเต ลอเดอร์ เพื่อให้ริมฝีปากจะดูอวบอิ่ม ชุ่มชื่นยาวนานเปล่งปลั่งทันทีหลังการทา ริมฝีปากเนียนฉ่ำเย้ายวน เทคโนโลยี Advanced True Vision ช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้น ช่วยเน้นรอยหยัก และ ส่วนโค้งของรูปปาก ให้ดูชัดเจนสมบูรณ์แบบ ริมฝีปากสวยได้รูปอย่างเป็นธรรมชาติ

2. Bobbi Brown Crushed Oil-Infused Gloss

เนื้อกลอสเนียนละมุน ริมฝีปากชุ่มชื้นถึงขีดสุด คุณค่าสารสกัดจากพืชพรรณธรรมชาติ

ปริมาณ6 ml
เฉดสี11 เฉดสี

Bobbi Brown Crushed Oil-Infused Gloss  ลิปกลอส เนื้อละมุน  เนื้อสัมผัสบางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ เกลี่ยง่าย สูตรเฉพาะที่ผสานออลย์คุณภาพเยี่ยม และมอยเจอร์ไรเซอร์สารสกัดจากพืชพรรณธรรมชาติ อาทิ เมล็ดกาแฟและน้ำมันจากผล Kukui Nu เปิดประสบการณ์ใหม่ด้วยความฉ่ำไม่ซ้ำใคร มอบความชุ่มชื้นถึงขีดสุดให้กับริมฝีปากแวววาวดุจกระจก ให้ความรู้สึกเอิบอิ่มในทันทีที่ใช้เม็ดสีเข้มข้นจะช่วยขับเน้นความสดใสอย่างเป็นธรรมชาติในทุกๆเฉดสีตั้งแต่นู้ดไปจนถึงโทนสว่างสดใส ไม่มีส่วนผสมของพาราเบน, พาทาเลต, กลูเต็น, ซัลไฟต์, ทัลคัม, มิเนอรัลออยล์ เม็ดสีเข้มข้น กลบสีปากได้มิด ช่วยให้ริมฝีปากเนียนนุ่มน่าสัมผัส

3. CLARINS INSTANT LIGHT LIP COMFORT OIL

ลิปบำรุงริมฝีปากอย่างล้ำลึก สกัดจากพืชพรรณธรรมชาติ ริมฝีปากดูสุขภาพดี มันวาวไม่เหนียวเหนอะหนะ

ปริมาณ7 ml
เฉดสี8 เฉดสี

CLARINS INSTANT LIGHT LIP COMFORT OILได้รับแรงบันดาลใจโดยตรงจากผู้เชี่ยวชาญของ Clarins Face and Body Oils ออกแบบลิปแคร์ที่ช่วยบำรุงริมฝีปากมอบความชุ่มชื่น ป้องกัน พร้อมปลอบประโลมริมฝีปาก และมอบความมันวาว แบบละมุนไม่เหนียวเหนอะหนะ ริมฝีปาก ให้ความรู้สึกสบายปาก ด้วยส่วนผสมจากสารสกัดจากน้ำมัน จากพืชธรรมชาติ

และพอลิเมอร์จากพืชพรรณธรรมชาติเพื่อการบำรุง อย่างล้ำลึก ซึ่งเป็นสูตรอันเป็นเอกลักษณ์ของคลาแรงส์ โดยใช้ส่วนผสมหลักจากสี Hazelnut oil (Corylus avellana) บำรุงริมฝีปากและช่วยรักษาความชุ่มชื้น Organic Jojoba oil (Simmondsia chinensis) + Raspberry เนื้อสัมผัสหลอมละลายไปกับริมฝีปาก มาพร้อมอุปกรณ์ปลายฟองน้ำทำให้ใช้งานได้ง่าย  จากผลการทดสอบกับผู้หญิง 61 คน ที่ทดลองใช้ Lip Comfort Oil เป็นระยะเวลา 4 สัปดาห์ พบว่า ริมฝีปาก ดูสุขภาพดีขึ้น 80.3% ชุ่มชื่นขึ้น 83.6%

Shopee electronics promo

4. KIKO MILANO Unlimited Double Touch 

ริมฝีปากมีสีสันสดใส เงางาม ดูมีมิติ เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการลุคสวยติดทนนานตลอดวัน

ปริมาณKIKO MILANO Unlimited Double Touch
เฉดสี32 เฉดสี

เนื้อลิปสติกด้านสีสันผสานแผ่นฟิล์มโพลีเมอร์ มอบสัมผัสที่เบาสบายบนริมฝีปาก พร้อมเม็ดสีที่คมชัด สม่ำเสมอ และติดทนนานถึง 12 ชั่วโมง ปกปิดสีปากเดิมได้อย่างแม่นยำ เนื้อสีแห้งไวโดยไม่เลอะเลือนระหว่างวัน ส่วนลิปกลอสช่วยเพิ่มความฉ่ำวาว คืนความนุ่มเนียนให้กับริมฝีปาก มอบสัมผัสที่เรียบลื่น ทาง่ายด้วยหัวแปรงไฟเบอร์ที่ออกแบบมาให้ตักผลิตภัณฑ์ได้ในปริมาณที่พอเหมาะ

วิธีการใช้งานง่ายเพียงสองขั้นตอน เริ่มจากทาสีลิปสติกบนริมฝีปากที่ชุ่มชื้น ทิ้งไว้ประมาณ 1 นาทีให้เซ็ตตัว จากนั้นทาลิปกลอสทับอีกครั้งเพื่อเพิ่มประกายแวววาวเป็นพิเศษ

ผลลัพธ์ที่ได้คือริมฝีปากที่มีสีสันสดใส เปล่งประกายเงางาม ดูมีมิติ โดดเด่นตลอดวัน โดยไม่ต้องกังวลเรื่องการเติมลิปบ่อยๆ นอกจากนี้ ผลิตภัณฑ์ยังผ่านการทดสอบว่าปลอดภัย ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง ลิควิดลิปสติก 2 สเต็ปนี้จึงเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการ ทั้งสีสันที่สดใส ความติดทนนาน และการบำรุงริมฝีปากไปพร้อมๆ กัน

5. NATURE REPUBLIC REAL LIP FLASH

ลิปกลอสบำรุงริมฝีปากให้นุ่มชุ่มชื่น เฉดสีสันสดใส เหมาะกับ Everyday Look

ปริมาณ4 ml
เฉดสี3 เฉดสี

NATURE REPUBLIC REAL LIP FLASH ลิปทินท์ เนื้อมันเงา เนรมิตเรียวปากสวย อวบอิ่ม ด้วยกลิตเตอร์ 1 สี และ 4 เฉดสีสดใส 01 CORAL BLANC 02 POPPY RED 03 TEMPTING BEET เนื้อลิปกลอสแนบสนิทไปกับริมฝีปากของคุณอย่างบางเบาโดยไม่เหนียวเหนอะหนะ ให้ริมฝีปากเรียบเนียนและสดชื่น เป็นทั้งลิปกลอส และบำรุงริมฝีปากให้นุ่มชุ่มชื่น ด้วยเฉดสีสันสดใส สามารถหยิบมาเป็น Everyday Look ได้ในทุกวัน วิธีให้ใช้หัวแปรงในปริมาณปานกลางและทาให้ทั่วริมฝีปากจากภายในสู่ภายนอกอย่างสม่ำเสมอ

6. ลิปกลอส ETUDE Fruity Lip Oil

ลิปออยล์ กลิ่นผลไม้ บำรุงริมฝีปากชุ่มชื้นฉ่ำวาว สีสันสดใส ริมฝีปากเงางามแลดูเป็นธรรมชาติ

ปริมาณ4 ml
เฉดสี2 เฉดสี

ETUDE House แบรนด์เครื่องสำอาง จากเกาหลี ที่มีชื่อเสียง โดดเด่นในเรื่องลิปกลอสมาอย่างยาวนาน ETUDE Fruity Lip Oil ลิปออยล์ กลิ่นผลไม้ เนื้อบางเบา ที่เนรมิตริมฝีปากของคุณให้ฉ่ำวาวเป็นธรรมชาติ โดยไม่ทำให้รู้สึกเหนียวเหนอะหนะ ริมฝีปากเงางามให้โทนสีอ่อนแบบระเรื่อๆเป็นธรรมชาติ สามารถทาได้ทั้งเดี่ยวๆ หรือจะ ทาทับหลังจากลิปอื่นๆก็ได้ เพิ่มความฉ่ำวาวให้ปากอวบอิ่มมากขึ้น มีส่วนผสมจากวิตามินและมอยซ์เจอร์ไรเซอร์ที่ช่วยบำรุงริมฝีปากให้ชุ่มชื่น ให้ริมฝีปากดูอวบอิ่ม เรียวปากสวยเงางามไม่แห้งกร้าน

ดูริมฝีปากสุขภาพดีเป็นธรรมชาติ

7. The Balm Plump Your Pucker Lip Gloss

ลิปกลอส สูตรบางเบา สบายปาก ส่วนผสมของคอลลาเจนจากทะเลและวิตามินดี ริมฝีปากชุ่มชื่น สีสันสวยงาม

ปริมาณ6.5 ml
เฉดสี8 เฉดสี

The Balm Plump Your Pucker Lip Gloss ลิปกลอส จาก The Balm ที่ไม่เพียงแค่ช่วยเพิ่มสีสันให้ริมฝีปากเท่านั้นแต่ยังมีส่วนผสมจากคอลลาเจนจากทะเลและวิตามินดี ที่ช่วยบำรุงริมฝีปากให้ชุ่มชื่น ให้สีที่ติดทนนาน สีสวยเปล่งประกาย เงางาม อวบอิ่มอย่างเป็นธรรมชาติ เป็นลิปกลอสสูตรบางเบา สบายปาก น้ำหนักเบาเหมากับการพกพา มีให้เลือก ถึง 8 เฉดสี บางเฉดสีผสมชิมเมอร์ เพื่อเพิ่มความเปล่งประกายระยิบระยับมากยิ่งขึ้น 

8. ETUDE Cherry Moisture Lip Glow

ลิปกลอสเพิ่มความฉ่ำวาว ให้ริมฝีปาก สีสันที่สดใสราวกับเชอร์รี่ มีให้เลือก 5 เฉดสี

ปริมาณ4 ml
เฉดสี5 เฉดสี

ETUDE Cherry Moisture Lip Glow ลิปกลอส ที่ให้ความรู้สึกปากฉ่ำวาวเหมือนทาลิปออยล์ริมฝีปากดูฉ่ำวาวและชุ่มชื้นยาวนาน ด้วยส่วนผสมจากออยล์ธรรมชาติ 3 ชนิดโรสฮิปออยล์ โจโจบาออยล์  สวีทอัลมอนด์ออยล์ พร้อมให้สีสันที่สดใสราวกับเชอร์รี่ สามารถใช้ ทาเดี่ยวๆหรือ ผสมสีก็ได้ มีให้เลือก 5 เฉดสี ริมฝีปากชุ่มชื่นยาวนาน ไม่เหนียวเหนอะหนะสีสวยเป็นธรรมชาติ ทาได้ทุกวัน แตะลิปปริมาณหนึ่ง ทาบริเวณริมฝีปาก โดยเริ่มจากด้านในและค่อยๆทาออกมาด้านนอก เมื่อต้องการให้ริมฝีปากชุ่มชื้นและอวบอิ่มเหมือนผิวเชอร์รี่

9. ลิปกลอส Bbia Lip Oil

ริมฝีปากดูอิ่มสวยดุจเคลือบแก้ว ลิปออยล์เนื้อใส เติมเต็มริ้วรอย ให้ความรู้สึกชุ่มชื่น ส่วนผสมจากธรรมชาติ มี 3 สูตร

ปริมาณ4.5 ml
เฉดสีสีใส

Bbia Lip Oil  เปีย ลิปออยล์ เนื้อใส ใครที่กำลังหาท็อป กลอส ห้ามพลาดเพราะ Bbia Lip Oil จะช่วยเนรมิตรริมฝีปากของคุณให้ดูอิ่มสวยดุจเคลือบแก้ว เนื้อสัมผัส บางเบา ทาง่าย ไม่ทิ้งคราบเหนียวเหนอะหนะ ให้ความแวววาวให้ระดับกำลังดี ช่วยเติมเต็มและกักเก็บความชุ่มชื้นแก่ริมฝีปากได้ยาวนาน ทาเพียงครั้งเดียวก็ได้ ริมฝีปาก ดูอิ่มสวย Bbia Lip Oil มีให้เลือก 3 สูตร 1.Fresh ผสมเมนทอล 3% ให้ความเย็นสดชื่นแล ะริมฝีปากดูอิ่มสวย 2.Jojoba ผสมเมนทอล 1% ช่วยบำรุงริมฝีปากให้ดูสุขภาพดี ไม่หมองคล้ำ 3.Rose Hip ผสมเมนทอล 1% เพิ่มความชุ่มชื้นอย่างล้ำลึก ไม่แห้งลอก สามารถใช้ได้ทั้งก่อนและหลังทาลิปสติก

10. ลิปกลอส Essence

ลิปกลอสเนื้อนุ่ม ริมฝีปากชุ่มฉ่ำเปล่งประกาย มีหลายเฉดสี ผลลัพธ์แบบเว็ทลุค

ปริมาณ5 ml
เฉดสี4 เฉดสี สีนู้ด สีเข้มและสีโกลว์

เอสเซนส์ ชายน์ชายน์ชายน์ ลิปกลอส หากคุณกำลังมองหาลิปกลอสถูกและดี ที่มีสีสันที่สวยงามเป็นธรรมชาติ ลิปกลอสจากEssence เป็นลิปกลอสเนื้อนุ่มลื่น ที่ให้ผลลัพธ์ริมฝีปากแบบเว็ทลุค มีให้เลือกตั้งแต่สีนู้ด สีเข้มและสีโกลว์ เพื่อริมฝีปากชุ่มฉ่ำเปล่งประกาย

เคล็ดลับการบำรุงริมฝีปาก

1. ดื่มน้ำสะอาด

การดื่มน้ำสะอาดอย่างน้อยวันละ 8 แก้ว จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื่น เติมน้ำให้กับร่างกายเพื่อไม่ให้ร่างกายขาดน้ำ เพราะเมื่อร่างกายของเราขาดน้ำ สิ่งแรกที่จะสังเกตได้ก็คือ ริมฝีปากของคุณจะแห้ง ลอกเป็นขุย ดูไม่สวยงามและยังทำให้ทาลิปสติกไม่เรียบเนียนอีกด้วย

2. ทำความสะอาดริมฝีปาก

เมื่อคุณแต่งหน้าและทาลิปสติกที่ติดทนนาน การล้างลิปสติกด้วยคลีนซิ่งออยล์ เป็นสิ่งที่สำคัญเพื่อเป็นการกำจัดสารเคมีที่ตกค้างออกอย่างหมดจดก่อนที่จะทำการบำรุงต่อไป

3. เลือกลิปสติกที่มีส่วนผสมของสารบำรุง

การเลือก ลิปสติก ที่มีส่วนผสมของสารบำรุงตามธรรมชาติ นอกจากจะช่วยเพิ่มสีสันให้กับริมฝีปากของคุณแล้ว ยังช่วยบำรุงริมฝีปากของคุณให้ชุ่มชื่น ไม่ลอกเป็นขุยและไม่ทำให้ปากดำคล้ำอีกด้วย

4. สครับริมฝีปากเป็นประจำ

การสครับริมฝีปาก เป็นเรื่องสำคัญมาก เพราะจะเป็นการช่วยผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพให้หลุดออกอย่างอ่อนโยน ทำให้ริมฝีปากของคุณเรียบเนียน ทาลิปสติกได้ง่ายและดูสวยงามมากยิ่งขึ้น ซึ่งสูตรการ สครับริมฝีปาก ก็มีหลายสูตร ด้วยกัน เช่น การใช้น้ำผึ้งแท้ 1 ช้อนโต๊ะ ผสมกับ น้ำมันมะพร้าว 1 ช้อนชา แล้วนำมาทาริมฝีปากทิ้งไว้ประมาณ 5 นาที แล้วล้างออก หรือ จะเป็นสูตรลิปสครับน้ำตาล 4 ช้อนชา เกลือ 4 ช้อนชา น้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ น้ำผึ้ง ¼ ช้อนชา น้ำมะนาวเล็กน้อย ผสมส่วนผสมทุกอย่างให้เข้ากันแล้วนำมาขัดถูริมฝีปากเบา ๆ ประมาณ 2-3 นาที จากนั้นล้างด้วยน้ำเปล่าแล้วเช็ดให้แห้ง

5. ทาลิปบาร์ม เป็นประจำ

ทาลิปบาร์ม ก่อนนอน โดยทาในปริมาณมากขึ้นจะช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้ริมฝีปาก เลือกลิมบาร์มที่มีส่วนผสมของสารบำรุง จากธรรมชาติ จะช่วยให้ริมฝีปากของคุณสุขภาพดี เนียนนุ่ม อมชมพู ไม่มีริ้วรอย

วิธีการเลือก ลิปกลอส ยี่ห้อไหนดี

4 วิธีเลือกซื้อ

1. เลือกตามสไตล์การแต่งหน้า

 • แต่งหน้าลุคธรรมชาติ : การแต่งหน้าสไตล์ธรรมชาติ Natural Look แบบใสสามารถแต่งได้ทุกวัน ควรเลือกลิปกลอสที่ Finish Look แบบ Clear ไม่มีส่วนผสมของ Glitter หรือShimmer เพื่อให้ริมฝีปากดูอวบอิ่มดูเป็นธรรมชาติ สีไม่ดูฉูดฉาดจนเกินไป
 • แต่งหน้าออกงาน เพิ่มความโดดเด่น : ควรเลือกโทนสีลิปกลอสที่มีความโดดเด่น มีส่วนผสมของ Glitter หรือShimmer เพื่อเพิ่มเสน่ห์ที่เย้ายวนเน้นริมฝีปากให้ดูอวบอิ่ม มากยิ่งขึ้น

2. ดูจากส่วนผสม

ให้คุณเลือกลิปกลอสที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ เพื่อเลือกส่วนผสมที่เป็นสารบำรุงอย่างเพื่อเพิ่มความชุ่มชื่นให้ริมฝีปาก เช่น น้ำมันโจโจ้บา (Jojoba Oil) น้ำมันมะกอก (Olive Oil) และกรดไฮยาลูรอนิค (Hyaluronic Acid) เพื่อให้ริมฝีปากดูชุ่มชื่นไม่แห้งแตกเป็นขุย

3. เนื้อสัมผัส

ลิปกลอส ที่ดี ควรเกลี่ยง่าย เนื้อเนียนนุ่มละมุน บางเบา ไม่ทำให้รู้สึกว่าหนักริมฝีปาก ไม่รบกวนการรับประทานอาหาร เพราะบางครั้ง เราจะต้องทาทับบน ลิปสติก อีกที

4. เลือกตามโทนสีผิว

สาวๆมีโทนสีผิว ที่แตกต่างกัน การเลือกลิปสติกก็ควรเลือกโทนสีให้เหมาะสมกับสีผิวเพื่อให้ดูสวยงาม เช่น โทนสีแบบ Fair Skin Gloss เน้นการบำรุง ให้ชุ่มชื่น มีความเงาเล็กน้อย สามารถเข้าได้กับทุก สีผิว  โทนสี Medium Skin Tone Gloss เหมาะสำหรับผู้ที่มีโทน สีผิวปานกลาง เฉดสีกุหลาบ เบอร์รี่ โทนสีDark Skin Gloss สำหรับผู้ที่มีผิวสีเข้ม เช่น เฉดสีช็อคโกแลต สีแดงและสีพลัม

Author

 • Warisa

  Warisa คือผู้ที่หลงใหล และ เชี่ยวชาญในวงการความงาม ด้วยความรู้ที่ลึกซึ้งเกี่ยวกับสกินแคร์ และการแต่งหน้า เธอมักจะทดลองและรีวิวผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง และไม่หยุดยั้งที่จะแบ่งปันเคล็ดลับการดูแลผิวและการเลือกใช้เครื่องสำอางค์ที่เหมาะสมกับลุคและไลฟ์สไตล์ของแต่ละบุคคล Warisa ไม่เพียงแค่เน้นเรื่องความสวยงามภายนอกเท่านั้น แต่ยังช่วยให้ผู้อ่านเข้าใจถึงความสำคัญของการดูแลสุขภาพผิวอย่างธรรมชาติ และการมีไลฟ์สไตล์ที่ดีเพื่อความงามที่ยั่งยืนอีกด้วย

บทสรุป

ลิปกลอส ลิปสติก ที่เป็นตัวช่วยให้คุณเหมาะสำหรับผู้ที่ชอบ ริมฝีปากฉ่ำวาว สุขภาพดี หากทุกท่านยังนึกไม่ออกว่าจะเลือกยี่ห้อไหนดี วันนี้เราได้รวบรวมไว้ให้แล้ว อย่างไรก็ตามหากต้องการให้ริมฝีปากดูสดใสอย่างเป็นธรรมชาติและต้องการบำรุงริมฝีปากอย่าลืมเลือกลิปกลอสที่มีส่วนผสมจากสารบำรุงจากธรรมชาติ เพื่อที่คุณจะได้มีริมฝีปากที่สวยสุขภาพดี เพิ่มเสน่ห์มากยิ่งขึ้น

บทความล่าสุด