10 อันดับ ลิปสติกเนื้อแมตต์ ยี่ห้อไหนดี 2022

ลิปสติกเนื้อแมตต์ ยี่ห้อไหนดีหากพูดถึง เครื่องสำอา งที่ได้รับ ความนิยมมากที่สุดจะเป็น ที่สาวๆจะขาดไม่ได้ก็คงจะหนีไม่พ้น ลิปสติก ซึ่งเป็น เครื่องสำอาง ที่จะช่วยแต่งแต้มสีสันให้เรียวปากของคุณดูมีชีวิตชีวาขึ้นมา ลิปสติกมีหลายแบบให้เลือกมากในปัจจุบัน ทั้งแบบลิปทินต์ ลิปจิ้มจุ่มปากมันวาวสไตล์เกาหลี หรือจะเป็นลิปแมตต์ ที่ให้ ริมฝีปาก ที่ดูเป็นธรรมชาติ ลิปสติกมีสีสันที่แตกต่างกันออกไป เพื่อให้เหมาะกับแต่ละโอกาส และเพื่อให้เหมาะกับสาวๆแต่ละสไตล์ ด้วยความหลากหลายของ ลิปสติก ในปัจจุบัน บทความนี้ เราจะพาสาวๆไปเลือก ซื้อลิปสติกเนื้อแมตต์ ยี่ห้อไหนดี ให้ถูกใจสาวๆ รวมถึง แนะนำ 10 ยี่ห้อ ลิปสติก เนื้อแมตต์ ที่ได้รับความนิยม มาให้ได้เลือกซื้อกันอีกด้วย เชิญติดตามได้เลยค่ะ

ลิปสติกเนื้อแมตต์ ดีอย่างไร

สำหรับมือใหม่หัดแต่งหน้า อาจยังไม่เข้าใจถึงคำว่า ลิปสติกเนื้อแมตต์ และก็ยังงงๆอยู่ว่าต่างจากลิปสติก อื่นๆอย่างไร ที่จริงแล้ว ลิปสติกเนื้อแมตต์ เป็นลิปสติก ที่มีส่วนผสมของ เม็ดสี น้ำมัน แว็กซ์และสารทำให้ความชุ่มชื่น ในปริมาณที่เหมาะสม ซึ่งก็จะมีอยู่หลายประเภท เช่น ลิปสติกเนื้อแมตต์กึ่ง ลิปบาล์ม เน้นการเพิ่มสีสันและบำรุงริมฝีปากให้ชุ่มชื้น ลิปสติกเนื้อแมตต์จะไม่มีสีที่แวววาวเหมือนลิปสติกสไตล์อื่น ๆ เมื่อคุณ ทาลิปสติกเนื้อแมตต์ จะต้องทาลิปกลอสเพื่อเพิ่มความชุ่มชื่น แต่หากต้องการได้ลุคธรรมชาติก็ไม่ต้องทาก็ได้ ลิปสติกเนื้อแมตต์มีเม็ดสีจำนวนมากสีเข้มและติดทนนานมากก็คือจุดเด่นของลิปสติกเนื้อแมตต์ นอกจากนี้ช่วยให้ริมฝีปากดูดีมากขึ้น ทำให้รูปลักษณ์ของคุณดูหรูหราสามารถใช้ได้ทุกโอกาส

10 อันดับ ลิปสติกเนื้อแมตต์ ยี่ห้อไหนดี 2022

 1. Bobbi Brown Luxe Matte Lip Color
 2. Estee Lauder Pure Color Envy Matte Sculpting Lipstick
 3. ETUDE Mood Matte Lipstick
 4. ลิปสติก MAC Powder Kiss Liquid Lipcolour 5 ml
 5. Lime Crime Velvetines Elle
 6. DEAR DAHLIA SENSUOUS MATTE LIP SUIT
 7. LOREAL ลิปสติก Color Riche Matte Lipstick
 8. Revlon Ultra HD Lip Mousse Hyper Matte
 9. Maybelline Super Stay Matte Ink City
 10. Maybelline The Creamy Mattes by Color Sensational

1. Bobbi Brown Luxe Matte Lip Color

ลิปสติกเนื้อแม็ท เนื้อสัมผัสเรียบเนียนดุจแพรไหม ไม่แตกแห้ง บางเบาสบาย ติดทนนาน 12 ชม.

ยี่ห้อBobbi Brown Luxe Matte Lip Color
ปริมาณ4.5 g
เฉดสี18
ประเภทแบบแท่ง

Bobbi Brown Luxe Matte Lip Color ลิปสติกเนื้อแมตต์แบบขั้นสุด แต่มีความบางเลาสบายริมฝีปาก เกลี่ยได้อย่างเรียบลื่น เม็ดสีอัดแน่นทุกอณู เนื้อแว็กซ์คุณภาพดี เคลือบริมฝีปากได้อย่างบางเบา ทาเพียงครั้งเดียวไม่ต้องทาซ้ำก็ได้สีที่คมชัดติดทนยาวนานสูงสุด 12 ชั่วโมง ผลลัพธ์อันเนียนเรียบราวแพรไหม สีชัดเจน มีให้เลือก 18 เฉดสี

2. Estee Lauder Pure Color Envy Matte Sculpting Lipstick

ลิปสติกสีแมทท์สูตรครีม ริมฝีปากดูโดดเด่นสะดุดตา สีสวยงามคมชัดเป็นธรรมชาติ

ยี่ห้อEstee Lauder Pure Color Envy Matte Sculpting Lipstick
ปริมาณ3.5 g
เฉดสี22
ประเภทแบบแท่ง

Estee Lauder Pure Color Envy Matte Sculpting Lipstick ลิปสติกเนื้อแมทท์ แพคเกจดูหรูหราสะดุดตา ตัวแท่งมีรูปทรงปลายเรียวเพื่อให้สัมผัสแนบสนิทกับริมฝีปาก จัดเก็บง่ายสะดวกปิดสนิทในเพียงคลิกเดียว เนื้อครีมเนียนนุ่ม บางเบา โดดเด่นด้วยเม็ดสีคมชัด เนื้อสีหนาแน่น ริมฝีปากดูอวบอิ่มเย้ายวน ทาเพียงครั้งเดียวก็ได้สีที่คมชัด ตลอดวัน ปกปิดริมฝีปากสม่ำเสมอ เนื้อลิปสติกนุ่มลื่น ริมฝีปากรู้สึกเบาสบาย ริมฝีปากเปล่งปลั่งสุขภาพดี

3. ETUDE Mood Matte Lipstick

ปสติกเนื้อแมท เพิ่มสีใสให้เรียวปาก สัมผัสเนียนนุ่ม คมชัด ติดทนนาน ทำให้ไม่หลุดลอกระหว่างวัน

ยี่ห้อETUDE Mood Matte Lipstick
ปริมาณ3.5 g
เฉดสี5
ประเภทแบบแท่ง

ETUDE Mood Matte Lipstick ลิปสติกเนื้อแมท สำหรับผู้ที่ชอบลิปสติกสีธรรมชาติ สไตล์เกาหลี มีให้เลือกหลายเฉดสีที่เข้ากับสีผิวของคนเอเชียโดยเฉพาะ ช่วยเพิ่มสีใสให้เรียวปาก เม็ดสีแน่นและคมชัด เขียนง่าย ติดทนนาน สัมผัสเนียนนุ่ม ช่วยเบลอและเคลือบริมฝีปากอย่างบางเบา ทำให้ไม่หลุดลอกระหว่างวัน ไม่ทำให้ริมฝีปากแห้ง

4. MAC Powder Kiss Liquid Lipcolour

ลิปสติกเนื้อแมตต์ ให้ความชุ่มชื้นยาวนาน 10 ชั่วโมง ริมฝีปากเรียบเนียน เนื้อสีชัด ไม่จับตัวเป็นก้อน

ยี่ห้อMAC Powder Kiss Liquid Lipcolour
ปริมาณ5 ml
เฉดสี19
ประเภทแบบลิควิด

MAC Powder Kiss Liquid Lipcolour ลิปสติกเนื้อแมตต์ แบบลิควิด เนื้อสัมผัสไร้น้ำหนักสร้างริมฝีปากให้ดูเบลอ แมตต์ ให้ลุคซอฟต์ เนื้อวิปครีมกึ่งมูส ช่วยเคลือบริมฝีปากด้วยสีชัด สูตรป้องกันสีจางให้การปกปิดสีปากได้ในระดับปานกลาง สามารถเพิ่มระดับการปกปิดได้ตามความต้องการ ให้ความเบาสบายปากตลอดทั้งวัน ไม่ทำให้ริมฝีปากแห้งด้วยสูตรที่ให้ความชุ่มชื้นยืดหยุ่นทันทีที่ทา เนื้อลิปสติกไม่ตกร่อง ไม่จับเป็น ให้ความเบาสบายมอบความชุ่มชิ้นยาวนาน 10 ชั่วโมง ริมฝีปากดูเรียบเนียนเป็นธรรมชาติตลอดวัน

5. Lime Crime Velvetines Elle

ลิปสติกเนื้อลิควิด ริมฝีปากที่ดูแมทท์ นุ่มหรูหรา ดุจกำมะหยี่ มีให้เลือกหลายเฉดสี ที่คุณต้องการ

ยี่ห้อLime Crime Velvetines Elle
ปริมาณ2.6 ml
เฉดสี62
ประเภทแบบลิควิด

Lime Crime Velvetines Elle เรียกว่า ลิปสติก ที่ตอบโจทย์ทุกความต้องการของผู้หญิงทุกคน ที่ออกเฉดสีให้เลือกมากมายหลายเฉดสี เป็นลิปจิ้มจุ่มคุณภาพดีอันโด่งดังของไลม์ คราม ลิปสติกเนื้อลิควิด เบลนสีได้อย่างเรียบเนียน ริมฝีปากดูแมทท์เมื่อเซตตัวให้ความรู้สึกที่ดูนุ่มนวลหรูหราดุจกำมะหยี่ มาพร้อมหัวแอพพลิเคเตอร์ สะดวกในการพกพา ปลอดภัยต่อริมฝีปากCruelty-Free & Vegan เม็ดสีแน่น ให้สีชัด ปาดแค่ครั้งเดียวก็กลบสีปากได้มิด ไม่ทำให้ตกร่อง หรือเป็นคราบ โทนสีในคลอเลคชั่นใหม่ล่าสุดที่ได้รับความนิยม เป็นโทนสี apricot nude เป็นโทนนู้ดที่ทาแล้วดูเป็นสาวหวานน่ารัก ให้สีส้มอมชมพูเป็นสีสวยสุภาพ สามารถทาเป็น everyday looks ได้ สีสวยชัด ติดทนยาวตลอดวัน

6. DEAR DAHLIA SENSUOUS MATTE LIP SUIT

ลิปสติก เนื้อLiquidแบบจิ้มจุ่ม ใช้สารสกัดจากธรรมชาติ ปราศจากสารอันตราย ริมฝีปากสวยธรรมชาติ

ยี่ห้อSensuous Matte Lip Suit
ปริมาณ4 ml
เฉดสี8
ประเภทแบบลิควิด

Sensuous Matte Lip Suit ลิปสติกเนื้อLiquid จาก Dear Dahlia (เดียร์ ดาเลีย)เหมาะกับการแต่งหน้าแนวธรรมชาติให้ลุคแมท ด้วยเทคนิค Air-Fit เมื่อทาแล้วให้ความรู้สึกบางเบา ไม่หนักริมฝีปาก เนื้อลิปสติกให้ความคมชัดของเฉดสี ติดทนนาน ไม่หลุดลอกระหว่างวัน มีส่วนผสมจากธรรมชาติ สารสกัดจากดอกดาเลีย น้ำมันสวีทอัลมอนด์ อาร์แกน, เชียร์บัตเตอร์, บัตเตอร์ โกโก้ จึงมีความปลอดภัยและยังช่วยบำรุงริมฝีปาก
ให้ความชุ่มชื่น ผ่านการรับรองจากสถาบัน Ecocert ผู้ที่เป็นมังสวิรัติ ( Vegan ) และผู้ที่มีผิวแพ้ง่าย ระคายเคืองง่าย สามารถใช้ผลิตภัณฑ์จาก Dear Dahlia ได้อย่างไร้กังวล ไม่มีส่วนผสม และส่วนประกอบที่มาจากสัตว์ เช่น นม น้าผึ้ง หรือคอลลาเจนจากปลาทะเล รวมถึงไม่มีการทดลองกับสัตว์ มีกลิ่นหอมจากธรรมชาติ ไม่ได้มาจากน้ำหอมหรือกลิ่นปรุงแต่ง เป็นกลิ่นหอมที่ได้จากน้ำมันลาเวนเดอร์ และน้ำมันจากเปลือก จึงรู้สึกผ่อนคลายปราศจากสารอันตรายทั้ง 8 ชนิด

7. LOREAL Color Riche Matte Lipstick

ลิปสติกเนื้อแมตต์ 21 เฉดสี ครีเอทลุคแบบสาวปารีเซียงได้ในการทาเพียงครั้งเดียว

ยี่ห้อLOREAL Color Riche Matte Lipstick
ปริมาณ3.7 กรัม
เฉดสี21
ประเภทแบบแท่ง

LOREAL Color Riche Matte Lipstick ลิปสติกเนื้อแมตต์ ที่เหมาะกับสาวๆทุกสีผิวเพราะมีให้เลือกมากมายกว่า 21 เฉดสี พิกเมนท์เม็ดสีเข้มข้นให้สีสดชัด ปกปิดสีของริมฝีปากได้แนบสนิท ให้สัมผัสที่ละมุนกว่าที่เคย ให้ลุคแมตต์ที่ดูสุขภาพดี ให้ความชุ่มชื่นกับริมฝีปากไม่ทำให้ผากแห้งหรือตกร่อง เกลี่ยง่ายเรียบลื่น ให้คุณสามารถครีเอทลุคได้ทั้งลุคกลางวันและกลางคืน วิธีการทาให้ได้ลุคที่ละมุนทาจากแท่งโดยเริ่มจากหยักของปากบน วาดรูปกากบาทเพื่อหยักอันคมชัด แล้วระบายจากกลางไปยังมุมริมฝีปาก ทาริมฝีปากล่างเติมให้เต็ม ใช้นิ้วแตะเบาๆ ที่ขอบให้กลืนเข้าผิว เหมาะสำหรับการแต่งหน้าลุคสาวปารีเซียง

8. Revlon Ultra HD Lip Mousse Hyper Matte

ลิปแมทเนื้อมูส เกลี่ยง่าย เรียบเนียน ติดทนนาน ให้ความรู้สึกเบาสบาย ไม่หนักปาก

ยี่ห้อRevlon Ultra HD Lip Mousse Hyper Matte
ปริมาณ5.9 ml
เฉดสี10
ประเภทแบบลิควิด

Revlon Ultra HD Lip Mousse Hyper Matte ลิปแมทเนื้อมูส เนื้อลิปเนียนละเอียดระดับไมโครเหมือนวิปครีม จึงเกลี่ยง่าย นุ่มลื่น ริมฝีปากเรียบเนียน เม็ดสีชัดเจน เด่นชัด ดึงดูดทุกสายตา สัมผัสเบาสบายริมฝีปาก มาพร้อมแปรงกำมะหยี่ โค้งรับกับริมฝีปาก ช่วยให้สามารถเก็บขอบปากได้ ชัด สมบูรณ์แบบ เรียบเนียน สม่ำเสมอ ทาแล้วให้ความรู้สึกเบาสบาย ปากชุ่มชื่นไม่เป็นขุย ไม่หนักริมฝีปากติดทนยาวนาน 8 ชั่วโมง

9. Maybelline Super Stay Matte Ink City

ลิปสติกเนื้อแมท ปาดครั้งเดียวกลบสีปากมิด ปากไม่แห้ง ริมฝีปากสวยติดทนยาวนาน 16 ชั่วโมง

ยี่ห้อMaybelline Super Stay Matte Ink City
ปริมาณ5 ml
เฉดสี12 สี
ประเภทแบบลิควิด

Maybelline Super Stay Matte Ink City ลิปสติกแบบจิ้มจุ่มเนื้อลิควิด เนื้อแมตต์ที่มีให้เลือกมากถึง 12 เฉดสีได้รับแรงบันดาลใจจากมหานครนิวยอร์กที่ถูกสร้างมาเพื่อโทนสีผิวสาวเอเชีย ซึ่งมีหลากหลายเฉดสีให้เลือกไม่ว่าคุณจะอยู่ในโทนสีผิวแบบไหนก็ใช้ได้ พิกเมนต์แน่น สีชัด ปาดรอบเดียวก็เอาอยู่ สูตรบางเบา ไม่หนักปาก แปรงจุ่มทรงไดมอนด์หัวเรียวแหลม เข้าถึงมุมปากได้ง่าย ไม่เลอะขอบปาก เนื้อสีสดเกลี่ยง่าย สีไม่เพี้ยน ไม่ตกร่อง Kiss proof จูบไม่หลุดตลอดวัน ติดทนยาวนานถึง 16 ชั่วโมง

10. Maybelline The Creamy Mattes by Color Sensational

ลิปสติกเนื้อแมท เนื้อนุ่มลื่น เกลี่ยง่าย สีชัด ติดทนนาน ให้เรียวปากดูสุขภาพดี

ยี่ห้อMaybelline The Creamy Mattes by Color Sensational
ปริมาณ3.9 g
เฉดสี20
ประเภทแบบแท่ง

Maybelline The Creamy Mattes by Color Sensational ลิปสติกเนื้อแมท เนื้อสัมผัสแบบครีมมี่ นุ่มลื่น ช่วยการเกลี่ยสีง่ายมากขึ้น ไม่เป็นก้อน เนื้อสีสดชัด ติดทนนาน ไม่ตกร่อง ริมฝีปากดูชุ่มชื้น ถึงจะเป็นลิปแมตต์แต่ก็ไม่ทำให้ปากแห้งและมีให้เลือกมากถึง 20 เฉดสี ไม่ว่าลุคไหนก็เอาอยู่ ช่วยให้เรียวปากดูสุขภาพดีเปล่งประกายสีสันให้สะดุดตาตอบโจทย์ทุกสีผิว

วิธีการบำรุงริมฝีปาก

ลิปแมตต์ เป็นลิปสติก ที่มีสีชัดมาก เนื้อค่อนข้างเข้มข้น บางยี่ห้อเนื้อแห้งจะเกลี่ยยากหน่อย ควรลาลิปปาล์มก่อนทาเพื่อให้เกลี่ยได้ง่ายมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตามการบำรุงริมฝีปากให้เรียบเนียน ไม่มีริ้วรอยจะทำให้ลิปสติกไม่ตกร่องและยังมีริมฝีปากที่ดูสุขภาพดีทาลิปสติกสีไหนก็สวย ซึ่งวันนี้เรามีเคล็ดลับการบำรุงริมฝีปากมากบอกกันด้วยค่ะ

 1. สครับริมฝีปาก
  การสครับริมฝีปากเป็นการผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพให้หลุดออกอย่างอ่อนโยน เราควรสครับริมฝีปากอาทิตย์ละ1-2ครั้ง อาจใช้สครับปากแบบสำเร็จรูปที่มีขายทั่วไป หรือจะทำสครับเองก็ได้โดยการช้นำผึ้ง น้ำตาล และวาสลีน อย่างละครึ่งช้อนชา นำมาผสมกัน แล้วนำไปนวดเบาๆให้ทั่วริมฝีปาก ทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที แล้วค่อยๆเช็ดออกเบาๆ จะสัมผัสได้ถึงความเรียบเนียนหลังทำทันทีทำบ่อยๆริมฝีปากจะดูสุขภาพดีอมชมพูขึ้นมาได้
 2. ทาลิปบาล์ม
  การทาลิปบาล์มเป็นประจำจะช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้ริมฝีปาก หากลิปบาล์มมีส่วนผสมของวิตามินอีหรือวิตามินซีก็จะช่วยบำรุงฝีปากลดเลือนริ้วรอย ลดอาการปากแห้งแตกได้
 3. ดื่มน้ำสะอาด
  ผู้ที่ดื่มน้ำน้อย จะสังเกตได้เลยว่าปากจะแห้งมาก เพราะฉะนั้นหากต้องการให้ริมฝีปากชุ่มชื่น ไม่แห้งแตก ปากไม่ลอก แนะนำให้ดื่มน้ำสะอาดวันละ8-10แก้ว นอกจากริมฝีปากจะชุ่มชื่นแล้วยังช่วยบำรุงผิวพรรณและกระตุ้นการขับถ่ายได้อีกด้วย
 4. แปรงริมฝีปาก
  หลังการแปรงฟันให้คุณนำแปรงที่ล้างน้ำออกแล้วมาถูที่บริเวณริมฝีปากเบาๆ เพื่อเป็นการขัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพให้หลุดออกได้
 5. ทำความสะอาดริมฝีปากให้หมดจด
  สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการทาลิปสติกเนื้อแมตต์เป็นประจำ การทำความสะอาดริมฝีปากให้หมดจรดด้วยเมคอัพรีมูพเวอร์สำหรับริมฝีปากสำคัญมาก เพราะลิปสติกเนื้อแมตต์นั้นจะล้างออกยากและติดทนนานมาก คลีนซิ่งธรรมดาอาจเอาไม่อยู่

วิธีการเลือกซื้อลิปแมตต์

1. เลือกรูปแบบที่ชอบ

 • ลิปสติกแบบแท่ง : ลิปสติกแบบแท่งได้รับความนิยมมาอย่างยาวนาน ให้เม็ดสีที่ชัดเจนเมื่อทาลงริมฝีปากโดยตรง แต่หากต้องการความบางเบาสามารถใช้ร่วมกับแปรงได้ และยังสามารถใช้ผสมกับสีแบบอื่นๆได้อีกด้วย แต่อย่างไรก็ตามคุณจะต้องระมัดระวังเป็นพิเศษเพราะหากหมุนออกมามากเกินไปอาจทำให้ลิปสติกหักเสียหายได้ และไม่ควรวางในบริเวณที่มีความร้อนมาก
 • แบบลิควิดหรือแบบจิ้มจุ่ม : ลิปสติกแบบลิควิดแบบที่เป็นพู่กันหัวฟองน้ำหรือหัวแปรงสำหรับจิ้มจุ่ม กำลังได้รับความนิยมอย่างมาก เนื่องจากการใช้งานง่าย พกพาสะดวก มีให้เลือกหลายเฉดสี มีทั้งแบบเนื้อแมตต์และแบบให้ความชุ่มชื่น และที่สำคัญไม่ต้องกังวลเรื่องลิปสติกหัก

2. ลิปแมตต์เฉดสีต่างๆ

สาวๆ ทุกคนล้วนไม่ได้มี ลิปสติก เพียงสีเดียวอย่างแน่นอน การเลือกลิปสติกหลายเฉดสีนั้นมีประโยชน์เพราะคุณจะได้เลือกโทนสีที่เหมาะสมกับเสื้อผ้า สีผมในช่วงนั้น งานที่จะไป หรือหากคุณเป็นมือใหม่หัดแต่งหน้าให้เลือกโทนสีสุภาพที่เป็นสีกลางๆ อย่างโทนสีสมอิฐ สีโทนนู้ดชมพูที่ไม่ป่วย สีน้ำตาลอมส้ม หรือจะเลือกให้เข้ากับโทนสีผิวก็ได้

บทสรุป

หากคุณต้องการให้เรียวปากดูสวยมีเสน่ห์แบบธรรมชาติ ริมฝีปากไม่มันวาว ลิปสติกเนื้อแมตต์ นับว่าตอบโจทย์ความต้องการให้คุณได้เป็นอย่างดี มีให้เลือกหลายเฉดสี และ ยังติดทนนานตลอดวัน ไม่ต้องเติมปากบ่อยๆ ลิปสติกไม่ติดแมส หน้าสวยได้ทั้งตอนใส่ หน้ากากอนามัย และ ถอดแมส เพิ่มความมั่นใจให้สาวๆได้ตลอดทั้งวัน

บทความที่เกี่ยวข้อง