ลิปแก้ปากดํา

แนะนำ 10 ลิปแก้ปากดํา ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2024

ริมฝีปากสื่อถึงสุขภาพของคุณได้ นี่คือเรื่องจริงเพราะผู้ที่มีริมฝีปากดูอวบอิ่ม ริมฝีปากดูเรียบเนียน ดูปากแดงอมพูอย่างเป็นธรรมชาติ แสดงว่าคุณจะต้องดูแลตนเองอย่างดี รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ และที่สำคัญจะต้องบำรุงริมฝีปากในทุกวัน และแน่นอนที่สุด ผู้ที่มีปากดำ ปากแห้ง ปากลอก จะต้องเป็นผู้ที่ไม่ค่อยได้ดูแลตนเอง จนทำให้ริมฝีปากดูแย่
และหากคุณไม่ต้องการเป็นเช่นนั้น การบำรุงริมฝีปากเป็นประจำคือสิ่งที่สำคัญที่สุด การดูแลอย่างง่ายที่สุดก็คือ การทาลิปบาล์ม ซึ่งจะช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้ริมฝีปากอย่างล้ำลึก และหากคุณต้องการใช้ ลิปแก้ปากดํา ก็จะต้องหาลิปสติกที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ เพื่อที่คุณจะได้มีริมฝีปากที่ดูอมชมพู บทความนี้เราจะพาทุกคนไปเลือกซื้อ ลิปแก้ปากดำ ยี่ห้อยอดฮิต ที่แก้ปากดำได้ดี มากที่สุด จะมี ยี่ห้อไหน น่าสนใจบ้าง เชิญติดตามได้เลยค่ะ

แนะนำ 10 ลิปแก้ปากดํา ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2024

 1. Fresh Sugar Lip Treatment Sunscreen SPF 15
 2. Laneige Lip Sleeping Mask
 3. Kiehl’s Lip Balm
 4. Burt’s Bees Pomegranate Moisturizing Lip Balm
 5. Lucas Papaw Ointment
 6. Vaseline Lip Therapy Rosy Lip
 7. Carmex Moisturizing Lip Balm SPF15
 8. Blistex Intensive Moisturizer Cherry
 9. สีผึ้งแม่เลียบ
 10. ลิปมันเภสัช

1. Fresh Sugar Lip Treatment Sunscreen SPF 15

ลิป บำรุง ริมฝีปาก สารสกัดจากธรรมชาติ ผสมสารป้องกันแสงแดด ริมฝีปากชุ่มชื่น อมชมพูอย่างเป็นธรรมชาติ

ยี่ห้อFresh Sugar Lip Treatment Sunscreen SPF 15
ปริมาณ4.25 กรัม
ส่วนผสมสำคัญน้ำตาล น้ำมันสกัดจากผล Black Currant

Fresh Sugar Lip Treatment Sunscreen SPF 15 ลิปสติก ที่มีราคาสูงหน่อยแต่ประสิทธิภาพคุ้มค่าได้รับรางวัล Best Lip Balm จากนิตยสาร Allure มาการันตี ใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติอย่างน้ำตาลและน้ำมันสกัดจากผล Black Currant ซึ่งมีกรดไขมันตามธรรมชาติ ช่วยฟื้นบำรุงริมฝีปากให้ชุ่มชื่นดูอวบอิ่ม มีส่วนผสมของสารป้องกันแสงแดด SPF 15 ที่จะช่วยปกป้องริมฝีปากของคุณจากแสงแดดเพื่อให้ริมฝีปากดูอมชมพู สุขภาพดี ป้องกันริมฝีปากดำคล้ำ ให้เฉดสี Rose สีแดงกุหลาบแบบระเรื่อไม่ออกสีมากสามารถทาร่วมกับลิปสติกแบบสีได้โดยไม่ทำให้ลิปสติกเปลี่ยนสี ไม่รู้สึกว่าหนักมาก สบายปากมากๆ เหมาะกับวันสบายๆอยู่บ้าน

จุดเด่น

 • ริมฝีปากชุ่มชื่น ปกป้องริมฝีปากจากแสงแดดSPF15

2. Laneige Lip Sleeping Mask

ลิปมาร์ก สูตรเข้มข้น เติมความชุ่มชื่นให้ริมฝีปากอย่างล้ำลึก ริมฝีปากชุ่มชื่น

ยี่ห้อ / รุ่นLaneige Lip Sleeping Mask
ปริมาณ20 กรัม
ส่วนผสมสำคัญราสเบอร์รี่ สตรอเบอรี่ แครนเบอร์รี่ บลูเบอร์รี่ และโกจิ

Laneige Lip Sleeping Mask ลิป บำรุงริมฝีปาก ตัวดังที่ไม่พูดถึงคงจะไม่ได้ ด้วยประสิทธิภาพการบำรุงริมฝีปากอย่างล้ำลึก ด้วยนวัตกรรมเทคโนโลยี The berry mix Complex™ ที่ใช้สารสกัดจากเบอร์รี่นานาชนิด ได้แก่ ราสเบอร์รี่ สตรอเบอรี่ แครนเบอร์รี่ บลูเบอร์รี่ และโกจิ ซึ่งอุดมไปด้วยวิตามินซีที่ช่วย ผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ ฟื้นฟูผิวริมฝีปากที่แห้งเป็นขุยให้หลุดลอก เผยเรียวปากเรียนเนียน ช่วยให้คุณเผยริมรีปากที่เรียบเนียน นุ่ม ชุ่มชื่น ขาวอมชมพูดูสุขภาพปากดี นอกจากนี้ยังมีเทคโนโลยี Moisture-Wrap™ เอกสิทธิ์เฉพาะของลาเนจ ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้ริมฝีปาก เรียวปากเอิบอิ่ม ปากเรียบเนียน ทาตอนกลางคืนตื่นเช้ามาริมฝีปากจะนุ่มชุ่มชื่น

จุดเด่น

 • มาร์กบำรุงริมฝีปาก ส่วนผสมจากเบอร์รี่หลายชนิด ริมฝีปากชุ่มชื่นล้ำลึก ริมฝีปากเรียบเนียน ดูอวบอิ่ม

3. Kiehl’s Lip Balm

ลิปปาล์มบำรุงริมฝีปาก ช่วยปกป้องริมฝีปากจากลมและอากาศหนาว เนื้อเนียนนุ่ม ทาง่าย แก้อาการปากแห้ง

ยี่ห้อ / รุ่นKiehl’s Lip Balm #1
ปริมาณ3 กรัม
ส่วนผสมสำคัญว่านหางจระเข้, Squalane, วิตามินอี และเปลือกของเมล็ดข้าวสาลี

Kiehl’s Lip Balm ลิปบาล์มบำรุงริมฝีปาก สูตรคลาสสิกได้รับความนิยมมาอย่างยาวนานกว่า 40 ปี ด้วยส่วนผสมจากวิตามินจากธรรมชาติ จากว่านหางจระเข้ วิตามินอี Squalane และเปลือกของเมล็ดข้าวสาลี ที่มีสารอนุมูลอิสระลดเลือนริ้วรอย ชุ่มให้ปากเนียนนุ่ม อวบอิ่ม บรรเทาอาการริมฝีปากแห้งแตกชั่วคราว ช่วยปกป้องริมฝีปากจากลมและอากาศหนาว ลิปมันเนื้อนุ่ม ลื่น ทาง่ายปากนุ่มเนียนเปล่งปลั่ง

จุดเด่น

 • ลิปสติกที่ช่วยลดอาการปากแห้ง ปากลอกเป็นขุยได้ดีส่วนผสมจากวิตามิน เนื้อนุ่มทาง่าย ปากชุ่มชื่น

4. Burt’s Bees Pomegranate Moisturizing Lip Balm

ลิปบาร์มบำรุงริมฝีปาก ส่วนผสมจากทับทิม ช่วยบำรุงริมฝีปากอย่างล้ำลึก เติมความชื่นให้ปาก แก้ปากดำได้ดี

ยี่ห้อ / รุ่นBurt’s Bees Pomegranate Moisturizing Lip Balm
ปริมาณ4.25 กรัม
ส่วนผสมสำคัญPomegranate หรือทับทิม

Burt’s Bees Pomegranate Moisturizing Lip Balm ลิปบาร์มบำรุงริมฝีปาก ที่มีส่วนผสมจากสารสกัดจากทับทิมที่จะช่วยเรื่องลดความหมองคล้ำที่ริมฝีปาก ช่วยให้ปากดูสีสดใสมากขึ้นลดปากดำได้ดี เนื่องจากทับทิมมีสารการเกิดอนุมูลอิสระสูงมาก นอกจากนี้ยังมีช่วยกักเก็บความชุ่มชื่นช่วยให้ริมฝีปากไม่แห้งระหว่างวัน เนื้อลิปมีสีออกแดงแต่เมื่อทาแล้วจะไม่มีสีค่ะ เน้นการบำรุงริมฝีปากหรือทาก่อนที่จะลงลิปสติกก็จะช่วยให้ลิปสติกติดทนมากขึ้น มีกลิ่นหอมอ่อนๆ

จุดเด่น

 • บำรุงริมฝีปากอย่างล้ำลึกด้วยสารสกัดจากทับทิม มีสารต้านอนุมูลอิสระสูง แก้อาการปากดำคล้ำได้ดี

5. Lucas Papaw Ointment

บาล์ม สารพัดประโยชน์ บำรุงริมฝีปากให้ชุ่มชื่น แก้ปากแห้งเป็นขุย ลดความดำคล้ำ ทาแผลและรอยแผลได้

ยี่ห้อ / รุ่นLucas Papaw Ointment
ปริมาณ25 กรัม
ส่วนผสมสำคัญสารสกัดจาก Carica Papaya (Papaw Tree) สารสกัดมะละกอ

Lucas Papaw Ointment บาล์มที่ได้รับความนิยมที่อย่างมากในอเมริกา เรียกว่าเป็นบาล์มสารพัดประโยชน์เนื่องจากสามารถบำรุงริมฝีปากให้ความชุ่มชื่น แก้อาการปากแห้ง และยังช่วยลดความหมองคล้ำที่ริมฝีปากได้ดี ส่วนผสมจากสารสกัดจาก Carica Papaya (Papaw Tree) หรือสารสกัดมะละกอ ที่สามารถลดการอักเสบ จากแผลไฟไหม้ น้ำร้อนลวก สามารถใช้กับผิวเด็กได้เพื่อบรรเทาอาการแพ้ผื่นผ้าอ้อม สามารถใช้ทาในบริเวณที่มีความหยาบกร้านมากเป็นพิเศษอย่างเช่น บริเวณข้อศอก หัวเข่า ตาตุ่ม

จุดเด่น

 • เป็นลิปบาร์มแบบสารพัดประโยชน์ที่ช่วยบำรุงริมฝีปากให้ชุ่มชื่น ช่วยลดความหมองคล้ำที่ปาก และส่วนอื่นๆของร่างกายได้เพื่อลดการอักเสบระคายเคือง

6. Vaseline Lip Therapy Rosy Lip

ลิปบาล์มบำรุงริมฝีปาก เพิ่มความุช่มชื่นให้ริมฝีปากอย่างล้ำลึก ลดอาการปากแห้ง บำรุงให้ริมฝีปากดูสุขภาพดี

ยี่ห้อ / รุ่นVaseline Lip Therapy Rosy Lip
ปริมาณ7 กรัม
ส่วนผสมสำคัญสารสกัดจากกุหลาบและน้ำมันสกัดจากอัลมอนต์

Vaseline Lip Therapy Rosy Lip ลิปบาล์มตัวดังจากวาสลีนที่ดังตั้งแต่ยังไม่นำเข้ามาขายในประเทศไทย เป็นลิปบาล์มขนาดพกพา เนื้อเนียนนุ่มสีแดงอ่อนๆ แต่เมื่อทาแล้วไม่มีสี สำหรับสูตรนี้จะเป็นสูตรกุหลาบและน้ำมันสกัดจากอัลมอนต์ ช่วยบำรุงและปกป้องให้ชุ่มชื่น เรียบเนียน ช่วยผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ ช่วยลดปากดำคล้ำได้ดี มีกลิ่นหอมแบบอ่อนๆ ใช้ได้นาน

จุดเด่น

 • บำรุงริมฝีปากให้ชุ่มชื่น ดูอวบอิ่ม ปากเรียบเนียน ขนาดกะทัดรัด

7. Carmex Moisturizing Lip Balm SPF15

ลิปบาล์มสูตรทับทิม เพิ่มความชุ่มชื่นให้ริมฝีปาก ผสมสารป้องกันแสงแดด SPF15 ลดความหมองคล้ำ

ยี่ห้อ / รุ่นCarmex Moisturizing Lip Balm SPF15 (Pomegranate Stick)
ปริมาณ4.5 กรัม
ส่วนผสมสำคัญสารสกัดจากทับทิม การบูรและเมนทอล

Carmex Moisturizing Lip Balm SPF15 ลิปบาล์มที่ได้รับความนิยมและได้รับการรีวิวอย่างต่อเนื่องตั้งสูตรที่เป็นตลับ เป็นลิปบาล์มที่ช่วยเรื่องเพิ่มความชุ่มชื่นให้ริมฝีปาก และช่วยลดความดำคล้ำของริมฝีปากได้ดี สำหรับรุ่นนี้จะเป็นสูตรที่มีการผสมสารสกัดจากทับทิมที่จะช่วยผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพให้ปากดูเรียบเนียนสุขภาพดี และยังปกป้องริมฝีปากจากแสงแดด ด้วย SPF 15 เนื้อบาล์มสีแดงระเรื่อทาแล้วดูปากสุขภาพดี แถมยังเย็นสดชื่นด้วยผ่อนคลาย ส่วนผสมจากการบูรและเมนทอล มีกลิ่นหอมอ่อนๆ ทาได้ทุกวันและทาซ้ำตามต้องการ เพื่อริมฝีปากที่เรียบเรียน

จุดเด่น

 • ลิปบาล์มสูตรสารสกัดจากทับทิม ช่วยบำรุงริมฝีปากและลดปากดำได้ดี มีส่วนผสมของ SPF15 ปกป้องริมฝีปากจากแสงแดด

8. Blistex Intensive Moisturizer Cherry

ลิปบาล์มกลิ่นเชอรี่ ปกป้องริมฝีปากจากแสงแดด แก้ปากดำ แก้ปากแห้ง เพิ่มความชุ่มชื่นให้ริมฝีปาก

ยี่ห้อ / รุ่นBlistex Intensive Moisturizer Cherry
ปริมาณ6 กรัม
ส่วนผสมสำคัญสารสกัดจากเชอรี่และ Shea Butter

Blistex Intensive Moisturizer Cherry ลิปแก้ปากดำ ผสมสารป้องกันแสงแดด SPF 15 มีส่วนผสมจากเชอรี่และ Shea Butter ที่จะช่วยบำรุงริมฝีปาก สามารถลดอาการปากแห้ง ปากลอกเป็นขุยได้ สามารถทาซ้ำได้ตามต้องการ โดยไม่ทำให้เกิดอาการแพ้ ช่วยลดอาการปากดำ เนื่องจากแสงแดด การทาลิปที่ไม่มีคุณภาพ รวมถึง การดื่มชา กาแฟ ช่วยฟื้นบำรุงริมฝีปากอย่างล้ำลึก เติมร่องลึกให้ริมฝีปากเรียบเนียน ทาบำรุงตอนกลางคืนหนาๆนิดนึงตื่นเช้ามาจะสัมผัสได้ทันทีว่าริมฝีปากเนียนนุ่ม อวบอิ่มมากๆ เนื้อลิปสีขาวมีกลิ่นหอมของเชอรี่แบบอ่อนๆ

จุดเด่น

 • ลิปบาล์มสารสกัดจากเชอรี่และ Shea Butter เพิ่มความชุ่มชื่นให้ริมฝีปาก แก้ปากดำ ลดปากแห้ง

9. สีผึ้งแม่เลียบ

สีผึ้งสูตรโบราณ บำรุงริมฝีปากให้ชุ่มชื่น แก้ปากแห้ง ปากลอก ปากดำ ราคาเบาๆ ใช้ได้นานมาก

ยี่ห้อ / รุ่นสีผึ้งแม่เลียบ
ปริมาณ3 กรัม
ส่วนผสมสำคัญขี้ผึ้งธรรมชาติ 100% (Cera Alba), สารสกัดกำยานโอมาน (Boswellia Serrata Extract), น้ำมันมะพร้าว (Cocos Nucifera Oil) และ Sterculia Africana Seed Oil

สีผึ้งแม่เลียบ เรียกว่าเป็น ลิปบาล์ม ถูกและดี ที่ไม่พูดถึงก็คงไม่ได้ เพราะครองใจคนไทยมาอย่างยาวนาน ราคาเบาๆ แต่ประสิทธิภาพไม่เบาเลยทีเดียว จัดเต็มตั้งแต่ส่วนผสมจากธรรมชาติ อย่าง ขี้ผึ้งธรรมชาติ 100% (Cera Alba) สารสกัดกำยานโอมาน น้ำมันมะพร้าว และ Sterculia Africana Seed Oil ไม่มีสารเคมี สามารถทาได้ทุกวันตามต้องการ ช่วยบำรุงริมฝีปากให้ชุ่มชื่น ไม่ให้แห้งตึง นอกจากนี้ยังช่วยผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพให้หลุดออกอย่างอ่อนโยน ช่วยให้ปากอ่อนนุ่ม อมชมพูระเรื่อดูสุขภาพดี ก่อนใช้วนๆลิปก่อนเพื่อให้ทาง่ายค่ะ รับรองว่าริมฝีปากของคุณจะเรียบเนียนและดูอมชมพูอย่างแน่นอน

จุดเด่น

 • บำรุงริมฝีปาก ผลัดเซลล์ผิวที่ริมฝีปากอย่างอ่อนโยน ปากดูสุขภาพดี

10. ลิปมันเภสัช

ลิปมันแก้ปากดำ ช่วยบำรุงริมฝีปากให้ชุ่มชื่น ปากดูเรียบเนียน ไม่แห้ง ไม่เป็นขุย กลิ่นหอมอ่อนๆ

ยี่ห้อ / รุ่นลิปมันเภสัช
ปริมาณ
ส่วนผสมสำคัญวิตามินอี

ลิปมันเภสัช ขนาดกะทัดรัด เหมาะกับการพกพา ลิปที่ได้รับความนิยมมานานตั้งแต่เด็กยันผู้สูงอายุก็นิยมใช้ ราคาเบาๆ หาซื้อง่าย กลิ่นหอมอ่อนๆเหมือนกลิ่นขนม ปากชุ่มชื่นนาน ลิปมีสีชมพูอ่อนๆ เมื่อทาแล้วปากชมพูนิดๆ แทบมองไม่เห็น มีส่วนผสมจากวิตามินอีเน้นการทาเพื่อบำรุงริมฝีปากให้ชุ่มชื่น แก้ปากแห้ง ปากลอก และยังรู้สึกว่าทาแล้วริมฝีปากดำน้อยลง สามาทาซ้ำได้ตามต้องการไม่มีส่วนผสมของสารเคมี

จุดเด่น

 • ลิปแก้ปากดำ ส่วนผสมจากวิตามินอี บำรุงริมฝีปากให้ชุ่มชื่น ดูสุขภาพดี

เคล็ดลับการดูแลริมฝีปากเพื่อแก้ปากดำอย่างง่ายๆ

 1. ไม่เลียริมฝีปาก หรือกัดปากตนเอง
  การเลียริมฝีปาก การกัดปาก รวมถึงการสูบบุหรี่ เป็นการทำร้ายริมฝีปากเนื่องจากที่ริมฝีปากมีเนื้อที่บอบบางโดนทำร้ายได้ง่ายการกระทำในลักษณะนี้จะทำให้ปากดำคล้ำ แก้ไขได้ยาก
 2. สครับปาก
  หากคุณมีปากลอกบ่อยๆ ทาลิปสติก เป็นประจำทุกวัน จนปากเริ่มดำ การสครับริมฝีปากจะช่วยผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพที่ริมฝีปากให้หลุดออกอย่างอ่อนโยน สูตรสำหรับการสครับริมฝีปากนั้น นิยมใช้น้ำตาลผสมกับน้ำผึ้งทาทิ้งไว้ที่ริมฝีปาก ทิ้งไว้สักครู่แล้วค่อยๆล้างออกระหว่างนั้นค่อยๆเอานิ้วมือถูวนๆอย่างเบาๆ จะทำให้ปากดูชุ่มชื่น เรียบเนียน มากยิ่งขึ้น หรือเพื่อความรวดเร็ว สามารถใช้แปรงสีฟันค่อยๆถูๆอย่างเบาๆก็ช่วยกำจัดเซลล์ผิวเก่าที่เสื่อมสภาพได้
 3. ทาลิปบาล์มเป็นประจำ
  การทาลิปบาล์มเป็นประจำจะเป็นการบำรุงริมฝีปากอย่างล้ำลึก ช่วยเติมความชุ่มชื่นให้ริมฝีปากไม่แห้ง ควรทาหนาๆก่อนนอน ตื่นเช้ามาจะสัมผัสได้ถึงความสดชื่นทันที ให้ดีที่สุดควรเลือกลิปบาล์มที่มีส่วนผสมจากสารสกัดจากธรรมชาติ
 4. การดื่มน้ำเปล่า
  การดื่มน้ำเปล่าก็เป็นการเพิ่มความชุ่มชื่นให้ริมฝีปากได้เช่นกัน สังเกตดูว่าหากวันไหนดื่มน้ำน้อย ร่างกายขาดน้ำริมฝีปากจะแห้งทันที

วิธีการเลือกซื้อลิปแก้ปากดำ

4 วิธีการเลือกซื้อ ดังนี้

1. ดูส่วนผสม

แน่นอนว่าส่วนผสมนั้นมีความสำคัญมากที่สุด ลิปแก้ปากดำนั้น ควรมีส่วนผสมที่จะช่วยเติมความชุ่มชื่นให้ริมฝีปาก อย่างเช่น สารสกัดจากน้ำมันธรรมชาติ สารสกัดจากขี้ผึ้ง หรือเชียร์บัตเตอร์และหากต้องการแก้ปากดำ ก็จะต้องดูส่วนผสมของสารสกัดที่จะช่วยผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพอย่างเช่น สารสกัดจากเบอร์รี่ ทับทิม ซึ่งจะมีวิตามินซี และสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยบำรุงริมฝีปากให้ขาวอมชมพู แก้ปากดำ

2. มีส่วนผสมของสารป้องกันแสงแดด

แสงแดดนอกจากจะทำร้ายผิวของเราแล้ว ยังทำร้ายริมฝีปากของเราให้ดำคล้ำลงอีกด้วย เพราะฉะนั้นหากคุณต้องการลิปแก้ปากดำ ควรเลือกลิปที่มีส่วนผสมของสารป้องกันแสงแดด เช่น SPF 15 ก็เพียงพอที่จะสามารถปกป้องริมฝีปากของคุณจากแสงแดดได้

3. ลักษณะผลิตภัณฑ์

รูปลักษณ์ของผลิตภัณฑ์นั้นขึ้นอยู่กับความชอบ หากคุณต้องการพกพาไปด้วยเพิ่มเติมระหว่าง ลิปแบบแท่งจะสะดวกมากที่สุด

4. ปริมาณ

ปริมาณของลิป หากคุณใช้ทุกวันก็สามารถเลือกปริมาณมากได้แต่หากไม่ค่อยได้ใช้มีลิปหลายอันเลือกขนาดเล็กก่อนก็ได้ค่ะ เพื่อจะได้ทันใช้ก่อนที่มันจะหมดอายุ

Author

 • Warisa

  Warisa คือผู้ที่หลงใหล และ เชี่ยวชาญในวงการความงาม ด้วยความรู้ที่ลึกซึ้งเกี่ยวกับสกินแคร์ และการแต่งหน้า เธอมักจะทดลองและรีวิวผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง และไม่หยุดยั้งที่จะแบ่งปันเคล็ดลับการดูแลผิวและการเลือกใช้เครื่องสำอางค์ที่เหมาะสมกับลุคและไลฟ์สไตล์ของแต่ละบุคคล Warisa ไม่เพียงแค่เน้นเรื่องความสวยงามภายนอกเท่านั้น แต่ยังช่วยให้ผู้อ่านเข้าใจถึงความสำคัญของการดูแลสุขภาพผิวอย่างธรรมชาติ และการมีไลฟ์สไตล์ที่ดีเพื่อความงามที่ยั่งยืนอีกด้วย

บทสรุป

การบำรุง ริมฝีปาก ด้วย ลิปบาล์ม เป็นประจำทุกวัน จะช่วยให้ริมฝีปากของคุณชุ่มชื่น ดูเป็นผู้ที่มีสุขภาพดี โดยเฉพาะสำหรับผู้ที่ต้องสัมผัสกับอากาศเย็นตลอดเวลา และใครที่ปากดำอย่าลืมไปหาซื้อ ลิปแก้ปากดำ ที่ได้นำมานำเสนอให้คุณได้เลือกซื้อกันถึง 10 ยี่ห้อ ล้วนเป็นยี่ห้อที่ได้รับความนิยมมากที่สุด มีความอ่อนโยนทาได้ทุกวันและยังสามารถใช้ได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิงอีกด้วย

บทความล่าสุด