สครับผิว / Skin scrub

10 สครับผิว ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2024 สครับขัดผิวหน้า และ ขัดผิวกาย

สครับผิว สครับขัดผิวหน้า ผิวกาย ยี่ห้อไหนดีการบำรุงผิว เป็นสิ่งที่ต้องทำเป็นประจำในชีวิตประจำวัน หากคุณต้องการมีผิวที่สุขภาพดี ผิวขาวสะอาดกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ การบำรุงผิวอย่างล้ำลึกตั้งแต่ขั้นตอนการทำความสะอาดผิวเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างมาก ขั้นตอนการทำความสะอาดผิวอีกขั้นตอนหนึ่งที่จะช่วยให้คุณทำความสะอาดรูขุมขนได้อย่างล้ำลึกก็ คือ การสครับผิว การสครับผิว จะช่วยผลัดเซลล์ผิว ที่เสื่อมสภาพช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของ ครีมบำรุงผิว ให้ซึมลงสู่ผิวได้ดีมากยิ่งขึ้น แต่ สครับผิว ก็มีอยู่หลายยี่ห้อ และ แต่ละยี่ห้อ ก็จะมีคุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไป


เราจะพาทุกคนไปเลือกซื้อ สครับผิว ยี่ห้อที่มีคุณภาพดี ขัดผิวได้เรียบเนียน ซึ่งเราได้แนะนำให้คุณได้เลือกช๊อปกันถึง 10 ยี่ห้อ ด้วยกันมี ทั้งถูกและแพง เท่านั้นยังไม่พอเรายังแนะนำวิธีการเลือก ซื้อสครับ ที่เหมาะสมกับสภาพผิว ของคุณอีกด้วย รับรองว่าเนื้อหาอัดแน่นมีประโยชน์อย่างแน่นอน เชิญติดตามได้เลยค่ะ

สครับผิว ช่วยอะไรบ้าง

ผิวของเราต้องการการผลัดเซลล์ผิวเพื่อลดการอุดตันของรูขุมขนที่เป็นสาเหตุของการเกิดสิวและ ผิวหมองคล้ำ ดูไม่สดใสและดูไม่สะอาด บางคนไม่เคย ขัดผิว เลยไม่ว่าจะ บำรุงครีม อะไรลงไปก็ไม่ได้ผล นั่นเป็นเพราะรูขุมขน ของคุณถูก อุดตัน ไปด้วยสิ่งสกปรกมากมาย ครีมบำรุง จึงไม่สามารถที่จะซึมลงไปได้ เพราะฉะนั้นใน 1 สัปดาห์ เราควร สครับผิว เพื่อเป็นการ ผลัดเซลล์ผิว ที่เสื่อมสภาพให้หลุดออกอย่างน้อยสัปดาห์ละ1-2ครั้ง การสครับผิวเป็นการทำความสะอาดรูชุมขนอย่างล้ำลึก ช่วยลดเลือนริ้วรอย ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนเลือด การสครับนั้นควรทำทั้ง ผิวหน้า และ ผิวกาย เพื่อให้คุณได้เผยผิวกระจ่างใส เปล่งกายทั้งตัว

10 สครับผิว ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2024

 1. The Body Shop Almond Milk
 2. Soap & Glory Breakfast Scrub Exfoliator
 3. Beauty Buffet Scentio Very Thai Tamarind Body Scrub
 4. Skinfood Black Sugar Wash Off Mask
 5. ST. IVES Blemish Control Apricot Scrub
 6. Beauty Buffet Scentio Coconut & Co-Q10 Facial Scrub
 7. Sugar Gluta Tamarind AHA Brightening Scrub
 8. Yoko Spa Milk Salt
 9. A Bonne Spa Milk Salt
 10. ครีมมะขามขัดผิว มะขามพะเยา
Lazmall realme

1. THE BODY SHOP ALMOND MILK

สครับผิว จากสารสกัดจากธรรมชาติ มีกลิ่นหอมน้ำนมธรรมชาติ สครับเนื้อเนียนไม่บาดผิว ผิวแพ้ง่ายใช้ได้ดี

ยี่ห้อTHE BODY SHOP ALMOND MILK
ปริมาณ250 มิลลิลิตร
ส่วนผสมสำคัญเปลือกอัลมอนด์ละเอียด, นมอัลม่อนด์และน้ำผึ้ง

The Body Shop Almond Milk สครับผิว ที่ออกมาเพื่อบอบบางแพ้ง่ายโดยเฉพาะ เพราะสครับสูตรนี้ใช้ส่วนผสมของเม็ดสครับที่เป็นสารสกัดจากธรรมชาตินั่นคือเปลือกอัลมอนด์บดละเอียดทำให้สครับมีความเนียนละเอียดไม่บาดผิว นอกจากนี้ ยังเป็นสูตร ที่ผสม สารบำรุงจากธรรมชาติ โดยใช้ น้ำนมอัลมอนด์ และน้ำผึ้งซึ่งจะช่วยบำรุงผิวให้เนียนนุ่มชุ่มชื่น สครับผิวกาย มีกลิ่นหอมอ่อนๆ ของ น้ำนมธรรมชาติ และ The Body Shop ยังขึ้นเรื่องการเป็น ผลิตภัณฑ์ สูตรออร์แกนิค โดยใช้สารสกัดที่ไม่ทำลายสิ่งแวดล้อมอีกด้วย ใครที่ใช้สครับอะไรก็แพ้ถือว่าคุ้มค่ากับการลงทุน

จุดเด่น

 • สครับสำหรับผิวบอบบาง มีส่วนผสมจากธรรมชาติ ไม่บาดผิว

2. Soap & Glory Breakfast Scrub Exfoliator

สครับผิวยอดนิยม กลิ่นหอมเตะจมูก สครับน้ำตาลเม็ดละเอียด ไม่บาดผิว มีส่วนผสมจากธรรมชาติ

ยี่ห้อSoap & Glory Breakfast Scrub Exfoliator
ปริมาณ300 มิลลิลิตร
ส่วนผสมสำคัญเมล็ดข้าวโอ๊ตบดละเอียด สารสกัดจากกล้วย อัลมอนด์ น้ำผึ้ง เชียร์บัตเตอร์ และกลีเซอรีน

หากพูดถึงสครับที่ดีที่สุดและขายดีได้รับการรีวิวต่อเนื่องจะต้องยกให้ Soap & Glory Breakfast Scrub Exfoliator เหล่าบล็อกเกอร์ทั่วฟ้าเมืองไทยยกใจให้ ด้วยความหอมๆที่หอมติดตัวตลอดทั้งวัน เปิดกระปุกออกมากลิ่นมาก่อนเลยเนื้อสครับน้ำตาลเนื้อละเอียดไม่บาดผิว กำจัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพได้ดีมากใช้แล้วรู้สึกได้เลยว่าผิวสะอาดล้ำลึก และผิวดูกระจ่างใสขึ้น นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมที่เป็นสารสกัดจากธรรมชาติหลายชนิด เช่น เมล็ดข้าวโอ๊ตบดละเอียด สารสกัดจากกล้วย อัลมอนด์ น้ำผึ้ง เชียร์บัตเตอร์ และกลีเซอรีน

จุดเด่น

 • สครับน้ำตาลเม็ดละเอียดไม่บาดผิว มีส่วนผสมจากธรรมขาติหลายชนิด กลิ่นหอมติดตัวทั้งวัน

3. Beauty Buffet Scentio Very Thai Tamarind Body Scrub

สครับสูตรผิวขาวกระจ่างใส ด้วยสารสกัดจากมะขาม น้ำผึ้งและว่านหางจระเข้ ผิวสวยเหมือนเข้าสปา

ยี่ห้อBeauty Buffet Scentio Very Thai Tamarind Body Scrub
ปริมาณ300 มิลลิลิตร
ส่วนผสมสำคัญมะขาม น้ำผึ้งและว่านหางจระเข้

Beauty Buffet Scentio Very Thai Tamarind Body Scrub สครับสูตรธรรมชาติอีกหนึ่งตัวจาก Beauty Buffet ที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติอย่างมะขาม น้ำผึ้งและว่านหางจระเข้ ได้ฟิลเหมือนเข้าสปาหรูหลังอาบน้ำ เราสามารถใช้ตัวนี้ สครับ ตามได้พอกทิ้งไว้ซัก 5-10 นาทีและล้างออก ผิวเนียนนุ่ม มีกลิ่นหอมมะขามและน้ำผึ้ง เนื้อ ครีมสครับ เข้มข้น มะขามช่วยขัดผิวให้ขาวสว่างกระจ่างใสเป็นธรรมชาติ ว่านหางจระเข้ ช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื่นไม่แห้ง เม็ดเกลือสครับสกัดจากธรรมชาติ ไม่บาดผิว เปลี่ยนผิวแห้งหยาบกร้านให้กลับมาเนียนนุ่ม น่าสัมผัสเรียบเนียน สม่ำเสมอ ลดความแห้งกร้านโดยเฉพาะบริเวณข้อศอก ข้อเท้า หรือบริเวณที่ด้านๆ ให้เรียบเนียนมากยิ่งขึ้น

จุดเด่น

 • สครับผิวที่ช่วยผลัดเซลล์ผิว ช่วยให้ผิวกระจ่างใส เนียนนุ่ม มีกลิ่นหอมจากมะขามและน้ำผึ้ง
Shopee home promotion

4. สครับหน้า Skinfood Black Sugar Wash Off Mask

สครับหน้า จากน้ำตาลดำ ผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว เผยผิวขาวกระจ่างใส มีออร่า พร้อมกระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่

ยี่ห้อSkinfood Black Sugar Wash Off Mask
ปริมาณ100 กรัม
ส่วนผสมสำคัญน้ำตาลดำและ สารบำรุงจาก Strawberry

Skinfood Black Sugar Wash Off Mask สครับ ขัดผิวขาว ตัวดังอีกตัวที่ได้รับความนิยมมานานมากแล้วสำหรับแบรนด์ Skinfood ที่เน้นการใช้สารสกัดจากธรรมชาติเป็นหลัก เม็ดสคลับทำจากน้ำตาลดำ อุดมไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติที่ช่วยผลัดเซลล์พร้อมบำรุงผิวใหม่ให้ขาวกระจ่างใส สารบำรุงจาก Strawberry วิตามิน C ,E,A สตรอเบอร์รี่ อุดมด้วยวิตามิน และ กรด AHA ธรรมชาติ ช่วยบำรุงผิว อย่างล้ำลึก ให้ผิวสะอาด ผิวเรียบเนียนสม่ำเสมอ ขาวใสอย่างเป็นธรรมชาติ มีกลิ่นหอมอ่อนๆสดชื่นจากผลไม้ สครับสูตรนี้สามารถใช้ได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย ช่วยให้รูขุมดูเล็กลง กำจัดสิวเสี้ยน ได้ดีมาก วิธีใช้งาน ทา มาส์ค ให้ทั่วใบหน้าที่เปียกชื้น โดยเว้นบริเวณรอบดวงตาและปาก เนื่องจากเป็นบริเวณที่ผิวบอบบาง อาจทำให้เกิดการระคายเคือง ขัดวนเบาๆให้ทั่วหน้า จากนั้นทิ้งไว้ 10-15 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น

จุดเด่น

 • สครับผลัดเซลล์ผิวเม็ดสครับจากน้ำตาลดำ มีส่วนผสมจากวิตามินและกรด AHAธรรมชาติ ผิวหน้าเรียบเนียน ขาวกระจ่างใส

5. ST. IVES Blemish Control Apricot Scrub

สครับหน้า เหมาะกับ ผู้ที่เป็น สิวอุดตัน ช่วยผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน พร้อมบำรุงผิวอย่างล้ำลึก

ยี่ห้อST. IVES Blemish Control Apricot Scrub
ปริมาณ170 กรัม
ส่วนผสมสำคัญสารสกัดจากแอปริคอต กรดซาลิไซลิก เปลือกวอลนัทป่น

ST. IVES Blemish Control Apricot Scrubมียอดเป็นอันดับต้นๆในอเมริกา เป็นสครับสำหรับผิวหน้า เหมาะกับ ผู้ที่มีปัญหาสิว สิวอุดตันที่กำจัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพอย่างนุ่มนวลมีส่วนผสมของกรดซาลิไซลิก2% สามารถป้องกันการเกิดสิว สารสกัดจากผลแอปริคอตทำความสะอาดผิวอย่างล้ำลึก เปลือกวอลนัทป่น 100%กลิ่นหอมสดชื่น เหมาะกับทุกสภาพผิวไม่มีวัตถุกันเสีย เนื้อครีมเข้มข้นขัดง่าย วิธีการใช้สครับขัดให้ทั่วใบหน้าแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด ใช้เป็นประจำสัปดาห์ละ 3-4 ครั้ง ผิวเนียนนุ่ม สดใส ไร้สิว

จุดเด่น

 • สครับผิวหน้าเหมาะกับผิวเป็นสิว มีส่วนผสมจากกรดซาลิไซลิกช่วยรักษาสิว ผลแอปริคอตทำความสะอาดผิวอย่างล้ำลึก เนื้อสครับทำจากเปลือกวอลนัทป่น 100%

6. Beauty Buffet Scentio Coconut & Co-Q10 Facial Scrub

สครับมะพร้าวผสมCo-Q10 จำกัดผิวเก่าเผยผิวใหม่ ขาวใสเนียนนุ่ม ไม่แห้งกร้าน เหมาะสำหรับผิวแห้ง

ยี่ห้อBeauty Buffet Scentio Coconut & Co-Q10 Facial Scrub
ปริมาณ100 มิลลิลิตร
ส่วนผสมสำคัญน้ำมันมะพร้าวและ Co-Q10

แบรนด์จาก Beauty Buffet เป็นผลิตภัณฑ์ที่เน้นการใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติอย่างเช่น Beauty Buffet Scentio Coconut & Co-Q10 Facial Scrub สครับหน้าที่ช่วยกำจัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพได้อย่างอ่อนโยนพร้อมช่วยบำรุงผิวที่เกิดใหม่ให้มีความเนียนนุ่ม ชุ่มชื่นไม่แห้งกร้าน เหมาะกับผู้ที่มีผิวแห้งเพราะส่วนผสมจากน้ำมันมะพร้าวจะช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิวไม่ทำแห้งผิวแห้งกร้านหลังการใช้ นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมของ Co-Q10 ที่ช่วยลดเลือนการเกิดริ้วรอยได้อีกด้วย หลังการใช้สัมผัสได้เลยผิวเนียนนุ่ม มีกลิ่นหอมอ่อนๆของมะพร้าวช่วยให้ผ่อนคลาย

จุดเด่น

 • สครับขัดผิวกำจัดเซลล์ผิวเก่าพร้อมบำรุงผิวใหม่ให้เนียนนุ่มชุ่มชื่นสุขภาพดีมีส่วนผสมของน้ำมันมะพร้าวและ Co-Q10 ลดริ้วรอย

7. Sugar Gluta Tamarind AHA Brightening Scrub

สครับมะขามกระปุกใหญ่ ใช้ได้นาน ผลัดเซลล์ผิวเสื่อมสภาพ เผยผิวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ

ยี่ห้อSugar Gluta Tamarind AHA Brightening Scrub
ปริมาณ700 กรัม
ส่วนผสมสำคัญมะขาม น้ำนม AHA

Sugar Gluta Tamarind AHA Brightening Scrub สครับตัวดังจากร้านอีฟแอนด์บอย เป็นสครับน้ำตาลเนื้อละเอียดมีส่วนผสมของเนื้อมะขามอย่างชัดเจนมากๆ มะขามมีกรดAHAที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวพร้อมบำรุงผิวให้ขาวกระจ่างใส สามารถใช้ได้ทั้งผิวหน้าและผิวกายแต่หากใครผิวแพ้ง่ายแนะนำว่าใช้แค่ผิวกายก็พอ สามารถใช้เป็นประจำได้ทุกวันเนื้อสครับละเอียดเมื่อขัดๆไปจะเปลี่ยนเป็นน้ำนมเพื่อบำรุงผิว เน้นในบริเวณที่มีความแห้งกร้านมากเป็นพิเศษจะช่วยให้ผิวบริเวณนั้นดูเนียนนุ่มและขาวขึ้น สครับกระปุกใหญ่มากคุ้มค่าสุดๆราคาไม่แพงมีกลิ่นหอมของมะขามสดชื่นดี ช่วงไหนที่รู้จักว่าไม่ค่อยได้บำรุงผิวแนะนำให้ใช้สครับนี้และตามด้วยโลชั่นบำรุงผิวเป็นประจำรับรองผิวของคุณจะขาวออร่าขึ้นได้ในเวลาไม่นาน

จุดเด่น

 • สครับเนื้อเนียนส่วนผสมของมะขามและน้ำนม ช่วยขัดผิวได้เรียบเนียนพร้อมบำรุงผิว AHAช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใส

8. Yoko Spa Milk Salt

สครับผิวเม็ดเกลือสปา กลิ่นหอมน้ำนมสุดๆ ราคาเบา หาซื้อง่าย คุ้มค่าเกินราคา

ยี่ห้อYoko Spa Milk Salt
ปริมาณ300 กรัม
ส่วนผสมสำคัญเกลือสปา, น้ำนมและวิตามินอี

Yoko Spa Milk Salt เกลือสปาสุดฮิตไอเทมถูกและดีที่ทุกคนควรจะมีติดบ้านด้วยราคาที่เบาๆ แถมยังมีคุณภาพดี ด้วยความที่เป็นเกลือสปาเม็ดอาจจะสากๆหน่อย ควรขัดเบาๆไม่เช่นนั้นจะบาดผิวหรืออาจใช้ร่วมกับน้ำนมหรือโลชั่นเพิ่มเติมจะทำให้ขัดผิวได้ง่ายมากขึ้น และยังช่วยบำรุงผิวได้ด้วย เกลือสปาสามารถผลัดเซลล์ผิวได้ดี รู้สึกได้ถึงความเนียนนุ่มและผิวสะอาดขึ้นหลังใช้ มีกลิ่นหอมน้ำนมมากๆ ได้รับการรีวิวจากผู้ใช้มากมายว่าเมื่อใช้เป็นประจำรู้สึกได้ถึงความขาว และผิวเนียนนุ่ม อย่างไรก็ตามหลังการขัดผิวควรทาครีมบำรุงผิวและเมื่อออกแดดแรงๆก็ควรทาครีมกันแดดร่วมด้วยทุกครั้งเพื่อความขาวยาวนาน

จุดเด่น

 • เกลือสปาน้ำนม ชัดผลัดเซลล์ผิวเสื่อมให้ผิวเนียนนุ่ม มีกลิ่นหอมน้ำนม

9. A Bonne Spa Milk Salt

เกลือสปาผสมน้ำนมเข้มข้น ผลัดเซลล์ผิวพร้อมบำรุงผิวขาวใส ราคาไม่แพงคุ้มค่า

ยี่ห้อA Bonne Spa Milk Salt
ปริมาณ350 กรัม
ส่วนผสมสำคัญน้ำนม ,Allantoin และ Arbutin

A Bonne Spa Milk Salt เกลือสปาผิวยอดนิยมเรียกว่ามีติดกันแทบทุกบ้านขัดขี้ไคลออกมากๆ กำจัดสิ่งสกปรกจากมลภาวะใต้รูขุมขนมีกลิ่นหอมน้ำนมแบบสุดๆ เม็ดเกลือไม่เนียนหรือหยาบจนเกินไป สามารถใช้ได้ทุกวันโดยเน้นบริเวณที่หยาบกร้านจะช่วยให้ขาวใสได้เร็วขึ้น กลิ่นน้ำนมหอมติดตัวทั้งวัน ที่สำคัญราคาไม่แรงถูกอกถูกใจคนงบน้อย วิธีการใช้ เท เกลือ สปาขัดผิว ขัดเบาๆ เป็นลักษณะวงกลม ลงบนบริเวณผิวที่เปียกจนทั่ว ทิ้งไว้ 3 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด หลังใช้สัมผัสได้ถึงความเนียนนุ่มผิวดูเปล่งปลั่ง หลังขัดผิว ทา ครีมทาผิว จะทำให้ผิวเปิดรับสารบำรุงผิวได้อย่างเต็มที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพสารบำรุงผิวได้ดีทีเดียว

จุดเด่น

 • เกลือสปาขัดผิวเม็ดสครับช่วยขัดผิวได้ดี มีส่วนผสมของน้ำนมที่ช่วยบำรุงผิวให้ขาวใส

10. ครีมมะขามขัดผิว มะขามพะเยา

สครับจากเนื้อมะขามแท้ ส่วนผสมแบบไทยๆ ใช้งานง่าย ราคาเบาๆ ผิวขาวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ

ยี่ห้อครีมมะขามขัดผิว มะขามพะเยา
ปริมาณ70 กรัม
ส่วนผสมสำคัญเนื้อมะขาม

สครับผิว ตัวสุดท้ายที่เราจะรีวิวในบทนี้ คือสครับผิวแบบไทยที่ดังที่สุด ครีมมะขามขัดผิว มะขามพะเยา ที่เน้นส่วนผสมจากธรรมชาติอย่างเนื้อมะขามของไทยเราเอง เป็นสครับผิวที่คนไทยนิยมมานานตั้งแต่สมัยโบราณ มะขามมีกรดธรรมชาติที่ช่วยผลัดเซลล์ผิว ช่วยทำให้ผิวขาวกระจ่างใส ด้วยความที่เป็นเนื้อมะขามจึงใช้ง่ายมากไม่บาดผิวเลย หากต้องการใช้ผิวหน้าแบบเพียวๆก็สามารถใช้ได้หรือจะเพิ่มส่วนผสมอื่นๆ น้ำผึ้ง น้ำนม หรือโยเกิร์ตก็ได้เช่นกัน สามารถใช้ได้ทั่วร่างกายราคามไม่แพงของคนไทยผลิตเองส่วนผสมจากธรรมชาติล้วนๆ ใช้แต้มผิวหน้าบริเวณที่เป็นจุดด่างดำก็ช่วยลดเลือนได้มากทีเดียว สูตรเด็ดของคนไทยไม่มีไม่ได้แล้ว รีบไปตุนกันได้เลยค่ะรับรองไม่ผิดหวัง

จุดเด่น

 • สครับจากมะขามแท้ส่วนผสมจากธรรม100% ขัดผิวได้เรียบเนียนเผยผิวกระจ่างใสอย่างเห็นได้ชัด ใช้ได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย

การเลือกซื้อสครับผิว อย่างไรดี

3 การเลือก

1. เลือกจากส่วนผสมที่ใช้ทำสครับ

สครับผิว นั้นแต่ละ ยี่ห้อ จะใช้ส่วนผสมของ สครับ ที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งคุณสามารถเลือกซื้อได้ตามความชอบ เนื้อสัมผัสของแต่ละส่วนผสมนั้นจะแตกต่างกันออกไปเช่นกัน ซึ่งส่วนผสมยอดนิยมจะมีดังนี้

 • สครับน้ำตาล
  สครับน้ำตาลเป็นสครับที่อาจมีเม็ดใหญ่กว่าสครับเกลือ เช่น น้ำตาลทรายแดง น้ำตาลทรายขาว น้ำตาลดำก็มีเช่นกัน สครับน้ำตาลมักมีส่วนผสมของน้ำมันหรือกลีเซอรีนเพื่อให้ง่ายต่อการสครับและช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิว สครับน้ำตาลสามารถใช้ได้ทุกสภาพผิวแม้ผิวที่บอบบางแพ้ง่าย สามารถผลัดเซลล์ผิวได้ง่าย เหมาะกับการ สคับที่ผิวกายมากกว่าผิวหน้าเนื่องจากเม็ดน้ำตาลจะมีเม็ดที่มีเหลี่ยมคมมากกว่าเกลือ
 • สครับเกลือ
  เกลือที่ใช้ในการสครับผิวที่ดีจะต้องเป็นเกลือทะเลแบบละเอียดที่ไม่บาดผิวไม่แนะนำเป็นเกลือแกงเม็ดใหญ่แต่หากใช้เม็ดใหญ่จะเหมาะกับการใช้สำหรับผิวกายมากกว่าผิวหน้า สครับเกลือช่วยผลัดเซลล์ผิวได้ดีพร้อมฟื้นบำรุงผิวเสียได้ดี ควรมีส่วนผสมอื่นๆร่วมด้วยเช่นน้ำมันอัลมอนด์ น้ำมันหอมระเหย หรือน้ำนมเพื่อช่วยให้เกิดความผ่อนคลายระหว่างการสครับ
 • สครับกาแฟ
  สครับกาแฟเป็นที่นิยมไม่แพ้สครับประเภทอื่นๆ สครับกาแฟนั้นทำจากผงกาแฟสด เป็นสครับเนื้อละเอียดมากไม่บาดผิว จะช่วยลดเซลลูไลท์ ช่วยให้ผิวเรียบเนียน ผิวกระจ่างใส ลดเลือนการเกิดริ้วรอยมีสารต้าอนุมูลอิสระ และยังมีกลิ่นหอมอ่อนๆของกาแฟ กาแฟคั่วบดจะมีสีดำซึ่งเป็นคาร์บอนที่มีคุณสมบัติเด่นในการดูดซับสิ่งสกปรกได้ดี คาเฟอีนช่วยให้เส้นเลือดขยายตัว เราจึงสัมผัสได้ถึงผิวที่สะอาดสดชื่นทันทีหลังสครับผิว
 • สครับสมุนไพร
  สครับ สมุนไพร เป็นสครับที่นิยมอย่างมากในปัจจุบัน โดยเฉพาะสมุนไพรที่เป็นออแกร์นิคหรือสมุนไพรพื้นบ้านไทยของเราอย่างเช่น สครับมะขามพะเยา ยี่ห้อนี้ฮิตมากเรียกว่าเป็นยาสามัญประจำบ้านเลยก็ว่าได้ ช่วยผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยนด้วยกรดผลไม้ธรรมชาติ นอกจากนี้ยังมีสมุนไพรอื่นๆเช่นมะนาว ขมิ้นก็สามารถช่วยสครับผิวได้เช่นกัน หรือจะเป็นส่วนผสมจากธรรมชาติอย่างเมล็ดอันมอนด์ป่น เปลือกผลไม้อย่างวอลนัท หรือหากต้องการความผ่อนคลายก็เลือกสูตรที่ผสมเปลือกส้มหรือดอกลาเวนเดอร์จะช่วยเพิ่มความผ่อนคลายได้ดี
2. เลือกสครับตามสภาพผิวที่เหมาะสม

แต่ละคนมีสภาพผิวที่แตกต่างกัน การเลือกสครับจึงต้องเลือกให้เหมาะกับสภาพผิว

 1. ผิวมัน : ผิวมันเป็นผิวที่ต่อมไขมันผลิตน้ำมันออกมามาก เพราะฉะนั้นสครับจะต้องไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน ควรเลือกสครับที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ เช่น มะนาว มะขาม ข้าวโอ๊ด หรือส่วนผสมของกรดผลไม้อื่นๆ เพื่อช่วยผลัดเซลล์ผิวได้อย่างอ่อนโยน โดยไม่ทำให้เกิดความมัน
 2. ผิวแห้ง : ผิวแห้งกร้านเกิดจากผิวขาดความชุ่มชื่น เพราะฉะนั้นควรเลือกสครับที่มีส่วนผสมของสารให้ความชุ่มชื่น เช่น น้ำมันมะพร้าว น้ำมันหอมระเหย น้ำมันมะกอก น้ำมันที่เป็นธรรมชาติ และเกลือเม็ดสครับแบบน้ำตาลหรือสครับสมุนไพรไม่ควรเลือกสครับแบบเกลือเพราะจะทำให้ผิวแห้งมากกว่าเดิม
 3. ผิวแพ้ง่าย : สครับน้ำตาลหรือสมุนไพรจะเหมาะกับผิวที่แพ้ง่ายมากกว่าสครับแบบเกลือ ซึ่งจะทำให้ระคายเคืองผิวได้ง่ายและหากคุณผิวแข็งแรงอันนี้ไม่มีปัญหา
 4. ผิวเป็นสิว : หากคุณเป็นสิว สิวมักเกิดจากการที่รูขุมขนของคุณอุดตัน เพราะฉะนั้นการสครับจะช่วยลดการอุดตันรูขุมขนได้ แต่ควรเลือกสครับที่มีส่วนผสมของ ยารักษาสิว อย่างกรดซาลิไซลิก หรือกรดไกลโคลิก

Author

 • Warisa

  Warisa คือผู้ที่หลงใหล และ เชี่ยวชาญในวงการความงาม ด้วยความรู้ที่ลึกซึ้งเกี่ยวกับสกินแคร์ และการแต่งหน้า เธอมักจะทดลองและรีวิวผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง และไม่หยุดยั้งที่จะแบ่งปันเคล็ดลับการดูแลผิวและการเลือกใช้เครื่องสำอางค์ที่เหมาะสมกับลุคและไลฟ์สไตล์ของแต่ละบุคคล Warisa ไม่เพียงแค่เน้นเรื่องความสวยงามภายนอกเท่านั้น แต่ยังช่วยให้ผู้อ่านเข้าใจถึงความสำคัญของการดูแลสุขภาพผิวอย่างธรรมชาติ และการมีไลฟ์สไตล์ที่ดีเพื่อความงามที่ยั่งยืนอีกด้วย

บทสรุป

การบำรุงผิว ให้ได้ประสิทธิภาพ จะต้องเตรียมผิวให้พร้อมรับ การบำรุง การสครับผิว เป็นประจำจะช่วยผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมได้อย่างรวดเร็วทำครีมบำรุงผิวทำงานได้อย่างเต็มที่ หากคุณต้องการมีผิวที่เนียนนุ่ม ขาวกระจ่างใส อย่างเป็นธรรมชาติ การขัดผิวด้วยสครับเป็นสิ่งที่จำเป็นที่คุณไม่ควรมองข้าม สครับ ที่เราได้รวบรวมมาให้เป็นสครับยอดนิยมที่ขายดีและคุณภาพดีและคุณภาพดีมีทั้งแบบราคาเบาๆและราคาสูงให้คุณเลือกได้ตามความชอบได้เลย

บทความที่เกี่ยวข้อง