สบู่ผิวขาว / white soap

แนะนำ 10 อันดับ สบู่ผิวขาว ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2024

สบู่ผิวขาว ยี่ห้อไหนดี 2021การทำความสะอาดผิวเป็นสิ่งที่สำคัญในชีวิตประจำวัน เพื่อชำระล้างสิ่งสกปรกออกจากร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นคราบฝุ่น คราบไขมันและกำจัดแบคทีเรีย ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดร่างกายที่สำคัญอย่าง สบู่ เป็นสิ่งที่จำเป็นในสมัยก่อนสบู่ จะไม่ได้มีส่วนผสมอะไรมากมายนัก จะเน้นไปที่การทำความสะอาดเพียงอย่างเดียว แต่ในปัจจุบันสบู่ได้มีการพัฒนามากขึ้น ด้วยการผสมสารบำรุงผิว เพื่อช่วยบำรุงผิวให้ขาวกระจ่างใส
แต่อย่างไรก็ตาม การเลือก ซื้อ สบู่ผิวขาว หรือ สบู่ก้อน เพื่อผิวขาว จะต้องดูให้ดีว่าจะไม่มีสารที่เป็นอันตรายต่อร่างกาย เพราะฉะนั้นในบทความนี้ เราจะพาเพื่อนๆไปเลือก ซื้อสบู่ก้อน ยี่ห้อไหนดี เพื่อให้คุณได้มีผิวขาวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ อย่างปลอดภัย

แนะนำ 10 สบู่ผิวขาว ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2024

 1. De leaf Thanaka
 2. THE BODY SHOP STRAWBERRY SOAP
 3. Bennett เบนเนท สบู่ เอ็กซ์ตร้า ไวท์
 4. Parrot Herbal แพรอทเฮอร์เบิล สบู่ก้อน สูตรมะนาวคาเวียร์ เอ็กซ์ตร้าไวท์เทนนิ่ง
 5. LUX Camellia White
 6. DETTOL เดทตอล สบู่ก้อน สูตรรีเพลนนิชชิ่ง
 7. Citra สบู่ ซิตร้า ทานาคา ไวท์เทนนิ่ง สครับ 110 กรัม
 8. MISTINE Double white soap
 9. VASELINE เฮลตี้ ไวท์ UV
 10. สบู่สมุนไพรอิงอร

1. De leaf Thanaka

สบู่สมุนไพร ธรรมชาติ จากทานาคาและขมิ้น ทำความสะอาดผิวได้หมดจด ลดสิว ลดผื่นคัน ปราศจากสาร SLS

ยี่ห้อDe leaf Thanaka
ปริมาณ100 กรัม
ส่วนผสมสำคัญทานาคา ขมิ้น วิตามินบี 3 และวิตามินอี

สบู่ก้อน De leaf Thanaka สบู่ทานาคา มอยส์เจอร์ไรซิ่ง แอนด์ ไวท์เทนนิ่ง โซป สบู่ก้อนที่พูดถึงอย่างมากในตอนนี้ มีความโดดเด่นในเรื่องของการเลือกใช้สารสกัดจากสมุนไพรธรรมชาติ ช่วยหน้ากระจ่างใส ไร้สิว กระ ฝ้า ใช้สารสกัดที่สำคัญจากทานาคา, ขมิ้นชัน วิตามินบี 3 และวิตามินอี สามารถใช้ได้ทั้งผิวหน้าและผิวตัว สูตรเฉพาะที่อ่อนโยน ปราศจากสาร SLS เนื้อฟองนุ่มและความชุ่มชื้นจากกลีเซอรีนตามธรรมชาติ สารสกัดจากทานาคาและ ขมิ้นชัน ทำความสะอาดได้อย่างลึกล้ำ ลดความมันและไขมันอุดตันรูขุมขนสาเหตุของการเกิดสิว ช่วยลดผดผื่นคัน ฝ้า กระ จุดด่างดำจากรอยสิว ส่วนผสมจากวิตามินอี และ วิตามินบี3 ช่วยบำรุงผิวให้เนียนนุ่มชุ่มชื่น ไม่แห้งกร้าน ผลัดเซลล์ผิวเก่า เผยผิวใหม่อันสวยกระจ่างใส สามารถใช้ได้ทุกเพศ ทุกวัย โดยเฉพาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาสิว ฝ้า จุดด่างดำ สามารถใช้ได้ทุกวันไม่ระคายเคืองผิว

จุดเด่น

 • สารสกัดจากทานาคาและขมิ้น ปราศจากสาร SLSทำความสะอาดผิวหน้าและผิวกายได้อย่างลึกล้ำ ลดการเกิดสิว ลดผื่นคัน

2. THE BODY SHOP STRAWBERRY SOAP

สบู่ทำความสะอาดผิวสูตรออร์แกนิค ด้วยสารสกัดจากสตรอเบอรี่ กลิ่นหอมละมุน ผิวเนียนนุ่ม ชุ่มชื่น

ยี่ห้อTHE BODY SHOP STRAWBERRY SOAP
ปริมาณ100 กรัม
ส่วนผสมสำคัญStrawberry Oil

THE BODY SHOP STRAWBERRY SOAP สบู่ยอดนิยมจากบอดี้ช้อป ก้อนขนาดใหญ่มีสีชมพูที่ได้จากสีของสตรอเบอร์รี่ที่มีความเข้มข้น ผ่านการผลิตด้วยการสกัดเย็นเป็นน้ำมันเมล็ดสตรอเบอร์รี่ มีความปลอดภัยด้วยสูตรอ่อนโยนจากธรรมชาติ เหมาะสำหรับสายออร์แกนิก ราคาสูงหน่อยแต่ใช้ดีมาก มีฟองในระดับกลางๆแต่หากใช้ตาข่ายตีฟองจะได้ฟองนุ่มๆ ใช้แล้วผิวขาวกระจ่างใส สัมผัสได้ถึงความสดชื่นผิวนุ่มทันทีหลังใช้

จุดเด่น

 • สบู่สตรอเบอรี่ ผิวสะอาดชุ่มชื่น เนียนนุ่มน่าสัมผัส มีกลิ่นหอม ฟองเยอะ

3. Bennett เบนเนท สบู่ เอ็กซ์ตร้า ไวท์

สบู่เบนเนท ใช้สารสกัดจากธรรมชาติเพื่อผิวขาวกระจ่างใสอย่างเห็นได้ชัด บำรุงล้ำลึก

ยี่ห้อBennett เบนเนท สบู่ เอ็กซ์ตร้า ไวท์
ปริมาณ130 กรัม
ส่วนผสมสำคัญเมล็ดองุ่นกลีเซอรีน, สารสกัดจากทับทิม, อัลฟ่าอาร์บูติน, วิตามินอี

เบนเนท สบู่ เอ็กซ์ตร้า ไวท์ สบู่ฟอกผิวขาวที่ขายดีไม่มีใครไม่รู้จักได้รับความนิยมตั้งแต่รุ่นแรกที่เป็นก้อนสีส้ม การันตีจากยอดรีวิวในเรื่องประสิทธิภาพของความขาวกระจ่างใส และสำหรับสูตรนี้เป็นสูตรเอ็กซ์ตร้า ไวท์ กล่องสีม่วง ที่ได้ใช้สารสกัดที่มีความโดดเด่นในเรื่อง Whitening agent ที่ได้สามารถเห็นผลในเรื่องของผิวสุขภาพดี ผิวขาวกระจ่างใส ด้วยสารสกัดจากเมล็ดองุ่นและทับทิม ร่วมกับอัลฟ่า-อาร์บูติน (สกัดจากใบของต้น bearberry) ซึ่งเป็นสุดยอดสารต้านอนุมูลอิสระ ที่เมื่อนำมาสกัดเป็นสบู่แล้วสามารถเข้ากันได้อย่างลงตัว ช่วยบำรุงผิวได้อย่างล้ำลึก พร้อมทำความสะอาดผิวได้อย่างหมดจด ผิวดูดีขึ้นได้จริง สามารถสังเกตเห็นการเปลี่ยนแปลงได้ในก้อนเดียว แนะนำว่าควรใช้ร่วมกับตาข่ายตีฟองหรือใยบวบ จะให้ฟองที่นุ่มละมุน หลังจากฟอกแล้วควรทิ้งไว้บนผิวอย่างน้อย 3 นาทีเพื่อให้สบู่ออกฤทธิ์ในการกำจัดคราบไคลและเซลล์ผิวเก่าได้อย่างมีประสิทธิภาพตามสบู่อาจทำให้ผิวแห้งอยู่บ้างควรทาด้วยออยล์หลังจากอาบน้ำเสร็จ

จุดเด่น

 • สารสกัดจากเมล็ดองุ่น ทับทิม อัลฟ่า-อาร์บูติน ทำความสะอาดพร้อมบำรุงผิวได้อย่างล้ำลึก ผิวขาวกระจ่างใส ในก้อนเดียว

4. Parrot Herbal แพรอทเฮอร์เบิล สบู่ก้อน สูตรมะนาวคาเวียร์ เอ็กซ์ตร้าไวท์เทนนิ่ง

สบู่นกแก้วโฉมใหม่ สารสกัดจากมะนาวคาเวียร์ และวิตามินซีจากญี่ปุ่น เพื่อผิวขาวกระจ่างใส ใน 7 วัน

ยี่ห้อParrot Herbal แพรอทเฮอร์เบิล สบู่ก้อน สูตรมะนาวคาเวียร์ เอ็กซ์ตร้าไวท์เทนนิ่ง
ปริมาณ120 กรัม
ส่วนผสมสำคัญสารสกัดจากมะนาวคาเวียร์ และวิตามินซีจากญี่ปุ่น

แพรอทเฮอร์เบิล สบู่ก้อน สูตรมะนาวคาเวียร์ เอ็กซ์ตร้าไวท์เทนนิ่ง สบู่ก้อนจากนกแก้ว สบู่ที่ได้รับความไว้วางใจมาอย่างยาวนานมั่นใจได้ในเรื่องของคุณภาพ ได้ปรับสูตรให้ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้ามากยิ่งขึ้นด้วยการเลือกใช้สารสกัดที่ดีที่สุดอย่างสารสกัดจากมะนาวคาเวียร์ และวิตามินซีจากญี่ปุ่น ซึ่งเป็นเกรดเครื่องสำอางเคาน์เตอร์แบรนด์ ที่โดดเด่นในเรื่องของประสิทธิภาพความขาวกระจ่างใส ได้รับการการันตีว่าสามารถช่วยให้ผิวกระจ่างใสขึ้นจริงใน 7 วัน เนื่องจากสามารถช่วยเซลล์ผิวเก่าอย่างอ่อนโยน โดยไม่ทำร้ายผิวชั้นใน ไม่กัดผิว และยังส่วนผสมจากสารสกัดออร์แกนิคของรากชะเอมเทศที่เป็นสารสกัดจากธรรมชาติช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้ผิวขาวกระจ่างใสมากยิ่งขึ้น โดยยังคงให้ความชุ่มชื่นกับผิว ให้ผิวเนียนนุ่ม น่าสัมผัส ลดเลือนจุดด่างดำ ปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ เป็นสูตรอ่อนโยนที่ปราศจากสารเคมี สบู่เนื้อวิปโฟมเนียนนุ่ม ทำความสะอาดผิวได้อย่างล้ำลึก มีกลิ่นหอมสดชื่น

จุดเด่น

 • สารสกัดมะนาวคาเวียร์ และวิตามินซีจากญี่ปุ่นให้ผิวขาวกระจ่างใส เพิ่มความชุ่มชื่น เนียนนุ่ม อ่อนโยน ไม่กัดผิว

5. LUX Camellia White

สบู่ลักส์ กลิ่นหอมละมุนดูหรูหรา ผิวขาวกระจ่างใส อย่างเห็นได้ชัด ด้วยสารสกัดจาก Camellia White

ยี่ห้อLUX Camellia White
ปริมาณ75 กรัม
ส่วนผสมสำคัญCamellia White

LUX ผู้นำด้านสบู่ที่ขายดีตลอดกาล สูตรใหม่ล่าสุด LUX Camellia White ใช้ส่วนผสมอันทรงคุณค่าจาก Camellia White ที่ใช้ในผลิตภัณฑ์ไวท์เทนนิ่งชั้นนำ เพื่อให้คุณได้สบู่ก้อนที่ให้ผลลัพธ์เพื่อผิวกระจ่างใสจนสังเกตได้ มีกลิ่นหอมละมุมสัมผัสได้ถึงความหรูหรา ผิวดูเนียนนุ่มชุ่มชื่นยาวนาน ผิวไม่แห้งกร้าน ใช้เป็นประจำได้ทุกวัน

จุดเด่น

 • สบู่ที่มีสารสกัดอันทรงคุณค่าจาก Camellia White กลิ่นหอมละมุนหรูหรา เพื่อผิวขาวใสอย่างเห็นได้ชัด

6. DETTOL เดทตอล สบู่ก้อน สูตรรีเพลนนิชชิ่ง

สบู่ก้อน กำจัดแบคทีเรียได้ถึง 99.99% และกำจัดสิ่งสกปรก พร้อมบำรุงผิวให้เนียนนุ่มชุ่มชื่น

ยี่ห้อDETTOL เดทตอล สบู่ก้อน สูตรรีเพลนนิชชิ่ง
ปริมาณ65 กรัม
ส่วนผสมสำคัญสารธรรมชาติมากกว่า 85% พร้อมมอยส์เจอร์ไรเซอร์และวิตามิน

DETTOL เดทตอล สบู่ก้อน สูตรรีเพลนนิชชิ่ง สบู่ก้อนที่มีความโดดเด่นในเรื่องการทำความสะอาดผิวได้อย่างล้ำลึกพร้อมทั้งลดการสะสมของแบคทีเรีย 99.9% มั่นใจได้ในเรื่องของความสะอาดโดยเฉพาะอย่างยิ่งในยุคนี้โรคระบาดนี้ สำหรับใครที่กลัวว่าสบู่กำจัดแบคทีเรียจะทำให้ผิวแห้ง หมดกังวลได้เพราะ สบู่ก้อน สูตรรีเพลนนิชชิ่ง ใช้สารธรรมชาติมากกว่า 85% พร้อมมอยส์เจอร์ไรเซอร์และวิตามิน ปกป้องผิวจากความแห้งกร้าน คงความชุ่มชื่นให้ผิวเนียนนุ่ม ปราศจาก ทีซีซีและไตรโครซาน ผ่านการทดสอบโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง ใช้เป็นประจำ เพื่อผิวสะอาดอย่างมีอนามัย สัมผัสได้ถึงความสดชื่นทุกวัน

จุดเด่น

 • ทำความสะอาดผิวลดการสะสมของแบคทีเรีย 99.9% ผิวสะอาดเนียนนุ่ม

7. Citra สบู่ ซิตร้า ทานาคา ไวท์เทนนิ่ง สครับ 110 กรัม

สบู่ผิวขาวซิตร้า ส่วนผสมจากธรรมชาติ ผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ ผิวแลดูกระจ่างใส ฟองครีมนุ่มละเอียด

ยี่ห้อCitra สบู่ ซิตร้า ทานาคา ไวท์เทนนิ่ง สครับ 110 กรัม
ปริมาณ110 กรัม
ส่วนผสมสำคัญทานาคาและมะขาม

สบู่ ซิตร้า ทานาคา ไวท์เทนนิ่ง สครับ สบู่ตัวนี้ได้รับความนิยมและขายดีมาก ฟองครีมนุ่มละเอียด กลิ่นหอมละมุน ด้วยสารสกัดจากธรรมชาติทานาคา มะขาม และน้ำนมข้าว ผสานคุณค่าจากวิตามิน C&E ที่เปรียบเสมือนสครับเซลลูโลสจากพืชธรรมชาติ เป็นกรด AHA ตามธรรมชาติที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ อย่างอ่อนโยน สามารถใช้ได้ทุกวัน สามารถใช้ทำความสะอาดผิวหน้าและผิวกาย เมื่อใช้อย่างต่อเนื่องพบว่า ผิวแลดูกระจ่างใส เรียบเนียน ลดเลือนจุดด่างดำ รอยดำจากสิว ผิวแลดูกระจ่างใสอย่างเห็นได้ชัด โดยที่ผิวไม่แห้งตึงเหมือนสบู่ผิวขาวอื่นๆ

จุดเด่น

 • ส่วนผสมจากธรรมชาติ ทานาคา มะขาม และน้ำนมข้าว ผสานคุณค่าจากวิตามิน C&E ผลัดเซลล์ผิว ผิวแลดูกระจ่างใสลดเลือนจุดด่างดำ

8. MISTINE Double white soap

สบู่ขัดขี้ไคล ทำสะอาดผิวอย่างหมดจด พร้อมช่วยผลัดเซลล์ผิว ให้ผิวดูขาวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ

ยี่ห้อMISTINE Double white soap
ปริมาณ70 กรัม
ส่วนผสมสำคัญสารสกัดไข่ขาว AHA และ Vitamin B3

MISTINE Double white soap สบู่ที่ได้รับการรีวิวจากผู้ใช้หลายรายว่าเป็นสบู่ที่ดี ที่ช่วยกำจัดคราบขัดขี้ไคลตามส่วนต่างๆของร่างกายที่ขัดออกยากได้อย่างหมดจด โดยไม่ทำให้แสบผิว สัมผัสได้ถึงความสะอาดและความสดชื่น เพราะฉะนั้นใครที่มีคราบขี้ไคลกำจัดยากห้ามพลาด มีส่วนผสมจากสารสกัดไข่ขาว ซึ่งอุดมไปด้วยโปรตีนอย่าง Albumin และกรดอะมิโนจำนวนมาก ช่วยบำรุงผิวพรรณให้เปล่งปลั่ง นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมที่สำคัญที่ช่วยบำรุงผิวให้ขาวกระจ่างใสอย่าง AHA และ Vitamin B3 ผิวดูเนียนนุ่ม น่าสัมผัส ช่วยเติมความชุ่มชื่นให้ผิว ผิวแลดูเนียนนุ่ม อ่อนเยาว์ กระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ

จุดเด่น

 • ทำความสะอาดผิวและคราบขี้ไคลได้หมดจด ช่วยผลัดเซลล์ผิว ให้ผิวเนียนนุ่ม อ่อนเยาว์ น่าสัมผัส

9. VASELINE เฮลตี้ ไวท์ UV

ทำความสะอาดและลดการสะสมของแบคทีเรีย ส่วนผสมจากวิตามินบี 3 ผิวสะอาดสุขภาพผิวดี

ยี่ห้อVASELINE เฮลตี้ ไวท์ UV
ปริมาณวิตามินบี 3 สารสกัดจากทับทิม สารสกัดจากข้าวโอ๊ต โยเกิร์ต
ส่วนผสมสำคัญมีส่วนผสมจากวิตามินบี 3 ช่วยบำรุงผิวให้ขาวใส พร้อมลดการสะสมของแบคทีเรีย

VASELINE เฮลตี้ ไวท์ UV มีเทคโนโลยีดูอัล แอคชั่น ที่มอบการทำความสะอาดและช่วยลดการสะสมของแบคทีเรีย วาสลีนนอกจากจะมีโลชั่นทาผิวที่ได้รับความนิยมแล้ว ได้ออกผลิตภัณฑ์สบู่ก้อนที่นำเอาจุดเด่นของครีมบำรุงผิวที่ให้เรื่องความชุ่มชื่นและฟื้นฟูผิวที่คล้ำเสียจากแสงแดด ให้กลับมากระจ่างใสอีกครั้ง พร้อมทั้งป้องรังสี UV จากแสงแดด VASELINE เฮลตี้ ไวท์ UV ช่วยทำความสะอาดผิวอย่างอ่อนโยนพร้อมบำรุงผิวอย่างล้ำลึก ช่วยให้ผิวสะอาดสุขภาพผิวดี ด้วยสารสกัดจากวิตามินบี 3 สารสกัดจากทับทิม สารสกัดจากข้าวโอ๊ต ช่วยบำรุงผิวพร้อมปกป้องผิวจากมลภาวะ

จุดเด่น

 • มีส่วนผสมจากวิตามินบี 3 ช่วยบำรุงผิวให้ขาวใส พร้อมลดการสะสมของแบคทีเรีย

10. สบู่สมุนไพรอิงอร

สบู่สมุนไพรธรรมชาติ ช่วยผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ กำจัดแบคทีเรีย เผยผิวขาวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ

ยี่ห้อสบู่สมุนไพรอิงอร
ปริมาณ160 กรัม
ส่วนผสมสำคัญมะขามและทองพันชั่ง

สบู่จากอิงอร สบู่ผิวขาวที่ได้รับความนิยมเป็นยี่ห้อแรกๆของสบู่ผิวขาว ที่เน้นส่วนผสมจากสารสกัดจากธรรมชาติอย่างมะขาม มาใช้ในการทำสบู่ สบู่ก้อนใหญ่ราคาไม่แพงใช้ได้นานมาก ช่วยกำจัดเชื้อแบคทีเรียให้ผิวสะอาดหมดจด อาบสะอาดสดชื่นและส่วนผสมจากมะขามแท้ที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพให้หลุดลอก เผยผิวขาวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ มีกลิ่นหอมมะขาม และมีเนื้อสัมผัสหยาบๆช่วยสครับผิว

จุดเด่น

 • สบู่ก้อนที่มีส่วนผสมจากมะขามและทองพันชั่ง ช่วยผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ กำจัดเชื้อแบคทีเรีย ผิวขาวสะอาดหมดจด

เลือกซื้อ สบู่ผิวขาว อย่างไรดี?

5 วิธีการเลือกซื้อ

1. เลือกจากส่วนผสม

สบู่ผิวขาว หากคุณคุณต้องการความขาวกระจ่างใส ก็จะต้องเลือกส่วนผสมที่ช่วยให้ ผิวขาว ซึ่งมีส่วนผสมอยู่หลายอย่างที่สามารถช่วยให้ผิวของคุณดูขาวกระจ่างใสขึ้นได้ ดังนี้

 • กลูตาไธโอน (Glutathione)
  กลูตาไธโอน (Glutathione) ส่วนผสมยอดฮิตที่ได้รับความนิยมมาใช้ในการผสมในเครื่องสำอางที่ต้องการความขาวกระจ่างใส Glutathione เป็นโปรตีนที่เป็นกรดอะมิโนชนิดหนึ่งที่สามารถพบได้ตามธรรมชาติ ในผักและผลไม้ สเตอเบอร์รี่ องุ่น อะโวคาโด ซึ่ง Glutathione จะมีคุณสมบัติในการยับยั้งการผลิตเอนไซม์ไทโรซิเนส ที่เป็นเอนไซม์ที่ทำให้เกิดเม็ดสีที่ทำให้ผิวหมองคล้ำและยังช่วยเปลี่ยนเม็ดสีน้ำตาลหรือดำให้เป็นสีขาวและสีชมพู
 • วิตามินบี 3
  วิตามินบี 3 ช่วยให้ผิวดูชุ่มชื่นดูอ่อนเยาว์ และยังช่วยปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ และช่วยการเกิดสิวได้
 • อัลฟ่า-อาบูติน (Alpha Arbutin)
  ช่วยยับยั้งการสร้างเม็ดสียับยั้งการผลิตเอนไซม์ไทโรซิเนส ที่เป็นเอนไซม์ที่ทำให้เกิดเม็ดสีที่ทำให้ผิวหมองคล้ำ เป็นสารสกัดจากธรรมชาติที่ได้จาก ผล Bearberry ช่วยปรับผิวให้ขาวกระจ่างใส ลดเลือนการเกิดริ้วรอย ลดจุดด่างดำ
 • วิตามินซี
  วิตามินซี สารสกัดยอดนิยมที่ช่วยให้การผลัดเซลล์ผิว พบมากในผลไม้ที่มีรสเปรี้ยว เช่น ส้ม มะนาว เชอรี่ ฝรั่ง มะขาม ผักใบเขียว มีคุณสมบัติในการต้านอนุมูลอิสระ เมื่อนำมาผสมกับสบู่ก้อนจะช่วยผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน ช่วยลดเลือนจุดด่างดำได้ดี และช่วยปรับผิวขาวกระจ่างใส นิยมใช้ควบคู่กับ Glutathione จะช่วยให้ผิวขาวเร็วมากยิ่งขึ้น
2. เลือกจากสภาพผิว

สบู่ก้อนผิวขาวนั้น จะเลือกให้เหมาะสมกับสภาพผิว เพราะสบู่ก้อนบางยี่ห้อจะทำให้ผิวแห้งกร้าน ขาดความชุ่มชื่น สำหรับผู้ที่มีผิวแพ้ง่ายอาจก่อให้เกิดการระคายเคืองได้ เพราะฉะนั้นควรเลือกสบู่ก้อนที่ทำความสะอาดได้ดีและช่วยทำให้ผิวชุ่มชื่นได้ หรือจะต้องทาครีมบำรุงผิวตามทันทีหลังการใช้สบู่ก้อนผิวขาว

3. ปราศจากสารที่เป็นอันตราย

สารผิวขาวที่เป็นอันตรายอาจผสมอยู่ในสบู่ก้อนผิวขาวได้ เช่น ปรอทหรือไฮโดรควิโนน จะทำให้ผิวขาวอย่างรวดเร็ว จะเป็นสารตกค้างในร่างกาย เพราะฉะนั้นไม่ควรเลือกซื้อสบู่ที่อ้างสรรพคุณเกินจริงเพราะอาจมีส่วนผสมของสารที่เป็นอันตราย

4. สารสกัดจากธรรมชาติเพื่อความปลอดภัย

ในปัจจุบันสบู่ก้อนมีส่วนผสมจากสารสกัดจากธรรมชาติ ที่มีความปลอดภัยต่อร่างกาย เช่น มะขาม ทานาคา ขมิ้น สเตอเบอร์รี่ มะนาว ซึ่งสารสกัดจากผลไม้เหล่านี้จะมีส่วนผสมที่เป็นกรดAHAแบบอ่อนๆ ช่วยผลัดเซลล์ผิวให้ดูขาวกระจ่างใส

5. มีส่วนผสมของสารให้ความชุ่มชื่น

สบู่ก้อน ส่วนใหญ่มักทำให้เกิดผิวแห้ง ดังนั้นควรเลือกสบู่ที่มีส่วนผสมของมอยเจอร์ไรเซอร์ และน้ำมันตามธรรมชาติอย่างวิตามินอี และ ส่วนผสมจากน้ำนม เพื่อไม่ให้ผิวแห้งกร้าน

Author

 • Warisa

  Warisa คือผู้ที่หลงใหล และ เชี่ยวชาญในวงการความงาม ด้วยความรู้ที่ลึกซึ้งเกี่ยวกับสกินแคร์ และการแต่งหน้า เธอมักจะทดลองและรีวิวผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง และไม่หยุดยั้งที่จะแบ่งปันเคล็ดลับการดูแลผิวและการเลือกใช้เครื่องสำอางค์ที่เหมาะสมกับลุคและไลฟ์สไตล์ของแต่ละบุคคล Warisa ไม่เพียงแค่เน้นเรื่องความสวยงามภายนอกเท่านั้น แต่ยังช่วยให้ผู้อ่านเข้าใจถึงความสำคัญของการดูแลสุขภาพผิวอย่างธรรมชาติ และการมีไลฟ์สไตล์ที่ดีเพื่อความงามที่ยั่งยืนอีกด้วย

บทสรุป

สบู่ก้อน ผิวขาว ที่เราได้นำมาแนะนำ ทั้ง 10 ยี่ห้อนี้ เป็น สบู่ก้อน ที่ได้รับความนิยมอย่างกว้างขวางจากผู้ใช้งาน ได้รับการรีวิวว่าช่วยทำให้ผิวดูขาวกระจ่างใสมากขึ้น โดยไม่มีส่วนผสมที่เป็นอันตรายต่อผิวกายหรือบางยี่ห้อก็สามารถที่ใช้กับผิวหน้าได้ แต่จะต้องใช้อย่างระมัดระวังมาก สบู่ก้อน ส่วนใหญ่มักทำให้ผิวแห้งตึง หลังการใช้ควร โลชั่นบำรุงผิว ตามทันทีเพื่อเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิว

บทความที่เกี่ยวข้อง