สบู่ล้างหน้า / Face soap

แนะนำ 10 สบู่ล้างหน้า ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2024

สบู่ล้างหน้า ยี่ห้อไหนดีการมีผิวสุขภาพดี เริ่มต้นที่การทำความสะอาดผิวหน้า การทำความสะอาดผิวหน้าให้สะอาดล้ำลึกจะต้องใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่มีความเหมาะสม ผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความนิยม เช่นโฟมล้างหน้า เจลล้างหน้า และสบู่ล้างหน้า บางคนอาจคิดว่าการล้างหน้าด้วยสบู่นั้น เป็นการทำความสะอาดผิวหน้าที่ไม่ถูกวิธีเนื่องจาก สบู่ จะทำให้หน้าแห้งและทำให้ผิวระคายเคืองได้ แต่ในปัจจุบัน ผู้ผลิตหลายยี่ห้อ ได้มีการพัฒนาให้ สบู่ล้างหน้า มีความเหมาะสมกับสภาพผิวหน้าและมีความชุ่มชื่น ทำความสะอาดผิวหน้าได้โดยไม่ทำให้ผิวแห้ง และยังมีส่วนผสมของสารบำรุงผิวที่จะช่วยให้ผิวกระจ่างใส และลดการเกิดสิวได้

บทความนี้ เราจึงได้รวบรวม สบู่ล้างหน้า ยี่ห้อไหนดี มาให้ทุกท่านได้เลือกซื้อกันถึง 10 ยี่ห้อ ซึ่งทุกยี่ห้อที่เราได้รวบรวมไว้นี้ ล้วนแล้วแต่มีความปลอดภัยต่อผิวหน้า มีส่วนผสมของสารบำรุงที่แตกต่างกันออกไป จะมียี่ห้อไหนมาแนะนำกันบ้าง เชิญติดตามได้เลยค่ะ

10 อันดับ สบู่ล้างหน้า ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2024

 1. สบู่ล้างหน้า Rojukiss Gluta Vit C Serum Soap
 2. สบู่ล้างหน้า DHC Mild Soap
 3. สบู่ล้างหน้า ACNE-AID BAR
 4. สบู่ล้างหน้า Plantnery Tea Tree Sulfur Anti-Acne Soap Bar
 5. สบู่ล้างหน้า BK Acne Natural Whipped Soap C E
 6. สบู่ล้างหน้า Rojukiss Anti Acne Serum Soap
 7. สบู่ Smooto
 8. สบู่ล้างหน้า Bennett Natural Extracts Vitamin C E Soap
 9. สบู่มังคุด Maithong
 10. Oxe’cure Sulfur Soap สบู่รักษาสิว

1. สบู่ล้างหน้า Rojukiss Gluta Vit C Serum Soap

นวัตกรรมสบู่เซรั่ม ทำความสะอาดผิวหน้าและผิวกาย ผิวสะอาดล้ำลึก ดูกระจ่างใสในขั้นตอนเดียว

ยี่ห้อRojukiss Gluta Vit C Serum Soap
ปริมาณ30 กรัม
ส่วนผสมสำคัญGlutathione, Orange Flower Extract

Rojukiss แบรนด์ดังจากเกาหลีที่มีผลิตภัณฑ์บำรุงที่โดดเด่นอย่างเซรั่มหลากหลายสูตร เป็นผลิตภัณฑ์ราคาเบาๆที่ใช้แล้วเห็นผลอย่างชัดเจน Rojukiss Gluta Vit C Serum Soap นวัตกรรมสบู่เซรั่มสำหรับทำความสะอาดผิวหน้าและผิวกาย ได้ทั้งการทำความสะอาดผิวอย่างล้ำลึกหมดจดและการบำรุงผิวในขั้นตอนเดียว

ส่วนผสมสำคัญจากสารสกัดจากดอกส้ม Orange Flower Extract ซึ่งมีอนุพันธ์วิตามินซี ที่มีความคงตัวกว่า วิตามินซีทั่วไป ปรับผิวให้ดูกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ และยังมีส่วนผสมของ Glutathione ช่วยลดเลือนจุดด่างดำและรอยแดงจากสิวให้ผิวดูกระจ่างใส เป็นสบู่เซรั่มที่ไม่ทำให้ผิวแห้งตึง

แนะนำให้ถูสบู่ให้เกิดฟองและนวดเบาๆบนผิวเช้าเย็น สบู่มีกลิ่นหอมฟุ้งตั้งแต่เปิดกล่อง กลิ่นส้มอ่อนๆ ล้างหน้าสะอาด ขนาดก้อนกำลังพอดีไม่เล็กไม่ใหญ่ ใช้ได้นาน ฟองนุ่ม ละเอียด ล้างหน้าไม่แห้งตึง สัมผัสได้ถึงความกระจ่างใสของผิวในเรื่องรอยแผลเป็นและจุดด่างดำแนะนำให้ใช้ติดต่อกันไปสักระยะ

จุดเด่น

 • มีส่วนผสมของกลูต้าและวิตามินซี

2. สบู่ล้างหน้า DHC Mild Soap

สบู่ล้างหน้า ส่วนผสมจาก Olive Virgin Oilและน้ำผึ้ง ทำความลึกถึงรูขุมขน อ่อนโยนต่อผิว ไม่ทำให้ผิวแห้งตึง

ยี่ห้อDHC Mild Soap
ปริมาณ35 กรัม
ส่วนผสมสำคัญOlive Virgin Oilและน้ำผึ้ง

DHC Mild Soap สบู่ทำความสะอาดผิวหน้าสูตรอ่อนโยนต่อผิว ทำความสะอาดผิวหน้าสะอาดล้ำลึกถึงรูขุมโดยไม่ทำให้ผิวแห้งตึงเหมือนสบู่ทั่วไป มีส่วนผสมของสารสกัดจากธรรมชาติที่ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นให้ผิว พร้อมช่วยขจัดเซลล์ผิวเก่าได้อย่างหมดจด มีส่วนผสมของน้ำมันมะกอกบริสุทธิ์และน้ำผึ้ง เนื้อสบู่ใสโปร่งแสง

ถูสบู่ให้เกิดฟองจะได้เนื้อฟองโฟมเนียนละเอียด ปริมาณฟองกำลังพอดีไม่มากเกินไป ไม่ต้องกังวลเรื่องสบู่ตกค้างบนผิว ทำความสะอาดผิวดูดซับสิ่งสกปรก ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองผิว ผิวไม่แห้ง ใช้ได้กับทุกสภาพผิว ใช้แล้วสิวไม่ขึ้น ช่วยกำจัดสิวเสี้ยน สิวอุดตันให้น้อยลง รอยสิวและจุดด่างดำดูจางลง ผิวหน้าดูเรียบเนียนขึ้น ผิวหน้ามันก็สามารถใช้ได้ ผิวหน้าสะอาดไม่แห้งตึง กลิ่นหอมสดชื่น

จุดเด่น

 • มีส่วนผสมของ Olive Virgin Oil และน้ำผึ้ง

3. สบู่ล้างหน้า ACNE-AID BAR

สบู่ทำความสะอาดผิวหน้าและผิวกาย สำหรับผิวที่เป็นสิว ผิวมันเป็นสิวง่าย ลดความมันส่วนเกิน

ยี่ห้อACNE-AID BAR
ปริมาณ100 กรัม
ส่วนผสมสำคัญSodium Palmate, Sodium Plam Kernelate, Sulfated Olive Oil,Glycerin

สบู่ล้างหน้า ACNE-AID นอกจากผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้า ในรูปแบบคลีนเซอร์ ที่ได้รับความนิยม ผู้ที่ผ่านการเป็นสิวทุกคนต้องเคยใช้ มียอดขายอันดับ 1 ในโรงพยาบาลและร้านขายยา และก็ยังมีผลิภัณฑ์ทำความสะอาดผิวในรูปแบบสบู่ อย่างACNE-AID BAR สบู่สำหรับผิวมันเป็นสิวง่าย มีส่วนผสมของสารทำความสะอาดที่ช่วยทำความสะอาดผิวอย่างล้ำลึก

ลดความมันส่วนเกินบนใบหน้า อ่อนโยนต่อผิวหน้าและยังสามารถใช้กับผิวกายได้สำหรับผู้ที่เป็นสิวที่ร่างกาย สามารถใช้ได้ทุกวัน ปราศจากส่วนผสมของน้ำหอม สี และสารขัดผิวที่อาจทำให้เกิดการระคายเคืองผิว หากผิวหน้ามันมากสามารถล้างหน้าซ้ำ 2 ครั้งได้ เพื่อลดความมันส่วนเกินและขจัดสิ่งสกปรกออกจากผิว เพื่อป้องกันการเกิดสิวอุดตันและสิวอักเสบในอนาคต มีส่วนผสมของสารให้ความชุ่มชื้นที่ไม่ทำให้ผิวหน้าแห้งตึง

จุดเด่น

 • ขนาดใหญ่ 100 กรัม ใช้ได้นาน

4. สบู่ล้างหน้า Plantnery Tea Tree Sulfur Anti-Acne Soap Bar 100 g

สบู่ลดสิว คุมมัน กระชับรูขุมขน ผิวหน้าสะอาดไม่แห้งตึง จัดการสิวอย่างอ่อนโยนด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ

ยี่ห้อPlantnery Tea Tree Sulfur Anti-Acne Soap Bar
ปริมาณ100 กรัม
ส่วนผสมสำคัญTea Tree Oil, Salicylic Acid, Sulfur

Plantnery Tea Tree Sulfur Anti-Acne Soap Bar สบู่ทำความสะอาดผิวหน้าสูตรพิเศษที่คัดสรรสารสกัดจากธรรมชาติที่อ่อนโยนต่อผิวบอบบางและผิวที่เป็นสิวง่ายรวมถึงผู้ที่มีผิวหน้ามัน ด้วยกลไกการทำงานของ 2 ส่วนผสมสำคัญอย่าง Tea Tree Oil, Salicylic Acid และ Sulfur ช่วยลดการสะสมของแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุของการเกิดสิวC.Acnes ช่วยผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพอย่างอ่อนโยน ทำความสะอาดผิวอย่างล้ำลึกถึงรูขุมขน

ช่วยขจัดความมันส่วนเกินระหว่างวัน ตอบโจทย์สำหรับผู้ที่มีปัญหาสิว ผิวมัน รูขุมขนกว้าง เป็นสิวตามร่างกาย เช่น ที่หลังและหน้าอก ลดการเกิดผดผื่นคัน จากการสะสมของสิ่งสกปรก กลิ่นกายหอมสะอาดสดชื่น ทำความสะอาดผิวหน้าและผิวกายโดยไม่ทำให้ผิวสูญเสียความชุ่มชื้น ด้วยสารสกัดของSorbital, GlycolและGlycerin ผิวนุ่มชุ่มชื่น ไม่แห้งตึง สบู่ฟองเยอะ ฟองนุ่มละเอียด อ่อนโยนไม่รบกวนผิว ปราศจากแอลกอฮอล์ น้ำหอม สารกันเสีย พาราเบน

จุดเด่น

 • เหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวมัน เป็นสิวง่าย

5. สบู่ล้างหน้า BK Acne Natural Whipped Soap C E

สบู่รบสิว หน้าใส นวัตกรรม Acne Complex ฟองฟูนุ่ม ทำวามสะอาดล้ำลึก คงความชุ่มชื้นให้ผิว ผิวดูกระจ่างใส

ยี่ห้อBK Acne Natural Whipped Soap C E
ปริมาณ60 กรัม
ส่วนผสมสำคัญMushroom,Tea Tree Oil, Vitamin C & E

BK Acne Natural Whipped Soap C E สบู่ล้างหน้าลดสิวยี่ห้อดังที่หลายคนคุ้นเคย มีขายในร้านสะดวกซื้อ ทำความสะอาดผิวหน้าอย่างอ่อนโยน พร้อมส่วนผสมที่ช่วยบำรุงผิวหน้าให้ดูกระจ่างใส เนื้อสบู่เป็นฟองโฟมนุ่มคล้ายวิปครีมแนะนำให้ใช้ร่วมกับตาข่ายตีฟองที่มีมาให้ในกล่องพร้อมใช้ Amino Acid Cleanser

และ Chaga Mushroom Extract ฟองนุ่มสบายผิวหน้า ถนอมผิวไม่ทำให้ผิวแห้งตึง พร้อมส่วนผสมจากTea Tree Oil ยับยั้งแบคทีเรียที่ทำให้เกิดสิว ลดความมันบนใบหน้า กลิ่นหอมสดชื่นผ่อนคลาย สารสกัดMadacassoside ช่วยลดการระคายเคือง ไม่ก่อให้เกิดการแพ้

Vitamin C & E ช่วยให้ผิวดูกระจ่างใส Cell active Men ผิวนุ่มนวล Zinc Gluconate จากโสมไซบีเรีย ขจัดความมันบนใบหน้า กระชับรูขุมขน รีวิวจากผู้กล่าวว่าสิวลดลง รอยดำ รอยแดงดูจางลง กลิ่นหอมจากมะนาวสร้างความสดชื่นผ่อนคลาย ลดความมันได้ดี ไม่ทำให้สิวเพิ่ม

จุดเด่น

 • วิปโฟมฟองนุ่ม

6. สบู่ล้างหน้า Rojukiss Anti Acne Serum Soap

สบู่เซรั่มสำหรับผิวหน้าและผิวกาย สำหรับผิวมัน เป็นสิว ทำความสะอาดพร้อมบำรุงผิวในขั้นตอนเดียว

ยี่ห้อRojukiss Anti Acne Serum Soap
ปริมาณ30 กรัม
ส่วนผสมสำคัญWitch Hazel, Salicylic Acid

Rojukiss Anti Acne Serum Soap นวัตกรรมสบู่เซรั่มเอกสิทธิ์ของโรจูคิส ซึ่งมีให้เลือกหลากหลายสูตรเพื่อเลือกใช้ให้เหมาะสมกับสภาพผิวของแต่ละคน สำหรับสูตรนี้จะเป็นสบู่เซรั่มสำหรับผิวที่เป็นสิว ผิวมัน รูขุมขนกว้าง ผิวหมองคล้ำ ผิวหน้าไม่เรียบเนียน ฟองนุ่มละเอียดทำความสะอาดผิวหน้าและผิวกายอย่างล้ำลึกหมดจด ผิวหน้าสะอาดกระจ่างใส

โดยไม่ทำให้ผิวแห้งตึง ส่วนผสมจาก Salicylic Acid ช่วยลดการอุดตันและลดโอกาสการเกิดสิว รอยสิว รอยดำและรอยแดงจากสิว และ Witch Hazel ช่วยให้รูขุมขนดูกระชับผิวหน้าเรียบเนียน ผู้ใช้ต่างบอกว่าผิวหน้าสะอาด สิวลดน้อยลง ฟองเยอะ ฟองนุ่ม กลิ่นหอมอ่อนๆ ใช้แล้วรู้สึกว่าผิวหน้าและผิวกายสดชื่น ขนาดก้อนสบู่ไม่ใหญ่มากแนะนำใช้แล้ววางในที่แห้งเพื่อป้องกันสบู่ละลายเร็ว

จุดเด่น

 • SALICYLIC ACID ลดการอุดตัน ลดโอกาสการเกิดรอยจากสิว รอยดำรอยแดงจากสิวเก่า

7. สบู่ Smooto

สบู่เซรั่ม ทำความสะอาดผิว ลดสิว ผิวใส ผสานสารสกัดจากอโลเวร่าและวิตามินอี ผิวนุ่ม ไม่แห้งตึง

ยี่ห้อSMOOTO
ปริมาณ30 กรัม
ส่วนผสมสำคัญสารสกัดอโลเวร่า ทีทรีออยล์ ใบบัวบก วิตามินอี

หากคุณกำลังมองหา สบู่ที่ทำความสะอาดผิวหน้า และผิวกาย ขนาดก้อนเล็กกะทัดรัดมาพร้อมตาข่ายตีฟอง ฟองนุ่มละเอียดไม่ทำให้ผิวแห้งตึง สบู่สมูทโตะมีให้เลือก 2 สูตรคือสูตรเซรั่มอโล-อี ผสานสารสกัดจากอโลเวร่า ทีทรีออยล์ ใบบัวบก และวิตามินอี ทำความสะอาดผิวหน้าอย่างหมดจด ลดความมันส่วนเกิน ลดการเกิดสิว ผิวใส ผิวนุ่มไม่แห้งตึง

กลิ่นหอมสะอาดสดชื่น ลดเลือนสิว รอยสิว รอยดำ และสูตรเซรั่มมะเขือเทศ&คอลลาเจน คุณค่าจากสารสกัดจากมะเขือเทศเข้มขนและคอลลาเจนช่วยบำรุงผิวให้ดูจ่างใสขึ้น ฟื้นฟูผิวหมองคล้ำผิวไม่สม่ำเสมอให้ดูกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ ผิวนุ่มลื่น อ่อนเยาว์ไม่แห้งตึง เน้นผิวหน้าใส ทุกสูตรมีฟองที่นุ่มละมุนเมื่อใช้ร่วมกันตาข่ายตีฟองที่มีมาให้ไม่ต้องซื้อเพิ่ม

จุดเด่น

 • ฟองนุ่มมาก มีตาข่ายตีฟอง

8. สบู่ล้างหน้า Bennett Natural Extracts Vitamin C E Soap

สบู่ทำความสะอาดผิว พร้อมคุณค่าบำรุงของวิตามินอีและซี ผสานสารสกัดจากธรรมชาติ ผิวสวยเรียบเนียน

ยี่ห้อBennett Natural Extracts Vitamin C E Soap
ปริมาณ130 กรัม
ส่วนผสมสำคัญVitamin C และ E

Bennett Natural Extracts Vitamin C E Soap สบู่ทำความสะอาดผิวหน้าในตำนาน ขายดีอย่างต่อเนื่อง เป็นสบู่สมุนไพรแบรนด์ไทยที่ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนาน ก้อนใหญ่ใช้ได้นาน ผ่านการผลิตที่ได้มาตรฐาน ไม่เป็นอันตรายต่อผิวส่วนผสมที่มีความเข้มข้นช่วยทำความสะอาดพร้อมบำรุงผิวในขั้นตอนเดียว

ส่วนผสมสำคัญจากวิตามินอีและวิตามินซี ผสานสารสกัดจากธรรมชาติ ช่วยทำความสะอาดผิวชำระล้างสิ่งสกปรกออกจากร่างกายได้อย่างหมดจด ช่วยผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพอย่างอ่อนโยนให้ผิวดูกระจ่างใสขึ้น ปกป้องผิวจากสิว ฝ้า ผดร้อนและยังช่วยกำจัดแบคทีเรียระงับกลิ่นกายได้อย่างมีประสิทธิภาพ กลิ่นหอม ฟองเยอะล้างออกได้ง่าย สามารถใช้ได้กับทั้งผิวหน้าและผิวกาย แต่สำหรับผิวที่บอบบางระคายเคืองง่ายยังไม่แนะนำให้ใช้กับผิวหน้า เป็นสบู่ผิวขาวถูกและดีที่แนะนำ

จุดเด่น

 • มีวิตามินซีและวิตามินอีช่วยบำรุงผิว ให้ผิวสุขภาพดี

9. สบู่มังคุด Maithong

สบู่ทำความสะอาดผิว สารสกัดจากพืชสมุนไพรธรรมชาติ จากมังคุด และวิตามินอี ผิวเนียนนุ่ม ชุ่มชื่น

ยี่ห้อสบู่มังคุด Maithong
ปริมาณ100 กรัม
ส่วนผสมสำคัญสารสกัดจากมังคุด

สบู่มังคุด Maithong สบู่ทำความสะอาดผิวแบรนด์ไทย สามารถใช้ได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย โดดเด่นด้วยส่วนผสมของสารสกัดจากธรรมาติ ที่ช่วยทำความสะอาดและบำรุงผิว ให้ผิวสวยสุขภาพดี สดชื่นผ่อนคลาย กลิ่นหอมจากธรรมชาติไม่เติมน้ำหอม มีจุดเด่นที่ใช้สารสกัดจากพืชสมุนไพรธรรมชาติ ที่ช่วยบำรุงและปลอบประโลมผิวอย่างอ่อนโยน ให้ผิวเนียนนุ่ม ชุ่มชื้นไม่แห้งตึง

สบู่ไหม สูตรมังคุด เป็นผลไม้ที่มีสารต้านอนุมูลอิสระช่วยลดเลือนริ้วรอยและยังมีสารต้านการอักเสบที่ช่วยลดสิว ควบคุมคความมันบนใบหน้า ลดการเกดสิว ฝ้า กระ รอยหมองคล้ำ และมีส่วนผสมของวิตามินอีจากงาดำ ที่ช่วยบำรุงผิวให้เนียนนุ่ม ชุ่มชื้น อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย ไม่ทำให้ผิวหน้าแห้งตึง ไม่ก่อให้เกิดการแพ้ ผิวเป็นสิว ผิวมันสามารถใช้ได้ ควรใช้ร่วมกับตาข่ายตีฟอง จะได้ฟองที่นุ่มขึ้น และวางไม่ให้โดนน้ำเพราะเนื้อสบู่ค่อนข้างละลายเร็ว

จุดเด่น

 • กลิ่นหอมอ่อนๆ จากสารสกัดพืชสมุนไพรธรรมชาติ

10. Oxe’cure Sulfur Soap สบู่รักษาสิว

สบู่กำมะถัน ขจัดน้ำมันส่วนเกินบนใบหน้า ลดการสะสมของเชื้อแบคทีเรีย ลดการอักเสบของผิวหนัง

ยี่ห้อOxe Cure Sulfur Soap
ปริมาณ100 กรัม
ส่วนผสมสำคัญSulfur 2.5 %% สารสกัดจากใบชา สารสกัดจากเปลือกมังคุด และ Salicylic Acid

Oxe Cure Sulfur Soap สบู่ทำความสะอาดผิว สำหรับผู้มีปัญหาสิว ผิวมัน เป็นโรคผิวหนัง ผดผื่นคัน และผู้ที่มีปัญหาเรื่องกลิ่นตัว ทำความสะอาดผิวได้อย่างหมดจด พร้อมบำรุงผิวให้แข็งแรง สุขภาพผิวดี ด้วยส่วนผสมสำคัญที่ ประกอบด้วย Sulfur 3% สารสกัดจากใบชา

สารสกัดจากเปลือกมังคุด และ Salicylic Acid ช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรีย และเชื้อรา Sulfur ช่วยผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ บำรุงผิวให้เนียนนุ่ม ผิวขาวกระจ่างใส รอยสิวดูจางลง ลดการอักเสบ ระคายเคืองผิว ผดผื่นคันต่างๆ บำรุงผิวให้ชุ่มชื่น ให้ความรู้สึก เสมือนการอาบน้ำแร่ แช่ออนเซ็น สามารถใช้ได้กับผิวหน้า และผิวกาย

จุดเด่น

 • สบู่ทำความสะอาดผิวหน้าส่วนผสมจาก Sulfur 2.5 % ปัญหาสิว ผิวมัน มีกลิ่นกายลดการอักเสบ ระคายเคืองผิว

วิธีการเลือกสบู่ล้างหน้า

3 วิธีการเลือกซื้อ

1. เลือกจากปัญหาผิวหน้าที่ต้องการแก้ไข

แต่ละคนจะมีปัญหาผิวที่ต้องการแก้ไขที่แตกต่างกัน การทำความสะอาดผิวหน้าเป็นเรื่องหลัก และมีการเพิ่มเติมสารบำรุงที่แตกต่างกันออกไป เช่น สบู่ล้างหน้าลดสิว สบู่ล้างหน้าเพื่อผิวขาวกระจ่างใส และสบู่ล้างหน้าลดฝ้ากระ ซึ่งสบู่แต่ละชนิดจะมีส่วนผสมที่แตกต่างกัน เช่น

 • สบู่ล้างหน้าสำหรับลดสิว
  สบู่ลดสิว มักจะมีส่วนผสมของสารSalicylic Acid หรือ Amino Acid ซึ่งจะเหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวหน้ามัน เป็นสิว แต่สำหรับผู้ที่มีผิวหน้าแห้งและเป็นสิวอาจจะแห้งจนเกินไป เพราะฉะนั้นหากคุณผิวแห้งควรเลือกสบู่ล้างหน้าลดสิวที่มีส่วนผสมของมอยเจอร์ไรเซอร์Ceramide GlycerinหรือHyaluronic Acid
 • สบู่ล้างหน้าเพื่อผิวหน้าขาวกระจ่างใส
  สบู่ล้างหน้าเพื่อผิวขาวกระจ่างใส จะเน้นส่วนผสมที่ช่วยในการผลัดเซลล์ผิวเก่าที่เสื่อมสภาพให้หลุดออกไป เพื่อให้คุณได้เผยผิวขาวกระจ่างใส เช่น ส่วนผสมของวิตามิน หรือส่วนผสมจากสมุนไพรหรือผลไม้ เช่น มะขาม มะนาว ขมิ้น ส้ม
 • สบู่ล้างหน้าลดฝ้า กระ จุดด่างดำ
  สบู่ล้างหน้าที่ช่วยลดฝ้า กระ จุดด่างดำ จะเน้นส่วนผสมที่ช่วยเร่งการผลัดเซลล์ผิว รวมถึงช่วยยับยั้งกระบวนการสร้างเม็ดสีเมลานินที่จะทำให้เกิดฝ้า กระจุดด่างดำ เช่น Arbutin สารสกัดจากผลไม้ตระกูล เบอร์รี่ อย่างไรก็ตาม หลังจากใช้สบู่ล้างหน้านี้จะต้องใช้ครีมกันแดดทุกครั้ง เพื่อป้องกันการเกิดฝ้า กระ จุดด่างดำในอนาคต
2. เลือกสบู่สูตรอ่อนโยน สำหรับผิวบอบบางแพ้ง่าย

สำหรับผู้ที่มีผิวบอบบางแพ้ง่าย หากต้องการใช้สบู่ล้างหน้า แนะนำให้เลือกสบู่ออร์แกนิค ที่ใช้ส่วนผสมของสารสกัดจากธรรมชาติ อย่างเช่น ว่านหางจระเข้ น้ำมันมะพร้าว หรือ สารสกัดจากธรรมชาติอื่นๆ เพื่อเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิว ป้องกันการเกิดอาการแพ้หรือระคายเคืองผิว ไม่มีส่วนผสมของสารลดแรงตึงผิว สาร SLS น้ำหอม สี หรือสารกันเสีย

3. ได้มาตรฐานการผลิต

ในปัจจุบันมีสบู่ล้างหน้า ผลิตออกมามากมาย ทั้งที่วางขายในโลกออนไลน์ที่เราเคยเห็นกันมาบ้างแล้ว ก่อนที่จะเลือกซื้อมาใช้ ควรตรวจสอบมาตรฐานการผลิตที่เชื่อถือได้ เช่น อย. และควรตรวจสอบที่อยู่ที่ผลิต บรรจุภัณฑ์ต่างๆ ส่วนผสมที่แน่ชัด ระวังสบู่ที่โฆษณาอวดอ้างสรรพคุณเกินความเป็นจริงด้วย

Author

 • Warisa

  Warisa คือผู้ที่หลงใหล และ เชี่ยวชาญในวงการความงาม ด้วยความรู้ที่ลึกซึ้งเกี่ยวกับสกินแคร์ และการแต่งหน้า เธอมักจะทดลองและรีวิวผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง และไม่หยุดยั้งที่จะแบ่งปันเคล็ดลับการดูแลผิวและการเลือกใช้เครื่องสำอางค์ที่เหมาะสมกับลุคและไลฟ์สไตล์ของแต่ละบุคคล Warisa ไม่เพียงแค่เน้นเรื่องความสวยงามภายนอกเท่านั้น แต่ยังช่วยให้ผู้อ่านเข้าใจถึงความสำคัญของการดูแลสุขภาพผิวอย่างธรรมชาติ และการมีไลฟ์สไตล์ที่ดีเพื่อความงามที่ยั่งยืนอีกด้วย

บทสรุป

การทำความผิวหน้าด้วย สบู่ล้างหน้า เป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยทำความสะอาดผิวหน้าได้อย่างล้ำลึก แต่อย่างไรก็ตามควรเลือกสบู่ล้างหน้าที่มีความปลอดภัย ซื้อจากแหล่งที่เชื่อถือได้ ตรวจสอบส่วนผสมรวมถึง ทดสอบอาการแพ้ก่อนใช้ ก็จะช่วยให้คุณมีผิวหน้าที่สะอาด ปราศจากสิวและริ้วรอย ให้คุณได้มีผิวใสสุขภาพดีตลอดไป

บทความที่เกี่ยวข้อง