แนะนำ 10 สบู่ล้างหน้า ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2022

สบู่ล้างหน้า ยี่ห้อไหนดีการมีผิวสุขภาพดี เริ่มต้นที่การทำความสะอาดผิวหน้า การทำความสะอาดผิวหน้าให้สะอาดล้ำลึกจะต้องใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่มีความเหมาะสม ผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความนิยม เช่นโฟมล้างหน้า เจลล้างหน้า และสบู่ล้างหน้า บางคนอาจคิดว่าการล้างหน้าด้วยสบู่นั้น เป็นการทำความสะอาดผิวหน้าที่ไม่ถูกวิธีเนื่องจากสบู่จะทำให้หน้าแห้งและทำให้ผิวระคายเคืองได้ แต่ในปัจจุบัน ผู้ผลิตหลายยี่ห้อ ได้มีการพัฒนาให้ สบู่ล้างหน้า มีความเหมาะสมกับสภาพผิวหน้าและมีความชุ่มชื่น ทำความสะอาดผิวหน้าได้โดยไม่ทำให้ผิวแห้ง และยังมีส่วนผสมของสารบำรุงผิวที่จะช่วยให้ผิวกระจ่างใส และลดการเกิดสิวได้

บทความนี้ เราจึงได้รวบรวม สบู่ล้างหน้า ยี่ห้อไหนดี มาให้ทุกท่านได้เลือกซื้อกันถึง 10 ยี่ห้อ ซึ่งทุกยี่ห้อที่เราได้รวบรวมไว้นี้ ล้วนแล้วแต่มีความปลอดภัยต่อผิวหน้า มีส่วนผสมของสารบำรุงที่แตกต่างกันออกไป จะมียี่ห้อไหนมาแนะนำกันบ้าง เชิญติดตามได้เลยค่ะ

10 อันดับ สบู่ล้างหน้า ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2022

 1. Sulwhasoo Herbal Soap 50g
 2. ACNE-AID Soap สบู่ล้างหน้า
 3. KOSE SEKKISEI CLEAR FACIAL SOAP
 4. DHC Mild Soap 35g
 5. Jula’s Herb จุฬาเฮิร์บ สบู่ดาวเรืองลดสิว
 6. HONEI V BSC AGE DEFENCE NATURAL SOAP
 7. ไอ-เนเจอร์สบู่รักษาสิวมะพร้าว
 8. Protex Life CICA Oil Acne Clear
 9. Rojukiss Gluta Vit C Serum Soap
 10. Oxe Cure Sulfur Soap

1. Sulwhasoo Herbal Soap 50g

สบู่ทำความสะอาดผิว ส่วนผสมจากโสมแดงและสมุนไพรอันทรงคุณค่าจากเกาหลี ผิวเรียบเนียนกระจ่างใส

ยี่ห้อSulwhasoo Herbal Soap 50g
ปริมาณ50 กรัม
ส่วนผสมสำคัญโซโลมอนส์ซีล, โบตั๋นจีน และรากโกศขี้แมว

Sulwhasoo Herbal Soap สบู่ทำความสะอาดผิวหน้า ที่ใช้ส่วนผสมอันทรงคุณค่าจากโสมแดง ผสานส่วนผสมจากสมุนไพรเกาหลี หลากหลายชนิด เช่น โซโลมอนส์ซีล, โบตั๋นจีน และรากโกศขี้แมวให้สัมผัสฟองครีมเนียนนุ่มละมุน ช่วยทำความสะอาดผิวอย่างนุ่มนวล ช่วยทำความสะอาดสิ่งสกปรกได้อย่างล้ำลึก พร้อมบำรุงผิวให้เรียบเนียน กระจ่างใสขึ้น

จุดเด่น

 • สบู่สมุนไพรทำความสะอาดล้ำลึก บำรุงผิวให้เรียบเนียน กระจ่างใส

2. ACNE-AID Soap สบู่ล้างหน้า

สบู่ล้างหน้ารักษาสิว กำจัดความมันบนใบหน้า ลดการเกิดสิว

ยี่ห้อACNE-AID Soap สบู่ล้างหน้า
ปริมาณ100 กรัม
ส่วนผสมสำคัญSulphonated surfactant blend, Sodium palmate, Sodium cocoate, Tetrasodium EDTA

สบู่ล้างหน้า ACNE-AID สบู่ล้างหน้า รักษาสิว ยี่ห้อที่ได้รับความนิยม มากที่สุด สำหรับกล่องสีแดงจะเหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวหน้ามันมากมีแนวโน้มเป็นสิวง่าย สามารถทำความสะอาด ผิวหน้าได้อย่างล้ำลึก ผิวหน้าสะอาด กำจัดคราบมันบนใบหน้าได้อย่างหมดจด โดยไม่ทำให้ผิวหน้าระคายเคือง ไม่แนะนำสำหรับผิวแห้งเพราะจะรู้สึกว่าหน้าแห้งมากเกินไป มีสรรพคุณในการฆ่าเชื้อแบคทีเรีย ลดโอกาสในการเกิดสิว ปลอดภัยต่อผิวไม่แต่งสีและกลิ่น ปราศจากสารSLS สามารถใช้ร่วมกับยารักษาสิวได้

จุดเด่น

 • สบู่ล้างหน้ารักษาสิว ช่วยลดความมันบนใบหน้า

3. สบู่ล้างหน้า KOSE SEKKISEI CLEAR FACIAL SOAP

ทำความผิวหน้าอย่างอ่อนโยน ลดการอุดตัน บำรุงผิวให้เนียนนุ่ม

ยี่ห้อKOSE SEKKISEI CLEAR FACIAL SOAP
ปริมาณ120 กรัม
ส่วนผสมสำคัญ

สบู่ล้างหน้า KOSE SEKKISEI CLEAR FACIAL SOAP สบู่สีดำแต่ฟองขาวนุ่มละมุน ช่วยขจัดสิ่งอุดตัน ได้รับความนิยมและมียอดขายดีต่อเนื่อง ทำความสะอาดผิวหน้าได้อย่างหมดจด และไม่ทำให้ผิวแห้งตึงหลังการใช้

จุดเด่น

 • ทำความสะอาดผิวหน้าอย่างอ่อนโยน ลดการอุดตัน พร้อมบำรุงผิว

4. DHC Mild Soap

สบู่ทำความสะอาดผิว ส่วนผสมจากธรรมชาติ ทำความสะอาดผิวล้ำลึก พร้อมกักเก็บความชุ่มชื่นให้ผิว

ยี่ห้อDHC Mild Soap
ปริมาณ35 กรัม
ส่วนผสมสำคัญOlive Virgin Oil และน้ำผึ้ง

DHC แบรนด์เครื่องสำอางจากประเทศญี่ปุ่นที่เน้นการใช้ส่วนผสมจากสารสกัดจากน้ำมันธรรมชาติ ที่เหมาะสำหรับผิวบอบบางแพ้ง่าย ได้ออกผลิตภัณฑ์สบู่ล้างหน้า DHC Mild Soap สบู่ล้างหน้าที่มีส่วนผสมของ Olive Virgin Oil และน้ำผึ้ง รูปแบบก้อนสบู่แบบใสๆ ฟองครีมละเอียด ช่วยทำความสะอาดผิวหน้าได้ลึกถึงรูขุมขน ใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติจึงมีความอ่อนโยนต่อผิว ดูดซับสิ่งสกปรกได้อย่างรวดเร็ว โดยไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง นอกจากนี้ยังไม่ทำให้ผิวแห้งตึง ช่วยในการกักเก็บความชุ่มชื้น ช่วยผลัดเซลล์ผิวเสื่อมสภาพได้อย่างหมดจด สามารถใช้ได้ทุกสภาพผิว หลังการล้างหน้าสัมผัสได้ถึงความชุ่มชื่น

จุดเด่น

 • ทำความสะอาดผิวอย่างล้ำลึก พร้อมบำรุงผิวให้ชุ่มชื่น ด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติ

5. Jula’s Herb จุฬาเฮิร์บ สบู่ดาวเรืองลดสิว

สบู่ดาวเรืองจุฬาเฮิร์บ ทำความสะอาดล้ำลึก ลดการเกิดสิว ลดความมันบนใบหน้า มีกลิ่นหอมอ่อนๆ

ยี่ห้อJula’s Herb จุฬาเฮิร์บ สบู่ดาวเรืองลดสิว
ปริมาณ60 กรัม
ส่วนผสมสำคัญสารสกัดจากดอกดาวเรือง ,สารสกัดจากเปลือกมังคุด, BHA, Aloe vera และ สารสกัดจากเมล็ดส้มยูสุ

Jula’s Herb จุฬาเฮิร์บ สบู่ลดสิวสารสกัดจากดอกดาวเรือง ที่ขายดีในร้านสะดวกซื้อซองสีเหลืองโดดเด่น สามารถใช้ได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย ช่วยทำความสะอาดสิ่งสกปรกและกำจัดแบคทีเรียบนใบหน้า ลดการอักเสบของสิวทุกประเภท ช่วยควบคุมความมัน พร้อมบำรุงให้ผิวขาวกระจ่างใส ผิวดูเนียนนุ่มชุ่มชื่น ลดการเกิดสิวโดยเฉพาะที่บริเวณหลังได้อย่างมีประสิทธิภาพ ส่วนประกอบสำคัญ สารสกัดจากดอกดาวเรือง อุดมไปด้วยสารไตรเทอปีน ฟลาโวนอยด์ และชาโปนิน มีฤทธิ์ต้านการอักเสบ ต้านการเจริญเติบโตของเชื้อแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดสิว สารสกัดจากเปลือกมังคุด มีสารแทนนิน แซนโทน มีฤทธิ์สมานบาดแผล ช่วยลดอาการอักเสบ ต้านเชื้อแบคทีเรียที่ทำให้เกิดสิว BHA (Beta Hydroxy Acid) ทำความสะอาดไขมันที่อุดตันรูขุมขน พร้อมผลัดเซลล์ผิว ลดริ้วรอยเหี่ยวย่น ว่านหางจระเข้ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิว ลดอาการระคายเคืองจากแสงแดด สารสกัดจากเมล็ดส้มยูสุ ยับยั้งกระบวนการสร้างเม็ดสีเมลานิน ช่วยผิวขาว เหมาะสำหรับผู้มีปัญหาสิวบนใบหน้า ผิวมันเป็นสิวง่าย

จุดเด่น

 • สบู่ดาวเรืองลดการเกิดสิว ควบคุมความมันบนใบหน้า พร้อมบำรุงผิวให้ขาวกระจ่างใส

6. HONEI V BSC AGE DEFENCE NATURAL SOAP

สบู่ทำความสะอาดผิวหน้า ส่วนผสมจากน้ำผึ้งและวิตามินอี ลดรอยแดงจากสิว ผิวเนียนนุ่ม

ยี่ห้อHONEI V BSC AGE DEFENCE NATURAL SOAP
ปริมาณ80 กรัม
ส่วนผสมสำคัญน้ำผึ้งป่าเข้มข้น วิตามินอี และสารสกัดจากดอกคาโมมายล์

HONEI V BSC AGE DEFENCE NATURAL SOAP สบู่ใสน้ำผึ้ง ออกแบบก้อนสบู่แบบรังผึ้งสีเหลืองใสน่ารักน่าใช้ เป็นสบู่ที่สามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิว มีความอ่อนโยนด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติ มีกลิ่นหอมแบบอ่อนๆจากน้ำผึ้ง ทำความสะอาดผิวได้หมดจดอย่างอ่อนโยน ล้ำลึก พร้อมบำรุงผิวให้เนียนนุ่มแลดูอ่อนเยาว์เปล่งปลั่ง กระจ่างใส จนคุณรู้สึกได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้ ด้วยส่วนผสมอันทรงคุณค่า 6 พลังบำรุงจากธรรมชาติ น้ำผึ้งมานูก้า ช่วยลดเลือนริ้วรอย White Honey สมานรอยแผลเป็นจากสิวช่วยให้รอยแดงจากสิวแลดูจางลง น้ำผึ้งป่าเข้มข้น ให้ผิวเรียบเนียน เปล่งปลั่ง วิตามินอี ผิวเนียนนุ่ม ACB Fruit Mix Natural AHAs ผลัดเซลล์ผิวเก่า เผยผิวใหม่กระจ่างใส และสารสกัดจากดอกคาโมมายล์ ช่วยปลอบประโลมผิวลดการระคายเคือง

จุดเด่น

 • ทำความสะอาดผิวหน้าได้อย่างล้ำลึก ลดเลือนริ้วรอย ลดรอยแดงจากสิว ส่วนผสมจากน้ำผึ้ง วิตามินอีและคาโมมายล์

7. ไอ-เนเจอร์ สบู่รักษาสิว มะพร้าว

สบู่มะพร้าวทำความสะอาดผิว ลดการระคายเคือง ลดสิวอักเสบ ยับยั้งแบคทีเรียด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติ

ยี่ห้อไอ-เนเจอร์สบู่รักษาสิวมะพร้าว
ปริมาณ120 กรัม
ส่วนผสมสำคัญน้ำมันมะพร้าว,สารสกัดฟ้าทะลายโจร, น้ำหอม

หากคุณกำลังมองหาสบู่ที่ใช้สารสกัดจากธรรมชาติอย่างแท้จริง สบู่น้ำมันมะพร้าวไอ-เนเจอร์ สามารถตอบโจทย์ความต้องการของผู้ที่สภาพผิวแพ้ง่าย ผิวระคายเคืองง่าย เป็นสิวเรื้อรังไม่หายสักที ผู้ที่แต่งหน้าเป็นประจำ เกิดสิวอุดตันได้ง่าย สบู่ไอ-เนเจอร์ ใช้ส่วนผสมจากสารสกัดจากน้ำมะพร้าว และ ฟ้าทะลายโจร จะช่วยลดการระคายเคืองของสิวผดผื่น และสิวอักเสบ โดยส่วนผสมจากฟ้าทะลายโจรจะสามารถยับยั้งแบคทีเรียที่เป็นต้นเหตุของการเกิดสิว พร้อมซ่อมแซมผิวที่ถูกทำร้ายให้กลับมาเป็นปกติ สามารถใช้ทำความสะอาดผิวหน้าได้สะอาดหมดจด และช่วยควบคุมความมันส่วนเกินบนใบหน้า สามารถปรับสภาพผิวหน้าให้ดูขาวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ

จุดเด่น

 • สบู่ที่เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาผิวแพ้ง่าย เป็นสิวเรื้อรัง ส่วนผสมจากน้ำมันมะพร้าวและสารสกัดฟ้าทะลายโจร

8. Protex Life CICA Oil Acne Clear

สบู่สำหรับผู้ที่มีปัญหาสิว ทำความสะอาดผิวหน้าลดแบคทีเรียที่ทำให้เกิดสิว ลดรอยแผลเป็นจากสิว

ยี่ห้อProtex Life CICA Oil Acne Clear
ปริมาณ130 กรัม
ส่วนผสมสำคัญสารสกัดจากพืชธรรมชาติ “ซิก้า” CICA (Centella Asiatica)

Protex Life CICA Oil Acne Clear สบู่กำจัดแบคทีเรีย ที่เหมาะสำหรับผิวที่มีปัญหาสิว เป็นสบู่ก้อนที่สามารถใช้ได้ทั้งกับผิวหน้าและผิวกาย มีความปลอดภัยต่อผิวผ่านการทดสอบทางการแพทย์ผิวหนัง โดย ไบโอไซเอนซ์ แลบบอราทอรี่ ประเทศสหรัฐอเมริกา มีส่วนผสมสำคัญจาก สารสกัดจากพืชธรรมชาติ “ซิก้า” CICA (Centella Asiatica) ช่วยลดการสะสมของแบคทีเรียสาเหตุของสิว ก็คือ แบคทีเรีย C. acnes อาศัยอยู่บนผิวหนังโดยเฉพาะบริเวณใบหน้าและเจริญเติบโตได้ดีถ้าต่อมไขมันบนผิวหน้าผลิตน้ำมันออกมามากเกินไป เมื่อแบคทีเรียเพิ่มมากขึ้นจะเข้าไปอุดตันรูขุมขนทำให้เกิดสิว นอกจากนี้ยังช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะ ช่วยลดความมันบริเวณใบหน้าโดยเฉพาะช่วงทีโซน และคุณสมบัติของซิก้ามียังสามารถ ช่วยลดรอยแผลเป็นจากสิว ให้ได้มีผิวหน้าใสสุขภาพดี

จุดเด่น

 • สบู่สำหรับผิวที่เป็นสิว ส่วนผสมจากซิก้า ช่วยลดการสะสมของแบคทีเรียที่ทำให้เกิดสิว

9. Rojukiss Gluta Vit C Serum Soap

สบู่เซรั่มวิตามินทำความสะอาดผิวหน้า ผิวขาวกระจ่างใส เปล่งประกายออร่า ลดเลือนจุดด่างดำและรอยสิว

ยี่ห้อRojukiss Gluta Vit C Serum Soap
ปริมาณ70 กรัม
ส่วนผสมสำคัญOrange Flower Extract (สารสกัดจากดอกส้ม) + กลูต้าไธโอน

Rojukiss Gluta Vit C Serum Soap สบู่ทำความสะอาดผิวหน้าออกแบบรูปทรงก้อนสบู่เหมือนขวดเซรั่มสีส้มขนาดกำลังพอเหมาะ 70 กรัม เป็นสบู่เซรั่มทำความสะอาดผิวหน้าอย่างล้ำลึก ทำความสะอาดผิวหน้าได้อย่างหมดจด โดยไม่ทำให้ผิวแห้งให้ความชุ่มชื้นในระดับที่พอดี พร้อมส่วนผสมจากกลูต้าและวิตามินซีที่ได้สารสกัดจากดอกส้ม ช่วยบำรุงผิวให้ขาวกระจ่างใส พร้อมลดเลือนจุดด่างดำและรอยแดงจากสิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ และบำรุงผิวให้แข็งแรงสุขภาพผิวดี สบู่มีกลิ่นหอมอ่อนๆจากดอกส้ม

จุดเด่น

 • สบู่เซรั่มทำความสะอาดผิวหน้าอย่างล้ำลึก พร้อมส่วนผสมจาก Gluta – Vit C บำรุงผิวให้ขาวกระจ่างใส ลดเลือนจุดด่างดำและรอยแดงจากสิว

10. Oxe Cure Sulfur Soap

สบู่กำมะถัน ขจัดน้ำมันส่วนเกินบนใบหน้า ลดการสะสมของเชื้อแบคทีเรีย ลดการอักเสบของผิวหนัง

ยี่ห้อOxe Cure Sulfur Soap
ปริมาณ100 กรัม
ส่วนผสมสำคัญSulfur 2.5 %% สารสกัดจากใบชา สารสกัดจากเปลือกมังคุด และ Salicylic Acid

Oxe Cure Sulfur Soap สบู่ทำความสะอาดผิว สำหรับผู้มีปัญหาสิว ผิวมัน เป็นโรคผิวหนัง ผดผื่นคัน และผู้ที่มีปัญหาเรื่องกลิ่นตัว ทำความสะอาดผิวได้อย่างหมดจด พร้อมบำรุงผิวให้แข็งแรง สุขภาพผิวดี ด้วยส่วนผสมสำคัญที่ ประกอบด้วย Sulfur 3% สารสกัดจากใบชา สารสกัดจากเปลือกมังคุด และ Salicylic Acid ช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรีย และเชื้อรา Sulfur ช่วยผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ บำรุงผิวให้เนียนนุ่ม ผิวขาวกระจ่างใส รอยสิวดูจางลง ลดการอักเสบ ระคายเคืองผิว ผดผื่นคันต่างๆ บำรุงผิวให้ชุ่มชื่น ให้ความรู้สึก เสมือนการอาบน้ำแร่ แช่ออนเซ็น สามารถใช้ได้กับผิวหน้า และผิวกาย

จุดเด่น

 • สบู่ทำความสะอาดผิวหน้าส่วนผสมจาก Sulfur 2.5 % ปัญหาสิว ผิวมัน มีกลิ่นกายลดการอักเสบ ระคายเคืองผิว

วิธีการเลือกสบู่ล้างหน้า

3 วิธีการเลือกซื้อ

1. เลือกจากปัญหาผิวหน้าที่ต้องการแก้ไข

แต่ละคนจะมีปัญหาผิวที่ต้องการแก้ไขที่แตกต่างกัน การทำความสะอาดผิวหน้าเป็นเรื่องหลัก และมีการเพิ่มเติมสารบำรุงที่แตกต่างกันออกไป เช่น สบู่ล้างหน้าลดสิว สบู่ล้างหน้าเพื่อผิวขาวกระจ่างใส และสบู่ล้างหน้าลดฝ้ากระ ซึ่งสบู่แต่ละชนิดจะมีส่วนผสมที่แตกต่างกัน เช่น

 • สบู่ล้างหน้าสำหรับลดสิว
  สบู่ลดสิว มักจะมีส่วนผสมของสารSalicylic Acid หรือ Amino Acid ซึ่งจะเหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวหน้ามัน เป็นสิว แต่สำหรับผู้ที่มีผิวหน้าแห้งและเป็นสิวอาจจะแห้งจนเกินไป เพราะฉะนั้นหากคุณผิวแห้งควรเลือกสบู่ล้างหน้าลดสิวที่มีส่วนผสมของมอยเจอร์ไรเซอร์Ceramide GlycerinหรือHyaluronic Acid
 • สบู่ล้างหน้าเพื่อผิวหน้าขาวกระจ่างใส
  สบู่ล้างหน้าเพื่อผิวขาวกระจ่างใส จะเน้นส่วนผสมที่ช่วยในการผลัดเซลล์ผิวเก่าที่เสื่อมสภาพให้หลุดออกไป เพื่อให้คุณได้เผยผิวขาวกระจ่างใส เช่น ส่วนผสมของวิตามิน หรือส่วนผสมจากสมุนไพรหรือผลไม้ เช่น มะขาม มะนาว ขมิ้น ส้ม
 • สบู่ล้างหน้าลดฝ้า กระ จุดด่างดำ
  สบู่ล้างหน้าที่ช่วยลดฝ้า กระ จุดด่างดำ จะเน้นส่วนผสมที่ช่วยเร่งการผลัดเซลล์ผิว รวมถึงช่วยยับยั้งกระบวนการสร้างเม็ดสีเมลานินที่จะทำให้เกิดฝ้า กระจุดด่างดำ เช่น Arbutin สารสกัดจากผลไม้ตระกูล เบอร์รี่ อย่างไรก็ตาม หลังจากใช้สบู่ล้างหน้านี้จะต้องใช้ครีมกันแดดทุกครั้ง เพื่อป้องกันการเกิดฝ้า กระ จุดด่างดำในอนาคต
2. เลือกสบู่สูตรอ่อนโยน สำหรับผิวบอบบางแพ้ง่าย

สำหรับผู้ที่มีผิวบอบบางแพ้ง่าย หากต้องการใช้สบู่ล้างหน้า แนะนำให้เลือกสบู่ออร์แกนิค ที่ใช้ส่วนผสมของสารสกัดจากธรรมชาติ อย่างเช่น ว่านหางจระเข้ น้ำมันมะพร้าว หรือ สารสกัดจากธรรมชาติอื่นๆ เพื่อเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิว ป้องกันการเกิดอาการแพ้หรือระคายเคืองผิว ไม่มีส่วนผสมของสารลดแรงตึงผิว สาร SLS น้ำหอม สี หรือสารกันเสีย

3. ได้มาตรฐานการผลิต

ในปัจจุบันมีสบู่ล้างหน้า ผลิตออกมามากมาย ทั้งที่วางขายในโลกออนไลน์ที่เราเคยเห็นกันมาบ้างแล้ว ก่อนที่จะเลือกซื้อมาใช้ ควรตรวจสอบมาตรฐานการผลิตที่เชื่อถือได้ เช่น อย. และควรตรวจสอบที่อยู่ที่ผลิต บรรจุภัณฑ์ต่างๆ ส่วนผสมที่แน่ชัด ระวังสบู่ที่โฆษณาอวดอ้างสรรพคุณเกินความเป็นจริงด้วย

บทสรุป

การทำความผิวหน้าด้วย สบู่ล้างหน้า เป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยทำความสะอาดผิวหน้าได้อย่างล้ำลึก แต่อย่างไรก็ตามควรเลือกสบู่ล้างหน้าที่มีความปลอดภัย ซื้อจากแหล่งที่เชื่อถือได้ ตรวจสอบส่วนผสมรวมถึง ทดสอบอาการแพ้ก่อนใช้ ก็จะช่วยให้คุณมีผิวหน้าที่สะอาด ปราศจากสิวและริ้วรอย ให้คุณได้มีผิวใสสุขภาพดีตลอดไป

บทความที่เกี่ยวข้อง