สารส้มระงับกลิ่นกาย

แนะนำ 10 สารส้มระงับกลิ่นกาย ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

สารส้มระงับกลิ่นกาย ยี่ห้อไหนดีสารส้ม มีคุณประโยชน์มากกว่าแค่การทำให้น้ำใส และตกตะกอนเท่านั้นเพราะเรายังสามารถใช้สารส้ม ในการระงับกลิ่นกาย ได้อีกด้วย สารส้ม เป็นเกลือเชิงซ้อนของสารประกอบที่มีธาตุอะลูมิเนียมและซัลเฟตเป็นส่วนประกอบหลัก ประกอบด้วยอะลูมิเนียมซัลเฟต เป็นก้อนผงสีขาว โพแทสเซียมอะลั่มเป็นผลึกใสไม่มีสี แอมโมเนียมอะลั่ม เป็นผลึกใสไม่มีสี สารส้ม ได้รับความนิยมในการนำมาใช้ในการระงับกลิ่นตัวที่เกิดจากแบคทีเรียรวมกับเหงื่อ เนื่องจากสารส้มมีคุณสมบัติที่ช่วยลดกลิ่นและแบคทีเรียได้ดี สารส้มไม่เป็นอันตรายต่อผิวหนัง ไม่ก่อให้เกิดการแพ้ ไม่ทำให้รักแร้วดำ อย่างไรก็ตามลักษณะของสารส้มนั้นจะมีลักษณะเป็นผลึกเหลี่ยม หากนำมาทาที่บริเวณรักแร้โดยตรงอาจบาดผิวได้ หลายยี่ห้อ ได้มีการปรับเปลี่ยนรูปทรงให้ใช้งานได้ง่ายมากขึ้น มาดูกันมียี่ห้อไหน น่าสนใจบ้าง

10 อันดับ สารส้มระงับกลิ่นกาย ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

 1. DEOKLEAR – Classic Pure Mineral Deodorant stick
 2. สเปรย์สารส้ม Miracles Crystal
 3. DeodoMin Spray 120 มล.
 4. Rasyan โรลออน สารส้ม ขนาด 120 กรัม
 5. โรลออนสารส้ม อโลเวร่า สูตรอ่อนโยน Origin Labs
 6. DeodoMin Roll On 60 มล.
 7. สารส้ม Grace deodorant
 8. สเปรย์สารส้ม TAOYEABLOK
 9. Miracles Crystal (คริสตัล) Deo Stick สารส้มระงับกลิ่นกายชนิดแท่ง
 10. สารส้มระงับกลิ่นกายผู้หญิง Miracles Crystal

1. DEOKLEAR – Classic Pure Mineral Deodorant stick

สารส้ม บริสุทธิ์จากธรรมชาติ อ่อนโยน ปราศจารกน้ำหอม สารกันบูด และคลอไรด์อลูมิเนียม

ยี่ห้อDEOKLEAR – Classic Pure Mineral Deodorant stick
รูปแบบการใช้งานสารส้มแบบแท่ง
ปริมาณ70 กรัม
ส่วนประกอบสำคัญสารส้มบริสุทธิ์

DEOKLEAR – Classic Pure Mineral Deodorant stick สารส้มระงับกลิ่น จากสารส้มบริสุทธิ์ ช่วยป้องกันกลิ่นกาย ให้ความรู้สึกที่แห้งสบาย ไม่ทิ้งคราบเหลือง อ่อนโยนต่อผิวปราศจากสารเคมีน้ำหอม สารกันบูด และคลอไรด์อลูมิเนียม ช่วยระงับกลิ่นกายได้ตลอดวัน ช่วยกำจัดแบคทีเรียที่ทำให้เกิดกลิ่นรักแร้ โดยไม่ทิ้งคราบเหลืองไว้ที่เสื้อผ้า สูตรนี้เป็นสารส้มบริสุทธิ์แบบไร้กลิ่น ผ่ายการทดสอบทางการแพทย์ว่าปลอดภัย ได้มาตรฐานGMP วิธีการใช้งานเปิดฝา นำสารส้มไปผ่านน้ำเล็กน้อยแล้วจึงนำมาทาที่บริเวณรักแร้

2. สเปรย์สารส้ม Miracles Crystal

สเปรย์สารส้ม ระงับกลิ่น ชนิดน้ำ ผสานสารสกัดจากแตงกวา ขมิ้น ชะเอมเทศ ลดเหงื่อ ระงับกลิ่นกาย

ยี่ห้อสเปรย์สารส้ม Miracles Crystal
รูปแบบการใช้งานแบบสเปรย์
ปริมาณ100 มล.
ส่วนประกอบสำคัญสารส้มบริสุทธิ์ สกัดจากแตงกวา ขมิ้น ชะเอมเทศ

สเปรย์สารส้ม Miracles Crystal สเปรย์ระงับกลิ่น ชนิดน้ำในรูปแบบขวดสเปรย์ที่สะดวกต่อการใช้งานขวดเล็กกะทัดรัดพกพาสะดวก ส่วนผสมจากธรรมชาติได้จากสารส้มธรรมชาติ ผสานส่วนผสมจากสมุนไพรธรรมชาติอย่างสารสกัดจากแตงกวา ขมิ้น และชะเอมเทศ กลิ่นหอมอ่อนๆไม่รบกวนกลิ่นน้ำหอม ไม่ทิ้งคราบเหลืองบนเสื้อผ้า ส่วนผสมอ่อนโยน ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ น้ำหอมและสี ระงับกลิ่นกายได้ดี รักแร้แห้งสบาย

3. DeodoMin Spray 120 มล.

ระงับกลิ่นกายจากธรรมชาติ จบปัญหารักแร้ดำ คืนผิวขาว เรียบเนียน ใต้วงแขน

ยี่ห้อDeodoMin Spray 120 มล.
รูปแบบการใช้งานแบบสเปรย์
ปริมาณ120 มล.
ส่วนประกอบสำคัญสารส้มบริสุทธิ์

DeodoMin Spray 120 มล. สเปรย์ระงับกลิ่นจากส่วนผสมของสารส้มบริสุทธิ์ ลดการสะสมของแบคทีเรียที่ทำให้เกิดกลิ่นกาย ไม่พึงประสงค์ อ่อนโยนต่อผิว ไม่มีส่วนผสมของสารที่ก่อให้เกิดการแพ้ ปราศจากแอลกอฮอล์ และน้ำหอม ส่วนผสมจากธรรมชาติไม่ทำให้รักแร้ดำ และไม่ทำให้เป็นคราบเหลืองบนเสื้อผ้า ผิวใต้รักแร้เรียบเนียน ลดหนังไก่ เป็นสเปรย์ที่สามารถใช้ได้ทั้งรักแร้และเท้า

4. Rasyan โรลออน สารส้ม ขนาด 120 กรัม

สารส้มระงับกลิ่นกาย สูตรมะพร้าว ผิวกระจ่างใส ชุ่มชื่น ระงับกลิ่น ไม่เป็นคราบเหลืองบนเสื้อผ้า

ยี่ห้อRasyan โรลออน สารส้ม ขนาด 120 กรัม
รูปแบบการใช้งานแบบแท่ง
ปริมาณ120 กรัม
ส่วนประกอบสำคัญสารส้มบริสุทธิ์ สารสกัดน้ำมันมะพร้าว

Rasyan โรลออนสารส้มระงับกลิ่นกาย จากส่วนผสมของสารส้มบริสุทธิ์ สูตรนี้จะเป็นสูตรที่ผสมมะพร้าวช่วยบำรุงผิวใต้วงแขนให้กระจ่างใส เรียบเนียน ชุ่มชื่นลดการเกิดตุ่มหนังไก่ สารส้มบริสุทธิ์ช่วยกำจัดเชื้อแบคทีเรียที่ทำให้เกิดกลิ่นกาย โรลออนไม่เหนียวเหนอะหนะให้ความรู้สึกที่แห้งสบาย ไม่เป็นคราบเหลืองบนเสื้อผ้า ใช้งานได้นานมากๆ ประหยัดสุดคุ้ม ใช้หลังอาบน้ำ ชุบน้ำเล็กน้อยแล้วทาใต้วงแขนได้ทันที

5. โรลออนสารส้ม อโลเวร่า สูตรอ่อนโยน Origin Labs

โรลออนสารส้ม อโรเวล่า สูตรอ่อนโยน ระงับกลิ่นยาวนาน เด็กสามารถใช้ได้

ยี่ห้อโรลออนสารส้ม อโลเวร่า สูตรอ่อนโยน Origin Labs
รูปแบบการใช้งานแบบแท่ง
ปริมาณ60 มล.
ส่วนประกอบสำคัญสารส้มบริสุทธิ์ Alo vera,Salicylic acid,Kojic acid

โรลออนสารส้ม อโลเวร่า Origin Labs สูตรอ่อนโยนที่เด็ก 9 ปีขึ้นไปสามารถใช้ได้ แห้งสบายไม่เหนียว ไม่เป็นคราบ ไม่มีส่วนผสมของสารที่ทำให้เกิดการระคายเคืองผิวใต้วงแขน ไม่มีน้ำหอม พาราเบนและแอลกอฮอล์ มีส่วนผสมของสารส้มบริสุทธิ์ช่วยระงับกลิ่นกายได้ยาวนาน กำจัดแบคทีเรียที่ทำให้เกิดกลิ่น ระงับกลิ่นกายได้ยาวนานตลอดวัน นอกจากส่วนผสมของสารส้มบริสุทธิ์แล้วสูตรนี้ยังมีการผสมส่วนผสมจากธรรมชาติอย่าง Alo vera ช่วยลดการระคายเคืองจากการโกนขน Salicylic acid ช่วยผลัดเซลล์ผิวที่หมองคล้ำอย่างอ่อนโยน ช่วยลดการอุดตันที่รูขุมขน Kojic acid ช่วยบำรุงผิวให้ขาวกระจ่างใส ลดความหมองคล้ำ

6. DeodoMin Roll On 60 มล.

โรลออนสารส้ม จากสารส้มบริสุทธิ์ ลดการสะสมของแบคทีเรีย อ่อนโยน ไม่ทำให้รักแร้ดำ

ยี่ห้อDeodoMin Roll On 60 มล.
รูปแบบการใช้งานแบบแท่ง
ปริมาณ60 มล.
ส่วนประกอบสำคัญสารส้มบริสุทธิ์

DeodoMin Roll On สารส้มระงับกลิ่นกายจาก DeodoMinในรูปแบบแท่งโรลออน ซึ่งยี่ห้อนี้จะมีทั้งแบบสเปรย์และแบบโรลออนคุณสามารถเลือกใช้ตามความสะดวกของแต่ละคน ส่วนผสมจากสารส้มบริสุทธิ์ ช่วยลดการสะสมของแบคทีเรียที่ทำให้เกิดกลิ่น อ่อนโยน ไม่มีแอลกอฮอล์ และน้ำหอม ไม่ทำให้รักแร้ดำ และไม่ทำให้เสื้อเป็นคราบเหลือง รักแร้เรียบเนียน ไม่เป็นตุ่มหนังไก่

7. สารส้ม Grace deodorant

สารส้ม สูตรขมิ้น กลิ่นหอมธรรมชาติ ระงับกลิ่นใต้วงแขน แห้งสบายตลอดวัน

ยี่ห้อGrace deodorant
รูปแบบการใช้งานแบบแท่ง
ปริมาณ70 กรัม
ส่วนประกอบสำคัญสารส้มบริสุทธิ์ สารสกัดขมิ้นชัน

Grace deodorant สารส้ม ยี่ห้อนี้ได้รับความนิยม และมีให้เลือกหลายสูตร สำหรับสูตรนี้จะเป็นสูตรขมิ้น ที่มีกลิ่นหอมแบบสมุนไพรธรรมชาติ มีส่วนผสมจากสารส้มบริสุทธิ์และ สารสกัดจากขมิ้นชัย ช่วยกำจัดแบคทีเรียที่ทำให้เกิดกลิ่นใต้วงแขนได้ดี ให้ความรู้สึกแห้งสบายตลอดวัน ยับยั้งกลิ่นกาย กลิ่นเหงื่อ และยังช่วยลดรอยด่างดำใต้วงแขน ไม่ทิ้งคราบเหลืองบนเสื้อผ้า อ่อนโยนไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ พาราเบนและอะลูมิเนียม

8. สเปรย์สารส้ม TAOYEABLOK

สเปรย์สารส้มระงับกลิ่นกาย สูตรผิวกระจ่างใส อ่อนโยน ผสมวิตามินบี3 ปกป้องกลิ่นกายยาวนาน

ยี่ห้อสเปรย์สารส้ม TAOYEABLOK
รูปแบบการใช้งานแบบสเปรย์
ปริมาณ50 มล.
ส่วนประกอบสำคัญสารส้มบริสุทธิ์

สเปรย์สารส้ม TAOYEABLOK ยี่ห้อเต่าเหยีบโลก ยี่ห้อดังที่ได้รับความนิยมและโด่งดังในเรื่องของผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกาย และสเปรย์ระงับกลิ่นกายที่มีส่วนผสมของวิตามินบี 3 ที่ช่วยเรื่องผิวกระจ่างใส อ่อนโยนต่อผิว ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ ส่วนผสมจากสารส้มบริสุทธิ์ปกป้องกลิ่นกายได้ยาวนานตลอดวัน

9. Miracles Crystal สารส้มระงับกลิ่นกายชนิดแท่ง

สารส้มระงับกลิ่นกายแบบแท่ง ลดเหงื่อ ระงับกลิ่นกาย อ่อนโยน ไม่ระคายเคืองผิว

ยี่ห้อMiracles Crystal (คริสตัล) Deo Stick สารส้มระงับกลิ่นกายชนิดแท่ง
รูปแบบการใช้งานแบบแท่ง
ปริมาณ60 กรัม
ส่วนประกอบสำคัญสารส้มบริสุทธิ์

Miracles Crystal (คริสตัล) Deo Stick สารส้มระงับกลิ่นกายชนิดแท่ง เป็นสูตรส่วนผสมจากสารส้มบริสุทธิ์ ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ น้ำหอม ลดการเกิดกลิ่นไม่พึงประสงค์ ไม่ทำให้ผิวใต้วงแขนคล้ำเสีย ใช้หลังการอาบน้ำ ขณะที่ผิวเปียก ช่วยลดการเหงื่อ และลดการเกิดแบคทีเรียที่ทำให้เกิดกลิ่น สูตรไร้กลิ่น ไม่รบกวนกลิ่นน้ำหอม

10. สารส้มระงับกลิ่นกายผู้หญิง Miracles Crystal

สารส้มระงับกลิ่นกายสำหรับผู้หญิง ผสมสารสกัดจากธรรมชาติ ลดกลิ่น บำรุงผิวใต้วงแขน

ยี่ห้อสารส้มระงับกลิ่นกายผู้หญิง Miracles Crystal
รูปแบบการใช้งานแบบแท่ง
ปริมาณ60 กรัม
ส่วนประกอบสำคัญสารส้มบริสุทธิ์ สารสกัดจากแตงกวา ขมิ้น ชะเอมเทศ

สารส้มระงับกลิ่นกายผู้หญิง Miracles Crystal Deo Stick for Women สารส้มระงับกลิ่นในรูปแบบแท่งสูตรนี้เป็นสูตรสำหรับผู้หญิงที่มีส่วนผสมจากสารสกัดจากสารส้มบริสุทธิ์ สารสกัดจากแตงกวา ขมิ้น และชะเอมเทศ ช่วยระงับกลิ่นกายและยังช่วยบำรุงผิวใต้วงแขนให้ขาวใส ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ และไม่ทำให้เสื้อผ้าเป็นคราบเหลือง ไม่ทำให้รักแร้ดำ

วิธีเลือกซื้อ สารส้มระงับกลิ่น

1. เลือกสารส้มระงับกลิ่นในรูปแบบที่สะดวกต่อการใช้งาน

สารส้มระงับกลิ่นกาย ที่จำหน่ายอยู่ในขณะนี้ สามารถที่จะระงับกลิ่นรักแร้ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยมีการออกแบบผลิตภัณฑ์ให้มีความสะดวกในการใช้งานมากยิ่งขึ้น การเลือกซื้อสามารถเลือกซื้อได้ตามความสะดวกในการใช้งาน

 • สารส้มระงับกลิ่นในรูปแบบแท่ง
  สารระงับกลิ่น แบบรูปทรงแท่งจะได้จากการใช้สารส้มบริสุทธิ์มาผ่านกระบวนการทำให้อยู่ในรูปแท่งที่ด้านบนมีความโค้งมนเพื่อความสะดวกในการใช้งาน สารส้มทารักแร้ในรูปแบบแท่งบางยี่ห้ออาจมีส่วนผสมของสมุนไพรเพื่อบำรุงผิวใต้วงแขนและช่วยเพิ่มกลิ่นหอมอ่อนๆ การใช้งานสารส้มในรูปแบบแท่งควรใช้ทาหลังการอาบน้ำตอนที่ตัวยังหมาดๆ เพื่อป้องกันสารส้มบาดผิวได้วงแขนจากการสึกกร่อนของสารส้มเมื่อใช้งานไปนานๆ สารส้มแบบแท่งมีความบริสุทธิ์ไม่มีสารเคมีตกค้าง
 • สารส้มระงับกลิ่นแบบสเปรย์
  สารส้มระงับกลิ่นแบบสเปรย์ ถูกออกแบบมาเพื่อช่วยอำนวยความสะดวกในการใช้งานมากยิ่งขึ้น การใช้งานง่ายกระจายได้ทั่วถึงและไม่ต้องกังวลเรื่องผลึกของสารส้มที่จะบาดผิว และยังเหมาะกับผู้ที่ผิวบอบบางแพ้ง่ายอีกด้วย แต่หากคุณมีผิวแพ้ง่ายมากๆก็ควรตรวจสอบส่วนผสมของสารส้มระงับกลิ่นในรูปแบบสเปรย์อย่างละเอียด หลีกเลี่ยงส่วนผสมที่อาจก่อให้เกิดการแพ้ เช่นน้ำหอม แอลกอฮอล์ และสารกันเสีย

2. เลือกสารส้มระงับกลิ่นแบบ

การเลือกซื้อสารส้มระงับกลิ่นควรเลือกสารส้มที่มีความบริสุทธิ์ไม่ผ่านการปรุงแต่ง หรืออาจมีส่วนผสมเพิ่มเติมที่มีความอ่อนโยนอย่างสารสกัดจากสมุนไพรธรรมชาติ เพื่อลดโอกาสที่จะเกิดอาการแพ้ระคายเคืองผิวหนัง เนื่องจากผิวบริเวณรักแร้นั้นค่อนข้างที่จะบอบบางและแพ้ง่ายไม่ต่างจากส่วนอื่นๆ

Author

 • Warisa

  Warisa คือผู้ที่หลงใหล และ เชี่ยวชาญในวงการความงาม ด้วยความรู้ที่ลึกซึ้งเกี่ยวกับสกินแคร์ และการแต่งหน้า เธอมักจะทดลองและรีวิวผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง และไม่หยุดยั้งที่จะแบ่งปันเคล็ดลับการดูแลผิวและการเลือกใช้เครื่องสำอางค์ที่เหมาะสมกับลุคและไลฟ์สไตล์ของแต่ละบุคคล Warisa ไม่เพียงแค่เน้นเรื่องความสวยงามภายนอกเท่านั้น แต่ยังช่วยให้ผู้อ่านเข้าใจถึงความสำคัญของการดูแลสุขภาพผิวอย่างธรรมชาติ และการมีไลฟ์สไตล์ที่ดีเพื่อความงามที่ยั่งยืนอีกด้วย

บทสรุป

สารส้มระงับกลิ่น นับว่าเป็นอีกหนึ่งไอเทมเด็ดที่เป็นส่วนผสมที่ค่อนข้างปลอดภัยต่อร่างกาย สำหรับผู้ที่มีผิวแพ้ง่ายควรเลือกสารส้มระงับกลิ่นที่ได้จากสารส้มบริสุทธิ์ปราศจากสารเคมีที่จะก่อให้เกิดการระคายเคือง สารส้มไม่อุดตันรูขุมขน และสามารถซึมเข้าสู่ผิวได้ดีช่วยระงับกลิ่นกายได้ดีมากๆ โดยเฉพาะในช่วงหน้าร้อนนี้ ท่านใดที่ใช้โรลออนยี่ห้อไหนก็ขจัดกลิ่นกายไม่ได้ทั้งวัน เราขอแนะนำให้เปลี่ยนมาใช้สารส้มระงับกลิ่นกาย น่าจะตอบโจทย์การใช้งานได้ดีสำหรับหน้าร้อนนี้

บทความล่าสุด