ผลิตภัณฑ์ รักษา สิวที่หลัง

รีวิว 10 ผลิตภัณฑ์ รักษาสิวที่หลัง ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

สิวที่หลัง-ใช้อะไรดีสิว สามารถเกิดขึ้นได้ทุกส่วนของร่างกายซึ่งไม่ว่าส่วนไหนก็สามรถทำให้เราสูญเสียความมั่นใจไปได้ ปัญหาสิวที่หลัง นั้นก็มีความสำคัญไม่แพ้กับสิวบริเวณหน้า หลายคนมักละเลยสิวบริเวณนี้ เพราะฉะนั้นบทความนี้เราจะมารักษาสิวที่หลังกันค่ะ ผลิตภัณฑ์รักษา สิวที่หลังในปัจจุบันมีให้เลือกมากยิ่งขึ้น ทั้งที่อยู่ในรูปแบบ สเปรย์ ครีมอาบน้ำ รวมถึง สบู่ และเพื่อเป็นการให้เพื่อนๆเข้าใจถึงปัญหาสิวที่หลังเพื่อจัดการสิวจากต้นเหตุ เราจึงได้ศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับสาเหตุการณ์เกิด สิวที่หลัง การรักษา การป้องกันสิวที่หลัง วิธีการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์รักษาสิวที่หลัง และที่สำคัญก็คือการรีวิวผลิตภัณฑ์รักษาสิวที่หลังหลากหลายยี่ห้อ

สิวที่หลังเกิดจาก

สิวที่หลัง เกิดจาก การอุดตันของน้ำมัน(Sebum) สิ่งสกปรก เซลล์ผิวที่ตายแล้ว แบคทีเรีย สะสมอยู่ภายใต้รูขุมขน ทำให้เกิดลักษณะผิวที่บวมนูนขึ้นหรือที่เราเรียกว่าคอมิโดน และไม่นานก็ทำให้เกิดการอักเสบบวมแดง หรือเป็นสิวนั่นเองค่ะ สิวที่หลังมีหลายประเภทเหมือนกับสิวที่บริเวณหน้า ไม่ว่าจะเป็นสิวอุดตัน สิวอักเสบ สิวผด สาเหตุที่ทำให้เกิดสิวที่หลังได้ง่ายนั้นมีหลายสาเหตุ สาเหตุที่พบได้บ่อยที่สุดมักเกิดจากสิ่งสกปรกที่สะสมอยู่ในเสื้อผ้า และเ หงื่อ เป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เกิดสิวได้ นอกจากนี้การเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนยังส่งผลให้เกิดสิว เช่นใน ช่วงวัยรุ่น ช่วงการมีประจำเดือนหรือตั้งครรภ์ ผู้ชายมักเกิดสิวที่หลัง ได้ง่ายกว่าผู้หญิงเนื่องจากฮอร์โมนเพศชาย จะผลิตน้ำมันมากกว่าจึงส่งผลให้เกิดการอุดตันได้ง่ายนั่นเองค่ะ

10 อันดับ ผลิตภัณฑ์รักษาสิวที่หลัง ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

 1. Naturista Tea Tree Acne Spray 120ml
 2. SKINRx LAB MadeCera Acne Clearing Body Wash (Re-born) RX 300g.
 3. Some By Mi AHA-BHA-PHA 30Days Miracle Acne Clear Body Cleanser 400ml.
 4. ACNE-EX – Body Spray
 5. Oxe Cure Body Acne Spray
 6. OLD Rock Acne Spray 15ml
 7. DEITANSEKI ACNE FOR BACK 135 G
 8. DERMEDY Better Back Acne Spray
 9. Ziiit Advanced Powder Lotion Body Acne Clear 25ml.
 10. CHARCOALOGY

1. Naturista Tea Tree Acne Spray

สเปรย์ฉีดสิวที่หลัง ฆ่าเชื้อสิว ลดการเกิดอักเสบผิว สูตรอ่อนโยน สารสกัดจากธรรมชาติ

ยี่ห้อNaturista Tea Tree Acne Spray
ปริมาณ120 ml
ส่วนผสมสำคัญสารสกัดจากทีทรี สารสกัดจากหัวหอม สารสกัดจากดาวเรือง สารสกัดเปลือกมังคุด
รูปแบบผลิตภัณฑ์สเปรย์

Naturista Tea Tree Acne Spray สเปรย์รักษาสิวที่สามารถใช้ได้ทั้งผิวหน้าและผิวกายเลยค่ะ ออกแบบขวดสเปรย์ที่มีความแข็งแรงหัวปิดสนิทพาพกใส่กระเป๋าระหว่างเดินทางไม่หกเลอะเทอะแน่นอน เหมาะมากๆสำหรับผู้ที่มีปัญหาสิวผดเป็นประจำ และคนที่มีเหงื่อออกมาก ชอบออกกำลังกาย ผิวมันจะทำให้มีโอกาสเกิดสิวผดได้ง่าย กลิ่นจากทีทรีค่อนข้างฉุนเล็กน้อยเป็นเอกลักษณ์จึงมีการเติมน้ำหอมนิดหน่อยเพื่อกลบกลิ่นฉุนแต่ก็ไม่ได้ทำให้เกิดการระคายเคืองผิวค่ะ เน้นส่วนผสมจากธรรมชาติอย่างสารสกัดทีทรี ออร์แกนิก ช่วยลดความมัน กระชับรูขุมขน ฆ่าเชื้อแบคทีเรียที่ทำให้เกิดสิว ส่วนผสมจากหัวหอม ช่วยสมานแผลรักษาแผลจากสิวได้ดี สารสกัดเปลือกมังคุด ลดการเกิดแบคทีเรียที่ทำให้เกิดสิว ลดสิวผด และสารสกัดจากดอกดาวเรืองช่วยผลัดเซลล์ผิว ปรับผิวให้ดูกระจ่างใส ฉีดหลังอาบน้ำเช้า-เย็น สดชื่นมากๆ

2. SKINRx LAB MadeCera Acne Clearing Body Wash (Re-born) RX

เจลอาบน้ำรักษาสิวที่หลังและอก ปรับสมดุลผิว ผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ มอบความเย็นสดชื่น

ยี่ห้อSKINRx LAB MadeCera Acne Clearing Body Wash (Re-born) RX
ปริมาณ300 ml
ส่วนผสมสำคัญ– Artemisia Princeps Leaf Extract 7,000ppm
– Salicylic Acid หรือ BHA
– Menthol และ Xylitol
รูปแบบผลิตภัณฑ์ผลิตภัณฑ์อาบน้ำรักษาสิว

SKINRx LAB MadeCera Acne Clearing Body Wash (Re-born) RX มาถึงผลิตภัณฑ์รักษาสิวที่มาในรูปแบบเจลอาบน้ำที่มอบความเย็นสดชื่นพร้อมปลอบประโลมผิวรักษาสิวได้ทั่วร่างกายไปเลยค่ะ เพราะสามารถจัดการกับคราบเหงื่อ คราบมันสิ่งสกปรกที่อุดตันรูขุมขนได้อย่างหมดจด รักษาได้ทั้งสิวหลัง สิวหน้าอก ผลิตภัณฑ์ธรรมชาติมีค่าเป็นกรดอ่อนๆ pH 4-6 ฟองโฟมหนานุ่ม ให้ความรู้สึกที่เย็นสบาย สะอาด อุดมด้วยส่วนผสมจาก Artemisia Princeps Leaf Extract 7,000ppm และ Salicylic Acid ลดความมัน ผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพอย่างอ่อนโยน มอบความเย็นสดชื่น ปลอบประโลมผิว ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองผิวด้วยส่วนผสมจาก Menthol และ Xylitol สามารถใช้ได้แม้มีผิวที่บอบบาง ส่วนประกอบจาก Madecassoside และ Chamomile ช่วยปลอบประโลมผิวที่บอบบาง

3. Some By Mi AHA-BHA-PHA 30Days Miracle Acne Clear Body Cleanser

บอดี้คลีนเซอร์ รักษาและฟื้นพูผิวที่มีสิว กำจัดไขมันอุดตัน ผลัดเซลล์ผิว มั่นใจไม่ต้องปกปิด

ยี่ห้อSome By Mi AHA-BHA-PHA 30Days Miracle Acne Clear Body Cleanser
ปริมาณ400 ml
ส่วนผสมสำคัญ– AHA, BHA, PHA
– TruecicaTM
– ยูคาลิปตัส
– สารสกัดจากคาวทอง
รูปแบบผลิตภัณฑ์ผลิตภัณฑ์อาบน้ำรักษาสิว

Some By Mi AHA-BHA-PHA 30Days Miracle Acne Clear Body Cleanser ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิว มอบมิติใหม่แห่งการอาบน้ำ ทำความสะอาดผิวอย่างล้ำลึกถึงระดับรูขุมขน ผิวสะอาด เนียนนุ่มน่าสัมผัส เป็นบอดี้คลีนเซอร์ทำความสะอาดผิวที่ช่วยดูแลผิวเป็นสิวได้อย่างมีประสิทธิภาพให้คุณเผยผิวสวยได้อย่างมั่นใจแก้ปัญหาสิวที่หลังและหน้าอกได้ดีมากๆ ส่วนผสมจากAHA, BHA, PHA ที่ผสมในอัตราส่วนที่เหมาะสมช่วยกำจัดสิ่งสกปรกที่อุดตันในรูขุมขนอย่างล้ำลึก ช่วยผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ รักษาสิวที่มีสิว โดยไม่ระคายเคืองผิว TruecicaTM ส่วนผสมสุดพิเศษของทางแบรน์ที่ผสมผสานต้นชา ไม้วอร์มวู้ดและใบบัวบกได้อย่างลงตัวช่วยปลอบประโลมผิวที่ถูกทำลายให้กลับมาสดใส สารสกัดจากคาวทอง และยูคาลิปตัสควบคุมความมัน กระชับรูขุมขน สารลดแรงตึงผิวจากธรรมชาติ ผิวบอบบางแพ้ง่ายสามารถใช้ได้

4. ACNE-EX – Body Spray

สเปรย์รักษาสิว โชว์หลังได้อย่างมั่นใจ สิบยุบใน 1 คืน สิวลด ผดหาย ส่วนผสมจากธรรมชาติ

ยี่ห้อACNE-EX – Body Spray
ปริมาณ120 ml
ส่วนผสมสำคัญZinc , Salicylic Acid
รูปแบบผลิตภัณฑ์สเปรย์

ACNE-EX – Body Spray สเปรย์รักษาสิวที่หลังที่กำลังเป็นที่นิยมเลยค่ะ สำหรับยี่ห้อนี้ แบรนด์ดังจากUSA ใช้ง่ายเพียงฉีดหลังอาบน้ำสิวยุบเร็วไวมากๆ ภายใน 1 คืน ช่วยลดสิวอักเสบที่หลัง คอ หน้าอก รวมถึงสิวผด ใช้ได้ทุกส่วนยกเว้นผิวหน้านะคะ ส่วนผสมจากธรรมชาติที่มีความโดดเด่นในเรื่องการรักษาสิวอย่าง Zinc และ Salicylic Acid สรรพคุณช่วยยับยั้งแบคทีเรียที่ทำให้เกิดสิว ลดเลือนริ้วรอยที่เกิดสิวให้ดูจางลง ผิวดูเนียนนุ่มขึ้น เนื้อสเปรย์สีขาว ที่ให้ความรู้สึกที่เย็นสดชื่น ซึมเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ กลิ่นออกมิ้นท์ๆ ผ่อนคลาย ส่วนผสมจาก Salicylic Acid อาจทำให้รู้สึกระคายเคืองนิดๆหลังทา หากใครที่แพ้สามารถทดสอบที่หลังมือก่อนได้ค่ะ หาซื้อยากหน่อยมีขายตามร้าน Eveandboy หรือร้านค้าออนไลน์

5. Oxe Cure Body Acne Spray

สเปรย์รักษาสิวหลังยอดนิยม สิวแห้งเร็ว ลดรอยดำจากสิว เผยแผ่นหลังอย่างมั่นใจ

ยี่ห้อOxe Cure Body Acne Spray
ปริมาณ50 ml
ส่วนผสมสำคัญกรดซาลิไซลิก , สารสกัดจากเปลือกมังคุด , ไตรโคลซาน
รูปแบบผลิตภัณฑ์สเปรย์

Oxe Cure Body Acne Spray สเปรย์รักษาสิวที่แผ่นหลังยี่ห้อยอดนิยมเลยก็ว่าได้ เป็นสเปรย์รักษาสิวหลังยี่ห้อแรกๆ มีรีวิวจากผู้ใช้จริงเยอะมากว่าสามารถจัดการกับสิวผด สิวอักเสบที่หลังได้อย่างมีประสิทธิภาพเห็นผลหลังใช้เพียง 1 สัปดาห์ ส่วนผสมสำคัญ กรดซาลิไซลิก ช่วยขจัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ ไม่ให้อุดตันในรูขุมขน เร่งการสร้างเซลล์ผิวใหม่ ลดการเกิดคอมิโดน ป้องกันการเกิดสิวใหม่ สารสกัดจากเปลือกมังคุดกำจัดเชื้อพีแอคเน่ ซึ่งเป็นต้นเหตุของการเกิดสิว สเปรย์หัวปั๊มชนิดพิเศษฉีดแล้วกระจายเป็นวงกว้าง รู้สึกเย็นๆ ไม่แสบผิว เนื้อสัมผัสสีใสมีความมันเล็กน้อยช่วยเพิ่มความชุ่มชื่น หลังฉีดให้นวดๆ วนๆ จะช่วยให้ยาซึมลงสู่ผิวได้ง่ายและแห้งเร็ว ปราศจากสารก่อภูมิแพ้ ธรรมชาติ ปราศจากน้ำมัน ไม่ใส่สารพาราเบน

6. OLD Rock Acne Spray

สเปรย์ลดปัญหาสิว สำหรับผิวหน้า ลดสิว ควบคุมความมัน อ่อนโยนไม่ระคายเคือง ปราศจากBHA

ยี่ห้อOLD Rock Acne Spray
ปริมาณ15/50 ml
ส่วนผสมสำคัญสกัดจากหินน้ำมันฝรั่งเศส
รูปแบบผลิตภัณฑ์สเปรย์

OLD Rock Acne Spray สเปรย์รักษาสิว ที่สามารถ ใช้ได้กับผิวหน้ายี่ห้อนี้คือดีงามที่สุด ได้ฟิลสดชื่นเหมือนฉีดสเปรย์น้ำแร่แต่สามารถรักษาสิวได้ ตัวนี้เค้าไม่มีส่วนผสมจากBHAไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองผิว ไม่ทำผิวลอก ให้สามารถฉีดได้บ่อยค่ะ ฉีดแล้วเย็นสดชื่น ตอบโจทย์สำหรับผิวบอบบางแพ้ง่ายมีแนวโน้มเป็นสิวง่าย ส่วนผสมหลักจากธรรมชาติ สกัดจากหินน้ำมันฝรั่งเศสที่มีความบริสุทธิ์สูง สูตร Non-Comedogenic ไม่มีส่วนผสมของมิเนอรัล ออยล์ พาราเบน ไม่อุดตันรูขุมขน ช่วยลดสิวได้ทุกประเภททั้งงสิวอักเสบ สิวอุดตัน สิวสเตียรอยด์ สิวฮอร์โมน สิวผด ลดรอยแดงและอาการคันจากการเป็นสิว สามารถใช้สเปรย์ให้ทั่วใบหน้าก่อนการแต่งหน้า เหมือนฉีดสเปรย์น้ำแร่ช่วยให้เครื่องสำอางติดทนนาน ผิวสดชื่นเรียบเนียน

7. DEITANSEKI ACNE FOR BACK

สบู่รักษาสิวที่หลัง ส่วนผสมจากธรรมชาติสารสกัดจากถ่านภูเขาไฟ ผลัดเซลล์ผิว ลดสิว ลดรอยด่างดำ

ยี่ห้อDEITANSEKI ACNE FOR BACK
ปริมาณ135 ml
ส่วนผสมสำคัญสารสกัดจากถ่านภูเขาไฟ โคลนและ กลีเซอรีน
รูปแบบผลิตภัณฑ์สบู่

DEITANSEKI ACNE FOR BACK มาถึงผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิว เพื่อรักษาสิวบริเวณหลังในรูปแบบสบู่กันบ้างค่ะ สำหรับสบู่นี้มีความพิเศษมากๆ ก้อนนึงใช้ได้นานทีเดียว ไม่ละลายง่าย มีส่วนผสมจากสารสกัดจากธรรมชาติจากสารสกัดจากถ่านภูเขาไฟและโคลน ที่จะช่วยเรื่องการผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพให้หลุดออกจากรูขุมขนได้อย่างล้ำลึก โคลนยังช่วยดูดซับความมันและสิ่งสกปรกต่างๆที่ตกค้างในรูขุมขน ได้อย่างล้ำลึก มีกลิ่นที่หอมสดชื่น กลิ่นหอมอ่อนๆของ Herbal Citrus กลิ่นคล้ายน้ำโค้กสดชื่นดี ส่วนผสมของกลีเซอรีน เพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิว สัมผัสได้ว่าผิวดูเนียนนุ่ม จุดด่างดำจากสิวที่หลังก็ดูจางลงด้วย วิธีใช้ให้ถูสบู่ให้เกิดฟอง แล้วทิ้งไว้ประมาณ 30 วินาที แล้วใช้ฟองน้ำขัดบริเวณหลังเบาๆ เริ่มเห็นผลตั้งแต่ 2 สัปดาห์ที่ใช้

8. DERMEDY Better Back Acne Spray

สเปรย์บำรุงผิว รักษาสิวที่หลัง ลดการเกิดสิวที่ต้นเหตุ ปลอบประโลมผิว ไม่ระคายเคือง

ยี่ห้อDERMEDY Better Back Acne Spray
ปริมาณ100 ml
ส่วนผสมสำคัญ– Tea tree oil
– ใบบัวบก + ว่านหางจระเข้
– ซาลิไซลิก แอซิด 2% ลดการอุดตันของไขมันใต้ผิว
– Witch Hazel
รูปแบบผลิตภัณฑ์สเปรย์

DERMEDY Better Back Acne Spray สเปรย์รักษาสิวที่หลังขวดสเปรย์สีชมพูนี้คือดีเช่นกันค่ะ ใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติช่วยปลอบประโลมผิวและรักษาสิวที่หลัง ที่หาซื้อได้ที่วัตสัน ส่วนผสมธรรมชาติจาก Tea tree oil ที่มีสรรพคุณที่โดดเด่นในเรื่องการยับยั้งแบคทีเรียที่ทำให้เกิดสิว ช่วยควบคุมความมันและมอบความสดชื่น ไม่ต้องกังวลเรื่องผิวแห้งเพราะมีส่วนผสมจากใบบัวบกและว่านหางจระเข้ ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นและปลอบประโลมผิวจากการอักเสบบวมแดงของสิว และมีส่วนผสมที่ช่วยรักษาสิวอีกอย่างก็คือ ซาลิไซลิก แอซิด 2% ลดการอุดตันของไขมันสะสมใต้ผิว รวมถึงสิ่งสกปรกต่างๆ ช่วยลดสิวผด สิวอุดตัน ส่วนผสมสุดท้ายคือ Witch Hazel ซึ่งเป็นซาลิไซลิคธรรมชาติ ช่วยลดการเกิดสิวและผลัดเซลล์ และกระชับรูขุมขน ผลิตภัณฑ์ มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์เล็กน้อย แต่ไม่มีส่วนผสมจากน้ำหอม ซิลิโคน พาราเบน

9. Ziiit Advanced Powder Lotion Body Acne Clear

แป้งน้ำรักษาสิวที่หลัง สิวแห้งเร็วขึ้น 3 เท่า ลดเลือนรอยแดงจากสิว

ยี่ห้อZiiit Advanced Powder Lotion Body Acne Clear
ปริมาณ25 ml
ส่วนผสมสำคัญ– ซาลิไซลิก แอซิด 1%
– Zinc Oxide
– Centella Asiatica
– Aloe vera
– Calamine
– Rosemary Essencial oil
รูปแบบผลิตภัณฑ์แป้งน้ำ

Ziiit Advanced Powder Lotion Body Acne Clear สาวกแป้งน้ำรักษาสิวต้องชื่นชอบกับ Ziiit แป้งน้ำรักษาสิวยอดนิยม สูตรนี้จะเป็นสูตรปรับปรุงจากสูตรเดิมP-Lotion สามารถจัดการสิวที่หลังได้ดีมากยิ่งขึ้นสิวยุบเร็วขึ้น 3 เท่า ออกแบบขวดใหม่เทง่ายไม่หกเลอะเทอะ เนื้อสัมผัสของแป้งน้ำเข้มข้นมากขึ้นไม่เหลวเกินไป ทำความสะอาดง่ายไม่เปื้อนเสื้อผ้า ส่วนผสมสำคัญหลากหลายชนิดที่ช่วยแก้ปัญหาผิว พร้อมบำรุงผิวไปในตัว ซาลิไซลิก แอซิด 1% ช่วยกำจัดเชื้อแบคทีเรียที่ทำให้เกิดสิว ผลัดเซลล์ผิวลดการเกิดสิวอุดตัน Zinc Oxide ควบคุมความมัน ปรับสมดุลผิว Centella Asiatica ปลอบประโลมผิว ลดรอยดำ รอยแดงจากสิว Aloe vera ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่น Calamine ช่วยลดอาการคัน ทาแล้วเย็นๆสดชื่น ไม่แสบผิว

10. Charcoalogy Acne Cearing Face and Body Clay Soap

สบู่ถ่านไม้ไผ่ สูตรลดสาเหตุของการเกิดสิว ผิวสะอาดหมดจด สิวแห้งเร็ว ผิวดูเนียนเรียบ ไม่แห้งตึง

ยี่ห้อCharcoalogy Acne Cearing Face and Body Clay Soap
ปริมาณ100 กรัม
ส่วนผสมสำคัญถ่านไม้ไผ่ ที ทรี ออยล์ และมังคุด Salicylic Acid
รูปแบบผลิตภัณฑ์สบู่

CHARCOALOGY Acne Cearing Face and Body Clay Soap สบู่รักษาสิวที่สามารถใช้ได้ทั้งกับผิวกายและผิวหน้า สบู่ก้อนสีดำด้วยส่วนผสมหลักมากจากถ่านไม้ไผ่ค่ะ ก้อนใหญ่ใช้ได้นาน คงตัวได้ดีไม่เหลวเป็นน้ำ ฟองสบู่เนียนนุ่ม ไม่ระคายเคืองผิว กลิ่นหอมผ่อนคลายเป็นกลิ่นสะอาดๆ ส่วนผสมจากธรรมชาติจากถ่านไม้ไผ่ ช่วยดูดซับสิ่งสกปรกตกค้างและน้ำมันบนผิวได้อย่างหมดจด ปราศจากสารตกค้างบนผิว และส่วนผสมอื่นๆ อย่างน้ำมันทีทรี และมังคุด ช่วยควบคุมความมันลดการสะสมของแบคทีเรียที่ทำให้เกิดสิว Salicylic Acid ช่วยผลัดเซลล์ผิว ลดการอุดตันรูขุมขน ผิวดูเนียนเรียบ

การป้องกันการเกิดสิวที่หลัง

 1. สวมใส่เสื้อผ้าที่สบายไม่รัดรูป
  การเลือกเสื้อผ้าที่สวมใส่สบายๆ จะดีกว่าการสวมเสื้อรัดรูป เพราะเสื้อที่รัดจนเกินไปจะเป็นแหล่งที่คอยสะสมเหงื่อเอาไว้ และยังเสียดสีกับผิวทำให้เกิดการระคายเคืองที่บริเวณหลังได้
 2. เลือกผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหรือครีมกันแดดที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน
  เนื่องจากน้ำมันสามารถทำให้เกิดการอุดตันที่รูขุมขน ได้ง่าย เมื่อเราทาครีมที่มีส่วนผสมของน้ำมัน เวลาเหงื่อออกก็จะมาผสมกันทำให้อุดตันและเป็นสิวที่หลัง
 3. ทำความสะอาดร่างกายเป็นประจำ
  การทำความสะอาดร่างกายก็คือการอาบน้ำค่ะ การอาบน้ำทุกวันอย่างน้อย 2 ครั้งเช้าและก่อนนอน แต่หากวันไหนที่คุณออกกำลังกาย หรือมีเหงื่อออกมากเป็นพิเศษ ควรอาบน้ำทันที เพื่อเป็นการชำระล้างสิ่งสกปรกตกค้างบนร่างกาย
 4. สครับผิว เพื่อผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว
  ผิวที่บริเวณหลังค่อนข้างมีความหนามากกว่าบริเวณอื่น การทำความสะอาดก็ทำได้ค่อนข้างลำบากมาก เพราะฉะนั้นหากพอมีเวลาเราแนะนำให้สครับผิวที่หลังเดือนละครั้งเพื่อเป็นการผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพให้หลุดออก และยังช่วยลดการอุดตันรูขุมขน ลดเลือนริ้วรอยที่ทำให้เกิดสิวได้อีกด้วย
 5. ใช้ผลิตภัณฑ์รักษาสิวที่หลัง
  คุณสามารถป้องกันการเกิดสิวที่หลังได้ ด้วยการใช้ สเปรย์ รักษาสิวที่หลัง ฉีดหลังอาบน้ำทุกวัน เพื่อเป็นการป้องกันการเกิดสิว ปลอบประโลมผิว และช่วยบำรุงผิวที่หลัง ลดรอยด่างดำ จากสิว หลังจะได้เรียบเนียน กระจ่างใส มั่นใจมากยิ่งขึ้น

สิวที่หลังรักษาอย่างไร

การ รักษาสิวที่หลัง นั้น เราสามารถรักษาด้วยตนเองได้ หากสิวนั้นไม่ได้รุนแรงลุกลามมาก เริ่มจากการทำความสะอาดร่างกายด้วยผลิตภัณฑ์อาบน้ำที่มีความอ่อนโยนต่อผิวช่วยปรับสมดุลให้ผิวมีค่าpH ที่เป็นกลาง สามารถชำระล้างสิ่งสกปรก ความมันได้อย่างหมดจด สวมใส่เสื้อผ้าที่สบาย ไม่อึดอัดไม่รัดรูปจนเกินไป เพื่อป้องกันการเสียดสีที่บริเวณหลัง หลังการอาบน้ำใช้ผลิตภัณฑ์รักษาสิวที่หลังได้ตามต้องการแนะนำเป็นแบบสเปรย์จะใช้งานได้ง่ายที่สุด แห้งเร็ว และหากเป็นสิวอักเสบเฉพาะจุดสามารถใช้ยาทาสิวเพิ่มเติมได้ ควรทำร่วมกับการพักผ่อนที่เพียงพอ ดื่มน้ำสะอาดมากๆ

วิธีการเลือกซื้อ ผลิตภัณฑ์ รักษาสิวที่หลัง อย่างไรดี?

3 วิธีการเลือกซื้อ

1. เลือกผลิตภัณฑ์รักษาสิวจากประเภทการใช้งาน

 • ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวกาย : สบู่ หรือ ครีมอาบน้ำ เป็นผลิตภัณฑ์รักษาสิวที่หลังที่สะดวกอีกหนึ่งรูปแบบเพราะอย่างไรทุกวันเราจะต้องใช้สบู่ หรือครีมอาบน้ำเพื่อชำระล้างสิ่งสกปรกอยู่แล้ว เพียงแต่มีส่วนผสมของสารที่ช่วยในเรื่องรักษาสิว ต้านการอักเสบของสิว กำจัดเชื้อแบคทีเรีย ลดความมัน เช่น Salicylic Acid หรือสารสกัดจากธรรมชาติ อย่าง เปลือกมังคุด ทีทรี เป็นต้น
 • ผลิตภัณฑ์รักษาสิวที่หลังในรูปแบบสเปรย์ : สเปรย์กำจัดสิวที่หลังเป็นผลิตภัณฑ์ที่นิยมใช้มากที่สุด และใช้กันมายาวนานเนื่องจากสเปรย์สามารถกระจายได้เป็นวงกว้าง จึงเหมาะกับบริเวณหลัง การใช้งานง่ายเพียงฉีดหลังอาบน้ำ สเปรย์จะซึมลงสู่ผิวอย่างรวดเร็ว มีส่วนผสมของสารที่ช่วยรักษาสิวอย่าง Salicylic Acid , Zinc สารสกัดจากทีทรี สารสกัดจากหัวหอม สารสกัดจากดาวเรือง สารสกัดเปลือกมังคุด
 • ยาทาสิว : ยาทาสิวที่หลังมีทั้งแบบเนื้อเจลและเนื้อครีม นิยมใช้ทาเฉพาะจุดที่เป็นสิวอักเสบรุนแรง เนื่องจากมีส่วนผสมของยารักษาสิวที่มีความเข้มข้นมากกว่า

2. เลือกจากส่วนผสมของผลิตภัณฑ์รักษาสิวที่หลัง

สิวที่หลังก็คล้ายกับ สิว ที่หน้าค่ะ เพราะฉะนั้นควรสังเกต ที่ฉลากผลิตภัณฑ์ว่าเหมาะกับสิวแบบไหน เช่น สิวอุดตัน สิวอักเสบ สิวผด หากเป็นสิวอุดตันควรเลือกที่มีส่วนผสมของสารที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกจากรูขุมขนอย่าง BHA AHA วิตามินเอ Salicylic Acid หากเป็นสิวอักเสบควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของวิตามินบี3 ยาฆ่าเชื้อสิว

3. ผิวแพ้ง่ายควรเลือกผลิตภัณฑ์รักษาสิวจากธรรมชาติ

หากคุณเป็นผู้ที่มีผิวบอบบางแพ้ง่าย ระคายเคืองง่าย ควรเลือกผลิตภัณฑ์รักษา สิวที่หลัง ที่มีส่วนผสมจากสารสกัดจากธรรมชาติเป็นหลัก เช่น สารสกัดจากทีทรี สารสกัดจากดาวเรือง สารสกัดเปลือกมังคุด ว่านหางจระเข้ เนื่องจากมีความอ่อนโยน ปราศจากสารที่จะระคายเคืองอย่างBHA แอลกอฮอล์ พาราเบน น้ำหอม สีสังเคราะห์

Author

 • Warisa

  Warisa คือผู้ที่หลงใหล และ เชี่ยวชาญในวงการความงาม ด้วยความรู้ที่ลึกซึ้งเกี่ยวกับสกินแคร์ และการแต่งหน้า เธอมักจะทดลองและรีวิวผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง และไม่หยุดยั้งที่จะแบ่งปันเคล็ดลับการดูแลผิวและการเลือกใช้เครื่องสำอางค์ที่เหมาะสมกับลุคและไลฟ์สไตล์ของแต่ละบุคคล Warisa ไม่เพียงแค่เน้นเรื่องความสวยงามภายนอกเท่านั้น แต่ยังช่วยให้ผู้อ่านเข้าใจถึงความสำคัญของการดูแลสุขภาพผิวอย่างธรรมชาติ และการมีไลฟ์สไตล์ที่ดีเพื่อความงามที่ยั่งยืนอีกด้วย

บทสรุป

ปัญหาสิว ไม่ว่าจะเกิดส่วนไหนของร่างกายก็ไม่ทำให้เราสบายใจขึ้นมาได้ ทำให้เราขาดความมั่นใจ ใส่ชุดไหนแต่งตัวอย่างไรก็ไม่สวยไปหมด ผลิตภัณฑ์รักษาสิวที่หลังสามารถจัดการปัญหาสิวที่เกิดขึ้นได้อย่างตรงจุด ใช้งานง่าย ส่วนใหญ่เน้นการกำจัดแบคทีเรียที่ทำให้เกิดสิว หากต้องการให้การรักษาสิวที่หลังเห็นผลดีที่สุดเราแนะนำให้ทำร่วมกับการทำความสะอาดผิวกายให้สะอาดอยู่เสมอ สวมใส่เสื้อผ้าที่สะอาด ดื่มน้ำสะอาดมากๆ ก็จะช่วยให้สิวที่หลังหายเร็วขึ้น

บทความล่าสุด