สีเจลทาเล็บ / gel nail polish

แนะนำ 10 สีเจลทาเล็บ ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2024

สีทาเล็บเจล-ยี่ห้อไหนดีสาวๆสายแฟชั่นห้ามพลาด เพราะบทความนี้เรามีสิ่งสวยๆงามๆมาฝาก นั่นคือการทาเล็บให้สวยงามเหมือนไปทำที่ร้านด้วยสีเจลทาเล็บ ที่คุณเองสามารถทำได้ที่บ้านแต่สวยไม่ต่างจากไปทำที่ร้านแถมยังประหยัด เพียงคุณลงทุนกับอุปกรณ์ในการทาเล็บอย่าง อุปกรณ์การตกแต่งเล็บ น้ำยาล้างเล็บ Topcoat เครื่องอบเล็บเจล ยาทาเล็บทั่วไป ของตกต่างเล็บต่างๆ และ เพื่อความสวยงามมากยิ่งขึ้นและ กำลังได้รับความนิยม ใช้กันมาก ในร้านทำเล็บอย่าง สีเจลทาเล็บ ซึ่งสีเจลทาเล็บนี้มีความพิเศษที่ทำจะทำให้สีเล็บของคุณสวยยาวนาน

หากคุณเป็นสาวที่ทำเล็บ เป็นประจำ การทาเล็บด้วยตนเองนับว่าประหยัดมากๆ ไม่ต้องเสียเงินหลายร้อยบางร้านอาจเป็นหลักพันบาทเลยทีเดียว เพียงแค่คุณใช้ฝีมือทางด้านศิลปะเล็กๆน้อยๆบวกกับสีเจลทาเล็บดีๆ ก็จะช่วยให้คุณมีเล็บสวยๆ ได้แล้ว ไม่แน่ว่าอาจทำเป็นรายได้เสริมได้อีกด้วย หากคุณยังไม่รู้ว่าจะเลือก สีเจลทาเล็บ ยี่ห้อไหนดี เราก็มีมาให้เลือกกันถึง 10 ยี่ห้อ รับรองว่าคุณภาพดีสีสวยติดทนแน่นอน

ยาทาเล็บเจล และ ยาทาเล็บทั่วไป

สีเจลทาเล็บ ทำจากอะคลิลิก ไม่สามารถที่จะแห้งได้เองเมื่อปล่อยทิ้งไว้เหมือนยาทาเล็บทั่วไป ซึ่งจะต้องทำให้แห้งด้วยเครื่องอบเล็บเจลโดยเฉพาะ ซึ่ง เครื่องอบเล็บเจล จะทำให้ติดอยู่กับเล็บได้นาน และแห้งเร็ว เล็บเจล ซึ่งจะมีสีที่แวววาวสวยงามและ ติดทนนานมากเป็นพิเศษ ซึ่งยาทาเล็บเจลและยาทาเล็บแบบทั่วไปนั้นก็มีทั้งจุดเด่นและจุดด้อยที่แตกต่างกัน ดังนี้

ยาทาเล็บแบบทั่วไป

จุดเด่น

 • แห้งเร็ว ล้างออกง่าย ไม่ต้องมีอุปกรณ์เยอะ
 • มีสีให้เลือกเยอะมาก
 • ราคาไม่แพง

จุดด้อย

 • มีกลิ่นค่อนข้างฉุน
 • สีเล็บหลุดง่ายมาก

ยาทาเล็บเจล

จุดเด่น

 • สีเล็บติดทนยาวนานมากประมาณ 1-2 เดือน
 • สีเล็บสวยงามเปล่งประกาย มีหลากหลายแบบ
 • มีสีให้เลือกเยอะ

จุดด้อย

 • ไม่สามารถล้างออกได้ด้วยน้ำยาล้างเล็บทั่วไป
 • ต้องใช้คู่กับเครื่องอบเล็บเจล

10 สีเจลทาเล็บ ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2024

 1. Catrice ICONails Gel Lacquer
 2. สีทาเล็บเจล CHARZIEG
 3. สีทาเล็บเจล Vendeeni
 4. น้ํายาทาเล็บเจล Ur SUGAR
 5. สีทาเล็บเจล MSKcolorlead
 6. สีทาเล็บเจลเปลี่ยนสีตามอุณหภูมิ
 7. ยาทาเล็บเจลสีใส Jillradia
 8. ยาทาเล็บเจล Modelones
 9. สีเจลทาเล็บ ROHWXY
 10. ยาทาเล็บเจล Monja
Lazmall realme

1. Catrice ICONails Gel Lacquer

ติดทนนาน 7 วัน โดยไม่ต้องใช้ท็อปโค้ด มีส่วนผสมของสารสกัดจากอาไซออยล์

ยี่ห้อCatrice ICONails Gel Lacquer
ปริมาณ7 ml
จำนวนสี38 เฉดสี

Catrice ICONails Gel Lacquer ยาทาเล็บ สีสันสวยงามทันสมัยที่มีให้เลือกมากถึง 38 เฉดสี แบรนด์ดังจากยุโรปมั่นใจได้ในเรื่องคุณภาพมาตรฐานและความปลอดภัย เป็นยาทาเล็บที่ให้เทคโนโลยีการเคลือบเงา จึงมีลักษณะเหมือนเป็นกึ่งเจลด้วยส่วนประกอบจากเรซินธรรมชาติและมีส่วนผสมของสารสกัดจากธรรมชาติสารสกัดจากอาไซออยล์ ช่วยให้สีสวยติดทนโดยที่คุณไม่ต้องใช้ท็อปโค้ด และยังช่วยให้เล็บแข็งแรงสุขภาพดี ไม่มีส่วนผสมของสารเคมีที่เป็นอันตรายรุนแรง ยาทาเล็บนี้เป็นแบบกึ่งเจลอาจไม่ต้องใช้เครื่องอบแต่ก็อาจใช้เวลานาน ที่สำคัญไม่มีกลิ่นฉุน สีสวยงามตรงปก

จุดเด่น

 • ไม่มีกลิ่น

2. สีทาเล็บเจล CHARZIEG

สีทาเล็บเจล ขวดใหญ่ใช้ได้นาน สีสวยติดทนนาน 30 วัน ปกป้องเล็บ ไม่หักง่าย

ยี่ห้อสีทาเล็บเจล CHARZIEG
ปริมาณ15 ml
จำนวนสี120 เฉดสี

สีทาเล็บเจล CHARZIEG เป็นสีเจลทาเล็บที่มีขวดใหญ่ 15 ml มีให้เลือกมากถึง120 เฉดสี สำหรับโทนสีมุขสวยๆ และยังมีแบบที่เป็น กลิตเตอร์ และ ซิมเมอร์ เป็นเฉดสวยติดทนนาน เป็นเดือน มีทั้งที่เป็น CHARZIEG Top Coat, CHARZIEG Base Coat ,CHARZIEG Matte Coat จะต้องใช้กับเครื่องอบเล็บ สีสวยไม่ทำลายหน้าเล็บ เล็บแห้งเร็ว

จุดเด่น

 • สีสวยติดทนนาน

3. สีทาเล็บเจล Vendeeni

สีเงาสวย ติดทนนาน 45 วัน ขวดทรงสีเหลี่ยมสวยงาม Diamond top ท็อปที่เงาที่สุด

ยี่ห้อสีทาเล็บเจล Vendeeni
ปริมาณ15 ml
จำนวนสี120 เฉดสี

สีทาเล็บเจล Vendeeni เป็น สีเจลทาเล็บอีกหนึ่งยี่ห้อที่ได้รับความนิยมและมีให้เลือกหลายเฉดสี ออกแบบขวดน่ารักน่าใช้ ขนาด15ml เป็นขนาดที่ใช้ได้นาน สำหรับการ ทาสีเล็บเจล ด้วยตนเอง ต้องใช้ร่วมกับ เครื่องอบเล็บ ทางแบรนด์ Vendeeni มีผลิตภัณฑ์ที่ครบครันสำหรับการสีเล็บ เช่น pH bond ไล่ชื้น Primer สำหรับลงก่อน ต่อเล็บเจล Base coat ทาก่อนลงสีเจล Top coat ทาหลังจากทาสีเจล Tempering top กันรอยขีดข่วน โทนก็มีหลากหลายทั้งโทนสีแบบMatte top ทำสีด้าน Diamond top ท็อปที่เงาที่สุด ช่วยให้สีเล็บเงาสวยยาวนาน 45 วัน สีสำหรับทาลงลองพื้นก่อนลงสีเจล เช่น สีขาว สีดำ สีกะทิ สีดำใส และมีReinforced / Hard gel ฝังอะไหล่ เพื่อเพิ่มความหนาของเล็บ

จุดเด่น

 • Diamond top ท็อปที่เงาที่สุด ติดทนนาน 45 วัน
Shopee home promotion

4. น้ำยาทาเล็บเจล Ur SUGAR

น้ำยาทาเล็บเจล สีกลิตเตอร์ เปล่งประกายสวยงาม สีสวยติดทนนาน แห้งเร็ว

ยี่ห้อน้ำยาทาเล็บเจล Ur SUGAR
ปริมาณ7.5 ml
จำนวนสี15 เฉดสี

Ur SUGAR น้ำยาทาเล็บเจล ที่เป็นสีกลิตเตอร์ เลื่อม สีสวยมากๆ มีโทนสีให้เลือกหลายสี ตามความชื่นชอบของคุณทั้งแบบหวานเปรี้ยว สาวมั่น รวมทั้งสาวหวานๆ ช่วยเพิ่มความเปล่งประกายให้เล็บของคุณ เป็นสีเจลทาเล็บที่มีคุณภาพ ใช้กับเล็บเจล UVอะคริลิก ช่วยเสริมความสวยงามให้เล็บของคุณ ทนทานเงางาม ทำจากวัสดุเคมีที่ดีต่อสุขภาพเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมไม่เป็นพิษและฉุน แห้งเร็วด้วยแสง UV ติดทนนาน อย่างน้อย 2-3 สัปดาห์ ทาง่าย

จุดเด่น

 • เป็นโทนสีแบบกลิตเตอร์

5. สีทาเล็บเจล MSKcolorlead

สีเจลทาเล็บ สีสวยสไตล์ญี่ปุ่น เม็ดสีชัด สีสวยแทบไม่ต้องทาซ้ำ

ยี่ห้อสีทาเล็บเจล MSKcolorlead
ปริมาณ15 ml
จำนวนสี160 เฉดสี

สีทาเล็บเจล MSKcolorlead สีทาเล็บเจลที่จะช่วยให้คุณทาเล็บได้ง่ายขึ้น เพราะมีเม็ดสีที่ชัดเจนตรงปกหากต้องการสีแบบบางๆสามารถทาชั้นเดียวได้เลย หากต้องสีที่เข้มขึ้นทาสองชั้นก็คือสวย มีให้เลือกหลายเฉดสีทั้งแบบโทนสีแบบมุกสวยๆ แบบกลิตเตอร์ ชิมเมอร์ก็มีให้เลือกใช้ สีสวยดูพรีเมี่ยม เป็นสีโทนออกสไตล์ญี่ปุ่น

จุดเด่น

 • มีหลายเฉดสี เม็ดสีชัด สีสวย ไม่บาง

6. สีทาเล็บเจลเปลี่ยนสีตามอุณหภูมิ

สีทาเล็บเจล เปลี่ยนสีตามอุณหภูมิ ทาง่าย ติดทนนาน ไม่มีกลิ่น

ยี่ห้อสีทาเล็บเจลเปลี่ยนสีตามอุณหภูมิ
ปริมาณ6 ml
จำนวนสี28 เฉดสี

CHARZIEG gel polish UV LED สีเจลทาเล็บที่จะทำให้ไม่เบื่ออย่างง่ายๆ เพราะสีเจลทาเล็บนี้เป็นสีเจลที่สามารถเปลี่ยนสีได้ตามอุณหภูมิ ที่มีเฉดสีที่สวยงาม ใครชอบเฉดสีที่เหลือบๆ แบบไล่เฉดสีน่าจะชอบมากๆ เป็นเจลที่ทาง่าย สีสวยติดทน ไม่มีกลิ่นฉุนรุนแรง ใช้กับเครื่องอบเล็บแบบUV หรือ LED ก็ได้

จุดเด่น

 • สีสามารถเปลี่ยนไปตามอุณหภูมิ ไม่มีกลิ่นฉุน

7. ยาทาเล็บเจลสีใส Jillradia

สีเจลทาเล็บ สีใส ละมุนน่ารัก สำหรับสาวๆสวยหวาน

ยี่ห้อยาทาเล็บเจลสีใส Jillradia
ปริมาณ7.3 ml
จำนวนสี32 เฉดสี

ยาทาเล็บเจลสีใส Jillradia สีเจลทาเล็บที่เราหลงรักตั้งแต่รูปแบบขวดสีชมพูพาสเทล น่ารักมากๆ โทนสีเป็นสีเจลแบบใสละมุน สวยหวานมากๆ ทาแล้วนิ้วขาวมาก เม็ดสีแน่น ติดทนนาน ทาง่ายมากๆ แถมยังไม่มีกลิ่นฉุน แห้งไวด้วยเครื่องอบเล็บทั้งแบบUV และ LED เนื่องจากเป็นสีแบบเจลใส จึงต้องทาหลายๆ รอบจะได้เฉดสีที่ชัดและสวยขึ้น แปรงเรียวเล็กช่วยให้ง่ายต่อการทาเล็บ

จุดเด่น

 • ยาทาเล็บสีใส สีสวย ไม่มีกลิ่นฉุน

8. ยาทาเล็บเจล Modelones

สีเจลทาเล็บ โทนสีเรียบหรู เม็ดสีแน่น ติดทนนาน แห้งเร็ว

ยี่ห้อยาทาเล็บเจล Modelones
ปริมาณ7 ml
จำนวนสี45 เฉดสี

ยาทาเล็บเจล Modelones ยาทาเล็บเจลสีสวยที่มีให้เลือกหลายเฉดสีทั้งแบบสีเข้มและสีอ่อน เม็ดสีแน่น ติดทนนาน มีทั้งแบบสีที่ทาได้ทุกวันและเฉดสีแฟชั่น สีสวยติดทนนานกว่า 2-3 สัปดาห์ ด้วยสีสันที่คงอยู่จริงและ ผิวเคลือบซุปเปอร์ครีม ช่วยให้คุณสร้างดีไซน์ที่เงางาม และ ทนต่อการแตก แห้งเร็วใน 30 วินาทีโดย LED, 60 วินาที โดยหลอด UV ทาง่าย ส่วนผสมที่ปราศจากสารพิษและปลอดภัย ปราศจาก สารเคมีอันตรายอยู่ภายใต้การผลิตที่เข้มงวดตามมาตรฐาน SGS และ MSDS

จุดเด่น

 • สีสวยหลายเฉดสี ทาง่าย แห้งเร็ว ปราศจากสารเคมีอันตราย

9. สีเจลทาเล็บ ROHWXY

ยาเล็บแบบเจล สีสวยเป็นเอกลักษณ์ ทาง่าย ติดทนนาน ปลอดภัย

ยี่ห้อสีเจลทาเล็บ ROHWXY
ปริมาณ7.3 ml
จำนวนสี132 เฉดสี

สีเจลทาเล็บ ROHWXY สีเจลทาเล็บ จาก เรซินธรรมชาติ ที่มีให้เลือกมากถึง 132 เฉดสี เป็นสีเจลทาเล็บราคาเบาๆ ที่จะช่วยคุณประหยัดซื้อได้หลายๆสี แปรงเล็กทาง่าย ปลอดภัย ไม่เป็นอันตราย สีเล็บสวยเป็นเงางามติดทนนานประมาณ2-3สัปดาห์ ควรใช้ร่วมกับท็อปโค้ดและเบสโค้ด กลิ่นค่อนข้างฉุนแนะนำให้ทาในสถานที่โปร่ง

จุดเด่น

 • สีเจลทาเล็บเรซินธรรมชาติ สีสวย ทาง่าย ปลอดภัย

10. ยาทาเล็บเจล Monja

สีสวย ยอดนิยม ทาได้ทุกโอกาส ติดทนนาน 30 วัน

ยี่ห้อยาทาเล็บเจล Monja
ปริมาณ8 ml
จำนวนสี30 เฉดสี

ยาทาเล็บเจล Monja ยาทาเล็บ มาในแพคเกจขวดสีดำดูสวยงามทันสมัย ขนาดกำลังพอเหมาะ 8 ml เหมาะกับ การทำเล็บเจลด้วยเอง ต้องใช้ร่วมกับ เครื่องอบได้ทั้ง แบบ UV หรือ LED สีสวย 30 เฉดสี เหมาะกับทุกโอกาส สีสวยติดทนนาน 30 วัน ทาง่าย ล้างออกง่าย ไม่ทำร้ายเล็บ

จุดเด่น

 • สีสวย ติดทนนาน 30 วัน

เทคนิคการทาเล็บเจลให้สวยงาม

 1. เตรียมเล็บให้พร้อมก่อนการลงสีเจลทาเล็บ
  ก่อนที่จะทาสีเล็บเจลกันจะต้องเตรียมเล็บให้พร้อมก่อนด้วยการล้างสีเจลเก่าออกด้วยการใช้แช่เล็บด้วยน้ำยาสำหรับล้างสีเจลเก่า อะซิโตนชุบด้วยสำลีก้อนและปิดด้วยฟอยล์ประมาณ 15 นาที แล้วค่อยๆขูดออกเบาๆและเช็ดด้วยแอลกอฮอล์ ทำการตกแต่งตัดหนังเล็บที่เสื่อมสภาพให้เรียบร้อย หรือใช้น้ำยาสำหรับกำจัดหนังกำพร้าหากหนังแข็งมากๆ
 2. ลงท็อปโค้ทบางๆ เพื่อเป็นปกป้องหน้าเล็บจากรังสีUV หรือ LED จากเครื่องอบเล็บ
 3. เริ่มลงสีเจลทาเล็บ หากคุณเป็นมือใหม่เราแนะนำให้เริ่มใช้สีทาเล็บสีอ่อนก่อน เริ่มทาเล็บเป็นชั้นๆตั้งเส้นแปรงเป็นแนวตั้งสม่ำเสมอ ทาเล็บอย่างระมัดระวัง เติมสีตามความต้องการ วางเล็บไว้ใต้หลอดไฟเพื่อทำให้เล็บแห้ง วางขวดน้ำยาล้างเล็บไว้ใกล้ๆเพื่อแก้ไขเมื่อเกิดการลงสีผิดพลาด
 4. ลงท็อปโค้ททับอีกครั้ง เพื่อเป็นการปกป้องเล็บให้สวยงาม
 5. ใช้แอลกอฮอล์เช็ดทำความสะอาดคราบส่วนเกินจากเรซิ่นที่อาจเกิดขึ้นระหว่างการอบ
 6. เครื่องอบเล็บแต่ละยี่ห้อ อาจใช้เวลาในการอบเล็กแตกต่างกันออกไปได้ ส่วนใหญ่จะอยู่ระหว่าง 30 – 120 วินาที
 7. สถานที่ที่ทาสีเล็บเจลนั้น ควรทำในบริเวณที่อากาศถ่ายเทได้สะดวก เพราะสีเจลทาเล็บ และน้ำยาล้างเล็บอะซิโตนมักมีกลิ่นที่ฉุน
 8. บำรุงเล็บด้วยครีมทามือและเล็บ เพื่อให้เล็บแข็งแรงไม่ฉีกขาดง่าย ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นไม่แห้งกร้าน

วิธีการเลือกซื้อ สีเจลทาเล็บ

5 วิธีเลือกซื้อดังนี้

1. ตรวจสอบลักษณะเล็บ

ข้อแรกก่อนที่เราจะเลือกใช้ สีเจลทาเล็บ เราควรตรวจสอบลักษณะของเล็บก่อนว่ามีลักษณะเป็นอย่างไร เล็บแข็งแรงดีหรือไม่ เพราะหากลักษณะเล็บของคุณมีความเปราะหักง่าย สีเล็บซีดเหลืองสุขภาพเล็บอ่อนแอ เมื่อ ทาสีเล็บเจล แล้วอาจทำให้เล็บแย่กว่าเดิม ก่อนที่จะใช้สีเจลทาเล็บควรบำรุงเล็บให้แข็งแรงก่อน นอกจากนี้คนที่มีเล็บมันก็จะส่งผลต่อการทาสีเล็บเจลเช่นกัน เพราะจะทำให้สีเล็บไม่ติดทนนาน จะต้องใช้ผลิตภัณฑ์ที่กำจัดคราบมันก่อนทาสีเล็บเจล

2. เลือกสีเจลทาเล็บคุณภาพ

ควรเลือกยี่ห้อสีเจลทาเล็บที่มีคุณภาพยี่ห้อที่มีชื่อเสียงและได้รับการรีวิวจากผู้ใช้ ดูส่วนผสมที่ไม่เป็นอันตรายต่อเล็บและผิวหนัง

3. ส่วนประกอบ

สีเจลทาเล็บส่วนมาก จะมีส่วนประกอบของอะคริลิก ประกอบด้วยส่วนประกอบที่ปลอดภัยต่อร่างกาย ไม่ผ่านการทดลองกับสัตว์ ส่วนผสมที่เป็นอันตรายเช่น ไฮโดรควิโนน โมโนเมทิลอีเธอร์ จะต้องมีความเข้มข้นไม่เกิน200 ppm

4. คุณสมบัติอื่นๆ

คุณสมบัติอื่นๆ ที่จะช่วยให้คุณใช้งานสีเจลทาเล็บได้ง่ายขึ้น เช่น รูปแบบของแปรงมีทั้งแบบปากกาเจลและแบบแปรง ขนาดของขวด ขนาดบรรจุที่เหมาะสม ขึ้นอยู่กับการใช้งานหากใช้งานที่บ้านควรเลือกขนาด15มล. กำลังพอเหมาะ แต่หากเปิดร้านทำเล็บก็สามารถซื้อขนาดที่ใหญ่กว่านี้ได้ นอกจากนี้ความเข้มข้นสีและลักษณะสีก็เป็นอีกสิ่งหนี่งที่สำคัญ เช่นสีเงา สีด้าน สีกลิตเตอร์ ความเข้ม ความทึบของสี เม็ดสีแน่นจะช่วยให้ไม่ต้องทาทับหลายรอบ

5. เลือกเครื่องอบที่เหมาะสม

อย่างที่เราได้บอกไปว่า สีเจลทาเล็บนั้นจะต้องใช้ร่วมกับเครื่องอบUV หรือ LED เท่านั้น เครื่องอบที่สามารถเข้ากับสีเจลทาเล็บได้ดีจะทำให้สีเล็บสวยไม่เป็นรอย แนะนำว่าหากเป็นแบรนด์ที่มีทั้งสีเจลทาเล็บ น้ำยาล้างเล็บ และเครื่องอบเล็บก็ควรซื้อแบบยกชุดไปเลยจะดีที่สุด

Author

 • Warisa

  Warisa คือผู้ที่หลงใหล และ เชี่ยวชาญในวงการความงาม ด้วยความรู้ที่ลึกซึ้งเกี่ยวกับสกินแคร์ และการแต่งหน้า เธอมักจะทดลองและรีวิวผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง และไม่หยุดยั้งที่จะแบ่งปันเคล็ดลับการดูแลผิวและการเลือกใช้เครื่องสำอางค์ที่เหมาะสมกับลุคและไลฟ์สไตล์ของแต่ละบุคคล Warisa ไม่เพียงแค่เน้นเรื่องความสวยงามภายนอกเท่านั้น แต่ยังช่วยให้ผู้อ่านเข้าใจถึงความสำคัญของการดูแลสุขภาพผิวอย่างธรรมชาติ และการมีไลฟ์สไตล์ที่ดีเพื่อความงามที่ยั่งยืนอีกด้วย

บทสรุป

การใช้ สีเจลทาเล็บ นั้นไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย เมื่อคุณเลือกใช้สีเจลทาเล็บที่มีคุณภาพ ไม่ซื้อสีเจลทาเล็บที่มีราคาถูก และควรทำตามขั้นตอนการทาเล็บและการล้างเล็บอย่างถูกวิธี เมื่อทาเล็บแล้วควรดูเล็บให้ดีเพื่อที่คุณจะได้มีเล็บที่สวยๆอยู่ได้นานๆ ใช้เซรั่มบำรุงเล็บ และทามอยเจอร์ไรเซอร์ที่มือและเล็บเพื่อเพิ่มความชุ่มชื่นให้มือของคุณดูสวยงามอยู่เสมอ

บทความล่าสุด