แนะนำ 10 สเปรย์น้ำแร่ ยี่ห้อไหนดี ปี 2023

เปรย์น้ำแร่-ยี่ห้อไหนดีบทความนี้เรามี ไอเทมเด็ด ที่จะช่วยกอบกู้ผิวที่เสื่อมโทรมจากความร้อนได้อย่างรวดเร็ว และยังช่วยล็อคเครื่องสำอางบนผิวหน้าของคุณไม่ให้ไหลเป็นคราบออกมาพร้อมกับเหงื่อที่ไหลย้อย ผลิตภัณฑ์ ที่เราพูดถึงก็คือ สเปรย์น้ำแร่ ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยเติมความชุ่มชื่นให้กับผิวหน้าทันทีหลังการฉีด ซึมเข้าสู่ผิวได้ทันที สามารถช่วยลดอาการแสบร้อนจากแดด และยังสามารถลดอาการระคายเคืองผิวได้อีกด้วย ซึ่งอยากบอกว่าเป็นอีกหนึ่งไอเท็มกู้ผิวที่เหมาะสมกับสภาพอากาศในตอนนี้มากๆ สาวๆที่ยังไม่เคยให้สเปรย์น้ำแร่มาก่อน บทความนี้เราได้รวบรวมเอาความดีงาม ของสเปรย์น้ำแร่ว่ามีประโยชน์ต่อผิวอย่างไร หากใครแต่งหน้าบ่อยๆ ห้ามพลาดเพราะมีเคล็ดลับการใช้สเปรย์น้ำแร่เพื่อล็อคเครื่องสำอางให้ติดทนนาน รวมถึงแนะนำสเปรย์น้ำแร่ ยี่ห้อที่ได้รับความนิยม 10 ยี่ห้อ มาแนะนำอีกด้วย

สเปรย์น้ำแร่ มีประโยชน์อย่างไร

สเปรย์น้ำแร่ ( Mist Spray ) ผลิตภัณฑ์น้ำแร่ ที่อยู่ในรูปแบบสเปรย์ เพื่อใช้ในการฉีดพ่นที่ผิวหน้าเพื่อเพิ่มความชุ่มชื่น ให้กับผิวหน้า ของเรา สเปรย์น้ำแร่ ได้จากน้ำแร่ บริสุทธิ์หรือน้ำแร่ตามธรรมชาติ ที่เติมส่วนผสมของสารบำรุงผิวเข้าไป นิยมใช้ฉีดระหว่างวันเพื่อเติมความชุ่มชื่นและปลอมประโลมผิวจากความร้อนและมลภาวะ หรือฉีดก่อนและหลังการแต่งหน้าเพื่อเป็นการล็อคเครื่องสำอางให้ติดทนนานตลอดวัน ช่วยลดการระคายเคืองผิว ลดอาการแสบร้อนจากแสงแดด กระชับรูขุมขนผิวหน้าดูเรียบเนียน ปรับสมดุลผิวให้มีค่าpHที่สมดุล

10 อันดับ สเปรย์น้ำแร่ ยี่ห้อไหนดี ปี 2023

 1. Uriage Eau Thermale Thermal Water
 2. VICHY THERMAL WATER Mineralizing Thermal Water 150 ml.
 3. สเปรย์น้ำแร่ POSITIF BRIGHT & SOFT MINERAL WATER MIST
 4. La Roche Posay Eau Thermal
 5. สเปรย์น้ำแร่ Catrice Prime And Fine Multitalent Fixing Spray 50 ml.
 6. สเปรย์น้ำแร่กุหลาบบำรุงผิวหน้า ขนาด 100 ml.
 7. สเปรย์น้ำแร่ MONT FLEUR MINERAL WATER FACIAL SPRAY 50 ML.
 8. สเปรย์น้ำแร่ Naturista
 9. สเปรย์น้ำแร่ No7
 10. Cute Press สเปรย์น้ำแร่ BRIGHTENING MINERAL FACIAL MIST

1. Uriage Eau Thermale Thermal Water

สเปรย์น้ำแร่ บริสุทธิ์จากเทือกเขาแอลป์ เพิ่มความชุ่มชื่น เสริมเกราะปกป้องผิว ผิวอิ่มน้ำฉ่ำวาวสุดพลัง

ยี่ห้อUriage Eau Thermale Thermal Water
ปริมาณบรรจุ50 ml
ส่วนผสมสำคัญน้ำแร่จากเทือกเขาแอลป์
รูปแบบหัวฉีดอัดก๊าซ

Uriage Eau สเปรย์น้ำแร่บริสุทธิ์จากเทือกเขาแอลป์ประเทศฝรั่งเศส มีคุณสมบัติเป็น ISOTONIC Water ช่วยเสริมความแข็งแรงให้กับผิวเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวได้มากถึง 32% ช่วยให้ผิวแข็งแรงและสามารถกักเก็บน้ำได้ดีมากขึ้นผิวจึงดูอิ่มน้ำฉ่ำวาวสุขภาพดี น้ำแร่มีความบริสุทธิ์และอุดมไปด้วยแร่ธาตุตามธรรมชาติ มากถึง 11g/L ที่ช่วยปลอบประโลมผิว จากความแสบร้อนของแสงแดด ใช้หลังออกแดดช่วยลดความแสบร้อนผิวได้ดี มีความอ่อนโยน ไม่ระคายเคืองผิว ช่วยลดอาการระคายเคืองผิว ป้องกันผดผื่น ผื่นคัน ผิวแดง หรืออาการแพ้ต่าง ๆ เติมความชุ่มชื้น ให้กับผิวได้ทันที สเปรย์หลังแต่งหน้าช่วยให้เครื่องสำอางติดทนนาน ผิวชุ่มชื่นยาวนาน8 ชั่วโมง ละอองสเปรย์กระจายเป็นวงกว้างทั่วใบหน้าฉีดหน้าแล้วรู้สึกเฟรชมากๆ สามารถสเปรย์ลงบนผิว และไม่จำเป็นต้องเช็ดออก ปล่อยให้แห้งเองได้

2. VICHY THERMAL WATER Mineralizing Thermal Water

สเปรย์น้ำแร่บริสุทธิ์ อุดมด้วยแร่ธาตุกว่า 15 ชนิด ปลอมประโลมผิว ลดการระคายเคือง เพิ่มความสดชื่น

ยี่ห้อVICHY THERMAL WATER Mineralizing Thermal Water
ปริมาณบรรจุ150 ml
ส่วนผสมสำคัญสเปรย์น้ำแร่บริสุทธิ์100% จากแหล่งภูเขาไฟในฝรั่งเศส
รูปแบบหัวฉีดอัดก๊าซ

สเปรย์น้ำแร่บริสุทธิ์ 100% VICHY จากแหล่งภูเขาไฟในฝรั่งเศส ซึ่งอุดมด้วยแร่ธาตุสำคัญกว่า 15 ชนิดที่มีประโยชน์ต่อผิว ละอองสเปรย์ละเอียดบางเบา ซึมลงสู่ผิวได้ดี 3 คุณสมบัติเด่นของสเปรย์น้ำแร่วิชชี่ ปลอบประโลมผิวช่วยปรับสมดุลค่า pH ผิว ลดอาการระคายเคืองให้ความรู้สึกสบายผิว เสริมสร้างเซลล์ผิวใหม่ให้สุขภาพผิวดีแข็งแรง มีคุณสมบัติแอนตี้เป็นออกซิแดนท์ปกป้องผิวจากมลภาวะ ช่วยเซตเครื่องสำอางให้ติดทนนาน แร่ธาตุสำคัญ แคลเซียมเสริมปราการปกป้องผิว เหล็ก เพิ่มออกซิเจนให้ผิว แมงกานีส เป็นสารแอนตี้ออกซิแดนท์ โปตัสเซียมเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่เซลล์ผิว นอกจากนี้ยังมีแมกนีเซียม ซิลิเซียม โซเดียม สเปรย์น้ำแร่บริสุทธิ์จากธรรมชาติ 100% ปราศจากน้ำหอม สารกันเสีย และสารเติมแต่ง ใช้ได้ในทุกโอกาสผิวแห้ง ผิวเหนื่อยล้า ผิวถูกแสงแดด ผิวถูกมลภาวะ ฉีดสเปรย์ให้ห่างจากใบหน้าประมาณ 1 ฟุต ทิ้งไว้ประมาณ 1 นาที และซับออกด้วยทิชชู่เบาๆ

3. สเปรย์น้ำแร่ POSITIF BRIGHT & SOFT MINERAL WATER MIST

น้ำแร่จากชั้นหินใต้ท้องทะเล เติมความชุ่มชื่น ปกป้องผิวจากมลภาวะ ผิวยืดหยุ่น แข็งแรง

ยี่ห้อสเปรย์น้ำแร่ POSITIF BRIGHT & SOFT MINERAL WATER MIST
ปริมาณบรรจุ100 ml
ส่วนผสมสำคัญน้ำแร่จากชั้นหินใต้ท้องทะเล
รูปแบบหัวฉีดหัวสเปรย์ทั่วไป

POSITIF BRIGHT & SOFT MINERAL WATER MIST สเปรย์น้ำแร่จากชั้นหินใต้ท้องทะเล ที่อุดมไปด้วยแร่ธาตุซึ่งมีโมเลกุลขนาดเล็ก จึงสามารถซึมลงสู่ผิวได้อย่างล้ำลึก ช่วยเติมความชุ่มชื้นได้ทันที บรรเทาอาการอักเสบระคายเคือง เพิ่มความยืดหยุ่นให้ผิว ปรับสภาพผิวให้กระจ่างใส กระตุ้นการไหลเวียนน้ำหล่อเลี้ยงผิว ผิวแข็งแรง ดูอ่อนเยาว์ ปราศจากริ้วรอยและความหมองคล้ำ ปกป้องผิวจากมลภาวะ ฉีดได้บ่อยๆตามต้องการเมื่อต้องการความสดชื่น เป็นสเปรย์น้ำแร่ที่บรรจุในขวดสเปรย์แบบไม่อัดก๊าซ ละอองไม่ละเอียดมาก แนะนำให้ ถือสเปรย์ห่างจากใบหน้า 20 เซนติเมตร และหลับตา ฉีดให้ทั่วใบหน้าใช้มือตบเบาๆ เพื่อให้สเปรย์ซึมเข้าสู่ใบหน้า

4. La Roche Posay Eau Thermal

สเปรย์น้ำแร่บริสุทธิ์ อุดมด้วยแร่ซีลีเนียม ต้านอนุมูลอิสระ ปลอบประโลมผิวจากมลภาวะ อ่อนโยนต่อผิว เสริมความแข็งแรงให้ผิว

ยี่ห้อLa Roche Posay Eau Thermal
ปริมาณบรรจุ150 ml
ส่วนผสมสำคัญน้ำแร่ ลา โรช-โพเซย์
รูปแบบหัวฉีดอัดก๊าซ

La Roche Posay Eau Thermal สเปรย์น้ำแร่สำหรับผู้ที่มีผิวบอบบางแพ้ง่ายเป็นสเปรย์น้ำแร่ที่ขายดีที่สุดที่สามารถช่วย ปลอบประโลมผิวจากการอักเสบ ระคายเคืองผิวได้ดีมากๆ ส่วนผสมจากน้ำแร่ ลา โรช-โพเซย์ ซึ่งอุดมด้วยแร่ซิลิเนียม ซึ่งเป็นสารแอนตี้ออกซิแดนท์ ที่ช่วยปลอบประโลมผิวจากมลภาวะ ลดการระคายเคือง ช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงให้ผิว สัมผัสได้ถึงความสบายผิวทันทีหลังใช้ แร่ซีลีเนียมยังช่วยเสริมความแข็งแรง ให้ผิวกระชับยืดหยุ่น เปล่งปลั่ง ริ้วรอยแห่งวัยลดเลือนลง เพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิว อ่อนโยนไม่มีสารกันเสีย ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม ให้ผิวอิ่มน้ำ สุขภาพดีสามารถใช้หลังจากโกนหนวดได้ เพื่อลดการระคายเคืองผิว รอยแดงที่ผิวดูจางลง สเปรย์ละอองละเอียดทั่วใบหน้าซึมลงสู่ผิวได้ดี ฉีดสเปรย์น้ำแร่ทั่วใบหน้า ทิ้งไว้ 2-3 นาที แล้วค่อยๆ ซับน้ำแร่ออกสบายผิว ผดผื่นที่ผิวลดลงมากๆ

5. สเปรย์น้ำแร่ Catrice Prime And Fine Multitalent Fixing Spray

สเปรย์น้ำแร่ เตรียมผิวให้พร้อมก่อนการแต่งหน้า ล็อคเมคอัพติดทนนาน

ยี่ห้อสเปรย์น้ำแร่ Catrice Prime And Fine Multitalent Fixing Spray
ปริมาณบรรจุ50 ml
ส่วนผสมสำคัญAQUA (WATER), BUTYLENE GLYCOL, BETAINE, HYDROXYPROPYL CYCLODEXTRIN
รูปแบบหัวฉีดหัวสเปรย์ทั่วไป

Catrice Prime And Fine Multitalent Fixing Spray สเปรย์น้ำแร่จาก Catrice ที่ช่วยเตรียมผิวหน้าของคุณให้พร้อมรับการบำรุงและการแต่งหน้า ทำหน้าที่เป็นไพรเมอร์ช่วยล็อคเครื่องสำอางให้ติดทนนาน สเปรย์เนื้อโปร่งแสงบางเบา แห้งเร็ว ปรับผิวให้ดูกระจ่างใสขึ้น ฉีดหลังการแต่งหน้าเพิ่มความสดชื่น ควบคุมความมันบนใบหน้า มีส่วนผสมของน้ำหอมผิวแพ้ง่ายควรทดสอบก่อนใช้

6. KMA Organic Rose Make Up Fix

สเปรย์น้ำแร่กุหลาบบำรุงผิวหน้า เพิ่มความสดชื่นให้ผิว ผิวดูกระจ่างใส เมคอัพติดทนนาน

ยี่ห้อKMA Organic Rose Make Up Fix
ปริมาณบรรจุ100 ml
ส่วนผสมสำคัญน้ำแร่ธรรมชาติ Organic rose water และ สารสกัดจากไข่มุกสีชมพู
รูปแบบหัวฉีดหัวสเปรย์ทั่วไป

KMA Organic Rose Make Up Fix สเปรย์น้ำแร่กุหลาบ อุดมไปด้วยแร่ธาตุและส่วนผสมจาก Organic rose water ช่วยให้ผิวสดชื่น รู้สึกถึงความผ่อนคลายผิวหน้า ลดการอักเสบของผิวจากรังสียูวีในแสงแดด ลดอาการบวม ร้อนแดง แสบผิว นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมของสารสกัดจากไข่มุกสีชมพู ที่ช่วยบำรุงผิวให้ขาวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ กลิ่นหอมกุหลาบแบบอ่อนๆ ช่วยเพิ่มความสดชื่นผ่อนคลายได้ทันทีหลังใช้ และยังช่วยล็อคเครื่องสำอางให้ติดทนนานตลอดวัน ฉีดสเปรย์ห่างจากใบหน้าประมาณ 1 ฟุต ให้ทั่วใบหน้าทิ้งไว้ให้แห้งโดยไม่ต้องซับ

7. สเปรย์น้ำแร่ MONT FLEUR MINERAL WATER FACIAL SPRAY

น้ำแร่ธรรมชาติ100% เพิ่มความสดชื่นระหว่างวัน เติมความชุ่มชื่นให้ผิว ลดการระคายเคือง

ยี่ห้อสเปรย์น้ำแร่ MONT FLEUR MINERAL WATER FACIAL SPRAY
ปริมาณบรรจุ50 ml
ส่วนผสมสำคัญน้ำแร่ธรรมชาติ 100 %
รูปแบบหัวฉีดอัดก๊าซ

MONT FLEUR ยี่ห้อน้ำแร่ที่มีชื่อเสียงที่เราคุ้นเคย ได้ออกผลิตภัณฑ์สเปรย์น้ำแร่ที่ช่วยเพิ่มความสดชื่นให้ผิวทันทีหลังฉีด สามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิวแม้ผิวบอบบางแพ้ง่าย ส่วนผสมจากน้ำแร่ธรรมชาติแท้ 100% ช่วยล็อคความชุ่มชื่นให้ผิว สัมผัสได้ถึงความสดชื่นเย็นสบายผิว ลดความแห้งกร้าน ลดการเกิดริ้วรอย ลดความแสบร้อนจากแสงแดด ผิวสดชื่นอ่อนเยาว์ ฉีดหลังการแต่งหน้าเพื่อช่วยให้เครื่องสำอางติดทนนาน

8. สเปรย์น้ำแร่ Naturista

สเปรย์น้ำแร่กุหลาบ ปกป้องผิวจากมลภาวะ ลดการระคายเคือง ปรับผิวกระจ่างใส มีชีวิตชีวา

ยี่ห้อสเปรย์น้ำแร่ Naturista
ปริมาณบรรจุ150 ml
ส่วนผสมสำคัญRose Water Skinblitz Pink Flower Complex
รูปแบบหัวฉีดหัวสเปรย์ทั่วไป

Naturista สเปรย์น้ำแร่จากสารสกัดกุหลาบ สาวๆคนไหนชื่นชอบกลิ่นหอมของกุหลาบจะต้องปลื้มสเปรย์น้ำแร่ตัวนี้อย่างแน่นอน ให้ความชุ่มชื้นผิวหน้า Fresh สดชื่น ปกป้องผิวเซลล์ผิวมี Anti PM2.5 ปกป้องผิวจากมลภาวะ และยังอ่อนโยนต่อผิวปราศจากสารระคายเคือง Fragrance Free Alcohol Free Paraban Free Cruelty Free ผิวบอบบางแพ้ง่ายก็สามารถใช้ได้ สารสกัดจากน้ำดอกกุหลาบปลอบประโลมผิวจากความอ่อนล้า ให้สดใสเปล่งปลั่ง ป้องกันการเกิดริ้วรอย ปลอบประโลมผิวลดการระคายเคืองผิว กระตุ้นการสร้าง collagen ผิวแข็งแรงเรียบเนียน รูขุมขนดูกระชับ เติมความชุ่มชื้นให้ผิว ลดความแสบร้อนของผิวไหม้แดด ช่วยให้เครื่องสำอางติดทนนานขึ้น Pink Flower Complex ลดเลือนริ้วรอย ลดความหมองคล้ำ ปรับผิวให้ดูกระจ่างใส

9. No7 Hydrating Mineral Water Spray

สเปรย์น้ำแร่ธรรมชาติ เพิ่มความชุ่มชื่น พร้อมบำรุงผิว ปรับสมดุลผิว ผิวดูอ่อนเยาว์

ยี่ห้อNo7 Hydrating Mineral Water Spray
ปริมาณบรรจุ100 ml
ส่วนผสมสำคัญน้ำแร่ธรรมชาติ
รูปแบบหัวฉีดหัวสเปรย์ทั่วไป

สเปรย์น้ำแร่ No7 ส่วนผสมจากน้ำแร่ธรรมชาติ ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิว ช่วยปรับสภาพผิวให้สมดุลไม่แห้งหรือมันจนเกินไป เปิดผิวเพื่อให้พร้อมรับการบำรุงอย่างล้ำลึก ผิวหน้าดูอิ่มน้ำ สดชื่นดูสุขภาพผิวดี ลดริ้วรอย รูขุมขนดูกระชับ ผิวหน้าเนียน ดูอ่อนเยาว์ ที่สำคัญคือช่วยล็อคเคื่องสำอางให้ติดทนนานมากขึ้น อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย

10. สเปรย์น้ำแร่ Cute Press BRIGHTENING MINERAL FACIAL MIST

สเปรย์น้ำแร่ ละอองสเปรย์ละเอียด ซึมซาบเร็ว อุดมด้วยวิตามินซีและสารสกัดผลแอปเปิ้ล คืนชีวิตชีวาให้ผิวหน้าระหว่างวัน

ยี่ห้อสเปรย์น้ำแร่ Cute Press BRIGHTENING MINERAL FACIAL MIST
ปริมาณบรรจุ100 ml
ส่วนผสมสำคัญน้ำแร่ธรรมชาติ วิตามินซีและสารสกัดผลแอปเปิ้ล
รูปแบบหัวฉีดหัวสเปรย์ทั่วไป

สเปรย์น้ำแร่ Cute Press สูตร BRIGHTENING MINERAL FACIAL MIST อุดมด้วยวิตามินซีและสารสกัดผลแอปเปิ้ลบำรุงผิวให้แลดูกระจ่างใสเป็นธรรมชาติ ละอองสเปรย์อณูละเอียดกระจายทั่วผิวหน้า และสามารถซึบซาบเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว ฉีดหลังการแต่งหน้าช่วยให้เครื่องสำอางติดทนนาน และสามารถฉีดเพิ่มระหว่างวันเพื่อเติมความชุ่มชื่นให้ผิวหน้า กลิ่นหอมสดชื่นจากกลิ่นแอปเปิ้ล

วิธีการใช้สเปรย์น้ำแร่อย่างถูกวิธี

เราสามารถใช้สเปรย์ได้บ่อยๆตามที่เราต้องการทั้งก่อนแต่งหน้า หลังแต่งหน้า ฉีดระหว่างวันเพื่อเพิ่มความสดชื่นก็ได้ วิธีการใช้หากเป็นแบบอัดก๊าซให้เขย่าขวดสเปรย์ก่อน ก่อนฉีดให้หลับตา แล้วพ่นให้ห่างจากผิวประมาณ 15 – 20 เซนติเมตร หรือประมาณ 1 ฟุตแล้วแต่ยี่ห้อ โดยพ่นให้ทั่วใบหน้าให้พ่นเป็นวงกลมหรือจะพ่นแบบตัวZ จากด้านบนลงล่างก็ได้ ฉีดแล้วทิ้งไว้ให้สเปรย์ซึมลงสู่ผิวประมาณ 30 นาที แล้วซับด้วยกระดาษทิชชู่อีกครั้งหรือใช้มือตบๆลงไปที่ผิว ไม่ควรให้แห้งเพราะจะเป็นการดึงความชุ่มชื่นออกจากผิว

เคล็ดลับการ ใช้สเปรย์น้ำแร่ เพื่อล็อคเครื่องสำอางให้ติดทนนาน

สเปรย์น้ำแร่ นอกจากจะช่วยเติมความชุ่มชื่น และ ปลอมประโลมผิวได้เป็นอย่างดีแล้ว ประโยชน์อีกอย่างหนึ่งก็คือการช่วยให้เครื่องสำอางติดทนนาน เคล็ดลับการใช้สเปรย์น้ำแร่ ร่วมกับเครื่องสำอางสามารถทำได้หลายวิธี เช่น

 • การใช้สเปรย์น้ำแร่ร่วมกับรองพื้น โดยการใช้สเปรย์น้ำแร่ฉีดไปที่แปรงหรือฟองน้ำแต่งหน้าหมาดๆจากนั้นจึงเกลี่ยลงบนผิวหน้า วิธีนี้จะช่วยให้รองพื้นติดทนนานตลอดวัน
 • การใช้สเปรย์น้ำแร่ก่อนลงสกินแคร์ ก่อนที่จะบำรุงผิวหน้าให้ฉีดสเปรย์น้ำแร่ก่อน เพื่อเป็นการเตรียมผิวให้พร้อมรับการบำรุงผิว เมื่อผิวดีก็จะแต่งหน้าง่ายและเครื่องสำอางติดทนนาน
 • การใช้ สเปรย์ร่วมกับ แป้งพัฟ อากาศร้อนทาแป้งยังไงก็ไม่ติด ให้คุณ ฉีดสเปรย์น้ำแร่ ที่พัฟและ กดลงไปบนแป้ง และ นำมากดลงบนผิวหน้า ก็จะได้ผิวที่เรียบเนียน คล้ายกับลงรองพื้นแต่จะได้ความบางเบามากกว่า และ แป้งก็จะติดทนนานกว่าการทาแป้งแบบปกติ
 • ล็อคเครื่องสำอาง หลังการแต่งหน้าเสร็จเรียบร้อย ให้ ฉีดสเปรย์น้ำแร่ บนผิวอีกครั้งเพื่อเป็นการล็อคเครื่องสำอาง ไม่ให้หลุดระหว่างวัน

วิธีการเลือก ซื้อ สเปรย์น้ำแร่

2 วิธีเลือกซื้อ

1. เลือกบรรจุภัณฑ์ตามความสะดวกในการใช้งาน

สเปรย์น้ำแร่จะบรรจุ อยู่ในภาชนะ 2 รูปแบบ คือบรรจุในขวดแบบอัดก๊าซ และแบบขวดสเปรย์ ซึ่งทั้งสอบแบบก็มีข้อดีที่แตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับความชื่นชอบของแต่ละคน

 • แบบอัดก๊าซ : สเปรย์น้ำแร่ในรูปแบบอัดก๊าซได้รับความนิยมมากที่สุด เนื่องจากให้ละอองน้ำที่มีความละเอียดมากๆ เนื่องจากภายในมีการบรรจุก๊าซไนโตรเจนและคาร์บอนไซด์ น้ำแร่สามารถซึมลงสู่ผิวได้รวดเร็ว ข้อควรระวังคือไม่สามารถทนความร้อนได้ และสามารถติดไฟได้ ไม่ควรที่วางเอาไว้ในรถยนต์เด็ดขาด
 • แบบสเปรย์ : เป็น สเปรย์น้ำแร่ ในรูปแบบดั้งเดิม ที่สะดวกต่อการพกพา ไม่ต้องระวังมาก ระวังอย่างเดียวคือระวังหกหากต้องพกพา ได้รับความนิยมน้อยกว่าแบบอัดก๊าซเนื่องจากให้ละอองไม่ละเอียด ใช้เวลานานกว่าน้ำแร่จะซึมลงสู่ผิว

2. ส่วนผสมของสเปรย์น้ำแร่

สเปรย์น้ำแร่ แต่ละยี่ห้อ อาจมีส่วนผสมที่แตกต่างกัน ออกไป เราแนะนำให้เลือก สเปรย์น้ำแร่ ที่ได้จาก น้ำแร่บริสุทธิ์ ที่มีส่วนผสมจากสารสกัดจากธรรมชาติ หรือ สเปรย์น้ำแร่ ที่มีส่วนผสมของ มอยเจอร์ไรเซอร์ ที่ช่วยบำรุงผิว และ ช่วยเติมความชุ่มชื่น อย่าง คอลลาเจน กรดไฮยาลูโรนิก เซราไมด์ กรดอะมิโน รวมถึงหากคุณเป็นผู้ที่มีผิวแพ้ง่าย ควรดูส่วนผสมให้ดีจะต้องไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ และ น้ำหอม เพราะอาจก่อให้เกิดการระคายเคืองผิวได้ ถึงแม้ว่าแอลกอฮอล์ในสเปรย์น้ำแร่จะช่วยควบคุมความมันได้แต่ก็ไม่แนะนำให้ใช้เพราะจะทำให้เกิดการระคายเคืองผิว ผิวเป็นสิวมากขึ้นได้

สรุป

หน้าร้อนนี้ อย่าลืมพก สเปรย์น้ำแร่ ติดกระเป๋าไว้เพื่อเติมความชุ่มชื่นให้ผิว หลังจากการเผชิญกับแสงแดดอันร้อนแรง รับรองว่าช่วยได้มากทีเดียว และอย่าลืมใช้ สเปรย์น้ำแร่ ก่อนและ หลังการแต่งหน้าทุกครั้งเพื่อไม่ให้ เครื่องสำอาง ที่คุณอุตส่าห์แต่งหน้า มาอย่างสวยงามหลุดออกระหว่างวัน สเปรย์น้ำแร่ อีกหนึ่งไอเท็มเด็ดที่ขาดไม่ได้ในหน้าร้อนนี้

บทความล่าสุด