หวีไฟฟ้า / hair-brushes

แนะนำ 10 หวีไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2024

หวีไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดีทรงผมที่สวยงามส่งผลต่อบุคลิกภาพของทุกคน โดยเฉพาะสาวๆ หวีจึงเป็นอุปกรณ์สำคัญที่ขาดไม่ได้ เพื่อใช้ในการจัดแต่งทรงผมให้สวยงาม ผมเรียบสวย ไม่ยุ่งเหยิง หวีที่เราใช้และพบเห็นได้ทั่วไปมีอยู่หลายรูปแบบ ทั้งแบบหวีแปรง หวีแบบทั่วไป และ หวีไฟฟ้า ซึ่งหวีไฟฟ้า กำลังได้รับความนิยมในหมู่สาวๆ เนื่องจาก หวีไฟฟ้า ช่วยให้สาวๆ หวีผมได้เร็วมากยิ่งขึ้น และทำให้ผมตรง ผมไม่พันกัน สามารถใช้ได้กับทุกสภาพเส้นผม ใช้งานง่าย หากคุณยังไม่เคยใช้ หวีไฟฟ้า มาก่อน ควรเลือก หวีไฟฟ้า ที่ได้มาตรฐาน วัสดุดีมีคุณภาพ ทนความร้อน มีระบบรักษาความปลอดภัยให้ผู้ใช้งาน ด้วยระบบ ตัดไฟอัตโนมัติ และถนอมเส้นผมไม่ให้แห้งเสีย
บทความนี้เรานำเสนอวิธีการเลือก ซื้อหวีไฟฟ้า และแนะนำ หวีไฟฟ้า ให้ทุกท่านได้เลือกใช้กันถึง 10 ยี่ห้อ จะมี ยี่ห้อ ไหนแนะนำบ้าง

แนะนำ 10 หวีไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2024

 1. Dyson Airwrap™ Hair Styler Complete Nickel/Fuchsia
 2. หวีไฟฟ้า REMINGTON Keratin Protect Rotating Air Styler
 3. PANASONIC แปรงหวีไฟฟ้า รุ่น EHKA81
 4. REMINGTON แปรงหวีผมไฟฟ้า (20 วัตต์) รุ่น CB-7400
 5. LESASHA หวีไดร์ เป่าผม รุ่น VOLUMIZING HOT AIR STYLER LS1366
 6. หวีไดร์ Vivid&Vogue
 7. PANASONIC แปรงหวีไฟฟ้า รุ่น EH-KE16
 8. หวีไฟฟ้า LESASHA รุ่น Ionic Straight Brush LS1204
 9. THOMPSON แปรงหวีผมไฟฟ้า รุ่น RBSB36A
 10. แปรงหวีผมไฟฟ้า LESASHA LS1078
LAZMALL BRAND DAY FEBRUARY

1. Dyson Airwrap™ Hair Styler Complete Nickel Fuchsia

เซตอุปกรณ์ จัดแต่งทรงผม จัดแต่งทรงได้หลากหลาย ระบบไอออนประจุลบ ช่วยไฟฟ้าสถิต

ยี่ห้อDyson Airwrap™ Hair Styler Complete Nickel/Fuchsia
รูปแบบหวีแบบแกนม้วน
การปรับระดับความร้อนปรับความร้อน 3 ระดับ สูง ต่ำ เป่าเย็น
ความยาวสายไฟ2.7 เมตร

ไอเทมนี้ถูกใจสาวๆและขายดีมาก เพราะจะช่วยเนรมิตผมสวยของคุณได้หลายทรง ด้วยการจัดเซตมาแบบจัดเต็ม มาพร้อมอุปกรณ์เสริม 6 ชิ้น หวีไฟฟ้าแบบแกนม้วน Dyson รุ่น v9 เหมาะสำหรับทุกสภาพเส้นผม Coanda air ขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ดิจิตอล

สามารถใช้งานได้ง่ายด้วยระบบ One-click เปลี่ยนอุปกรณ์เสริมต่างๆ ได้อย่างรวดเร็ว มาพร้อมระบบปรับอุณหภูมิความร้อนได้ 3 รูปแบบ สูง ต่ำ และเป่าเย็น และควบคุมความร้อนในระดับที่พอดี ป้องกันผมเสีย ระบบไอออนประจุลบ ช่วยลดไฟฟ้าสถิต สามารถทำได้ทั้งแบบผมลอนใหญ่ ผมลอนแบบพอดีๆ ยืดผมเพื่อลดความหยิก เป่าผมให้แห้งอย่างนุ่มนวล เพิ่มวอลลุ่มให้เส้นผม ปรับระดับความแรงลมได้ 3 ระดับ สายไฟ 2.7 เมตร น้ำหนัก 0.66 กิโลกรัม คุณภาพดีสินค้ารับประกัน 2 ปี

2. หวีไฟฟ้า REMINGTON Keratin Protect Rotating Air Styler

ผมแห้งเร็ว แปรงเซรามิค พร้อมบำรุงและถนอมเส้นผม ปรับความแรงได้ 2 ระดับ

ยี่ห้อREMINGTON Keratin Protect Rotating Air Styler
รูปแบบหวีแบบแกนม้วน
การปรับระดับความร้อนปรับความร้อน 2 ระดับ
ความยาวสายไฟ3 เมตร

REMINGTON Keratin Protect Rotating Air Styler หวีไฟฟ้า ที่ตอบโจทย์ สำหรับผู้เร่งรีบเพราะช่วยเป่าผมแห้งได้อย่างรวดเร็ว และยังจัดแต่งทรงผมได้สวยเป็นธรรมชาติ ที่สำคัญแกนความร้อนของหวีแปรงแอดวานซ์เซรามิค พร้อมเคลือบด้วยเคราติน และน้ำมันอัลมอนด์ ช่วยบำรุงเส้นผมให้นุ่มลื่นผมสุขภาพดี เสียงไม่ดังมาก ความร้อนกำลังดีมี 2 ระดับ เป่าผมแห้งเร็ว เครื่องไม่หนักเกินไป ไม่เมื่อยมือ มีปุ่มปรับลมเย็น เพื่อล็อคทรง หลังการเซ็ทผมด้วยความ มาพร้อมหัวเปลี่ยนแบบหวีแปรงกลม ขนาด 50 มม. และหัวเปลี่ยนแบบหวีแปรงกลม ขนาด 40 มม. มีหัวเปลี่ยนสำหรับยกโคนเส้นผม ช่วยให้ผมไม่ลีบ สายไฟยาว 3 เมตร แบบหมุนรอบตัวเครื่อง สะดวกต่อการใช้งาน สินค้ารับประกัน 2 ปี

3. PANASONIC หวีไฟฟ้า รุ่น EH KA81

เนรมิตผมสวยทันใจ จัดแต่งทรงผมได้ดั่งใจ ขนแปรงซิลิกอน ลดแรงเสียดทาน มาพร้อมอุปกรณ์เสริม 6 ชิ้น

ยี่ห้อPANASONIC แปรงหวีไฟฟ้า รุ่น EH KA81
รูปแบบหวีแบบหวีแปรง
การปรับระดับความร้อนปรับแรงลมได้ 3 ระดับ
ความยาวสายไฟ1.2 เมตร

แปรงหวีไฟฟ้า PANASONIC รุ่น EH-KA81 รูปทรงสวยน่าใช้ มาพร้อม อุปกรณ์เสริม 6 ชิ้น แปรงเป่าผม แปรงม้วนผมหลอดใหญ่ แปรงม้วนผมหลอดเล็ก พายเป่าผม โรลแต่งผม และ แปรงยกผม ช่วยให้ผมของสาวๆ สวยได้ดั่งใจต้องการ ขนแปรงซิลิคอน ช่วยลดแรงเสียดทาน ลดการเกิดไฟฟ้าสถิต จัดทรงได้ง่าย ตัวเครื่องทำ จากพลาสติกทนความร้อนสูง ด้ามจับขนาดพอเหมาะกับมือ ปรับแรงลมได้ 3 ระดับ Dry Mode ( เป่าแห้ง ) ลมเป่าร้อน ช่วยให้ผมแห้งเร็วขึ้น โดยไม่ทำลายเส้นผม เสียงเงียบมากเพียง 59 เดซิเบล ขนาดที่เล็กกะทัดรัดและน้ำหนักเบา จัดเก็บง่าย พกพาสะดวก ความยาวสายไฟ 1.2 เมตร สินค้ารับประกัน 1 ปี

Shopee electronics promo february 2024

4. REMINGTON แปรงหวีผมไฟฟ้า (20 วัตต์) รุ่น CB-7400

หวีไฟฟ้า ใช้งานง่าย ไม่ทำร้ายเส้นผม แกนความร้อนหวีแอดวานซ์เซรามิค ทำตรงสวยเป็นธรรมชาติ

ยี่ห้อREMINGTON หวีผมไฟฟ้า (20 วัตต์) รุ่น CB-7400
รูปแบบหวีแบบหวีแปรง
การปรับระดับความร้อนปรับความร้อนได้ 3 ระดับ
ความยาวสายไฟ1.8 เมตร

หวีไฟฟ้า REMINGTON รุ่น CB-7400 หวีแปรง คุณภาพดีแกนความร้อนหวีแอดวานซ์เซรามิค ช่วยถนอมเส้นผมไม่ให้แห้งเสีย และลดการเกิดไฟฟ้าสถิต หวีผมได้เรียบลื่น ไม่สะดุด ให้เส้นผมตรงสวย ลดผมพันกัน ผมสวยเป็นธรรมชาติ ปรับระดับความร้อนได้ 3 ระดับ มาพร้อมระบบตัดไฟอัตโนมัติเพื่อความปลอดภัยของผู้ใช้งาน ความยาวสายไฟ 1.8 เมตร มีกระเป๋าสำหรับเก็บหวีเพื่อง่ายต่อการจัดเก็บ พกพาได้สะดวก

5. LESASHA หวีไดร์ เป่าผม รุ่น VOLUMIZING HOT AIR STYLER LS1366

หวีไดร์ เพิ่มวอลลุ่มให้ผมดูหนา ผมสวยดูดี พร้อมปกป้องเส้นผมจากความร้อน

ยี่ห้อLESASHA หวีไดร์ เป่าผม รุ่น VOLUMIZING HOT AIR STYLER LS1366
รูปแบบหวีแบบแกนม้วน
การปรับระดับความร้อนปรับความร้อน 2 ระดับ
ความยาวสายไฟ1.8 เมตร

LESASHA แบรนด์ผลิตภัณฑ์ จัดแต่งทรงผมที่ขายดีติดอันดับ ด้วยคุณภาพที่เชื่อถือได้ คุ้มค่ากับการลงทุน สำหรับรุ่นนี้เป็นหวีไดร์ที่ช่วยจัดแต่งทรงผม ช่วยเพิ่มวอลลุ่มให้เส้นผมดูหนา สาวๆผมเส้นเล็ก ผมบางไม่ควรพลาด ช่วยให้ผมดูหนาอย่างเป็นธรรมชาติ ใช้งานง่าย ซี่หวีเซรามิก สลับขนปรงไนลอน ช่วยจัดแต่งทรงผม ได้หลายทรงทั้งผมตรง ผมประบ่างุ้มปลาย ผมสั้นวอลลุ่ม ม้วนธรรมชาติ หัวแปรงขนาดใหญ่เก็บผมได้มาก ช่วยจัดแต่งทรงผมได้อย่างรวดเร็ว ปรับความร้อนและแรงลมได้ 2 ระดับ พลังไอออนิก และทัวร์มาลีนช่วยให้ผมเงางาม ถนอมเส้นผม ไม่ทำให้ผมแห้งชี้ฟู

6. หวีไดร์ Vivid&Vogue

หวีเป่าผม 2in1 จัดแต่งทรงในเครื่องเดียว ผมสวยมีวอลลุ่ม ไม่ลีบแบน

ยี่ห้อหวีไดร์ Vivid&Vogue
รูปแบบหวีแบบหวีแปรง
การปรับระดับความร้อนปรับความร้อน 2 ระดับ
ความยาวสายไฟ1.8 เมตร

หวีไดร์ Vivid&Vogue สามารถใช้งานได้ แบบ2in1 ทั้ง หวีไฟฟ้า / ไดร์เป่าผม ถอดชิ้นส่วนได้หวีขณะเป่า นุ่มนวลเป็นสองเท่า ปรับความร้อนได้ 2ระดับ ระดับ 1 ลมร้อนความเร็วต่ำ บำรุงรักษาเส้นผม ระดับที่ 2 ลมร้อนความเร็วสูงช่วยเพิ่มวอลลุ่ม ลดความชื้นและไล่ความมัน ผมไม่ลีบแบน ใช้งานง่าย ความร้อนไม่ทำให้ผมเสีย สามารถถอดหวีออกและใช้งานได้ ประหยัดไฟ ซี่หวีไอออนลบ กำจัดไฟฟ้าสถิต ผมเรียบตรงสวยเป็นธรรมชาติ ผมไม่ชี้ฟู

7. PANASONIC แปรงหวีไฟฟ้า รุ่น EH-KE16

บำรุงผมด้วยไอออนประจุลบ เพื่อผมที่เงางาม ลดไฟฟ้าสถิตย์ ผมสวยอย่างเป็นธรรมชาติ

ยี่ห้อPANASONIC แปรงหวีไฟฟ้า (650 วัตต์) รุ่น EH-KE16
รูปแบบหวีแบบหวีแปรง
การปรับระดับความร้อนปรับแรงลมได้ 2 ระดับ
ความยาวสายไฟ1.2 เมตร

PANASONIC รุ่น EH-KE16 แปรงหวีไฟฟ้า สีขาว-ชมพู สินค้าคุณภาพคุ้มค่า ใช้งานได้นาน สีสวยน่าใช้ถูกใจสาวๆ ผสมผสานระหว่างแปรงและเครื่องเป่าผม ช่วยจัดแต่งทรงผมสวยอย่างเป็นธรรมชาติ พร้อมถนอมเส้นผม แปรงจะปล่อยไอออนประจุลบที่ค่อยๆ เคลือบผิวของเส้นผม เพิ่มความชุ่มชื้นถึงแกนเส้นผม ผมดูเงางาม นุ่มลื่น ลดไฟฟ้าสถิตย์ ไม่ทำให้เส้นผมแห้งเสียแตกปลาย เสียงเงียบมากเพียง 59 เดซิเบล ลดเสียงรบกวนขณะใช้งาน เป่าผมให้แห้งและม้วนปลายผมเข้าด้านในได้อย่างเป็นธรรมชาติ สามารถปรับแรงลมได้ถึง 2 ระดับ

8. หวีไฟฟ้า LESASHA รุ่น Ionic Straight Brush LS1204

Ionic และ Extensive Bristle ผมตรงเรียบสวยไม่ทำร้ายเส้นผม เทคโนโลยี Fast PTC เครื่องร้อนเร็ว

ยี่ห้อหวีไฟฟ้า LESASHA รุ่น Ionic Straight Brush LS1204
รูปแบบหวีแบบหวีแปรง
การปรับระดับความร้อนปรับความร้อน 1 ระดับ
ความยาวสายไฟ3 เมตร

หวีไฟฟ้า LESASHA รุ่น Ionic Straight Brush LS1204 รูปทรงสวยน่าใช้ สายไฟยาวถึง 3 เมตร เทคโนโลยี FAST PCTเครื่องร้อนเร็ว หัวแปรงเซรามิค ให้ความร้อนสูง ช่วยให้คุณจัดแต่งทรงผมได้อย่างรวดเร็ว ผมเรียบตรงสวยอย่างเป็นธรรมชาติ ลดผมชี้ฟู และลดการเกิดไฟฟ้า สถิตด้วย Ionic และExtensive Bristle มีไฟ LED แสดงสถานะการทำงานของเครื่อง และ IONIC รุ่นนี้จะไม่สามารถปรับระดับความร้อนได้ เน้นการหวีผมให้เรียบลดผมชี้ฟู

9. THOMPSON แปรงหวีผมไฟฟ้า รุ่น RBSB36A

แปรงหวีไฟฟ้า สายไฟหมุน 360 องศา จัดทรงได้ง่าย ขนาดกะทัดรัด กระชับมือ

ยี่ห้อTHOMPSON แปรงหวีผมไฟฟ้า รุ่น RBSB36A
รูปแบบหวีแบบหวีแปรง
การปรับระดับความร้อนทำความร้อนสูงสุด 200 องศา
ความยาวสายไฟไม่ได้ระบุ

แปรงหวีผมไฟฟ้า THOMPSON รุ่น RBSB36A ขนาดกะทัดรัด เหมาะสำหรับจัดแต่งทรงผมให้เรียบตรง แบบเป็นธรรมชาติ ใช้งานง่าย สำหรับการยืดผม ผมหยักศก และผมหยิก สามารถทำความร้อนได้อย่างรวดเร็วและสูงถึง 200 °C ภายใน 90 วินาที มีระบบปิดอัตโนมัติหลังจากผ่านไป 30 นาที สายเคเบิลสามารถหมุนได้ 360 องศา เพื่อความสะดวกในการใช้งาน มีเครื่องกำเนิดไอออนที่มีประจุ 2 ล้านเพื่อถนอมเส้นผมไม่ให้แห้งเสีย หน้าจอ LCD แสดงสถานะปิด

10. แปรงหวีผมไฟฟ้า LESASHA LS1078

แปรงหวีผมไฟฟ้า น้ำหนักเบา วัสดุคุณภาพทนความร้อนสูง เครื่องร้อนเร็ว ไม่มีเสียงรบกวน

ยี่ห้อแปรงหวีผมไฟฟ้า LESASHA LS1078
รูปแบบหวีแบบหวีแปรง
การปรับระดับความร้อนปรับความร้อน 2 ระดับ
ความยาวสายไฟ1.8 เมตร

LESASHA LS1078 แปรงหวีผมไฟฟ้า ทำจากวัสดุคุณภาพดี ทนความร้อนสูง น้ำหนักเบา เครื่องร้อนเร็วใน 45 วินาที ทำความร้อนคงที่ กระจายความร้อนได้ทั่วถึง ช่วยม้วนปลายผมได้อย่างสวยงาม เหมาะกับการหวีผมตรงเพิ่มวอลลุ่มงุ้มปลายเล็กน้อย ซี่หวีจับได้ ไม่ร้อนมือ Black Ceramic หวีลื่น ตรงสวย ใช้กำลังไฟ 40 วัตต์ เครื่องทำงานเงียบ ไม่มีเสียงรบกวน ใช้ได้ทั้งผมสั้นและผมยาว ทำได้ทั้งลอนและลอนสูง หวีผมตรงได้ผมไม่แห้งเสีย ใช้งานง่าย สะดวก ปลอดภัย สินค้ารับประกัน 1 ปี

วิธีการเลือก หวีไฟฟ้า

1. เลือกหวีไฟฟ้าตามรูปแบบทรงผมของคุณ

ผู้หญิงแต่ละคนต่างก็ทรงผมที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งการเลือก ซื้อหวีไฟฟ้า ก็ควรเลือกตามรูปแบบทรงผมของคุณ ซึ่ง หวีไฟฟ้า จะมีอยู่ประมาณ 3 รูปแบบ คือ

 • หวีไฟฟ้าแบบแกนม้วน เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการให้ ผมดูมีวอลลุ่ม บริเวณปลายผมงุ้ม
 • หวีไฟฟ้าแบบแปรง เหมาะสำหรับผู้ที่มีผมตรงจัดระเบียบทรงผมให้เรียบตรงสวยดูเรียบร้อย
 • หวีแบบแปรงขนาดใหญ่ สำหรับผู้ที่มีผมหนาและเหมาะสำหรับการ ไดร์ผมให้แห้ง

2. ถนอมเส้นผม ไม่ทำให้ผมแห้ง

การใช้ความร้อนเป็นการทำร้ายเส้นผมอย่างหนึ่ง และเป็นสาเหตุที่ทำให้ผมแห้งเสีย เพราะฉะนั้นควรเลือก หวีไฟฟ้า ที่มีคุณสมบัติในการถนอมเส้นผม โดยการเลือก หวีไฟฟ้า ที่ใช้วัสดุเคลือบเซรามิกเพื่อป้องกันความร้อน กระทบกับเส้นผมโดยตรง หรือ เลือก หวีไฟฟ้า ที่สามารถปล่อยประจุลบเพื่อปกป้องเส้นผมจากความร้อน ลดการเสียดสีซึ่งจะทำให้เกิดไฟฟ้าสถิต

3. ขนาดของหวีไฟฟ้า

ขนาดและรูปทรงของหวี ส่งผลต่อการใช้งานควรเลือก หวีไฟฟ้า ที่มีรูปทรงพอเหมาะไม่ใหญ่หรือเล็กเกินไปจับได้ถนัดมือ ไม่หนักมากจนเกินไป เพราะจะทำให้รู้สึกเมื่อยแขนเมื่อต้องใช้งานนานๆ

4. สามารถปรับระดับความร้อนได้

การใช้ความร้อนที่เหมาะสมกับสภาพเส้นผม จะช่วยถนอมเส้นผมไม่ให้แห้งเสีย เพราะแต่ละคนจะมีสภาพของเส้นผมที่ไม่เหมือนกัน การปรับระดับความร้อนให้เหมาะสมจึงสำคัญ และควรใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผมเพื่อป้องกันผมแห้งเสียจากความร้อนก่อนการใช้หวีไฟฟ้า เช่น

ผมเส้นใหญ่ ผมหนา ควรใช้อุณหภูมิประมาณ 170 องศาเซลเซียส ผมเส้นเล็ก ผมบาง ควรใช้ อุณหภูมิประมาณ 140 องศาเซลเซียส ผู้ที่มีผมค่อนข้างแห้งเสียอยู่แล้วไม่ควรใช้ความร้อนสูง อุณหภูมิประมาณ 120 องศาเซลเซียส แต่หากต้องการดัดลอนเส้นผมก็ควรใช้อุณหภูมิที่สูงขึ้นเพื่อให้เป็นลอนอยู่ทรงแต่ก็ไม่ควรเกิน 180 องศาเซลเซียส

5. รูปแบบสายไฟ

หลายครั้งเรามักประสบกับปัญหาสายไฟสั้น ทำให้ใช้งานในระยะไกลไม่ได้โดยเฉพาะหากเป็นร้านเสริมสวยควรเลือกแบบที่มีสายไฟยาวประมาณ 3 เมตร เพื่อจะได้ลากไปใช้งานในระยะไกลได้ และควรเลือกแบบที่ข้อต่อสายไฟ สามารถหมุนได้ 360 องศา เพื่อป้องกันสายไฟพันกันระหว่างใช้งาน

6. ฟังก์ชั่นเพิ่มเติมอื่นๆ

ฟังก์ชั่นเพิ่มเติมอื่นๆ คุณก็สามารถพิจารณาตามความต้องการ ไม่ว่าจะเป็น การเปลี่ยนหัวแปรงได้หลายรูปแบบ เพื่อจะได้จัดแต่งทรงผมได้หลายทรง การปรับลมแบบร้อนแบบเย็น ฟังก์ชั่นถนอมเส้นผมอื่นๆ เป็นต้น

Author

 • Warisa

  Warisa คือผู้ที่หลงใหล และ เชี่ยวชาญในวงการความงาม ด้วยความรู้ที่ลึกซึ้งเกี่ยวกับสกินแคร์ และการแต่งหน้า เธอมักจะทดลองและรีวิวผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง และไม่หยุดยั้งที่จะแบ่งปันเคล็ดลับการดูแลผิวและการเลือกใช้เครื่องสำอางค์ที่เหมาะสมกับลุคและไลฟ์สไตล์ของแต่ละบุคคล Warisa ไม่เพียงแค่เน้นเรื่องความสวยงามภายนอกเท่านั้น แต่ยังช่วยให้ผู้อ่านเข้าใจถึงความสำคัญของการดูแลสุขภาพผิวอย่างธรรมชาติ และการมีไลฟ์สไตล์ที่ดีเพื่อความงามที่ยั่งยืนอีกด้วย

บทสรุป

หากคุณกำลังมองหาตัวช่วยสำหรับ การจัดแต่งทรงผม หวีไฟฟ้า เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยสำคัญที่จะช่วยคุณประหยัดเวลา ในการจัดแต่งทรงผม และ ไดร์ผม ให้แห้งได้ในเวลาเดียวกัน เหมาะมากสำหรับเวลาเร่งรีบไม่มีเวลาจัดแต่งทรงผม

บทความที่เกี่ยวข้อง