ออยทาผิว

แนะนำ 8 ออยทาผิวผิว ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2024 บำรุงผิวหน้า และผิวกาย

ออยล์ทาผิว ยี่ห้อไหนดีการบำรุงผิว ด้วยน้ำมัน สำหรับบางคนอาจคิดว่าไม่ค่อยชื่นชอบเท่าไหร่ เพราะคำว่าน้ำมันนั้น อาจทำให้ผิวเหนียวเหนอะหนะ ไม่สบายตัว แต่คุณรู้หรือไม่ว่า หากคุณใช้ น้ำมัน ที่เป็นสารสกัดจากน้ำมันธรรมชาติที่มีส่วนผสมของน้ำมันที่ใกล้เคียงกับผิวของเรา น้ำมันจะสามารถซึมลงสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว ช่วยบำรุงผิวได้อย่างล้ำลึก ช่วยฟื้นฟูผิวแห้งเสียอย่างรวดเร็ว แถมยังมีกลิ่นหอมจากน้ำมันหอมระเหยจากธรรมชาติ ที่มีกลิ่นที่หอมผ่อนคลายอีกด้วย สำหรับใครที่ยังไม่เคยใช้ออยล์ทาผิวมาก่อน บทความนี้เราก็มี ออยทาผิว ยี่ห้อดัง ที่ได้รับความนิยมมาแนะนำ หลายยี่ห้อ และที่สำคัญเรายังได้ แนะนำเคล็ดลับการบำรุงผิวที่แห้งเสีย ให้กลับมาเนียนนุ่มชุ่มชื่น สุขภาพผิวดีแข็งแรง ผิวสวยอย่างเป็นธรรมชาติ

ผิวแห้งบำรุงอย่างไรดี

ผิวแห้ง สาเหตุหลักมักเกิดจากผิวไม่สามารถกักเก็บความชุ่มชื่นเอาไว้ได้ ทำให้ผิวแห้งขาดน้ำ เพราะฉะนั้นการบำรุงผิวแห้งนั้น ควรเน้นการเติมน้ำให้ผิวจากภายในสู่ภายนอก ภายในก็คือการดื่มน้ำสะอาดมากๆ อย่างน้อยวันละ 8 แก้ว การรับประทานผักผลไม้หลากสีที่ช่วยบำรุงผิวพรรณให้ชุ่มชื่นและช่วยบำรุงผิว อย่าง ผักใบเขียวต่างๆ ส้ม เบอร์รี่ต่างๆ

และการบำรุงผิวภายนอกก็เช่น การทาผิวด้วยออยล์ทาผิวที่มีส่วนผสมจากสารสกัดจากธรรมชาติ เพื่อเติมความชุ่มชื่น และช่วยล็อคความชุ่มชื่นไว้ได้ยาวนานมากขึ้น และสำหรับผู้ที่มีผิวแห้งมากควรทาครีมบำรุงผิวบ่อยๆ หากต้องอยู่ห้องแอร์นานๆ ควรสวมเสื้อผ้าหนาๆ ทับ และหลีกเลี่ยงการอาบน้ำอุ่นบ่อยๆ เพียงเท่านี้ก็จะช่วยให้ผิวแห้งกลับมาเนียนนุ่มชุ่มชื่นได้

8 อันดับ ออยทาผิว ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2024

 1. ออยทาผิว Jurlique Rose Body Oil 100 ml
 2. ออยทาผิว SHAN Balancing Body Oil
 3. ออยทาผิว HUXLEY Body Oil Moroccan Gardener 100ml
 4. ออยทาผิว Raya Vedic Rose Signature Massage & Body Oil 100 ml
 5. ออยทาผิว Akaliko Body Oil & Massage Oil 250 ml
 6. ออยทาผิว Palmer’s Soothing Oil For Dry, Itchy Skin 150ml
 7. ออยทาผิว PERFUME SEED RICH BODY OIL
 8. ออยทาผิว Bio-Oil ไบโอ-ออยล์

1. ออยทาผิว Jurlique Rose Body Oil

คืนความชุ่มชื้น ให้ผิวเนียนนุ่ม กลิ่นหอมคลาสสิกจากกุหลาบ สำหรับสภาพผิวแห้ง และบอบบาง

ยี่ห้อJurlique Rose Body Oil
ปริมาณ100 ml
ส่วนผสมสำคัญน้ำมันดอกคำฝอย แมคคาเดเมีย และโจโจ้บาออยล์

Jurlique Rose Body Oil บอดี้ออยล์ บำรุงผิว เนื้อบางเบา หอมละมุนคลาสสิคจากกลิ่นกุหลาบ มีส่วนผสมออร์แกนิกบริสุทธิ์ จากน้ำมันดอกคำฝอย แมคคาเดเมีย และโจโจ้บาออยล์ อุดมไปด้วยกรดไขมันจำเป็นที่ช่วยบำรุงผิวให้ผิวนุ่มเรียบเนียนเหมาะอย่างยิ่งสำหรับสภาพผิวแห้ง และบอบบาง ฟื้นบำรุงผิวอย่างล้ำลึกสามารถใช้เป็นน้ำมันนวดตัวได้ น้ำมันที่ให้ความชุ่มชื้นสูงช่วยปกป้องผิวจากการสูญเสียความชุ่มชื้น เทน้ำมันเล็กน้อยลงบนฝ่ามือ อุ่นระหว่างมือก่อนทาลงบนผิวด้วยการนวดอย่างนุ่มนวล

จุดเด่น

 • ออยทาผิว หอมละมุนคลาสสิคจากกลิ่นกุหลาบ บำรุงผิวให้ชุ่มชื่น เรียบเนียน

2. ออยทาผิว SHAN Balancing Body Oil

น้ำมันบริสุทธิ์ธรรมชาติ 100% เติมความชุ่มชิ้นแก่ผิว ซึมง่าย ไม่เหนอะหนะ กลิ่นหอมสดชื่น ผ่อนคลาย

ยี่ห้อSHAN Balancing Body Oil
ปริมาณ215 ml
ส่วนผสมสำคัญArgan Oil , Jojoba Oil , Rosehip Oil , Grapeseed Oil , Safflowers Oil , Sweet Almond Oil

SHAN Balancing Body Oil น้ำมันบำรุงผิวที่คัดสรรส่วนผสมจากน้ำมันบริสุทธิ์ธรรมชาติ 100% เช่น

 • Organic Argan Oil ช่วยเติมความชุ่มชิ้นแก่ผิว ริ้วรอยธรรมชาติดูจางลง
 • Jojoba Oil ฟื้นฟูผิวจากความแห้งกร้าน น้ำมันจากธรรมชาติที่ใกล้เคียงกับน้ำมันบนผิวมากที่สุด จึงซึมง่าย ไม่เหนียวเหนอะหนะ
 • Rose Hip Oil จากอเมริกาใต้ลดเลือนจุดด่างดำ และเติมความชุ่มชื้น
 • Grapeseed Oil เพิ่มความยืดหยุ่นให้แก่ผิวช่วยให้ผิวนุ่มขึ้น
 • Sweet Almond Oil มีVitamin E ช่วยดูแลผิวให้มีสุขภาพดี ฟื้นฟูผิวจากการถูกแสงแดดทำร้าย
 • Safflowers Oil ช่วยกักเก็บน้ำในผิว ป้องกันผิวขาดน้ำ

เป็น น้ำมันบำรุงผิว ที่ซึมง่าย ไม่เหนียวเหนอะหนะ ใช้บำรุงได้ทั้งผิวและผม มีกลิ่นหอมสดชื่น ผ่อนคลายจาก Orange Peel , Rosewood , Sandalwood , Lavender ช่วยให้รู้สึกสบายทุกครั้งที่ใช้

จุดเด่น

 • น้ำมันสกัดจากพืชที่ดีที่สุด บำรุงผิวให้นุ่ม ปกป้องผิวจากริ้วรอย

3. ออยทาผิว HUXLEY Body Oil Moroccan Gardener

ออยล์บำรุงผิว ซึมเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ ผิวเนียนนุ่ม ชุ่มชื้น กลิ่นหอมสดชื่น ส่วนผสมออร์แกนิค

ยี่ห้อ
ปริมาณ100 ml
ส่วนผสมสำคัญGreen Tea Oil
Sweet Almond Oil
Rosehip Oil
Sunflower Seed Oil

HUXLEY Body Oil Moroccan Gardener บอดี้ออยล์ น้ำหนักเบาและซึมเร็วไม่เหนียวเหนอะหนะ ช่วยให้ผิวนุ่ม เรียบเนียน พร้อมกลิ่นหอมเย้ายวน กลิ่นเป็นเอกลักษณ์ของฮักซ์ลีย์ ได้แรงบันดาลใจจากสวนโมร็อกโก ช่วยบำรุงและเสริมสร้างปราการธรรมชาติของผิว เมื่อทาลงบนผิวรู้สึกเหมือนได้ท่องเที่ยวในสวนโมร็อคโคที่เต็มไปด้วยความสดชื่นของหญ้า กลิ่นหอมจากดอกมะลิ กุหลาบ ลิลี่ และการ์ดีเนียร์ ปิดท้ายด้วยกลิ่นของมัสก์ติดผิวนานตลอดวัน สารสกัดออแกร์นิกจากชาเขียว สวีตอัลมอนด์ โรสฮิป และดอกทานตะวันส่วนผสมออร์แกนิคที่ปลอดภัยและผ่านการรับรอง เช่น SAHARA น้ำมันเมล็ดพริคลี่แพร์ กรดไลโนเลอิกเข้มข้นช่วยให้ผิวแข็งแรงและช่วยรักษาความชุ่มชื้นต่อต้านวัยด้วยปริมาณวิตามินอี (โทโคฟีรอล) สูงกว่าน้ำมันมะกอกถึง 400 เท่า

จุดเด่น

 • บอดี้ออยล์ไม่เหนียวเหนอะหนะ ส่วนผสมออร์แกนิคกลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์

4. ออยทาผิว Raya Vedic Rose Signature Massage & Body Oil

น้ำมันบำรุงผิว กลิ่นหอมละมุน ซึมซาบเข้าสู่รูขุมขนอย่างล้ำลึก ใช้แล้วผิวดูโกลว์ สุขภาพผิวแข็งแรง

ยี่ห้อRaya Vedic Rose Signature Massage & Body Oil
ปริมาณ100 ml
ส่วนผสมสำคัญเกล็ดทองคำ 24K และผงโสม กลิ่นกุหลาบ

Raya Vedic Rose Signature Massage & Body Oil น้ำมันบำรุงผิว ที่จะให้คุณได้ฟินไปกับการปรนนิบัติผิว เหมือนกับคุณได้ทำสปาหรูระดับพรีเมี่ยม ใช้บำรุงผิวและนวดตัว กลิ่นหอมละมุน ฟินมาก หอมไม่ปวดหัว เป็นสูตร Mineral Oil, Silicone, Paraben FREE Texture น้ำสีเหลือง เหลว ไม่หนืด ซึมไว สบายผิว ไม่หนืดและไม่รู้สึกเหนียวเหนอะหนะเวลา ผิวจะดูโกลว์ ขับผิวแทนได้ดีเหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวแห้ง และผิวบอบบางส่วนผสมเอสเซนส์ระดับพรีเมียมของ Divana เกล็ดทองคำ 24K และผงโสม สารสกัด USDA ซึมซาบเข้าสู่รูขุมขน ปกป้องผิวป้องกันการเสื่อมสภาพของผิว ต่อสู้กับริ้วรอยแห่งวัยของผิว

จุดเด่น

 • น้ำมันบำรุงผิวอ่อนโยน ซึมซาบเข้าสู่รูขุมขน Mineral Oil, Silicone, Paraben FREETexture

5. ออยทาผิว Akaliko Body Oil & Massage Oil

ออยล์บำรุงผิวสำหรับผิวแห้งมาก ผิวแพ้ง่าย ส่วนผสมจากน้ำมันธรรมชาติ บำรุงให้เนียนนุ่ม ชุ่มชื่น

ยี่ห้อAkaliko Body Oil & Massage Oil
ปริมาณ250 ml
ส่วนผสมสำคัญRice Bran Oil และ Sweet Almond Oil

Akaliko Body Oil & Massage Oil น้ำมันบำรุงผิวที่ใช้ส่วนผสมจากน้ำมันธรรมชาติ ช่วยฟื้นฟูผิวที่แห้งกร้านให้แข็งแรง สุขภาพผิวนุ่มลื่น พร้อมกลิ่นหอมสดชื่น ผ่อนคลายจากน้ำมันหอมระเหยคุณภาพสูงที่คัดสรรค์มาอย่างดี ใช้ลูบทาผิวหลังอาบน้ำ ให้ความชุ่มชื่นแก่ผิว และฟื้นฟูผิวที่แห้งกร้านให้ผิวสวยเปล่งปลั่งดูอ่อนกว่าวัย สามารถใช้เป็นน้ำมันนวดตัวเพื่อความผ่อนคลาย ออยล์สามารถซึมเข้าสู่ผิวหนังได้อย่างรวดเร็ว ไม่ทิ้งคราบเหนอะหนะ

สามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิว แม้แต่ผิวแพ้ง่าย เนื่องจากอ่อนโยนไม่มีส่วนผสมของสารกันเสียพาราเบน (Paraben free) ไม่มีส่วนผสมของ Mineral Oil สำหรับคนผิวแห้งหรือผิวผสม โดยการลูบทาผิวหลังอาบน้ำ เพื่อให้ความชุ่มชื้นกับผิวหนัง ช่วยทำให้ผิวหนังไม่แห้งกร้าน หากใช้เป็นน้ำมันนวดตัว เพื่อช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิต ใช้เป็น Bath Oil เท AKALIKO Massage Oil ประมาณ 2 ฝา ลงในอ่างอาบน้ำ (Bath Tube) ผสมกับน้ำอุ่นในอ่าง แล้วลงแช่อ่างเพื่อให้น้ำมันเคลือบผิว เหมือนกับการแช่ในอ่างสปาที่ผ่อนคลาย Akaliko Body Oil & Massage Oil มีหลายกลิ่นให้เลือก เช่น ลาเวนเดอร์ เชอริช , กรีน ออลลีฟ , เลม่อนกราส เอสเซ้นส์ , ออร์คิด , บลูมมิ่งจัสมิน และ โรซี่โรส

จุดเด่น

 • น้ำมันบำรุงผิวจากน้ำมันรำข้าวและน้ำมันเมล็ดอัลมอนด์ อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย ฟื้นฟูผิวที่แห้งกร้าน

6. ออยทาผิว Palmer’s Soothing Oil For Dry, Itchy Skin

บำรุงผิวสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์ ช่วยคืนความชุ่มชื้นให้ผิว ลดอาการคัน ระคายเคืองจากผิวแห้งตึง

ยี่ห้อPalmer’s Soothing Oil For Dry, Itchy Skin
ปริมาณ150 ml
ส่วนผสมสำคัญCanola oil, theobroma cacao (cocoa) seed butter

Palmer’s Soothing Oil For Dry, Itchy Skin น้ำมันทาผิวบำรุงผิวสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์ สูตรโกโก้บัตเตอร์ ซูตติ้งออย เหมาะกับการทาผิวของคุณแม่ในช่วง5 เดือน – หลังคลอด เนื่องจากจะมีอาการคันที่เกิดเนื่องจากผิวตึงมาก หลังอาบน้ำผิวจะสูญเสียมอยเจอร์ไรเซอร์ ทำให้ผิวแห้ง คัน Palmer’s Oil ช่วยชดเชยมอยเจอร์ไรเซอร์ที่สูญเสียไป ใช้ฉีดพ่น เพื่อลดอาการคัน จากการเสียความชุ่มชื้นหลังจากใช้สบู่หรือครีมอาบน้ำ ช่วงกลางถึงปลายการตั้งครรภ์ หน้าท้องจะมีการขยายตัวมาก ทำให้รู้สึกตึงมาก ผิวหน้าท้องแห้ง ตึง และคันได้ง่าย ให้ใช้สเปรย์โดยเน้นที่หน้าท้อง เวลาที่คันหรือหลังอาบน้ำ ผ่านการทดสอบว่าปราศจากวิตามินเอและสารเคมีที่อันตราย ปลอดภัยต่อคุณแม่และเด็กในครรภ์

จุดเด่น

 • ลดอาการคันที่เกิดจากผิวแห้งขาดความชุ่มชื่น เหมาะสำหรับหญิงตั้งครรภ์ช่วง5 เดือน – หลังคลอด

7. ออยทาผิว PERFUME SEED RICH BODY OIL

น้ำมันบำรุงผิวจากธรรมชาติ ผิวนุ่มเนียน พร้อมกลิ่นหอมละมุนจากดอกจัสมินแสนหวาน

ยี่ห้อPERFUME SEED RICH BODY OIL
ปริมาณ225 ml
ส่วนผสมสำคัญโจโจ้บา ซีด ออยล์ และเชีย บัตเตอร์กลิ่นหอมจากดอกจัสมิน

The Face Shop แบรนด์เครื่องสำอางจากประเทศเกาหลี มีจุดเด่นที่ผลิตภัณฑ์ของ The Face Shop นั้น ใช้วัตถุดิบจากหลักจากธรรมชาติ ราคาไม่สูงได้รับความนิยมมากโดยเฉพาะวัยรุ่นได้ไม่ยากนัก ซึ่ง The Face Shop สาขาแรกตั้งอยู่ในย่านเมียงดง ซึ่งถือเป็นย่านช้อปปิ้งยอดนิยมของเกาหลี The Face Shop Perfume Seed Rich body Oil ผลิตภัณฑ์น้ำมันบำรุงผิว ให้ผิวชุ่มชื้นอย่างล้ำลึก เนื้อบางเบาซึมซาบลงสู่ชั้นผิวอย่างรวดเร็ว โดยไม่รู้สึกเหนอะผิว กลิ่นหอมโรแมนติกจากดอกจัสมิน และช่วยเติมความชุ่มชื้น ด้วยส่วนผสมจากเมล็ดพืชธรรมชาติ โจโจ้บา ซีด ออยล์ และเชีย บัตเตอร์

จุดเด่น

 • กลิ่นหอมอ่อนๆให้ความหอมแบบเซ็กซี่ให้ผิวชุ่มชื้นอย่างล้ำลึก เนื้อบางเบา ซึมเร็ว

8. ออยทาผิว Bio-Oil ไบโอ-ออยล์

ลดเลือนรอยแผลเป็นและผิวแตกลาย เนื้อออยล์ซึมสู่ผิวได้เร็ว เหมาะกับการใช้บำรุงผิวได้ทุกวัน

ยี่ห้อBio-Oil ไบโอ-ออยล์
ปริมาณ60 ml
ส่วนผสมสำคัญPurCellin Oil

Bio-Oil™( ไบโอ-ออยล์ ) เป็น ออยล์ดูแลผิว ที่ได้รับความนิยม มาอย่างยาวนาน ตั้งแต่ยังไม่มีวางขายในประเทศไทย จนได้พัฒนาสูตรให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น โดดเด่นด้วยส่วนผสมของ PurCellin Oil™ สารประกอบล้ำยุค และมีประสิทธิภาพสูงช่วยฟื้นฟูผิวที่เสื่อมสภาพ ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิว
ผสานสารสกัดจากพืชและวิตามินที่อยู่ในรูปของน้ำมัน ซึ่งมีความบางเบาดูดซึมสู่ผิวได้ง่าย มีการพัฒนาขึ้นมาอย่างเฉพาะเจาะจง เพื่อช่วยในการลดเลือนรอยแผลเป็น ผิวแตกลาย และสีผิวที่ไม่สม่ำเสมอ ให้ดูจางลง ด้วยสูตรอันเป็นเอกลักษณ์ของ Bio-Oil™ เป็นออยล์ที่ให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว ผิวแตกลายจากการตั้งครรภ์ และสีผิวไม่สม่ำเสมอให้ดูจางลง เป็นน้ำมันสูตรอ่อนโยน ปลอดภัยด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ เช่น วิตามินเอ วิตามินอี และ PurCellin Oil ซึ่งเป็นสูตรเฉพาะของ Bio Oil

จุดเด่น

 • ลดเลือนรอยแผลเป็น ผิวแตกลาย และสีผิวที่ไม่สม่ำเสมอ ส่วนผสมของ PurCellin Oil™

วิธีการ ซื้อออยทาผิว

1. เลือกออยล์ทาผิวที่เหมาะสมกับสภาพผิว

สภาพผิวของแต่ละคนนั้นไม่เหมือนกัน ซึ่งการเลือกออยล์หากต้องการให้ได้ผลดี ก็ควรเลือกตามสภาพผิว ซึ่งผิวของเรานั้น จะแบ่งออกเป็น 3 ประเภท คือ

 • ผิวแห้ง
  ผิวแห้งเกิดจากผิวขาดความชุ่มชื่น สูญเสียน้ำออกจากผิว และผิวแห้งยังเป็นผิวที่ไม่สามารถกักเก็บความชุ่มชื่นไว้ได้ เพราะฉะนั้นน้ำมันสำหรับการบำรุงผิว ควรเป็นน้ำมันที่มีส่วนผสมของMineral Oil เพื่อช่วยในการกักเก็บความชุ่มชื่น และน้ำมันที่มีส่วนผสมของวิตามินE เช่น น้ำมันมะกอก น้ำมันมะพร้าว น้ำมันงา และน้ำมันจากธรรมชาติอย่าง Jojoba Oil , Sunflower Oil ช่วยลดปริมาณการสูญเสียน้ำจากเซลล์ผิวหนัง และเพิ่มปริมาณไขมันบนเซลล์ผิว
 • ผิวมัน
  ผิวมันใครว่าไม่สามารถทาน้ำมันได้ คิดมากเพราะบางคนที่มีผิวมัน ยังมีผิวที่ขาดน้ำและขาดความชุ่มชื่น แต่สำหรับผู้ที่มีผิวมันนั้น เราขอแนะนำน้ำมันที่มีส่วนผสมจากน้ำมันที่เป็นน้ำมันที่สกัดจากธรรมชาติ อย่าง Jojoba Oil , Sunflower Oil เนื่องจากมีเนื้อที่บางเบาซึมง่ายไม่อุดตันรูขุมขน
 • ผิวแตกลาย
  ผิวแตกลายมักเป็นผิวที่เกิดกับหญิงตั้งครรภ์ มากที่สุด เมื่อตั้งครรภ์หน้าท้องจะขยายทำให้ผิวหนังตึง แห้ง แตกและทำให้เกิดอาการคัน เป็นรอยแผลเป็น แตกลาย น้ำมันที่ใช้ควรเป็นน้ำมันที่มีความเข้มข้นสูง มีส่วนผสมที่เป็นออร์แกนิก ปราศจากสารที่เป็นอันตรายทุกชนิดพาราเบน สีและน้ำหอม เช่น Almond Oil , Rosehip Oil ช่วยลดอาการคัน และลดรอยแตกลาย ขณะใช้ควรนวดไปด้วยเพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด

2. ส่วนผสมจากน้ำมันธรรมชาติดีที่สุด

หากคุณต้องการใช้ ออยทาผิว ให้เกิดผลดีกับผิวมากที่สุด ควรเลือกออยล์ทาผิวที่มีส่วนผสมจากน้ำมันธรรมชาติ ซึ่งจะสามารถซึมลงสู่ผิวได้ดี และฟื้นบำรุงผิวได้อย่างตรงจุด โจโจ้บา ออยล์ (Jojoba Oil) เป็นน้ำมันที่มีโครงสร้างคล้ายน้ำมันบนผิวของมนุษย์มากที่สุด จึงซึมลงสู่ผิวได้ดี รู้สึกสบายผิว น้ำมันมะพร้าว ป้องกันเชื้อแบคทีเรีย น้ำมันมะกอก น้ำมันรำข้าว น้ำมันงา น้ำมันอัลมอนด์ น้ำมันเมล็ดดอกทานตะวัน และโรสฮิป ออยล์ (Rosehip Oil) บำรุงผิวให้กระชับ และหากคุณมีผิวแพ้ง่ายควรเลือกออยล์ทาผิวที่มีความอ่อนโยน ให้เลือกแบบสูตรออร์แกนิก เพื่อความผิวสวยแบบปลอดภัย ลดการสูญเสียน้ำจากเซลล์ผิว และช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นได้ยาวนานมากยิ่งขึ้น

3. กลิ่นหอมผ่อนคลาย

นอกจากส่วนผสมจาก น้ำมันบำรุงผิว แล้ว การใช้ ออยล์ทาผิว เพื่อให้ผิวเนียนนุ่มชุ่มชื่นแล้ว ยังช่วยให้ผ่อนคลายขณะใช้ได้อีกด้วย เพราะ ออยบำรุงผิว ส่วนมากจะมีกลิ่นที่หอมผ่อนคลาย ซึ่งส่วนมากจะใช้เป็นกลิ่นหอมของดอกไม้นานาชนิด ที่ได้รับความนิยม เช่น กุหลาบ , ลาเวนเดอร์, กรีน ออลลีฟ , เลม่อนกราส, ออร์คิด , บลูมมิ่ง, จัสมิน เป็นต้น

Author

 • Warisa

  Warisa คือผู้ที่หลงใหล และ เชี่ยวชาญในวงการความงาม ด้วยความรู้ที่ลึกซึ้งเกี่ยวกับสกินแคร์ และการแต่งหน้า เธอมักจะทดลองและรีวิวผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง และไม่หยุดยั้งที่จะแบ่งปันเคล็ดลับการดูแลผิวและการเลือกใช้เครื่องสำอางค์ที่เหมาะสมกับลุคและไลฟ์สไตล์ของแต่ละบุคคล Warisa ไม่เพียงแค่เน้นเรื่องความสวยงามภายนอกเท่านั้น แต่ยังช่วยให้ผู้อ่านเข้าใจถึงความสำคัญของการดูแลสุขภาพผิวอย่างธรรมชาติ และการมีไลฟ์สไตล์ที่ดีเพื่อความงามที่ยั่งยืนอีกด้วย

บทสรุป

การบำรุงด้วยออยนั้น สามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิวไม่จำเป็นว่าจะต้องเป็นผู้ที่มีสภาพผิวแห้งเท่านั้น เพราะเนื้อสัมผัสของ ออยล์บำรุงผิว นั้น สามารถซึมลงสู่ผิวได้ดี โดยไม่ทำให้ผิวเหนียวเหนอะหนะ ถามยังช่วยให้ผ่อนคลาย เหมาะมากสำหรับในสภาพปัจจุบันที่ไม่สามารถออกไปผ่อนคลายสปาด้านนอกได้ การทำสปาที่บ้านด้วยการนวดด้วยน้ำมันกลิ่นหอมๆ เพียงเท่านี้ก็สามารถช่วยให้เรารู้สึกผ่อนคลายได้แถมยังปลอดภัยและประหยัดอีกด้วย

บทความที่เกี่ยวข้อง