อายครีม / eye cream

10 อันดับ อายครีม ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2024

อายครีม-ยี่ห้อไหนดีปัญหาเรื่องผิวพรรณมีเรื่องยิบย่อยให้เราต้องดูแลกันตลอดเวลา แม้แต่บริเวณพื้นที่เล็กๆบนใบหน้าอย่างเช่นรอบดวงตาก็ยังมีความสำคัญเช่นกัน และปัญหาที่เกิดขึ้นกับใต้ตาที่เรามักพบเจอกันอยู่เสมอ เช่น ตีนกา ริ้วรอยร่องลึก ตาบวมช้ำ ถุงใต้ตา หมองคล้ำหรือที่เราเรียกว่าแพนด้า หรืออาการตาบวมจากโรคประจำตัวอย่างเช่นโรคภูมิแพ้ ปัญหาใต้ตาบ่งบอกถึงอะไรหลายๆอย่างเช่น อายุที่มากขึ้นริ้วรอยก็มากขึ้น ผิวขาดความชุ่มชื่น พักผ่อนน้อย ดังนั้นเห็นไหมค่ะว่า รอบดวงตานั้นก็ต้องการ การดูแลที่เป็นพิเศษและเป็นครีมเฉพาะรอบดวงตาเท่านั้นเนื่องจากบริเวณนี้มีความบอบบางและระคายเคืองง่าย เราจึงมารู้ถึงวิธีการเลือกซื้อครีมบำรุงใต้ตาหรืออายครีมให้เหมาะสม ตามมาดูกันค่ะว่าเลือกอย่างไร

10 อันดับ อายครีม ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2024

 1. SK-II SkinPower Eye Cream
 2. LANEIGE Perfect Renew Eye Cream
 3. La Roche Posay Redermic
 4. Innisfree Jeju orchid eye cream
 5. L’Oréal Paris Revitalift Laser X3 Anti-Aging
 6. AHC The Real Eye Cream For Face
 7. CeraVe Eye Repair Cream
 8. Proyou Lip & Eye Wrinkle Spot Cream
 9. Garnier Light Complete Multi-action Brightening
 10. Himalaya Herbals Under Eye Cream

1. SK-II SkinPower Eye Cream

Eye Cream ส่วนผสมจากสารสกัดจากธรรมชาติ ฟื้นฟูผิวรอบดวงตาให้กลับมาสดใสอย่างรวดเร็ว

ยี่ห้อSK-II SKINPOWER Eye Cream
ปริมาน15 กรัม
ส่วนประกอบสำคัญPITERA™ ,สารสกัดดอกคาลล่าลิลลี่, สารสกัดเควอซิทิน และสารสกัดดอกโบตั๋น

SKINPOWER Eye Cream อายครีม ใหม่ล่าสุดจาก จาก SK-II มาพร้อมเทคโนโลยีสุดล้ำ พิเศษกว่าผลิตภัณฑ์ไหนๆ ที่จะช่วยชาร์จพลังให้กับดวงตาคู่สวยของคุณ เนื้อสัมผัสที่บางเบา สามารถใช้ลงก่อนการแต่งหน้าได้ อายครีม ประกอบด้วยส่วนผสมอันทรงคุณค่าจากธรรมชาติเพื่อการบำรุงอย่างล้ำลึก อย่างสารสกัดจากธรรมชาติจาก สารสกัดดอกคาลล่าลิลลี่ สารสกัดเควอซิทิน และสารสกัดดอกโบตั๋น อีกทั้งยังมี PITERA™ ซึ่งเป็นสูตรเฉพาะจาก SK-II ผสานกับเทคโนโลยี InfinitPower ที่ทำให้ซึมลงสู่ผิวได้ดีขึ้น ช่วยให้ดวงตาที่ดูอ่อนล้ากลับมาสดใสอีกครั้ง เสมือนการชาร์จพลังให้กับดวงตา ช่วยทำให้ผิวใต้ดวงตาสดชื่น และดูอ่อนเยาว์มากขึ้น หลังใช้ SKINPOWER Eye Cream ริ้วรอยจะดูจางลง ผิวดูกระชับ เรียบเนียนนุ่มเด้ง มีชีวิตชีวา

คุณสมบัติเด่น
เทคโนโลยี InfinitPower ซึมลงสู่ผิวได้ดี ช่วยให้ดวงตาที่เสื่อมโทรมกลับมาสดใสได้อย่างรวดเร็ว เมื่อใช้อย่างต่อเนื่อง สัมผัสได้ถึงการเปลี่ยนแปลงของผิว

2. LANEIGE Perfect Renew Eye Cream

Eye cream เนื้อบางเบา เติมความชุ่มชื่นรอบดวงตา  ป้องกันการเกิดริ้วรอยรอบดวงตา

ยี่ห้อLANEIGE Perfect Renew Eye Cream
ปริมาน20 ml
ส่วนประกอบสำคัญเซราไมด์, Tocopherol’s anti-oxidant

LANEIGE Perfect Renew Eye Cream อายครีมเนื้อบางเบาซึมง่าย จากประเทศเกาหลี 3 ประสิทธิภาพปกป้องรอบดวงตาของคุณให้เต่งตึงไม่มีริ้วรอยก่อนวัน 1.ให้ความชุ่มชื้นและผิวที่เรียบเนียนรอบๆดวงตา 2. ป้องกันผิวตาที่ละเอียดอ่อน 3. eye creamแอนตี้ริ้วรอย มีส่วนประกอบสำคัญคือน้ำเซราไมด์ที่ช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นแข็งแรง ให้ความชุ่มชื่นบริเวณรอบดวงตา และTocopherol’s anti-oxidant ทำให้ผิวรอบดวงตาเรียบเนียนไร้ริ้วรอยตีนกา นอกจากนี้ยังสามารถฟื้นฟูริ้วรอยรอบดวงตาที่ถูกทำร้ายให้กลับมาสดใสมากขึ้น

คุณสมบัติเด่น
อายครีมเนื้อบางเบาซึมง่ายให้ความชุ่มชื่นรอบดวงตา

3. La Roche Posay Redermic

อายครีมลดเลือนริ้วรอยรอบดวงตา เติมเต็มร่องลึก ใช้ได้แม้ผิวบอบบาง

ยี่ห้อLa Roche Posay Redermic
ปริมาน15 ml
ส่วนประกอบสำคัญRetinolความเข้มข้น 0.1%

La Roche Posay Redermic ครีมลดเลือนริ้วรอยที่ไม่ได้ใช้ได้แค่รอบดวงตาท่านั้นแต่ยังสามารถใช้กับบริเวณอื่นๆที่มีริ้วรอยได้ด้วย เช่น หน้าผาก หางตา ร่องแก้ม ด้วยครีมที่มีประสิทธิภาพในการต่นต้านและฟื้นฟูร่องลึกต่างๆบริเวณใบหน้า มีส่วนผสมหลักที่สำคัญคือ Retinolความเข้มข้น 0.1% ที่มีประสิทธิภาพในการฟื้นฟูริ้วรอยและฟื้นฟูผิวจากการถูกทำร้ายจากแสงแดด เพิ่มความเต่งตึงกระชับให้ผิว Linoleic Acid ช่วยเสริมความแข็งแรงปกป้อง ไม่ทำให้ผิวเกิดการระคายเคือง แห้งลอก

คุณสมบัติเด่น
ลดเลือนริ้วรอยรอบดวงตา เติมเต็มร่องลึกใต้ตาให้ตื้นมากขึ้น ฟื้นฟูรอบดวงตาได้อย่างอ่อนโยนโดยไม่ทำให้เกิดการระคายเคือง

Shopee-HOME-promotion

4. Innisfree Jeju orchid eye cream

Eye cream สารสกัดจากกล้วยไม้ และถั่วเขียวบนเกาะเชจู เพื่อความชุ่มชื่น เรียบเนียน ยืดหยุ่นรอบดวงตา

ยี่ห้อInnisfree Jeju orchid eye cream
ปริมาน30 ml
ส่วนประกอบสำคัญOrchid Elixir

Innisfree Jeju orchid eye cream ครีมบำรุงรอบดวงตาที่ใช้สารสกัดจากธรรมชาติ จากดอกกล้วยไม้เกาะเชจูช่วยฟื้นฟูริ้วรอยรอบดวงตาให้ดูสุขภาพดีไม่แห้งเหี่ยว ผสานกรดไฮยาลูโรนิกจากถั่วเขียวบนเกาะเชจูให้รอบดวงตาชุ่มชื่นสุขภาพดี เรียบเนียนไร้รอยย่น เนื้ออายครีมเนียนนุ่มบางเบาเคลือบผิวอย่างอ่อนโยน

คุณสมบัติเด่น
อายครีมสารสกัดจากกล้วยไม้ มีสารต้านอนุมูลอิสระ ลดเลือนริ้วรอย เนื้อครีมเนียนนุ่ม อ่อนโยนช่วยให้ดวงตาเรียบเนียน ยืดหยุ่น

5. L’Oréal Paris Revitalift Laser X3 Anti-Aging

อายครีมลดริ้วรอยไม่ง้อเลเซอร์ ลดร่องลึก ใต้ตาเรียบเนียน รูขุมขนเล็กลง

ยี่ห้อL’Oréal Paris Revitalift Laser X3 Anti-Aging
ปริมาน15 ml
ส่วนประกอบสำคัญPro-xylane เข้มข้น และ Adenosine

L’Oréal Paris Revitalift Laser X3 Anti-Aging Transforming Eye Cream ครีมลดริ้วรอยรอบดวงตาที่มีหัว Metallic Applicator เมื่อทาไปที่บริเวณรอบดวงตาจะรู้สึกเย็นสดชื่น เนื้อครีมมีส่วนผสมของ Pro-xylane เข้มข้น และ Adenosine ช่วยให้ใต้ตาดูเต่งตึงกระชับ ลดอาการตาบวม ริ้วรอยดูลดเลือน ใต้ตาของ คุณจะดูดีมากขึ้นโดยที่ไม่ต้องทำเลเซอร์ให้เจ็บด้วย

คุณสมบัติเด่น
อายครีมมีหัว  Metallic Applicator ให้ผิวใต้ตาดูเต่งตึง ลดอาการบวม และช่วยให้ริ้วรอยดูลดเลือนลง

6. AHC The Real Eye Cream For Face

อายครีมต่อต้านริ้วรอย ฟื้นฟูความแห้งกร้าน ใต้ตาเปล่งปลั่งชุ่มชื่น เรียบเนียน ไม่หมองคล้ำ

ยี่ห้อAHC The Real Eye Cream For Face
ปริมาน30 ml
ส่วนประกอบสำคัญวิตามินบี5 ไฮยาลูโรนิคเอซิด NMF

AHC The Real Eye Cream For Face อายครีมที่สามารถใช้ได้ทั้งใบหน้าและใต้ตา เนื้อครีมเข้มข้นแต่ไม่เหนียวให้ความชุ่มชื่นลดความแห้งกร้าน หมองคล้ำ มีส่วนผสมจากสารสกัดจากธรรมชาติกรดอะมิโน 14 ชนิด มีวิตามินบี5 ช่วยฟื้นฟูริ้วรอยให้จางลง ไฮยาลูโรนิคเอซิด ช่วยให้ผิวดูเปล่งปลั่งกระจ่างใสมีสุขภาพดี ผสานสาร NMF ซึ่งเป็นสารเติมเต็มความชุ่มชื่นที่ได้จากน้ำแร่ตามธรรมชาติ ช่วยเติมน้ำให้ผิว ให้ผิวดูอิ่มน้ำเปล่งปลั่ง ให้คุณมีใบหน้าที่อ่อนเยาว์มากยิ่งขึ้น

คุณสมบัติเด่น
ครีมที่สามารถใช้ได้ทั้งรอบดวงตาและใบหน้า ช่วยลดเลือนริ้วรอยก่อนวัย ให้ผิวอ่อนเยาว์ ขาวกระจ่างใส

7. CeraVe Eye Repair Cream

อายครีมสูตรอ่อนโยน เพื่อผิวรอบดวงตาขาวกระจ่างใส ชุ่มชื่น เรียบเนียนจนคุณสัมผัสได้

ยี่ห้อCeraVe Eye Repair Cream
ปริมาน14 ml
ส่วนประกอบสำคัญสารสกัดจากพืชธรรมชาติเซราไมด์ ไฮยาลูโรนิคเอซิด และวิตามินบี 3

CeraVe Eye Repair Cream อายครีมสูตรอ่อนโยน ไม่ก่อให้เกิดการอุดตัน ผ่านการทดสอบโดยจักษุแพทย์ เติมความชุ่มชื่นให้ใต้ตา มีส่วนผสมที่เป็นสารสกัดจากธรรมชาติ บวกกับไฮยาลูโรนิคเอซิด และวิตามินบี 3 เพื่อความชุ่มชื่นให้ใต้ตาดูอิ่มน้ำ มีเซราไมด์ เปรียบเสมือนเกราะปกป้องผิวให้แข็งแรงยืดหยุ่นมากขึ้น ลดรอยคล้ำใต้ตา เนื้อครีมมีความเข้มข้นแต่ไม่เหนียวเหนอะหนะ

คุณสมบัติเด่น
อายครีมลดริ้วรอยใต้ตาสูตรอ่อนโยนแม้ผิวบอบบางแพ้ง่าย ลดเรือนริ้วรอย หมองคล้ำใต้ตา และถุงใต้ตา

8. Proyou Lip & Eye Wrinkle Spot Cream

อายครีมลดริ้วรอย ให้ความชุ่มชื่น ลดเลือนริ้วรอยล่องลึกบริเวณใบหน้า ให้ใบหน้าดูอ่อนเยาว์

ยี่ห้อProyou Lip & Eye Wrinkle Spot Cream
ปริมาน15 ml
ส่วนประกอบสำคัญAcetyl Hexapeptide-8 / Hyalulonic Acid

Proyou Lip & Eye Wrinkle Spot Cream ครีมบำรุงรอบดวงตาและริมฝีปากที่มีส่วนผสมที่ช่วยในเรื่องการชะลอริ้วรอยก่อนวัย ต่อต้านการเกิดริ้วรอย Anti-Aging ทำให้รอบดวงตากระชับเต่งตึง ใช้สารที่ช่วยเติมเต็มร่องลึกและริ้วรอยอย่าง Sodium Hyalulonate ซึ่งเมื่อทาไปที่ผิวสารนี้จะเปลี่ยนเป็นHyalulonic Acid ที่ช่วยให้ผิวพรรณกระชับเต่งตึง มีน้ำมีนวลปะดุจการทำฟิลเลอร์

คุณสมบัติเด่น
อายครีม Anti-Aging ชะลอการเกิดริ้วรอย รอบดวงตาและรอบปาก ริ้วรอยดูตื้นขึ้นใช้สารเดียวกับการทำฟิลเลอร์

9. Garnier Light Complete Multi-action Brightening

อายโรลออน นวดใต้ตา คลายคลายเมื่อยล้ารอบดวงตา ลดถุงใต้ตา กระตุ้นการไหลเวียนโลหิต

ยี่ห้อGarnier Light Complete Multi-action Brightening
ปริมาน15 ml
ส่วนประกอบสำคัญคาเฟอีน /โปร-วิตามินบี5 /SPF15/PA+

Garnier ผลิตภัณฑ์ที่ขึ้นชื่อเรื่องความสว่างกระจ่างใสของผิว และ Garnier Light Complete Multi-action Brightening Eye Roll-On เป็นนวัตกรรมการบำรุงใต้ตาจาก Garnier ที่ทำเป็นแบบอายโรลออนแบบพิเศษ ที่ออกแบบมาเพื่อนวดบริเวณใต้ตาให้ความรู้สึกเย็นสดชื่น ผ่อนคลาย ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนรอบดวงตา ครีมมีส่วนผสมของคาเฟอีนที่จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการไหลเวียนโลหิตที่บริเวณรอบดวงตา และมี โปร-วิตามินบี 5 ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้รอบดวงตาและยังช่วยให้ผิวรอบดวงตาสว่างกระจ่างใสห่างไกลแพนด้า นอกจากนี้ยังผสมสารป้องกันแสงแดด SPF15/PA+ ที่ช่วยปกป้องผิวไม่ให้หมองคล้ำอีกด้วย

คุณสมบัติเด่น
อายโรลออนให้ความสดชื่นผ่อนคลายทันทีเมื่อใช้ กระตุ้นการไหลเวียนโลหิต ปรับผิวรอบดวงตาให้สว่างกระจ่างใส

10. Himalaya Herbals Under Eye Cream

ครีมบำรุงใต้ตา บอกลารอยคล้ำเหมือนหมีแพนด้า ผิวรอบดวงตาสว่างกระจ่างใส

ยี่ห้อHimalaya Herbals Under Eye Cream
ปริมาน15 ml
ส่วนประกอบสำคัญWinter Begonia/ Cipadessa-Baccifera

Himalaya Herbals Under Eye Cream ครีมบำรุงใต้ตาที่มีส่วนผสมที่เป็นสารสกัดจากธรรมชาติหลากหลายชนิด Winter Begonia ช่วยลดเลือนริ้วรอยหมองคล้ำบริเวณใต้ตา Cipadessa-Baccifera เพิ่มความชุ่มชื่นให้รอบดวงตา เนื้อครีมบางเบาซึมเร็วเกลี่ยง่ายไม่หนาหนัก สามารถลดอาการตาบวมช้ำจากโรคภูมิแพ้ได้ ช่วยให้ใต้ตาดูสว่างกระจ่างใสสดชื่น

คุณสมบัติเด่น
เติมความชุ่มชื่น ให้รอบดวงตาสว่างกระจ่างใส ไร้รอยหมองคล้ำ ตาบวมถุงใต้ตา

เคล็ดลับการเลือกซื้ออายครีม

Eye cream จำเป็นหรือไม่ ?

การใช้ Eye cream เป็นเรื่องที่จำเป็นอย่างยิ่ง เนื่องจากผิวบริเวณรอบดวงตานั้นมีความละเอียดอ่อนมากกว่าบริเวณอื่นๆ เกิดความแห้ง ได้ง่าย ระเคืองง่าย และ บริเวณรอบดวงตา นั้นเป็นบริเวณที่ใช้งานอยู่เสมอไม่ว่าจะเป็นการแสดงความรู้สึกหรือการกระพริบตาก็เช่นเดียวกัน และปัจจัยภายนอกหลายๆอย่างก็มีส่วนกระทบกับดวงตาไม่ว่าจะเป็นแสงแดดหรือการพักผ่อนที่ไม่เพียงพอก็จะทำให้ใต้ตาหมองคล้ำ ดังนั้น อายครีม จึงเป็นสิ่งที่สำคัญ เพราะจะมีส่วนผสมของสารบำรุงในปริมาณที่เหมาะสมกับบริเวณ รอบดวงตา และแก้ไขปัญหารอบดวงตาได้อย่างจุดตรงไม่ว่าจะเป็นการลดริ้วรอย หรือ การเพิ่มความชุ่มชื่น

วิธีเลือกอายครีมให้เหมาะสมกับใต้ตา ?

เลือกอายครีมที่มีความชุ่มชื่นเนื่องจากผิวหน้าบริเวณรอบดวงตานั้นมีความบอบบางแพ้ง่าย แห้งง่ายมากกว่าบริเวณอื่นๆบนใบหน้า การใช้ดวงตามากเกินไป และมลภาวะภายนอก เช่น แสงแดด อายุ การพักผ่อนน้อย ทำให้บริเวณรอบดวงตาสูญเสียความชุ่มชื่น ดังนั้นเราจึงต้องเลือกอายครีมที่ส่วนผสมของสารที่ให้ความชุ่มชื่นกับบริเวณรอบดวงตา เช่น Hyaluronic Acid Collagen Ceramide Proteoglycan Glycosphingolipid เป็นต้น


เลือกอายครีมที่เนื้อสัมผัสอายครีม ที่ใช้ บริเวณรอบดวงตา นั้น ควรมีเนื้อสัมผัสที่มีความบางเบาเกลี่ยง่าย ซึมเร็วไม่หนาหนัก อาจเป็น แบบเจลหรือเนื้อครีมบางๆ จะไม่รบกวน ผิวบริเวณใต้ตามาก และบางยี่ห้อจะมีลูกกลิ้งหรือแอพพลิเคเตอร์มาให้เพื่อนวดเนื้อครีมให้ลงสู่ผิวได้เร็วยิ่งขึ้นและเป็นการผ่อนคลายกระตุ้นการไหลเวียนโลหิตบริเวณรอบดวงตาได้อีกด้วย


เลือกอายครีมที่ช่วยต่อต้านการเกิดริ้วรอยแน่นอนว่าปัญหาใต้ตาที่สำคัญที่สุดคงหนีไม่พ้นเรื่องริ้วรอยรอบดวงตา เพราะฉะนั้นอายครีมที่เราเลือกใช้จะต้องมีส่วนผสมที่ช่วยเรื่องการต่อต้านฟื้นฟูริ้วรอย เช่นสารบำรุงที่ช่วยให้ใต้ตาดูเต่งตึงกระชับ Retinol Acetyl Hexapeptide ,Coenzyme Q10 ,Platinum ,Vitamin C ช่วยเรื่องความสว่างกระจ่างใส

วิธีการใช้อายครีม ?

อายครีมสามารถใช้ได้ทั้งเช้าและก่อนนอนแต่ในตอนเช้าแนะนำให้ใช้อายครีมแบบเนื้อเซรั่มหรือเจลจะได้ซึมเร็วไม่ต้องรอนานและเนื้อผลิตภัณฑ์ไม่หนักจนเกินไป ควร ทาอายครีม ก่อนครีมชนิดอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็น ครีมกันแดด หรือ ครีมบำรุงผิวหน้า ต่างๆ ส่วนในตอนกลางคืนอาจทาเป็นแบบเนื้อครีมเพื่อเพิ่มความชุ่มชื่นให้รอบดวงตาได้อย่างเต็มที่

อายครีมเป็นครีมที่ไม่ต้องใช้ในปริมาณที่มากมายค่อยๆให้ครีมลงสู่ผิว ห้ามถูแรงเด็ดขาดเพราะจะทำให้เกิดริ้วรอยได้ ทาอายครีมก่อนครีมบำรุงอย่างอื่นเสมอ

ทาอายครีมอย่างเบามือให้ลูบจากหัวตาไปหางตาช้าๆแน่นอนว่าปัญหาใต้ตาที่สำคัญที่สุดคงหนีไม่พ้นเรื่องริ้วรอยรอบดวงตา เพราะฉะนั้นอายครีมที่เราเลือกใช้จะต้องมีส่วนผสมที่ช่วยเรื่องการต่อต้านฟื้นฟูริ้วรอย เช่นสารบำรุงที่ช่วยให้ใต้ตาดูเต่งตึงกระชับ Retinol Acetyl Hexapeptide ,Coenzyme Q10 ,Platinum ,Vitamin C ช่วยเรื่องความสว่างกระจ่างใส

ไม่ควรทาอายครีมชิดขอบดวงตามากเกินไปควรระยะห่างจากขอบของดวงตาป้องกันเนื้อครีมเข้าตาจะทำให้เกิดอันตรายได้ เนื่องจากบริเวณใต้ตานั้นเป็นบริเวณที่มีความบอบบางมากๆ จึงใช้นิ้วนางในการเกลี่ยเนื้ออายครีม เพื่อไม่ให้มีแรงกดมากเกินไป เพราะแรงกดจากนิ้วชี้แรงมากเกินไปจะทำให้ริ้วรอยมากขึ้น

การทาอายครีมอย่างถูกวิธี จะช่วยให้เนื้อ อายครีมซึมเร็ว และเกิดประสิทธิภาพสูงที่สุด ช่วยแก้ปัญหาใต้ตา ได้อย่างตรงจุด เน้นว่าจะต้องทำอย่างเบามือระวังการกดหรือการถูแรงๆเพราะนอกจากริ้วรอยจะไม่ลดแล้วยังเป็นการเพิ่มริ้วรอยให้มากยิ่งขึ้นอีกด้วย

Author

 • Warisa

  Warisa คือผู้ที่หลงใหล และ เชี่ยวชาญในวงการความงาม ด้วยความรู้ที่ลึกซึ้งเกี่ยวกับสกินแคร์ และการแต่งหน้า เธอมักจะทดลองและรีวิวผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง และไม่หยุดยั้งที่จะแบ่งปันเคล็ดลับการดูแลผิวและการเลือกใช้เครื่องสำอางค์ที่เหมาะสมกับลุคและไลฟ์สไตล์ของแต่ละบุคคล Warisa ไม่เพียงแค่เน้นเรื่องความสวยงามภายนอกเท่านั้น แต่ยังช่วยให้ผู้อ่านเข้าใจถึงความสำคัญของการดูแลสุขภาพผิวอย่างธรรมชาติ และการมีไลฟ์สไตล์ที่ดีเพื่อความงามที่ยั่งยืนอีกด้วย

บทสรุป

เมื่ออายุเริ่มมากขึ้นการบำรุงผิวก็จะต้องมากขึ้นตามไปด้วย เพราะ ริ้วรอย ก็จะมาเยือนคุณตามเวลาที่ควรจะเป็นแต่หากคุณต้องการหยุดเวลาเอาไว้เพื่อให้ผิวพรรณของคุณคงความอ่อนเยาว์สดใส ไร้ริ้วรอยตีนกา คุณก็จะต้องเลือกอายครีมที่เหมาะสมและใช้ประจำอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ใต้ตากระชับไม่ หมองคล้ำเหี่ยวย่น หยุดความสาว ให้อยู่กับคุณไปอีกนาน หากไม่อยากมีรอยตีนกา อย่าลืมเลือกอายครีมที่ชอบ ร่วมกับการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ รับรองว่าคุณจะสวยและสาวไปอีกนาน

บทความที่เกี่ยวข้อง