แนะนำ 10 อายรีมูฟเวอร์ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022

อายรีมูฟเวอร์-ยี่ห้อไหนดีสำหรับสาวๆ ที่แต่งหน้าเป็นประจำ น่าจะคุ้นเคยกับการใช้ เมคอัพรีมูฟเวอร์ หรือ คลีนซิ่งสำหรับการทำความสะอาดผิวหน้าอย่างล้ำลึกทั่วใบหน้า เพราะ โฟมล้างหน้า อย่างเดียวอาจทำความสะอาดเครื่องสำอางได้ไม่หมด แต่สำหรับผิวบริเวณรอบดวงตา นั้นมีเครื่องสำอางประเภทกันน้ำอยู่ อย่างเช่น อายไลน์เนอร์ มาสคาร่า ทำให้ คลีนซิ่ง สำหรับเช็ดหน้าธรรมดา อาจทำความสะอาดออกไม่หมด จำเป็นจะต้องใช้ อายเมคอัพรีมูฟเวอร์ เพื่อทำความสะอาดเครื่องสำอางที่รอบดวงตา และ ทำความสะอาดริมฝีปากโดยเฉพาะ อายเมคอัพรีมูฟเวอร์ มีหลายยี่ห้อ ที่ได้รับความนิยม ในบทความนี้ เรามีผลิตภัณฑ์ อายเมคอัพรีมูฟเวอร์ ยี่ห้อ ที่ได้รับความนิยม มาให้เลือกซื้อกันถึง 10 ยี่ห้อเลยทีเดียว

10 อันดับ อายรีมูฟเวอร์ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022

 1. MAC Cosmetics Gently Off Eye and Lip Makeup Remover 100 ml.
 2. Yves Rocher Pur Bleuet The Express Eyes Makeup Remover 100 ml
 3. Bioderma Sensibio H2O Eye 125ml.
 4. Biore Makeup Remover for Eye & Lip 130ml
 5. L’Oréal Gentle Lip & Eye Makeup Remover 125 ml
 6. innisfree Apple Seed Lip & Eye Makeup Remover 100ml
 7. Maybelline Make Up Remover Eye & Lip 150 ml.
 8. MizuMi Eye & Lip Aqua-Touch Remover 100ml
 9. Soap & Glory Puffy Eye Attack Eye Make-up Remover 150ml.
 10. Oriental Princess beneficial Make Off Perfect Eye & Lip Makeup Remover 110 ml.

1. MAC Cosmetics Gently Off Eye and Lip Makeup Remover

ล้างเครื่องสำอางได้อย่างรวดเร็ว สารสกัดจากแตงกวา กลิ่นหอมสดชื่นผ่อนคลายจากดอกDamascus Rose

ยี่ห้อ / รุ่นMAC Cosmetics Gently Off Eye and Lip Makeup Remover
ปริมาณ100 ml
รูปแบบผลิตภัณฑ์สูตรน้ำในน้ำมัน
ส่วนผสมสำคัญสารสกัดจากแตงกวา, Damascus Rose

MAC Cosmetics Gently Off Eye and Lip Makeup Remover อายเมคอัพรีมูฟเวอร์ ยี่ห้อจากแบรนด์ดังเรื่องเครื่องสำอางระดับเคาน์เตอร์แบรนด์ เป็นเมคอัพรีมูฟเวอร์ในรูปแบบน้ำในน้ำมัน ทำความสะอาดเครื่องสำอางกันน้ำได้อย่างมีประสิทธิภาพ ล้างออกง่ายแบบไม่ต้องถู ไม่ระคายเคือง ทั้งอายไลเนอร์ มาสคาร่า ลิปสติกกันน้ำก็ทำความสะอาดได้หมด อ่อนโยนต่อผิวด้วยสารสกัดจากแต่งกวาที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นและรู้สึกเย็นสบายผิว กลิ่นหอมสดชื่นจากดอก Damascus Rose ใช้ได้กับทุกสภาพผิว ผ่านการทดสอบจากผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง

2. Yves Rocher Pur Bleuet The Express Eyes Makeup Remover

อ่อนโยนต่อผิวรอบดวงตา สารสกัดจากคอร์นฟลาวเวอร์ ทำความสะอาดพร้อมบำรุงผิวรอบดวงตา

ยี่ห้อ / รุ่นYves Rocher Pur Bleuet The Express Eyes Makeup Remover
ปริมาณ100 ml
รูปแบบผลิตภัณฑ์สูตรน้ำในน้ำมัน
ส่วนผสมสำคัญสารสกัดจากคอร์นฟลาวเวอร์

Yves Rocher Pur Bleuet The Express Eyes Makeup Remover ผลิตภัณฑ์ ที่ผลิตจากหมู่บ้าน ลา กาซิลี ประเทศฝรั่งเศส ซึ่งมีอาสภาพอากาศที่บริสุทธิ์ ผลิตภัณฑ์ของ Yves Rocher จึงมีความบริสุทธิ์อย่างแท้จริง อย่างอายเมคอัพรีมูฟเวอร์นี้ ช่วยทำความสะอาดเครื่องสำอางกันน้ำ ด้วยสารสกัดจากคอร์นฟลาวเวอร์ ช่วยทำความสะอาดผิวรอบดวงตาอย่างอ่อนโยน ไม่ทำให้เกิดการระคายเคืองรอบดวงตา ไม่แสบตา ทำความสะอาดได้หมดจดและอ่อนโยนทั้งรอบดวงตาและริมฝีปาก ผิวยังสดชื่นไม่แห้งตึง

3. Bioderma Sensibio H2O Eye

ลบเครื่องสำอางหมดจด ไม่แสบตา ปราศจากสารระคายเคืองผิว ผ่านการรับรอง

ยี่ห้อ / รุ่นBioderma Sensibio H2O Eye
ปริมาณ125 ml
รูปแบบผลิตภัณฑ์สูตรน้ำ
ส่วนผสมสำคัญBiphase Micellar Water , ProvitaminB5

Bioderma ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าที่ได้รับความนิยมมากที่สุด โดยเฉพาะสาวๆที่มีผิวบอบบางแพ้ง่ายคุ้นเคยเป็นอย่างดี น้ำใสๆที่อ่อนโยนมากๆ ไม่เพียงแต่คลีนซิ่งวอเตอร์สำหรับผิวหน้าเท่านั้น Bioderma Sensibio H2O Eye ผลิตภัณฑ์อายเมคอัพรีมูฟเวอร์ สำหรับการทำความสะอาดผิวรอบดวงตา รวมถึงริมฝีปาก ที่อ่อนโยนต่อผิว ไม่มีส่วนผสมของ น้ำหอม แอลกอฮอล์ พาราเยน สารกันเสีย สีสังเคราะห์ และใครที่กลัวว่าจะระคายเคืองดวงตาไม่ต้องกังวลเพราะผลิตภัณฑ์ผ่านการทดสอบโดยจักษุแพทย์ว่าไม่ระคายเคืองตาถึงแม้ว่าคุณจะใส่คอนเทเลนส์ มีส่วนผสมสำคัญอย่าง Biphase Micellar Water ที่ช่วยกำจัดเครื่องสำอางกันน้ำได้อย่างหมดจด และFOS DAF ที่อ่อนโยนไม่ระคายเคืองและยังมี ProvitaminB5 ที่ช่วยบำรุงผิวรอบดวงตาและริมฝีปากให้ชุ่มชื่น ขนตาแข็งแรงขึ้น

4. Biore Makeup Remover for Eye & Lip

Micro Cleansing Fomula สลายคราบเครื่องสำอางรวดเร็วอ่อนโยน ไม่แห้งตึง หมดปัญหาขนตาร่วง+

ยี่ห้อ / รุ่นBiore Makeup Remover for Eye & Lip
ปริมาณ130 ml
รูปแบบผลิตภัณฑ์สูตรน้ำในน้ำมัน
ส่วนผสมสำคัญHyaluronic acid

Biore Makeup Remover for Eye & Lip ผลิตภัณฑ์ล้างเครื่องสำอางบริเวณรอบดวงตาและริมฝีปากโดยเฉพาะจากบิโอเร ทำความสะอาดคราบเมคอัพกันน้ำอย่างอายไลเนอร์ มาสคาร่า รวมถึงลิปสติกได้อย่างหมดจด ด้วย Micro Cleansing Fomula กระจายตัวเข้าขจัดคราบให้หลุดออกอย่างง่ายดาย โดยไม่ต้องกังวลเรื่องการระคายเคืองหรือผิวแห้งกร้าน เพราะมีส่วนผสมของ Hyaluronic acid ที่ช่วยให้ความชุ่มชื่นกับผิวรอบดวงตาอย่างอ่อนโยน ถนอมขนตาของคุณไม่ทำให้ขนตาหลุดร่วงออกมาระหว่างการทำความสะอาด

5. L’Oréal Gentle Lip & Eye Makeup Remover

ทำความสะอาดรอบดวงตา และ ริมปากหมดจด แม้เครื่องสำอางกันน้ำที่ติดทนที่สุด

ยี่ห้อ / รุ่นL’Oréal Gentle Lip & Eye Makeup Remover
ปริมาณ125 ml
รูปแบบผลิตภัณฑ์สูตรน้ำในน้ำมัน
ส่วนผสมสำคัญน้ำ, ไซโคลเพนทาซิโลเซน

L’Oréal แบรนด์เครื่องสำอางที่ได้รับความนิยม และ L’Oréal Gentle Lip & Eye Makeup Remover เรียกว่าเป็นอายเมคอัพรีมูฟเวอร์ในตำนานเลยก็ว่าได้ เพราะสาวๆที่แต่งหน้าเป็นประจำต่างคุ้นเคยเป็นอย่างดีถึงประสิทธิภาพในการทำความสะอาดคราบเครื่องสำอางกันน้ำที่บริเวณรอบดวงตาและริมฝีปากได้อย่างหมดจด แบบไม่ต้องเปลืองแรงขัดถู แถมยังมีราคาที่แพงหาซื้อง่าย ยิ่งใช้เช็ดเครื่องสำอางของลอรีลัลเองยิ่งลบง่ายมาก แถมยังอ่อนโยนต่อผิวบอบบางแพ้ง่าย ไม่ระคายเคืองผิวรอบดวงตา และไมทำให้ผิวแห้ง

6. innisfree Apple Seed Lip & Eye Makeup Remover

ลบเครื่องสำอาง สารสกัดน้ำมันเมล็ดแอปเปิ้ล อ่อนโยน หมดจด ไม่ระคายเคืองผิว

ยี่ห้อ / รุ่นinnisfree Apple Seed Lip & Eye Makeup Remover
ปริมาณ100 ml
รูปแบบผลิตภัณฑ์สูตรน้ำมันสกัด
ส่วนผสมสำคัญสารสกัดน้ำมันเมล็ดแอปเปิ้ล

Innisfree ผลิตภัณฑ์ที่มีจุดเด่นในเรื่องของสารสกัดจากธรรมชาติ ที่ตอบโจทย์สำหรับสาวๆที่มีผิวบอบบางแพ้ง่ายและต้องการอายเมคอัพรีมูฟเวอร์ที่อ่อนโยนต่อผิว innisfree Apple Seed Lip & Eye Makeup Remover มีส่วนผสมจากสารสกัดจากน้ำมันเมล็ดแอปเปิ้ล ล้างเครื่องสำอางบริเวณรอบดวงตาและริมฝีปากได้อย่างหมดจดแม้เครื่องสำอางกันน้ำ ทำความสะอาดผิวอย่างอ่อนโยน โดยไม่ทิ้งความมันแต่ยังให้ความชุ่มชื่นพร้อมบำรุงผิวรอบดวงตาให้ชุ่มชื่น ปราศจากน้ำมันแร่ธาตุ สีสังเคราะห์ ซัลเฟต น้ำหอม และส่วนประกอบจากสัตว์ กลิ่นหอมสดชื่นจากแอปเปิ้ลผ่อนคลาย

7. Maybelline Make Up Remover Eye & Lip

ทำความสะอาดเครื่องสำอางกันน้ำ อย่างหมดจด ไม่ระคายเคืองดวงตา อ่อนโยนไม่เหนียวเหนอะหนะ

ยี่ห้อ / รุ่นMaybelline Make Up Remover Eye & Lip
ปริมาณ150 ml
รูปแบบผลิตภัณฑ์สูตรน้ำในน้ำมัน
ส่วนผสมสำคัญAQUA/WATER, CYCLOPENTASILOXANE, ISOHEXADECANE

Maybelline Make Up Remover Eye & Lip เรียกว่าเป็นอายเมคอัพรีมูฟเวอร์ในตำนาน อีกหนึ่งยี่ห้อ ขายดีมาก รีวิวจากบล็อกเกอร์มืออาชีพต่างแนะนำให้ใช้ หาซื้อง่าย ราคาเบาๆ ใครแต่งหน้าหนาหนักแค่ไหนก็เอาอยู่ด้วยอายเมคอัพรีมูฟเวอร์จาก Maybelline เป็นสูตรน้ำมันกึ่งน้ำ ทำความสะอาดเครื่องสำอางกันน้ำติดทนนานโดยเฉพาะ ทั้งอายไลเนอร์ และมาสคาร่า รวมถึงลิปสติก เช็ดง่ายไม่ทิ้งคราบ อ่อนโยนต่อริมฝีปากและรอบดวงตา ไม่ทำให้ตาแห้ง

8. MizuMi Eye & Lip Aqua-Touch Remover

ล้างเครื่องสำอางกันน้ำรอบดวงตาอย่างอ่อนโยน ล้างออกง่าย ไม่แสบตา ไม่ระคายเคืองผิว อ่อนโยนสุดขีด

ยี่ห้อ / รุ่นMizuMi Eye & Lip Aqua-Touch Remover
ปริมาณ100 ml
รูปแบบผลิตภัณฑ์สูตรน้ำ
ส่วนผสมสำคัญสารทำความสะอาดแบบ 2-phase สารสกัดจากอโลเวรา

MizuMi Eye & Lip Aqua-Touch Remover อายเมคอัพรีมูฟเวอร์ที่ขึ้นชื่อว่าอ่อนโยนถึงขีดสุด ใครผิวแพ้ง่ายใช้ผลิตภัณฑ์มาหลายยี่ห้อก็แพ้ ลองเปลี่ยนมาใช้ MizuMi เพราะทางแบรนด์ได้ออกแบบผลิตภัณฑ์เพื่อผิวแพ้ง่ายบอบบางโดยเฉพาะ ไม่มีส่วนผสมของ น้ำมัน น้ำหอม พาราเบน สีสังเคราะห์ แอลกอฮอล์ ผ่านการทดสอบการแพ้จากจักษุแพทย์และแพทย์ผิวหนังโดยเฉพาะ เนื้อสัมผัสบางเบาเหมือนน้ำเปล่า ล้างทำความสะอาดอย่างอ่อนโยน ไม่มีความเหนียวเหนอะหนะ และไม่แห้งตึง ทำความสะอาดเครื่องสำอางกันน้ำได้หมด

9. Soap & Glory Puffy Eye Attack Eye Make-up Remover

ล้างเครื่องสำอางรอบดวงตา รูปแบบเจลเย็น ไม่ทำร้ายผิวรอบดวงตา พร้อมบำรุงผิวรอบดวงตา

ยี่ห้อ / รุ่นSoap & Glory Puffy Eye Attack Eye Make-up Remover
ปริมาณ150 ml
รูปแบบผลิตภัณฑ์สูตรเจลเย็น
ส่วนผสมสำคัญAntioxidant , Green tea , Vitamin C ,Pro vitamin B5

Soap & Glory Puffy Eye Attack Eye Make-up Remover ผลิตภัณฑ์ล้างเครื่องสำอางบริเวณผิวรอบดวงตาที่น่าสนใจอีกหนึ่งยี่ห้อ เพราะ เนื้อสัมผัสแบบเจล ที่ให้ความรู้สึกว่าอ่อนโยนไม่ทำร้ายผิวรอบดวงตา และยังมีส่วนผสมของสารบำรุงอย่าง Green tea , Vitamin C ,Pro vitamin B5 เพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิว ป้องกันการเปิดริ้วรอย ทำความสะอาดเครื่องสำอางได้ดี ใช้ได้ทุกสภาพผิว เจลเย็บยังช่วยลดอาการตาบวม ไม่ระคายเคืองตา ใครอยากลองอายเมคอัพรีมูฟเวอร์แบบใหม่ๆ สามารถเลือกมาซื้อใช้ได้

10. Oriental Princess beneficial Make Off Perfect Eye & Lip Makeup Remover 110 ml.

ล้างเครื่องสำอางรอบดวงตา รูปแบบเจลเย็น ไม่ทำร้ายผิวรอบดวงตา พร้อมบำรุงผิวรอบดวงตา

ยี่ห้อ / รุ่นOriental Princess beneficial Make Off Perfect Eye & Lip Makeup Remover 110 ml.
ปริมาณ110 ml
รูปแบบผลิตภัณฑ์น้ำ
เหมาะกับผิวทุกสภาพผิว, อ่อนโยน, ปกติ, ผิวผสม

Oriental Princess beneficial Make Off Perfect Eye & Lip Makeup Remover ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด เครื่องสำอางบริเวณ รอบดวงตา อ่อนโยน ด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ สามารถล้างเครื่องสำอาง ได้อย่างหมดจดแม้จะเป็นเครื่องสำอางกันน้ำ

วิธีการทำความสะอาดเครื่องสำอางรอบดวงตาอย่างถูกวิธี

 • เทอายเมคอัพรีมูฟเวอร์ลงบน สำลี ให้ชุ่มพอประมาณทั่วทั้งแผ่น
 • หลับตาแล้วใช้สำลีที่ชุบอายเมคอัพรีมูฟเวอร์ แปะไว้ที่ดวงตาโดยไม่ต้องถู ทิ้งไว้ประมาณ 1 – 2 นาที อายเมคอัพรีมูฟเวอร์ จะละลายเครื่องสำอางกันน้ำดูดซับเครื่องสำอางรอบดวงตา
 • เมื่อทิ้งไว้สักพักแล้วให้ลูบสำลีของมาทางด้านล่างตามทิศทางของขนตาเบาๆ จะเห็นว่าเครื่องสำอางหลุดออกมาอย่างง่ายดาย

อย่างไรก็ตามหากคิดว่ายังสะอาดไม่เพียงพอสามารถใช้คลีนซิ่งออยล์ล้างซ้ำก็ได้ แต่ระวังเรื่องการระคายเคืองรอบดวงตา คลีนซิ่งออยล์ยังช่วยไม่ทำให้ผิวรอบดวงตาแห้งจนเกินไปอีกด้วย

วิธีเลือก อายเมคอัพรีมูฟเวอร์ (Eye Makeup Remover)

5 วิธีการเลือกซื้อ

1. เลือกอายเมคอัพรีมูฟเวอร์ที่ตอบโจทย์การใช้งานมากที่สุด

อายเมคอัพรีมูฟเวอร์ มีทั้งแบบทั่วไป และ แบบการทำความสะอาดเฉพาะ แต่ที่นิยม ก็จะเป็นแบบที่เราเห็นกันทั่วไป เป็น อายเมคอัพรีมูฟเวอร์ สำหรับการทำความสะอาดรอบดวงตาโดยรวม สามารถทำความสะอาดบริเวณรอบดวงตาได้ทั้งหมด ล้างเครื่องสำอางกันน้ำ ทั้งอายไลเนอร์ มาสคาร่า ได้อย่างหมดจด มีทั้งแบบน้ำที่ใช้ร่วมกับสำลี และ แบบแผ่นทิชชู่เปียก ที่ชุบน้ำยาไว้แล้ว ซึ่งมีข้อดีแตกต่างกัน หากไม่อยากยุ่งยากหาสำลีก็ซื้อแบบชุบน้ำยามาแล้วก็สะดวกเหมาะสำหรับการเดินทาง นอกจากอายเมคอัพรีมูฟเวอร์แบบปกติแล้วยังมี อายเมคอัพรีมูฟเวอร์ ที่ใช้เฉพาะจุดสำหรับการทำความสะอาด มาสคาร่ากันน้ำ โดยเฉพาะอีกด้วย

2. เลือกอายเมคอัพรีมูฟเวอร์ตามสภาพผิว

ถึงแม้จะเป็นผิวบริเวณรอบดวงตา ก็ควรเลือกให้เหมาะสมกับสภาพผิวของตนเองเช่นเดียวกัน ผิวแห้งไม่ควรเลือกอายเมคอัพรีมูฟเวอร์ที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์เพราะจะทำให้ผิวแห้งระคายเคืองมากขึ้น ผิวแพ้ง่ายเลือกแบบที่ไม่มีส่วนผสมของสารที่ทำให้เกิดการระคายเคืองอย่าง น้ำหอม แอลกอฮอล์ พาราเบน สีสังเคราะห์ และที่เหลือผิวมัน ผิวธรรมดา ผิวผสม ก็สามารถใช้ได้ทั่วไป

3. เลือกตามความสะดวกในการใช้งาน

อย่างที่เราบอกไปแล้วว่า อายเมคอัพรีมูฟเวอร์ นั้นมีทั้งแบบขวดที่แยกน้ำ กับ น้ำมัน และแบบน้ำอย่างเดียวที่ใช้ร่วมกับสำลี แบบน้ำมันจะล้างเครื่องสำอางกันน้ำออกได้ดีกว่าแบบน้ำธรรมดา และสำหรับผิวแพ้ง่าย เราแนะนำ แบบน้ำที่ไม่ผสมน้ำมัน เพื่อป้องกันการระคายเคืองและอุดตัน นอกจากนี้หากคุณต้องการความสะดวกไม่อยากใช้สำลี หรือหากต้องการเดินทางไม่อยากพกแบบน้ำ ปัจจุบันมีอายเมคอัพรีมูฟเวอร์แบบเปียกที่ชุบน้ำยามาแล้วก็สะดวกในการใช้งานมากขึ้น

4. ตรวจสอบส่วนผสมของอายเมคอัพรีมูฟเวอร์

อายเมคอัพรีมูฟเวอร์ เป็นคลีนซิ่ง ที่มีความเข้มข้น เพราะต้องใช้ในการทำความสะอาดเครื่องสำอางกันน้ำได้หมดจด เมื่อเลือกซื้อ จะต้องดูส่วนผสมให้ดี เพราะอาจทำให้เกิดการระคายเคืองผิวได้ง่าย ควรเลือกยี่ห้อที่ระบุว่า Dermatologically Tested เราจะมั่นใจว่าไม่ระคายเคืองผิว เพราะผลิตภัณฑ์ผ่านการทดสอบความปลอดภัย ต่อผิวภายใต้การดูแลของแพทย์เฉพาะทางด้านผิวหนัง Non-Comedogenic ซึ่งจะระบุว่าผลิตภัณฑ์ชนิดนั้นไม่มีส่วนผสมที่ทำให้เกิดการอุดตันรูขุมขน นอกจากนี้ยังต้องมีส่วนผสมที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิวอย่าง เซราไมด์ กรดไฮยารูลอนิก กรดแลกติก ซึ่งจะช่วยปกป้องผิวไม่ให้สูญเสียความชุ่มชื่นจากการทำความสะอาด

5. ทดสอบการแพ้ก่อนการใช้

สำหรับผู้ที่มีผิวแพ้ง่ายไม่แน่ใจว่าอายเมคอัพรีมูฟเวอร์ ยี่ห้อที่ต้องการซื้อจะแพ้หรือไม่ให้ทำการทดสอบง่ายๆด้วยการใช้อายเมคอัพรีมูฟเวอร์กับบริเวณท้องแขน โดยให้ใช้มาสคาร่ากันน้ำ หรืออายไลน์เนอร์กันน้ำทาที่ท้องแขนทิ้งไว้จนแห้งแล้วใช้อายเมคอัพรีมูฟเวอร์ ยี่ห้อนั้นแปะไว้ที่ผิวสักพักแล้วเช็ดออก หากไม่ระคายเคืองหรือมีผื่นแดงก็ใช้ได้

บทสรุป

ผิวบริเวณรอบดวงตา มีความบอบบางมากกว่าส่วนอื่นๆ การทำความสะอาดไม่ควรที่เช็ดถูอย่างแรง เพราะอาจทำให้เกิดการบาดเจ็บ ระคายเคือง รวมถึงเกิดริ้วรอยได้ง่าย การใช้เมคอัพรีมูฟเวอร์เช็ดเครื่องสำอางบริเวณรอบดวงตา จะสามารถละลายเครื่องสำอางกันน้ำอย่างอายไลน์เนอร์ มาสคาร่า ได้ดีกว่า ล้างออกง่ายไม่ต้องออกถูแรงๆ ซึ่ง อายเมคอัพรีมูฟเวอร์ นั้น มีให้เราเลือกซื้อหลายยี่ห้อ ซึ่งควรพิจารณาซื้อยี่ห้อที่ตอบโจทย์ความต้องการมากที่สุด

บทความล่าสุด