6 อาหารเสริม สำหรับลดสิว ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2023

ยาลดสิว-2021ผิวดีมีชัยไปกว่าครึ่ง ไม่ว่าจะเป็นสาวๆหรือแม้กระทั่งหนุ่มๆ การดูแลผิวหน้าให้ดูสุขภาพดี หน้าใส ไร้สิว เป็นสิ่งที่ทุกคนต้องการด้วยกันทั้งนั้น การดูแลผิวหน้าเป็นสิ่งที่สำคัญ โดยเฉพาะการป้องกันการเกิดสิว ซึ่งไม่ว่าใครก็จะต้องเคยผ่านจุดที่เป็นสิวด้วยกันทั้งนั้น ปัญหาสิวส่งผลให้เราหมดความมั่นใจในตนเองไปได้มาก เราแทบไม่อยากเจอหน้าใครเมื่อเป็นสิว สาเหตุการเกิดสิวนั้นมีหลายปัจจัย เช่น การทำความสะอาดผิวหน้าไม่สะอาดเพียงพอ ฮอร์โมน สิ่งแวดล้อม ความเครียดเป็นต้น การรักษาสิวที่ได้รับความนิยมนั้น ก็คือการใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับรักษาสิวโดยเฉพาะซึ่งเป็นการดูแลผิวภายนอก ส่วนการรักษาสิวจากภายใน ก็เป็นสิ่งที่มีความสำคัญไม่แพ้กัน การรับประทานอาหารเสริมลดสิว จะเป็นการดูแลผิวจากภายในช่วยส่งเสริมให้สภาพผิวดีขึ้น สิว หายเร็วขึ้น และยังป้องกันการเกิดสิวในอนาคตได้อีกด้วย

บทความนี้เ ราจะพาทุกท่านไปทำความรู้จักกับ อาหารเสริมลดสิว เพื่อเป็นการปรับสมดุลผิวให้ผิวสวยสุขภาพดีจากภายใน เรานำเสนอวิธีการเลือกซื้ออาหารเสริมลดสิว รวมถึง รีวิว อาหารเสริมลดสิว ยี่ห้อไหนดีให้ทุกท่านได้เลือกซื้อกันถึง 10 ยี่ห้อ จะมียี่ห้อไหนบ้างเชิญติดตามได้เลยค่ะ

6 อันดับ อาหารเสริมลดสิว ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2023

 1. Mega We Care ACNACARE
 2. DII No.4 P-Acnisol
 3. SEOULPURE Zinc Plus ACNE
 4. Intercareอาหารเสริม Zinc+Multivitamin วิตามินลดสิว
 5. Vistra Zinc
 6. Rojukiss Zinc

1. Mega We Care ACNACARE

ลดสาเหตุของการเกิดสิว หน้าเนียนใสไร้สิว แก้ปัญหาสิวจากภายใน ส่วนผสมจากสารสกัดจากสาหร่าย

ยี่ห้อ / รุ่นMega We Care ACNACARE
ปริมาณบรรจุ30 แคปซูล
ส่วนผสมสำคัญสารสกัดจากสาหร่าย วิตามิน ซี อี โครเมียม และสังกะสีAPC Complex

Mega We Care ACNACARE อาหารเสริมป้องกันและลดสาเหตุของการเกิดสิวรักษาสิวที่ต้นเหตุของการเกิดสิว แก้ปัญหาสิวจากภายในด้วยส่วนผสมจากสารสกัดจากสาหร่ายผสมวิตามินซี อี โครเมียม และสังกะสี APC Complexโดยเฉพาะในช่วงวัยรุ่นที่ฮอร์โมนมีการเปลี่ยนแปลงทำให้ต่อมไขมันขยายใหญ่ขึ้นและการหลั่งน้ำมันมากขึ้นทำให้เชื้อแบคทีเรียในรูขุมขนเพิ่มขึ้น Mega We Care ACNACARE ช่วยแก้ปัญหาผิวจากสิว 3 ประการ การ อุดตันของต่อมไขมันและรูขุมขน ต่อมไขมัน ผลิตไขมันมาก ยับยั้งการเจริญ เติบโตของแบคทีเรียที่ทำให้เกิดสิว

วิธีรับประทาน

 • วันละ 1 แคปซูล พร้อมอาหาร

2. DII No.4 P-Acnisol

ดูแลผู้มีปัญหาสิวอย่างตรงจุด ดูแลปัญหาสิวจากภายใน ลดความมันบนใบหน้า สุขภาพผิวดี กระจ่างใส

ยี่ห้อ / รุ่นDII No.4 P-Acnisol
ปริมาณบรรจุ30 แคปซูล
ส่วนผสมสำคัญโปรไบโอติกร่วมกับสารแอนตี้ออกซิแดนท์ หลากหลายชนิด

Dii No.4 P-Acnisol วิตามินที่ช่วยดูแลผิวจากภายใน สามารถแก้ปัญหาสิวได้อย่างตรงจุด ด้วยสูตรส่วนผสมอันทรงคุณค่าจากธรรมชาติ และเทคโนโลยีที่ทันสมัย ผสมผสานส่วนผสมจากโปรไบโอติกร่วมกับสารแอนตี้ออกซิแดนท์ ที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ และวิตามินสำหรับผู้มีปัญหาสิวเข้าด้วยกัน

 • สารสกัดจากใบบัวบก ช่วยสมานแผลเป็นจากสิวให้หายเร็วขึ้นลดรอยสิว รอยดำ แดง ป้องกันการเกิดสิวใหม่ ปรับสมดุลไขมันใต้ผิวหนัง
 • กีวี่ที่ ยับยั้งเอนไซม์จากเชื้อแบคทีเรีย Propionibacterium Acnes (P.acnes) ตัวการของการเกิดสิว
 • ข้าวสีดำลดปริมาณเชื้อแบคทีเรีย Propionibacterium Acnes (P.acnes) และลดความมันบนใบหน้า
 • จุลินทรีย์โพรไบโอติก ช่วยลดการอักเสบลดความรุนแรงของสิว
 • มีสารต้านอนุมูลอิสระ ทั้งวิตามินซี และ วิตามินอี ซีลีเนียม เป็น combination ที่สำคัญในการช่วยลดการอักเสบ ช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันให้ทำงานเป็นปกติ

Dii No.4 P-Acnisol แก้ปัญหาสิวเรื้อรัง ไม่ว่าจะเป็นสิวอุดตัน สิวอักเสบ สิวไม่มีหัว สิวฮอร์โมน สิวจากการแพ้ เพื่อผิวสุขภาพผิวที่ดี กระจ่างใส ไร้สิว เผยผิวได้อย่างมั่นใจ

วิธีรับประทาน

 • รับประทานวันละ 2 แคปซูล ครั้งละ 1 แคปซูลหลังอาหารเช้าและหลังอาหารเย็น

3. SEOULPURE Zinc Plus ACNE

หน้าเนียนใสไร้สิว รักษาสิว บรรเทาอาการอักเสบของสิว รักษาสมดุลของปริมาณไขมันในผิวหนัง

ยี่ห้อ / รุ่นSEOULPURE Zinc Plus ACNE
ปริมาณบรรจุ60 เม็ด
ส่วนผสมสำคัญ– Zinc Amino Acid Chelate 20%
– Vitamin A Acetate ( 325000 IU/g )
– Sodium Ascorbate
– Niacinamide ( 100% )
– DL-Alpha-Tocopheryl Acetate Zinc Plus ACNE

SEOULPURE Zinc Plus ACNE อาหารเสริมลดสิวที่ช่วยปรับสมดุลของผิวหน้า รักษาสมดุลของปริมาณไขมันในผิวหนัง ลดการเกิดสิวอุดตัน ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดสิวอักเสบตามมา ส่วนผสมของวิตามินและแร่ธาตุที่ช่วยรักษาสิวและบรรเทาอาการอักเสบของสิว ช่วยผลัดเซลล์ผิว ให้ผิวดูกระจ่างใส ลดเลือนการเกิดรอยแผลเป็นจากสิวและจุดด่างดำ เสริมสร้างการเจริญเติบโตของร่างกาย เสริมสร้างภูมิต้านทานให้ร่างกายส่วนประกอบสำคัญ Zinc Amino Acid Chelate 20% ,Vitamin A Acetate ( 325000 IU/g ) ,Sodium Ascorbate ,Niacinamide ( 100% ) , DL-Alpha-Tocopheryl Acetate Zinc Plus ACNE

วิธีรับประทาน

 • ครั้งละ 2 เม็ด 1-2 ครั้งต่อวัน

4. Intercareอาหารเสริม Zinc+Multivitamin วิตามินลดสิว

วิตามินลดสิว รักษาของสิว ช่วยบำรุงผมและเล็บ สร้างภูมิต้านทาน ส่วนผสมจากซิงค์พลัสมัลติวิตามิน

ยี่ห้อ / รุ่นIntercareอาหารเสริม Zinc+Multivitamin วิตามินลดสิว
ปริมาณบรรจุ30 แคปซูล
ส่วนผสมสำคัญZinc และ Multivitamin

อาหารเสริม Intercare ที่มีส่วนผสมสำคัญจาก Zinc และMultivitamin ที่นอกจากจะช่วยลดการเกิดสิวแล้ว ยังมีส่วนผสมจากวิตามินรวมที่ช่วยบำรุงร่างกาย เป็นการปรับสมดุลจากภายในสู่ภายนอก สรรพคุณที่โดดเด่น เช่น ควบคุมควมมันบนใบหน้าที่เป็นสาเหตุของสิว สมานรอยแผลจากสิวให้ดูจางลง ลดการอักเสบ รอยแดงของสิวและแผลจากสิวหายเร็วขึ้น ปรับสีผิวให้ดูขาวกระจ่างใส ช่วยรักษาผิวแตกลาย เสริมสร้างความแข็งแรงของเซลล์ผิว ป้องกันและรักษาอาการผมหลุดร่วงได้ ช่วยบำรุงสายตา สร้างสมดุลฮอร์โนช่วยลดการเกิดสิว ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน ช่วยบำรุงสายตา บำรุงร่างกายเจริญอาหาร

วิธีรับประทาน

 • รับประทานวันละ 1 แคปซูลหลังมื้ออาหาร

5. Vistra Zinc

อาหารเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน ลดการเกิดสิวอักเสบ ส่งเสริมสุขภาพเพศชายเพื่อการมีบุตร

ยี่ห้อ / รุ่นVistra Zinc
ปริมาณบรรจุ45 แคปซูล
ส่วนผสมสำคัญZinc

ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร Vistra Zinc อาหารเสริมที่ได้รับความนิยมและขายดีอย่างต่อเนื่อง หาซื้อง่ายตามร้านขายยาทั่วไป ส่วนผสมหลักจากแร่ธาตุสังกะสี เน้นการแก้ปัญหาการเกิดสิวจากภายในสู่ภายนอก แก้ปัญหาสิวที่ต้นเหตุของการเกิดสิว ลดปัญหาหน้ามันซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดสิวอุดตันและสิวอักเสบ ช่วยสมานแผลให้หายเร็วขึ้น นอกจากนี้ยังสามารถบำรุงร่างกายในส่วนอื่นๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็น เสริมสร้างภูมิคุมกัน เพิ่มจำนวนและความแข็งแรงของสเปิร์ม เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการมีบุตร

วิธีรับประทาน

 • รับประทานวันละ 1 แคปซูลหลังมื้ออาหาร

6. Rojukiss Zinc

จัดการตั้งแต่ต้นตอการเกิดสิว 3 เม็ดครบจบซองเดียว ลดการอักเสบ ลดเลือนรอยดำ รอยแดง ป้องกันการเกิดสิวใหม่

ยี่ห้อ / รุ่นRojukiss Zinc
ปริมาณบรรจุ1 ซอง 3 เม็ด
ส่วนผสมสำคัญสารสกัดจากใบบัวบก แลพ เบต้า-แคโรทีน ซิงค์ น้ำมันปลา

Rojukiss Zinc ผลิตภัณฑ์ อาหารเสริมลดสิวที่สามารถจัดการสิวได้อย่างรวดเร็ว ผลิตบรรจุในรูปแบบแพคเกจ 3 เม็ด หาซื้อง่ายกำลังได้รับความนิยมในร้านสะดวกซื้อ สามารถจัดการปัญหาสิวที่ต้นตอของการเกิดสิว ลดการอักเสบ และลดเลือนรอยดำ รอยแดง รอยแผลเป็นที่เกิดจากสิวอย่างครบวงจร พร้อมลดโอกาสการเกิดสิวใหม่ ด้วยส่วนผสมสำคัญ ที่ประกอบด้วย ซิงค์ (Zinc) ลดสิวอักเสบที่เกิดจากแบคทีเรียบนผิว ด้วยเบต้า แคโรทีน (Beta Carotene) ลดรอยอักเสบ หรือการบวมช้ำที่เกิดจากสิว รอยสิว และส่วนผสมจากน้ำมันปลา และสารสกัดจากใบบัวบก (Fish oil และ Centella) 3 เม็ดครบจบซองเดียว ลดการเกิดสิวฮอร์โมน ด้วยซิงค์ ลดสิวอักเสบที่เกิดจากแบคทีเรียบนผิว ด้วยเบต้า แคโรทีน ลดรอยอักเสบ หรือการบวมช้ำ อักเสบที่เกิดจากสิว รอยสิว ด้วยน้ำมันปลา และสารสกัดจากใบบัวบก วิธีการรับประทานควรทานก่อนนอน หรือหลังอาหารประมาณ 2-3 ชั่วโมง เพื่อให้น้ำย่อยที่เหลืออยู่บางส่วนช่วยในการย่อยและดูดซึม fish oil และใบบัวบก ส่วน Beta Carotene และ Zinc สามารถดูดซึมได้ด้วยตัวเอง แนะนำทานวันละไม่เกิน 2 ชุด/วัน

วิธีรับประทาน

 • ทานก่อนนอน หรือหลังอาหารประมาณ 2-3 ชั่วโมง ทานวันละไม่เกิน 2 ชุด/วัน

วิธีป้องกันการเกิดสิว

 1. ใช้เครื่องสำอางตามสภาพผิว
  หากสาวๆต้องแต่งหน้าทุกวัน ควรเลือกใช้เครื่องสำอางสำหรับผิวเป็นสิวหรือผิวแพ้ง่าย ไม่ส่วนผสมของซิลิโคน (silicone) เนื่องจากให้รูขุมขนอุดตัน หลีกเลี่ยงส่วนผสมของ แอลกอฮอล์, น้ำหอม ผลิตภัณฑ์ปราศจากน้ำมัน( Oil-Free ) มีส่วนผสมจากกรดซาลิไซลิก (salicylic acid) เพื่อรักษาสิวได้ในตัว
 2. ทำความสะอาดผิวหน้าอย่างหมดจด
  ใช้เจลล้างหน้าสูตรอ่อนโยนสำหรับผิวบอบบาง ใช้คลีนซิ่งก่อนการล้างหน้าจะช่วยให้การล้างหน้าสะอาดล้ำลึกมากยิ่งขึ้น ให้ล้างเพียงวันละ 2 ครั้ง ในตอนเช้าและตอนเย็น
 3. สระผมให้สะอาด
  เส้นผมสกปรกโดนหน้าจะเป็นปัจจัยที่ทำให้เกิดสิว หากเส้นผมไม่สะอาด จะทำให้ผิวหน้าเกิดการระคายเคืองและทำให้เป็นสิวได้
 4. รับประทานอาหารที่มีประโยชน์
  การเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์จะเป็นการดูแลผิวจากภายใน สู่ภายนอกทำให้ผิวสดใสปราศจากสิว หากไม่สามารถรับประทานอาหารที่มีประโยชน์จากธรรมชาติก็สามารถเลือกรับประทานอาหารเสริมลดสิวได้เช่นกัน

วิธีการเลือกซื้อ อาหารเสริมลดสิว

3 วิธีการเลือกซื้ออาหารเสริมลดสิว

1. เลือกจากวิตามินที่ช่วยรักษาสิว

อาหารเสริมลดสิวที่ได้รับความนิยมส่วนใหญ่ จะใช้ส่วนประกอบจากวิตามินเป็นสำคัญ และวิตามินที่ได้รับความนิยมและสามารถแก้ปัญหาการเกิดสิวได้ มีดังนี้

 • สังกะสี (Zinc)
  วิตามิน ยอดนิยมที่ผสมในอาหารเสริมลดสิวแทบทุกยี่ห้อก็คือ ซิงค์ หรือสังกะสี ซึ่งมีสรรพคุณที่โดดเด่นในเรื่อง การทำงานของภูมิคุ้มกัน, การสังเคราะห์โปรตีน ช่วยสมานแผล การสังเคราะห์ DNA และการแบ่งเซลล์ นอกจากนี้ยังช่วยพัฒนาการเจริญเติบโตของทารกในระหว่างการตั้งครรภ์ ช่วยดูแลในเรื่องบำรุงเส้นผมให้แข็งแรง สังกะสี (Zinc) เป็นแร่ธาตุที่สามารถช่วยเรื่องสิวได้ เนื่องจากสามารถลดการผลิตน้ำมันในผิวหนังและสามารถป้องกันการติดเชื้อแบคทีเรียและการอักเสบได้ ปริมาณสังกะสี (Zinc) ที่แนะนำต่อวันผู้ใหญ่โดยทั่วไปประมาณ 8-11 มิลลิกรัม หากต้องการรักษาสิวประมาณ 30 มิลลิกรัม
 • วิตามินเอ (Vitamin A)
  เรตินอล (Retinol) หรือวิตามินเอ มีส่วนช่วยในการมองเห็น มีคุณสมบัติในการต้านอนุมูลอิสระช่วยในโรคหัวใจ มะเร็ง ช่วยบำรุงผิวพรรณ สามารถช่วยรักษาและป้องกันแผลจากสิวอักเสบได้ สามารถรักษาสิวได้อย่างรวดเร็ว ช่วยให้สิวอักเสบหายได้เร็ว และยังช่วยต่อต้านเป็นแบคทีเรียที่ทำให้เกิดสิว ช่วยลดริ้วรอย ลดการอักเสบ ปริมาณวิตามินเอที่แนะนำต่อวัน 900 ไมโครกรัม (mcg) สำหรับผู้ชาย 700 ไมโครกรัม (mcg) สำหรับผู้หญิง
2. ส่วนผสมที่ช่วยบำรุงนอกเหนือจากรักษาสิว

อาหารเสริมลดสิว ควรมีส่วนผสมจากวิตามินและแร่ธาตุอื่นๆ เพื่อเป็นการดูแลผิวได้อย่างครบถ้วน รักษาสิวและบำรุงผิวพรรณไปเม็ดเดียว ไม่ว่าจะเป็นส่วนผสมจากวิตามินอีที่ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระลดเลือนริ้วรอย บำรุงผิวให้ชุ่มชื่น หรือส่วนผสมจากคอลลาเจนที่ช่วยลดเลือนริ้วรอยช่วยให้ผิวกระชับ ยืดหยุ่น

3. ได้มาตรฐานและปลอดภัย

อาหารเสริมลดสิว มีขายหลายยี่ห้อมากในปัจจุบัน เพราะฉะนั้นเราควรเลือกอาหารเสริมที่ได้มาตรฐาน ขององค์การอาหารและยา (อย.) ได้มาตรฐานการผลิตจากGMP มีที่อยู่ที่สามารถตรวจสอบได้ ไม่ซื้อสินค้าที่อวดอ้างสรรพคุณเกินความเป็นจริง เพื่อความปลอดภัยต่อร่างกาย

บทสรุป

ในชีวิตประจำวันที่เร่งรับ การรับประทานอาหารเสริมที่ตอบโจทย์ความต้องการและสามารถแก้ปัญหาผิวได้ เป็นสิ่งที่สำคัญ โดยเฉพาะอาหารเสริมลดสิว จะช่วยดูแลผิวของคุณจากภายใน ให้คุณได้เผยผิวใสไร้สิว ไร้รอยจุดด่างดำ สามารถเลือกซื้อได้จากรีวิวที่เราได้นำเสนอให้ทุกท่านทั้ง 10 ยี่ห้อนี้ได้เลยค่ะ

บทความล่าสุด