กลูต้า / Glutathione supplement.

อาหารเสริม กลูต้าไธโอน ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2024

กลูต้า-ยี่ห้อไหนดี

ปัจจุบันเทรนด์ ผิวขาวใส สไตล์สาวเกาหลีกำลังมาแรง ดังนั้นผลิตภัณฑ์อาหารเสริม เพื่อ ผิวขาวใส จึงออกวางขายกันเกลื่อนตลาด จนเราเลือกไม่ถูกว่ายี่ห้อไหนจะดี สารประกอบที่ช่วยให้ผิวขาวที่โด่งดังมาก ก็คือ กลูต้าไธโอน ซึ่งหากได้ยินชื่อนี้ก็มั่นใจได้เลยในเรื่องของความขาวใส
บทความนี้เราจะพาทุกท่านไปรู้จักสารสกัดที่ชื่อว่า กลูต้าไธโอน ว่าคืออะไร มีประโยชน์อย่างไร หากต้องการซื้อมารับประทานจะเลือกอย่างไร ยี่ห้อไหนที่กินแล้วดีขาวเร็ว ปลอดภัย ข้อมูลดีๆมีที่นี่เชิญติดตามได้เลยค่ะ

กลูต้าไธโอน คือ ?

กลูต้าไธโอน ( glutathione ) คือ สารต้านอนุมูลอิสระที่ร่างกายสามารถสร้างขึ้นเองได้ ซึ่งกลูต้าไธโอนสามารถแบ่งย่อยออกเป็นกรดอะมิโน 3 ชนิดคือซีสเตอีน (Cysteine)ไกลซีน (Glycine)และกลูตามิก (Glutamic) โดยส่วนที่ผลิตกลูต้าไธโอนมากที่สุดในร่างกายคือ ตับ ไต ม้าม เลนส์แก้วตา และเป็นสารที่สำคัญของร่างกายช่วยปกป้องเซลล์ต่างๆในร่างกายให้ทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ และเมื่ออายุเริ่มมากขึ้นร่างกายจะสร้างกลูต้าไธโอนได้น้อยลง ทำให้ร่างกายเสื่อมโทรมลงตามวัยนั่นเอง

9 อันดับ อาหารเสริม กลูต้าไธโอน ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2024

 1. Mediviss Max L-Glutathione Plus
 2. GlutaFrosta Plus
 3. Healthy Origins L-Glutathione
 4. Vistra Gluta Complex 800 Plus Rice Extract 3
 5. Glutamax L-Glutathione 250mg
 6. Real Elixir L-Glutathione 250 mg
 7. Colly Gluta C Plus
 8. Clover Plus Gluta Complex3
 9. Rojukiss 3 Gluta C Acerola
Poco F6 promotion Lazada

1. Mediviss Max L-Glutathione Plus

ฟื้นฟูผิวอย่างล้ำลึกถึงระดับ DNA ลดการสร้างเม็ดสีเมลานิน ผิวขาวกระจ่างใสเรียบเนียน ปกป้องผิวจากแสงแดด

ยี่ห้อMediviss Max L-Glutathione Plus
จำนวน30 เม็ด
ปริมาณกลูต้าไธโอน250 mg
ส่วนผสมสำคัญL-Cysteine 500 mg
L-Glutathione 250 mg
วิธีรับประทานรับประทานตอนเช้าก่อนอาหารทุกวัน วันละ 1 แคปเม็ด

ผลิตภัณฑ์อาหารเสริม Mediviss Max L-Glutathione Plus อาหารเสริมบำรุงผิวขาวกระจ่างใส รับประทานเม็ดเดียวได้รับการประโยชน์อัดแน่น ด้วยส่วนผสมจากสารสกัดกลูตาไธโอนสูตรเข้มข้น ช่วยซ่อมแซมเซลล์ผิวที่ถูกทำร้ายจากแสงแดด กลูตาไธโอนเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ร่างกายมนุษย์สามารถสร้างเองได้ มีหลักการทำงานโดยเพิ่มการผลิตฟีโอเมลานินซึ่งเป็นเมลานินที่มีในคนผิวขาว

เมื่อทำงานร่วมกับ L-Cysteine ซึ่งเป็นกรดอะมิโนชนิดหนึ่งซึ่งเป็นสารตั้งต้นในการสร้างกลูตาไธโอนให้กับร่างกาย ซึ่งมีคุณสมบัติลดการสร้างเม็ดสี เมลานินซึ่งจะทำให้ผิวขาวกระจ่างใส ผิวเรียบเนียนเปล่งปลั่ง ฝ้า กระ จุดด่างดำดูจางลง ปรับสีผิวให้สม่ำเสมอทั่วร่างกาย รวมถึงริมฝีปากดูขาวอมชมพู ชะลอวัย ใบดูอ่อนเยาว์ นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติในการปกป้องเซลล์ในร่างกายช่วยตับขับสารพิษที่สะสมในร่างกาย

จุดเด่น

 • ผิวขาวกระจ่างใส ดูเรียบเนียน
 • ลดเลือนฝ้า กระ จุดด่างดำ ลดเลือนการเกิดริ้วรอย
 • ลดการสร้างเม็ดสีเมลานิน ที่เป็นสาเหตุของผิวหมองคล้ำ

2. GlutaFrosta Plus

อาหารเสริมบำรุงผิวพรรณ สารสกัดระดับพรีเมี่ยมนำเข้าจากต่างประเทศ ไม่ว่าใครก็มีผิวที่สวยสุขภาพดีได้

ยี่ห้อGlutaFrosta Plus
จำนวน30 แคปซูล
ปริมาณกลูต้าไธโอน250 mg
ส่วนผสมสำคัญแอล-กลูตาไธโอน / แอล-ซีสเทอีนแอล-กลูตามีน / สารสกัดจากเปลือกสน ฯ
วิธีรับประทานรับประทานครั้งละ 1 แคปซูล ก่อนนอน

GlutaFrosta Plus อาหารเสริมบำรุงผิวพรรร ให้สวยงาม เพื่อให้คุณมีผิวสุขภาพดีเหมือนผิวดีมาแต่เกิด ด้วยการคิดค้นสารสกัดที่ดีที่สุดจากยุโรป อเมริกาและญี่ปุ่น ผ่านการศึกษาวิจัยอย่างละเอียด เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับผิวของคนไทยมากที่สุด GlutaFrosta Plus ไม่ว่าคุณจะมีสภาพผิวแบบไหนก็สามารถมีผิวที่ดีขึ้นได้ GlutaFrosta Plus รูปแบบแคปซูลรับประทานง่าย 1 กล่องมี 30 แคปซูล

3. Healthy Origins L-Glutathione

อาหารเสริม L-Glutathione ใช้สารสกัดจากธรรมชาติ บำรุงร่างกาย บำรุงผิวให้กระจ่างใส ดูสุขภาพดี

ยี่ห้อHealthy Origins L-Glutathione
จำนวน60 แคปซูล
ปริมาณกลูต้าไธโอน250 mg
ส่วนผสมสำคัญ250 mg
วิธีรับประทานรับประทาน 1 -2 เม็ด พร้อมมื้ออาหาร

Healthy Origins L-Glutathione มีปริมาณ L-Glutathione 250 mg 1 กระปุกมีจำนวน 60 แคปซูล แบรนด์สินค้าจาก ประเทศสหรัฐอเมริกา จัดจำหน่ายในประเทศไทยโดย บริษัท แมกนาอาเธอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ผลิต และบรรจุโดยโรงงานที่ได้มาตรฐานการผลิต ผลิตภัณฑ์ที่ได้คุณภาพ (จีเอ็มพี) ประเทศสหรัฐอเมริกา

มั่นใจได้ในเรื่องคุณภาพของสินค้า Healthy Origins L-Glutathione ช่วยลดความเสื่อมของร่างกายตามวัย ช่วยสร้างเสริมภูมิคุ้มกันของร่างกาย ช่วยปรับสภาพที่ผิวที่หมองคล้ำ มีจุดด่างดำ ให้ดูสุขภาพผิวกระจ่างใสมากขึ้น สามารถลดเลือนฝ้า กระ จุดด่างดำดูจางลง นอกจากนี้ยังสามารถเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของSpermในท่านชายได้อีกด้วย การรับประทานรับประทาน 1 -2 เม็ด พร้อมมื้ออาหาร

4. Vistra Gluta Complex 800 Plus Rice Extract 3

อาหารเสริมบำรุงผิว ผิวกระจ่างใส ลดการริ้วรอย เพิ่มความชุ่มชื่นเรียบเนียน ช่วยกำจัดสารพิษในตับ

ยี่ห้อVistra Gluta Complex 800 Plus Rice Extract 3
จำนวน30 แคปซูล
ปริมาณกลูต้าไธโอนกลูต้า-คอมเพล็กซ์ 800 mg แอล-กลูต้าไธโอน250 mg
ส่วนผสมสำคัญกลูต้า-คอมเพล็กซ์ / แอล-กลูต้าไธโอน / แอลซีสเทอีน / แอล-กลูตามีน ฯ
วิธีรับประทานรับประทานครั้งละ 1 เม็ดหลังอาหาร เช้า เย็น

Vistra Gluta Complex 800 Plus Rice Extract 3 อาหารเสริมที่มีประสิทธิภาพในการบำรุงผิวและบำรุงร่างกาย ช่วยเพิ่มความขาวเร็วขึ้นถึง 2 เท่า Vistra Gluta ยับยั้งการสร้างเม็ดสีผิวดำ เพิ่มสารสกัดจากข้าว ที่มีเซราไมด์ช่วยให้ผิวกระจ่างใสและผิวแข็งแรงขึ้น ผิวดูชุ่มชื่นมีน้ำมีนวลสุขภาพผิวดี เหมาะกับผู้ที่มีผิวแห้วกร้าน ขาดการบำรุง นอกจากนี้ยังบำรุงร่างกายช่วยกำจัดสารพิษที่ตับช่วยดูแลสุขภาพตับของคุณให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ส่วนประกอบที่สำคัญ Vistra Gluta Complex 800 Plus Rice Extract 3 เช่น กลูต้า-คอมเพล็กซ์ 800 มก. แอล-กลูต้าไธโอน 250 มก. แอลซีสเทอีน 248มก. แอล-กลูตามีน 204 มก.แอลไกลซีน 98 มก.สารสกัดจากข้าว 60 มก. การรับประทาน ครั้งละ 1 เม็ดหลังอาหาร เช้า เย็น

5. Glutamax L-Glutathione 250 mg

อาหารเสริมบำรุงผิวจากญี่ปุ่น ให้ผิวกระจ่างใสอมชมพู ลดสิว ฝ้า กระจุดด่างดำ ด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ

ยี่ห้อGlutamax L-Glutathione 250mg
จำนวน30 แคปซูล
ปริมาณกลูต้าไธโอน250 mg
ส่วนผสมสำคัญสารสกัดจากเมล็ดองุ่นเข้มข้น มะเขือเทศ พืชตระกูลส้มและพืชตระกูลเบอร์รี่ Zinc Amino Acid Chelate ฯ
วิธีรับประทานรับประทานวัน 1 เม็ดก่อนนอน

Glutamax L-Glutathione 250mg แบรนด์อาหารเสริมบำรุงผิวนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น ที่ได้รับความนิยมและขายดีไม่แพ้ยี่ห้ออื่นๆ ด้วยสารสกัดจากธรรมชาติหลายชนิด ผู้ใช้รีวิวว่าเห็นผลการเปลี่ยนแปลงของผิวอย่างชัดเจน ช่วยปรับผิวให้ดูขาวกระจ่างใสอมชมพู สิว และจุดด่างดำต่างๆดูจางลง รูขุมขนดูเล็กลง ผิวดูเรียบเนียนมากยิ่งขึ้น

ส่วนประกอบสำคัญ Glutamax L-Glutathione : สารสกัดจากเมล็ดองุ่นเข้มข้น / อะเซโรล่าเชอรี่/ มะเขือเทศพืชตระกูลส้มและเบอร์รี่ มีวิตามิน ซี/ สาร Bioflavonoid / สารสกัดจากเปลือกสน / Zinc Amino Acid Chelate ขนาดรับประทานวัน 1 เม็ดก่อนนอน

6. Real Elixir L-Glutathione 250 mg Softgel

อาหารเสริมบำรุงผิว ต้านอนุมูลอิสระ ริ้วรอยลดลง ชะลอความเสื่อมของผิว

ยี่ห้อReal Elixir L-Glutathione 250 mg Softgel
จำนวน30 แคปซูล
ปริมาณกลูต้าไธโอน250 mg
ส่วนผสมสำคัญL-Glutathione 250 mg วิตามินซี และ วิตามินอี
วิธีรับประทานรับประทานวันละ 1 แคปซูล ก่อนนอน

Real Elixir L-Glutathione อาหารเสริมคุณภาพระดับพรีเมี่ยม นำเข้าจากประเทศนิวซีแลนด์ อยู่ในรูปแบบของเม็ด Softgel รับประทานง่ายดูดซึมได้อย่างรวดเร็ว ไม่มีสารตกค้างในลำไส้ Real Elixir ช่วยบำรุงผิวพรรณให้ขาวใส ดูสุขภาพผิวจากภายในสู่ภายนอก ช่วยให้ผิวแข็งแรง ขาวอมชมพู จุดด่างดำจางลง ผิวกระชับ รูขุมขนกระชับ ผิวเรียบเนียน นอกจากนี้ยังมีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยชะลอความเสื่อมของร่างกายและชะลอความเสี่ยมของผิวป้องกันริ้วรอยเหี่ยวย่นตามวัย

ส่วนประกอบของ Real Elixir : L-Glutathione 250 mg / L-cysteine / L-Glutamine / L-glycine / Vitamin C 60 / Alpha Lipoic Acid / Vitamin E / Vitamin B6 / Vitamin / Vitamin B1 / Vitamin B12

7. Colly Gluta C Plus

อาหารเสริมบำรุงผิวช่วยกอบกู้ผิวเสียอย่างเร่งด่วนให้ผิวใสภายใน 7 วัน กอบกู้ผิวเสีย ผิวพัง ผิวหมองคล้ำ

ยี่ห้อColly Gluta C Plus
จำนวน1 กล่อง 4 ซอง 28 เม็ด
ปริมาณกลูต้าไธโอนL-Glutathione + Cysteine 350 mg
ส่วนผสมสำคัญL-Glutathione + Cysteine 350 mg
วิธีรับประทานรับประทานก่อนนอนวันละ 1-2แคปซูล

Colly Gluta C Plus อาหารเสริมยี่ห้อดังนำเข้าสารสกัดจากประเทศญี่ปุ่น ช่วยกอบกู้ผิวเสีย ผิวหมองคล้ำ ผิวเสื่อมโทรมได้อย่างเร่งด่วน เห็นผลการเปลี่ยนแปลงภายใน 7 วันลอกผิวเก่าเผยผิวใหม่อย่างมั่นใจ

ด้วยสารสกัดจาก L-Glutathione + Cysteine 350 mg สารสกัดจากเมล็ดองุ่น และเมล็ดทับทิม เติมผลไม้ให้ผิวคุณได้ทุกวัน แม้วันที่ไม่มีเวลา Colly Gluta C Plus เหมาะกับผู้ที่มีปัญหาผิวไม่เรียบเนียน ผิวหมองคล้ำ มีสิว รูขุมขนกว้าง เห็นการเปลี่ยนแปลงอย่างชัดเจนเมื่อรับประทานอย่างต่อเนื่อง แนะนำให้รับประทานก่อนนอนวันละ 1-2แคปซูล หาซื้อง่ายตามร้านสะดวกซื้อทั่วไป เป็นกลูต้าที่ถูกและดี

8. Clover Plus Gluta Complex3

อาหารเสริมฟื้นฟูผิว เพื่อผิวขาวใส มีออร่า ต้านอนุมูลอิสระ ชะลอการเกิดริ้วรอย ล้างสารพิษตกค้างในตับ

ยี่ห้อClover Plus Gluta Complex3
จำนวน30 แคปซูล
ปริมาณกลูต้าไธโอน250 mg
ส่วนผสมสำคัญกลูต้าไธโอน สารสกัดมะเขือเทศ สารสกัดเมล็ดองุ่น วิตามินซี ฯ
วิธีรับประทานรับประทานวันละ 1 แคปซูล หลังมื้ออาหาร

อาหารเสริมบำรุงผิว Clover Plus Gluta Complex3 อัดแน่นด้วยส่วนผสมจากกลูต้าถึง 3 ชนิดช่วยบำรุงผิวให้ขาวใส เปล่งประกายออร่า ผิวดูกระชับเรียบเนียน ริ้วรอยร่องลึก ฝ้า กระ จุดด่างดำดูจางลง มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระชะลอการเกิดริ้วรอยก่อนวัย หน้าดูเด็กลง ผิวดูแข็งแรงมากขึ้นสามารถทนต่อมลภาวะสิ่งแวดล้อมของเมืองไทย ทั้งแสงแดดและฝุ่นควันที่ทำร้ายผิว นอกจากนี้ยังสามารถล้างพิษตกค้างในตับได้อีกด้วย เรียกว่าทั้งผิวดีและสุขภาพดีด้วย

ส่วนประกอบ Clover Plus Gluta Complex3 : แอลกลูต้าไธโอน สารสกัดมะเขือเทศ สารสกัดเมล็ดองุ่น วิตามินซี อัลฟา ไลโบอิก แอซิด โคเอนไซม์ คิวเท็น โปรตีนสกัดจากถั่วเหลือง วิตามินอี ซีลิเนียม อะมิโน แอซิด คีเลต ขนาดรับประทานวันละ 1 แคปซูล หลังมื้ออาหาร

9. Rojukiss 3 Gluta C Acerola

อาหารเสริมผิวขาว ผิวกระจ่างใส จุดด่างดำดูจางลง สุขภาพผิวแข็งแรง ไม่ไวต่อแสงแดด

ยี่ห้อRojukiss 3 Gluta C Acerola
จำนวน1 กล่อง มี 6 ซอง 18 แคปซูล
ปริมาณกลูต้าไธโอน300 mg
ส่วนผสมสำคัญอะเซโรล่าสารสกัดจากโอลีฟ ออยล์ และส้มแดง
วิธีรับประทานทานก่อนนอน หรือตื่นนอนตอนเช้า สามารถรับประทานได้ทั้งตอนท้องว่างหรือมีอาหาร ทานวันละ 2 ชุด แต่ไม่เกิน 4 ชุด/วัน

Rojukiss 3 Gluta C Acerola อาหารเสริมบำรุงผิว อย่างครบวงจร ที่มาในรูปแบบแพคเกจ 1 กล่องมี 6 ซอง ซองละ 3 เม็ด การรับประทานเพื่อให้เกิดผลลัพธ์ที่ดีที่สุดให้รับประทานทานก่อนนอน เพื่อการฟื้นฟูผิวในตอนกลางคืน หรือรับประทาทานตอนตื่นนอนตอนเช้า เพื่อให้ร่างกายได้รับสาร antioxidants ให้ผิวของคุณแข็งแรงพร้อมเผชิญกับมลภาวะ

การรับประทานสามารถรับประทานได้ทั้งตอนท้องว่าง หรือหลังรับประทานอาหาร เนื่องจากตัวผลิตภัณฑ์ไม่มีปัญหาในการดูดซึม แนะนำให้ทานวันละ 2 ชุด แต่ไม่เกิน 4 ชุด/วัน Rojukiss 3 Gluta C Acerola ช่วยบำรุงผิวพรรณเมื่อใช้อย่างต่อเนื่องจะพบว่า ผิวดูกระจ่างใสขึ้น จุดด่างดำต่างๆดูจางลง ผิวดูเรียบเนียนชุ่มชื่นไม่แห้งกร้าน นอกจากผิวยังแข็งแรงจากภายในเมื่อต้องเจอกับสภาพแสงแดดที่ร้อนจัดผิวก็ไม่ไวต่อแสงแดด หน้าไม่หมองคล้ำ

กลูต้ากินตอนไหน ถึงได้ผลดี

 1. รับประทานกลูต้าในขนาดที่เหมาะสมกับร่างกาย ขนาดที่เหมาะสมกับร่างกายคือ การรับประทานตามน้ำหนักตัว โดยกลูต้า 40 มิลลิกรัม : น้ำหนักตัว 1 กิโลกรัม เช่นหากคุณหนัก 50 kg ปริมาณกลูต้าที่เหมาะสมกับร่างกายคือ 1500-2000มิลลิกรัม
 2. รับประทานในเวลาที่เหมาะสม เวลาที่เหมาะสมกับการรับประทานกลูต้าคือ ตอนท้องว่าง ก่อนนอน หรือตื่นนอนตอนเช้า ร่างกายจะสามารถดูดซึมกลูต้าเข้าสู่ร่างกายได้อย่างเต็มที่ ยกเว้นในผู้ที่มีปัญหาเรื่องกระเพาะอาหารอักเสบสามารถรับรับประทานวิตามินซีหลังอาหารได้
 • กินกลูต้ากับคอลลาเจนพร้อมกันได้ไหม : การรับประทานกลูต้าคู่กับคอลลาเจนสามารถทำได้เมื่อคุณต้องการบำรุงผิวให้กระชับ ลดเลือนริ้วรอย แต่ควรอยู่ในปริมาณที่เหมาะสมไม่กินเกินปริมาณที่ร่างกายสามารถรับได้
 • กินกลูต้ากับวิตามินซีพร้อมกัน : หากคุณต้องการให้กลูต้าสามารถออกฤทฺธิ์ได้อย่างมีประสิทธิภาพและเกิดผลดีที่สุด คุณควรกินวิตามินซีเป็นอีก1เท่าของปริมาณกลูต้า แต่ไม่ควรเกิน 2000 มิลลิกรัม/วัน วิตามินซีจะช่วยให้กลูต้าดูดซึมได้ดีมากยิ่งขึ้น

ประโยชน์ของกลูต้าไธโอน

 • Antioxidant กลูต้าไธโอน (glutathione) เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ออกฤทธิ์ต้านการอักเสบ ช่วยปกป้องเซลล์ต่างๆในร่างกายให้แข็งแรง ทั้งระบบการไหลเวียนโลหิต ระบบหัวใจและปอด เซลล์ประสาท ช่วยป้องกันความเสื่อมของระบบต่างๆในร่างกาย ป้องกันโรคความจำเสื่อม ป้องกันความเสื่อมของตา ความเสื่อมของผิวพรรณริ้วรอยต่างๆ
 • เสริมสร้างระบบภูมิกันให้ร่างกาย กลูต้าไธโอน (glutathione) สามารถออกฤทธิ์กระตุ้นกระบวนการสร้างเม็ดเลือดขาวในร่างกาย ให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อป้องกันและสามารถต่อสู้กับเชื้อโรคต่างๆได้ ทั้งไวรัส แบคทีเรีย รวมถึงสิ่งแปลกปลอมต่างๆที่จะเข้าสู่ร่างกายของเราที่จะทำให้เราเกิดการเจ็บป่วย
 • ช่วยปรับผิวให้ดูขาวกระจ่างใส คนส่วนใหญ่จะรู้จักกลูต้าไธโอน (glutathione) จากสรรพคุณในเรื่องของความกระจ่างใสมากที่สุดเนื่องจาก กลูต้าไธโอน (glutathione) เป็นส่วนผสมของผลิตภัณฑ์อาหารเสริมเพื่อผิวขาว และครีมทาผิวหลายๆยี่ห้อ สาเหตุที่กลูต้า ช่วยเรื่องปรับผิวขาวกระจ่างใสได้นั้นเนื่องจากกลูต้าสามารถยับยั้งการสร้างเอนไซม์ที่ชื่อว่า โรซิเนส (Tyrosinase) ที่เป็นตัวสร้างเม็ดสีเมลานินที่ทำให้ผิวคล้ำ เมื่อยับยั้งการสร้างเอนไซม์ได้ผิวก็ขาวกระจ่างใสนั่นเอง
 • กำจัดสารพิษ กลูต้าไธโอน (glutathione) สามารถกำจัดสารพิษออกจากร่างกายได้ โดยเฉพาะที่ตับ ช่วยขับสารพิษที่เป็นโลหะหนักในร่างกาย ให้ขับออกมาได้ง่ายมากยิ่งขึ้น

ข้อควรระวังในการรับประทานกลูต้า

การรับประทาน กลูต้าไธโอน ตามปริมาณที่ร่างกายสามารถรับได้ จะไม่เกิดอันตรายต่อร่างกาย ปริมาณ กลูต้าไธโอน ที่เหมาะสมและไม่เป็นอันตรายคือ 250 mg หากมากกว่าจะก่อให้เกิดอันตรายต่อร่างกาย การรับประทานกลูต้าโอนในระยะยาวควรจะตรวจสุขภาพร่างกายอย่างน้อยปีละ 1 ครั้งเพื่อตรวจดูความปกติของตับและไต นอกจาก นี้ผู้ที่รับประทาน กลูต้า จะต้องปกป้องผิวให้ห่างไกลจากแสงแดด เพราะผิวจะไวต่อแสงมากขึ้นอีกด้วย

การเลือกซื้อกลูต้าไธโอน

3 คำแนะนำการเลือกซื้อกลูต้าไธโอน

เลือกกลูต้ายี่ห้อที่ได้มาตรฐานความปลอดภัย

การเลือกกลูต้าควรดูมาตรฐานการผลิตต่างๆ เช่น GMP หรือ อย. ทั้งนี้ควรดูวันเดือนปีที่ผลิต และดูวันหมดอายุให้ครบถ้วน รวมถึงต้องดูด้วยว่าเป็นของจริงหรือของปลอม

ดูส่วนผสมที่ปลอดภัย ไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย

การเลือกซื้อกลูต้าให้ปลอดภัย ควรดูส่วนผสมที่ปลอดภัยและไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย หากไม่แน่ใจสามารถกดหาข้อมูลในอินเตอร์เน็ต หรือไม่มีเวลาก็สามารถดูจากรีวิวอื่นๆ ที่มีผู้ใช้งานอยู่แล้ว ยี่ห้อที่ดังๆ จะมีความปลอดภัย

แต่ต้องดูให้ดีด้วยว่าเป็นของจริงหรือของปลอม วิธีการตรวจเช็คเบื้องต้นได้ ให้ใส่น้ำเปล่าในแก้วแกะแคปซูลกลูต้าใส่ลงไปแล้วหยดเบตาดีนในแก้วคนให้เข้ากัน สังเกตการเปลี่ยน ถ้าน้ำเปลี่ยนเป็นสีใส แสดงว่า กลูต้าเป็นของแท้ หากเปลี่ยนสีเป็นสีตรงกันข้ามหรือเป็นสีเดิม แสดงว่าเป็นกลูต้าปลอม

เลือกกลูต้าตามปัญหาผิว

เลือกกลูต้าตามปัญหาผิว เช่น หากคุณต้องการให้ผิวขาวกระจ่างใส ไร้จุดด่างดำให้ทานกลูต้าร่วมกับสารสกัดเมล็ดองุ่นแทนการทานคู่กับวิตามินซี หากต้องการให้ผิวหน้ากระชับหน้าเด้งให้ทานกลูต้ากับ คิวเท็น คอลลาเจน หรือสารสกัดจากรกแกะ หรือหากต้องการชะลอความเสื่อมโทรมของร่างกายหรือมีปัญหาเรื่องฮอร์โมนแปรปรวนทำให้ผิวดูเสื่อมโทรมให้รับประทานกลูต้าร่วมกับรอยัลเจลลี่

Author

 • Warisa

  Warisa คือผู้ที่หลงใหล และ เชี่ยวชาญในวงการความงาม ด้วยความรู้ที่ลึกซึ้งเกี่ยวกับสกินแคร์ และการแต่งหน้า เธอมักจะทดลองและรีวิวผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง และไม่หยุดยั้งที่จะแบ่งปันเคล็ดลับการดูแลผิวและการเลือกใช้เครื่องสำอางค์ที่เหมาะสมกับลุคและไลฟ์สไตล์ของแต่ละบุคคล Warisa ไม่เพียงแค่เน้นเรื่องความสวยงามภายนอกเท่านั้น แต่ยังช่วยให้ผู้อ่านเข้าใจถึงความสำคัญของการดูแลสุขภาพผิวอย่างธรรมชาติ และการมีไลฟ์สไตล์ที่ดีเพื่อความงามที่ยั่งยืนอีกด้วย

บทสรุป

การรับประทานอาหารเสริมกลูต้า เพื่อบำรุงผิว หากคุณเลือกซื้อได้อย่างถูกต้องไม่ซื้อจากแหล่งที่ไม่น่าเชื่อถือและอ่านสารประกอบต่างๆให้ชัดเจนก็จะไม่เป็นอันตรายต่อร่างกายและสามารถช่วยให้ผิวของคุณดูกระจ่างใสสุขภาพดีได้ ขาวใสอย่างปลอดภัย ทั้งนี้ควรร่วมกับประทานอาหารครบ 5 หมู่รับประทานผักผลไม้สดๆร่วมด้วย และจะต้องปกป้องผิวจากแสงแดดด้วยการทาครีมกันแดดอย่างสม่ำเสมอ

บทความล่าสุด