เกลือขัดผิว

แนะนำ 10 เกลือขัดผิว ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

เกลือขัดผิวการขัดผิวจะช่วยเป็นการทำความสะอาดรูขุมขนให้สะอาด ช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าที่เสื่อมสภาพ ลดเลือนจุดด่างดำบนผิวเพื่อให้ผิวได้รับการบำรุงอย่างเต็มที่ ผิวก็จะดูกระจ่างใสเรียบเนียน

อย่างไรก็ตาม การขัดผิว ที่บ่อยเกินหรือการเลือกสครับผิวที่ไม่เหมาะสมก็อาจทำให้ผิวแห้งได้ สครับผิวทำมาจากวัตถุดิบที่หลากหลาย เช่น กากกาแฟ น้ำตาล สมุนไพรธรรมชาติ และเกลือขัดผิว ซึ่งในบทความนี้เรามีผลิตภัณฑ์เกลือขัดผิวที่จะช่วยผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพให้หลุดออก

โดยเฉพาะบริเวณ ที่หยาบกร้านอย่างข้อศอก ส้นเท้า หัวเข่า เกลือขัดผิว สามารถทำให้ผิวบริเวณที่มีปัญหาเหล่านี้นุ่มเนียน สะอาด ดูขาวใสมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้การเลือกเกลือขัดผิวที่มีเม็ดสครับที่อ่อนโยนก็ยังสามารถใช้ได้กับส่วนอื่นๆของร่างกาย ช่วยนวดเพื่อกระตุ้นระบบไหลเวียน ให้ผิวได้ผ่อนคลายได้อีกด้วย ซึ่งในบทความนี้ เราได้รวบรวม เกลือขัดผิวมาให้เลือก ใช้กันถึง 10 ยี่ห้อ

10 อันดับ เกลือขัดผิว ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

 1. เกลือขัดผิว Yoko Spa Milk Salt
 2. เกลือขัดผิว Cathy Doll Vitamin B3 Body Scrub Whitening
 3. เกลือขัดผิว Joji Secret Young Vitamin C Spa Salt Scrub
 4. เกลือขัดผิว Naturista Tea Tree Body Scrub
 5. เกลือขัดผิว สูตรเจ้าสาว สมุนไพร ภูมิพฤกษา
 6. เกลือขัดผิว CRUSET Body Spa Salt Scrub
 7. เกลือขัดผิว Carebeau Spa
 8. เกลือสปาขัดผิว A BONNE
 9. เกลือขัดผิว Biowoman
 10. โยโกะ เกลือสปาขัดผิว สูตรเพื่อผิวใต้รักแร้และขาหนีบ

1. เกลือขัดผิว Yoko Spa Milk Salt

เกลือสปาขัดผิว อุดมด้วยคุณค่าจากนมและวิตามินอี เม็ดเกลือเล็กละเอียดไม่บาดผิว ผิวขาวกระจ่างใส

ยี่ห้อ / รุ่นYoko Spa Milk Salt
ปริมาณ300 กรัม
ส่วนผสมสารบำรุงน้ำนมและวิตามินอี
กลิ่นกลิ่นนม

Yoko Spa Milk Salt เกลือสปาขัดผิวยี่ห้อที่ได้รับความนิยมมาเป็นอันดับต้นๆ หาซื้อง่ายราคาไม่แรง กลิ่นหอมน้ำนมเตะจมูก เม็ดเกลือเล็กละเอียดไม่บาดผิว อุดมด้วยคุณค่าจากน้ำนมและวิตามินอี ช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าที่เสื่อมสภาพ เผยผิวเรียบเนียนกระจ่างใส เนียนนุ่ม หอมติดทนนาน เกลือสปาเป็นแบบแห้งควรผสมน้ำก่อนใช้เล็กน้อย

2. เกลือขัดผิว Cathy Doll Vitamin B3 Body Scrub Whitening

เกลือสครับผิวเม็ดเล็ก ละเอียดผสมเมล็ดสครับจากวอลนัทและอัลมอนด์ กลิ่นหอมพีชสดชื่น

ยี่ห้อ / รุ่นCathy Doll Vitamin B3 Body Scrub Whitening
ปริมาณ320 กรัม
ส่วนผสมสารบำรุงวิตามินบี กลูต้าโอนและอาร์บูติน
กลิ่นกลิ่นพีช

Cathy Doll Vitamin B3 Body Scrub Whitening เกลือ สครับขัดผิว ผสมเมล็ด สครับจากวอลนัทและอัลมอนด์ สครับเม็ดเล็กละเอียดไม่บาดผิว กลิ่นหอมพีชสดชื่นมากๆ ทำความสะอาดผิวขัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพให้หลุอออกอย่างอ่อนโยน มีส่วนจากสารสกัดจากพีช บำรุงผิวให้กระจ่างใส ชุ่มชื้น ขัดผิวโดยผิวไม่แห้งกร้าน และส่วนผสมของกลูต้าโอนและอาร์บูติน ลดเลือนจุดด่างดำผิวหมองคล้ำ ผิวเรียนเนียน นอกจากนี้ยังมีสารสกัดจากดอกเดซี่ ที่อุดมด้วยวิตามินบี 3 ให้ผิวดูเปล่งปลั่ง น่าสัมผัส

3. เกลือขัดผิว Joji Secret Young Vitamin C Spa Salt Scrub

เกลือขัดผิว สูตรวิตามินซี จากเลมอนและน้ำผึ้ง ผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ ผิวดูกระจ่างใส ลดความหมองคล้ำ

ยี่ห้อ / รุ่นJoji Secret Young Vitamin C Spa Salt Scrub
ปริมาณ350 กรัม
ส่วนผสมสารบำรุงวิตามินซี เลมอนและน้ำผึ้ง
กลิ่นกลิ่นเลมอนน้ำผึ้ง

Joji Secret Young Vitamin C Spa Salt Scrub เกลือขัดผิว สูตรวิตามินเม็ดเกลือ ละเอียดไม่บาดผิวแต่ควรขัดเบาๆเพื่อป้องกันบาดผิว กลิ่นหอมสดชื่นติดทนกลิ่นคล้ายเลมอนแต่ไม่ฉุน มีส่วนผสมของวิตามินซี เลมอนและน้ำผึ้ง ช่วยผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ ให้ผิวเนียนนุ่มและดูกระจ่างใสขึ้น เหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวคล้ำเสีย แนะนำว่าไม่ควรใช้ในช่วงที่มีแผลเพราะจะมีอาการแสบเล็กน้อย

4. เกลือขัดผิว Naturista Tea Tree Body Scrub

เกลือขัดผิวสารสกัดทีทรี กลิ่นหอมสดชื่น ลดและป้องกันการเกิดสิวใหม่ ลดการอักเสบ เกลือไม่บาดผิว

ยี่ห้อ / รุ่นNaturista Tea Tree Body Scrub
ปริมาณ300 มล.
ส่วนผสมสารบำรุง
กลิ่น

Naturista Tea Tree Body Scrub เกลือขัดผิว ที่โดดเด่นด้วยกลิ่นหอมทีทรี ที่สดชื่นผ่อนคลาย เกลือเม็ดเล็กละเอียดไม่บาดผิว สารสกัดทีทรีเกรดพรีเมี่ยม ได้รับการรับรองจากECOCERT Organic ที่มีความปลอดภัย ไร้กลิ่นหืน มีแต่กลิ่นที่หอมสดชื่น เมื่อสครับบนผิวช่วยบำรุงลดการอักเสบของผิว ลดการเกิดสิว กำจัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพล้ำลึกถึงรูขุมขน ป้องกันการเกิดสิวใหม่ ให้ผิวสะอาดเนียนนุ่ม ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ พาราเบน ซิลิคอน

5. เกลือขัดผิว สูตรเจ้าสาว สมุนไพร ภูมิพฤกษา

เกลือขัดผิว เนื้อละเอียด กลิ่นหอมสมุนไพรไทย ผลัดเซลล์ผิว ผิวเนียนกระจ่างใส เนียนนุ่ม

ยี่ห้อ / รุ่นเกลือขัดผิว สูตรเจ้าสาว สมุนไพร ภูมิพฤกษา
ปริมาณ400 กรัม
ส่วนผสมสารบำรุงวิตามินอี ขมิ้นชัน เกลือ ไพล
กลิ่นกลิ่นสมุนไพร

เกลือขัดผิว สูตรเจ้าสาว สมุนไพร ภูมิพฤกษา เกลือขัดผิวสูตรสำหรับเจ้าสาวช่วยลดปัญหาผิวหมองคล้ำ จุดด่างดำ ช่วยผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ ให้ผิวเนียนนุ่ม กระจ่างใส ผุดผ่อง เนื้อสครับเนียนละเอียด กลิ่นหอมสมุนไพรธรรมชาติแบบไทยๆ ผิวไม่แห้ง หลังการสครับ การใช้ให้คนเนื้อสครับให้เข้ากันแล้วชโลมให้ทั่วผิวกาย รอให้แห้ง พรมน้ำเบาๆแล้วขัด ล้างออกด้วยน้ำสะอาด

6. เกลือขัดผิว CRUSET Body Spa Salt Scrub

เกลือสปาขัดผิว สูตรกาแฟ ผสานสารสกัดน้ำผึ้งและอัลมอนด์ออยล์ ผิวเปล่งปลั่ง กระชับ

ยี่ห้อ / รุ่นCRUSET Body Spa Salt Scrub
ปริมาณ400 กรัม
ส่วนผสมสารบำรุงวิตามินอี ขมิ้นชัน เกลือ ไพล
กลิ่นกลิ่นสมุนไพร

เกลือขัดผิว สูตรเจ้าสาว สมุนไพร ภูมิพฤกษา เกลือขัดผิว สูตรสำหรับเจ้าสาว ช่วยลดปัญหาผิวหมองคล้ำ จุดด่างดำ ช่วยผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ ให้ผิวเนียนนุ่ม กระจ่างใส ผุดผ่อง เนื้อสครับเนียนละเอียด กลิ่นหอมสมุนไพรธรรมชาติแบบไทยๆ ผิวไม่แห้งหลังการสครับ การใช้ให้คนเนื้อสครับให้เข้ากันแล้วชโลมให้ทั่วผิวกาย รอให้แห้ง พรมน้ำเบาๆแล้วขัด ล้างออกด้วยน้ำสะอาด

7. เกลือขัดผิว Carebeau Spa

เกลือสปาขัดผิว มีส่วนผสมของ AHA วิตามินอี และคอลลาเจน ผิวเนียนละเอียดกระจ่างใส

ยี่ห้อ / รุ่นCarebeau Spa
ปริมาณ700 มล.
ส่วนผสมสารบำรุงAHA วิตามินอี และคอลลาเจน
กลิ่นกลิ่นมะขาม

Carebeau Spa Lightening Salt เกลือสปาขัดผิว ปริมาณเยอะ เม็ดเกลือค่อนข้างหยาบแนะนำให้ขัดเบาๆ ผลัดเซลล์ผิวเก่าได้ดี สูตรมะขามได้รับความนิยม กลิ่นหอมมะขามอ่อนๆ เกลือขัดผิวมีส่วนผสมของสารสกัดจากธรรมชาติ มี AHA วิตามินอี และคอลลาเจน ผิวดูกระจ่างใส นอกจากสูตรเกลือก็ยังมีสูตรอื่นๆให้เลือกใช้ เช่น สูตรนมโยเกิร์ต สูตรมะเขือเทศ สูตรขมิ้น สูตรเบอร์รี่รวม เป็นต้น

8. เกลือสปาขัดผิว A BONNE

เกลือสปาน้ำนมขัดผิว คุณค่าจากน้ำนมบริสุทธิ์และAllantoin ผลัดเซลล์ผิวเก่า ผิวเรียบเนียนสดใส

ยี่ห้อ / รุ่นA BONNE
ปริมาณ350 กรัม
ส่วนผสมสารบำรุงสารสกัดน้ำนมบริสุทธิ์และAllantoin
กลิ่นกลิ่นนม

A BONNE เกลือสปาขัดผิว สูตรน้ำนม เกลือสปาธรรมชาติเนื้อเนียน ละเอียดไม่บาดผิว อุดมด้วยส่วนผสมของน้ำนมบริสุทธิ์และAllantoin ผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ กำจัดสิ่งสกปรกที่ตกค้างในรูขุมขนได้อย่างหมดจด ให้ผิวดูเปล่งปลั่ง กลิ่นหอมน้ำนมอ่อนๆ ผิวดูเรียบเนียน นุ่มละมุน

9. เกลือขัดผิว Biowoman

เกลือขัดผิว สูตรมะขาม เนื้อละเอียด กลิ่นหอมมะขาม ลดรอยด่างดำ ผิวพรรณกระชับ ขาวสะอาด

ยี่ห้อ / รุ่นBiowoman
ปริมาณ450 มล.
ส่วนผสมสารบำรุงมะขาม
กลิ่นกลิ่นมะขาม

เกลือขัดผิว Biowoman คูลสปา ซอลท์สครับ บาธ (มะขาม) เกลือขัดผิว สูตรมะขาม เม็ดสครับเนื้อเนียนละเอียด กลิ่นหอมผ่อนคลายจากมะขามและสมุนไพร ผลัดเซลล์ผิวลดรอยด่างดำ ลดการเกิดสิว ลดผดผื่น ผิวสะอาดสดชื่น กระชับ

10. โยโกะ เกลือสปาขัดผิว สูตรเพื่อผิวใต้รักแร้และขาหนีบ

เกลือสปาขัดผิว สำหรับผิวใต้รักแร้และขาหนีบ ส่วนผสมจากสมุนไพรไทยธรรมชาติ

ยี่ห้อ / รุ่นYoko Whitening Spa Salt For Armpit Bikini Area
ปริมาณ220 กรัม
ส่วนผสมสารบำรุงสารสกัดขมิ้น ฟ้าทลายโจร ทองพันชั่ง
กลิ่นกลิ่นสมุนไพร

โยโกะ เกลือสปาขัดผิว สูตรเพื่อผิวใต้รักแร้ และขาหนีบ เกลือสปา สูตรนี้ ของ โยโกะอุดมด้วยส่วนผสมของสมุนไพรไทย ธรรมชาติ มีวิตามินอี ทำความสะอาดผิว ลดอักเสบของสิว บำรุงผิวให้กระจ่างใส เนียนนุ่ม มีส่วนผสมของสารสกัดขมิ้น สารสกัดฟ้าทลายโจร และสารสกัดจากทองพันชั่ง กลิ่นหอมสมุนไพร

วิธีใช้ เกลือขัดผิว เพื่อผิวกระจ่างใส

ทำความสะอาด ผิวก่อนการขัดผิว เกลือขัดผิวแบบแห้งให้ผสมน้ำกับเกลือขัดผิวก่อนใช้ หากเป็นเกลือขัดผิวที่มีเนื้อสัมผัสเหลวอยู่แล้วไม่ต้องผสมน้ำเพิ่ม เริ่มขัดผิวอย่างเบามือในลักษณะวนเป็นวงกลมแล้วค่อยๆไล่ไปยังบริเวณต่างๆไปเรื่อยเพื่อกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด

ไม่ควรขัดผิวอย่างแรง เพราะอาจทำให้เกิดรอยแผลได้ การขัดผิวควรขัดผิว สัปดาห์ละ1-2ครั้ง การขัดผิวบ่อยเกินไปจะทำให้ผิวแห้งและบางลง ไม่ควรขัดผิว ในบริเวณที่มีแผลเป็น หลังการขัดผิวแล้วให้ล้างออกให้สะอาดและทามอยเจอร์ไรเซอร์เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้น

วิธีเลือก เกลือขัดผิว

4 วิธีการเลือกซื้อ

เลือกเกลือขัดผิวที่มีส่วนผสมของสารบำรุง

เกลือขัดผิว ช่วยทำความสะอาด และผลัดเซลล์ผิว ที่เสื่อมสภาพ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์การบำรุงผิวในด้านอื่นๆควรเลือกเกลือขัดผิวที่มีส่วนผสมของสารบำรุงผิว เช่น ผิวขาวกระจ่างใส เลือกเกลือขัดผิว ที่มีส่วนผสม ของวิตามินซี วิตามินบี หรือสารสกัดจากธรรมชาติ ที่ช่วยบำรุงผิวให้ขาวกระจ่างใส อย่างมะขาม น้ำนม กาแฟ น้ำผึ้ง เมื่อขัดผิวแล้วควรทิ้งไว้ประมาณ10 นาทีเพื่อให้สารบำรุงทำงานได้อย่างเต็มที่

เนื้อสัมผัส

เกลือขัดผิว มีเนื้อสัมผัส ทั้งแบบเนื้อหยาบ และแบบเนื้อละเอียด เกลือขัดผิวทั้งสองแบบก็มีข้อดี ข้อเสียที่แตกต่างกัน เกลือขัดผิวแบบเนื้อหยาบจะช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าให้หลุดออกได้ง่าย เหมาะกับบริเวณที่มีความหยาบกร้านมากๆ

เช่น หัวเข่า ข้อศอก ส้นเท้า ไม่เหมาะกับบริเวณที่ผิวอ่อนๆอาจระคายเคืองผิวได้ และเกลือขัดผิวแบบเนื้อละเอียด เมล็ดเกลือจะเป็นเม็ดเล็กเนื้อละเอียด ช่วยผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยนใช้ได้ทั่วร่างกาย ช่วยลดการระคายเคืองผิว อย่างไรก็ตามเกลือขัดผิวเนื้อละเอียดนี้ก็ยังไม่เหมาะสมกับการนำมาขัดผิวหน้า

เลือกเกลือขัดผิวที่มีกลิ่นหอม

เรื่องกลิ่นหอมเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ดูเหมือนไม่สำคัญ แต่ก็เป็นตัวเลือกในอันดับต้นๆที่เราจะเลือกเกลือขัดผิวยี่ห้อนั้นๆมาใช้ เพราะนอกจากเรื่องการขัดผิวเพื่อผลัดเซลล์ผิวเก่าแล้ว

เมื่อเราต้องเวลาในการขัดผิว พอสมควร กลิ่นหอมของเกลือขัดผิวก็ยังช่วยให้เราเกิดความผ่อนคลาย เพลิดเพลิน และกลิ่นหอมๆของเกลือขัดผิวก็จะหอมติดผิวได้อีกด้วย

สครับขัดผิวสำหรับผิวแพ้ง่าย

สำหรับ ผู้ที่มีผิวแพ้ง่าย ควรเลือกเกลือขัดผิว ที่อ่อนโยน ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม หรือสารกันเสีย เพื่อลดการแพ้ เม็ดสครับขนาดเล็กละเอียดไม่บาดผิว ไม่ระคายเคืองผิว หรือเลือกสครับที่ทำจากธรรมชาติ เช่น ข้าวโอ๊ต เมล็ดอัลมอนด์ ซึ่งจะช่วยรักษาสมดุลของผิวไม่ให้ถูกรบกวนมากเกินไป

Author

 • Warisa

  Warisa คือผู้ที่หลงใหล และ เชี่ยวชาญในวงการความงาม ด้วยความรู้ที่ลึกซึ้งเกี่ยวกับสกินแคร์ และการแต่งหน้า เธอมักจะทดลองและรีวิวผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง และไม่หยุดยั้งที่จะแบ่งปันเคล็ดลับการดูแลผิวและการเลือกใช้เครื่องสำอางค์ที่เหมาะสมกับลุคและไลฟ์สไตล์ของแต่ละบุคคล Warisa ไม่เพียงแค่เน้นเรื่องความสวยงามภายนอกเท่านั้น แต่ยังช่วยให้ผู้อ่านเข้าใจถึงความสำคัญของการดูแลสุขภาพผิวอย่างธรรมชาติ และการมีไลฟ์สไตล์ที่ดีเพื่อความงามที่ยั่งยืนอีกด้วย

บทสรุป

เกลือขัดผิว ควรใช้ขณะที่ผิวยังเปียกอยู่โดยการขัด ให้ขัดเป็นวงกลมอย่างเบามือ เพื่อไม่ให้เกิดการระคายเคืองผิว การใช้เกลือขัดผิวควรใช้สัปดาห์ละ1-2 ครั้ง เพื่อไม่ให้ผิวแห้งเกินไปและควรทาครีมบำรุงผิวหลังการขัดผิวทุกครั้ง

หลังการเล่นกีฬากลางแจ้งหรือผิวไหม้แดดอาจทำให้ผิวลอก หรือ ผิวอักเสบได้ เลือกเกลือขัดผิว ที่มีส่วนผสมของ สารบำรุงผิว และมีกลิ่นที่หอมสดชื่น ผ่อนคลายก็จะช่วยให้คุณได้ เพลิดเพลินกับการขัดผิว และ มีผิวที่สะอาดกระจ่างใส

บทความที่เกี่ยวข้อง