แนะนำ 10 เครื่องม้วนผม ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2023

เครื่องม้วนผม 2021สาวๆ ทุกคนต้องการความสวยงามและดูดีเมื่อคนภายนอกพบเห็นเพื่อเสริมความมั่นใจให้ตนเอง นอกจากการใบหน้าที่เรียบเนียน ผิวสวยสุขภาพผิวดีแล้ว เรื่องทรงผมของสาวๆก็เป็นสิ่งที่สำคัญเช่นเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นผมยาว ผมสั้น หรือผมลอน ในปัจจุบันสาวๆไม่ต้องเสียเวลาไปทำผมที่ร้านให้เสียเงินเยอะๆ อีกต่อไป เพราะคุณสามารถจัดแต่งผมหลากหลายสไตล์ได้ด้วยตนเองที่บ้าน ด้วย เครื่องม้วนผม
เครื่องม้วนผม มีหลายยี่ห้อและมีหลายแบบให้สาวๆได้เลือกซื้อ บทความนี้เรามีข้อมูล วิธีการเลือก ซื้อเครื่องม้วนผม ประเภทของเครื่องม้วนผม แนะนำเครื่องม้วนผม ยี่ห้อไหนดี และที่สำคัญคือเคล็ดลับการดูแลเส้นผม เพื่อให้คุณมีผมที่สวยและไม่เสียค่ะ

แนะนำ 10 เครื่องม้วนผม ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2023

 1. Vivid&Vogue เครื่องม้วนผมอัตโนมัติ
 2. REMINGTON Keratin Protect Auto Curler เครื่องม้วนผมอัตโนมัติ รุ่น CI-8019TH
 3. LESASHA เครื่องม้วนผม อัตโนมัติ AUTO TWIST HAIR CURLER
 4. เครื่องม้วนผม Create Ion รุ่น Grace Curl แกน 32,38 mm
 5. เครื่องม้วนผม LESASHA
 6. BaByliss PRO Nano Titanium Curling Iron
 7. แกนม้วนถนอมเส้นผม อัตโนมัติ LESASHA ขนาด แกน 28 mm
 8. เครื่องม้วนผม Vodana Glamwave Curling Iron
 9. Philips เครื่องม้วนผม
 10. เครื่องม้วนผม Haxon Novus
lazada promo 1-15 December 2023

1. Vivid&Vogue เครื่องม้วนผมอัตโนมัติ

เครื่องม้วนผมอัตโนมัติ เสกผมสวยใน 5 นาที ใช้งานง่าย ลอนสวยเป็นธรรมชาติ ไม่ดึงเส้นผม

ยี่ห้อVivid&Vogue เครื่องม้วนผมอัตโนมัติ
ประเภทเครื่องแกนม้วนอัตโนมัติ
ขนาดแกน28 มม.
การรับประกันรับประกัน 1 ปี

Vivid&Vogue เครื่องม้วนผมอัตโนมัติ ผมสวยภายใน 5 นาที ใช้ง่ายไม่ดึงผม แกนม้วนขนาด 28 มม.ปรับตวามร้อนได้ถึง 200 องศา ได้ลอนสวยดูเป็นธรรมชาติ วัสดุแกนม้วนเคลือบด้วยเซรามิก Tourmaline ไม่ทำให้ผมเสียและไม่ดึงเส้นผม แกนหมุนได้ 360 องศาจะหมุนเข้าหรือม้วนออกได้หมดหมุนหรือขวาได้ตามใจ ทำงานด้วยประจุไอออนลบช่วยฟื้นฟูผมแห้งชี้ฟูกลับมามีประกายเงางาม ใช้ง่ายเพียงแค่กดปุ่มเครื่องจะม้วนผมให้อัตโนมัติ แกนร้อนเร็วในเวลาไม่กี่วินาที เหมาะมากสำหรับมือใหม่หัดม้วนผม แกนหมุนได้ 360 องศาไม่ต้องเมื่อยมือใช่ได้ทั้งผมสั้นและผมยาว ปิดเครื่องอัตโนมัติใน 30นาที เพื่อความปลอดภัยในการใช้งาน สีชมพูกลอสซี่ถูกใจสาวๆ สายไฟยาว 2 เมตร

2. REMINGTON Keratin Protect Auto Curler เครื่องม้วนผมอัตโนมัติ รุ่น CI-8019TH

เครื่องม้วนผมแกนความร้อนแอดวานซ์เซรามิค ม้วนผมง่าย ผมไม่เสีย ฟังก์ชั่นทันสมัย

ยี่ห้อREMINGTON Keratin Protect Auto Curler เครื่องม้วนผมอัตโนมัติ รุ่น CI-8019TH
ประเภทเครื่องเครื่องม้วนผมอัตโนมัติทรงกลม
ขนาดแกนไม่ได้ระบุ
การรับประกันรับประกันสินค้า 2 ปี

REMINGTON Keratin Protect Auto Curler รุ่น CI-8019 เครื่องม้วนผมอัตโนมัติ ที่ช่วยถนอมเส้นผมไม่ทำให้ผมเสีย แกนม้วนทำจากเซรามิคคุณภาพสูง พร้อมเคลือบด้วยเคราติน และน้ำมันอัลมอนด์ ช่วยบำรุงเส้นผมไม่ทำให้ผมแตกปลายแห้งเสีย มีปุ่มควบคุมการใช้งานที่ช่วยให้คุณสามารถปรับการใช้งานได้ตามความเหมาะสม เช่น สวิทช์สำหรับเลื่อนปรับทิศทางของการเซ็ทลอนผมได้ 3 แบบ ซ้าย, ขวา, กลาง มองเห็นการทำงานแบบชัดเจนด้วยหน้าจอ LCD แบบดิจิตอล มีปุ่มสำหรับเลือกปรับเวลา ปรับอุณหภูมิความร้อน สามารถปรับอุณหภูมิความร้อนได้ 7 ระดับ 130 – 230 องศาฯ ตั้งค่าเวลาการเซ็ททรงได้ 4 ระดับ 0วินาที, 5วินาที, 10วินาที, 15วินาที สามารถใช้งานง่าย เพียงกดปุ่มเพื่อม้วน และฟังก์ชั่น Pro+ที่จะปรับอุณหภูมิที่เหมาะสมที่อุณหภูมิที่ 185 องศาฯ สำหรับการม้วนผม เพื่อผลลัพธ์ที่ดีกว่าในเรื่องการดูแลเส้นผม มาพร้อมระบบตัดไฟอัตโนมัติ เมื่อไม่ใช้งานอุปกรณ์ต่อเนื่องนานเกิน 60 นาที มีอุปกรณ์สำหรับทำความสะอาดช่อง/แกนความร้อนด้านใน สายไฟยาว 3 เมตร แบบหมุนรอบตัวเครื่อง

3. LESASHA เครื่องม้วนผม อัตโนมัติ AUTO TWIST HAIR CURLER

เครื่องม้วนผมอัตโนมัติ ดีไซน์เครื่องสวยงาม ม้วนลอนง่าย ผม สวยเป๊ะ เงางาม ไม่แตกปลาย

ยี่ห้อLESASHA เครื่องม้วนผม อัตโนมัติ AUTO TWIST HAIR CURLER
ประเภทเครื่องแกนม้วนผมอัตโนมัติ
ขนาดแกน25 มม.
การรับประกันรับประกันสินค้า 2 ปี

LESASHA AUTO TWIST HAIR CURLER เครื่องม้วนผม อัตโนมัติ ม้วนลอนง่าย ไม่ว่าใครก็ทำผมสวยเหมือนทำที่ร้านได้ ดีไซน์เครื่องสวยงามน่าใช้ ดูหรูหรารูปทรงที่จับถนัดมือ ใช้งานง่าย ปลอดภัยไม่ต้องเมื่อยมือ ด้วยแกนหมุนอัตโนมัติ ปุ่มสลับ ซ้าย ขวา แกนม้วนผมขนาด 25 มม. ใช้ได้ทั้งผมสั้นและผมยาว สามารถปรับอุณหภูมิได้ 4 ระดับตามสภาพเส้นผม แกนถนอมเส้นผมด้วยทัวร์มารีน และอาร์แกน ออยล์ ไม่ต้องกังวลเรื่องผมแห้งเสียแตกปลาย ผมไม่ชี้ฟู และยังเงางาม เหมาะสำหรับมือใหม่หัดทำผม ไม่ต้องกลัวแกนม้วนผมโดนหน้าและมือ แกนม้วนไม่ติดเส้นผม มีเสียงเตือนให้เอาผมออกเมื่อความร้อนคงที่ป้องกันผมหยิกไหม้ รูปทรงที่จับถนัดมือ ใช้งานง่าย ปลอดภัย

shopee home expo promo 2023

4. เครื่องม้วนผม Create Ion รุ่น Grace Curl แกน 32,38 mm

เครื่องม้วนผมคุณภาพดี ขนาดพอเหมาะ กระจายความร้อนได้ดี สร้างลอนสวยเป็นธรรมชาติ

ยี่ห้อเครื่องม้วนผม Create Ion รุ่น Grace Curl แกน 32,38 mm
ประเภทเครื่องเครื่องม้วนผมแบบแกน
ขนาดแกน32 /38 มม.
การรับประกันรับประกัน 1 ปี

Create Ion รุ่น Grace Curl เครื่องม้วนผมไฟฟ้าจากญี่ปุ่น ขนาดแกนม้วนมี 2 ขนาดคือ 32 /38 มม. ออกแบบขนาดพอเหมาะจับถนัดมือ แกนม้วนถนอมเส้นผม กระจายความร้อนได้ดี ให้ลอนที่เป็นธรรมชาติ มีไอออน ซิลิโคนรับเบอร์ ไม่ทำร้ายเส้นผม ผมดูนุ่มลื่นยืดหยุ่น ได้ลอนปริงสวย เทคโนโลยี Super Gold Plate ช่วยปกป้องเส้นผม ม้วนผมผ่านแกนร้อนได้อย่างลื่นไหล ทำให้ผมไม่เสีย สุขภาพดี สามารถกักเก็บความชุ่มชื่นได้มากกว่า 2.5 เท่า ด้วยไอออนเทคโนโลยี ลิขสิทธิ์เฉพาะของครีเอทไอออน ควบคุมด้วยระบบดิจิตอล ร้อนเร็ว ความร้อนคงที่ และสามารถปรับอุณหภูมิความร้อนได้ 5 ระดับ 150-190 องศา ระบบตัดไฟอัตโนมัติหลังจากไม่ใช้งาน 1 ชั่วโมง ใช้งานได้อย่างปลอดภัย ความยาวสายไฟ 2 เมตร

5. เครื่องม้วนผม LESASHA

เครื่องม้วนผม LESASHA ถนอมเส้นผม ผมเกลียวแน่นเป็นลอนสวยเงางาม

ยี่ห้อเครื่องม้วนผม LESASHA
ประเภทเครื่องเครื่องม้วนผมแบบแกน
ขนาดแกน32 มม.
การรับประกันรับประกัน 2 ปี

เครื่องม้วนผม LESASHA รุ่น LS1082 จัมโบ้ เคิร์ล 32 มม. แกนม้วนถนอมเส้นผม อยู่ทรงนาน ผมเกลียวแน่นเป็นลอนสวย แกนทำความร้อนเคลือบทัวร์มาลีน ช่วยปกป้องผมจากความร้อน ผมเป็นประกายเงางาม ไม่ชี้ฟูแห้งเสีย สามารถทำผมให้หลากหลายทรง หน้าจอดิจิตอลแสดงสถานะอุณหภูมิ 130-210 องศา เหมาะกับทุกสภาพเส้นผม สายไฟหมุนได้ 360 องศา และสายไฟยาว 3 เมตร

6. BaByliss PRO Nano Titanium Curling Iron

เครื่องม้วนผมแบบแกน ทำจากไทเทเนียมเกรดพรีเมี่ยม เกลียวสวยเด้ง ไม่ทำให้ผมเสีย

ยี่ห้อBaByliss PRO Nano Titanium Curling Iron
ประเภทเครื่องเครื่องม้วนผมแบบแกน
ขนาดแกน25 มม.
การรับประกันรับประกันสินค้า 1 ปี

BaByliss PRO Nano Titanium Curling Iron เครื่องม้วนผมแบบแกน ขนาดแกนม้วน 25 มม. แกนม้วนนาโนไทเทเนี่ยม ช่วยถนอมเส้นผมจากความร้อนไม่ทำให้ผมเสียแห้งกรอบ ให้อุณหภูมิสม่ำเสมอ ช่วยลดแรงเสียดทานระหว่างเส้นผม และแกนดัด ไม่ดึงเส้นผม และมีประจุไอออนลบทำให้ผมเรียบนุ่มเงางาม ทำให้ผมไม่เกิดกระแสไฟฟ้าสถิตย์ส่งผลให้ผมไม่ชี้ฟู ไม่แห้งกระด้าง ความร้อนกระจายอย่างทั่วถึงสามารถเก็บความร้อนได้นานสม่ำเสมอ ปรับความร้อนได้ 40 ระดับ มีปุ่มหมุนปรับความร้อนโดยผลักเข้าและกดออกเพื่อหลีกเลี่ยงการเปลี่ยนความร้อนโดยไม่ตั้งใจ ปลายหัวจับกันความร้อนยาวจับถนัดมือ

7. แกนม้วนถนอมเส้นผม อัตโนมัติ LESASHA ขนาด แกน 28 mm

แกนม้วนถนอมเส้นผมเคลือบทัวร์มาลีน ผมเป็นลอนสวยเป็นธรรมชาติ ผมนุ่มลื่นเงางาม

ยี่ห้อแกนม้วนถนอมเส้นผม อัตโนมัติ LESASHA ขนาด แกน 28 mm
ประเภทเครื่องเครื่องม้วนผมแบบแกน
ขนาดแกน28 มม.
การรับประกันรับประกันสินค้า 2 ปี

LESASHA Auto Spin รุ่น LS1243 แกนม้วนผม ที่ช่วยถนอมเส้นผม ขนาด แกน 28 มม. ความยาวแกนม้วน 150 มม. ซึ่งเป็นขนาดที่กำลังพอดีได้ลอนคลายเป็นธรรมชาติ แกนความร้อนเคลือบด้วยทัวร์มาลีน ช่วยปกป้องเส้นผมจากความร้อน ช่วยให้ผมเงางาม ระบบ Auto Spin หมุนซ้าย/ขวาตามต้องการ ช่วยให้การม้วนผมเป็นเรื่องง่าย ได้ทรงสวยงาม สายไฟยาว 3 เมตร เพียงพอต่อการใช้งาน

8. เครื่องม้วนผม Vodana Glamwave Curling Iron

เครื่องม้วนผม แกนม้วนถนอมเส้นผม ผมสวยเป็นลอนโดยไม่แห้งเสีย

ยี่ห้อเครื่องม้วนผม Vodana Glamwave Curling Iron
ประเภทเครื่องเครื่องม้วนผมแบบแกน
ขนาดแกน32 / 36 / 40 มม.
การรับประกันรับประกันสินค้า 1 ปี

เครื่องม้วนผม Vodana Glamwave Curling Iron เครื่องม้วนผมคุณภาพจากประเทศเกาหลี แกนความร้อน เคลือบด้วยครีเอทไอออนพรีเมี่ยมเซรามิค ซิลิโคนเคลือบพรีเมี่ยมครีเอทไอออนทั้ง 2 ด้านของแกนร้อน ช่วยให้การหนีบผมลื่นไหล ผมดูเงางาม ลดการสูญเสียน้ำบนเส้นผม จากการใช้ความร้อนถึง 3 เท่า หมดปัญหาผมแห้งเสียจากความร้อน แกนร้อนมีความยืดหยุ่นพิเศษ แม้กดน้ำหนักลงบนเส้นผม ก็สามารถที่จะม้วนผมได้อย่างลื่นไหลไม่สะดุด ม้วนง่ายไม่กินผม สามารถปรับอุณหภูมิได้ 100 , 120 , 140 , 160 , 180 , 200 องศา ควบคุมการทำงานด้วยระบบดิจิตอล สายไฟยาว 3 เมตร หมุนได้ 360 องศา มี 5 สี ขนาดแกน 3 ขนาด32 / 36 / 40 มม. ไซส์ขายดีจะเป็น 36 มม. ผมยาวชอบลอนคลาย แนะนำ 40 มม. จะดูเป็นธรรมชาติ

9. Philips เครื่องม้วนผม

เครื่องม้วนผมเคลือบเซรามิค ปกป้องเส้นผมจากความร้อน ผมเงางามเป็นลอนเด้ง

ยี่ห้อPhilips เครื่องม้วนผม
ประเภทเครื่องเครื่องม้วนผมแบบแกน
ขนาดแกน16 มม.
การรับประกันรับประกัน 3 เดือน

เครื่องม้วนผม Philips Bhb862/00 Stylecare Essential แกนม้วนขนาด16 มม. เหมาะสำหรับทำผมลอนเล็ก แกนม้วนเคลือบเซรามิค ช่วยให้การม้วนลื่นไหล ไม่ดึงเส้นผมและไม่ทำร้ายเส้นผม ปรับอุณหภูมิความร้อนได้สูงถึง 200 องศา ให้ผลการม้วนที่กำลังดี ไม่ทำลายเส้นผมมากเกินไป ทำความร้อนเร็วเวลาพร้อมใช้งานภายใน 60 วินาที ผลลัพธ์ผมมีน้ำหนักเบาและยืดหยุ่น หน้าจอทันสมัย เมื่อเหล็กดัดผมอุ่นขึ้นไฟLEDจะกระพริบ เมื่อดัดผมเหล็กร้อนและพร้อมใช้งานไฟLEDจะหยุดกระพริบ ปลายฉนวนกันความร้อนสะดวกและปลอดภัยกว่าในการใช้งานในขณะที่จัดแต่งทรงผมของคุณซึ่งใช้งานได้สะดวกมาก ความยาวสาย 1.8เมตร สายหมุนได้รอบเพื่อความสะดวกในการใช้งาน

10. เครื่องม้วนผม Haxon Novus

เครื่องม้วนผมดีไซน์ล้ำสมัย ลอนเคลือบเซรามิค ไม่ทำให้ผมเสีย ใช้ได้ทั้งผมสั้นและผมยาว

ยี่ห้อเครื่องม้วนผม Haxon Novus
ประเภทเครื่องเครื่องม้วนผมแบบแกนอัตโนมัติ
ขนาดแกน32 มม.
การรับประกันรับประกัน 1 ปี

Haxon Novus เครื่องม้วนผม รุ่นใหม่ 2023 ม้วนผม ได้อย่างง่ายดายด้วย ระบบแกนหมุนอัตโนมัติ โรลม้วนขนาดแกน 32 มม. ได้ลอนผมสวยเป็นธรรมชาติ ดีไซน์เครื่องสวย ทันสมัย ตัวด้ามจับถนัดมือ สามารถหมุนซ้ายและหมุนขวา ทำความร้อนได้เร็ว ใช้เวลาเพียงไม่กี่นาที่ในการลอนผม แกนม้วนเคลือบเซรามิค ไม่ทำให้ผมเสีย ใช้งานง่ายมีความปลอดภัย แนะนำสำหรับเส้นผมเล็กใช้เวลาทำลอนประมาณ1-2 นาที สำหรับเส้นผมปกติ ใช้เวลาทำลอนประมาณ 4 นาที ผมเส้นใหญ่ ใช้เวลาทำลอนประมาณ 6นาที
การใช้ไฟฟ้า Power 45W AC220-240V ความยาวสาย 1.5 เมตร

เคล็ดลับการดูแล เส้นผม

การม้วนผมด้วย เครื่องม้วนผม เป็นการใช้ความร้อนกับเส้นผมโดยตรงเพราะฉะนั้นเมื่อม้วนผมแล้วก็ควรจะต้องดูแลเส้นผมด้วย ซึ่งเรามีเคล็ดลับการดูและเส้นผมมาฝากกันค่ะ

 1. ใช้เซรั่มบำรุงเส้นผม
  การใช้เซรั่มบำรุงเส้นผมทั้งก่อนการม้วนผมและหลังการม้วนผมจะช่วยทำให้เส้นผมไม่แตกปลาย
 2. ฉีดสเปรย์กันความร้อน
  ก่อนการม้วนผมทุกครั้งควรฉีดสเปรย์กันความร้อนก่อนม้วนผม เพื่อเป็นการปกป้องเส้นผมจากความร้อนและยังทำให้ลอนผมอยู่ทรงนานและผมจะเงางามมากยิ่งขึ้น
 3. ใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผม
  หากคุณเป็นผู้ที่มีเส้นผมแห้งเสียมาก ควรใช้ผลิตภัณฑ์ทั้งแชมพู ครีมนวดผม และคอนดิชั่นเนอร์เพื่อบำรุงเส้นผม
 4. หมักผมสม่ำเสมอ
  การหมักผมอย่างสม่ำเสมอเป็นการบำรุงเส้นผมอย่างล้ำลึก ช่วยลดการชี้ฟู และฟื้นฟูเส้นผมจากการแห้งเสีย

เครื่องม้วนผมแบบเซรามิก และ เครื่องม้วนผมแบบไทเทเนี่ยม

เครื่องม้วนผมที่ได้รับความนิยมจะทำจากวัสดุอยู่ 2 แบบเซรามิก และแบบไทเทเนี่ยม

 • เครื่องม้วนผมแบบเซรามิก เครื่องม้วนผมแบบเซรามิก ใช้กับเครื่องม้วนผมที่จะต้องใช้อุณหภูมิสูง เซรามิคจะช่วยให้ความร้อนกระจายได้ทั่วแผ่น นอกจากนี้แผ่นเซรามิกยังมีความเรียบ ช่วยลดการพันกันของเส้นผมขณะใช้งาน ไม่ทำให้ผมเสียแตกปลาย ช่วยลดการชี้ฟูเส้นผมดูเงางามเป็นธรรมชาติ
 • เครื่องม้วนผมแบบไทเทเนี่ยม
  เครื่องม้วนผม ที่ทำจากไทเทเนียมจะช่วยให้ความร้อนกระจายได้อย่างรวดเร็ว รักษาอุณหภูมิได้ มีน้ำหนักเบาอ่อนโยนต่อเส้นผม เหมาะสำหรับผู้ที่มีปลายผมแห้งหรือผมเสียมาก

วิธีการเลือกซื้อเครื่องม้วนผม ยี่ห้อไหนดี

1. ดูประเภทของเครื่องม้วนผมที่ชอบ

เครื่องม้วนผมที่เราสามารถพบเห็นอยู่เป็นประจำ สามารถแบ่งออกเป็น 4 ประเภท

 • เครื่องม้วนผมชนิดแกน : เครื่องม้วนผมชนิดแกนเป็นเครื่องม้วนผมที่ได้รับความนิยมมากที่สุด สามารถทำลอนได้สวยงามเป็นธรรมชาติได้อย่างง่ายดาย เหมือนการดัดผม เครื่องม้วนแบบแกนจะมีแกนทรงกระบอกยาวที่เป็นแกนทำความร้อน การใช้งานเพียงแค่จับช่อเส้นผมและนำมาม้วนที่แกนม้วนแต่จะต้องระวังห้ามโดนแกนทำความร้อนมือใหม่ควรต้องฝึกสักพัก
 • เครื่องม้วนผมอัตโนมัติ : เป็นเครื่องม้วนผมที่ใช้งานง่ายมากที่สุด จึงเหมาะสำหรับมือใหม่หัดม้วนผม แถมยังได้ลอนสวยเหมือนทำที่ร้าน เครื่องมีลักษณะเป็นหัวกลมๆด้านบนการใช้งานเพียงแค่จับช่อเส้นผมไว้ที่แกนเครื่องก็จะดูดผมเข้าไปอัตโนมัติ สาวๆห้ามพลาดต้องมีติดบ้านไว้
 • เครื่องหนีบผมที่ม้วนผมได้ : เครื่องหนีบผมตรงที่สามารถทำลอนผมได้ หากไม่ต้องการมีเครื่องม้วนผมหลายอันและต้องการทำได้หลายๆทรงเครื่องหนีบผมแบบนี้ก็ดูเหมาะสม การใช้งานอาจดูยากสักหน่อยสำหรับคนหัดม้วน จะต้องหนีบผมลงมาและม้วนผมเข้าไปและรูดลงมาที่ปลายเส้นผม เพียงเท่านี้ก็จะได้ลอนผมสวยๆค่ะ

2. ขนาดของแกนม้วน

หากคุณเลือกใช้เครื่องม้วนผมแบบแกนม้วนขนาดของแกนเป็นสิ่งที่สำคัญที่สาวจะต้องพิจารณาให้เหมาะสม เพราะบางคนชอบลอนเล็ก ลอนใหญ่ และยังต้องพิจารณาความยาวของเส้นผมให้เหมาะสมอีกด้วย

 • ผมยาวมาก เลือกใช้แกนที่มีขนาด 38 มม.
 • ผมยาวปานกลาง เลือกใช้แกนที่มีขนาด 32 มม.
 • ผมสั้นเลือกใช้แกนที่มีขนาด 26 มม.

หากต้องการผมลอนใหญ่แบบหลวม ๆ เป็นธรรมชาติ ให้เลือกแกนที่มีขนาด 30 มม. ขึ้นไป หรือชอบลอนแน่น ๆ ให้เลือกใช้แกนที่มีขนาด 27 มม. ลอนผมหยัก ผมหยิก ให้เลือกแกนที่มีขนาด 19 มม.

3. อุณหภูมิของเครื่อง

อุณหภูมิความร้อนที่เหมาะสมจะทำให้ผมอยู่ทรงโดยไม่เสียเวลา อุณหภูมิที่เหมาะสมอยู่ 180 องศา ผมเส้นเล็กหรือผ่านการทำเคมี ควรใช้อุณหภูมิที่ประมาณ 150 องศาเซลเซียส ผมเส้นธรรมดาใช้อุณหภูมิ 150-200 องศา ผมเส้นหนาควรใช้ความร้อนประมาณ 200-230 องศา

บทสรุป

เครื่องม้วนผม เป็นอุปกรณ์อีกหนึ่งไอเทมที่สาวๆ ขาดไม่ได้ เพราะช่วยให้สาวๆสามารถเนรมิตทรงผมของคุณได้เองโดยไม่ต้องง้อช่าง ไม่ดัดผมให้ผมเสียคุณก็สามารถมีผมลอนผมเด้งสวยพลิ้ว ผมสวยได้ดั่งใจ แต่อย่างไรก็ตามอย่าลืมทำควบคู่กับการดูแลเส้นผมตามเคล็ดลับที่เราได้แนะนำไปเพื่อให้คุณมีเส้นผมที่แข็งแรงผมไม่เสียค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง