10 เจลว่านหางจระเข้ ยี่ห้อไหนดี ในปี 2021

เจลว่านหางจระเข้ ยี่ห้อไหนดี

สภาวะแวดล้อมที่เลวร้าย ทำร้ายผิวของเราให้แห้งกร้าน ขาดความชุ่มชื่นได้ทุกวัน โดยเฉพาะในช่วงนี้ที่เริ่มจะเข้าใกล้ฤดูหนาวผิวของเราจะเริ่มแห้งมากยิ่งขึ้น เพราะฉะนั้นการหันมาใส่ใจสุขภาพผิวจึงเป็นสิ่งที่สำคัญ บทความนี้เราจะมาพูดถึงการบำรุงผิวด้วยสูตรธรรมขาติ อย่างการใช้สารสกัดที่เติมน้ำให้ผิวและช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นรวมถึงสมานแผลที่เกิดการอักเสบจากความร้อนได้ดี นั่นก็คือ ว่านหางจระเข้ ซึ่งเป็นสมุนไพรไทยที่เราคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี แต่เพื่อให้คุณได้รู้จักกับ เจลว่านหางจระเข้ ให้ดีมากยิ่งขึ้น เราจะมาเจาะลึกถึง สรรพคุณของว่านหางจระเข้ รวมถึงแนะนำการเลือก ซื้อเจลว่านหางจระเข้ ที่ดีที่สุด ให้กับคุณอีกด้วย เชิญติดตามได้เลยค่ะ

สรรพคุณของ ว่านหางจระเข้

 • ช่วยลดการอักเสบของผิวว่านหางจระเข้มีสารมิวโคโพลีแซคคาไรด์ (Mucopolysaccharide) ที่มีสรรพคุณในการต้านการอักเสบของผิวหนังจากการถูกทำร้ายไม่ว่าจะเป็นแสงแดด ความร้อน และยังช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิว ฟื้นฟูผิวได้ดี หากใครที่ตากแดดร้อนๆหน้าแดงมาก ให้นำว่านหางจระเข้ปลอกเปลือกล้างให้สะอาดแล้วนำส่วนที่เป็นวุ้นใสๆมาถูที่ผิวก็จะช่วยสมานแผลและฟื้นฟูผิวได้อย่างดี
 • ช่วยลดการเกิดสิวและ ริ้วรอย
  ว่านหางจระเข้มีสารที่ต้านแบคทีเรีย คือสาร Aloctin A และ Glycopotein ช่วยต้านการแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดสิว ลดอาการระคายเคืองผิว นอกจากนี้ยังกระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่ให้แข็งแรง ช่วยให้ริ้วรอยต่างๆดูตื้นขึ้น และยังช่วยลดรอยแดง รอยดำจากสิวได้อีกด้วย
 • ช่วยรักษาแผลไฟไหม้ น้ำร้อนลวกได้ดี
  เอนไซม์แบรดดีไคเนส (Bradykinase) มีส่วนช่วยในการสมานแผลไฟฟ้า น้ำร้อนลวก พุพอง ลดอาการแสบร้อนที่ผิว และยังช่วยทำให้แผลหายเร็วขึ้น
 • ช่วยเติมความชุ่มชื่นให้ผิว
  หากคุณต้องการมอยเจอร์ไรเซอร์จากธรรมชาติ เจลว่านหางจระเข้ คือสิ่งที่ดีที่สุด เพราะเจลว่านหางจระเข้สามารถกักเก็บความชุ่มชื่นและช่วยเติมน้ำให้ผิวได้ดี เหมาะสมมากสำหรับผู้ที่มีผิวแห้งขาดน้ำ เจลว่านหางจระเข้เหมาะกับทุกสภาพผิวแม้ผิวที่บอบบางแพ้ง่ายก็สามารถใช้ได้ โดยเฉพาะผู้ที่เพิ่งทำเลเซอร์มา เจลว่านหางจระเข้คือผลิตภัณฑ์ที่แพทย์แนะนำให้ใช้

10 เจลว่านหางจระเข้ ยี่ห้อไหนดี ในปี 2021

 1. Burnova Gel Plus
 2. Banana Boat Aloe Vera Gel
 3. Vitara Aloe Vera Gel 99.5%
 4. Nature Republic Soothing & Moisture Aloe Vera 92% Soothing Gel
 5. Smooto Soothing & Moisture Aloe Vera Soothing Gel 95%
 6. Cathy Doll karmart Aloe Vera & Snail Serum Soothing Gel 99%
 7. innisfree Aloe Revital Soothing Gel
 8. Freshment Soothing And Moisture Aloe Gel 100%
 9. Holika Holika Aloe Soothing Gel
 10. Dr.Somchai Aloe Vera Gel
promo52

1. Burnova Gel Plus

เจลว่านหางจระเข้ สูตรอ่อนโยน เหมาะกับผิวแพ้ง่าย ช่วยฟื้นฟูผิวจากการอักเสบ ช่วยให้ผิวชุ่มชื่น

ส่วนผสมสำคัญว่านหางจระเข้99.5% ใบบัวบก แตงกวา
ปริมาณ25 / 70 กรัม

Burnova Gel Plus เจลว่านหางจระเข้ ที่ขายดีที่สุด ใช้ได้กับทุกสภาพผิวไม่ว่าจะเป็นผิวมัน ผิวแห้ง หรือผิวแพ้ง่ายแบบสุดๆก็สามารถใช้ได้เช่นเดียวกัน เพราะเจลมีความอ่อนโยนด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ เช่น ว่านหางจระเข้ 99.5% ใบบัวบก แตงกวา และไม่มีสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองใดๆน้ำหอม สีสังเคราะห์ แอลกอฮอล์

ช่วยฟื้นฟูผิวให้แข็งแรง ปกป้องผิวจากแสงแดด ช่วยให้ผิวดูอิ่มน้ำเปล่งปลั่ง สารสกัดจากใบบัวบกยังช่วยสมานผิวที่เกิดการอักเสบให้หายเร็วขึ้นอีกด้วย และรีวิวจากผู้ใช้พบว่า Burnova Gel Plus ช่วยลดความมันบนใบหน้า หน้าไม่มันระหว่าง ลดการเกิดสิว ลดรอยแดง รอยดำจากสิว เหมาะมากสำหรับผู้ที่เพิ่งทำเลเซอร์มาช่วยให้สภาพผิวดูดีขึ้นอย่างรวดเร็ว

จุดเด่น

 • เนื้อเจลเกลี่ยง่าย ซึมเร็ว สูตรอ่อนโยน เหมาะกับผิวแพ้ง่ายเป็นสิว ลดความมัน ลดรอยแดงจากสิวได้ดี

2. Banana Boat Aloe Vera Gel

aloe vera gel ช่วยปลอมประโลมผิว เนื้อเจลเย็น เกลี่ยง่าย ฟื้นฟูผิวหลังออกแดดได้ดี

ส่วนผสมสำคัญสารสกัดจากว่านหางจระเข้และแตงกวา
ปริมาณ90 ml

Banana BoatAloe Vera Gel เจลว่านหางจระเข้ที่ได้รับการรีวิวว่าเหมาะสมมากสำหรับผู้ที่เพิ่งออกแดดแรงๆ และ เกิดอาการผิวแสบร้อน คล้ำเสียจากแสงแดด ช่วยฟื้นฟูผิวหลังออกแดด ได้อย่างมีประสิทธิภาพ เนื้อเจลมีความเย็นสบายผิวด้วยส่วนผสมจากแตงกวา ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิวช่วยเติมน้ำให้ผิว ผู้ที่มีผิวแห้งขาดน้ำก็สามารถใช้ได้ดีเช่นกัน

ขนาดกะทัดรัดพกพาสะดวก แต่สำหรับผู้ที่มีผิวแพ้ง่ายอาจต้องดูส่วนผสมที่แพ้อีกครั้งเนื่องจากเจลมีส่วนผสมของน้ำหอม สีเติมแต่ง และ SD Alcohol 40 ซึ่งอาจทำให้เกิดการระคายเคืองผิวได้

จุดเด่น

 • ช่วยฟื้นฟูผิวหลังออกแดด ได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วยส่วนผสมจากแตงกวา เย็นสบายผิว ลดการแสบร้อนจากผิวไหม้แดด

3. Vitara Aloe Vera Gel 99.5%

เจลว่านหางจระเข้เนื้อเข้มข้น ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิว เหมาะกับผู้ที่ผิวเสียหลังออกแดด

ส่วนผสมสำคัญสารสกัดว่านหางจระเข้ในสหรัฐอเมริกา 99.5%
ปริมาณ240 กรัม

Vitara Aloe Vera Gel 99.5% เจลว่านหางจระเข้บริสุทธิ์ เนื้อเจลเข้มข้น 99.5% ความรู้สึกเมื่อทาจะมีลักษณะคล้ายๆฟิล์มบางๆเคลือบผิว ช่วยฟื้นบำรุงผิวให้ชุ่มชื่น สามารถใช้ได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย แต่สำหรับสูตรนี้มีความเข้มข้นมาก

เหมาะสำหรับผิวกายที่ต้องเผชิญแสงแดดเป็นประจำ สามารถบรรเทาอาการระคายเคืองของผิวหนังที่ถูกความร้อนจากแสงแดดได้ดี ผิวแพ้ง่ายให้เลี่ยงการใช้กับผิวหน้า

จุดเด่น

 • เนื้อเจลเข้มข้น ช่วยฟื้นฟูผิวเสียหลังออกแดด สามารถใช้ได้ทั่วร่างกาย

4. เจลว่านหางจระเข้ Nature Republic

เจลว่านหางจระเข้ สูตรอ่อนโยน เหมาะกับผิวแพ้ง่าย ช่วยฟื้นฟูผิวจากการอักเสบ ช่วยให้ผิวชุ่มชื่น

ส่วนผสมสำคัญสารสกัดว่านหางจระเข้เข้มข้น 92%
ปริมาณ300 ml

ครีม ว่า น หางจระเข้ nature republic เป็น เจลว่านหางจระเข้ ที่ขายดี ต่อเนื่องยาวนาน กระปุกใหญ่ คุ้มค่าเกินราคา สามารถใช้ได้ทั่วเรือนร่างสามารถใช้กับเส้นผมเพื่อปกป้องเส้นผมจากความร้อนขณะไดร์ผมก็ได้

และยังสามารถช่วยฟื้นฟูผิวจากความคล้ำเสียจากแสงแดด ลดเลือนรอยแดง ช่วยเติมความชุ่มชื่นให้ผิว ผิวดูแข็งแรงอิ่มน้ำ ไม่แห้งตึง เนื้อเจลใสๆ มีกลิ่นหอมอ่อนๆ ซึมเร็ว หากต้องการความสดชื่นให้นำไปแช่ตู้เย็นเมื่อนำมาใช้จะสัมผัสได้ถึงความสดชื่นสบายผิว

จุดเด่น

 • เจลว่านหางจระเข้ที่สามารถใช้ได้ทุกส่วนในร่างกาย

5. Smooto Soothing & Moisture Aloe Vera Soothing Gel 99.5%

smooto ว่านหางจระเข้ ผสานสารสกัดจากเมือกหอยทาก ข่วยลดรอยแผลเป็นจากสิว

ส่วนผสมสำคัญAloe Barbadensis Leaf Extract, Snail Secretion Filtrate, Vitamin E, Hyaluron
ปริมาณ50 ml

Smooto Soothing & Moisture Aloe Vera Soothing Gel เจลว่านหางจระเข้ เข้มข้น 99.5% ผสมวิตามินอี และสารสกัดเมือกหอยทากจากธรรมชาติ เนื้อสัมผัสอ่อนนุ่ม บางเบา ซึมเร็ว ให้ความรู้สึกสบายผิว ช่วยฟื้นบำรุงผิวหลังทำเลเซอร์ หรือทรีทเม้นท์

และฟื้นฟูผิวจากความอ่อนล้า ผิวไหม้จากแสงแดด สารสกัดจากเมือกหอยทาก ช่วยให้รอยแผลเป็น รอยสิว จุดด่างดำ ดูจางลง รูขุมขนกระชับ ลดความมันบนใบหน้า ลดการเกิดสิว เหมาะกับทุกสภาพผิว และผิวที่ต้องการฟื้นบำรุงจากความแห้งกร้าน ขาดน้ำ สามารถใช้มาส์กใต้ตาแก้ตาช้ำบวมจากการพักผ่อนไม่เพียงพอ ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์แต่มีส่วนผสมน้ำหอม หากผิวแพ้ง่ายมาก แพ้น้ำหอม ควรหลีกเลี่ยง

จุดเด่น

 • ช่วยฟื้นฟูผิวคล้ำเสียจากแสงแดด ช่วยลดรอยแผลเป็นจากสิว เพิ่มความชุ่มชื่น ผิวแข็งแรงอิ่มน้ำ

6. Cathy Doll karmart Aloe Vera & Snail Serum Soothing Gel 99%

เจลว่านหางจระเข้ 99% ผสมเมือกหอยทาก ลดเลือนรอยแดง เผยผิวกระจ่างใสเนียนนุ่ม น่าสัมผัส

ส่วนผสมสำคัญสารสกัดว่านหางจระเข้แท้ 99%
ปริมาณ300 ml

Cathy Doll karmart Aloe Vera & Snail Serum Soothing Gel เจลว่านหางจระข้บริสุทธิ์ 99% ผสมสารสกัดจากเมือกหอยทาก เป็นสูตรอ่อนโยนสามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิวปราศจากสารเคมีที่อาจก่อให้เกิดการระคายเคืองทั้ง 5 ชนิด ได้แก่ แอลกอฮอล์ สี ซิลิโคน สารกันเสียและน้ำมัน แต่มีส่วนผสมของน้ำหอม ผิวแพ้ง่ายอาจทดสอบการแพ้ก่อนใช้ เนื้อเจลนุ่มลื่น เกลี่ยง่าย ซึมไว

เหมาะกับผู้ที่ต้องการฟื้นฟูผิวจากการโดนแสงแดดทำร้ายผิว ช่วยเติมความชุ่มชื่นให้ผิว และสารสกัดจากเมือกหอยทากยังได้รับการยอมรับว่าสามารถที่จะลดการเกิดรอยแผลเป็นจากสิว ทั้งรอยดำ รอยแดงได้ดี

จุดเด่น

 • เจลว่านหางจระเข้แท้ 99% ผสมสารสกัดเมือกหอยทาก ช่วยลดเลือนรอยแดงและรอยแผลเป็น ใช้ได้ทุกสภาพผิวปราศจากสารระคายเคือง

7. innisfree Aloe Revital Soothing Gel

เจลว่านหางจระเข้ออร์แกนิค อุดมไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ ช่วยฟื้นฟูผิวให้แข็งแรงชุ่มชื่น ใช้ได้ทั่วเรือนร่าง

ส่วนผสมสำคัญเนื้อว่านหางจระเข้ออร์แกนิค
ปริมาณ300 ml

innisfree Aloe Revital Soothing Gel เจลว่านหางจระเข้ แบรนด์จากเกาหลี เป็นเจลว่านหางจระเข้สูตร ออร์แกนิกจากเกาะเชจู สถานที่ที่มีอากาศบริสุทธิ์ทำให้ได้สารสกัดที่ดีที่สุด นอกจากว่านหางจระเข้ยังมีสารสกัดชนิดอื่นๆ เช่น ใบคาเมลเลีย ดอกกระบองเพชร และเปลือกส้ม

ช่วยฟื้นฟูเซลล์ผิวที่อ่อนล้าให้กลับมาแข็งแรงและคืนความชุ่มชื้นให้ผิว ช่วยให้ผิวแข็งแรง เนียนนุ่มชุ่มชื่น สามารถใช้ได้ทั่วร่างกาย ตั้งแต่เส้นผมจรดปลายเท้า เนื้อเจลอ่อนโยนไม่แสบผิว ผิวแพ้ง่ายสามารถใช้ได้ไม่ก่อให้เกิดการแพ้หรือแสบ

จุดเด่น

 • เจลว่านหางจระเข้จากเกาะเชจู เนื้อเจลอ่อนโยนด้วยสารสกัดบริสุทธิ์จากธรรมชาติ ใช้ได้ทั่วร่างกาย ช่วยฟื้นฟูผิวให้แข็งแรง ชุ่มชื่น

8. Freshment Soothing And Moisture Aloe Gel 100%

เจลว่านหางจระเข้บริสุทธิ์ สูตรอ่อนโยน เนื้อเจลนุ่มลื่น ซึมง่าย ช่วยลดรอยแดง ลดการเกิดสิว

ส่วนผสมสำคัญว่านหางจระเข้ 100%
ปริมาณ300 ml

Freshment Soothing And Moisture Aloe Gel เจลว่านหางจระเข้ สูตรอ่อนโยนด้วยส่วนผสมจากว่านหางจระเข้ 100% สูตรออร์แกนิกได้มาตรฐาน USDA จากอเมริกา อ่อนโยนสามารถใช้ได้ทุกสภาพผิว ปราศจากสารระคายเคืองพาราเบน แอลกอฮอล์ และมิเนอรัลออยล์

เนื้อเจลเข้มข้น แต่ไม่เหนียวเหนอะหนะ เกลี่ยง่าย ซึมไว สัมผัสได้ถึงความชุ่มชื่นทันทีหลังทา ช่วยเติมน้ำให้ผิว ลดการระคายเคือง ช่วยให้ผิวแข็งแรง สิวผดลดน้อยลง รอยแผลเป็นจากสิวดูจางลง สามารถใช้ได้ทั่วร่างกาย

จุดเด่น

 • เจลว่านหางจระเช้บริสุทธิ์มาตรฐาน USDA เนื้อเจลนุ่มลื่น ซึมเร็ว ลดการเกิดสิว ลดรอยแดงจากสิวได้ดี ผิวชุ่มชื่นแข็งแรง

9. Holika Holika Aloe Soothing Gel

เจลว่านหางจระเข้ขนาดกะทัดรัด ช่วยฟื้นฟูผิวไหม้แดด ลดความมัน กระชับรูขุมขน ลดรอยดำ รอยแดง

ส่วนผสมสำคัญAloe Barbadensis Leaf Juice, และ อื่นๆ
ปริมาณ55 ml

Holika Holika Aloe Soothing Gel เจลว่านหางจระเข้ แบรนด์จากเกาหลี มีส่วนผสมของว่านหางจระเข้ 99% รูปทรงขวดสวยงามขนาดกะทัดรัดรูปทรงใบไม้ สามารถใช้ได้ทั่วร่างกาย นอกจากว่านหางจระเข้แล้วยังมีสารสกัดอื่นๆที่ช่วยบำรุงผิวได้ดี ไม่ว่าจะเป็น

การฟื้นฟูผิวเสียจากแสงแดด ช่วยเติมน้ำให้ผิวทำให้ผิวเนียนนุ่มชุ่มชื่นอิ่มน้ำ ช่วยลดรอยดำ รอยแดงจากสิว ช่วยให้ผิวเนียนนุ่ม รูขุมขนกระชับลดความมันบนใบหน้า ลดการเกิดสิว ช่วยให้ผิวแข็งแรงเปล่งปลั่ง

จุดเด่น

 • ฟื้นฟูผิวไหม้แดด ลดรอยแดงจากสิว เพิ่มความชุ่มชื่น ผิวเรียบเนียน

10. Dr.Somchai Aloe Vera Gel

ว่านหางจระเข้ สารสกัดบริสุทธิ์ เหมาะกับผิวแพ้ง่ายเป็นสิว ลดการอักเสบ ผิวชุ่มชื่น เรียบเนียน

ส่วนผสมสำคัญว่านหางจระเข้ออร์แกนิค 100% ใบบัวบก โฮยาลูรอนิคและวิตามินอี
ปริมาณ110 กรัม

Dr.Somchai Aloe Vera Gel เจลว่านหางจระเข้ สูตรอ่อนโยน ปรับปรุงสูตร ให้เหมาะสมกับผิวแพ้ง่าย และ ผู้ที่เป็นสิวง่าย ปราศจากสีสังเคราะห์ สารพาราเบน น้ำมันและซิลิโคน ใช้สารสกัดอย่างดี จาก ว่านหางจระเข้ออร์แกนิค 100% ใบบัวบก โฮยาลูรอนิคและวิตามินอี

ช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะ ลดการระคายเคือง ช่วยฟื้นฟูผิวให้เนียนนุ่ม ชุ่มชื่น ช่วยให้ผิวเรียบเนียน และยังช่วยลดการเกิดริ้วรอยแห่งวัย ผิวของคุณจะรู้สึกได้ถึงความแข็งแรง อิ่มน้ำ

จุดเด่น

 • สูตรอ่อนโยนเหมาะกับผิวแพ้ง่ายเป็นสิว ต้านการอักเสบและลดการเกิดริ้วรอยก่อนวัย

เคล็ดลับความสวยด้วยว่านหางจระเข้

 • ว่านหางจระเข้รักษาสิว
  ว่านหางจระเข้ มีสรรพคุณ ที่ช่วยลดการอักเสบของผิว ให้ความชุ่มชื่นและช่วยปลอบประโลมผิวที่เกิดการอักเสบให้ผิวดีขึ้น ด้วยสรรพคุณที่ดีเช่นนี้ ครีมบำรุงผิวหน้า ส่วนใหญ่จึงมักนิยมนำสารสกัดจากว่านหางจระเข้ผสมเข้าไปด้วย หากเราต้องการบำรุงผิวแบบใช้ว่านหางจระเข้ธรรมชาติ ก็เพียงนำว่านหางจระเข้มาปอกเปลือกล้างยางสีเหลืองๆออกลำนำส่วนที่เป็นวุ้นใสมาทาบริเวณที่เป็นสิวอักเสบก็จะสามารถช่วยให้สิวยุบเร็วและลดอาการอักเสบบวมแดงได้
 • ว่านหางจระเข้บำรุงเส้นผมให้นุ่มลื่น
  หากคุณเป็นผู้ที่มีหนังศีรษะมันง่าย มีอาการคันหนังศีรษะ เส้นผมแห้งกร้านพันกันวุ่นวาย ขาดความชุ่มชื่น นอกจากเราจะใช้ ครีมนวดผม หรือ ทรีทเม้นท์ คุณสามานำว่านหางจระเข้มาปอกเปลือกล้างยางสีเหลืองๆออกลำนำส่วนที่เป็นวุ้นใสบีบเอาแต่น้ำวุ้นมาผสมกับแชมพูสระผมแล้วสระผมตามปกติ เพียงเท่านี้คุณก็จะมีเส้นผมที่นุ่มสลวยชุ่มชื่นผมไม่พันกันอีกต่อไป
 • สครับผิวให้เนียนนุ่ม
  หากต้องการสครับผิวแบบบำรุงผิวไปด้วยในขั้นตอนเดียว ให้คุณนำว่านหางจระเข้มาปอกเปลือกล้างยางสีเหลืองๆออกลำนำส่วนที่เป็นวุ้นใสผสมกับน้ำตาลทรายแดง แล้วนำไปขัดผิว ก็จะทำให้ผิวของคุณเรียบเนียนและชุ่มชื่น น่าสัมผัส
 • รักษาอาการผิวหนังอักเสบ จากแมลงสัตว์ กัด ต่อย
  หากคุณโดยแมลงสัตว์ กัด ต่อย จนผิวมีลักษณะบวมแดง หรือพอง ให้นำว่านหางจระเข้มาปอกเปลือกล้างยางสีเหลืองๆออกลำนำส่วนที่เป็นวุ้นใสไปถูในบริเวณที่แมลงกัด ทิ้งไว้ อาการอักเสบจะทุเลาลง
 • แก้อาการผิวไหม้แดด
  อากาศร้อนตากแดดนานๆ ทำให้ผิวหนังแสบแดง ให้นำว่านหางจระเข้มาปอกเปลือกล้างยางสีเหลืองๆออกลำนำส่วนที่เป็นวุ้นใส ทาให้ทั่วใบหน้า หรือบริเวณที่มีอาการแสบร้อน สามารถทาได้ทั่วร่างกาย ว่านหางจระเข้ จะช่วยเติมความชุ่มชื่น ให้กับผิวและช่วยลดอาการแสบแดงจากการโดนแสงแดดได้

สรรพคุณของว่านหางจระเข้มีมากมาย ต้องรีบหาซื้อมาปลูกเป็นสมุนไพรประจำบ้าน หรือหากบ้านใครไม่มีพื้นที่ปลูกเราขอแนะนำให้คุณซื้อเจลว่านหางจระเข้มาติดไว้จะดีที่สุด ซึ่งเรามีวิธีการเลือกซื้อมาฝากกันด้วยค่ะ

การเลือกซื้อเจลว่านหางจระเข้
 • ดูส่วนผสมและปริมาณว่านหางจระเข้ที่เหมาะสม
  การเลือกซื้อเจลว่านหางจระเข้ควรดูส่วนผสมให้ชัดเจนว่ามีส่วนผสมใดบ้าง มีปริมาณว่านหางจระเข้เท่าไหร่และมีส่วนประกอบของสารที่จะก่อให้เกิดการระคายเคืองผิวหรือไม่ เจลว่านหางจระเข้ที่ดีที่สุดควรสกัดจาก ว่านหางจระเข้บริสุทธิ์ 100% หรืออาจเป็น 99% 95% ก็ยังเป็นปริมาณที่พอใช้ได้
 • ผิวแพ้ง่ายควรตรวจสอบสารเติมแต่งอย่างละเอียด
  หากคุณเป็นผู้ที่มีผิวแพ้ง่ายควรหลีกเลี่ยงส่วนผสมของแอลกอฮอล์ น้ำหอม สารกันเสียพาราเบน สีสังเคราะห์และสารอื่นๆที่จะทำให้เกิดการระคายเคืองผิว ทางที่ดีควรเลือกว่านหางจระเข้ ยี่ห้อที่เป็นเวชสำอางซึ่งจะผ่านการทดสอบทางการแพทย์อย่างละเอียดว่าไม่ทำให้เกิดการระคายเคืองผิว สามารถใช้ได้อย่างปลอดภัย
 • เลือกจากเนื้อสัมผัสของเจล
  เจลว่านหางจระเข้ที่ดีควรเหมาะกับสภาพผิว ควรมีเนื้อที่บางเบาสบายผิว เกลี่ยง่าย ดูดซึมได้ดีแต่จะต้องมีความชุ่มชื่นและไม่แห้งตึงหลังใช้ เนื้อไม่หนักมากจนก่อให้เกิดการอุดตันรูขุมขน

บทสรุป

เจลว่านหางจระเข้ เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีความปลอดภัยเนื่องจากเป็นสารสกัดจากธรรมชาติ หากคุณต้องการฟื้นฟูผิวจากการถูกแสงแดดทำร้าย หรือ เมื่อคุณมีผิวแห้ง เจลว่านหางจระเข้ ก็ยังมีสรรพคุณ ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวเราได้เป็นอย่างดี ดังนั้น เจลว่านหางจระเข้ จึงเป็นผลิตภัณฑ์แรกที่คุณควรนึกถึง เพราะนอกจากจะช่วยปลอมประโลมผิวได้อย่างรวดเร็วแล้วยังช่วยปกป้องผิวช่วยให้ผิวของคุณชุ่มชื่นและแข็งแรงมากขึ้นอีกด้วย

บทความที่เกี่ยวข้อง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *