เจลแต้มสิว

10 อันดับ เจลแต้มสิว ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2024

การดูแลผิวเป็นสิ่งที่สำคัญสำหรับทุกคน การมีใบหน้าที่ใสไร้ สิว จะช่วยเสริมความมั่นใจให้กับคุณได้มากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม มีปัญหาผิวที่หลีกเลี่ยงได้ยาก และคอยจ้องทำร้ายผิวของเราอยู่ตลอดเวลา จะเป็นอะไรไปไม่ได้ นอกจากปัญหาเรื่อง สิว หากวันไหนที่คุณเกิดขี้เกียจล้างหน้า หรือ วันไหนที่เครียดๆนอนน้อย เจ้าสิวนี้ก็จะผุดขึ้นมาอย่างแน่นอน โดยเฉพาะวัยรุ่น วัยฮอร์โมนแปรปรวน เจ้าสิวนี่ก็เรียกว่าเป็นเพื่อนสนิทคอยติดตามอยู่ตลอดเวลาเลยทีเดียว
เจลแต้มสิว ผลิตภัณฑ์ กำจัดสิว อย่างเร่งด่วน ช่วยให้สิวหายได้อย่างรวดเร็ว แต่จะซื้อยี่ห้อไหนดี บทความนี้ เรามีแนะนำ วิธีการเลือก เจลแต้มสิว ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2024 พร้อมทั้งแนะนำการการรักษาสิวอักเสบด้วยวิธีธรรมชาติ เพื่อให้คุณมีใบหน้าสวยหล่อ ไร้สิว

สาเหตุของการเกิดสิวอักเสบ

สิวอักเสบ เกิดจาก การติดเชื้อแบคทีเรีย P.acne โดยแบคทีเรียจะปล่อยเอมไซม์กระตุ้นสิวอุดตัน ให้เกิดการอักเสบ สิวที่เกิดการอักเสบจะมีลักษณะเป็นตุ่มนูน บวมแดง ขนาดแตกต่างกันออกไป หากบริเวณหัวสิวมีหนองจะเรียกว่า “สิวหนอง”หากมีการติดเชื้อรุนแรงบวมแดงมาก ขนาดใหญ่ เรียกว่า สิวหัวช้าง ปัจจัยที่ทำให้เกิดสิวอักเสบ มีหลายอย่าง เช่น การอุดตันในรูขุมขน ระดับฮอร์โมนเทสโทสเทอโรน การแพ้เครื่องสำอาง เป็นต้น

10 เจลแต้มสิว ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2024

 1. Hiruscar เจลแต้มสิว
 2. MizuMi Peptide Acne Gel เจลแต้มสิวเปปไทด์
 3. เจลแต้มสิว Acnoc
 4. เจลแต้มสิว Puricas Dragon’s Blood Anti Acne Gel
 5. Tomei Clindai Gel
 6. Dr.Somchai Acne Spot Touch Gel
 7. Meidermis ผลิตภัณฑ์ดูแลปัญหาสิว
 8. Mentholatum เมนโทลาทั่ม แอคเน่ส์
 9. Yanhee Acne Cream
 10. Mega We Care Acna Care Gel

1. Hiruscar เจลแต้มสิว

เจลแต้มสิว ลดการสะสมของแบคทีเรีย กำจัดสิ่งอุดตันในรูขุมขน พร้อมลดเลือนจุดด่างดำ รอยสิว

ยี่ห้อHiruscar เจลแต้มสิว
ปริมาณ10 กรัม
ส่วนผสมสำคัญสารสกัดจาก Allium Cepa และสารสกัดจากธรรมชาติหลายชนิด Salicylic Acid

Hiruscar ผลิตภัณฑ์ที่ขึ้นชื่อเรื่องการลดเลือนรอยสิว จุดด่างดำจากสิวได้ดี และสำหรับผลิตภัณฑ์ เจลแต้มสิว Hiruscar Anti-Acne Spot Gel เป็นเจลแต้มสิวที่ได้ผลดีอีกยี่ห้อหนึ่ง เมื่อทาแล้วไม่มีอาการแสบผิวไม่ทำให้ผิวลอกหรือแห้ง ด้วยส่วนผสมจากมิวโคโพลีแซคคาไรด์ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่น นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมจาก Allium Cepa และสารสกัดจากพืชธรรมชาติหลายชนิดเช่น Oryza Sativa (Rice) Extract , Allantoin , Dipotassium( Licorice)Glycyrrhizinate , Aloe Vera Extract , Bosswellia Serrata Gum และ Bisabolol และ Salicylic Acid ที่มีคุณสมบัติเป็น anti-acneช่วยลดการสะสมของแบคทีเรีย กำจัดสิ่งอุดตันในรูขุมขน ลดความมันบนใบหน้า และยังคงช่วยเรื่องลดรอยดำจากสิว

จุดเด่นผลิตภัณฑ์

 • ลดการสะสมของแบคทีเรีย

2. MizuMi Peptide Acne Gel เจลแต้มสิว เปปไทด์

เจลแต้มสิวแบบเร่งด่วน ลดการอักเสบของสิวภายใน 24 ชั่วโมง เนื้อเจลซึมเร็ว แห้งไว้

ยี่ห้อMizuMi Peptide Acne Gel เจลแต้มสิวเปปไทด์
ปริมาณแบบหลอด 9 กรัม และแบบซอง 4 กรัม
ส่วนผสมสำคัญOilgopeptide-10, Phytosaccharide, Vitamin B3, Licorice Extract

เจลแต้มสิวเปปไทด์ MizuMi Peptide Acne Gel ที่กำลังมาแรงในตอนนี้ขายดีมากในร้านสะดวกซื้อราคาไม่แรงแต่ประสิทธิภาพดีมาก เป็นเจลแต้มสิวสูตรเร่งด่วน ที่ช่วยลดการอักเสบของสิวได้ใน 24 ชั่วโมง และยังช่วยให้กดสิวออกง่ายขึ้น เนื้อเจลซึมเร็ว แห้งไว้ ไม่รบกวนการแต่งหน้า สามารถแต่งหน้าทับได้ ส่วนผสมสำคัญ จากOilgopeptied-10 ซึ่งเป็นอะมิโนสกัดจากพืชที่ทำงานเลียนแบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย ช่วยต่อต้านเชื้อแบคทีเรีย Vitamin B3 และสารสกัดจากมะเขือเทศ ช่วยลดการเกิดรอยแผลเป็นจากสิว รอยแดง รอยดำ เมื่อใช้ต่อเนื่องช่วยลดโอกาสการเกิดสิวใหม่ และสารสกัดจากสาหร่ายสีน้ำตาล มีสรรพคุณในการยับยั้งการเติบโตของ P.Ance และลดดารผลิตน้ำมันจากต่อไขมันบนผิว อะโลเวราและใบบัวบก ช่วยปลอบประโลมผิว ลดการอักเสบและระคายเคืองผิว อ่อนโยนต่อผิวปราศจากสารระคายเคืองผิว 5 ประการ ได้แก่ Fragrance Free, Oil Free, Paraben Free และ Synthetic Color Free

จุดเด่นผลิตภัณฑ์

 • ลดการอักเสบของสิวภายใน 24 ชั่วโมง สกัดจากพืชที่ทำงานเลียนแบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย

3. เจลแต้มสิว Acnoc

ลดการอักเสบของสิว สิวแห้งไว ไม่ทิ้งรอย เห็นผลใน 24 ชั่วโมง ครบวงจรเรื่องสิวในหลอดเดียว

ยี่ห้อAcnoc
ปริมาณ15 กรัม
ส่วนผสมสำคัญสารสกัดจากเปลือกมังคุดเเละสารสกัด Quercetin จากเปลือกหัวหอมใหญ่

Acnoc แอคนอค แอคเน่เซอร์ สป๊อตเจล เจลแต้มสิวที่ได้ผลดี เนื้อเจลสีเหลืองใสบางเบา ซึมซาบเร็ว สามารถจัดการสิวอักเสบได้ใน 24 ชั่วโมง ด้วยส่วนผสมจากสารสกัดจากธรรมชาติ อย่างสารสกัดเข้มข้นจากผิวเปลือกมังคุด และสารสกัด Quercatin จากเปลือกหัวหอมใหญ่ประเทศญี่ปุ่นซึ่งมีต้นกำเนิดที่ เกาะ Awaji ซึ่งมีคุณสมบัติในการช่วยลดการอักเสบ และลดการสะสมของเชื้อแบคทีเรียช่วยลดการอักเสบของสิวได้ภายใน 24 ชั่วโมง สิวแห้งไว และยังช่วยลดรอยแผลเป็นจากสิวและดูแลเรื่องจุดด่างดำให้จางลง สามารถใช้ได้ทั้งสิวผด สิวอักเสบ สิวเสี้ยน ช่วยลดโอกาสการเกิดสิวใหม่ รูขุมขนดูกระชับ หลอดใหญ่ใช้ได้นาน

จุดเด่นผลิตภัณฑ์

 • สารสกัดจากผิวเปลือกมังคุด และสารสกัด Quercatin จากเปลือกหัวหอมใหญ่ ช่วยลดการอักเสบ ลดการสะสมเชื้อแบคทีเรีย ลดการเกิดสิวใหม่อย่างได้ผล

4. เจลแต้มสิว Puricas Dragon’s Blood Anti Acne Gel

เจลแต้มสิวฆ่าเชื้อแบคทีเรีย ลดการหลั่งน้ำมันใต้ผิว จัดการหัวสิวที่ต้นตอ สิวแห้งเร็ว ส่วนผสมจากธรรมชาติ

ยี่ห้อเจลแต้มสิว Puricas Dragon’s Blood Anti Acne Gel
ปริมาณ10 กรัม
ส่วนผสมสำคัญDragon’s Blood , Cytobiol Iris, Acnacidol BG ,Salicylic Acid

Puricas Dragon’s Blood Anti Acne Gel เจลแต้มสิว ที่ช่วยจัดการสิวที่ต้นตอของการเกิดสิว ลดการหลั่งน้ำมันใต้ชั้นผิว ขจัดสิ่งอุดตันในรูขุมขน ฆ่าเชื้อแบคทีเรีย ช่วยเปิดหัวสิวและดูดออกโดยโอกาสการเกิดรอยแผลเป็นจากการบีบสิว ช่วยให้สิวแห้งเร็ว ผิวชุ่มชื้น ไม่ลอกเป็นขุย ลดการเกิดสิวซ้ำ ส่วนผสมสำคัญ ประกอบด้วย

 • Dragon’s Blood มีสารต้านอนุมูลอิสระ ต้านการอักเสบ ลดรอยแดง รอยดำ สมานแผลจากการเป็นสิวและช่วยซ่อมแซมคอลลาเจน เติมเต็มชั้นผิวหนัง
 • Cytobiol Iris ลดการอักเสบของสิวและแบคทีเรีย ช่วยขับสิวหัวดำ สิวหัวขาว
 • Acnacidol BG ลดความมันบนใบหน้าที่เป็นสาเหตุของการเกิดสิว ลดการเกิดสิวหัวดำ
 • Salicylic Acid กำจัดเชื้อแบคทีเรียที่ทำให้เกิดสิว และทำให้สิวแห้งไวขึ้น

สามารถตอบโจทย์และดูแลปัญหาสิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ มีความอ่อนโยนเหมาะกับผิวแพ้ง่าย เพราะปราศจากน้ำหอม, พาราเบน และสารสเตอรอยด์

จุดเด่นผลิตภัณฑ์

 • ช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียที่ทำให้เกิดสิว เปิดหัวสิวและดูดออก สิวแห้งเร็ว

5. Tomei Clindai Gel

จัดการปัญหาผิว 7 ประการ สิวยุบจริง ยุบเร็ว ไม่แสบผิว ไม่ทำร้ายผิวเพิ่ม ลดการเกิดรอยแผลเป็นจากสิว

ยี่ห้อTomei Clindai Gel
ปริมาณ5 กรัม
ส่วนผสมสำคัญAcnaidol, Meadowsweet Extract, Phytosphingosine, Vitamin B3

Tomei Clindai Gel เจลแต้มสิวที่ขายดีอีกหนึ่งยี่ห้อที่มีประสิทธิภาพในการรักษาสิว ช่วยให้สิวยุบเร็ว มีส่วนผสมของยาปฏิชีวนะคลินดามัยซิน 1% (Clindamycin 1%) ในรูปแบบเจล ใช้สำหรับรักษาสิวอักเสบออกฤทธิ์ในการกำจัดเชื้อแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุของสิวอักเสบ เหมาะกับสิวอักเสบที่มีการติดเชื้อร่วมด้วย สิวยุบเร็วสามารถทาได้โดยไม่ทำให้เกิดอาการแสบผิว ไม่ทำให้ผิวไหม้ ไม่ทำให้ผิวแห้งหรือลอกบริเวณที่ทา บำรุงผิวให้ชุ่มชื่น เนื้อครีมบาง ซึมเร็ว สามารถแต่งหน้าทับ โดยไม่เกิดคราบ

จุดเด่นผลิตภัณฑ์

 • เจลรักษาสิวกำจัดเชื้อแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุของสิวอักเสบ สิวแห้งเร็ว สิบยุบเร็ว ลดการเกิดรอยแผลเป็น

6. Dr.Somchai Acne Spot Touch Gel

เจลแต้มสิวสูตรเร่งด่วน สิวแห้งเร็ว เนื้อบางเบา ทาทับเมคอัพหรือทาระหว่างวันได้

ยี่ห้อDr.Somchai Acne Spot Touch Gel
ปริมาณ4 กรัม
ส่วนผสมสำคัญSalicylic Acid, Glycolic acid, Hamamelis Virginiana

Dr.Somchai Acne Spot Touch Gel เจลแต้มสิวที่ได้รับการรีวิวว่าสามารถจัดการสิวได้อย่างรวดเร็ว เป็นสูตรกู้ผิวจากการเป็นสิวได้อย่างเร่งด่วน เทคโนโลยี MST จัดการกับสิวอักเสบและสิวหัวหนอง ช่วยให้สิวยุบและแห้งไว ด้วยส่วนผสมจาก micronized salicylic acid ช่วยให้สิวอักเสบแห้ง ยุบตัวเร็ว ช่วยปรับผิวให้เรียบเนียน เพิ่มความชุ่มชื่นและสมานแผลเป็นจากสิว ลดการระคายเคืองผิว ปรับผิวให้ขาวกระจ่างใส เนื้อเจลใสไม่มีสี ไม่มีซิลิโคนและน้ำมัน ไม่อุดตันผิว สามารถใช้แต้มก่อนลงอัพและทาทับเครื่องสำอางหลังแต่งหน้าได้ไม่เป็นคราบ สามารถทาระหว่างวันได้

จุดเด่นผลิตภัณฑ์

 • เจลแต้มสิวสูตรเร่งด่วน สิวยุบเร็ว เนื้อบางเบาทาทับได้ระหว่างวัน

7. Meidermis ผลิตภัณฑ์ดูแลปัญหาสิว

เจลแต้มสิวเนื้อบางเบา สารสกัดจากธรรมชาติ จัดการปัญหาสิว 9 ประการ อ่อนโยนปราศจากสารระคายเคือง

ยี่ห้อMeidermis ผลิตภัณฑ์ดูแลปัญหาสิว
ปริมาณ10 กรัม
ส่วนผสมสำคัญSebumish Extract, Lactobacillus Ferment

ผลิตภัณฑ์ดูแลปัญหาสิว Meidermis เมเดอร์มิส เจลแต้มสิวจากประเทศญี่ปุ่นที่ใช้สารสกัดจากธรรมชาติหลากหลายชนิด ร่วมกับ เทคโนโลยีจากญี่ปุ่น O-Cymen-5-OL ที่ช่วยจัดการเรื่องสิวได้อย่างครอบคลุม และ ดูแลผิวหน้าที่มีปัญหาจากสิว รวมถึงจัดการปัญหาเรื่องรอยแดงจากสิวให้แลดูจางลง พร้อมทั้งบำรุงผิวหน้า ด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติ Sebumish Extract, Lactobacillus Ferment มีคุณสมบัติที่โดดเด่น
9 ประการของ คือ 1. ช่วยลดและยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรีย P.acne 2. ช่วยลดการสร้างน้ำมันส่วนเกินที่ทำให้เกิดสิว 3. ช่วยให้เกิดการผลัดเซลล์ผิวอย่างเป็นธรรมชาติ ลดการอุดตันของผิว 4. ช่วยลดการอักเสบของสิว 5. ช่วยลดการบวมแดงของผิว 6. ช่วยลดรอยแดง รอยดำหลังจากการเกิดสิว 7. ช่วยให้รอยแผลเป็นจากสิวดูจางลง 8. ช่วยให้รูขุมขนดูเล็กลง 9. ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวหน้า ไม่ทำให้ผิวลอก สามารถใช้ได้ทุกสภาพผิว ปราศจากสารระคายเคือง 5 ชนิด Alcohol Triclosan Paraben Fragrance Synthetic Color

จุดเด่นผลิตภัณฑ์

 • เทคโนโลยีจากญี่ปุ่น O-Cymen-5-OL ดูแลผิวหน้าที่มีปัญหาจากสิว รอยแดงแลดูจางลง

8. Mentholatum เมนโทลาทั่ม แอคเน่ส์

ควบคุมความมันบนใบหน้า กำจัดเชื้อแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดสิว ปลอบประโลมผิวที่เป็นสิว

ยี่ห้อMentholatum เมนโทลาทั่ม แอคเน่ส์
ปริมาณ18 กรัม
ส่วนผสมสำคัญIsopropyl Methylphenol, Sulfur, Salicylic Acid, Glycerin, Alcohol

Mentholatum Acnes Sealing Jell เจลแต้มสิวที่นอกจากจะช่วยลดการอักเสบของสิวแล้วยังช่วยลดสาเหตุของการเกิดสิว ช่วยควบคุมความมันบนใบหน้า ลดรอยแดง และช่วยปลอบประโลมผิวที่เป็นสิว มีส่วนผสมที่สำคัญอย่าง 2% Salicylic Acid ช่วยกำจัดแบคทีเรียที่ทำให้เกิดสิว Centella Asiatica ช่วยลดรอยสิว และลดรอยแผลเป็นที่เกิดจากสิว Vitamin E ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่น ปลอบประโลมผิวเสียจากการเป็นสิว สามารถใช้ได้กับสิวทุกประเภท เนื้อเจลแห้งซึมเร็วและไม่ทิ้งความมันไว้บนใบหน้า รีวิวจากผู้ใช้พบว่าสามารถช่วยให้สิวอักเสบที่เป็นหัวหนองเล็กๆ ยุบลง มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ มีกลิ่นที่ค่อนข้างฉุน สำหรับผิวบอบบางใช้แล้วอาจแสบหน้าได้

จุดเด่นผลิตภัณฑ์

 • ลดการเกิดสิวใช้ได้กับทุกประเภท ปลอบประโลมผิวที่เป็นสิว ลดรอยแดงจากสิว

9. Yanhee Acne Cream

ครีมแต้มสิวยันฮี ลดการอักเสบของสิว สลายสิวอุดตัน สิวแห้งไว ผิวเรียบเนียน จัดการสิวได้ตรงจุด

ยี่ห้อYanhee Acne Cream
ปริมาณ10 กรัม
ส่วนผสมสำคัญAloe barbadensis leaf extract ,Salicylic acid ,Sulphur Zine acetate ,Glycerin

Yanhee Acne Cream ครีมแต้มสิว สูตรลิขสิทธิ์ของรพ.ยันฮี เหมาะสำหรับผู้มีปัญหาสิวอักเสบ สิวอุดตัน กำจัดสิวได้อย่างตรงจุดสลายการอุดตันสิ่งสกปรก ตามรูขุมขนลดปัญหาสิวอักเสบสิวแห้งยุบเร็ว ผิวหน้า เรียบเนียน สารสกัดจากธรรมชาติ เช่น ว่านหางจระเข้ (Aloe barbadensis leaf extract) ซาลิไซลิก แอซิค (Salicylic acid) กำมะถัน (Sulphur) ซิงค์ อะซิเตท (Zine acetate) กลีเซอรีน (Glycerin) ฆ่าเชื้อแบคทีเรียที่ทำให้เกิดสิวบนในหน้าให้หมดไป ปรับผิวหน้าให้ขาวใส เรียบเนียน

จุดเด่นผลิตภัณฑ์

 • ฆ่าเชื้อแบคทีเรียที่ทำให้เกิดสิว สลายสิ่งสกปรกอุดตัน ตามรูขุมขน

10. Mega We Care Acna Care Gel

เจลแต้มสิว ลดสิวและป้องกันการเกิดสิว พร้อมบำรุงผิวให้เนียนนุ่ม ป้องกันการเกิดรอยดำจากสิว

ยี่ห้อMega We Care Acna Care Gel
ปริมาณ10 กรัม
ส่วนผสมสำคัญSalicylic Acid, Phytosphingosine,isolutrol,Allantoin

Mega We Care Acna Care Gel เจลแต้มสิว สูตรพิเศษ ช่วยลดสิวและป้องกันการเกิดสิว ปกป้องผิวจาก เชื้อแบคทีเรียที่ทำให้เกิดสิว สารสกัดจากธรรมชาติ Phytosphingosine สำหรับแต้มสิวอักเสบ กำจัดเชื้อแบคทีเรียที่ทำให้เกิดสิว กรดSalicylic ช่วยลดความมันบนใบหน้า ลดการอักเสบจากสิวหัวหนอง สิวหัวช้าง สิวอักเสบ ดูแลที่ต้นเหตุของการเป็นสิว ป้องกันรอยด่างดำอันเนื่องจากสิว พร้อมดูแลและบำรุงผิวให้นุ่มนวล จึงเหมาะสำหรับทุกสภาพผิว

จุดเด่นผลิตภัณฑ์

 • ดูแลที่ต้นเหตุของการเป็นสิว ปกป้องผิวจากเชื้อแบคทีเรียที่ทำให้เกิดสิว ลดการเกิดสิวหัวหนอง สิวหัวช้าง สิวอักเสบ

การป้องกันสิวอักเสบ

 1. ทำความสะอาดผิวหน้าอย่างล้ำลึก
  การป้องกันสิวที่ง่ายที่สุดและสามารถทำได้ทุกคน คือการรักษาความสะอาดบนใบหน้า ล้างหน้าอย่างน้อยวันละ 2 ครั้ง ด้วยน้ำสะอาดตามสภาพผิวของแต่ละคน เพื่อเป็นการกำจัดไขมันและสิ่งสกปรกที่อุดตันออกจากรูขุมขน ล้างเครื่องสำอางออกให้หมดก่อนเข้านอนทุกครั้งและไม่ควรล้างหน้าบ่อยเกินไป เพราะทำให้ผิวระคายเคืองได้
 2. ไม่ใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของน้ำมัน
  สำหรับผู้ที่มีผิวหน้ามันควรเลือกใช้เครื่องสำอางที่ช่วยควบคุมความมันบนใบหน้า ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน ไม่ก่อให้เกิดการอุดตัน (Non-Comedogenics) มีส่วนประกอบของตัวยา กรดซาลิไซลิค (Salicylic Acid) หรือกรดแลคติค (Lactic Acid)
 3. ไม่บีบสิว
  เมื่อเป็นสิวไม่ควรบีบสิวด้วยตนเอง ไม่สัมผัสผิวบริเวณที่เป็นสิว เนื่องจากจะเพิ่มโอกาสในการเกิดสิวเพิ่มขึ้นมากขึ้น อาจทำให้เกิดการติดเชื้อหรือเกิดรอยแผลเป็นตามา
 4. ใช้เจลแต้มสิว
  การใช้เจลแต้มสิวในบริเวณที่เป็นสิวอักเสบ เป็นการรักษาสิวที่ง่ายที่สุด เพื่อเป็นการป้องกันการลุกลามอักเสบที่เพิ่มมากขึ้น

การรักษาสิวอักเสบ ด้วยธรรมชาติ (สมุนไพร)

 1. ดินสอพอง
  นำดินสอพองมาบดละเอียด ผสมกับผงขมิ้นชัน และน้ำผึ้ง คนให้เข้ากัน นำมาพอกที่ใบหน้าทิ้งไว้ 20 นาที หลังจากนั้นล้างหน้าให้สะอาด ทำสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง ช่วยลดสิวหัวหนอง
 2. น้ำผึ้ง
  ใช้น้ำผึ้งแท้100% ปริมาณ 1 ช้อนโต๊ะ ผสมกับผงอบเชยครึ่งช้อนชา คนให้เข้ากัน นำส่วนผสมมาทาบริเวณที่เป็นสิวอักเสบ ทิ้งไว้ 15-20 นาที แล้วเช็ดออกตามด้วยการล้างหน้าตามปกติ ใน 2 สัปดาห์แรก ให้ทำทุกวัน จากนั้นลดลงทำแค่สัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง ช่วยให้สิวอักเสบลดลง
 3. เปลือกมังคุด
  เปลือกมังคุดมีคุณสมบัติในการต้านการอักเสบได้ ให้นำเปลือกมังคุด สับเป็นชิ้นเล็กๆ เพื่อคั้นน้ำออกมา นำน้ำที่ได้ไปผสมกับดินสอพอง ใช้แต้มที่สิวอักเสบ ทำได้ทุกวันในช่วงที่มีสิวอักเสบ สิวจะแห้งเร็วขึ้น
 4. น้ำมะนาว
  ให้นำน้ำมะนาวมาแต้มที่บริเวณที่เป็นสิว ในน้ำมะนาวเป็นกรดผลไม้อ่อนๆ ช่วยให้สิวอักเสบอ่อนตัว และทำให้หัวหนองเปิด ช่วยลดการอักเสบ และช่วยให้สิวยุบตัวเร็วขึ้น

เลือกซื้อ เจลแต้มสิว อย่างไรดี ?

3 วิธีเลือกซื้อเจลแต้มสิว

1. เลือกตามประเภทของสิว

 • สิวอักเสบบวมแดง
  สิวอักเสบ เกิดจากการอุดตันของรูขุมขนที่เกิดจาก ความมันส่วนเกินบนใบหน้าเกิดการสะสมของเชื้อแบคทีเรียในรูขุมขน ทำให้เกิดการอักเสบ เพราะฉะนั้นเจลแต้มสิวควรมีส่วนผสมของตัวยาที่ช่วยลดการอักเสบ เช่น Dipotassium Glycyrrhizinate Ibuprofen Piconol, Allatonin เป็นต้น
 • สิวฮอร์โมน
  สิวฮอร์โมน มักเกิดในวัยรุ่น เนื่องจาก ฮอร์โม นจะกระตุ้นให้ต่อมไขมันผลิตน้ำมันมากเกินไป การรักษาสิวชนิดนี้จะต้องเน้นการกำจัดความมันส่วนเกิน ครีมแต้มสิว ช่วยสลายความมันส่วนเกิน มีส่วนผสมของกำมะถัน (Sulfur) หรือ กรดซาลิไซลิค

2. เนื้อสัมผัส

เจลแต้มสิว ควรมีเนื้อบางเบา ซึมลงสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว เพื่อล ดสิวอุดตัน และ ควรเลือกแบบที่สามารถทาเพิ่มได้ระหว่างวัน หรือสามารถทาทับเมคอัพได้

3. สารสกัดจากธรรมชาติ

สำหรับผู้ที่มีผิวบอบบางแพ้ง่าย ควรเลือกเจลแต้มสิวที่มีส่วนผสมจากสารสกัดจากธรรมชาติ อย่างเช่น ที ทรีออยล์ เปลือกมังคุด มะนาว เป็นต้น และไม่ควรมีส่วนผสมของสารที่อาจก่อให้เกิดการระคายเคือง

Author

 • Warisa

  Warisa คือผู้ที่หลงใหล และ เชี่ยวชาญในวงการความงาม ด้วยความรู้ที่ลึกซึ้งเกี่ยวกับสกินแคร์ และการแต่งหน้า เธอมักจะทดลองและรีวิวผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง และไม่หยุดยั้งที่จะแบ่งปันเคล็ดลับการดูแลผิวและการเลือกใช้เครื่องสำอางค์ที่เหมาะสมกับลุคและไลฟ์สไตล์ของแต่ละบุคคล Warisa ไม่เพียงแค่เน้นเรื่องความสวยงามภายนอกเท่านั้น แต่ยังช่วยให้ผู้อ่านเข้าใจถึงความสำคัญของการดูแลสุขภาพผิวอย่างธรรมชาติ และการมีไลฟ์สไตล์ที่ดีเพื่อความงามที่ยั่งยืนอีกด้วย

บทสรุป

สิว สามารถเกิดขึ้นได้กับทุกคน เจลแต้มสิว จึงเป็นสิ่งที่ทุกครัวเรือนควรมีติดไว้ เพื่อ กำจัดสิว ได้อย่างเร่งด่วน เพื่อลดโอกาสการเกิด รอยสิว ในอนาคต อย่างไรก็ตามเพื่อเป็นการป้องกันการเกิด สิว ที่ต้นเหตุ ควรทำร่วมกับการทำความสะอาดผิวหน้าอย่างล้ำลึก และรับประทานอาหารที่มีประโยชน์เพื่อให้คุณมีสุขภาพผิวที่ดีจากภายในสู่ภายนอก ให้ หน้าใสไร้สิว ไร้ริ้วรอย

บทความที่เกี่ยวข้อง