เซรั่มกระชับรูขุมขน / Serum to tighten pores

แนะนำ 10 อันดับ เซรั่มกระชับรูขุมขน ที่ดีที่สุด แห่งปี 2024

เซรั่มกระชับรูขุมขน ยี่ห้อไหนดี

ปัญหารูขุมขนกว้าง เป็นอีกหนึ่งปัญหากวนใจที่ทำให้ผิวดูไม่สวยงาม แต่งหน้าไม่ติด ผิวไม่เรียบเนียน และยังทำให้เกิดปัญหาผิวมัน และเกิดสิวตามมา การแก้ปัญหารูขุมขนกว้างนั้นสามารถแก้ไขได้ด้วยการใช้เซรั่มกระชับรูขุมขน ซึ่งจะมีส่วนผสมที่ช่วยบำรุงผิวอย่างล้ำลึก แก้ปัญหารูขุมขนกว้างได้ดี ซึ่งในปัจจุบันมีอยู่หลายยี่ห้อที่ได้รับความนิยม แต่หากใครยังเลือกไม่ถูก บทความนี้เรามี 10 ยี่ห้อ เซรั่มกระชับรูขุมขน ที่ดีที่สุด ในปี 2024 มาแนะนำ รวมถึงแนะนำวิธีการเลือกซื้อ เซรั่มกระชับรูขุมขน และแนะนำเคล็ดลับ กระชับรูขุมขนด้วยวิธีธรรมชาติ เชิญติดตามได้เลยค่ะ

แนะนำ 10 เซรั่มกระชับรูขุมขน ที่ดีที่สุด แห่งปี 2024

 1. LANCÔME GENIFIQUE SERUM B30ML RENO ENR
 2. CLARINS DOUBLE SERUM
 3. KIEHL’S เซรั่ม Dermatologist Solutions™’ Precision Lifting & Pore-Tightening Concentrate
 4. Estee Lauder Advanced Night Repair Synchronized Multi-Recovery Complex
 5. SULWHASOO First Care Activating Serum 60ml
 6. AESOP เซรั่มบำรุงผิวหน้า Parsley Seed Anti-Oxidant Serum ขนาด 100 มล.
 7. เซรั่ม Rose Deep Hydration Oil-Infused Serum
 8. Biotherm Life Plankton Elixir Serum
 9. innisfree Green tea seed serum 160ml
 10. La Roche Posay Hyalu B5

1. LANCÔME GENIFIQUE SERUM B 30 ML RENO ENR

เซรั่มบำรุงผิว เพื่อผิวอ่อนเยาว์ ผิวกระจ่างใส ผิวตึงกระชับ เรียบเนียน รู้สึกได้ถึงความเปลี่ยนแปรงใน 7วัน

ยี่ห้อLANCÔME GENIFIQUE SERUM B 30 ML RENO ENR
ปริมาณ30 ml
ส่วนผสมสำคัญสารสกัดจากไบฟิโดแบคทีเรียและยีส มี Microbiome มากถึง 30 ล้าน Microbiome

LANCÔME GENIFIQUE SERUM เซรั่ม บำรุงผิว ที่ผ่านกระบวนการทดสอบทางวิทยาศาสตร์อย่างละเอียดทุกขั้นตอน เพื่อให้ได้มาซึ่งเซรั่มที่ทรงประสิทธิภาพที่ช่วยฟื้นบำรุงผิวช่วยให้ผิวดูอ่อนเยาว์กระจ่างใสสดชื่น และยังช่วยปรับสภาพผิวให้พร้อมรับการบำรุงอย่างเต็มที่ ได้รับการยอมรับว่ามีประสิทธิภาพในการช่วยฟื้นบำรุงและช่วยแก้ปัญหาผิวเสีย 10 ประการ ที่สำคัญสามารถเห็นการเปลี่ยนแปลงของผิวว่ามีสภาพผิวที่ดีขึ้นภายใน 7 วัน สัมผัสได้ถึงความเรียบเนียน ผิวดูเต่งตึงกระชับ ผิวเปล่งปลั่งกระจ่างใส สีผิวดูสม่ำเสมอ ริ้วรอยลดเลือน

จุดเด่นผลิตภัณฑ์

 • ฟื้นบำรุงผิวอย่างล้ำลึก ผิวแข็งแรงดูอ่อนเยาว์ ฟื้นบำรุงผิวอย่างรวดเร็ว กว่าปกติถึง 3 เท่า

2. CLARINS DOUBLE SERUM

เซรั่มบำรุงผิวจากสารสกัดจากธรรมชาติ 21 ชนิด เพื่อผิวอ่อนเยาว์ เรียบเนียน กระชับภายใน 1 สัปดาห์

ยี่ห้อCLARINS DOUBLE SERUM
ปริมาณ30 ml
ส่วนผสมสำคัญสารสกัดจากธรรมชาติ 21 ชนิด

CLARINS DOUBLE SERUM เซรั่มที่ขึ้นชื่อในเรื่องของสารสกัดจากธรรมชาติ มีส่วนผสมของส่วนที่เป็นน้ำมันและส่วนที่เป็นน้ำแยกออกจากกันเมื่อนำมาใช้ผสมกันสามารถเข้ากันได้อย่างลงตัว ซึมลงสู่ผิวได้เร็ว มอบความชุ่มชื่นให้ผิวในทันทีหลังใช้ ด้วยสารสกัดจากธรรมชาติถึง 21 ชนิด ช่วยฟื้นฟูปรับผิวให้มีความสมดุลพร้อมบำรุงผิวอย่างล้ำลึกบำรุง 5 ปัจจัยความงามแห่งผิว ไม่ว่าจะเป็นกรแก้ปัญหาริ้วรอยลึก ผิวหย่อนคล้อย ไม่กระชับ รูขุมขนแห้งกร้าน ให้กลับดูกระจ่างใส เรียบเนียนอ่อนเยาว์ ผิวดูกระจ่างใสขึ้นภายใน 1 สัปดาห์ และสังเกตได้ถึงริ้วรอยที่ดูตื้นขึ้น รูขุมขนดูเล็กลงภายใน 1 เดือน อย่างไรก็ตามผลิตภัณฑ์มีส่วนผสมของน้ำมันแนะนำให้คนที่มีผิวใช้ตอนกลางคืนจะเหมาะสมกว่าตอนกลางวัน

จุดเด่นผลิตภัณฑ์

 • เซรั่มที่แยกน้ำและน้ำมันออกจากกัน ใช้สารสกัดจากธรรมชาติช่วยปรับสมดุลผิวให้มีสุขภาพดี ฟื้นบำรุง 5 ปัจจัยความงามแห่งผิว

3. KIEHL’S เซรั่ม Dermatologist Solutions™’ Precision Lifting & Pore-Tightening

เซรั่มกระชับรูขุมขน ส่วนผสมจากพิเทร่า กระตุ้นการสร้างอิลาสตินและคอลลาเจน บำรุงผิวให้กระชับเต่งตึง

ยี่ห้อKIEHL’S เซรั่ม Dermatologist Solutions™’ Precision Lifting & Pore-Tightening
ปริมาณ50 ml
ส่วนผสมสำคัญMicro-Filtered Yeast Extract

KIEHL’S เซรั่ม Dermatologist Solutions™’ Precision Lifting & Pore-Tightening Concentrate เซรั่มบำรุงผิวที่มีความอ่อนโยนต่อผิวผลิตภัณฑ์เป็นที่นิยมมากสำหรับผิวแพ้ง่าย มีความอ่อนโยน ด้วยสารสกัดจาก Micro-Filtered Yeast Extract หรือที่เราเรียกกันว่าพิเทร่า ส่วนผสมที่มีความสำคัญที่จะช่วยในเรื่องของการบำรุงผิวให้แข็งแรง ปรับสภาพผิว กระชับรูขุมขน ผิวดูเรียบเนียนอ่อนเยาว์เหมือนผิวเด็ก และส่วนผสมจาก Geranium Essential Oil ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ที่ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอิลาสตินใต้ผิวผนัง ช่วยลดเลือนริ้วรอยแห่งวัย

จุดเด่นผลิตภัณฑ์

 • เซรั่มสูตรเข้มข้นแต่ไม่เหนียวหนะหนะ ด้วยส่วนผสมจากพิเทร่าและ Geranium Essential Oil ช่วยฟื้นฟูผิวให้แข็งแรง รูขุมขนดูเล็กลง ผิวเรียบเนียน ผิวแพ้ง่ายใช้ได้

4. Estee Lauder Advanced Night Repair Synchronized Multi-Recovery Complex

เซรั่มบำรุงผิวสูตรเข้มข้น บำรุงผิวล้ำลึก ปรับสภาพผิวให้แข็งแรง ผิวดูเรียบเนียน ผิวละเอียด อิ่มฟู

ยี่ห้อEstee Lauder Advanced Night Repair Synchronized Multi-Recovery Complex
ปริมาณ50 ml
ส่วนผสมสำคัญSynchronized Multi-Recovery Complex

Estee Lauder Advanced Night Repair เซรั่มที่ขายดีอันดับ 1 สำหรับสูตรนี้ Synchronized Multi-Recovery Complex ได้พัฒนาสูตรใหม่ให้ดีขึ้น โดยใช้เทคโนโลยี ChronoluxTM Power Signal สูตรนี้เนื้อบางเบากว่าเดิมซึมเร็วจึงสามารถใช้กลางวันได้ในช่วงที่มีอากาศหนาวเย็น ช่วยเรื่องผิวชุ่มชื่นได้ดี และโดดเด่นเมื่อปรับสูตรสามารถช่วยช่วยฟื้นบำรุงผิวอย่างล้ำลึกเส้นริ้ว ดูจางลงอย่างรวดเร็วเห็นการเปลี่ยนแปลงใน 3 สัปดาห์ สัมผัสได้ถึงผิวที่ดูกระชับ ช่วยดูแข็งแรงอิ่มฟูเหมือนได้รับการพักผ่อนอย่างเต็มที่ เส้นริ้วแลดูจางลง ผิวรู้สึกกระชับขึ้น ผิวดูสุขภาพดี อ่อนเยาว์ ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน พาทาเลต ซัลไฟต์และซัลเฟต สารพาราเบน และน้ำมันแร่ ผ่านการทดสอบโดยผู้เชี่ยวชาญด้านผิวพรรณ ผ่านการทดสอบโดยจักษุแพทย์ อ่อนโยนต่อผิว ไม่อุดตันรูขุมขน

จุดเด่นผลิตภัณฑ์

 • เซรั่มฟื้นฟูผิวอย่างเร่งด่วน ผิวดูกระชับอิ่มฟู ริ้วรอยจางลงภายใน 3 สัปดาห์

5. SULWHASOO First Care Activating Serum 60ml

SULWHASOO First Care Activating Serum 60ml

ยี่ห้อSULWHASOO First Care Activating Serum 60ml
ปริมาณ60 ml
ส่วนผสมสำคัญสารสกัดจากสมุนไพรเกาหลี 5 ชนิด เช่น Rehmania และ Peony Flower’s Root

SULWHASOO First Care Activating Serum เซรั่มบำรุงผิวที่มีความอ่อนโยน ผิวแพ้ง่ายก็สามารถใช้ได้ เป็นเซรั่มจากเกาหลีที่ขายดีอันดับ1 ด้วยส่วนผสมอย่างดีจากสมุนไพรเกาหลี 5 ชนิด รากโกฐขี้แมว(Rehmania), รากดอกโบตั๋นจีน (Peony Flower’s Root), เมล็ดบัวหลวงอินเดีย (Mature Lotus Seed), ดอกลิลลี่ขาว(White Lily) และ โซโลมอนส์ ซีล (Solomon’s Seal) ใช้เวลา 18 ชั่วโมงในการเคี่ยวจนได้เซรั่มที่บริสุทธิ์ รับมือกับ 5 สัญญาณแห่งวัย ได้แก่ ความยืดหยุ่น, ความมีชีวิตชีวา, ความเปล่งปลั่ง, ความกระจ่างใส และความแน่นกระชับ

จุดเด่นผลิตภัณฑ์

 • เซรั่มบำรุงผิวจากสมุนไพรเกาหลี 5 ชนิด ช่วยบำรุงผิวให้แข็งแรง ผิวสุขภาพดี กระจ่างใส ลดเลือนจุดด่างดำ ผิวเนียนกระชับ อิ่มน้ำ

6. AESOP เซรั่มบำรุงผิวหน้า Parsley Seed Anti-Oxidant Serum ขนาด 100 มล.

เซรั่มบำรุงผิวหน้า ปรับสมดุลผิว เพิ่มความชุ่มชื่น ผิวแข็งแรง กระชับอ่อนเยาว์

ยี่ห้อAESOP เซรั่มบำรุงผิวหน้า Parsley Seed Anti-Oxidant Serum ขนาด 100 มล.
ปริมาณ100 ml
ส่วนผสมสำคัญสารสกัดจากธรรมชาติ สารสกัดเมล็ดองุ่น แพนเธอนอล เมล็ดพาร์สลีย์

เซรั่มบำรุงผิวหน้า AESOP Parsley Seed Anti-Oxidant Serum ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้าจากประเทศออสเตรเลีย ใช้สารสกัดจากธรรมชาติสารสกัดเมล็ดองุ่น แพนเธอนอล เมล็ดพาร์สลีย์ เป็นสารต่อต้านอนุมูลอิสระ เซรั่มเข้มข้น แต่สามารถซึมลงสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว สามารถใช้ได้ทุกสภาพผิวแม้ผิวที่แพ้ง่าย ปรับผิวให้มีความสมดุล ผิวละเอียดรูขุมขนเล็กลง ผิวแข็งแรง เรียบเนียน ช่วยลดเลือนริ้วรอย เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการฟื้นฟูผิวจากความเหนื่อยล้า ผิวขาดน้ำ พักผ่อนไม่เพียงพอ และยังเหมาะกับสภาพอากาศที่ร้อนชื้นอีกด้วย ใช้ได้ทั้งเช้าและเย็นเพื่อเติมความชุ่มชื่น

จุดเด่นผลิตภัณฑ์

 • เซรั่มบำรุงผิวสารสกัดจากธรรมชาติ ช่วยปรับสมดุล ให้ผิวแข็งแรง รูขุมขนเล็กลง ผิวชุ่มชื่น

7. เซรั่ม Rose Deep Hydration Oil-Infused Serum

เซรั่มน้ำกุหลาบ ฟื้นบำรุงล้ำลึก ผิวเนียนดูอิ่มน้ำ ชุ่มชื่นยาวนาน 24 ชั่วโมง

ยี่ห้อเซรั่ม Rose Deep Hydration Oil-Infused Serum
ปริมาณ100 ml
ส่วนผสมสำคัญสารสกัดจากดามัสก์โรส, สควาเลน และน้ำมันสกัดจากธรรมชาติ

Rose Deep Hydration Oil-Infused Serum เซรั่มที่ผสมผสานระหว่างน้ำและน้ำมันช่วยบำรุงผิวอย่างล้ำลึก พร้อมมอบความชุ่มชื่น ก่อนใช้ให้เขย่าขวดเพื่อให้ส่วนผสมเข้ากัน เซรั่มเนื้อเนียนนุ่มบางเบา เหมาะมากสำหรับผู้ที่มีผิวแห้งขาดน้ำ ขาดการบำรุงให้ผิวชุ่มชื่นทันทีหลังใช้และชุ่มชื่นยาวนาน 24 ชั่วโมง เซรั่มไม่ทิ้งความมันและเหนียวเหนอะหนะ ส่วนที่เป็นน้ำทำจาก Rosewater และสารสกัดจาก damask rose ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นและปลอบประโลมผิว ส่วนผสมที่เป็นน้ำมัน สกัดจาก rose flower, camelina, rosehip, และ squalane ทำให้ผิวชุ่มชื้นนุ่มเนียนได้ในทันที ผิวดูสุขภาพดี อิ่มน้ำ ผิวฉ่ำวาวจากภายในเปล่งประกายสู่ภายนอก

จุดเด่นผลิตภัณฑ์

 • เซรั่มเนื้อบางเบาผสานระหว่างน้ำและน้ำมัน ผิวสวยฉ่ำน้ำ ผิวดูสุขภาพดี

8. Biotherm Life Plankton Elixir Serum

เซรั่มส่วนผสมจาก LIFE PLANKTON เพื่อผิวอ่อนเยาว์ กระจ่างใส รูขุมขนกระชับ ผิวเด้งใน 8 วัน

ยี่ห้อBiotherm Life Plankton Elixir Serum
ปริมาณ30 ml
ส่วนผสมสำคัญLIFE PLANKTON™ เข้มข้น 5 % ไฮยาลูรอนิกแอซิด วิตามินซี

Biotherm Life Plankton Elixir Serum เซรั่มที่มีชื่อเสียงและขายดีเช่นกัน ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวระดับพรีเมี่ยม เหมาะกับผู้ที่มีผิวบอบบางแพ้ง่าย ด้วยส่วนผสมจากสารสกัดที่ดีที่สุดจาก LIFE PLANKTON เข้มข้น 5 % มีความเข้มข้นสูงกว่าเมื่อเทียบกับแหล่งธรรมชาติถึง 400,000 เท่า ผสานกับไฮยาลูรอนิกแอซิด และวิตามินซี ช่วยบำรุงผิวให้แข็งแรง ปรับสภาพผิวที่อ่อนแอให้ดูเปล่งปลั่ง อ่อนเยาว์ กระจ่างใส จุดด่างดำจางลง ผิวเรียบเนียน เห็นผลการเปลี่ยนแปลงภายใน8วัน เนื้อเซรั่มบางเบาซึมลงสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว สามารถใช้บำรุงได้ทั้งตอนเช้า และก่อนนอน

จุดเด่นผลิตภัณฑ์

 • เซรั่มที่มีส่วนผสมจาก LIFE PLANKTONเข้มข้น 5 % ฟื้นฟูผิวให้แข็งแรง ผิวกระจ่างใส จุดด่างดำจางลง รูขุมขนกระชับ

9. innisfree Green tea seed serum 160ml

เซรั่มชาเขียว Green Tea เข้มข้นขึ้นถึง 3.5 เท่า มอบความชุ่มชื้นทันที เสริมเกาะป้องกันผิว

ยี่ห้อinnisfree Green tea seed serum 160ml
ปริมาณ160 ml
ส่วนผสมสำคัญBeauty Green Tea เข้มข้นขึ้นถึง 3.5 เท่าพร้อมกรดอะมิโนถึง 16 ชนิด

innisfree Green tea seed serum เซรั่มนี้เป็นรุ่นลายแบบลิมิเต็ด จากการออกแบบของ สตีเวน แฮร์ริงตันเพิ่มขนาดใหญ่ขึ้น 2 เท่า เซรั่มชาเขียวที่ขายดีที่สุดด้วยสารสกัดจาก Beauty Green Tea เข้มข้นขึ้นถึง 3.5 เท่าพร้อมกรดอะมิโนถึง 16 ชนิด เซรั่มเนื้อบางเบาเติมความชุ่มชื่นให้ผิวทันทีหลังใช้ สัมผัสได้ถึงความชุ่มชื่นอิ่มน้ำ เสมือนการเสริมเกาะปกป้องผิวให้ล็อคความชุ่มชื่นได้ยาวนานด้วยคุณสมบัติจากน้ำมันจากเมล็ดชาเขียว เหมาะกับผู้ที่มีผิวแห้งขาดน้ำ ใช้เป็นเซรั่มหลังขั้นตอนทำความสะอาดผิวหน้า รีวิวจากผู้ใช้พบว่าช่วยลดความมันบนใบหน้าและช่วยลดการเกิดสิวใหม่ ผิวแพ้ง่ายก็สามารถใช้ได้มีสารสกัดจากธรรมชาติที่มีความอ่อนโยน ผิวหน้าแข็งแรงมากขึ้น

จุดเด่นผลิตภัณฑ์

 • เซรั่มสารสกัด Beauty Green Tea เข้มข้นขึ้นถึง 3.5 เท่าพร้อมกรดอะมิโนถึง 16 ชนิด เสริมเกาะป้องกันผิว มอบความชุ่มชื่นได้ยาวนานลวดลายลิมิเต็ด

10. La Roche Posay Hyalu B5

ปลอบประโลมผิวอย่างอ่อนโยน เหมาะสำหรับผิวบอบบาง ช่วยให้ผิวแข็งแรง ลดความแห้งกร้าน

ยี่ห้อLa Roche Posay Hyalu B5
ปริมาณ30 ml
ส่วนผสมสำคัญไฮยาลูรอนโมเลกุลใหญ่เล็ก Vitamin B5 มาเดคาสโซไซต์ ผสาน น้ำแร่ ลา โรช-โพเซย์

La Roche Posay Hyalu B5 ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวสูตรสำหรับผิวแพ้ง่าย ที่ช่วยปลอบประโลมผิว พร้อมฟื้นบำรุงผิวจากความแห้งกร้าน ด้วยส่วนผสมจากไฮยาลูรอนโมเลกุลใหญ่ ที่ช่วยกักเก็บความชุ่มชื่นได้ยาวนาน ไฮยาลูรอนโมเลกุลเล็ก ช่วยให้เนื้อครีมซึมลงสู่ผิวได้อย่างล้ำลึก ช่วยให้ผิวกระชับ ลดเลือนริ้วรอย นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมจากวิตามิน บี5และมาเดคาสโซไซต์ ช่วยปลอบประโลมและฟื้นฟูผิวจากความแห้งกร้าน เสริมสร้างผิวใหม่ให้มีชีวิตชีวา ดูมีสุขภาพผิวดี ผิวแข็งแรง ด้วยส่วนผสมจากน้ำแร่ ลา โรช-โพเซย์ ที่ช่วยการระคายเคืองเหมาะ อาการแพ้หรืออักเสบผิว ผิวแพ้ง่ายใช้อะไรก็แพ้ควรมีไว้ในครอบครอง

จุดเด่นผลิตภัณฑ์

 • เซรั่มบำรุงผิวสำหรับผิวแพ้ง่าย ช่วยปลอมประโลมผิว บำรุงผิวให้แข็งแรง ลดเลือนริ้วรอย เติมความชุ่มชื่น

สาเหตุของ รูขุมขนกว้าง

ผิวของเราเต็มไปรูขุมขนมากมาย ในรูขุมขนจะต่อมที่ใช้ในการผลิตน้ำมัน ที่เรียกว่าต่อมไขมัน ต่อมไขมันจะปล่อยน้ำมันออกมาเคลือบที่ผิวหน้าเพื่อเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิว และหากต่อมไขมันผลิตน้ำมันมากเกินไป ก็จะทำให้เกิดปัญหารูขุมขนกว้าง ผิวหน้ามัน และทำให้สิ่งสกปรกต่างๆถูกขังอยู่ในรูขุมขน ทำให้เกิดสิวอุดตัน สิวอักเสบตามมา และรูขุมขนก็จะกว้างขึ้นเรื่อยๆ ปัจจัยที่ทำให้เกิดปัญหารูขุมขนกว้างนั้น ยังสามารถเกิดขึ้นได้อีกหลายสาเหตุ เช่น

 • กรรมพันธุ์ : สภาพผิวหน้าของแต่ละคนที่แตกต่างกันส่วนหนึ่งมาจากยีนที่ถูกถ่ายทอดกันมา รูขุมชนก็เช่นกัน หากคนในครอบครัวที่มีรูขุมขนกว้าง ผิวหน้ามัน บางครั้งคุณก็จะมีสภาพผิวที่คล้ายกันได้
 • อายุ : เมื่ออายุเริ่มมากขึ้นผิวของเราจะผลิตคอลลาเจนได้น้อยลง ทำให้ผิวขาดความยืดหยุ่น เมื่ออายุมากขึ้นผิวจึงเริ่มหย่อนคล้อย เกิดริ้วรอยและรูขุมขนก็จะใหญ่ขึ้น เพราะฉะนั้นเมื่ออายุเริ่มมากขึ้นการรับประทานอาหารเสริมคอลลาเจน และวิตามินซี จึงเป็นสิ่งที่จำเป็น
 • แสงแดดและมลภาวะ
  แสงแดดเป็นตัวการร้ายที่คอยทำลายคอลลาเจนใต้ผิวหนังของเรา แสงแดดจะดึงน้ำและความชุ่มชื่นออกจากผิว ทำให้ผิวแห้งเสีย หมองคล้ำทำลาย เนื้อเยื่อใต้ผิวหนัง รูขุมขนจึงกว้างมากขึ้น
 • สิวอุดตัน สิวเสี้ยน
  สิวอุดตัน เกิดจากไขมันและสิ่งสกปรกที่อุดตันในรูขุมขนทำให้เกิดสิวอุดตัน และเมื่อมีสิวอุดตันมากรูขุมขนก็จะกว้าง การสครับผิวจะช่วยกำจัดสิ่งสกปรกออกจากรูขุมขนและยังช่วยลดปัญหารูขุมขนกว้างได้อีกด้วย

เคล็ดลับการกระชับรูขุมขนด้วยวิธีธรรมชาติ

ปัญหารูขุมขนกว้าง สามารถแก้ไขได้ ด้วยเคล็ดลับสูตรจากธรรมชาติ ซึ่งสามารถทำได้ง่ายๆ ดังนี้

1. ทำความสะอาดผิวหน้าให้สะอาด

การทำความสะอาดผิวหน้าอย่างสะอาดหมดจดเป็นสิ่งที่มีความสำคัญ เป็นการกำจัดความมันส่วนเกินและกำจัดคราบสกปรกออกจากผิวหน้าลดการสะสมของสิ่งสกปรกที่จะทำให้รูขุมขนกว้าง

2. ล้างหน้าด้วยน้ำเย็น

การล้างหน้าเป็นการกำจัดคราบสกปรกคราบไขมันออกจากผิวหน้าและการล้างด้วยน้ำเย็นจะชับให้รูขุมขนกระชับ หรือใช้น้ำแข็งช่วยกระชับรูขุมขนโดยการนำน้ำแข็งมาถูที่ผิวหน้าตอนเช้าและก่อนนอนครั้งละ20-30วินาทีจะช่วยให้รูขุมขนเล็กลงได้มาก

3. พักผ่อนให้เพียงพอ

การพักผ่อนอย่างเพียงพอตามเวลาที่เหมาะสม ร่างกายจะซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ รวมถึงฟื้นฟูผิวหน้า ช่วยให้ผิวหน้าอ่อนเยาว์ หน้าไม่โทรม คนที่พักผ่อนน้อยจะสังเกตว่าแต่งหน้าไม่ติด รูขุมชนกว้างและหน้าแก่

4. สครับผิวเป็นประจำ

สครับผิว เป็นประจำจะช่วยกำจัดสิ่งสกปรกออกจากรูขุมขน และเป็นการผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพได้ ช่วยให้รูขุมขนสะอาด รูขุมขนกระชับขึ้น สูตรสคลับผิวด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติ

 • สูตรน้ำตาลผสมน้ำผึ้ง นำส่วนผสมของน้ำผึ้ง น้ำตาล และน้ำมันมะกอก ผสมเข้าด้วยกันแล้วค่อยๆนำมาสครับผิวอย่างเบามือแล้วล้างออกด้วยน้ำเย็น
 • มาส์กโยเกิร์ต นำโยเกิร์ตรสธรรมชาติทาบาง ๆ ให้ทั่วใบหน้า ทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด ทำสัปดาห์ละ 1 ครั้ง ในโยเกิร์ตมีกรดแลคติกและโปรไบโอติก ช่วยต่อต้านเชื้อแบคทีเรียที่ทำให้เกิดสิวบนใบหน้า และยังช่วยให้รูขุมขนกระชับ
 • มาส์กมะเขือเทศ : นำเนื้อมะเขือเทศมาปั่นให้ละเอียดหรือคั้นเอาแต่น้ำ จากนั้นนำมาพอกให้ทั่วใบหน้าทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที แล้วค่อยล้างออกด้วยน้ำเย็น ช่วยให้รูขุมขนหดตัวลง บำรุงผิวให้ชุ่มชื่น มะเขือเทศมีวิตามินเอและซี ช่วยลดการเกิดสิวและช่วยให้ผิวกระจ่างใส

เลือก เซรั่มกระชับรูขุมขน อย่างไรดี ?

3 วิธีการเลือกซื้อเซรั่มกระชับรูขุมขน

ช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื่น

ผลิตภัณฑ์เซรั่มกระชับรูขุมขนที่ช่วยเรื่องความชุ่มชื่น เป็นสิ่งที่มีความสำคัญ เมื่อผิวชุ่มชื่นจะช่วยลดความแห้งกร้าน และต่อมไขมันทำงานอย่างสมดุลไม่ผลิตน้ำมันออกมามากรูขุมขนก็จะไม่กว้าง เมื่อเราเลือกผลิตภัณฑ์บำรุงผิวจึงควรเน้นเรื่องความชุ่มชื่นเป็นสำคัญ

มีส่วนผสมของวิตามินซี

วิตามินซี จะช่วยผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน ลดการเกิดสิวหัวดำได้ดี กำจัดสิ่งสกปรกออกจากรูขุมขนและเมื่อไม่มีสิ่งอุดตันในรูขุมขน รูขุมขนก็จะกระชับ

รูขุมขนกว้างไม่ควรเลือกเซรั่มที่มีส่วนผสมของน้ำมัน

ผู้ที่มีผิวมันรูขุมขนกว้าง ไม่ใช้ เซรั่ม ที่มีส่วนผสมของน้ำมัน เพราะจะทำให้ผลิตน้ำมันออกมามากเกินไป จนทำให้เกิดการอุดตันรูขุมขน แต่หากคุณมีผิวแห้งเซรั่มที่มีส่วนผสมของน้ำมันจะช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิวได้ดี ผิวมันหากต้องการเติมความชุ่มชื่นให้ดูส่วนผสมของเซราไมด์จะช่วยให้ความชุ่มชื้นสูง โดยไม่ทำให้ไม่รู้สึกเหนียวเหนอะหนะ

Author

 • Warisa

  Warisa คือผู้ที่หลงใหล และ เชี่ยวชาญในวงการความงาม ด้วยความรู้ที่ลึกซึ้งเกี่ยวกับสกินแคร์ และการแต่งหน้า เธอมักจะทดลองและรีวิวผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง และไม่หยุดยั้งที่จะแบ่งปันเคล็ดลับการดูแลผิวและการเลือกใช้เครื่องสำอางค์ที่เหมาะสมกับลุคและไลฟ์สไตล์ของแต่ละบุคคล Warisa ไม่เพียงแค่เน้นเรื่องความสวยงามภายนอกเท่านั้น แต่ยังช่วยให้ผู้อ่านเข้าใจถึงความสำคัญของการดูแลสุขภาพผิวอย่างธรรมชาติ และการมีไลฟ์สไตล์ที่ดีเพื่อความงามที่ยั่งยืนอีกด้วย

บทสรุป

การทาเซรั่มเป็นการบำรุงผิวอย่างล้ำลึก ที่ช่วยปลอมประโลมและช่วยฟื้นฟูผิวจากความอ่อนล้า ผิวที่ขาดการบำรุงให้กลับมามีชีวิตชีวามากขึ้น ช่วยให้ผิวแข็งแรงเสมือนเกาะปกป้องผิวให้แข็งแรงสามารถต่อสู้กับมลภาวะต่างๆได้ เซรั่มกระชับรูขุมขน ที่เราได้นำให้เลือกทั้ง 10 ยี่ห้อนี้ ล้วนเป็นที่นิยมอย่างมากและขายดีต่อเนื่องมีความปลอดภัยกับผิวอย่างแน่นอน หากใครชื่นชอบยี่ห้อไหนก็สามารถซื้อมาทดลองใช้กันได้ เพื่อผิวที่สวยจากภายในสู่ภายนอก อย่าลืมทาเซรั่มเป็นประจำทุกวัน

บทความที่เกี่ยวข้อง