เซรั่มลดรอยสิว / Serum to reduce acne marks.

10 เซรั่มลดรอยสิว ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2024

เซรั่มลดรอยสิว-2021

ผิวหน้าขาว กระจ่างใส ปราศจาก ริ้วรอย จุดด่างดำ รอยสิว เป็นสิ่งที่ทุกคนต้องการ การดูแลผิวเป็นสิ่งที่สำคัญที่จะช่วยให้ผิวของเราดูกระจ่างใส ถึงแม้เราจะดูแลผิวอย่างดี แต่ก็อดไม่ได้ที่จะเกิดปัญหาผิว โดยเฉพาะปัญหาเรื่องการเกิดสิว สิวนอกจากจะทำให้เกิดความเจ็บปวดแล้ว เมื่อหายแล้วยังทิ้งร่องรอยจากสิว เป็น รอยแดง รอยดำให้เราคอยรักษากันต่อไป ในปัจจุบันจึงมีเซรั่มที่ช่วยแก้ปัญหาเรื่องรอยสิว ออกมาหลายยี่ห้อ
บทความนี้เราได้รวบรวม เซรั่มลดรอยสิว ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 ให้คุณได้เลือกใช้กันถึง 10 ยี่ห้อด้วยกัน แต่หากใครยังเลือกไม่ถูก เราก็ได้แนะนำวิธีการเลือกซื้อ เซรั่มลดรอยสิว รวมถึงแนะนำเคล็ดลับการลดรอยสิวด้วยวิธีธรรมชาติมาแบ่งปันอีกด้วย เชิญติดตามได้เลยค่ะ

10 เซรั่มลดรอยสิว ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2024

 1. GARNIER LIGHT COMPLETE BOOSTER SERUM 30ML
 2. เซนกะ ไวท์ บิวตี้ เซรั่ม 35 กรัม
 3. Gravich Salicylic Spot
 4. Rojukiss Acne Poreless Serum 30 ml
 5. Skinsista Vit C Extra Bright Booster 15ml.
 6. Plantnery Tea Tree Intense Serum 30 ml
 7. Clear Nose Acne Care Solution Serum
 8. LABMADE WHITEN BOMB SERUM
 9. YANHEE SERUM VIT E 20g
 10. Mizumi B3 Acne Concentrate Serum
Lazmall Top brand festival

1. GARNIER LIGHT COMPLETE BOOSTER SERUM

เซรั่มลดเลือนจุดด่างดำ ใน 3 วัน สารสกัดจากยูซุเลมอนจากญี่ปุ่น วิตามินซีเข้มข้น 30 เท่า ซึมเร็ว

ยี่ห้อGARNIER LIGHT COMPLETE BOOSTER SERUM
ปริมาณ30 ml
ส่วนผสมสำคัญสารสกัดจากยูซุเลมอนจากญี่ปุ่น

GARNIER LIGHT COMPLETE BOOSTER SERUM เซรั่ม ที่มีความโดดเด่นในเรื่องของสารสกัดที่เข้มข้นจากวิตามินซีที่มากกว่าเดิมถึง 30 เท่า สารสกัดจากยูซุเลมอนจากญี่ปุ่น เนื้อเซรั่มเข้มข้น ฟื้นฟูบำรุงได้ลงลึกถึงชั้นผิว  มีกลิ่นหอมเลมอนแบบอ่อนๆให้ความสดชื่นผ่อนคลาย เนื้อเซรั่มมีความบางเบาซึมเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ เมื่อใช้อย่างต่อเนื่องพบว่าจุดด่างดำดูลดเลือนลงใน 3 วัน จัดการความหมองคล้ำ และรอยสิวได้อย่างล้ำลึก ผิวดูกระจ่างใสเรียบเนียนขึ้นอย่างเป็นธรรมขาติจุดด่างดำจางลงอย่างเห็นได้ชัด

จุดเด่นผลิตภัณฑ์

 • วิตามินซีเข้มข้น 30 เท่า จุดด่างดำดูลดเลือนลงใน 3 วัน

2. เซนกะ ไวท์ บิวตี้ เซรั่ม

เซรั่มลดรอยสิว บำรุงผิว ฟื้นบำรุงผิวอย่างล้ำลึก จุดด่างดำดูจางลง ผิวสว่างกระจ่างใสเปล่งประกาย ส่วนผสมจากธรรมชาติ

ยี่ห้อเซนกะ ไวท์ บิวตี้ เซรั่ม
ปริมาณ35 กรัม
ส่วนผสมสำคัญไวท์ โคคูน, ไรซ์ บราน, ฮันนี่ เอ็กซ์แทร็กซ์, ดับเบิ้ล ไฮยาลูรอนิค แอซิด ,เอ็ม-ทราเนซามิค แอซิด และมัคเวิร์ธ เอ็กซ์แทร็กซ์

เซนกะ ไวท์ บิวตี้ เซรั่ม เป็น เซรั่มบำรุงผิว นวัตกรรมใหม่จากเซนกะ ผสานส่วนผสมจากธรรมชาติและวิทยาการบำรุงผิวจากศูนย์วิจัยชิเซโด้ ประเทศญี่ปุ่น นวัตกรรม Natu-ence Formulation ส่วนผสมจากธรรมชาติ ของไวท์ โคคูน, ไรซ์ บราน, ฮันนี่ เอ็กซ์แทร็กซ์, ดับเบิ้ล ไฮยาลูรอนิค แอซิด, เอ็ม-ทรานเนซามิค แอซิด และมัคเวิร์ธเอ็กซ์แทร็กซ์ เนื้อเซรั่มซึมซาบเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว ผิวดูเนียนนุ่มชุ่มชื่น กระจ่างใส ผิวสุขภาพดี ผิวดูอิ่มน้ำชุ่มชื่นยาวนาน ลดความแห้งกร้านชะลอการเกิดของจุดด่างดำ ปลอดภัยต่อผิวแพ้ง่าย ปราศจากน้ำหอม และสารแต่งสี ผ่านการทดสอบจากผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง ให้คุณเผยผิวสว่างกระจ่างใส เนียนนุ่มปราศจากจุดด่างดำ

จุดเด่นผลิตภัณฑ์

 • เซรั่มบำรุงผิวหน้าลดเลือนจุดด่างดำผสานส่วนผสมจากธรรมชาติและวิทยาการบำรุงผิวจากศูนย์วิจัยชิเซโด้
Shopee electronics promo

3. Gravich Salicylic Spot

ซาลิไซลิคเข้มข้น ช่วยผลัดเซลล์ผิวใหม่ ลดรอยแดง รอยดำจากสิว กำจัดสิ่งอุดตันรูขุมขน ผิวหน้าเรียบเนียน

ยี่ห้อGravich Salicylic Spot
ปริมาณ10 ml
ส่วนผสมสำคัญEncapsulated Salicylic acid

GRAVICH Salicylic Spot Serum เซรั่มลดรอยจุดด่างดำ ที่ช่วยจัดการจุดด่างดำได้อย่างตรงจุดด้วยส่วนผสมคุณภาพที่เน้นการป้องกันการเกิดสิวเพื่อที่จะลดโอกาสการเกิดรอยสิวในอนาคต เซรั่มบำรุงผิวหน้าเฉพาะจุด ช่วยละลายสิวอุดตัน รูขุมขนสะอาด ช่วยเร่งการผลัดเซลล์ผิว ลดความหมองคล้ำ ผิวแข็งแรงปกป้องผิวจากมลภาวะ ผ่านการทดสอบจากผู้เชี่ยวชาญของ GRAVICH จากแลปเจนีวา ประเทศสวิสเซอร์แลนด์ ส่วนผสมสำคัญ จากกรดSalicylic Acid ที่มีความเข้มข้นและออกฤทธิ์สูง ห่อหุ้มด้วยนาโนแคปซูลชนิด Encapsulted ค่อย ๆ ออกฤทธิ์เป็นช่วง ๆ ตลอดระยะเวลา 6 ชั่วโมง ช่วยผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน กำจัดรอยดำรอยแดง ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ผิวหน้าเนียนนุ่ม ดูกระจ่างใส

จุดเด่นผลิตภัณฑ์

 • เซรั่มบำรุงผิวหน้าเฉพาะจุด ละลายสิวอุดตัน ทำความสะอาดรูขุมขน เร่งการผลัดเซลล์ผิว ลดความหมองคล้ำ ลดรอยสิว ผิวเรียบเนียน

4. Rojukiss Acne Poreless Serum

เซรั่มลดรอยสิว เนื้อเซรั่มบางเบา ซึมซาบเร็ว เหมาะสำหรับคนผิวมันเป็นสิวง่าย จัดการปัญหารอยสิวอย่างตรงจุด

ยี่ห้อRojukiss Acne Poreless Serum
ปริมาณ30 ml
ส่วนผสมสำคัญAcne B Cylic 4% และสารสกัด Bija Extract

Rojukiss Acne Poreless Serum เซรั่มบำรุงผิวที่เหมาะสำหรับผู้ที่มีสภาพผิวหน้ามันเป็นสิวง่าย เนื้อเซรั่มแบบใสที่มีความบางเบา ซึมลงสู่ผิวอย่างรวดเร็ว ไม่ทำหน้าให้หน้ามันและเหนียวเหนอะหนะ สามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิวเนื่องจากความอ่อนโยนปราศจากสารอันตราย พาราเบน และแอลกอฮอล์ มีส่วนประกอบสำคัญที่เป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของ ROJUKISSอย่าง Acne B cylic 4% และสารสกัด Bija Extract (สารสกัดลูกจันทร์เกาหลี) สามารถบำรุงผิวอย่างล้ำลึก จัดการจุดด่างดำ รอยแดงจากสิวอย่างตรงจุด นอกจากนี้ยังช่วยลดการสะสมของแบคทีเรีย ควบคุมความมันยาวนาน ส่วนผสมจาก Witch Hazel ช่วยทำให้ผิวเรียบเนียน รูขุมขนกระชับ สามารถใช้ได้ทั้งเช้าและเย็น ทาบริเวณที่มีปัญหาหรือทาทั่วใบหน้า 2-3 หยด

จุดเด่นผลิตภัณฑ์

 • สารสกัด Bija Extract บำรุงผิวอย่างล้ำลึก จัดการรอยสิว จุดด่างดำ อย่างตรงจุด ลดการเกิดสิวใหม่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

5. Skinsista Vit C Extra Bright Booster

วิตซีไฮยาบูสเตอร์ ผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน ลดรอยสิว ผิวกระจ่างใสเรียนเนียน เห็นผลภายใน 9 วัน

ยี่ห้อSkinsista Vit C Extra Bright Booster
ปริมาณ15ml.
ส่วนผสมสำคัญวิตามินซีและไฮยาลูรอนิค

Skinsista Vit C Extra Bright Booster เซรั่มบำรุงผิวส่วนผสมจากวิตามินซีเข้มข้นและไฮยาลูรอนิค ที่มีประสิทธิภาพในการบำรุงผิวอย่างล้ำลึกถึงชั้นผิวแท้ ช่วยผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน กระตุ้นเซลล์การสร้างเซลล์ผิวใหม่ให้กระจ่างใส เนื้อเซรั่มมีความบางเบา ซึมง่ายไม่เหนียวเหนอะหนะ ไม่ทิ้งความมันบนใบหน้า Skinsista Vit C Extra Bright Booster เป็นเซรั่มวิตามินซีแบบ Time Released Encapsulate dรูปแบบแคปซูลนาโน ที่กักเก็บคุณค่าของวิตามินซี ให้ค่อยๆบำรุงล้ำลึกถึงชั้นผิวแท้ ออกฤทธิ์ยาวนานกว่าวิตามินซีทั่วไป ผ่านการทดสอบจากผู้ใช้พบว่าผลิตเม็ดสีผิวลดลงใน 9 วัน และจุดด่างดำลดลงเห็นผลการเปลี่ยนแปลงใน 14 วัน ช่วยสมานผิวลดการเกิดหลุมสิวและแผลเป็นจากสิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ สามารถใช้ได้ทุกสภาพผิวแม้ผิวแพ้ง่ายปราศจากสารกันเสีย (Paraben Free) แอลกอฮอล์ น้ำมัน และสารให้สี

จุดเด่นผลิตภัณฑ์

 • กำจัดจุดด่างดำ รอยดำจากสิว ผิวกระจ่างใสเรียบเนียน อ่อนโยนปราศจากสารระคายเคือง ผิวกระจ่างใสเห็นผลใน 9 วัน

6. Plantnery Tea Tree Intense Serum

เซรั่มทีทรี สูตรเข้มขน ลดการเกิดสิวละลายสิวอุดตัน ควบคุมความมันบนใบหน้า ฟื้นบำรุงรอยแผลใหม่จากสิว

ยี่ห้อPlantnery Tea Tree Intense Serum
ปริมาณ30 ml
ส่วนผสมสำคัญสารสกัดเข้มข้นพิเศษจากทีทรี SALICYLIC ACID

Plantnery Tea Tree Intense Serum แพลนท์เนอรี่ เซรั่ม ทีทรี สูตรเข้มข้นพิเศษ เป็นเซรั่มที่ออกแบบมาเพื่อป้องกันการเกิดสิวและแน่นอนว่าเมื่อไม่มีสิวก็จะไม่เกิดรอยสิว เรียกว่าเป็นการลดรอยสิวได้อย่างตรงจุด เซรั่มสูตรพิเศษสำหรับผู้มีปัญหาสิว ผิวแพ้ง่าย มีความโดดเด่นในเรื่องการฆ่าเชื้อแบคทีเรียสาเหตุของการเกิดสิว ปรับความมันบนใบหน้า กระชับรูขุมขน ผ่านกรรมวิธีการผลิตอย่างพิถีพิถัน สารสกัดเข้มข้นพิเศษจากทีทรี (TEA TREE) ปลูกด้วยวิธีแบบธรรมชาติ และได้รับการรับรอง Organic สกัดด้วยกรรมวิธีพิเศษ เพื่อให้ได้ความเข้มข้นของ Terpinen-4-OL ซึ่งเป็นสาระสำคัญที่ช่วยลดสิวอักเสบ ละลายสิวอุดตัน ลดความมันบนใบหน้า ลดน้ำมันบนชั้นผิว และช่วยลดแบคทีเรีย P.Acnes ที่เป็นสาเหตุของการเกิดสิว เหมาะสำหรับ ผู้มีปัญหา สิวอักเสบ สิวอุดตัน ผู้มีปัญหาผิวแพ้ง่าย หน้ามัน รูขุมขนกว้าง ผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติ เพื่อผิวอ่อนโยน แพ้ง่าย ปราศจากแอลกอฮอล์ น้ำหอม สารกันเสียพาราเบน สีสังเคราะห์ ซิลิโคน สามารถใช้ร่วมกับยารักษาสิวได้ ช่วยลดผิวติดสาร ผิวชุ่มชื่นดูอิ่มน้ำ ไม่แห้งตึง

จุดเด่นผลิตภัณฑ์

 • ลดสิวอักเสบ ละลายสิวอุดตัน ช่วยลดความมันบนใบหน้า ลดแบคทีเรียP.Acnes ป้องกันการเกิดสิวใหม่ ฟื้นบำรุงรอยแผลเป็นจากสิวลดการเกิดรอยแผลเป็นจากสิว

7. Clear Nose Acne Care Solution Serum

เซรั่มบำรุงผิว เนื้อบางเบาซึมเร็ว ช่วยลดเรือนจุดด่างดำจากสิว ผิวดูขาวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ

ยี่ห้อClear Nose Acne Care Solution Serum
ปริมาณ8 กรัม
ส่วนผสมสำคัญไม่ได้ระบุ

Clear Nose Acne Care Solution Serum เซรั่มสิว บูสต์ผิวที่อ่อนแอให้กลับมาแข็งแรงขึ้น x 7 เท่าเซรั่มเข้มข้น ช่วยบำรุงผิวอย่างล้ำลึกฟื้นบำรุงผิวให้แข็งแรง สามารถใช้ได้ทุกสภาพผิวโดยเฉพาะผู้ที่เป็นสิวง่าย และผิวแพ้ง่ายมากเป็นพิเศษ ช่วยลดเรือนรอยดำจากสิว ผิวแลดูขาวกระจ่างใส ควบคุมความมัน กระชับรูขุมขน
ลดเลือนรอยดำ รอยแดงจากสิว ทำให้สิวยุบตัวลงได้ไวขึ้น ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ สามารถใช้ร่วมกับยารักษาสิวได้ ช่วยลดผิวติดสาร เนื้อเซรั่มให้ความชุ่มชื่นในระดับที่พอเหมาะ ผิวดูอิ่มน้ำ มีออร่า ไม่แห้งตึง

จุดเด่นผลิตภัณฑ์

 • เซรั่มลดสิวเหมาะสำหรับผิวเป็นสิวง่าย ผิวแข็งแรง7เท่าจุด ด่างดำดูจางลง ผิวกระจ่างใส

8. LABMADE WHITEN BOMB SERUM

เซรั่มลดรอยสิว ลดเลือนฝ้ากระจุดด่างดำ ปรับผิวสว่างกระจ่างใส ไม่ก่อให้เกิดการแพ้ ผิวแพ้ง่ายใช้ได้

ยี่ห้อLABMADE WHITEN BOMB SERUM
ปริมาณ10 กรัม
ส่วนผสมสำคัญAlpha Arbutin2% และ Gigawhite1%สมุนไพรจากดอกไม้ 7 ชนิด

LABMADE WHITEN BOMB SERUM เซรั่มบำรุงผิวสูตรเข้มข้นพิเศษ อุดมด้วยคุณค่าของ “แอลฟ่า-อะบูติน” เข้มข้นจากประเทศสวิสเซอร์แลนด์ ผสานด้วยคุณค่าของ “กิ๊กกะไวท์” สมุนไพรจากดอกไม้ 7 ชนิดจากทวีปยุโรป ค้นคว้าวิจัยและพัฒนาโดยทีมงานเภสัชกร เนื้อผลิตภัณฑ์ เซรั่มใส ซึมง่าย ไม่เหนียวเหนอะหนะ เป็นน้ำๆ ไม่มีกลิ่น ไม่มีสี ทาง่าย เกลี่ยง่าย ซึมเข้าสู่ผิวและช่วยให้ผิวชุ่มดูสุขภาพผิวดี ผิวดูขาวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ เหมาะสำหรับ ผู้มีปัญหารอยสิว ผิวหน้าหมองคล้ำ จุดด่างดำ เหมาะกับทุกสภาพผิว แม้เป็นผิวแพ้ง่าย ปราศจาก น้ำหอม, พาราเบน, สีสังเคราะห์ และ สารผลัดผิว ไม่ก่อให้เกิดการแพ้และระคายเคืองผิว

จุดเด่นผลิตภัณฑ์

 • รอยสิว ผิวหน้าหมองคล้ำ ฝ้า กระ และจุดด่างดำ ผิวดูขาวกระจ่างใสขึ้นได้อย่างเป็นธรรมชาติ ส่วนผสมจาก Alpha Arbutin เข้มข้น

9. YANHEE SERUM VIT E

เซรั่มบำรุงผิวหน้า ส่วนผสมจากวิตามินอี ลดเลือนริ้วรอย รอยแผลจากสิว ผิวแข็งแรง

ยี่ห้อYANHEE SERUM VIT E
ปริมาณ20 กรัม
ส่วนผสมสำคัญวิตามิน อี, สารสกัดจากว่านหางจระเข้, ไฮยาลูรอนิค แอซิด

YANHEE SERUM VIT E เซรั่มถูกและดีที่ได้รับความนิยมไม่แพ้เซรั่มราคาแพง ใช้ส่วนผสมที่เป็นสารสกัดจากธรรมชาติช่วยบำรุงผิว ส่วนประกอบสำคัญ วิตามิน อี ช่วยลดริ้วรอยแห่งวัย สารสกัดจากว่านหางจระเข้ ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว ผิวสัมผัสได้ถึงความเรียบเนียน จุดด่างดำและรอยแผลเป็นให้ดูจางลง และส่วนผสมจาก ไฮยาลูรอนิค แอซิด (Hyaluronic acid) ช่วยลดเลือนริ้วรอยและเพิ่มความกระชับ ช่วยฟื้นฟูและบำรุงเซลล์ผิว กระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่ บำรุงผิวให้แข็งแรงขึ้น สามารถทนต่อรังสี UVได้ดีขึ้น ลดการอักเสบของผิว ที่ไหม้เกรียมจากแสงแดด ลดเลือนริ้วรอย และรอยแผลจากสิว ผิวใสกระชับแข็งแรง

จุดเด่นผลิตภัณฑ์

 • เซรั่มวิตามินอี ลดเลือนริ้วรอย รอยแผลเป็นจากสิว กระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่

10. เซรั่มลดรอยสิว Mizumi B3 Acne Concentrate Serum

เซรั่มลดรอยสิว ลดโอกาสการเป็นสิว ปรับผิวกระจ่างใส ควบคุมความมันส่วนเกินบนใบหน้า

ยี่ห้อMizumi B3 Acne Concentrate Serum
ปริมาณ4 กรัม
ส่วนผสมสำคัญVitamin B3 Zinc PCA Salicylic Acid D-Panthenol

Mizumi B3 Acne Concentrate Serum เซรั่มลดรอยสิว เนื้อเซรั่มบางเบาสดชื่นสบายผิว ซึมเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ ไม่ทิ้งคราบ สามารถแต่งหน้าต่อได้ทันที อุดมไปด้วยสารสกัดอันทรงคุณค่าหลากหลายชนิด เช่น ส่วนผสมจากวิตามินบี 3 เข้มข้น 12% ช่วยลดรอยแดง รอยดำจากสิว ปรับสีผิวให้ดูสม่ำเสมอ Zinc PCA เข้มข้น 1% ควบคุมความมันส่วนเกินบนใบหน้า ลดสิวผด กระชับรูขุมขนให้เรียบเนียน Salicylic Acid ช่วยผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน ลดการเกิดสิวอุดตัน D-Panthenol ช่วยรักษาความชุ่มชื้นของผิวตามธรรมชาติ ใบบัวบกและคาโมมายล์ ลดอาการอักเสบของผิวลดการระคายเคืองผิว ช่วยสมานผิวจากการกดสิว สามารถใช้ได้ทุกสภาพผิว เซรั่มอ่อนโยนสำหรับผิวเป็นสิวโดยเฉพาะ สามารถทาได้ทั่วหน้า ได้รับการรีวิวจากผู้ใช้พบว่าสามารถ ลดรอยแดงรอยดำจากสิว ปรับผิวให้เรียบเนียน เห็นผลภายใน 7 วัน ผิวดูกระจ่างใส รูขุมขนดูกระชับ หน้ามันน้อยลง และผิวสุขภาพดีขึ้น ลดการเกิดสิวใหม่ได้ดี อ่อนโยนต่อผิวหน้าทุกประเภทปราศจากซิลิโคนและสารก่อความระคายเคืองผิว 5 ประการ ปราศจากน้ำหอม (Fragrance) น้ำมัน (Oil) พาราเบน (Paraben) แอลกอฮอล์ (Alcohol) สีสังเคราะห์ (Synthetic Color) แม้ผิวบอบบางเป็นสิวก็สามารถใช้ได้หรือรักษาสิวอยู่ก็สามารถใช้ร่วมกับยารักษาสิวได้

จุดเด่นผลิตภัณฑ์

 • เซรั่มลดรอยสิว วิตามินบี 3 เข้มข้น ลดรอยแดง รอยดำจากสิว

เคล็ดลับ ลดเลือนรอยสิว ด้วยวิธีธรรมชาติ

 1. สูตรมาร์คหน้าน้ำผึ้ง นมสด และมะขามเปียก
  นำเอาน้ำมะขามเปียก มาผสมกับน้ำผึ้งและนมสด สัดส่วน 1 : 1 : 1 ผสมให้เข้ากันนำมาพอกหน้าทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาทีแล้วล้างออก ทำอาทิตย์ละ 1-2 ครั้ง ช่วยให้จุดด่างดำลดเลือนลง ผิวหน้าสว่างใส
 2. สูตรมาร์คหน้าด้วยว่านหางจระเข้ มะนาว
  นำว่านหางจระเข้มาปอกเปลือกออก ใช้แต่วุ้นขาวๆ ล้างเมือกใสออกให้หมด นำมาบดละเอียดเติมน้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ ผสมให้เข้ากัน นำมาพอกหน้าทิ้งไว้ 20 นาที แล้วล้างออก ทำต่อเนื่องประมาณ 1-2 สัปดาห์ รอยดำ กระ จุดด่างดำดูจางลง
 3. สูตรมาร์คหน้าด้วยหัวไชเท้า น้ำผึ้ง ดินสอพอง
  นำหัวไชเท้ามาปั่นแช่เย็นไว้ เมื่อนำมาใช้ 3 ช้อนโต๊ะ นำมาผสมกับดินสองพอง 1 เม็ด และน้ำผึ้ง 1 ช้อนชา คนให้เข้ากัน นำมาพอกหน้า 15-20 นาที แล้วล้างออกให้สะอาด อย่างไรก็ตามสูตรนี้สำหรับผิวแพ้ง่ายอาจไม่เหมาะสม

รอยดำ รอยแดงจากสิว เกิดจาก

เมื่อเกิดสิวแล้ว จะส่งผลตามมาทำให้เกิดรอยสิว ซึ่งรอยสิวนั้นมีอยู่หลายแบบ ดังนี้

 • รอยแดง
  รอยแดงจากสิว เกิดจากการอักเสบของผิวหลังจากการเป็น สิว สภาพผิวที่เป็นรอยแดงนั้นเป็นรอยแผลเป็นที่ยัง
  ไม่หายสนิทยังคงมีแบคทีเรียที่ทำให้เกิดสิวอยู่และพร้อมที่เป็นสิวใหม่ได้ หรืออาจพัฒนาเป็น รอยดำหมองคล้ำ
 • จุดด่างดำ
  จุดด่างดำจาก สิว เกิดจาก การสร้างเม็ดสีเมลานิน ที่มากเกินไป เพื่อปกป้องผิวจากรังสีไวโอเลต

เลือกซื้อ เซรั่มลดรอยสิว อย่างไรดี ?

4 วิธีการเลือกซื้อ

1. ดูส่วนผสมที่ช่วยแก้ปัญหารอยสิว

แน่นอนว่าเราต้องการ ลดรอยสิว เพราะฉะนั้น เซรั่ม จะต้องมีส่วนผสมสำคัญที่จะช่วยในเรื่องการลดรอยสิวได้ เช่น ส่วนผสมของอนุพันธ์ของ วิตามินซี ซึ่งเป็นส่วนประกอบที่สำคัญทื่จะช่วยลดการอักเสบของผิว ยับยั้งการสร้างเม็ดสีเมลานินและกระตุ้นการผลิต คอลลาเจน Glycyrrhizin มีฤทธิ์ต้านการอักเสบ ช่วย ลดรอยแดงจากสิว และกรดซาลิไซลิก ช่วยกระตุ้นให้ผิวสร้างเซลล์ใหม่

2. สามารถแก้ปัญหารอยแดงจากสิวได้

รอยแดงจากสิว จะเกิดทันหลังการเป็นสิว เซรั่มที่จะช่วยลดรอยแดงจะต้องมีส่วนผสมของสารสำคัญ เช่น Niacinamide, AHA, BHA, Vitamin B3 และSalicylic Acid ซึ่งจะช่วยผลัดเซลล์ผิว ช่วยให้ผิวกระจ่างใส ลดความหมองคล้ำ ช่วยให้ผิวแข็งแรงสุขภาพผิวดี

3. สามารถแก้ปัญหาจุดด่างดำจากสิว

รอยดำจากสิว สามารถจัดการได้ ด้วยเซรั่มที่มีส่วนผสมจากอนุพันธ์วิตามินซี, Niacinamide(วิตามินบี3) ,วิตามินอี ,AHA – กรดอัลฟาไฮดรอกซี (Alpha Hydroxy Acids) ช่วยกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิว และช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื่น กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนให้ผิวเรียบเนียน

4. เลือกสารสกัดจากธรรมชาติ

สารสกัดจากธรรมชาตินั้น มีความปลอดภัยต่อผิวมากกว่าสารสกัดอื่นๆ โดยเฉพาะสำหรับผู้ที่มีผิวแพ้ง่าย มีความสำคัญมาก ควรเลือกเซรั่มที่ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ สารกันเสีย สารแต่งสีและกลิ่น ส่วนผสมจากสารสกัดจากธรรมชาติที่ได้รับความนิยม เช่น ที ทรีออยล์ สารสกัดจากส้ม เป็นต้น

Author

 • Warisa

  Warisa คือผู้ที่หลงใหล และ เชี่ยวชาญในวงการความงาม ด้วยความรู้ที่ลึกซึ้งเกี่ยวกับสกินแคร์ และการแต่งหน้า เธอมักจะทดลองและรีวิวผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง และไม่หยุดยั้งที่จะแบ่งปันเคล็ดลับการดูแลผิวและการเลือกใช้เครื่องสำอางค์ที่เหมาะสมกับลุคและไลฟ์สไตล์ของแต่ละบุคคล Warisa ไม่เพียงแค่เน้นเรื่องความสวยงามภายนอกเท่านั้น แต่ยังช่วยให้ผู้อ่านเข้าใจถึงความสำคัญของการดูแลสุขภาพผิวอย่างธรรมชาติ และการมีไลฟ์สไตล์ที่ดีเพื่อความงามที่ยั่งยืนอีกด้วย

บทสรุป

เป็นอย่างไรบ้างคะสำหรับ เซรั่มลดรอยสิว ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 ที่เราได้นำมารีวิวในบทความนี้ เป็น เซรั่ม ที่มีความปลอดภัยต่อผิว และได้รับความนิยมอย่างกว้างขวาง ได้รับการรีวิวจากผู้ใช้มากมายว่าสามารถแก้ปัญหาลดรอยสิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ คุณชอบยี่ห้อไหนก็ลองไปตามซื้อมาทดลองใช้ เพื่อผิวหน้า ขาวกระจ่างใสเรียบเนียน ปราศจากรอยสิว

บทความที่เกี่ยวข้อง