เซรั่มหน้าใส

แนะนำ 10 เซรั่มหน้าใส ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

เซรั่มหน้าใส-ยี่ห้อไหนดีการบำรุงผิวหน้า เป็นสิ่งสำคัญโดยเฉพาะอย่างยิ่งในยุคนี้ไม่ว่าใครก็อยากมีผิวหน้าที่ขาวใส ไร้สิว ไร้ริ้วรอย แต่สภาวะแวดล้อมในปัจจุบันที่เต็มไปด้วยฝุ่นควัน ฝุ่นละออง ความร้อน ทำให้การบำรุงผิวหน้าจะต้องมีความพิถีพิถันมากยิ่งขึ้น ตั้งแต่การทำความสะอาดผิวหน้า ไปจนถึงการบำรุงผิวหน้าอย่างล้ำลึก ด้วยผลิตภัณฑ์บำรุงผิวอย่างเซรั่ม เซรั่มเป็นผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าที่มีส่วนผสมที่มีความเข้มข้นมากกว่าครีมบำรุงผิวแบบอื่นๆ จะช่วยให้ผิวได้รับการฟื้นบำรุง อย่างล้ำลึก ทำให้ผิวหน้าดูดีขึ้น เซรั่มมีหลายชนิดทั้งบำรุงผิวเน้น ความขาวกระจ่างใส ลดเลือนจุดด่างดำ เพิ่มความชุ่มชื่น และ ลดการเกิดสิว บทความนี้สาวๆคนไหนอยากหน้าใส เรามีเคล็ดลับการบำรุงหน้าใส กระชับรูขุมขน การรักษาและ ป้องกัน การเกิดสิวอุดตัน และแนะนำ เซรั่มหน้าใส ที่ได้รับความนิยม

10 อันดับ เซรั่มหน้าใส ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

 1. KIEHL’S POWERFUL-STRENGTH LINE-REDUCING CONCENTRATE 50ml
 2. PANPURI Lotus Defense™ Brightening Serum
 3. Yves Rocher Anti – Age Global The Bi-Phased Night Recovery Concentrate
 4. THE FACE SHOP WHITE SEED BRIGHTENING SERUM
 5. GARNIER SAKURA WHITE HYALURON SERUM 30ML
 6. Clear เคลียร์โนส แอคเน่ แคร์ โซลูชั่น เซรั่ม 100 มล.
 7. PONDS Bright Beauty 3D Glow Serum
 8. It’s Skin Power 10 Formula CO Serum 30 ml.
 9. Plantnery Yuzu Orange Intense Serum 30 ml
 10. YANHEE Serum Vit C

1. KIEHL’S POWERFUL-STRENGTH LINE-REDUCING CONCENTRATE 50ml

เซรั่มบำรุงผิวหน้า ส่วนผสมจากวิตามินซี12.5% เสริมด้วยไฮยารูรอนิก แอซิด ใช้ได้ทั้งกลางวันกลางคืน

ยี่ห้อ / รุ่นKIEHL’S POWERFUL-STRENGTH LINE-REDUCING CONCENTRATE 50ml
ปริมาณ50 ml
ส่วนผสมสำคัญวิตามินซี12.5% + ไฮยารูรอนิก แอซิด
เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว

KIEHL’S POWERFUL-STRENGTH LINE-REDUCING CONCENTRATE เซรั่มวิตามินซี จากแบรนด์ KIEHL’S เซรั่มวิตามินซี นี้ปราศจากสารกันเสีย การแต่งสี และกลิ่น ผิวแพ้ง่ายสามารถใช้ได้อุดมด้วยส่วนผสมของวิตามินซีบริสุทธิ์เข้มข้น12.5% เสริมด้วยไฮยาลูโรนิก แอซิด ที่มีคุณภาพในการลดเลือนจุดด่างดำ และ ริ้วรอยร่องลึกบนใบหน้า เนื้อเซรั่มซึมเร็วไม่ทิ้งความมัน หลังทาเซรั่มวิตามินซีจะรู้สึกอุ่นในบริเวณที่ทา บรรจุภัณฑ์ในขวดแก้วสีชากันแสงซึ่งช่วยปกป้องเซรั่มวิตามินซีจากแสงแดดและความร้อน ป้องกันวิตามินซีเสื่อมประสิทธิภาพ

2. PANPURI Lotus Defense™ Brightening Serum

เสริมเกาะปกป้องจากมลภาวะ ส่วนผสมออร์แกนิกจากธรรมชาติ 99.7% เซรั่มบางเบา ซึมเร็ว

ยี่ห้อ / รุ่นPANPURI Lotus Defense™ Brightening Serum
ปริมาณ30 ml
ส่วนผสมสำคัญดอกบัวหลวง สาหร่ายสีแดง แดนดิไลออน
เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว

PANPURI Lotus Defense™ Brightening Serum เซรั่มในขวดแก้วสีขาวในสไตล์มินิมอลเรียบหรู หัวดรอปเปอร์ ช่วยให้ควบคุมปริมาณได้ง่าย ผลิตภัณฑ์เน้นส่วนประกอบจากธรรมชาติแบบออร์แกนิก99.7% ส่วนผสมของสารสกัดน้ำดอกบัว เมล็ดดอกบัว สารสกัดตะบองเพชร สารสกัดสาหร่ายสีแดง สารสกัดแดนดิไลออน และสารสกัดอาร์บูติน กลิ่นหอมละมุนด้วยน้ำมันหอมระเหยบริสุทธิ์จากธรรมชาติ 100% ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม อ่อนโยนต่อทุกสภาพผิว เนื้อเซรั่มซึมซาบเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ สร้างเกาะปกป้องผิวจากมลภาวะให้ผิวแข็งแรงขึ้น

3. Yves Rocher Anti – Age Global The Bi-Phased Night Recovery Concentrate 30 ml

กระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่ นวัตกรรมเนื้อเซรั่ม 2 ชั้น สารสกัดจากบัคเนคต้าร์เข้มข้น

ยี่ห้อ / รุ่นYves Rocher Anti – Age Global The Bi-Phased Night Recovery Concentrate 30 ml
ปริมาณ30 ml
ส่วนผสมสำคัญสารสกัดจากบัคเนคต้าร์เข้มข้น และออย์ออร์แกนิก
เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว

Yves Rocher แบรนด์ผลิตภัณฑ์ ดูแลผิวหน้าจากฝรั่งเศสผลิตภัณฑ์สูตรอ่อนโยน ด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ เพื่อการปรนนิบัติผิวอย่างล้ำลึก Yves Rocher Anti – Age Global The Bi-Phased Night Recovery Concentrate ผลิตภัณฑ์ เซรั่มสูตรเข้มข้น บำรุงผิวด้วยนวัตกรรมเนื้อเซรั่ม 2 ชั้น ชั้นแรกอุดมด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติจากน้ำหวานเข้มข้น จากหน่อยอดอ่อนของดอกไวล์ไลแลค หรือ บัคเนคต้าร์ และชั้นที่ 2 ผสานกับออยล์ออร์แกนิก ฟื้นการฟื้นฟูผิวอย่างล้ำลึกให้ผิวแข็งแรง เนื้อเซรั่มบางเบาซึมเร็วไม่เหนียวเหนอะหนะให้การบำรุงลึกยิ่งขึ้น บรรจุภัณฑ์ดูหรูหราหัวแบบดรอปเปอร์ที่ช่วยให้การควบคุมปริมาณสะดวกมากขึ้น ใช้เป็นประจำก่อนนอน ตื่นมาพร้อมผิวหน้าที่อิ่มฟูสุขภาพดี

4. THE FACE SHOP WHITE SEED BRIGHTENING SERUM

เซรั่ม สารสกัดจากพืชสีขาวธรรมชาติ อ่อนโยนต่อผิว ปราศจากสารระคายเคือง 7 ชนิด

ยี่ห้อ / รุ่นTHE FACE SHOP WHITE SEED BRIGHTENING SERUM
ปริมาณ50 ml
ส่วนผสมสำคัญWhite Lupine Seed , White Daisy
เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว

THE FACE SHOP WHITE SEED BRIGHTENING SERUM แบรนด์ดังจากประเทศเกาหลี แพคเกจขวดปั๊มสีขาวเรียบหรู อุดมด้วยส่วนผสม ของสารสกัดจากพืชสีขาวธรรมชาติ WHITE SEED อย่าง White Lupine Seed ซึ่งเป็นพืชที่ปลูกในยุโรปมีวิตามินบี 3 ตามธรรมชาติ ช่วยลดรอยด่างดำที่เกิดจากแสงแดด และWhite Daisy พืชที่มีกลีบดอกสีขาวซึ่งมีสารต้านเม็ดสีเมลานินตามธรรมชาติ ปกป้องผิวจากมลภาวะหรือแสงแดด และยังสารเฮกซีลเรซอลซินอล สารสกัดเฉพาะของทางแบรนด์ ที่ช่วยเรื่องผิวขาวกระจ่างใสได้ดีกว่าวิตามินซีถึง 1,150 เท่า และสารไฮโดร แม๊ตทริกซ์ ซิสเต็มช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิว ผลิตภัณฑ์อ่อนโยนต่อผิว ปราศจากสารระคายเคือง 7 ชนิด

5. GARNIER SAKURA WHITE HYALURON SERUM 30ML

ไฮยารูลอน เข้มข้น 30 เท่า ผสานสารสกัดซารุกะญี่ปุ่น เติมความชุ่มชื่นล้ำลึก ซึบซาบเร็ว

ยี่ห้อ / รุ่นGARNIER SAKURA WHITE HYALURON SERUM 30ML
ปริมาณ30 ml
ส่วนผสมสำคัญสารสกัดซากุระจากญี่ปุ่น ไฮยารูลอน
เหมาะสำหรับผิวแห้งขาดความชุ่มชื่น

GARNIER SAKURA WHITE HYALURON SERUM 30 ML เซรั่ม GARNIER SAKURA เซรั่มที่ถูกและดีที่เราอยากแนะนำ เหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวแห้งขาดน้ำ ผิวไม่กระจ่างใส ผลิตภัณฑ์เซรั่มที่มาพร้อมนวัตกรรมใหม่ เซรั่มเข้มข้นช่วยเติมความชุ่มชื่นให้ผิวอย่างล้ำลึกตรงเข้าบูสผิวทันที ด้วยส่วนผสมจากไฮยารูลอนเข้มข้น 30 เท่าและสารสกัดซากุระญี่ปุ่น เนื้อเซรั่มซึมเร็ว ไม่ทิ้งความมันบนใบหน้า บรรจุในขวดปริมาณกำลังพอเหมาะ 30 ml. หัวดรอปเปอร์ใช้งานง่ายให้ผลิตภัณฑ์สะอาดอยู่เสมอ

6. Clear เคลียร์โนส แอคเน่ แคร์ โซลูชั่น เซรั่ม 100 มล.

เซรั่มบูสผิว เพื่อผิวเป็นสิวและผิวแพ้ง่าย เซรั่มเข้มข้น ผิวแข็งแรงขึ้น 7 เท่า

ยี่ห้อ / รุ่นClear เคลียร์โนส แอคเน่ แคร์ โซลูชั่น เซรั่ม 100 มล.
ปริมาณ100 ml
ส่วนผสมสำคัญNiacinamide ,Salicylic acid
เหมาะสำหรับผิวเป็นสิว ผิวบอบบางแพ้ง่าย

Clear เคลียร์โนส แอคเน่ แคร์ โซลูชั่น เซรั่ม 100 มล. เซรั่มเนื้อบางเบาที่เหมาะสำหรับผิวที่บอบบางแพ้ง่าย และ ผิวที่เป็นสิวกำลังขายดีมากๆ มีทั้งแบบซองและแบบขวด100 มล เซรั่มเนื้อบางเบา ซึมเร็วไม่มีสี ไม่มีกลิ่น อ่อนโยน ออกมาแบบเพื่อผิวเป็นสิวและแพ้ง่ายโดยเฉพาะ มีส่วนผสมของNiacinamide ,Salicylic acid ที่ช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรีย ที่ทำให้เกิดสิว ผสานคุณค่าการบำรุงผิวด้วยVEA Techology ช่วยเติมความชุ่มชื่นให้ผิวพร้อมกับการรักษาสมดุลของผิว ช่วยบูสต์ผิวที่อ่อนแอให้แข็งแรงขึ้น สิวยุบเร็ว และ สามารถใช้ร่วมกับยารักษาสิวได้

7. PONDS Bright Beauty 3D Glow Serum

เซรั่มบำรุงผิว แบบ 3D ผสาน 3 พลัง กลูต้าบูส-ซี ไฮยารูลอนิก และวิตามินบี 3

ยี่ห้อ / รุ่นPONDS Bright Beauty 3D Glow Serum
ปริมาณ30 ml
ส่วนผสมสำคัญกลูต้าบูส-ซี ไฮยารูลอนิก วิตามินบี 3
เหมาะสำหรับผิวหมองคล้ำ

PONDS Bright Beauty 3D Glow Serum 30 g. เซรั่มบำรุงผิวสูตรเข้มข้นจากพอนด์ส ทางแบรนด์ออกแบบเพคแจกที่หรูอ่อนหวานน่ารักๆ หัวเซรั่มแบบดรอปเปอร์ใช้งานง่าย เป็นเซรั่มครั้งแรกของ Pond’s ที่ผสานส่วนผสม ที่ช่วยบำรุงผิว อย่าง กลูต้าบูส-ซี ที่มีประสิทธิภาพเหนือกว่าวิตามินซีถึง 15 เท่า พร้อมด้วย วิตามินบี 3 และไฮยารูลอนิก โมเลกุลขนาดใหญ่ กลางและเล็ก ช่วยเติมน้ำให้ผิวชุ่มชื่น นับว่าเป็นอีกหนึ่งเซรั่มบำรุงผิวที่ถูกและดีที่น่าทดลองใช้

8. It’s Skin Power 10 Formula CO Serum 30 ml.

เซรั่ม ส่วนผสมจากคอลลาเจน สกัดจากผัก ซึมเร็วล้ำลึก ตอบโจทย์ทุกปัญหาผิว

ยี่ห้อ / รุ่นIt’s Skin Power 10 Formula CO Serum 30 ml.
ปริมาณ30 ml
ส่วนผสมสำคัญคอลลาเจนที่สกัดจากผัก
เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว

It’s Skin Power 10 Formula CO Serum 30 ml . เซรั่มเข้มข้น มาพร้อมขวดขนาดกะทัดรัด หัวแบบดรอปเปอร์ช่วยให้ง่ายต่อการควบคุมปริมาณใช้เพียง 1 -2 หยด เนื้อเซรั่มซึมซาบสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ ส่วนผสมจากคอลลาเจนที่สกัดจากผัก ฟื้นฟูผิวอย่างล้ำลึกถึงผิวชั้นใน ปราศจากส่วนผสมที่ระคายเคืองผิว ผิวแห้ง ผิวแพ้ง่ายสามารถใช้ได้

9. Plantnery Yuzu Orange Intense Serum 30 ml

เซรั่มVit C อุดมด้วยส่วนผสมจากเข้มข้นจากส้มยุสุ ประเทศญี่ปุ่น อ่อนโยนต่อผิว

ยี่ห้อ / รุ่นPlantnery Yuzu Orange Intense Serum 30 ml
ปริมาณ30 ml
ส่วนผสมสำคัญสารสกัดจากส้มยุสุประเทศญี่ปุ่น
เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว

Plantnery Yuzu Orange Intense Serum 30 ml เซรั่ม Vit C จากแบรนด์ Plantnery ที่ทางแบรนด์จะเน้นส่วนผสมจากธรรมชาติที่มีความอ่อนโยนต่อผิว ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ น้ำหอมและสีสังเคราะห์ ส่วนผสมเซรั่มจากสารสกัดจากส้มยุสุประเทศญี่ปุ่น ที่มีวิตามินซีสูงช่วยผลัดเซลล์ผิวอย่างเป็นธรรมชาติ ใครกำลังมองหาเซรั่มบำรุงผิวที่มีความอ่อนโยนราคาเบาๆ Plantnery Yuzu Orange นับว่าตอบโจทย์มาพร้อมขวดแบบหัวดรอปเปอร์ที่ดูสะอาดน่าใช้ กลิ่นหอมส้มยุสุตามธรรมชาติ

10. YANHEE Serum Vit C

เซรั่มวิตามินซี ผสานส่วนผสมจากว่านหางจระเข้ เนื้อบางเบา ซึมเร็ว ผิวสดชื่น

ยี่ห้อ / รุ่นYANHEE Serum Vit C
ปริมาณ20 g
ส่วนผสมสำคัญวิตามินซี แอสคอบิลกลูโคไซด์ สารสกัดจากว่านหางจระเข้
เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว

YANHEE Serum Vit C เซรั่มวิตามินซีจากแบรนด์โรงพยาบาลชื่อดังอย่าง YANHEE มีผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหลายแบบด้วยกัน และ Serum Vit C ของ YANHEE ก็เป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความนิยมหาซื้อง่ายที่ร้านสะดวกซื้อ ขนาดกะทัดรัด ส่วนผสมจากวิตามินซีเข้มข้น แอสคอบิลกลูโคไซด์ สารสกัดจากว่านหางจระเข้ เนื้อเซรั่มบางเบา ซึมเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ ใช้ได้ทั้งเช้าและเย็น

เคล็ดลับ การบำรุงหน้าใส กระชับรูขุมขน

ปัญหาผิวหน้ามัน รูขุมขนกว้าง เป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้เกิดปัญหาผิวอื่นๆตามมา ไม่ว่าจะเป็นหน้ามัน แต่งหน้าไม่ติดทน ผิวดูโทรม เกิดสิวอุดตัน สิวอักเสบได้ง่าย แต่เราสามารถที่จะจัดการกับปัญหารูขุมขนได้ด้วยตนเอง และยังทำให้ผิวหน้าของเราดูขาวใสมากขึ้นด้วยเคล็ดลับง่ายๆทำได้เองที่บ้าน ดังนี้

 1. ล้างหน้าด้วยน้ำอุ่นและตามด้วยน้ำเย็น
  การล้างหน้าด้วยน้ำอุ่นเป็นการเปิดรูขุมขนให้สิ่งสกปรกอุดตันออกมาได้ง่าย หลังจากนั้นให้ใช้น้ำเย็นหรือน้ำอุณหภูมิห้องล้างตามเพื่อเป็นการปิดรูขุมขน ทำให้รูขุมขนกระชับ หรืออาจใช้น้ำแข็งห่อผ้าขนหนูสะอาดๆแล้วนำมาถูบริเวณใบหน้าก็ได้
 2. ใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้า ที่ช่วยกระชับรูขุมขน
  การเลือกใช้สกินแคร์ที่ช่วยบำรุงผิวอย่างล้ำลึกอย่างเซรั่มที่มีส่วนผสมผสมของ Glycolic Acid หรือ Lactic Acid จะช่วยผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพให้หลุดออกอย่างอ่อนโยน และยังช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิวช่วยให้รูขุมขนดูเล็กลงได้
 3. สครับผิวหน้า และ มาส์ก
  เราควร สครับผิวหน้า สัปดาห์ละครั้ง เพื่อเป็นการผลัดเซลล์ผิวเก่า ให้หลุดออก ช่วยกำจัดสิ่งสกปรกอุดตันในรูขุมขนช่วยลดการเกิดสิวอุดตัน ลดความมันบนใบหน้า เลือกสครับแบบที่เนื้อละเอียดไม่บาดผิว นอกจากการ สครับผิว แล้วการใช้มาสก์โคลนก็ยังเหมาะกับผู้ที่มีผิวหน้ามันรูขุมขนกว้าง ช่วยดูดซับความมัน กำจัดสิ่งสกปรกอุดตันในรูขุมขนและทำให้รูขุมขนกระชับอีกด้วย
 4. พักผ่อนให้เพียงพอ
  การนอนหลับพักผ่อนในช่วงเวลาที่เหมาะสมจะช่วยให้ร่างกายของเราได้รับการฟื้นฟูตัวเองในทุกระบบ จะทำให้ผิวพรรณของเราดูสดชื่นสดใส ไม่แก่ก่อนวัย

วิธีการเลือก ซื้อเซรั่มหน้าใส อย่างไรดี ?

เนื่องจากผิวข องแต่ละคนนั้น มีสภาพผิวและปัญหาผิวที่มีความแตกต่างกัน เซรั่มหน้าใสจึงออกแบบมาหลากหลายรูปแบบเพื่อตอบโจทย์ปัญหาผิวและความต้องการของแต่ละคน เวลาที่เราเลือกซื้อเซรั่มหน้าใสให้เลือกเซรั่มที่มีส่วนผสมที่ตอบโจทย์ปัญหาผิวของแต่ละคน

6 วิธีการเลือกซื้อ

1. ส่วนผสมจาก Whitening ช่วยเรื่องความขาวกระจ่างใส

ปัญหาผิวหมองคล้ำ ฝ้า กระจุดด่างดำ มีสาเหตุหลักมาจากการที่ผิวหน้าของเราสัมผัสกับแสงแดดเป็นระยะเวลานานทำให้เซลล์ผิวสร้างเม็ดสีเมลานินมากขึ้นจนทำให้ผิวบริเวณที่สัมผัสกับแสงแดดหมองคล้ำ การใช้ เซรั่มบำรุงผิว ที่มีส่วนผสมของสาร Whitening เช่น อาร์บูติน วิตามินซี วิตามินอี กรดโคจิก สารสกัดมะหาด จะช่วยยับยั้งการสร้างเม็ดสีเมลานินได้ดีโดยเฉพาะการกำจัดรอยด่างดำ และหากคุณต้องการให้ผิวขาวกระจ่างใส ควรเลือกเซรั่มที่มีส่วนผสมของวิตามินซี กลูตาไธโอน สารสกัดจากมะเขือเทศ หรือ AHA BHA กรดเรติโนอิก แต่สารเหล่านี้อาจทำให้ผิวบางระคายเคืองได้สำหรับผู้ที่มีผิวบอบบางแพ้ง่าย

2. ส่วนผสมมอยเจอร์ไรเซอร์ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิว

นอกจากความขาวกระจ่างใสเรื่องความชุ่มชื่นก็มีความสำคัญเช่นกัน พื้นฐานผิวที่ดีจะต้องมีความชุ่มชื่น เพื่อให้ผิวเรียบเนียน ผิวไม่เป็นขุย เพื่อป้องกันการเกิดริ้วรอย ส่วนผสมที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นอย่างมอยเจอร์ไรเซอร์ก็มีความสำคัญ เช่น ว่านหางจระเข้ พิเทร่า วิตามินบี คิวเท็น

3. ส่วนผสมที่ช่วยเรื่องกระชับรูขุมขน

ปัญหาเรื่องรูขุมขนกว้าง นับว่าเป็นอุปสรรคในการแต่งหน้าและยังทำให้ผิวไม่เรียบเนียน ทำให้ผิวหน้าเกิดสิวอุดตันได้ง่าย เซรั่มที่มีส่วนผสมของสารที่ช่วยลดขนาดของรูขุมขน เช่น เรตินอยด์ วิตามินบี6 Niacinamide เบนโซอิล เพอร์ออกไซด์ สารสกัดจากทับทิม สารสกัดจากมะเขือเทศ จะช่วยกระชับรูขุมขนและทำให้ผิวหน้าของเราดูเรียบเนียนลดการเกิดสิวอุดตัน

4. เลือกเซรั่มรักษาสิว สำหรับผู้ที่มีปัญหาสิว

สำหรับผู้ที่มี ปัญหาสิว ควรเลือก เซรั่ม ที่มีคุณสมบัติเฉพาะที่ช่วยรักษาสิว เช่น BHA เหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวหน้ามันช่วยผลัดเซลล์ผิว ลดการเกิดสิวอุดตัน และ สิวอักเสบ salicylic acid ช่วยผลัดเซลล์ผิว และ สามารถใช้ร่วมกับยารักษาสิวที่ใช้อยู่ได้ และสำหรับผู้ที่มีปัญหาสิวอักเสบเรื้อรัง เนื่องจากผิวจะค่อนข้างมีความบอบบางควรเลือกส่วนผสมจากสารสกัดจากธรรมชาติ เช่น สารสกัดจากชะเอมเทศ สารสกัดใบบัวบก สารสกัดจากน้ำมันทีทรี จะช่วยลดการอักเสบ ฆ่าเชื้อ P.acnes ที่ทำให้เกิดสิวและช่วยทำให้ผิวแข็งแรงขึ้น

5. เลือกเซรั่มหน้าใสสูตรอ่อนโยน สำหรับผิวแพ้ง่าย

สำหรับผู้ที่มีผิวบอบบาง แพ้ง่าย ควรเลือกเซรั่มสูตรอ่อนโยนที่มีความส่วนผสมจากธรรมชาติ ปราศจากส่วนผสม ที่ทำให้เกิดการระคายเคืองผิว เช่น พาราเบน น้ำหอม แอลกอฮอล์ สีสังเคราะห์ เพราะสารเหล่านี้จะทำให้ผิวที่บอบบางแพ้ง่ายระคายเคือง เป็นผื่นแดง ทำให้ผิวหน้าแพ้ง่ายมากยิ่งขึ้น ควรเลือกเซรั่มที่ระบุว่าผ่านการทดสอบการแพ้และสามารถใช้ได้กับผิวแพ้ง่าย

6. เลือกเซรั่มยี่ห้อที่เชื่อถือได้ ได้มาตรฐาน

เซรั่ม มีหลายยี่ห้อมากๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในปัจจุบันยังมียี่ห้อที่ไม่คุ้นเคยมีขายตามสื่อต่างๆ มีการอวดอ้างโฆษณา ชวนเชื่อว่าช่วยให้ผิวหน้าใสอย่างรวดเร็ว และยังมีสินค้าที่ลอกเลียนแบบ สินค้าปลอมเยอะมาก เพราะฉะนั้นก่อนจะซื้อควรตรวจสอบให้ดี ไม่ว่าจะเป็นที่อยู่ วันหมดอายุ ลักษณะบรรจุภัณฑ์ เลขอย. ต่างๆเพื่อความปลอดภัยต่อผิวหน้า

Author

 • Warisa

  Warisa คือผู้ที่หลงใหล และ เชี่ยวชาญในวงการความงาม ด้วยความรู้ที่ลึกซึ้งเกี่ยวกับสกินแคร์ และการแต่งหน้า เธอมักจะทดลองและรีวิวผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง และไม่หยุดยั้งที่จะแบ่งปันเคล็ดลับการดูแลผิวและการเลือกใช้เครื่องสำอางค์ที่เหมาะสมกับลุคและไลฟ์สไตล์ของแต่ละบุคคล Warisa ไม่เพียงแค่เน้นเรื่องความสวยงามภายนอกเท่านั้น แต่ยังช่วยให้ผู้อ่านเข้าใจถึงความสำคัญของการดูแลสุขภาพผิวอย่างธรรมชาติ และการมีไลฟ์สไตล์ที่ดีเพื่อความงามที่ยั่งยืนอีกด้วย

บทสรุป

การใช้ เซรั่มหน้าใส ให้ตรงกับสภาพปัญหาผิวที่เราต้องการแก้ไข จะช่วยให้ผิวหน้าของเราดูดีขึ้น นอกจากนี้มากกว่าผิวใสก็คือผิวแข็งแรงสุขภาพดี รวมถึงควรเลือก เซรั่มหน้าใส ยี่ห้อ ที่มีความปลอดภัย ได้รับความนิยม สามารถดูได้จากรีวิว ที่เราได้นำเสนอ เพราะเราได้คัดเลือก เซรั่มหน้าใส ที่มั่นใจได้ว่าปลอดภัยต่อผิวหน้าอย่างแน่นอน ย้ำว่าไม่ควรเลือกเซรั่มจากคำโฆษณาชวนเชื่อที่เกินความจริงเพราะนอกจากหน้าจะไม่ใสแล้วอาจทำให้เกิดสิวอักเสบลุกลามตามมาได้

บทความล่าสุด