10 เซรั่ม ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2022

เซรั่ม-ยี่ห้อไหนดีใคร ๆ ก็อยากมีผิวที่สว่างกระจ่างใส ไร้จุดด่างดำ การทาครีมบำรุง จึงเป็นสิ่งที่มีความสำคัญอย่างมาก เพราะจะช่วยบำรุงผิวได้อย่างล้ำลึก ช่วยปรับสภาพผิวให้ดีขึ้น ครีมบำรุงนั้น มีหลายแบบมากมายมีทั้งน้ำตบ ครีม เอสเซน โทนเนอร์ เซรั่ม ครีมบำรุงกลางวัน ครีมบำรุงกลางคืน ครีมกันแดด มาร์คหน้าและอีกมากมายหลายสิ่งหลายอย่างที่จะบำรุงผิวหน้า แต่ละอย่างนั้นก็มีความสำคัญไม่แพ้กัน เพราะฉะนั้นเราจะต้องมาศึกษาและทำความเข้าใจถึงวิธีการใช้และวิธีการเลือก ซึ่งในบทความนี้เราขอแนะนำในส่วนของ ครีมบำรุงผิว ที่อยู่ในรูปแบบ เซรั่ม มาดูกันค่ะว่าเซรั่มนี้จะช่วยให้ผิวหน้าของเราดีขึ้นได้อย่างไร

10 เซรั่มหน้าใส ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2022

 1. Merci Vitamin C Extra Bright Serum
 2. Aqua+ Series Enriched-C Serum
 3. Biotherm Life Plankton Elixir Serum
 4. SulwhasooFirst Care Activating Serum EX
 5. VICHYMineral 89 Serum
 6. Laneige White Dew Original Ampoule Essence
 7. La Roche Posay HYALU B5 Serum
 8. Estee Lauder Advanced Night Repair
 9. Innisfree Green tea seed serum
 10. ORIENTAL PRINCESS Natural Power C Miracle Brightening
15 8 2022

1. Merci Vitamin C Extra Bright Serum

เซรั่ม ที่ดีที่สุด รวม วิตามินซี ถึง 3 ชนิดในขวดเดียว เนื้อเซรั่มเข้มข้น ซึมง่าย

ยี่ห้อMerci Vitamin C Extra Bright Serum
ปริมาณ10 ml
สภาพผิว เซรั่มเหมาะกับทุกสภาพผิว

เซรั่ม ลดรอยสิว เมอร์ซี่ วิตามินซี เอ็กซ์ตร้า ไบร์ท เซรั่ม เป็น เซรั่มวิตามิน ที่ใช้แล้วไม่แสบหน้า ไม่ระคายเคืองผิว ไม่ทำให้ผิวไวต่อแดด แถมยังช่วยให้เครื่องสำอางติดทนนานขึ้นอีกด้วย วิตซี เมอร์ซี่ มีส่วนประกอบของ วิตามินซี 3 อนุพันธุ์ในขวดเดียว ที่สำคัญคือ Magnesium Ascorbyl Phosphate MAP สารสกัดวิตามินซีที่มีความด่างคงที่ไม่เสื่อมสภาพเวลาเจอน้ำเหมือนวิตามินซีทั่วไป มีประสิทธิภาพจะสูง ผิวหน้าขาวกระจ่างใส ลดรอยสิว รอยแดง รอยดำ ฝ้า กระ ส่วนผสมจากแพลงตอน ที่สกัดจากกระบวนการ Biotechnology ลดการอักเสบ จากสิว ถึงแม้ว่าจะเป็นสิวก็ใช้ได้ และ ช่วยลดเลือนจุดด่างดำ ในผิวได้ใน 1 สัปดาห์ ให้กลิ่นหอมจากสารสกัดจากเปลือกส้มแมนดาริน เห็นผลการเปลี่ยนแปลงใน 1 สัปดาห์

จุดเด่น
วิตามินซี สูตรเข้มข้น ที่รวมวิตามินซีถึง 3 ชนิดในขวดเดียว ปรับสีผิวให้แลดูกระจ่างใสได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้ ลดเลือนจุดด่างดำใน 1 สัปดาห์

2. Aqua+ Series Enriched-C Serum

เซรั่มวิตามินซีสูตรเข้มข้น ลดความหมองคล้ำ ปรับผิวให้ขาวกระจ่างใส กระชับเรียบเนียน

ยี่ห้อqua+ Series Enriched-C Serum
ปริมาณ15 ml
สภาพผิว ใช้ได้ทุกสภาพผิวแม้ผิวบอบบางแพ้ง่าย

Enriched-C Serum เซรั่มวิตามินซีเข้มข้นจากAqua+ Series ที่มีวิตามินซีสูตรเข้มข้นถึง 14% ทางแบรนด์ใช้เทคโนโลยีใหม่ล่าสุดนำด้วยการใช้วิตามินซีตรึงด้วยพันธะไฮโดรเจน ทำให้สารวิตามินซี มีความเสถียรสูงหมดปัญหาเรื่องวิตามินซีเสื่อมสภาพ เมื่อเจอแสงและอากาศ เซรั่มจะไม่เปลี่ยนเป็นสีน้ำตาลเมื่อเจออากาศซึ่งเป็นจุดเด่นของ Enriched-C Serum นอกจากวิตามินซีเข้มข้นแล้วยังมีส่วนผสมอื่นๆที่ช่วยบำรุงผิว เช่น   ß-glucan , Sodium Hyaluronate ช่วยให้ผิวชุ่มชื่น ผิวแข็งแรงดูสุขภาพผิวดี Amino acid complex ช่วยให้ผิวกระชับ อิ่มฟู เซรั่มอ่อนโยนบางเบาซึมเร็วไม่อุดตันรูขุมขนตรงเข้าฟื้นฟูผิวอย่างล้ำลึก  เมื่อใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่องสามารถเห็นผลการเปลี่ยนแปลงของผิวได้ภายใน 4 สัปดาห์ เพราะเซรั่มจะช่วยกระตุ้นการทำงานของไฟโบบาสให้คอลลาเจนและอีลาสตินแข็งแรงขึ้น ปกป้องการริ้วรอยก่อนวัย ช่วยผลัดเซลล์ผิวเสื่อมสภาพปรับสีผิวให้ดูกระจ่างใสขึ้นอย่างสังเกตได้ รีวิวจากผู้ใช้พบว่า เพียงแค่ใช้ในอาทิตย์แรกก็พบว่าผิวดีขึ้น ผิวสว่างขาวใสมากขึ้น นอกจากยังผิวยังเรียบเนียนกระชับตอนนี้เป็นไอเท็มที่ขาดไม่ได้ไปแล้ว

จุดเด่น
เซรั่มมีส่วนผสมของวิตามินซีเข้มข้นถึง14% ช่วยปรับสภาพผิวให้ขาวกระจ่างใสอย่างรวดเร็ว ลดปัญหาการเกิดฝ้า กระ จุดด่างดำ อย่างมีประสิทธิภาพ

shopee 15 8 2022

3. Biotherm Life Plankton Elixir Serum

เซรั่มแพลงตอน สูตรเข้มข้น ฟื้นฟูผิวล้ำลึก ให้ผิวกระจ่างใส กระชับ เห็นผลใน 8 วัน

ยี่ห้อBiotherm Life Plankton Elixir Serum
ปริมาณ30 ml /50 ml
สภาพผิว ทุกสภาพผิวโดยเฉพาะผิวแห้งและผิวแพ้ง่าย

Biotherm Life Plankton Elixir Serum เซรั่มจาก Biotherm หลังจากที่ออกผลิตภัณฑ์ในรูปแบบน้ำตบที่ขายดีมากๆไปแล้วในส่วนของเซรั่มนั้นก็มีความดีงามไม่แพ้กันด้วยส่วนผสมที่คล้ายกับน้ำตบนั่นก็คือแพลงตอนผสานด้วยส่วนผสมอื่นๆเช่น Hyaluronic Acid , Vitamin C Bifida Ferment lysate ซึ่งช่วยให้ผิวดูสุขภาพดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัดเนื้อเซรั่มเป็นเนื้อใสซึมไวหน้ามันใช้ได้สบายไม่เหนียวหน้าสามารถใช้ได้ทั้งเช้าและเย็นประสิทธิภาพของเซรั่มช่วยปลอบประโลมผิวช่วยลดรอยแดงรอยอักเสบต่างๆได้ดี ให้ผิวแข็งแรง ขาวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ ผิวแพ้ง่ายใช้ได้ค่ะ

จุดเด่น
มีส่วนผสมของแพลงตอน Hyaluronic Acid วิตามินซี ช่วยให้ผิวกระจ่างใส ยืดหยุ่น กระชับ ริ้วรอยดูลดเลือน ผิวแข็งแรงนุ่มลื่น เริ่มเห็นผลใน 8 วัน

4. SulwhasooFirst Care Activating Serum EX

เซรั่มจากสมุนไพรเกาหลี ปรับสมดุลผิวอย่างอ่อนโยน ช่วยให้ผิวนุ่มลื่น เรียบเนียน เปล่งปลั่งอย่างเป็นธรรมชาติ

ยี่ห้อSulwhasooFirst Care Activating Serum EX
ปริมาณ60 ml
สภาพผิว เซรั่มเหมาะกับ ผิวบอบบาง แพ้ง่าย

SulwhasooFirst Care Activating Serum EX เซรั่มตัวดังจากเกาหลี ที่ได้รับความนิยมจากเหล่าบิวตี้บล็อคเกอร์มากมายถึงประสิทธิภาพที่ดีมากๆ เซรั่มที่เหมาะกับผิวบอบบางแพ้ง่าย ช่วยฟื้นฟูผิวอย่างล้ำลึก ช่วยให้ผิวยืดหยุ่น ผิวดูชุ่มชื่นเปล่งปลั่ง ริ้วรอยต่างๆดูจางลงโดยเฉพาะรอยอักเสบอย่างรอยแดงจากสิว ผลิตภัณฑ์ประกอบด้วยไปส่วนผสมที่เป็นสมุนไพรจากธรรมชาติเช่น Rehmania, Peony Flower’s Root, Mature Lotus Seed, White Lily และ Solomon’s Seal เนื้อเซรั่มสีน้ำตาลอ่อนหอมกลิ่นโสมอ่อนๆเนื้อเซรั่มซึมเร็วนิยมใช้หลังล้างหน้าเสร็จใหม่ๆ

จุดเด่น
เซรั่ม ใช้ส่วนผสมจากสมุนไพรเกาหลีหลากหลายชนิด ช่วยปลอบประโลมผิวบอบบางแพ้ง่ายให้มีสุขภาพผิวที่แข็งแรงมากขึ้น ลดการอักเสบของผิว ทั้งสิวรอยแดงและริ้วรอยจุดด่างดำ ช่วยปรับสมดุลเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิวอย่างอ่อนโยน

5. VICHY Mineral 89 Serum

เซรั่มผสมน้ำแร่ เติมน้ำให้ผิว ไม่มีสารระคายเคืองผิวช่วยให้ผิวเปล่งปลั่ง เนียนเด้ง สุขภาพดี เนียนเด้งดุจ ผิวเด็กใน 28 วัน

ยี่ห้อVICHYMineral 89 Serum
ปริมาณ50 ml
สภาพผิว ทุกสภาพผิวโดยเฉพาะผิวบอบบางแพ้ง่าย

VICHY Mineral 89 Serum เซรั่มที่มีส่วนผสมของน้ำแร่วิซี่เข้มข้น 89% ที่มีส่วนผสมของแร่ธาตุมากกว่า15 ชนิด และ ไฮยาลูรอนจากธรรมชาติ จึงสามารถปรับสมดุลและช่วยฟื้นฟูผิวที่แห้งกร้านขาดน้ำ หรือผิวที่บอบบางแพ้ง่าย หากสาวๆ กำลังมองหา ผลิตภัณฑ์ vichy ตัว ไหน ดี เซรั่ม VICHY Mineral 89 Serum ก็เป็นอีกหนึ่งตัวที่ให้ชุ่มชื่น ไม่แห้งกร้าน ลดการอักเสบของผิวได้อย่างอ่อนโยน ช่วยฟื้นฟูผิวจากมลภาวะ ความร้อน แสงแดด ความอ่อนล้า ให้ผิวดูสุขภาพดี เนียนเด้ง ริ้วรอยลดลง ให้ผิวเด้ง เหมือนผิวเด็ก เนื้อเซรั่มซึมเร็วไม่หนักหน้า เนื้อเซรั่มอ่อนโยนไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม พาราเบน แอลกอฮอล์และซิลิโคน การใช้หยดเพียง 2 หยดควรใช้เป็นขั้นตอนแรกหลังจากล้างหน้าเพื่อให้เนื้อเซรั่มเกิดประสิทธิภาพสูงสุด

จุดเด่น
เซรั่มน้ำแร่วิชี่ เข้มข้นถึง 89% ช่วยฟื้นฟูผิวขาดน้ำ ให้ผิวชุ่มชื่นฉ่ำน้ำ เปล่งปลั่งสุขภาพดี เนื้อเซรั่มอ่อนโยนไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม พาราเบน แอลกอฮอล์และซิลิโคน

6. Laneige White Dew Original Ampoule Essence

Essence บริสุทธิ์เข้มข้น ปรับผิวขาวกระจ่างใส ไร้จุดด่างดำ

ยี่ห้อLaneige White Dew Original Ampoule Essence
ปริมาณ40 ml
สภาพผิว ทุกสภาพผิว

Laneige White Dew Original Ampoule Essence ผสมสารสกัดจาก Saururus chinensis ช่วยลดเลือนจุดด่างดำและปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ ผิวเนียนนุ่มอิ่มน้ำ ทันทีหลังใช้ Panthenol and Beta-Glucan ช่วยฟื้นฟูผิวบอบบางแพ้ง่ายให้กลับมาแข็งแรงสุขภาพดี เอสเซนอ่อนโยนไม่ระคายเคืองผิว Mela-Vita CrusherTM เทคโนโลยีสุดพิเศษจาก Laneige ที่ช่วยลดเลือนจุดด่างดำรอยหมอง ลดการสร้างเมลานินได้อย่างตรงจุดพร้อมปรับผิวให้สว่างกระจ่างใส

จุดเด่น
ปรับผิวขาวกระจ่างใสจากภายใน ลดเลือนจุดด่างดำ ด้วยเทคโนโลยีใหม่ Mela-Vita CrusherTM

7. La Roche Posay HYALU B5 Serum

เซรั่ม ไฮยาลูลอนเข้มข้น ลดเลือนริ้วรอย หน้าเด้งกระชับ เปล่งปลั่งอิมฟู ลดการระคายเคืองผิว

ยี่ห้อLa Roche Posay HYALU B5 Serum
ปริมาณ30 ml
สภาพผิว ผิวบอบบางระคายเคืองง่ายเป็นพิเศษ

La Roche Posay HYALU B5 Serum เซรั่มเข้มข้น สูตรพิเศษจาก La Roche Posay ที่เพิ่มประสิทธิภาพของไฮยาลูรอนทั้งโมเลกุลเล็กใหญ่ ช่วยให้ผิวเปล่งปลั่งอิ่มฟู มีน้ำมีนวลดูสุขภาพดี ให้ผิวแน่นกระชับ มีวิตามินบี 5 Madecassosid ช่วยเสริมเกาะปกป้องผิว ฟื้นฟูผิวเสื่อมโทรม ผสานคุณค่าจากน้ำแร่ ช่วยลดอาการระคายเคืองผิวจากการอักเสบของผิว ลดเลือนริ้วรอย

จุดเด่น
เซรั่มลดเลือนริ้วรอย เติมเต็มผิว ด้วยไฮยาลูลอนเข้มข้น วิตามินบี5ช่วยให้ผิวชุ่มชื่นไม่แห้งกร้าน มีส่วนผสมของน้ำแร่ ช่วยลดการระคายเคือง ช่วยให้ผิวแข็งแรง

8. Estee Lauder Advanced Night Repair Synchronized Recovery Complex II

เซรั่มยอดขายอันดับหนึ่ง ฟื้นบำรุงผิวอย่างล้ำลึก ให้ผิวแข็งแรง อิ่มฟู ผิวอ่อนเยาว์ขึ้นใน 4 สัปดาห์

ยี่ห้อEstee Lauder Advanced Night Repair Synchronized Recovery Complex II
ปริมาณ50 ml /75 ml
สภาพผิว เซรั่มเหมาะกับทุกสภาพผิวโดยเฉพาะผิวที่ แห้งขาดน้ำ

Estee Lauder Advanced Night Repair ช่วยฟื้นฟูผิวที่เสื่อมสภาพ ผิวแห้งกร้านขาดน้ำ ผิวหมองคล้ำ ริ้วรอยร่องลึกทำให้ผิวเสื่อมโทรม เนื้อเซรั่มเข้มข้นแต่บางเบาไม่เหนียวเหนะหนะ ส่วนผสมของ salicylic acid จะช่วยลดการอักเสบของผิวได้อย่างรวดเร็ว และสำหรับผู้ที่นอนดึกพักผ่อนไม่เพียงพอทำให้หน้าโทรมเซรั่มจะส่วนซ่อมแซมผิวหน้าให้กลับมาอิ่มฟูเหมือนผู้ที่นอนครบ8ชั่วโมงhyaluronic acid ผิวจะดูสุขภาพดี อิ่มน้ำชุ่มชื่น ผิวแข็งแรงเนียนใสเหมือนผิวเด็กคุณจะสัมผัสกับความอ่อนเยาว์ของผิวได้ภายใน 4 สัปดาห์

จุดเด่น
เซรั่มช่วยฟื้นฟูผิว ใช้ตึงกระชับลดเลือนริ้วรอยผิวชุ่มชื่นดูสุขภาพดี ด้วยสูตรเฉพาะ Advanced Night Repair ฟื้นฟูผิวอย่างล้ำลึก ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม

9. Innisfree Green tea seed serum

เซรั่มสารสกัดจากชาเขียวและกรดอะมิโน16ชนิด ให้ความชุ่มชื่น สร้างเกราะปกป้องให้ผิวชุ่มชื่นยาวนาน

ยี่ห้อInnisfree Green tea seed serum
ปริมาณ80 ml
สภาพผิว ทุกสภาพผิว มีส่วนผสมของน้ำหอมผู้ที่แพ้ควรทดสอบก่อนใช้

Innisfree Green tea seed serum เซรั่ม ตัวดังจากเกาหลีอีกตัวหนึ่งที่ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง Beauty Green Tea ที่มีความเข้มข้น 3.5 เท่าและมีผสานจากกรดอะมิโน 16 ชนิด หากสาวๆ กำลังลังเลว่า innisfree ตัว ไหน ดี และตัวนี้ก็เป็นอีกหนึ่ง เซรั่ม ที่สาว ๆ ควรมีเพราะ ช่วย ผิวสดชื่นกระจ่างใสฟื้นฟูผิวจากความแห้งกร้านขาดน้ำ เนื้อเซรั่มบางเบซึมง่าย มีกลิ่นหอมของเมล็ดชาเขียว ผิวสดชื่นทันทีหลังใช้

จุดเด่น
เซรั่ม สารสกัดจากชาเขียว3.5เท่าและกรดอะมิโน16ชนิด Beauty Green Tea ช่วยเติมน้ำให้ผิว ให้ผิวสว่างกระจ่างใส

10. ORIENTAL PRINCESS Natural Power C Miracle Brightening Complex Night Repairing Serum

เซรั่มวิตามินซี บำรุงผิวให้สว่างกระจ่างใส เรียบเนียน ซึมเร็วไม่หนักหน้า ผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน

ยี่ห้อORIENTAL PRINCESS Natural Power C Miracle Brightening Complex Night Repairing Seru
ปริมาณ60ml
สภาพผิว ทุกสภาพผิว

เซรั่มวิตามินซี ตัวดังจาก ORIENTAL PRINCESS ที่ขายดีมานานมากตัวนี้สำหรับใช้กลางคืน ช่วยผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพอย่างอ่อนโยน ช่วยปรับผิวให้ขาวสว่างกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ ช่วยให้ผิวเนียนนุ่มไม่แห้งตึง เนื้อเซรั่มเป็นสีขาวมีความชุ่มชื่นไม่แห้งทันที  มีกลิ่นหอมอ่อนๆกลิ่นส้มๆ เมื่อใช้อย่างต่อเนื่องจะรู้สึกได้ว่าจุดด่างดำต่างๆดูจางลงอย่างต่อเนื่อง ผิวขาวขึ้น

จุดเด่น
เซรั่มมีส่วนผสมของวิตามินซีเข้มข้น ซึมซับเร็ว ช่วยผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน

ซื้อเซรั่มให้ตรงกับความต้องการ

4 เคล็ดลับการเลือกเซรั่ม

เลือกซื้อเซรั่มตามประเภทของเซรั่ม

อย่างที่บอกว่าเซรั่มนั้นสามารถแก้ไขปัญหาสภาพผิวหน้าได้อย่างตรงจุด เซรั่มจึงมีหลายประเภทตามส่วนผสมที่ใส่ลงไป เพราะฉะนั้นหากคุณมีปัญหาผิวแบบไหนก็ควรเลือกเซรั่มแบบนั้น เซรั่มแบ่งออกเป็นประเภทต่างๆดังนี้

 • เซรั่มช่วยลดริ้วรอย
 • เซรั่มกระชับรูขุมขน
 • เซรั่มหน้าใส ลบเลือนจุดด่างดำ
 • เซรั่มช่วยป้องกันสิวและลดรอยดำจากสิว
 • เซรั่มช่วยในการผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว
 • เซรั่มเพิ่มความชุ่มชื้น
 • เซรั่มช่วยแก้ปัญหาเรื่องสิว
 • เซรั่มบํารุงหน้า
 • เซรั่มหน้าขาว
เลือกตามเนื้อเซรั่ม

เซรั่ม นั้นมีหลายยี่ห้อแต่ละยี่ห้อนั้นมีเนื้อสัมผัสและสีที่แตกต่างกันออกไปขึ้นอยู่กับความต้องการ ความชอบและสภาพปัญหาผิวของแต่ละคน หากเป็นเนื้อใสมักจะมีความบางเบาซึมง่าย หากเป็นเนื้อครีมจะซึมยากกว่าและทิ้งความชุ่มชื่นไว้ที่ผิวหน้า

เลือกตามสภาพผิวหน้า

การเลือกเนื้อเซรั่ม สำหรับผิวหน้าควรเลือกเนื้อตามตามสภาพผิว

 • ผิวมัน ควรเลือกเนื้อเซรั่ม ที่มีความบางเบา ซึมง่าย ไม่ทิ้งความมมันไว้ที่ผิวหน้า
 • ผิวแห้ง ควร เลือกเซรั่ม ที่ให้ความชุ่มชื่นกับผิว ไม่แห้งเกินไป อาจมีน้ำมันได้เล็กน้อยเพื่อเพิ่มความชุ่มชื่น
 • ผิวแพ้ง่ายเป็นสิว ควรเลือกเซรั่มที่มีสารสกัดจากธรรมชาติและไม่มีส่วนผสมของสารที่ทำให้เกิดการระคายเคืองผิว อย่างเช่น น้ำหอม น้ำมัน แอลกอฮอล์ พาราเบน ซิลิโคน เป็นต้น
serum คือ

เซรั่ม (Serum) คือ ผลิตภัณฑ์บำรุงผิว ชนิดหนึ่งที่มีขนาดเนื้อครีมที่เข้มข้นและมีขนาดโมเลกุลที่เล็กมากเนื้อของเซรั่มนั้น มีความบางเบา จึงสามารถซึมลงสู่ผิวได้ง่ายมาก เนื้อเซรั่ม มีทั้งที่เป็นแบบใสและขุ่น ขึ้นอยู่กับส่วนผสม และสารสกัดที่ใส่เข้าไป เซรั่ม จะมี Active Ingredients มากกว่าครีมประเภทอื่นๆ การใช้เซรั่มจึงเห็นผลการเปลี่ยนแปลงของผิวได้อย่างรวดเร็วกว่าการใช้ครีมทั่วไป ถึงแม้ว่าจะใช้ในปริมาณเพียงเล็กน้อยเท่านั้น เซรั่มสามารถแก้ไขปัญหาผิวได้อย่างตรงจุด

วิธีใช้เซรั่ม

เนื่องจาก เซรั่มมีเนื้อที่บางเบา จึงควรมีวิธีการใช้งานที่แตกต่างกับครีมอย่างอื่นเล็กน้อยเพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงที่สุด ทุกสภาพผิวสามารถใช้ได้ เนื้อสัมผัสของเซรั่ม มีความบางเบา จึงแนะนำให้ใช้หลังการล้างหน้าหรืออาจใช้เซรั่มหลังจากใช้ โทนเนอร์ และเอสเซนส์ ควรใช้เซรั่ม ในขณะที่ผิวกำลังมีความชื้นเพื่อให้เนื้อเซรั่มซึมเข้าผิวได้ดีเนื่องจากรูขุมขนกำลังเปิด การใช้ควรใช้เพียง 2 -3 หยดเท่านั้นหยดละประมาณเม็ดถั่วเขียว ทาให้ทั่วใบหน้า เซรั่มสามารถใช้ได้ทั้งกลางวันและกลางคืนขึ้นอยู่กับแต่ละยี่ห้อแนะนำให้ใช้

บทสรุป

ผิวหน้าเป็นส่วนที่พบเห็นเป็นอย่างแรก ดังนั้น ผู้ที่มี ผิวหน้าที่สดใส สดชื่นเปล่งปลั่ง ไร้สิว ไร้จุดด่างดำ จึงเป็นสิ่งที่ทุกคนมีความต้องการ เพราะฉะนั้นจะต้องบำรุงผิวหน้า ให้ดีด้วยการเลือกใช้ครีมที่มีความเหมาะสมกับสภาพผิวของแต่ละคน และผิวหน้ายังต้องการบำรุงผิวอย่างล้ำลึกและตรงจุด เซรั่มจึงเป็นครีมที่แก้ไขปัญหาเรื่องจุดด่างดำได้ดีที่สุด และเซรั่มยังช่วยบำรุงผิวได้อย่างล้ำลึกมากกว่า ครีมทั่วไปๆเนื่องจากส่วนผสมของเซรั่มนั้นเข้มข้นมากกว่าครีมทั่วไป และเมื่อบำรุงผิวได้ดีแล้วก็จะต้องปกป้องผิวให้ดีด้วยการทาครีมกันแดดเพราะเซรั่มบางตัวนั้นช่วยผลัดเซลล์ผิว ผิวเกิดใหม่จำเป็นต้องได้รับการดูแลมากเป็นพิเศษ ดังนั้น หลังจากบำรุงแล้วก็ต้อง ปกป้องผิวจากแสงแดด ด้วย ครีมกันแดด ก็เป็นอักหนึ่งทางเลือกที่ดีเช่นกันค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง