แชมพูปิดผมขาว / white hair shampoo

แนะนำ 10 แชมพูปิดผมขาว ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2024

แชมพูปิดผมขาวบทความนี้เพื่อให้คุณเข้าใจในเรื่องของ เส้นผมขาว หรือ ผมหงอก มากยิ่งขึ้น เราจึงมีความรู้ดีๆมาฝากทุกท่านแบบเจาะลึก ไม่ว่าจะเป็น วิธีการป้องกันผมหงอก สาเหตุของผมหงอกก่อนวัย วิธีการเลือก ซื้อ แชมพูปิดผมขาว เคล็ดลับการดูและ บำรุงผมขาว และที่สำคัญหากคุณกำลังลังเลอยู่ว่าจะ ซื้อแชมพูปิดผมขาว ยี่ห้อไหนดี เราก็มีมาแนะนำให้ทุกท่านได้เลือกซื้อกันถึง 10 ยี่ห้อ เลยทีเดียว เชิญติดตามได้เลยค่ะ

แชมพูปิดผมขาว คือ

แชมพูปิดผมขาว คือ อะไร จะเหมือน แชมพูเปลี่ยนสีผม ทั่วไปหรือไม่ เราขออธิบายแบบสั้นๆ ว่าแชมพูปิดผมขาว เป็นผลิตภัณฑ์เปลี่ยนสีผม ชนิดหนึ่งที่มีวัตถุประสงค์เพื่อใช้ในการปกปิดและเปลี่ยนสีผมขาว หรือ ผมหงอก ให้เป็นสีผมที่ดูเข้มขึ้น เส้นผมดูดกดำหรือเป็นสีผมที่ดูเป็นธรรมชาติ ซึ่งจะมีให้เลือกอยู่หลายเฉดสี แต่เฉดสีที่ได้รับความนิยม จะเป็นสีดำ สีน้ำตาลเข้ม สีน้ำตาลอ่อน ซึ่ง แชมพูปิดผมขาว นั้นจะมีวิธีการใช้งานเหมือนกับ แชมพูสระผม โดยทั่วไปแต่จะทิ้งระยะเวลาไว้นานตามที่แต่ละแบรนด์กำหนด ส่วนใหญ่จะอยู่ระหว่าง 5 – 15 นาทีไม่เกิน 20 นาที เพิ่มความสะดวก รวดเร็ว และง่ายต่อการใช้งาน

แนะนำ 10 อันดับ แชมพูปิดผมขาว ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2024

 1. OK Herbal โอเค เฮอเบิล แชมพูปิดผมขาว 30 มล.
 2. DERAEY แชมพูปิดผมขาวออร์แกนิค
 3. Plante แพลนเต้ แชมพูปิดผมขาว
 4. Dcash Floral Colors Shampoo Max Speed 30 ml.
 5. แชมพูปิดผมขาว MOKERU
 6. HERBAL BEAUTY EASY COLOR SHAMPOO
 7. โลแลน เนเจอร์โค้ด แชมพูปิดผมขาว
 8. BSC hair care SHAMPOO-IN HAIR COLOR
 9. RUSET Herbal Magic Hair Colour Shampoo 15 ml.
 10. แคริ่ง บิวตี้ เฮอร์บัล คัลเลอร์ แชมพู (แชมพูปิดผมขาว) 30 ml.
Lazada promotion back to school 2024

1. แชมพูปิดผมขาว OK Herbal

แชมพูปิดผมขาว ส่วนผสมจากธรรมชาติ จากอัญชัญและโสม ผมดำเงางามเปล่งประกายเป็นธรรมชาติ

ยี่ห้อOK Herbal โอเค เฮอเบิล แชมพูปิดผมขาว
ปริมาณ30 ml
ส่วนผสมบำรุงอัญชัญและโสม
เฉดสีสีดำธรรมชาติ และสีน้ำตาลเข้ม

แชมพูปิดผมขาว OK Herbal โอเค เฮอเบิล แชมพูปิดผมขาวส่วนผสมจากสารสกัดจากธรรมชาติจากอัญชัญและโสม ช่วยให้การเปลี่ยนสีผมของคุณง่ายดายมากยิ่งขึ้น สีผมติดทนนาน สระเพียงครั้งเดียวก็ได้สีผมที่ดูสวยเป็นธรรมชาติ ไม่มีกลิ่นฉุนไม่มีส่วนผสมของแอมโมเนีย มีให้เลือก 2 เฉดสี สีดำธรรมชาติ และสีน้ำตาลเข้ม วิธีการใช้ งานสวมถุงมือ ฉีกซอง บีบแชมพูทั้งหมดลงบนฝ่ามือ หรือใส่ภาชนะ คนผสมให้เข้ากันเป็นเนื้อเดียวกัน ชโลมลงบนผมที่แห้งหรือหมาดเพียงเล็กน้อย ขยี้ให้เกิดฟองจนทั่วศีรษะทั้งโคน และปลายผม ทิ้งไว้ 10-15 นาที (หากต้องการให้สีติดทนนานมากขึ้น ควรใช้เวลาเพิ่มขึ้น) ล้างออกด้วยน้ำสะอาด

2. DERAEY แชมพูปิดผมขาว ออร์แกนิค

แชมพูปิดผมขาว สารสกัดจากธรรมชาติ 12 ชนิด อ่อนโยนต่อเส้นผมและหนังศีรษะ กลิ่นไม่ฉุน

ยี่ห้อDERAEY แชมพูปิดผมขาวออร์แกนิค
ปริมาณ30 ml
ส่วนผสมบำรุงสารสกัดออร์แกนิคจากธรรมชาติถึง 12 ชนิด
เฉดสีสีดำธรรมชาติ สีน้ำตาลธรรมชาติ

DERAEY แชมพูปิดผมขาว นวัตกรรมใหม่ สูตรออร์แกนิค ใช้ส่วนผสมจากสารสกัดออร์แกนิคจากธรรมชาติ 12 ชนิด เหมาะสำหรับผู้ที่แพ้ง่ายและไม่ชอบกลิ่นฉุนของแอมโมเนีย แชมพูปิดผมขาว DERAEYไม่มีส่วนผสมของแอมโมเนีย ไม่มีกลิ่นฉุน อ่อนโยนต่อเส้นผมและหนังศีรษะไม่ทำให้ผมแห้งเสียและไม่ทำให้ระคายเคืองหนังศีรษะ มีให้เลือก 001 สีดำธรรมชาติ 002 สีน้ำตาลธรรมชาติ ปกปิดผมขาว ด้วยขั้นตอนง่ายๆ เพียง 5 นาที เห็นผลตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้ ใน 1 ชุด ประกอบด้วย DERAEY ครีมปิดผมขาวออร์แกนิค 12 ซอง ปกปิดผมขาวแนบสนิท ปกปิดปกป้องบำรุง จบครบในซองเดียวปกปิดผมขาวแนบสนิท FAST ติดเร็วใน 5นาที ขั้นตอนใช้ง่ายง่ายๆ เพียง สระผมแล้วซับให้หมาดใส่ถุงมือ ชโลมแชมพูลงบนเส้นผม ทิ้งเวลาประมาณ 15 นาที ล้างออกด้วยน้ำสะอาด

3. Plante แพลนเต้ แชมพูปิดผมขาว

แชมพูปิดผมขาวเร่งด่วนใน 5 นาที กลิ่นหอม ปราศจากแอมโมเนีย ปกปิดผมขาวแนบสนิท

ยี่ห้อPlante แพลนเต้ แชมพูปิดผมขาว
ปริมาณ30 ml
ส่วนผสมบำรุงสารสกัดจากโสม และสารสกัดจากผลลูกยอ
เฉดสีสีดำธรรมชาติ สีน้ำตาลเข้ม สีน้ำตาลช็อคโกแลต

Plante แพลนเต้ แชมพูปิดผมขาว สูตรสมุนไพรธรรมชาติ ช่วยปกปิดผมขาว ได้อย่างรวดเร็วภายใน 5 นาที ปลอดภัยด้วยส่วนผสมจากสารสกัดจากธรรมชาติอย่าง สารสกัดจากโสม (Ginseng Extract) สารสกัดจากผลลูกยอ (Morinda Citrinda Citrifolia Fruit) ปกปิดผมขาว ได้แนบสนิท ติดทนยาวนาน อ่อนโยนต่อหนังศีรษะและเส้นผม มีให้เลือก 3 เฉดสี สีดำธรรมชาติ สีน้ำตาลเข้ม สีน้ำตาลช็อคโกแลต ปกปิดผมขาวและช่วยบำรุงเส้นผม ช่วยให้ผมสุขภาพดี เงางาม นุ่มลื่น ใช้ง่ายไม่ไหลเปื้อนเสื้อผ้า มีกลิ่นหอมอ่อนๆ ของสมุนไพรธรรมชาติ ไม่มีส่วนผสมของแอมโมเนีย เพิ่มความมั่นใจให้คุณอีกครั้ง

Shopee Pets Club

4. Dcash Floral Colors Shampoo Max Speed

ปกปิดผมขาวแนบสนิท กลิ่นหอม ผมไม่เสีย ส่วนผสมจากธรรมชาติ สะดวก รวดเร็ว ใช้งานง่าย

ยี่ห้อDcash Floral Colors Shampoo Max Speed
ปริมาณ30 ml
ส่วนผสมบำรุงว่านหางจระเข้ ดอกอัญชัน น้ำมันงาดำ ผลมะกรูด
เฉดสีสีดำธรรมชาติ สีน้ำตาลเข้มธรรมชาติ สีน้ำตาลธรรมชาติ

Dcash Floral Colors Shampoo Max Speed แชมพูปิดผมขาว ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด หาซื้อง่าย และไม่มีกลิ่นฉุน มีส่วนผสมสำคัญที่ช่วย บำรุงเส้นผม จากสารสกัดจากธรรมชาติ อย่างว่านหางจระเข้ ดอกอัญชัน น้ำมันงาดำ ผลมะกรูด เปลี่ยนสีผมและปกปิดผมขาวได้อย่างง่ายดายและรวดเร็วแนบสนิทด้วยสีธรรมชาติ มีให้เลือก 3 สี สีดำธรรมชาติ สีน้ำตาลเข้มธรรมชาติ และสีน้ำตาลธรรมชาติ ไม่ต้องกังวลเรื่องกลิ่นฉุนเพราะมีกลิ่นหอมจากสารสกัดจากธรรมชาติสระง่าย สะดวก และรวดเร็ว วิธีใช้งาน ฉีกซฮงบีบแชมพูทั้งสองส่วนลงบนฝ่ามือ คนส่วนผสมให้เข้ากันชโลมแชมพูลงบนผมที่หมาด นวดเน้นตรงผมขาวเป็นพิเศษแล้วนวดให้เกิดฟองให้ทั่วหนังศีรษะจากโคนจรดปลายผมทิ้งระยะเวลาไว้ประมาณ15-20นาที เมื่อผมติดสีทั่วศีรษะแล้ว ล้างออกด้วยน้ำสะอาด นวดผมด้วยทรีทเม้นท์บำรุงเส้นผม มีถุงมือแถมมาให้ในซอง

5. แชมพูปิดผมขาว MOKERU

ปิดผมหงอกใน 5 นาที ส่วนผสมจากสมุนไพรไม่ระคายเคืองหนังศีรษะ ไม่เหม็น ไม่ฉุน

ยี่ห้อแชมพูปิดผมขาว MOKERU
ปริมาณ500 ml
ส่วนผสมบำรุงสารสกัดจากขิง เก๋ากี้ โสม รากตังกุย ส้ม ดอกโบตั๋น
เฉดสีสีดำ สีน้ำตาลเข้ม สีน้ำตาลอ่อน สีไวน์แดง สีองุ่นแดง

Mokeru แชมพูปิดผมขาวเหมาะสำหรับผู้สูงอายุ และ ผู้ที่มีผมหงอกใช้ง่าย สะดวกสบาย สามารถทำได้เองที่บ้าน ไม่ต้องเสียเวลาไปร้านทำไม่มีส่วนผสมจากแอมโมเนีย จึงไม่มีกลิ่นเหม็นฉุน ช่วยย้อมผมดำนาน 3-4 สัปดาห์สารสกัดจากขิง และสมุนไพรแท้หลากหลายชนิด ช่วยย้อมผมแนบสนิทในเวลาเพียง 10-15 นาทีส่วนผสมสมุนไพรไม่เป็นอันตรายต่อเส้นผม และหนังศีรษะ เส้นผมดำแบบเป็นธรรมชาติ ใช้งานง่ายเพียงแค่ย้อมผมเหมือนกับใช้แชมพูธรรมดา วิธีใช้ สวมถุงมือให้เรียบร้อยกดชมพู 2-4 ครั้งตามความยาวเส้นผม สระผม ในขณะที่เส้นผมแห้งหรือเปียกหมาดๆ ค่อย ๆ สระผมเป็นเวลา 5 ถึง 10 นาที ในบริเวณที่มีผมหงอกจำนวนมากควรถูเพิ่มเติม ทิ้งไว้ประมาณ 10 ถึง 15 นาที ผมหนา หรือผมขาว หมัก 20-30 นาทีสระผมเบาๆ นวดบริเวณโคนผมที่ผมขาวขึ้น และล้างออกด้วยน้ำสะอาด และใช้ครีมนวดทั่วไปหลังการสระ การใช้งานที่เหมาะสม สำหรับการใช้งาน เดือนที่ 1 – สัปดาห์ละครั้ง เดือนที่ 2 – ทุกๆ 2 สัปดาห์ เดือนที่ 3 เป็นต้นไป – ทุกๆ 3 สัปดาห์เพื่อรักษาสี

6. HERBAL BEAUTY EASY COLOR SHAMPOO

แชมพูเปลี่ยนสีผม ผมเปลี่ยนสีทันใจ ใช้งานง่าย ไม่เลอะมือ ปราศจากแอมโมเนีย มีสารบำรุงจากธรรมชาติ

ยี่ห้อHERBAL BEAUTY EASY COLOR SHAMPOO
ปริมาณ20 ml
ส่วนผสมบำรุงข้าวหอมนิล น้ำผึ้งบริสุทธิ์และไข่มุก
เฉดสีสีดำ และ สีน้ำตาลเข้ม

HERBAL BEAUTY EASY COLOR SHAMPOO แชมพูเปลี่ยนสีผม ปกปิดผมหงอกรวดเร็วทันใจ ใช้งานง่าย ให้คุณเปลี่ยนสีผมได้เองที่บ้าน ปริมาณพอเหมาะต่อการใช้งาน 1 ครั้ง มีให้เลือก 2 สีคือ สีดำและสีน้ำตาลเข้ม ปกปิดผมขาวโดยไม่ทำให้เส้นผมแห้งเสีย กระด้าง มีส่วนผสมจากสารบำรุงผมจากธรรมชาติ อย่าง ข้าวหอมนิล น้ำผึ้งบริสุทธิ์และไข่มุก ให้ผมเงางามอย่างเป็นธรรมชาติ ไม่มีส่วนผสมของแอมโมเนีย กลิ่นไม่ฉุน ราคาเบาๆ วิธีการใช้งานสระผมแล้วเช็ดผมให้พอหมาดๆ เทส่วนผสมแล้วเขย่าให้เข้ากัน ชโลมแชมพูลงบนเส้นผม นวดเบาๆจนเกิดฟอง ทิ้งไว้5-10นาทีแล้วล้างออกให้สะอาด

7. โลแลน เนเจอร์ โค้ด แชมพูปิดผมขาว

แชมพูปิดผมขาวโลแลน มีให้เลือก 12 เฉดสี สีผมสวยเป็นธรรมชาติ ผมสวย ไม่เสีย

ยี่ห้อโลแลน เนเจอร์โค้ด แชมพูปิดผมขาว
ปริมาณ25 ml
ส่วนผสมบำรุงข้าวหอมนิล น้ำผึ้งป่า ไข่มุกแท้ น้ำตาลข้าวโพด
เฉดสี12 เฉดสี

แชมพูปิดผมขาว โลแลน เนเจอร์โค้ด แชมพูเปลี่ยนสีผมที่ได้รับความนิยมมากที่สุด นอกจากจะมีเฉดสีที่เหมาะสำหรับการปกปิดผมขาวแล้วยังมีเฉดสีอื่นๆให้เลือกมากมายถึง 12 เฉดสี ปกปิดผมขาวแนบสนิท พร้อมสารสกัดจากธรรมชาติที่ช่วยบำรุงเส้นผมไม่ทำให้ผมแห้งเสีย ใช้งานง่ายให้คุณย้อมผมได้ด้วยตนเอง ขวดปลายแหลมซอกซอนได้ถึงโคนผมอย่างทั่วถึง ส่วนผสมจากสารสกัดธรรมชาติ 100% ข้าวหอมนิล ช่วยให้เส้นผมติดสีเข้มอย่างเป็นธรรมชาติ น้ำผึ้งป่า ช่วยรักษาความชุ่มชื่นในเส้นผม ป้องกันผมแห้งเสีย ไข่มุกแท้ ช่วยให้ผมเงางาม สารสกัดจากน้ำตาลข้าวโพด (Corn Sugar)บำรุงเส้นผมให้นุ่มสลวย เติมความชุ่มชื่นให้กับเส้นผมเพิ่มขึ้น 2 เท่า เฉดสีธรรมชาติ 9 เฉดสี ได้แก่ สีดำธรรมชาติ, สีน้ำตาลเข้ม, สีช็อกโกแลต, สีน้ำตาลอ่อนประกายมะฮอกกานี, สีน้ำตาลประกายแดง, สีน้ำตาลประกายทอง สีน้ำตาลกาแฟ, สีน้ำตาลประกายหม่น, สีน้ำตาลประกายเขียวหม่น เฉดสีแฟชั่น 3 เฉดสี ได้แก่ สีน้ำตาลประกายทองแดง, สีน้ำตาลอ่อนประกายทอง, สีน้ำตาลประกายแดงมะฮอกกานี ปราศจากแอมโมเนีย กลิ่นไม่เหม็นฉุน

8. BSC hair care SHAMPOO-IN HAIR COLOR

แชมพูเปลี่ยนสีผม ปกปิดผมขาวได้แนบเนียน ดูเป็นธรรมชาติ สีผมสวยชัดติดทนนาน กลิ่นไม่ฉุน

ยี่ห้อBSC hair care SHAMPOO-IN HAIR COLOR
ปริมาณ30 ml
ส่วนผสมบำรุงConditioner และ น้ำมันมะกอก
เฉดสีสีน้ำตาลเข้ม สีน้ำตาลช็อคโกแลต สีน้ำตาลเข้มประกายแดง

แชมพูเปลี่ยนสีผม BSC hair care SHAMPOO-IN HAIR COLOR ปกปิดผมขาวได้เเนบเนียน ดูเป็นธรรมชาติ เหมาะสำหรับผู้ที่มีผมขาวประปรายและผมขาวทั้งศีรษะ มี 3 สี สีน้ำตาลเข้ม สีน้ำตาลช็อคโกแลต สีน้ำตาลเข้มประกายแดง พัฒนาสูตรมาเป็นพิเศษเปลี่ยนสีผมโดยที่ผมไม่แห้ง ด้วยสารบำรุงเส้นผมจาก Conditioner และ น้ำมันมะกอก ปลอดภัยต่อเส้นผมและหนังศีรษะไม่มีสารที่อาจก่อให้เกิดอาการแพ้เช่น Ammonia , SLS (โซเดียม ลอร์ ซัลเฟต) ,ฟอร์มาลดีไฮด์ กลิ่นไม่ฉุน ทำให้เส้นผมนุ่ม เป็นประกายงดงาม ไม่แห้งเสียสีผมสวยติดทนนาน สีผมดูเป็นธรรมชาติ สะดวก รวดเร็ว

9. CRUSET Herbal Magic Hair Colour Shampoo

แชมพูปิดผมขาว ปิดผมขาวได้แนบสนิทใน 5 นาที ส่วนผสมจากสมุนไพรธรรมชาติ ไม่มีแอมโมเนีย

ยี่ห้อCRUSET Herbal Magic Hair Colour Shampoo
ปริมาณ15 ml
ส่วนผสมบำรุงเฮนน่า, งาดำ, โสม, ขิง, กะเม็ง และสมุนไพรอีกกว่า 6 ชนิด
เฉดสีสีดำ สีน้ำตาลเข้ม สีน้ำตาลช็อคโกเลต

CRUSET Herbal Magic Hair Colour Shampoo แชมพูปกปิดผมขาว ปกปิดผมขาวได้แนบสนิทใน 5 นาที มีให้เลือก 3 เฉดสี สีดำ สีน้ำตาลเข้ม สีน้ำตาลช็อคโกเลต ใช้ส่วนผสมจากสารสกัดจากสมุนไพรธรรมชาติหลายชนิด เช่น เฮนน่า โสม งาดำ กะเม็ง ขิง และสมุนไพรอีกกว่า 6 ชนิด ปกปิดผมขาวโดยไม่ทำให้ผมแห้งเสีย ไม่มีส่วนผสมของแอมโมเนีย กลิ่นไม่ฉุน วิธีใช้งาน สระผมให้สะอาดเช็ดให้ผมหมาด สวมถุงมือ เท แฮร์ คัลเลอร์ แชมพู ลงในขวดบูสเตอร์มิลค์ ในอัตราส่วน 1:1 เขย่าผสมให้เข้ากันทันที ชโลมบนศีรษะให้ทั่วบริเวณที่ต้องการย้อมทิ้งไว้ 5 นาที เมื่อครบเวลา ล้างออกด้วยน้ำสะอาด ใช้ครีมหมักผมทิ้งไว้ 1-3 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำจนสะอาดเช็ดผมให้แห้ง

10. แคริ่ง บิวตี้ เฮอร์บัล คัลเลอร์ แชมพู

แชมพูปิดผมขาวแคริ่ง มี4 เฉดสี สารสกัดสมุนไพรธรรมชาติจากมะกรูด อ่อนโยนต่อเส้นผม

ยี่ห้อแคริ่ง บิวตี้ เฮอร์บัล คัลเลอร์ แชมพู (แชมพูปิดผมขาว)
ปริมาณ30 ml.
ส่วนผสมบำรุงสมุนไพรสกัดจากมะกรูด และอัญชัน
เฉดสีสีดำ สีน้ำตาลธรรมชาติ สีน้ำโค้ก สีน้ำตาลอ่อนประกายทอง

แคริ่ง บิวตี้ เฮอร์บัล คัลเลอร์ แชมพู แชมพูปิดผมขาว มี 4 เฉดสีให้เลือก สีดำ สีน้ำตาลธรรมชาติ สีน้ำโค้ก สีน้ำตาลอ่อนประกายทอง ให้สีผมที่ดูเป็นธรรมชาติ มีส่วนผสมจากสมุนไพรสกัดจากมะกรูด และอัญชัน ปราศจากแอมโมเนีย อ่อนโยนต่อหนังศีรษะและเส้นผม ช่วยปกปิดผมขาวได้แนบสนิท ผมดูเงางาม ไม่แห้งเสียสีผมสวยติดทนนาน วิธีใช้ สระผมให้สะอาด เช็ดหรือเป่าผมให้พอหมาดสวมถุงมือฉีกซองลงบนฝ่ามือหรือภาชนะผสมที่เป็นพลาสติกในอัตราส่วนผสม1:1 ควรทาโลชั่นหรือเบบี้ออยล์รอบๆกรอบหน้าเพื่อกันผิวหนังเลอะสีย้อมผม ชโลมคัลเลอร์แชมพูที่ผสมแล้วให้ทั่วศีรษะ เน้นบริเวณที่มีผมขาว ทิ้งไว้ 5-10นาที ผมเส้นใหญ่ทิ้งไว้สัก10-20นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำเปล่าให้สะอาด

วิธีป้องกันผมหงอก ผมขาว ก่อนวัยอันควร

การมีเส้นผมขาว หรือ ผมหงอก นั้นเป็นสิ่งที่จะเกิดขึ้นกับทุกคนอย่างแน่นอน เพียงแต่จะเกิดช้าเร็วแตกต่างกันออกไป บางคนนั้นมีเส้นผมที่หงอกก่อนวัยอันควร แต่คุณรู้หรือไม่ว่าเราสามารถที่จะชะลอการเกิดผมหงอกก่อนวัยอันควรได้ โดยการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ที่ช่วยบำรุงเส้นผมเช่นวิตามินบี ซิงค์ วิตามินอี เป็นต้น และอาหารอื่นๆ ไม่ทำร้ายเส้นผมด้วยความร้อน หรือสารเคมีที่รุนแรง ทำจิตใจให้ผ่อนคลาย ไม่เครียด พักผ่อนให้เพียงพอ ออกกำลังกายสม่ำเสมอ ดื่มน้ำมากๆ ใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมที่เป็นส่วนผสมจากสารสกัดจากสมุนไพรธรรมชาติ

สาเหตุของผมหงอกก่อนวัย

สาเหตุของการเกิด ผมหงอกก่อนวัย นั้นสามารถเกิดขึ้นได้จากหลายปัจจัย ซึ่งเราสามารถสรุปออกมาได้จากปัจจัยเด่นๆ ที่พบได้บ่อย ดังนี้

 1. ได้รับสารอาหารบำรุงไม่เพียงพอ
  อาหารเป็นสิ่งที่มีความสำคัญกับร่างกายในทุกส่วน หากร่างกายได้รับสารอาหารที่ไม่เพียงพอก็จะส่งผลให้เกิดผลข้างเคียงต่างๆตามมา อาการผมหงอกก่อนวัยก็บ่งบอกถึงการได้รับสารอาหารไม่เพียงพอเช่นกัน ตัวอย่างสารอาหารที่จำเป็น เช่น วิตามินบี 6 วิตามินบี 12 ไอโอติน วิตามินอีและวิตามินดี
 2. กรรมพันธุ์
  เรื่องการกรรมพันธุ์เป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงได้ยากมาก พบว่าหากพ่อแม่มีผมหงอกก่อนวัย ลูกๆก็มักจะมีผมหงอกก่อนวัยเช่นเดียวกัน ซึ่งชาวเอเชียที่มีผมหงอกจากกรรมพันธุ์มักมีผมหงอกในวัยประมาณ 25ปี
 3. ความเครียด
  ความเครียดมีส่วนทำให้เส้นผมของคุณหงอกก่อนวัยอันควรได้ เพราะเมื่อร่างกายเกิดความเครียดจะกระตุ้นให้ฮอร์โมนในร่างกายแปรปรวนสูญเสียสมดุลของร่างกายสูญเสียการต้านอนุมูลอิสระที่จะทำให้ร่างกายของคุณดูแก่กว่าวัย
 4. ใช้สารเคมีย้อมผม
  การใช้ผลิตภัณฑ์เส้นผมที่มีส่วนผสมของสารเคมีติดต่อกันเป็นระยะเวลานาน ไม่ว่าจะเป็น แชมพู ผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผม ครีมย้อมผม ที่มีส่วนผสมของสารเคมีมีส่วนผสมที่เป็นอันตรายที่ช่วยลดเมลานินอีกทั้งไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ซึ่งอยู่ในสีย้อมผมก็เป็นสารเคมีอันตรายทำให้เส้นผมเปลี่ยนเป็นสีขาวได้
 5. การสูบบุหรี่
  การสูบบุหรี่นั้นเป็นอันตรายต่อทุกส่วนของร่างกาย ทำให้ร่างกายทรุดโทรม สูญเสียสารต้านอนุมูลอิสระทำให้ดูแก่กว่าวัย ผมหงอก ผิวโทรม ใบหน้าเหี่ยวย่น และยังทำให้เสี่ยงต่อการเกิดโรคมะเร็งอีกด้วย

เคล็ดลับการดูแล และ บำรุงผมขาว(หงอก)

 1. ให้ผลิตภัณฑ์บำรุงผมที่อ่อนโยน
  การใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผม ที่มีความอ่อนโยน มีส่วนผสมของสารสกัดจากธรรมชาติจะช่วยทำความสะอาดเส้นผมและช่วย บำรุงเส้นผม โดยไม่ทำให้ผมเสีย และป้องกันการเกิดผมหงอกได้
 2. หวีผมเป็นประจำ
  การหวีผมเป็นการกระตุ้นรากผมให้แข็งแรง กระตุ้นให้รากผมผลิตน้ำมันตามธรรมชาติ ช่วยให้ผมนุ่มลื่นเปล่งประกาย
 3. รับประทานอาหารบำรุงเส้นผม
  อาหารที่เรารับประทานมีผลต่อเส้นผมเช่นกัน หากคุณต้องดูแลเส้นผมให้ดกดำเงางาม ควรรับประทานอาหาร ที่มีส่วนผสมของวิตามินบี 6 วิตามินบี 12 ไอโอติน วิตามินอีและวิตามินดี เช่น งาดำ รับประทานงาดำ 1 ช้อนโต๊ะเพื่อชะลอความเร็วของกระบวนการเกิดหงอก ควรรับประทานสัปดาห์ละ 2 – 3 ครั้ง ขิง รับประทานขิงผสมกับน้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะในทุกวัน และรับประทานแร่ธาตุที่ช่วยบำรุงเส้นผม เช่น สังกะสี เหล็ก แมกนีเซียม ซีลีเนียมและทองแดง
 4. บำรุงเส้นผม
  หากต้องการให้เส้นผมดกดำเงางาม ผมนุ่มลื่น ควรบำรุงเส้นผมด้วยน้ำมันมะพร้าวโดยก่อนนอนให้คุณใช้น้ำมันมะพร้าวนวดลงบนผมและหนังศีรษะ ตอนเช้าให้สระผมตามปกติ ทำวันเว้นวัน

วิธีการเลือกซื้อ แชมพูปิดผมขาว ยี่ห้อไหนดี?

1. ใช้ส่วนผสมจากสารสกัดธรรมชาติ

แชมพูปิดผมขาว ที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ นอกจากจะช่วยปกปิดผมขาวแล้วยังช่วยบำรุงเส้นผมไม่ทำให้เส้นผมแห้งเสีย ส่วนผสมที่ได้รับความนิยมเช่น ดอกอัญชัญ มะกรูด โสม ขิง เป็นต้น สารสกัดจากธรรมชาติยังมีกลิ่นหอม ทำให้ไม่แสบจมูกเวลาใช้งาน

2. ไม่มีส่วนผสมของสารเคมีที่เป็นอันตราย

ครีมเปลี่ยนสีผมส่วนใหญ่มักมีส่วนผสมของสารเคมี ซึ่งจะทำให้เกิดการระคายเคืองหนังศีรษะและทำร้ายเส้นผม อีกทั้งส่วนผสมจากแอมโมเนียยังมีกลิ่นฉุนมาก ทำให้เกิดอาการแพ้ได้ นอกจากนี้ควรดูว่าไม่มีส่วนผสมของ Ammonia , SLS (โซเดียม ลอร์ ซัลเฟต) ,ฟอร์มาลดีไฮด์ ที่จะทำให้เกิดการระคายเคือง

3. เลือกเฉดสีที่เป็นธรรมชาติ

แชมพูปิดผมขาว นั้นมีหลายเฉดสี ควรเลือกเฉดสีที่เข้ากับสีผิว และดูเป็นธรรมชาติมากที่สุด

Author

 • Warisa

  Warisa คือผู้ที่หลงใหล และ เชี่ยวชาญในวงการความงาม ด้วยความรู้ที่ลึกซึ้งเกี่ยวกับสกินแคร์ และการแต่งหน้า เธอมักจะทดลองและรีวิวผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง และไม่หยุดยั้งที่จะแบ่งปันเคล็ดลับการดูแลผิวและการเลือกใช้เครื่องสำอางค์ที่เหมาะสมกับลุคและไลฟ์สไตล์ของแต่ละบุคคล Warisa ไม่เพียงแค่เน้นเรื่องความสวยงามภายนอกเท่านั้น แต่ยังช่วยให้ผู้อ่านเข้าใจถึงความสำคัญของการดูแลสุขภาพผิวอย่างธรรมชาติ และการมีไลฟ์สไตล์ที่ดีเพื่อความงามที่ยั่งยืนอีกด้วย

บทสรุป

จะเห็นได้ว่า แชมพูปิดผมขาว ในยุคนี้ใช้งานง่ายมาก แบบที่คุณไม่ต้องไปทำสีผมนอกบ้านให้เพียงแค่สระผมทิ้งไว้ 5 -10 นาที ก็ได้สีผมสวยดูเป็นธรรมชาติ ปราศจากผมขาวให้กังวล ที่สำคัญควรเลือกแชมพูปิดผมขาวที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติเพื่อให้ผมของคุณดูสวยเงางาม ไม่แห้งเสีย ปกปิดผมขาวได้ด้วยตนเองให้คุณผมสวยดูอ่อนเยาว์อีกครั้ง

บทความที่เกี่ยวข้อง