แนะนำ 10 แชมพูสมุนไพร ยี่ห้อไหนดี ปี 2023

แชมพูสมุนไพร-ยี่ห้อไหนดีการทำความสะอาดเส้นผม เป็นกิจวัตรประจำวันที่เราต้องทำเป็นประจำ แชมพูสระผม จึงเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่ขาดไม่ได้แชมพูสระผม มีหลายสูตรและหลายยี่ห้อมากๆ ให้เราได้เลือกซื้อ แต่ในบทความนี้ เราอยากแนะนำ แชมพูสมุนไพร ซึ่งใช้ส่วนผสมจากสารสกัดจากธรรมชาติเป็นหลัก สมุนไพร ที่ใช้ส่วนมากก็เป็นแชมพูสมุนไพรไทยๆ ที่เราคุ้นเคยเป็นอย่างดี ซึ่ง ข้อดี ของแชมพูสมุนไพร ก็คือมีความอ่อนโยน ต่อผิวบอบบางแพ้ง่าย จึงใช้ได้อย่างปลอดภัยแน่นอน แชมพูสมุนไพร ออร์แกนิก กำลังได้รับความนิยมมากขึ้น และ มีหลายยี่ห้อที่เราอยาก แนะนำให้เพื่อนๆ ได้ลองเปิดใจมาใช้ แชมพูสมุนไพร รับรองว่าจะติดใจไม่แพ้ แชมพู สูตรอื่นๆอย่างแน่นอน

10 อันดับ แชมพูสมุนไพร ยี่ห้อไหนดี ปี 2023

 1. แชมพูสมุนไพร Khaokho Talaypu
 2. ภูตะวัน แชมพูขิงผสมโรสแมรี่
 3. ดอกบัวคู่ แชมพูสมุนไพร สูตรไหมทอง ขนาด 180 มิลลิลิตร
 4. KAFFIR LIME ESSENTIAL OIL SHAMPOO
 5. Tiara แชมพูสมุนไพร มะกรูด 480 มล.
 6. แชมพูสมุนไพร อิงอร สูตรมะคำดีควายใบบัวบก ขนาด 270 มล.
 7. ดอกบัวคู่ (Twin Lotus) แชมพูสมุนไพรซีรั่ม 200 มล.
 8. XCUTEME – Simply Butterfly Pea Shampoo 300 ml.
 9. Bergamot Legano Hair Shampoo 220ml.
 10. KOKLIANG ORIGINAL SHAMPOO 200ml

1. แชมพูสมุนไพร Khaokho Talaypu

แชมพู อัญชัญ และ กะเม็ง ชะลอผมหงอก ผมดกดำเงางาม ปราศจากสารเคมีอันตราย 9 ชนิด

ยี่ห้อKhaokho Talaypu
ปริมาณ330 ml
ส่วนผสมสำคัญอัญชัญและมะเก็ง
เหมาะสำหรับชะลอผมหงอก ผมดกดำเงางาม

แชมพูสมุนไพร เขาค้อทะเลภู สูตรผสมอัญชัญและมะเก็ง ซึ่งเป็นสูตรเฉพาะของยี่ห้อเขาค้อทะเลภู 100% Natural Active Ingredients ส่วนผสมหลักจากธรรมชาติ ปราศจากสารเคมีที่จะก่อให้เกิดการระคายเคือง 9 ชนิด ใช้ สมุนไพรธรรมชาติ อย่างดอกอัญชัญ ที่มีสารสกัด Anthocyanin ที่ช่วยบำรุงเส้นผมให้ดกดำ เงางาม และส่วนผสมจากกะเม็งเป็นพรรณไม้ล้มลุก ใบมีลักษณะเป็นรูปรี ปลายแหลม มีดอก เป็นกระจุกกลีบสีขาว ผลเป็นรูปลูกข่าง เมื่อขยี้ออกจะเป็นสีดำมีสรรพคุณทางยาช่วยรักษารากผม รังแค สะเก็ดเงิน บรรเทาอาการสำหรับผู้ที่แพ้แชมพูสระผมแบบที่มีสารเคมีจนเป็นแผล เป็นสมุนไพรที่มีสารFlavonoids & Terpene เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยชะลอการเกิดผมหงอกก่อนวัย ใช้แล้วผมไม่แห้ง

2. ภูตะวัน แชมพูขิงผสมโรสแมรี่

แชมพู ขิงผสมโรสแมรี่ กำจัดเชื้อราบนหนังศีรษะ ลดอาการคัน ป้องกันการเกิดรังแค

ยี่ห้อภูตะวัน แชมพูขิงผสมโรสแมรี่
ปริมาณ320 ml
ส่วนผสมสำคัญแชมพูขิงและโรสแมรี่
เหมาะสำหรับลดอาการคันหนังศีรษะ ลดรังแค ผมร่วง

ภูตะวัน แชมพู ขิงผสมโรสแมรี่ เป็นอีกหนึ่ง แชมพูสมุนไพร ที่แนะนำมากๆ แพคเกจแบบหัวปั้มบรรจุในขวดสีชาดูอินเตอร์มากๆ และที่สำคัญมีกลิ่นที่หอมสดชื่นผ่อนคลายใครที่กำลังมองหาแชมพูสมุนไพรที่มีกลิ่นหอมเราแนะนำตัวนี้เลยรับรองว่าสระแล้วฟินแบบสุดๆ สัมผัสได้ถึงความสดชื่นมีชีวิตชีวาทุกครั้งที่สระผม มีส่วนผสมที่ได้จากสารสกัดจากธรรมชาติที่มีความบริสุทธิ์อย่างน้ำมันขิง ที่ช่วยบำรุงรากผมให้แข็งแรง ขจัดเชื้อราบนหนังศีรษะ ลดการขาดร่วง ลดการเกิดรังแค และส่วนผสมจากน้ำมันโรสแมรี่ ชำล้างล้างสารเคมีตกค้างบนเส้นผม บำรุงรากผมให้แข็งแรง ลดการขาดร่วง ลดอาการคันหนังศีรษะ สร้างรากผมใหม่ที่แข็งแรง ผมร่วงน้อยลง ผมนุ่มลื่น มีน้ำหนัก ไม่ชี้ฟูนอกจากนี้ยังมีส่วนผสมของสารบำรุงอื่นๆ ที่มีความปลอดภัยอย่าง Hyaluronic Acid บำรุงผมให้ดกดำ เงางาม สุขภาพดี Milk Active บำรุงรากผม กระตุ้นการสร้างเส้นผม Argan Oil ฟื้นฟูผมแห้งเสีย แตกปลาย มีความอ่อนโยนต่อเส้นผมและหนังศีรษะ ไม่มี ซิลิโคน ไม่มี พาราเบน ไม่มี SLES / SLS ไม่มี น้ำมันแร่ ภูตะวัน แชมพูขิงผสมโรสแมรี่มีสูตรครีมนวดผมที่ใช้คู่กันเพื่อผมที่นุ่มลื่นมากยิ่งขึ้น

3. ดอกบัวคู่ แชมพูสมุนไพร สูตรไหมทอง

แชมพูสมุนไพร สูตรไหมทอง สารสกัดธรรมชาติจากรังไหม ฟื้นฟูผมแห้งเสีย ผมนุ่มลื่นเงางาม

ยี่ห้อดอกบัวคู่ แชมพูสมุนไพร สูตรไหมทอง
ปริมาณ180 ml
ส่วนผสมสำคัญสารสกัดจากไหมทอง
เหมาะสำหรับผมแห้งเสีย เปราะบาง

แชมพูสมุนไพร ดอกบัวคู่ หลายคนอาจยังไม่รู้ว่าดอกบัวคู่มีแชมพูด้วย แบรนด์ดอกบัวคู่แบรนด์ไทยที่อยู่คู่กับคนไทยมาอย่างช้านาน แชมพู ของดอกบัวคู่ มีหลายสูตรให้เลือก สำหรับสูตรนี้จะเป็นแชมพูดอกบัวคู่ สูตรไหมทอง ที่ใช้ส่วนผสมจากสารสกัดไหมทอง (Golden Silk Extract) ได้จากรังไหมและตัวหม่อน ซึ่งอุดมด้วยกรดอะมิโน ที่ช่วยจับกันเคราตินบนเส้นผมเคลือบเสมือนฟิล์มบางๆ เข้าบำรุงฟื้นฟูเส้นผมและหนังศีรษะ เพิ่มความชุ่มชื่นพร้อมกักเก็บความชุ่มชื่นให้กับเส้นผม ผมนุ่มเรียบลื่นเงางามเป็นประกาย ลดการขาดร่วงของเส้นผม ชะลอผมหงอกก่อนวัย ใครที่มีปัญหาผมแห้งเสียจากสารเคมีต้องการพักฟื้นเส้นผม แชมพูสูตรใหม่ ของ ดอกบัวคู่ ก็สามารถช่วยได้

4. KAFFIR LIME ESSENTIAL OIL SHAMPOO

แชมพู น้ำมันมะกรูด สกัดเย็น ขจัดปัญหาหนังศีรษะแห้ง มีรังแค คัน สามารถใช้ได้ทุกวัน

ยี่ห้อKAFFIR LIME ESSENTIAL OIL SHAMPOO
ปริมาณ150 ml
ส่วนผสมสำคัญน้ำมันมะกรูดสกัดเย็น
เหมาะสำหรับหนังศีรษะแห้ง ลอก คัน มีรังแค

KAFFIR LIME ESSENTIAL OIL SHAMPOO แชมพูสมุนไพร ที่เราชื่นชอบตั้งแต่ขวดที่สวยงามดูไฮเอนด์มากๆ เป็นลักษณ์ขวดปั้มขวดสีเขียวใสที่ดูพรีเมี่ยม กดปั๊มเดียวพอดีต่อการสระผมพอดีให้ฟองเยอะแต่ล้างง่าย กลิ่นหอมสดชื่นผ่อนคลายมากๆ ไม่ได้มีกลิ่นแบบมะกรูดที่ชัดเจนมาจนเกินไปกำลังดี มีส่วนผสมสำคัญจากน้ำมันหอมระเหยสกัดเย็นจากผิวมะกรูด เหมาะสำหรับทุกสภาพหนังศีรษะ โดยเฉพาะผู้ที่มีปัญหาหนังศีรษะแห้ง มีอาการคันหนังศีรษะ และมีปัญหารังแค น้ำมันหอมระเหยสกัดเย็นจากผิวมะกรูด มีสรรพคุณในเรื่องการยับยั้งจุลินทรีย์ที่ทำให้เกิดเชื้อรา ซึ่งเป็นต้นเหตุของการเกิดรังแค ลดการอักเสบ ลดอาการคันได้ดีมากๆ ในน้ำมันมะกรูดจะมีกรดซิตริกแบบอ่อนๆที่ช่วยทำความสะอาดน้ำมันและสารตกค้างบนเส้นผม โดยไม่ทำลายน้ำมันที่มีประโยชน์ต่อเส้นผม ช่วยปิดเกล็ดผม ช่วยลดการชี้ฟู เส้นผมเรียบลื่น หวีง่าย เส้นผมดูดกดำ เงางาม รากผมแข็งแรงขึ้น ปราศจาก SLS, SLES, พาราเบน, น้ำหอม และการแต่งสี

5. Tiara แชมพูสมุนไพร มะกรูด

แชมพูสมุนไพร ส่วนผสมจากมะกรูด ผมสวยดกดำ เงางาม ลดผมชี้ฟู เสริมด้วยวิตามินบี5 ผมนุ่มยิ่งขึ้น

ยี่ห้อTiara แชมพูสมุนไพร มะกรูด
ปริมาณ480 ml
ส่วนผสมสำคัญน้ำมันมะกรูด
เหมาะสำหรับผมแห้ง ขาดความเงางาม

เทียร่า ยี่ห้อ แชมพูสระผม ที่คนไทยในยุคก่อนนี้อาจคุ้นเคยกันมาบ้างแล้ว แต่ตอนนี้ก็ยังมีขายกันอยู่ แต่ได้มีการปรับรูปโฉมใหม่และปรับสูตรให้ดีมากขึ้น โดยยังคงเน้นส่วนผสมจากธรรมชาติเป็นหลัก แชมพูเทียร่ามีหลายสูตร ทั้งสูตดอกมะลิ ดอกอัญชัญ โปรตีนไหม และสูตรมะกรูด

สูตรมะกรูดเป็นอีกหนึ่งสูตรที่ขายดี มีกลิ่นที่หอมสดชื่นทุกครั้งที่สระผม สัมผัสได้ถึงความสะอาด ลดความมันบนเส้นผมและหนังศีรษะได้ดี แนะนำใช้กับครีมนวดผมเพื่อผมที่นุ่มลื่นมากยิ่งขึ้น ส่วนผสมจากมะกรูดจะช่วยลดการเกิดรังแค ลดอาการคันหนังศีรษะ บำรุงรากผมลดผมร่วง และยังเสริมด้วยวิตามินบี 5 ที่ช่วยเพิ่มความชื่นให้กับเส้นผม ไม่ทำให้ผมแห้งกระด้างหลังสระ

6. แชมพูสมุนไพรอิงอร สูตรมะคำดีควายใบบัวบก

แชมพูสมุนไพร จากสมุนไพรธรรมชาติมะคำดีควายใบบัวบก รากผมแข็งแรง ลดผมขาดร่วง

ยี่ห้อแชมพูสมุนไพรอิงอร สูตรมะคำดีควายใบบัวบก
ปริมาณ270 ml
ส่วนผสมสำคัญมะคำดีควายและใบบัวบก
เหมาะสำหรับบำรุงรากผมให้แข็งแรง ลดผมร่วง

แชมพูสมุนไพร อิงอร สูตรมะคำดีควายใบบัวบก อิงอร แบรนด์ไทยที่มีความโดดเด่นด้วยการใช้สมุนไพรธรรมชาติที่หาได้ในท้องถิ่นของประเทศไทยนำมาดัดแปลงเป็นสบู่ ครีมอาบน้ำ รวมถึงแชมพูสมุนไพรอิงอร ก็มีให้เลือกหลายสูตรเช่นเดียวกัน แต่สำหรับผู้ที่มีปัญหาผมร่วง รากผมไม่แข็งแรงเราแนะนำเป็น สูตรมะคำดีควายและใบบัวบก

แพคเกจดูน่ารักน่าใช้ดูทันสมัยมากยิ่งขึ้น แชมพูสมุนไพรอิงอร สูตรมะคำดีควายและใบบัวบก มะคำดีควายสมุนไพรไทยกระตุ้นให้เกิดการไหลเวียนของเลือดบนหนังศีรษะ บำรุงรากผมให้แข็งแรง ลดผมขาดร่วง ผมหงอกก่อนวัยลดความมันบนหนังศีรษะ แก้อาการคันหนังศีรษะ และยังช่วยขจัดตัวเหา ไข่เหา และส่วนผสมจากใบบัวบก นอกจากจะช่วยแก้อาการช้ำในแล้ว ยังมีสรรพคุณช่วยป้องกันปัญหาผมหงอกก่อนวัยได้ และยังช่วยบำรุงเส้นผมให้นุ่มลื่นไม่แห้งหลังสระเนื่องจากเป็นแชมพูสูตรอ่อนโยนจากธรรมชาติ ปราศจากซิลิโคน หากรู้สึกว่าแห้งเกินไปก็สามารถใช้ครีมนวดสมุนไพรเพิ่มเติมได้

7. ดอกบัวคู่ (Twin Lotus) แชมพูสมุนไพร

แชมพูสมุนไพรเซรั่ม จากสารสกัดจากธรรมชาติ จากจูนิเปอร์ เน็ทเทิล บำรุงผมแห้งเสียจากสารเคมี

ยี่ห้อดอกบัวคู่ (Twin Lotus) แชมพูสมุนไพร
ปริมาณ200 ml
ส่วนผสมสำคัญสารสกัดจากจูนิเปอร์ เน็ทเทิล มะคำดีควาย พลู
เหมาะสำหรับปรับสมดุลเส้นผมจากสารเคมี ดัด ย้อม ยืด

ดอกบัวคู่ (Twin Lotus) แชมพูสมุนไพรซีรั่ม ยี่ห้อดอกบัวคู่ได้ออกผลิตภัณฑ์แชมพูสมุนไพรออกมาหลายสูตรเพื่อตอบโจทย์คนไทยที่ต้องการใช้แชมพูสมุนไพร สำหรับสูตรนี้จะพิเศษเพราะเป็นแชมพูสมุนไพรซีรั่ม เพื่อการดูแลเส้นผมอย่างล้ำลึก

ช่วยให้เส้นผมของคุณดูมีชีวิตชีวา มากยิ่งขึ้น เป็นแชมพูเซรั่มที่รวบรวมสารสกัดธรรมชาตินานาชนิด อย่างสารสกัดจากจูนิเปอร์ และเน็ทเทิล ช่วยปรับสมดุลเส้นผมและหนังศีรษะให้แข็งแรง หรือผู้ที่ต้องไดร์ผมเป็นประจำสารสกัดจากเน็ทเทิลปรับสภาพผมให้แข็งแรงลดผมขาดร่วง นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมจากพลู ช่วยกระชับรากผม มีฤทธิ์ต้านเชื้อรา ลดอาการคันหนังศีรษะ มะคำดีควาย มีฤทธิ์ต้านเชื้อราและเชื้อแบคทีเรียลดรังแค และอาการคันหนังศีรษะ เป็นแชมพูสมุนไพรเซรั่มที่มีกลิ่นหอมอ่อนๆจากธรรมชาติ ใช้แล้วผมไม่แห้งกระด้าง

8. แชมพูสมุนไพร XCUTEME – Simply Butterfly Pea Shampoo

แชมพูสมุนไพร จากอัญชัน และว่านหางจระเข้ ชะลอผมหงอก ฟื้นฟูผมเสีย เส้นผมดกดำ

ยี่ห้อแชมพูสมุนไพร XCUTEME
ปริมาณ300 ml
ส่วนผสมสำคัญดอกอัญชัญ และ ว่านหางจระเข้
เหมาะสำหรับผมหงอกก่อนวัย

XCUTEME Simply Butterfly Pea Shampoo แชมพูสมุนไพร จากสารสกัดจากธรรมชาติ ที่จะช่วยแก้ปัญหาผมหงอกก่อนวัย นับว่าเป็นปัญหาหนักใจ ของหลายคนเลยทีเดียวกับปัญหาผมหงอก ที่มาในวัยที่ไม่สมควร สาเหตุของการเกิดผมหงอกก่อนวัยนอกจากอายุแล้วปัญหาหนังศีรษะก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้ผมงอกก่อนวัยได้

การใช้ แชมพูสมุนไพร จากสารสกัดดอกอัญชัญจาก XCUTEME ที่มีส่วนผสมจากอัญชัน และว่านหางจระเข้ที่ช่วยบำรุงหนังศีรษะ สาระสำคัญในดอกอัญชัญอย่างสารAnthocyanin จะช่วยกระตุ้นการไหลเวียนโลหิต บำรุงรากผมให้แข็งแรง ลดผมขาดร่วง ชะลอผมหงอกก่อนวัย เพิ่มความดกดำเงางามให้กับเส้นผม นอกจากนี้ สารสกัดจากว่านหางจระเข้ยังมีความอ่อนโยนปลอมประโลมหนังศีรษะอย่างอ่อนโยน ฟื้นฟูผมเสียให้กลับมาดกดำเงางาม ผมนุ่มมีน้ำหนัก

9. Bergamot Legano Hair Shampoo

แชมพูสมุนไพรมะกรูด เร่งผมยาว ลดผมมัน ลดการเกิดรังแค แก้อาการคันหนังศีรษะ

ยี่ห้อBergamot Legano Hair Shampoo
ปริมาณ220 ml
ส่วนผสมสำคัญมะกรูด
เหมาะสำหรับเร่งผมยาว ลดผมมัน ลดการเกิดรังแค

Bergamot Legano Hair Shampoo แชมพูสมุนไพร ยี่ห้อลีกาโน่ ยี่ห้อมีความโดดเด่นที่ใช้ส่วนผสมหลักจากมะกรูด บีบนิดเดียวฟองเยอะสระสะอาดสดชื่นมากๆ สามารถลดความมันบนหนังศีรษะเอาอยู่ตลอดวัน สามารถแก้ปัญหาอาการหนังศีรษะมัน ลดอาการคันหนังศีรษะได้ดี บำเส้นผมให้ดกดำ ผมร่วงน้อยลง ชะลอการเกิดผมหงอก และที่สำคัญที่หลายคนต่างรีวิวก็คือช่วยกระตุ้นการสร้างผมเกิดใหม่ เป็นแชมพูสมุนไพรเร่งผมยาวได้เร็วมากๆ เห็นผลดีสำหรับใครที่อยากมีผมยาวเร็วๆ ลองซื้อมาใช้ได้ 1 ขวดใช้ได้นาน 1-2เดือน

10. KOKLIANG ORIGINAL SHAMPOO

แชมพูสมุนไพร จีนบำรุงเส้นผม และ หนังศีรษะ ชำระล้างสิ่งสกปรก ลดการสะสมของแบคทีเรีย ผมหนานุ่ม มีชีวิตชีวา

ยี่ห้อKOKLIANG ORIGINAL SHAMPOO
ปริมาณ200 ml
ส่วนผสมสำคัญรากโสม, บัวหิมะ, พิมเสน, ไข่มุก, ชามะลิ
เหมาะสำหรับแก้ปัญหาผมร่วง ลดรังแค

KOKLIANG ORIGINAL SHAMPOO แชมพูสมุนไพรยี่ห้อสุดท้ายที่เราอยากนำเสนอเป็นแชมพูสมุนไพรจีน ยี่ห้อก๊กเลี้ยง ที่ได้รวบรวมคุณค่าจากสมุนไพรจีน หลากหลายชนิด ที่มีประโยชน์ต่อหนังศีรษะและเส้นผม แก้ปัญหารากผมไม่แข็งแรง ผมขาดหลุดร่วงง่าย โดยเฉพาะปัญหารังแค อุดมด้วยส่วนผสมสำคัญ อย่าง บัวหิมะ เป็นยาอายุวัฒนะ ป้องกันเส้นผมหลุดร่วงง่าย รากโสม กระตุ้นการไหลเวียนโลหิตบริเวณหนังศีรษะ ไข่มุก ช่วยให้ผมดกดำเงางามพิมเสนเป็นสมุนไพรที่ช่วยขจัดรังแคลดอาการคันศีรษะ ชามะลิ ช่วยชำระล้างสิ่งสกปรก ลดการสะสมของแบคทีเรีย ฟื้นฟูเส้นผมจากมลภาวะและการเป่าไดร์ ปรับสภาพเส้นผมที่เกิดใหม่ให้แข็งแรงหนานุ่ม แข็งแรง และยังเป็นแชมพูสมุนไพรที่มีกลิ่นหอมนุ่มละมุน

สมุนไพรที่นิยมนำมาใช้ในการทำแชมพูบำรุงเส้นผม

 1. มะกรูด
  มะกรูดนับว่าเป็นสมุนไพรธรรมชาติอันดับต้นๆ ที่นิยมนำมาใช้ในการทำแชมพูสระผม ด้วยสรรพคุณของมะกรูดที่ทำความสะอาดเส้นผมและหนังศีรษะได้อย่างหมดจดโดยไม่ทำร้ายไขมันตามธรรมชาติของเส้นผม ช่วยปรับสมดุลเส้นผม ที่มีความเป็นด่างสูง เนื่องจากใช้สารเคมีบ่อยๆ สามารถแก้ปัญหารังแค แก้อาการคันศีรษะ บำรุงเส้นผมให้ดกดำเงางาม แก้ผมร่วง ผมแตกปลาย ลดอาการผมหงอกก่อนวัย และน้ำมันหอมระเหยของมะกรูดก็ยังมีกลิ่นที่หอมสดชื่นผ่อนคลายอีกด้วย
 2. ดอกอัญชัญ
  ดอกอัญชัญดอกไม้สีม่วงริมรั้วของไทย มีสารสำคัญอย่างสารAnthocyanin ที่จะช่วยกระตุ้นการไหลเวียนโลหิต ช่วยบำรุงรากผมให้แข็งแรง ลดผมขาดร่วง ป้องกันผมหงอกก่อนวัย บำรุงเส้นผมให้ดกดำเงางาม จึงนิยมนำมาใช้เป็นส่วนประกอบของแชมพูสระผม
 3. ประคำดีควาย
  ประคำดีควาย หรืออีกชื่อหนึ่งก็คือมะคำดีควาย เป็นสมุนไพรพื้นบ้านที่นิยมนำมาสกัดเป็นน้ำเพื่อนำมาใช้ผสมแชมพูสมุนไพร เนื่องจากประคำดีควายมีสรพคุณในการรักษาชันนะตุ แก้เชื้อรา รักษารังแคบนหนังศีรษะ ป้องกันผมรวง ผมหงอกก่อนวัย แก้อาการคันหนังศีรษะ ลดความมันบนหนังศีรษะ ขจัดตัวเหา แต่กลิ่นของประคำดีควายมีกลิ่นที่ค่อนข้างแรง
 4. ใบหมี่
  ใบหมี่มีลักษณะเฉพาะคือสารเมือกเหนียวที่จะช่วยเคลือบเส้นผมและบำรุงเส้นผมให้นุ่มชุ่มชื่น บำรุงเส้นผมให้ดกดำเงางาม ลดอาการคันหนังศีรษะ และใบหมี่ยังมีกลิ่นหอมใช้แล้วผมจะหอมสดชื่นไม่เหม็นกลิ่นสมุนไพรจนฉุน
 5. ว่านหางจระเข้
  สารสกัดจากว่านหางจระเข้ นอกจากจะเป็นส่วนผสมของสารบำรุงผิวแล้วยังสามารถนำมาผสมเป็นแชมพูสระผมได้อีกด้วย ว่านหางจระเข้จะช่วยผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ ลดอาการคันหนังศีรษะ ลดรังแค บำรุงเส้นผมให้นุ่มลื่น
 6. ดอกคาโมมายล์
  ใครหลังรักกลิ่นหอมของคาโมมายล์บ้าง นอกจากกลิ่นที่หอมละมุนแบบอ่อนๆแล้ว คาโมมายล์ก็ยังมีความอ่อนโยน ช่วยบำรุงหนังศีรษะ รากผมให้เจริญเติบโต ช่วยให้ผมนุ่มเงางาม และมีความอ่อนโยนที่เหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวบอบบางแพ้ง่าย
 7. ขิง
  ขิงสมุนไพรที่มีฤทธิ์ออกร้านที่ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนโลหิต จึงสามารถบำรุงรากผมให้แข็งแรง ช่วยลดการเกิดรังแค ลดการคันหนังศีรษะ ลดผมร่วงได้ดี

วิธีการเลือกซื้อ แชมพูสมุนไพร อย่างไรดี?

2 วิธีการเลือกซื้อ

1. เลือกตามการบำรุงหรือ การแก้ปัญหาสภาพเส้นผมของคุณ

 • แชมพูสมุนไพร สำหรับแก้ปัญหาหนังศีรษะ
  อาการคันหนังศีรษะ รังแค เชื้อราบนหนังศีรษะ หนังศีรษะมัน เกิดจากหนังศีรษะสูญเสียความชุ่มชื่น ขาดความสมดุล ควรเลือกแชมพูสมุนไพรที่มีส่วนผสมของน้ำมันสกัดจากพืชธรรมชาติ เช่น น้ำมันทีทรีช่วยปรับสมดุลหนังศีรษะยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อรา สารสกัดจากดอกคาโมมายล์ที่ช่วยบรรเทาอาการระคายเคืองหนังศีรษะ อ่อนโยนต่อหนังศีรษะ และแชมพูที่มีส่วนของมะกรูด ยังช่วยแก้อาการคันหนังศีรษะ แก้ปัญหาการเกิดรังแค ลดความมันบนหนังศีรษะ
 • แชมพูสมุนไพรบำรุงเส้นผม ลดผมแห้งเสียแตกปลาย
  หลายคนที่ยังไม่กล้าใช้แชมพูสมุนไพรเนื่องจากใช้แล้วรู้สึกว่าผมแห้ง นั่นเป็นเพราะว่าแชมพูสมุนไพรเน้นส่วนผสมจากธรรมชาติและไม่มีการผสมซิลิโคนทำให้ผมดูแห้งไม่นุ่มลื่น แต่ปัญหาผมแห้งจะหมดไป หากคุณเลือกซื้อแชมพูสมุนไพรที่มีส่วนผสมของน้ำมันที่สกัดจากธรรมชาติ น้ำมันมะพร้าว น้ำมันออร์แกนออยล์ น้ำมันดอกคามีเลีย ว่านหางจระเข้ หรือใบหมี่แชมพูที่มีส่วนผสมของสมุนไพรเหล่านี้จะช่วยบำรุงผมของคุณให้นุ่มลื่น ผมไม่พันกัน ผมดกดำเงางาม
 • แชมพูสมุนไพรบำรุงเส้นผมและหนังศีรษะ ชะลอผมขาวก่อนวัย
  การใช้แชมพูสมุนไพรที่มีส่วนผสมของสารสกัดจากธรรมชาติ สามารถช่วยชะลอการเกิดผมหงอกก่อนวัยได้ดีทีเดียว เนื่องจากมีความอ่อนโยน ไม่มีสารเคมีตกค้าง เช่น แชมพูดอกอัญชัญ งาดำ ประคำดีควายเป็นสมุนไพรที่ช่วยบำรุงเส้นผม ผมดูดกดำเงางาม ผมร่วงน้อยลงด้วย

2. เลือกแชมพูสมุนไพรที่ได้มาตรฐานปลอดภัย

ปัจจุบันมี แชมพูสระผม หลากหลายยี่ห้อมากๆ และแชมพูสมุนไพรก็กำลังได้รับความนิยม เพราะฉะนั้นควรเลือกแชมพูที่มีแหล่งผลิต ที่ชัดเจน แสดงส่วนผสมที่ชัดเจน บรรจุภัณฑ์สะอาด และ อาจดูมาตรฐานการผลิต ประกอบด้วย ไม่เลือก แชมพู ที่มีราคาถูกมากกว่าปกติหรือโฆษณาเกินความเป็นจริง

บทสรุป

แชมพูสมุนไพร เป็นอีกหนึ่งแชมพูที่เราอยากแนะนำให้เพื่อนๆได้ลองเปิดใจมาใช้ ด้วยส่วนผสมที่ใช้เป็นส่วนผสมของสารสกัดจากธรรมชาติเป็นหลัก จึงมีความอ่อนโยน มีส่วนผสมของสารเคมีเพียงนิดๆหน่อยๆเป็นตัวผสานซึ่งไม่เป็นอันตราย และยังไม่มีสารตกค้าง คุณสามารถใช้ แชมพูสมุนไพร สลับการใช้แชมพูสูตรปกติ เพื่อให้หนังศีรษะ ได้รับการผ่อนคลายจากการใช้สารเคมีเป็นประจำ หากรู้สึกว่า ผมแห้งมากเกินไปจากการ แชมพูสมุนไพร หลังการสระผมสามารถใช้น้ำมันบำรุงเส้นผมที่เป็น สารสกัดจากน้ำมัน ธรรมชาติอย่าง น้ำมันมะพร้าว เพิ่มนิดหน่อยก็จะช่วยให้เพื่อนๆมีเส้นผมที่นุ่มลื่นดกดำ ผมร่วงน้อยลงอย่างเห็นได้ชัด หากยังนึกไม่ออกว่าจะใช้ ยี่ห้อไหนดี สามารถดูจาก รีวิว ที่เราได้นำเสนอไว้ให้ได้เลย รับรองว่าเราได้คัดสรรยี่ห้อที่ปลอดภัยไว้ให้แล้ว ใช้ได้อย่างมั่นใจ ปลอดภัยแน่นอน

บทความล่าสุด