แชมพูไม่มีซิลิโคน

แนะนำ 10 แชมพูไม่มีซิลิโคน ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

แชมพูไม่มีซิลิโคน-ยี่ห้อไหนดีการสระผม ช่วยให้เส้นผมของคุณสะอาด แชมพู เป็นปัจจัยสำคัญที่ช่วยทำความสะอาดเส้นผม แชมพู มีหลายยี่ห้อ และ หลายสูตร การเลือกแชมพูที่เหมาะสมกับสภาพเส้นผม และหนังศีรษะ จะช่วยให้เส้นผมของเรามีสุขภาพดี ไม่มีปัญหาผมแห้งเสีย แชมพูที่มีส่วนผสมของซิลิโคนจะก่อให้เกิดการอุดตัน ที่หนังศีรษะ ทำให้เข้าสารอาหาร ที่อยู่ในแชมพู ไม่สามารถเข้าไปบำรุงเส้นผมได้ อย่างเต็มที่ ถึงแม้ว่าแชมพู จะช่วยให้เส้นผมของคุณดูนุ่มลื่น เงางามก็ตาม แต่ไม่มีเหมาะสม กับผู้ที่มีหนังศีรษะมัน ผมลีบแบน หนังศีรษะแพ้ง่าย ทำให้เส้นผมมันง่าย มากขึ้น ควรเลือก แชมพู ที่ไม่มีส่วนผสม ของซิลิโคน ซึ่งจะล้างทำความสะอาดง่าย ไม่อุดตันหนังศีรษะ ไม่ทำให้หนังศีรษะมัน ลดการเกิดรังแคได้ดี ในปัจจุบันมี แชมพูที่ไม่มี ส่วนผสมของซิลิโคน มาจำหน่ายหลายยี่ห้อ ซึ่งเราได้รวบรวมมาให้ทุกท่านได้เลือกซื้อกันด้วย

10 อันดับ แชมพูไม่มีซิลิโคน ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

 1. L’Occitane Purifying Shampoo 500ML
 2. Daeng Gi Meo Ri แชมพูลดผมขาดหลุดร่วง
 3. Herbal Essences Repair Argan Oil of Morocco
 4. Kireine Horse Oil Silicon Rinse in Shampoo
 5. แชมพูสูตรอ่อนโยน N LIFEPLUS BLACK GLUTINOUS RICE SHAMPOO
 6. innisfree Camellia Essential Hair Shampoo
 7. Diane Miracle You Sakura Shampoo
 8. Schwarzkopf Extra Care Airy Biotin Shampoo 400 ml
 9. Plantnery Tea Tree Purify Shampoo 300 ml
 10. BERGAMOT® Detoxify Shampoo แชมพูสูตรชำระล้างสารตกค้างบนเส้นผม

1. L’Occitane Purifying Shampoo

แชมพูไม่มีซิลิโคน สารสกัดจากน้ำมันหอมระเหย 5 ชนิด หอมเย็น สดชื่น

ยี่ห้อL’Occitane Purifying Shampoo
ปริมาณ500 ml
ส่วนผสมสำคัญPeppermint,Thyme,Cedarwood,Laverder,Grape Fruit
เหมาะสำหรับบำรุงผมแห้งเสีย

L’Occitane Purifying Shampoo แชมพูที่มีส่วนผสมจากสารสกัดน้ำมันหอมระเหย 5 ชนิด สำหรับผมธรรมดาและผมมัน ส่วนผสมขของวิเนการ์ และสารสกัดจากเปปเปอร์มินต์จากโพรวองซ์ ไทม์ เกรปฟรุต ลาเวนเดอร์ และซีดาร์วูด ให้ความหอมเย็นสดชื่น ผมสวยเบาสบาย นุ่มลื่น กำจัดสารเคมี ตกค้างสิ่งสกปรก และ ความมันจากเส้นผม ไม่มีส่วนผสม ของซิลิโคน เน้นส่วนผสมของน้ำมันหอมระเหย ได้อารมณ์แบบอโรมาระหว่างการสระผม ผมสวยไม่พันกัน

2. Daeng Gi Meo Ri แชมพูลดผมขาดหลุดร่วง

แชมพูไม่มีซิลิโคน ลดผมขาดหลุดร่วง เพิ่มวอลลุ่มให้เส้นผม จัดทรงง่าย สารสกัดจากสมุนไพรเกาหลี

ยี่ห้อ / รุ่นDaeng Gi Meo Ri แชมพูลดผมขาดหลุดร่วง
ปริมาณ500 ml
ส่วนผสมสำคัญสารสกัดสมุนไพรทางการแพทย์เกาหลี 19 ชนิด สารสกัดผลไม้สีแดง 5 ชนิด ไข่มุก เส้นไหมสีทอง ดอกเบญจมาศป่า
เหมาะสำหรับลดผมขาดหลุดร่วง

Daeng Gi Meo Ri แชมพูลดผมขาดหลุดร่วง แชมพูสมุนไพรลดผมขาดร่วงจากเกาหลี ยี่ห้อที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เป็นแชมพูคิดค้นจากตำราแพทย์หลวงสมัยโชซอน สารสกัดจากสมุนไพรเข้มข้น ลดผมขาดหลุดร่วง ผมนุ่มสวย มีน้ำหนัก เงางาม ช่วยลดความมันและลดผมร่วงได้ดี ผมดูมีวอลลุ่ม มีน้ำหนัก จัดทรงง่าย อุดมด้วยส่วนผสมจากสารสกัดสมุนไพรเข้มข้น 35%และดอกเบญจมาศป่า จากเกาะเชจู สารสกัดสมุนไพรทางการแพทย์เกาหลี 19 ชนิด สารสกัดผลไม้สีแดง 5 ชนิด ไข่มุก เส้นไหมสีทอง เพื่อสุขภาพเส้นผมที่ดี 8 ประการ เป็นแชมพูสมุนไพรที่ปราศจากสารเคมีอันตรายกว่า 20 ชนิด ใช้ได้แม้หนังศีรษะที่แพ้ง่าย

3. Herbal Essences Repair Argan Oil of Morocco

แชมพูส่วนผสมจากสารสกัดจากพืชธรรมชาติ ผมสวยนุ่มลื่น ไม่พันกัน กลิ่นหอมสดชื่น

ยี่ห้อ / รุ่นHerbal Essences Repair Argan Oil of Morocco
ปริมาณ400 ml
ส่วนผสมสำคัญว่านหางจระเข้ สาหร่ายทะเล อาร์แกนออยล์ สารต้านอนุมูลอิสระ
เหมาะสำหรับบำรุงผมแห้งเสีย

Herbal Essences Repair Argan Oil of Morocco Shampoo ผลิตภัณฑ์แชมพูสารสกัดจากธรรมชาติแบรนด์ดังที่มีชื่อเสียงนำเข้าจากประเทศอังกฤษ แบรนด์ Herbal Essences เน้นส่วนผสมจากสารสกัดจากพืชธรรมชาติ ไม่มีส่วนผสมของสารพาราเบน สารแต่งสี กลูเตน ซิลิโคน ไม่ผ่านการทดสอบผลิตภัณฑ์กับสัตว์ ได้รับการการันตรีจาก KEW Garden สวนพฤษศาสตร์ประเทศอังกฤษ ส่วนผสมจากธรรมชาติ จากว่านหางจระเข้ สาหร่ายทะเล อาร์แกนออยล์ สารต้านอนุมูลอิสระ บำรุงผมให้นุ่มลื่น ไม่พันกัน ฟื้นฟูผมแห้งเสีย กลิ่นหอมสดชื่นจากส้ม เครื่องเทศและครีมวานิลลา

4. Kireine Horse Oil Silicon Rinse in Shampoo

แชมพูผสมครีมนวด ส่วนผสมจากน้ำมันม้า ธรรมชาติ ผมนุ่มลื่นเงางาม

ยี่ห้อ / รุ่นKireine Horse Oil Silicon Rinse in Shampoo
ปริมาณ600 ml
ส่วนผสมสำคัญHorse Oil
เหมาะสำหรับบำรุงผมแห้งเสีย ลดอาการคันหนังศีรษะ

Kireine Horse Oil Silicon Rinse in Shampoo ผลิตภัณฑ์แชมพูผสมครีมนวด 2 in 1 เป็นผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติ ไม่มีส่วนผสมของซิลิโคนและสารที่ก่อให้เกิดการแพ้ ส่วนผสมสำคัญจากน้ำมันม้า ซึ่งเป็นน้ำมันที่ใกล้เคียงกับน้ำมันของมนุษย์ คนญี่ปุ่นนิยมใช้มาอย่างยาวนาน ช่วยทำความสะอาดเส้นผมพร้อมบำรุงเส้นผมให้นุ่มลื่น ไม่พันกัน ฟื้นฟูผมแห้งเสีย เพิ่มความชุ่มชื่นให้หนังศีรษะ และช่วยลดอาการคันหนังศีรษะได้ดี

5. แชมพูสูตรอ่อนโยน N LIFEPLUS BLACK GLUTINOUS RICE SHAMPOO

บำรุงพร้อมฟื้นฟูเส้นผม สูตรวีแกนอ่อนโยน ส่วนผสมจากพลังธรรมชาติ ผมนิ่มน่าสัมผัส

ยี่ห้อ / รุ่นแชมพูสูตรอ่อนโยน N LIFEPLUS BLACK GLUTINOUS RICE SHAMPOO
ปริมาณ250 ml
ส่วนผสมสำคัญDarkenyl ชะเอมเทศ และสารสกัดจากข้าวเหนียวดำ
เหมาะสำหรับกระตุ้นการเติบโตของเส้นผม ลดการเกิดผมหงอก

N LIFEPLUS BLACK GLUTINOUS RICE SHAMPOO แชมพูสูตรอ่อนโยนที่ออกแบบขวดสวยน่าใช้ดูหรูหรา ส่วนผสมที่มีความบริสุทธิ์ จากธรรมชาติจาก Darkenyl ชะเอมเทศ และสารสกัดจากข้าวเหนียวดำ ช่วยกระตุ้นการเติบโตของเส้นผม บำรุงผมให้หนานุ่ม รากผมแข็งแรง ลดผมขาดร่วง ลดการเกิดผมขาวก่อนวัย ส่วนผสมอ่อนโยนต่อเส้นผม และหนังศีรษะ ไม่มีส่วนผสมของซัลเฟต พาราเบน ซิลิโคน แอลกอฮอล์ น้ำมัน สามารถใช้ได้กับทุกสภาพเส้นผม ทั้งผมทำสีและผู้ที่ทำเคราตินทรีทเม้นท์

6. innisfree Camellia Essential Hair Shampoo

สารสกัดจากคาเมลเลีย ให้ความชุ่มชื่นกับเส้นผม ฟื้นฟูผมเสียให้กลับมาเงาเงา สุขภาพดี

ยี่ห้อ / รุ่นinnisfree Camellia Essential Hair Shampoo
ปริมาณ310 ml
ส่วนผสมสำคัญสารสกัดจากคาเมลเลีย และน้ำมันจากพืช
เหมาะสำหรับบำรุงผมแห้งเสีย จากการทำสารเคมี

innisfree Camellia Essential Hair Shampoo แชมพูสูตรอ่อนโยน ไร้สารเคมี ปราศจากซิลิโคน ยี่ห้อดังจากประเทศเกาหลี ใช้ส่วนผสมจากน้ำมันสกัดจากดอกคาเมลเลียจากเชจู และน้ำมันสกัดจากพืช ที่ประกอบไปด้วยกรดมันไม่อิ่มเติม ช่วยฟื้นฟูผมแห้งเสีย ให้กลับมามีสุขภาพดี ใช้ร่วมกับครีมนวดผมสูตรเดียวกัน ช่วยฟื้นบำรุงผมเสียจาการดัดและทำสี ให้ผมนุ่มสลวย

7. Diane Miracle You Sakura Shampoo

สารสกัดน้ำมันจากดอกซากุระ ประเทศญี่ปุ่น กลิ่นหอมสบาย สดชื่น ไม่มีซิลิโคน

ยี่ห้อ / รุ่นDiane Miracle You Sakura Shampoo
ปริมาณ450 ml
ส่วนผสมสำคัญน้ำมันสกัดจากดอกซากุระ ประเทศญี่ปุ่น
เหมาะสำหรับ

Diane Miracle You Sakura Shampoo แชมพูสระผมแบรนด์ดังที่มีการออกแบบขวดได้สวยหรูน่าใช้ วางในห้องน้ำแล้วสวย ขวดสีชมพู ใช้ส่วนผสมสำคัญจากธรรมชาติจากน้ำมันดอกซากุระพันธุ์กลีบซ้อน จากประเทศญี่ปุ่น ช่วยเติมความชุ่มชื่นให้เส้นผม ผมสะอาด นุ่มลื่น กลิ่นหอมสดชื่นสบายๆ ช่วยให้นึกถึงฤดูใบไม้ผลิ อ่อนโยนต่อเส้นผมและหนังศีรษะ ไม่มีส่วนผสมของซิลิโคน และซัลเฟต

8. Schwarzkopf Extra Care Airy Biotin Shampo

ผสมไบโอตินและเคราติน ฟื้นฟูผมแห้งเสีย ปราศจากซิลิโคน

ยี่ห้อ / รุ่นSchwarzkopf Extra Care Airy Biotin Shampoo
ปริมาณ400 ml
ส่วนผสมสำคัญเคราตินและไบโอติน
เหมาะสำหรับแก้ปัญหาผมลีบแบน

Schwarzkopf Extra Care Airy Biotin Shampoo แชมพูที่ช่วยเสริมความแข็งแรงให้กับเส้นผม ด้วยส่วนผสมของสารบำรุงผมจากไบโอตินและเคราติน ฟื้นฟูผมแห้งเสียจากภายใน ช่วยให้เส้นผมแข็งแรง เพิ่มวอลลุ่ม ผมสะอาด เบาสบาย ช่วยฟื้นฟูผมลีบแบน ไม่มีส่วนผสมของซิลิโคน

9. Plantnecry Tea Tree Purify Shampoo 300 ml

แชมพูสูตรอ่อนโยน ลดปัญหาสิวกรอบหน้า สารสกัดจากเข้มข้นจากใบTea Tree ชำระล้างสิ่งสกปรกและความมัน

ยี่ห้อ / รุ่นPlantnecry Tea Tree Purify Shampoo 300 ml
ปริมาณ300 ml
ส่วนผสมสำคัญสารสกัดจากเข้มข้นจากใบTea Tree
เหมาะสำหรับลดปัญหาผิวตามไรผม

Plantnery Tea Tree Purify Shampoo แชมพูที่ตอบโจทย์สำหรับผู้ที่มีผิวบอบบางแพ้ง่าย และเป็นสิวง่าย เป็นแชมพูที่อ่อนโยน จากส่วนผสมจากสารสกัดจากเข้มข้นจากใบTea Tree ต้นไม้พื้นเมืองของประเทศออสเตรเลีย กำจัดแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุของการเกิดสิว แก้ปัญหาสิวตามไรผม ลดอาการคันหนังศีรษะ เพิ่มความชุ่มชื่นให้หนังศีรษะ กระตุ้นการไหลเวียนโลหิตที่หนังศีรษะ ให้ความสดชื่นทันทีหลังสระผม

10. BERGAMOT® Detoxify Shampoo

แชมพูประจุบวก ล้างสารตกค้างบนเส้นผม อ่อนโยน ไม่มีส่วนผสมของซิลิโคน

ยี่ห้อ / รุ่นBERGAMOT® Detoxify Shampoo
ปริมาณ200 ml
ส่วนผสมสำคัญสารสกัดจากธรรมชาติ
เหมาะสำหรับลดความมันบนเส้นผมและหนังศีรษะ

BERGAMOT® Detoxify Shampoo แชมพู ยี่ห้อดังที่ใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติ ที่มีความโดดเด่นในเรื่องการกำจัดความมันบนหนังศีรษะ เป็นแชมพูประจุบวก สูตร ISML ที่สามารถจับสิ่งสกปรกตกค้างต่างๆบนเส้นผมและหนังศีรษะ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ แชมพูเป็นสูตรที่อ่อนโยนต่อเส้นผมและหนังศีรษะ มีค่าpHที่เป็นกลาง ไม่มีส่วนผสมของซิลิโคน และSLS ปลอดภัยต่อดวงตา เหมาะสำหรับผมธรรมดา-ผมมัน

ข้อควรระวัง แชมพูที่มีซิลิโคน อันตรายจริงหรือ

ซิลิโคน เป็นส่วนผสมของผลิตภัณฑ์ ดูแลเส้นผมมานาน ไม่ว่าจะเป็นแชมพู หรือ ครีมนวดผม เนื่องจากซิลิโคนช่วยเคลือบเส้นผม สามารถทำให้ผมนุ่มลื่นเงางามได้ แต่ข้อเสียของซิลิโคน ก็คือ จะเคลือบเส้นผมทั้งหมด โดยที่สารบำรุงเส้นผมอื่นๆไม่สามารถแทรกซึมเข้าไปได้ และในระยะยาวซิลิโคน จะจับเกาะเป็นชั้นหนา ที่เส้นผม และ หนังศีรษะทำให้หนังศีรษะอุดตัน เส้นผมจะแห้งเสีย ขาดความชุ่มชื่น

และ เส้นผมจะอ่อนแอลงเรื่อยๆ ผมแตกปลายง่ายมากๆ ถึงแม้ว่าซิลิโคนจะมีข้อเสียหลายอย่าง แต่ก็ไม่ถึงกับเป็นอันตราย เพราะไม่เป็นสารเคมีที่เป็นพิษร้านแรง ไม่ได้ส่งผลต่อสุขภาพ เพียงแต่ส่งผลต่อเส้นผมของคุณ แต่เราสามารถหลีกเลี่ยง แชมพู ที่มีส่วนผสมของ ซิลิโคนได้ โดยการตรวจสอบส่วนผสมของ แชมพู ให้ก่อนการเลือกซื้อทุกครั้ง และเลือก แชมพู ที่มีส่วนผสมของสารสกัดจากธรรมชาติ เช่น ว่านหางจระเข้ น้ำมันมะกอก น้ำมันมะพร้าว เชียบัตเตอร์ น้ำมันโจโจ้บา ออยล์ เป็นต้น

วิธีการเลือกซื้อ แชมพูไม่มีซิลิโคน

5 วิธีเลือกซื้อ ดังนี้

1. ตรวจสอบส่วนผสมว่าไม่มีส่วนผสมของซิลิโคน

ก่อนการเลือกซื้อแชมพู ควรตรวจสอบฉลากสินค้าและดูว่าแชมพูมีส่วนผสมของซิลิโคนหรือไม่ โดยสังเกตที่ฉลากจะระบุว่า Silicone Free หรือ Non Silicone นอกจากนี้ยังต้องตรวจสอบส่วนผสมทางเคมี โดยดูจากส่วนท้ายของส่วนผสมที่มีคำลงท้ายว่า – cone เช่น Dimethicone , Cyclomethicone , Copolyol Amodimethicone , Silicone Oil เป็นต้น

2. มีส่วนผสมของธรรมชาติ

แชมพู นอกจากจะต้องไม่มีส่วนผสมของซิลิโคนแล้ว ควรตรวจสอบส่วนผสมอื่นๆ ที่จะช่วยในการบำรุงเส้นผมโดยเฉพาะส่วนผสมจากธรรมชาติที่ แก้ปัญหาผมลีบแบนไม่มีน้ำหนัก ส่วนผสมจากธรรมชาติจะมีความอ่อนโยนต่อหนังศีรษะ ไม่ทิ้งสารเคมีตกค้างบนเส้นผม ไม่ทำร้ายเส้นผม ไม่ก่อให้เกิดการอุดตันหนังศีรษะ ช่วยลดวามมันบนหนังศีรษะ เช่น ส่วนผสมจากน้ำมันมะพร้าว Tea Tree Oil ว่านหางจระเข้ ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้เส้นผม ช่วยให้เส้นผมเงางามนุ่มสลวย และ ส่วนผสมจากมะกรูด เปลือกทับทิม ยังช่วยลดการเกิดรังแคได้ อีกด้วย

3. ไม่มีส่วนผสมที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองหนังศีรษะ

นอกจาก ส่วนผสมของซิลิโคน ที่อาจก่อให้เกิดอาการแพ้แล้ว ส่วนผสมอื่นๆที่อาจก่อให้เกิดการระคายเคืองหนังศีรษะอื่นๆ ก็ควรที่จะหลีกเลี่ยงด้วย แอลกอฮอล์ น้ำหอม พาราเบน กรดซาลิไซลิค SLS SLES หรือซัลเฟต ซึ่งเป็นสารลดแรงตึงผิว ที่จะช่วยทำความสะอาดสิ่งสกปรกรวมถึงความมันบนเส้นผมได้อย่างมีประสิทธิภาพ แต่ด้วยฤทธิ์ที่รุนแรง จะทำให้เส้นผมแห้งเสีย หนังศีรษะระคายเคือง เทคโนโลยี Micellar มีประสิทธิภาพ ในการทำความสะอาดช่วยกำจัดสิ่งสกปรกออกจากเส้นผม ที่มีความอ่อนโยนต่อผิวและหนังศีรษะ ช่วยลดความมันส่วนเกินบนเส้นผม ทำความสะอาดปัญหาฝุ่นควัน มลภาวะ โดยที่ไม่ก่อให้การระคายเคือง

4. เลือกให้เหมาะกับสภาพเส้นผม

เนื่องจากแต่ละคนมีปัญหาเส้นผมที่แตกต่างกัน การเลือกแชมพูไม่มีซิลิโคน ควรเลือกสูตรที่สามารถแก้ปัญหาเส้นผมของแต่ละคน เช่น ผมแห้ง ผมแตกปลาย ผมมัน ผมมีรังแค

5. เลือกยี่ห้อที่ได้มาตรฐาน

แชมพูไม่มีซิลิโคน มีหลายยี่ห้อ ควรเลือกยี่ห้อที่ได้มาตรฐานและมีความน่าเชื่อถือ เพื่อความปลอดภัยต่อเส้นผมของคุณ

Author

 • Warisa

  Warisa คือผู้ที่หลงใหล และ เชี่ยวชาญในวงการความงาม ด้วยความรู้ที่ลึกซึ้งเกี่ยวกับสกินแคร์ และการแต่งหน้า เธอมักจะทดลองและรีวิวผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง และไม่หยุดยั้งที่จะแบ่งปันเคล็ดลับการดูแลผิวและการเลือกใช้เครื่องสำอางค์ที่เหมาะสมกับลุคและไลฟ์สไตล์ของแต่ละบุคคล Warisa ไม่เพียงแค่เน้นเรื่องความสวยงามภายนอกเท่านั้น แต่ยังช่วยให้ผู้อ่านเข้าใจถึงความสำคัญของการดูแลสุขภาพผิวอย่างธรรมชาติ และการมีไลฟ์สไตล์ที่ดีเพื่อความงามที่ยั่งยืนอีกด้วย

บทสรุป

อย่างไรก็ตาม แชมพู ที่มีส่วนผสมของซิลิโคนนั้น ไม่ได้เป็นอันตราย ต่อร่างกาย และ ไม่เป็นอันตรายต่อเส้นผม อย่างรุนแรง แต่ควรใช้ในปริมาณที่เหมาะสม ไม่ควรใช้เป็นประจำ เพราะหากใช้เป็นประจำ ก็จะส่งผลเสียต่อเส้นผม ทำให้ผมแห้งเสีย ผมอ่อนแอ ผมขาดร่วงง่าย เนื่องจากซิลิโคนไปอุดตัน ทำให้ส่วนผสม ของสารบำรุงเข้าไปไม่ถึง จึงไม่เหมาะกับการใช้เป็นประจำ

โดยเฉพาะผู้ที่มีผมมัน หนังศีรษะบอบบาง การเลือกใช้ แชมพูไม่มีซิลิโคน ที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ จึงเป็น วิธีบำรุงเส้นผม ที่สามารถใช้ได้ต่อเนื่อง และ ส่วนผสมของสารบำรุง ยังมีความอ่อนโยนต่อเส้นผม ระยะยาวอีกด้วย หากยังไม่รู้จะเลือก ยี่ห้อไหนดี ก็สามารถที่จะดูจากรีวิว ที่เราได้นำเสนอในบทความได้

บทความล่าสุด