แป้งฝุ่น คุมมัน ยี่ห้อไหนดี /Loose Powder

10 แป้งฝุ่น คุมมัน ยี่ห้อไหนดี ในปี 2024

แป้งฝุ่น-คุมมัน-2021อากาศร้อนหน้ามัน เป็นปัญหาที่สาวๆต้องเผชิญในทุกวัน ครั้นจะเติม แป้งพัฟ หรือ แป้งผสมรองพื้น บ่อยๆ ก็จะหนักเกินไปและอาจทำให้หน้าเป็นคราบไหลเยิ้มได้ วิธีแก้ปัญหาหน้ามันที่ดีที่สุด อีกหนึ่งตัวเลือก ก็คือการใช้ แป้งฝุ่น ควบคุมความมันบนใบหน้า ซึ่งเป็นแป้งชนิดโปร่งแสงที่จะช่วยควบคุมความมันและไม่ทำให้หนักหน้า แป้งผสมรองพื้นยังช่วยเซตรองพื้นให้อยู่ทนนานอีกด้วย
หากคุณยังไม่เคยลองใช้ แป้งฝุ่นควบคุมความมัน มาก่อน วันนี้เรามี แป้งฝุ่น คุมมันยี่ ห้อไหนดี มาแนะนำให้เลือกใช้กันถึง 10 ยี่ห้อ จะมียี่ห้อไหนบ้าง

10 แป้งฝุ่น คุมมัน ไม่อุดตัน ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2024

 1. Laura Mercier Translucent Loose Setting Powde
 2. BOBBI BROWN Sheer Finish Loose Powder 9 g.
 3. SHISEIDO Synchro Skin Invisible Silk Loose Powder
 4. THREE Ultimate Diaphanous Loose Powder Translucent 17g
 5. Lancome Teint Clarifique Translucent Loose Powder 15g
 6. 3CE NATURAL FINISH LOOSE POWDER
 7. Revlon Microfine Natural Loose Powder
 8. Holika Holika Naked Face Feather-Fit Finish Powder
 9. SkinFood Buckwheat Loose Powder
 10. แป้งฝุ่น เจ้านาง Chaonang
Lazmall Top brand festival

1. Laura Mercier Translucent Loose Setting Powder

แป้งฝุ่น เนื้อเนียนละเอียด ควบคุมความมัน ผิวสว่างกระจ่างใส ไม่เป็นคราบ ไม่อุดตันรูขุมขน

ยี่ห้อ / รุ่นLaura Mercier Translucent Loose Setting Powder
ปริมาณ29 กรัม
เฉดสีแป้งโปร่งแสง
ส่วนผสมสารบำรุงFrench Cashmere Talc

Laura Mercier Translucent Loose Setting Powder แป้งฝุ่นคุมมันที่ได้รับการรีวิวสูงสุด จากเหล่าบล็อคเกอร์ทั่วเมืองไทย และยังโด่งดังระดับโลก สาวๆติดใจในประสิทธิภาพการควบคุมความมัน ด้วยเนื้อแป้งที่เนียนละเอียด เกลี่ยง่าย ช่วยเซตรองพื้นให้ติดทนนาน โดยไม่ทำให้รองพื้นเปลี่ยนสี ผิวหน้าดูเรียบเนียนและดูสว่างขึ้นเป็นสูตร Oil-Free เหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวหน้ามันและผู้ที่มีผิวแพ้ง่ายก็สามารถใช้ได้ ไม่อุดตันรูขุมขน ไม่ทำให้เกิดสิว ผ่านการทดสอบการแพ้ เป็นแป้งที่สามารถใช้ได้ทุกสีผิวทาแล้วจะได้ลุคแมตต์ สำหรับผู้ที่มีผิวแห้งมากอาจรู้สึกว่าแห้งมากเกินไป สามารถใช้เติมระหว่างวันเพื่อลดความมันบนใบหน้าได้

2. BOBBI BROWN Sheer Finish Loose Powder

แป้งฝุ่นเนื้อละเอียด บางเบาสบายผิว ช่วยดูดซับความมันบนใบหน้า ผิวหน้าเรียบเนียน

ยี่ห้อ / รุ่นBOBBI BROWN Sheer Finish Loose Powder
ปริมาณ9 กรัม
เฉดสีPlae Yellow , Sofe Sand
ส่วนผสมสารบำรุงวิตามินอี

BOBBI BROWN Sheer Finish Loose Powder แป้งฝุ่นที่ช่วยควบคุมความมันบนใบหน้าได้ดีเหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวหน้ามันหรือผิวผสม สำหรับผู้ที่มีผิวหน้าแห้งอาจไม่ค่อยปลื้มเท่าไหร่ เนื้อแป้งเนียนละเอียดและบางเบาไม่ทำให้หนักหน้า รู้สึกได้ว่าสบายผิว ใช้เซ็ตรองพื้น หรือคอนซีลเลอร์ ผิวหน้าดูเนียนนุ่ม ช่วยให้รองพื้นติดทนนานไม่เป็นคราบระหว่างวัน ให้ผิวที่ดูเป็นธรรมชาติ มีหลายเฉดสีให้เลือกใช้ เนื้อแป้งเป็นเบสสีเหลืองเอกลักษณ์ของ บ็อบบี้ บราวน์ สามารถเข้าได้กับทุกสีผิว หน้าไม่ลอย หากต้องการได้ลุคที่เป็นธรรมชาติแนะนำให้ใช้กับแปรงปัด หากต้องการให้เรียบเนียนมากขึ้นสามารถใช้พัฟกดแป้งลงบนใบหน้าแล้วใช้แปรงปัดแป้งส่วนที่เกินออกจากผิวหน้า

3. SHISEIDO Synchro Skin Invisible Silk Loose Powder

แป้งฝุ่นโปร่งแสง เนื้อแป้งเนียนละเอียด เหมาะกับทุกสีผิว ควบคุมความมัน8ชั่วโมง ไม่อุดตันรูขุมขน

ยี่ห้อ / รุ่นSHISEIDO Synchro Skin Invisible Silk Loose Powder
ปริมาณ6 กรัม
เฉดสีแป้งโปร่งแสง รุ่น Matte และรุ่น Radiant
ส่วนผสมสารบำรุง

SHISEIDO Synchro Skin Invisible Silk Loose Powder แป้งฝุ่นโปร่งแสง เนื้อแป้งเนียนละเอียด บางเบาไม่รู้สึกหนักหน้า ใช้เซทรองพื้นให้ติดทนนาน โดยไม่เปลี่ยนสีรองพื้นและช่วยให้ผิวหน้าดูเรียบเนียนมากยิ่งขึ้น ช่วยอำพรางรูขุมขน สามารถใช้ได้กับทุกสีผิว โดยไม่ทำให้หน้าลอย ให้ผิวดูสวยอย่างเป็นธรรมชาติ ควบคุมความมันถึง 8 ชั่วโมง ไม่ก่อให้เกิดการอุดตัน ผ่านการทดสอบโดยแพทย์ผิวหนัง สำหรับแป้งรุ่นนี้ให้เลือก 2 สูตร คือ รุ่น Matte ให้ผิวที่เนียนเป็นธรรมชาติ และรุ่น Radiant มอบผิวดูเปล่งประกาย

Shopee electronics promo

4. THREE Ultimate Diaphanous Loose Powder Translucent

แป้งฝุ่นโปร่งแสงเนื้อเนียนนุ่ม ดุจกำมะหยี่ ส่วนผสมจากธรรมชาติ80% ผิวสว่างใสสุขภาพดี

ยี่ห้อ / รุ่นTHREE Ultimate Diaphanous Loose Powder Translucent
ปริมาณ17 กรัม
เฉดสีแป้งโปร่งแสง 2 เฉดสี
ส่วนผสมสารบำรุงBotanical oils 8 ชนิด

THREE Ultimate Diaphanous Loose Powder Translucent แบรนด์จากญี่ปุ่นที่เน้นส่วนผสมที่เป็นธรรมชาติมากที่สุดเพื่อให้ผิวของคุณสวยอย่างเป็นธรรมชาติ แป้งฝุ่นนี้จึงมีความปลอดภัยแม้ผิวที่แพ้ง่าย ด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติ จากโบทานิคอลออยล์ 8 ชนิด คือ Inca inchi oil, Tea seed oil, Argan oil, Jojoba oil, Evening primrose oil, Rosehip oil, Shea butter, Beeswax ปราศจากพาราเบน น้ำหอมและน้ำมันมิเนอรัล เนื้อแป้งบางเบา อำพรางรูขุมขนได้เรียบเนียนเหมาะสำหรับผิวมัน ให้ลุคผิวแบบแมตต์ ควบคุมความมันได้ยาวนานตลอดวัน ผิวสว่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ ไม่ทำให้หมองระหว่างวัน มาพร้อมพัฟเนื้อนุ่มสบายผิว

5. Lancome Teint Clarifique Translucent Loose Powder

แป้งฝุ่นผสมรองพื้น ผิวเรียบเนียนเป็นธรรมชาติ ผสานเทคโนโลยี Aura-Inside ผิวเปล่งประกายสะท้อนแสง

ยี่ห้อ / รุ่นLancome Teint Clarifique Translucent Loose Powder
ปริมาณ15 กรัม
เฉดสี3 เฉดสี
– 01 Translucent Sheer
– 02 Natural Beige
– 03 Natural Rose
ส่วนผสมสารบำรุงHELIANTHUS ANNUUS SEED OIL/SUNFLOWER SEED OIL , VITIS VINIFERA SEED OIL/ GRAPE SEED OIL

Lancome Teint Clarifique Translucent Loose Powder แป้งฝุ่นผสมรองพื้นให้ผิวดูโกลว์ เนื้อสัมผัสบางเบา เกลี่ยง่าย ผิวสวยกระจ่างใสเปล่งประกายออร่า ด้วยเทคโนโลยี Aura-Inside เนื้อแป้งเนียนละเอียด เปล่งประกายเป็นธรรมชาติ อณูแป้งทรงกลมและแบนผสาน เม็ดสีกระจายแสงชนิดพิเศษสีน้ำเงินและชมพู ช่วยสะท้อนแสง ทำให้ผิวเรียบเนียน ผิวดูกระจ่าง ผ่องใส ควบคุมความมันบนใบหน้า ช่วยให้เซตเมคอัพติดทนนาน ไม่เป็นคราบระหว่างวันเหมาะกับทุกสภาพผิว มี3 เฉดสี 01 Translucent Sheer 02 Natural Beige 03 Natural Rose

6. 3CE NATURAL FINISH LOOSE POWDER

แป้งฝุ่นเนื้อเนียนละเอียด เหมาะสำหรับผิวบอบบาง ช่วยดูดซับความมันบนใบหน้า ผิวดูเรียบเนียน

ยี่ห้อ / รุ่น3CE NATURAL FINISH LOOSE POWDER
ปริมาณ20 กรัม
เฉดสี2 เฉดสี 001 radiant 002 natural
ส่วนผสมสารบำรุง

3CE NATURAL FINISH LOOSE POWDER แบรนด์เครื่องสำอางจากเกาหลี แป้งฝุ่นที่เหมาะสำหรับผู้ที่ผิวบอบบางระคายเคืองง่าย เนื้อแป้งฝุ่นเนียนละเอียดบางเบาสบายผิวหน้า ช่วยดูดซับความมันบนใบหน้า ไม่อุดตันรูขุมขน เป็นแป้งที่ให้ความชุ่มชื่นกับผิวหน้า แต่ไม่ทำให้หน้ามันแต่ยังช่วยควบคุมความมันบนใบหน้าได้ 6 – 8 ชั่วโมง มีชิมเมอร์เล็กๆช่วยให้ผิวดูกระจ่างใส เปล่งประกาย ไม่ทำให้หน้าลอย สามารถเซตรองพื้นให้ตินทนนานมากยิ่งขึ้น ผิวหน้ากระจ่างใสและเรียบเนียน มีให้เลือก 2 เฉดสี สี001 radiant แป้งช่วยกระจายแสงได้ดีช่วยให้ผิวเปล่งประกายออร่า เหมาะสำหรับผิวขาว 002 natural เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการให้ผิวสวยเป็นธรรมชาติ สามารถใช้ได้กับผู้ที่มีผิวธรรมดา-ผิวสองสี

7. Revlon Microfine Natural Loose Powder

แป้งฝุ่นเนื้อใยไหม เนื้อแป้งเนียนละเอียด กลมกลืนกับผิวหน้าได้เรียบเนียน พร้อมควบคุมความมัน

ยี่ห้อ / รุ่นRevlon Microfine Natural Loose Powder
ปริมาณ36 กรัม
เฉดสี2 เฉดสี เบอร์ 01 Lightเบอร์ 02 Medium
ส่วนผสมสารบำรุงSilk Powder

Revlon Microfine Natural Loose Powder แป้งฝุ่นดีไซน์ตลับแป้งหรูหรา น่าใช้ ตลับขนาดใหญ่ 36 กรัมใช้ได้นาน แป้งฝุ่นเนื้อแม็ตต์ เนื้อแป้งเนียนละเอียดกว่าแป้งฝุ่นทั่วไป ด้วยเทคโนโลยีไมโครไฟน์ พาวเดอร์ สัมผัสบางเบา ผสมกลมกลืนกับผิวหน้าได้เนียนสนิท มีส่วนผสมของ Silk Powder เนื้อแป้งนุ่มละมุนดุจใยไหมผิวเนียนใสเป็นธรรมชาติ เหมาะสำหรับการเซ็ตหลังการทารองพื้น เพื่อให้รองพื้นติดทนนานตลอดวัน มีให้เลือกทั้งหมด 2 เฉด เหมาะกับสีผิวของสาวเอเชียโดยเฉพาะ สี เบอร์ 01 Light ผิวขาวถึงผิวขาวเหลือง เบอร์ 02 Medium ผิวปานกลาง

8. Holika Holika Naked Face Feather-Fit Finish Powder

แป้งฝุ่นโปร่งแสง ปกปิดรูขุมขนได้เรียบเนียน ควบคุมความมันตลอดวัน ผิวผ่องเหมือนสาวเกาหลี

ยี่ห้อ / รุ่นHolika Holika Naked Face Feather-Fit Finish Powder
ปริมาณ7 กรัม
เฉดสีแป้งโปร่งแสง
ส่วนผสมสารบำรุง

Holika Holika Naked Face Feather-Fit Finish Powder แป้งฝุ่นโปร่งแสง ตลับขนาดพกพาสะดวกมีบัฟและกระจกมาให้ด้วย เนื้อละเอียดบางเบาเป็นแป้งฝุ่นถูกและดีที่แนะนำ ใช้เซ็ทหลังการทารองพื้นได้ดี ช่วยปกปิดรูขุมขนได้เรียบเนียน ช่วยให้เครื่องสำอางติดทนนาน และที่สำคัญไม่ทำให้รองพื้นเปลี่ยนสี ได้ผิวที่ดูสวยเป็นธรรมชาติ ควบคุมความมันระหว่างวัน สามารถใช้เติมระหว่างวันได้ไม่ทำให้หนักหน้า

9. SkinFood Buckwheat Loose Powder

แป้งฝุ่นสูตรอ่อนโยนส่วนผสมจากบัควีทออยล์ ปรับผิวให้กระจ่างใส ผิวสวยเนียนเป็นธรรมชาติ

ยี่ห้อ / รุ่นSkinFood Buckwheat Loose Powder
ปริมาณ23 กรัม
เฉดสี3 เฉดสี #21 Skin Beige / #23 Natural Beige / #40 Lavender
ส่วนผสมสารบำรุงบัควีทออยล์

SkinFood แบรนด์เครื่องสำอางจากประเทศเกาหลีเน้นการใช้สารสกัดจากธรรมชาติ สำหรับ SkinFood Buckwheat Loose Powder แป้งฝุ่นข้าวสาลี เนื้อแป้งเนียนละเอียดนุ่มลื่น บางเบา สัมผัสเรียบเนียนไปกับผิวหน้า ผิวหน้านวลเนียน ดูเปล่งปลั่ง กระจ่างใส ช่วยเซ็ทเครื่องสำอางให้ติดทนนานมากยิ่งขึ้น มีส่วนผสมสำคัญจากธรรมชาติ จากบัควีทออยล์ช่วยบำรุงผิวให้ผิวกระจ่างใส เป็นแป้งฝุ่นที่มีความอ่อนโยนต่อผิวหน้า เหมาะสำหรับผิวบอบบางระคายเคืองง่ายอย่าง สามารถใช้เติมระหว่างวันได้ สัมผัสบางเบาสบายผิวไม่หนักหน้า สำหรับในประเทศไทยจะมีให้เลือก 3 เฉดสี 21 Skin Beige 23 Natural Beige และ40 lavender

10. แป้งฝุ่น เจ้านาง Chaonang

แป้งฝุ่นเจ้านาง เนื้อแป้งเนียนละเอียดพร้อมควบคุมความมัน ปรับให้สว่างกระจ่างใส เปล่งประกาย

ยี่ห้อ / รุ่นแป้งฝุ่น เจ้านาง Chaonang
ปริมาณ6.5 กรัม
เฉดสีแป้งโปร่งแสง
ส่วนผสมสารบำรุงHyaluronic Acid และ PCA Group

Chaonang เจ้านาง Diamond Translucent Powder แป้งฝุ่น แบรนด์คนไทยที่ได้รับการรีวิวมากมาย ด้วยคุณภาพแป้งที่สามารถสู้กับแป้งฝุ่นแบรนด์เนมในราคาที่สบายกระเป๋า แป้งฝุ่นโปร่งแสง สามารถใช้ได้กับทุกสีผิว เนื้อแป้งเนียนละเอียดบางเบา ช่วยปรับสภาพผิวให้ดูกระจ่างใสโดยใช้หลักการกระเจิงแสงดุจเพชร อำพรางริ้วรอยและปกปิดรูขุมขนได้เรียบเนียน ควบคุมความมันบนใบหน้า สีผิวให้ดูเรียบเนียนกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ มีส่วนผสมของสารบำรุงผิว Hyaluronic Acid และ PCA Group สารสกัดน้ำมันตับปลาฉลาม บำรุงผิวให้ชุ่มชื้น ช่วยให้เครื่องสำอางติดทนนานมากยิ่งขึ้น

เลือกซื้อ แป้งฝุ่นคุมมัน อย่างไรดี?

3 วิธีการเลือกซื้อ

1. เลือกจากสีของแป้ง

แป้งฝุ่นคุมมัน ก็มีให้เลือกหลายเฉดสีเช่นเดียวกัน สีที่แตกต่างกันนั้นจะให้ผลลัพธ์ที่แตกต่างกันออกไปดังนี้

 • แป้งฝุ่นสีขาว : ช่วยให้ใบหน้าดูเรียบเนียนมีมิติ อาจไม่เหมาะกับผู้ที่มีผิวสีเข้ม
 • แป้งฝุ่นสีเนื้อ : เหมาะกับผู้ที่มีผิวขาวเหลือง ช่วยให้ผิวเรียบเนียนและยังช่วยปกปิดริ้วรอย เล็กๆได้
 • แป้งฝุ่นสีชมพู : เหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวขาวใสอมชมพู
 • แป้งโปร่งแสง : เป็นแป้งที่ไม่มีสีเหมาะสำหรับการเอาไว้เซตรองพื้นหลังแต่งหน้า ช่วยควบคุมความมัน และยังเหมาะกับการเอาไว้เติมระหว่างวันได้ เหมาะกับทุกสีผิว

นอกนี้ยังมี แป้งฝุ่น สีอื่นๆ เช่น สีม่วงที่จะช่วยให้ผิวหน้าดูสว่างขึ้น สีเขียวสำหรับการปกปิดรอยแดง เป็นต้น

2. ดูลักษณะของเนื้อแป้ง

แป้งฝุ่น มีทั้งที่เป็นเนื้อแม็ตต์และแบบที่มีชิมเมอร์ ทั้งนี้คุณควรเลือกตามการใช้งานที่เหมาะสม หากต้องใช้เพื่อให้ผิวหน้าดูเป็นธรรมชาติ เน้นการลดความมันแนะนำให้เลือกแป้งฝุ่นเนื้อแม็ตต์ แต่หากต้องการใช้ใบหน้าดูมีมิติเปล่งประกายออร่าให้เลือกแป้งฝุ่นแบบที่มีชิมเมอร์หรือแป้งฝุ่นประกายมุข ซึ่งเหมาะกับการใช้บริเวณสันจมูก หรือโหนกแก้ม

3. แพคเกจ

แพคเกจก็มีความสำคัญเช่นกัน หากคุณต้องการพกพาใส่กระเป๋าก็ควรเลือกแบบที่ฝาปิดสนิท ขนาดกะทัดรัดไม่ใหญ่จนเกินไป หากไม่ได้เคลื่อนย้ายบ่อยวางไว้บนโต๊ะก็สามารถเลือกที่มีตลับใหญ่ได้เช่นกัน

Author

 • Warisa

  Warisa คือผู้ที่หลงใหล และ เชี่ยวชาญในวงการความงาม ด้วยความรู้ที่ลึกซึ้งเกี่ยวกับสกินแคร์ และการแต่งหน้า เธอมักจะทดลองและรีวิวผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง และไม่หยุดยั้งที่จะแบ่งปันเคล็ดลับการดูแลผิวและการเลือกใช้เครื่องสำอางค์ที่เหมาะสมกับลุคและไลฟ์สไตล์ของแต่ละบุคคล Warisa ไม่เพียงแค่เน้นเรื่องความสวยงามภายนอกเท่านั้น แต่ยังช่วยให้ผู้อ่านเข้าใจถึงความสำคัญของการดูแลสุขภาพผิวอย่างธรรมชาติ และการมีไลฟ์สไตล์ที่ดีเพื่อความงามที่ยั่งยืนอีกด้วย

บทสรุป

แป้งฝุ่น เครื่องสำอาง ที่จะมาช่วยให้คุณมีผิวหน้าที่ดูสวยเป็นธรรมชาติ ดูผิวสวยใสตลอดวัน ปราศจากความมันส่วนเกินบนใบหน้า ใครไม่อยากแต่งหน้าหนักๆ ทั้งวัน แนะนำให้พกแป้งฝุ่น คุมมันเอาไว้ติดกระเป๋า เพื่อเติมระหว่างวัน ให้ใบหน้าสวยเนียน ไม่หนักหน้าจนเกินไป หากคุณชื่นชอบยี่ห้อไหนก็สามารถเลือกใช้ได้มีทั้งระดับเคาน์เตอร์แบรนด์และระดับกลางๆจนถึงระดับถูกและดี

บทความล่าสุด