แผ่นแปะสิว / Acne patches

10 แผ่นแปะสิว ยี่ห้อไหนดี ในปี 2024

แผ่นแปะสิวหลายๆคน อาจเจอปัญหาเรื่องสิว ผิวพรรณไม่สดใส ขาดความมั่นใจไปเลย แค่ไม่ได้ดูแลหน้า นอนดึกแปบเดียว สิวก็มาเยือนแล้ว

ปัญหาสิว ไม่ใช่เรื่องล้อเล่นสำหรับทุกเพศ ทุกวัยเลย โผล่ขึ้นมาทีก็ไม่ใช่เม็ดเล็กๆ ซะด้วยสิ จะแต่งหน้าปกปิดก็กลัวอุดตัน แต่ถ้าไม่แต่งเลยก็ทำให้ไม่มั่นใจไป แต่ตัวช่วยดี ๆ อย่าง แผ่นแปะสิว ก็เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่ดีเลยทีเดียว สามารถแปะลงไปแล้วแต่งหน้าได้ตามปกติ กู้ความมั่นใจขึ้นมาเยอะเลยค่ะ ไม่ต้องมีรอยสิวแดง ๆ บนใบหน้าให้กังวลอีกต่อไป

แผ่นแปะสิว คืออะไร ช่วยได้จริงไหม

แผ่นแปะสิว

แผ่นแปะสิวคือ แผ่นฟิล์ม ที่ผสมสารไฮโดรคอลลอยด์ที่ช่วยในการดูดซับของเหลว และบางเเบรนด์ผสมตัวยาที่ลดการอักเสบของสิวลงไปด้วยเพื่อให้สิวยุบตัวเร็ว ซึ่ง แผ่นแปะสิว หลายๆคนนิยมใช้เนื่องจากสะดวกและรวดเร็ว

ก่อนแปะแผ่นแปะสิว เพียงใช้เข็มที่สะอาดปลอดเชื้อสะกิดหัวสิวออกเพียงเล็กน้อยเพื่อให้ แผ่นแปะสิว ดูดหนองออกมา โดยแปะทิ้งไว้ 1 คืน ตื่นเช้ามาก็จะเห็นหนองออกมาเต็มแผ่นแปะไปหมด ซึ่งการใช้ แผ่นแปะสิว เหล่านี้อาจจะดูดหนองออกมาได้ไม่หมด เพราะอาจมีหนองหลงเหลืออยู่ใต้ชั้นผิวของเราที่เเผ่นแปะสิวไม่สามารถเข้าถึงได้

ดังนั้นถ้าใช้แล้วสิวไม่ดีขึ้น แนะนำให้ไปปรึกษาเเพทย์ เข้ารับการรักษาต่อไปค่ะ

แผ่นแปะสิวใช้กับสิว ประเภทไหน

 • แผ่นแปะสิวเหมาะกับสิวอักเสบสิวหัวหนองที่เห็นเป็นหัวขาว บวมนูนขึ้นมาแล้ว
  ส่วนบางคนที่ใช้ แผ่นแปะสิว แล้วไม่เห็นผลเป็นเพราะว่าแผ่นแปะสิวนั้นไม่สามารถดูดหัวสิวออกได้ทุกประเภทนั่นเอง ซึ่งความจริงแล้วแผ่นแปะสิวเหมาะกับสิวอักเสบสิวหัวหนองที่เห็นเป็นหัวขาว บวมนูนขึ้นมาแล้ว
 • แผ่นแปะสิวไม่เหมาะ กับสิวหัวช้าง สิวอักเสบแบบไม่มีหัว
  ถ้าหากเราใช้ แผ่นแปะสิว กับสิวหัวช้าง สิวอักเสบแบบไม่มีหัว ก็จะไม่เห็นผลเพราะหัวสิวฝังลึกอยู่ใต้ผิวหนังไม่สามารถเอาออกมาได้นั่นเอง

ประโยชน์ของแผ่นแปะสิว

การใช้แผ่นแปะสิวนั้น มีประโยชน์คือ จะช่วยให้สิวยุบและแห้งไว ช่วยลดการอักเสบและทำให้ไม่เกิดสิวซ้ำจากการติดเชื้อระหว่างวันจากสารประกอบไฮโดรคอลลอยด์ แล้วยังช่วยลดรอยแดงและลดโอกาสในการเกิดแผลเป็น หรือทำให้มีแผลเป็นน้อยลงนั่นเอง

ทริคดูแลหน้า เมื่อเป็นสิว

1. เช็ดน้ำเกลือ

สำหรับการอักเสบ คือน้ำเกลือเนี่ย เรียกว่า wet dressing คือคนเป็นแผลตามที่ต่างๆ แล้วมีการเปียกชื้นของแผล เป็นหนองตามมา การทำ wet dressing ก็คือการเอาน้ำเกลือมา ประคบตามแผลต่างๆ น้ำเกลือจะช่วยดูดซับหนองทำให้แผลแห้งเร็วขึ้น

เพราะน้ำเกลือมันดูดความชื้นได้ เมื่อความเข้มข้นมาก เจอความเข้มข้นน้อย ความเข้มข้นน้อยก็จะวิ่งเข้าหาความเข้มข้นมาก เช่นเดียวกัน น้ำเกลือมีความเข้มข้นสูง ไปประคบบนสิวหนอง ก็จะดูดหนองออกมา ดูดน้ำออกมา จะทำให้สิวแห้งขึ้น แต่ไม่ได้ฆ่าเชื้อ เพียงแต่สิวก็ไม่บวมมาก ไม่ปูดมาก

2. ลดความมันบนผิว

การลดความมันบนผิวหน้า ทำให้สิวอักเสบน้อยลง ต่อมไขมันบวมลดลง แต่สำหรับคนหน้ามันเนี่ย หน้ามันลดลงก็ดีอยู่แล้ว แต่ว่าไม่ถึงกับมันน้อยมากจนเกินไป และไม่ควรแห้งจนเกินไป บางคน หน้ามันเยอะมาก เพราะเราไปล้างหน้าบ่อยเกินไป ร่างกายก็ผลิตน้ำมันมากขึ้นเพื่อปกป้องการอักเสบ เพราะเรากระตุ้น

แต่ถ้าน้ำมันที่ออกมาเกิดตามธรรมชาติ โดยที่เราไม่ได้ไปกระตุ้นใด ๆ ก็เป็นสิ่งที่ดี เพราะปกป้องผิวเรา น้ำมันต้องดูว่ามันเกิดขึ้นเองโดยธรรมชาติไหม ถ้าใช่ มีนิดหน่อย ก็ไม่มีปัญหาอะไรค่ะ

3. ไม่ควรแต่งหน้าตอนเป็นสิว

การไม่แต่งหน้าช่วยให้สิวหายเร็วขึ้นมาก การที่เมคอัพไปปิดรอยสิวเหมือนเราเพิ่มน้ำมันให้กับผิวโดยใช่เหตุร่างกายก็จะคิดว่ามันอักเสบก็จะผลิตน้ำมันเพิ่มขึ้นไปอีกต่อมไขมันก็จะบวมหนองก็ขึ้นตามมา

นอกจากนี้การเมคอัพปิดทับรอยสิวจะยิ่งทำให้สิวอุดตันง่ายขึ้นอีกด้วย แต่ถ้าหากไม่มั่นใจและเลี่ยงการเมคอัพไมม่ได้จริงๆ ควรล้างหน้าให้สะอาด ทุกครั้งละตามด้วยน้ำเกลือก่อนลงครีม หรือโทนเนอร์ เพื่อทำความสะอาดให้หมดจดค่ะ

สิ่งที่ไม่ควรทำเมื่อเป็นสิว

1. ล้างหน้าบ่อย ๆ

พอเป็นสิวต้องล้างหน้าบ่อยๆ เพราะคิดว่าผิวหน้าจะสะอาด นั้นเป็นความเชื่อที่ผิดนะคะ ล้างหน้าเช้าเย็นก็พอ โดยทั่วไปล้างเช้าเย็น แต่ถ้าเราโดนฝุ่นเยอะ ล้างน้ำเปล่าสักครั้งสองครั้ง หรือหลังออกกำลังกายหนักๆ ล้างสักหนึ่งครั้ง เพราะว่าการล้างน้ำเยอะมากเกินไป จะไปกระตุ้นให้เกิดการระคายเคืองผิวหน้า เมื่อระคายเยอะมากขึ้น ผิวแห้ง ผิวหน้าก็คิดว่าอักเสบ เขาก็จะผลิตน้ำมันออกมาอีก

2. ไม่ควรใช้ skincare เยอะๆ

การใช้สกินแคร์ ตามปกติที่เราเคยใช้นั้น ในช่วงเป็นสิวอาจต้องหยุดไว้ก่อนและหันมาใช้ สกินแคร์สูตร acne แทน และต้องเป็นสูตรที่อ่อนโยนสำหรับผิวเป็นสิว เนื่องจากผิวที่เป็นสิวต้องได้รับการดูแลอย่างถูกต้อง พวกสกินแคร์หนักๆ อาจต้องเลี่ยงไปก่อนนะคะช่วงนี้

3. การทำทรีตเมนท์

ถ้าอยากทำทรีทเม้นนั้นต้องเลือกชนิดของทรีตเมนท์ให้ถูก ถ้าเป็นการทำความสะอาดอย่างเช่นทำความสะอาดด้วยละอองน้ำอย่างนี้ก็ช่วยได้การทำให้ผิวแข็งแรง ทรีตเมนท์บางชนิดก็ช่วยได้ แต่บางชนิดในช่วงต้นของการเป็นสิวแล้วเราไปทำให้ระคายเคืองมากขึ้นเช่นการใส่วิตามินมาก ๆ

10 แผ่นแปะสิว ยี่ห้อไหนดี ในปี 2024

 1. 3M Nexcare Acne Dressing 7EA
 2. Skynlab Acne Patch
 3. Brown lab Dr. Dreamderm spot acne patch
 4. COSRX Acne Pimple Master Patch
 5. Curesys Acne Needle Patch
 6. HARU Spot Hydrocolloid Band แผ่นดูดซับสิว
 7. #Betaplast-H-Acne-dressing
 8. Olive Young
 9. DermaAngel Acne Patch Pocket
 10. Peaches Acne Patch
Lazada promotion back to school 2024

1. 3M Nexcare Acne Dressing 7EA

แผ่นแปะสิว สิวอักเสบ ช่วยให้สิวหายเร็วขึ้น

ยี่ห้อ3M Nexcare Acne Dressing 7EA
จำนวนต่อกล่อง7
สีเหลืองขุ่น
ขนาด0.8 , 1.2 cm
ส่วนผสมไฮโดรคอลลอยด์

3M Nexcare Acne Dressing 7EA แผ่นแปะสิวสิวอักเสบ ช่วยให้สิวหายเร็วขึ้น สูตรพิเศษจากสารประกอบไฮโดรคอลลอยด์ที่เป็นสารโพลิเมอร์ที่ได้จากหัวบุก จุลินทรีย์ หรือสัตว์ ที่ใช้ในกระบวนการผลิตอาหาร

โดยใส่เข้าไปในอาหารเพื่อให้เกิดความหนืด เหนียว ข้น คงรูปโดยสารตัวนี้จะไปทำปฏิกิริยากับพวกโมเลกุลน้ำ จึงช่วย ดูดซับของเหลวจากสิว หรือที่เราเรียกกันว่าสิวหนองนั่นเอง และยังช่วยปกป้องสิวจากแบคทีเรีย และสิ่งสกปรก ฟื้นฟูสภาพผิวให้กลับคืนสู่สภาพปกติได้เร็วขึ้น

2. Skynlab Acne Patch

แผ่นแปะดูดสิว แปะแล้วแต่งหน้าได้เลย

ยี่ห้อSkynlab Acne Patch
จำนวนต่อกล่อง20
สีใส
ขนาด15 mm.
ส่วนผสมTea tree oil , calicalid acid

SKYNLAB แผ่นซับสิว SKYNLAB ผลิตจากประเทศอิตาลี SKYNLAB สามารถลดการเกิดสิวและสิวอักเสบ โดยแผ่นซับสิวจะค่อยๆ ปล่อยสารที่ออกฤทธิ์อย่างช้า ๆ และต่อเนื่อง เพื่อเข้าลดเลือนรอยแดงและสิวที่เกิดจากแบคทีเรีย ผลการวิจัยพบว่าแผ่นซับสิวนี้มีประสิทธิภาพอย่างมากในการรักษาสิว

นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติที่ยึดเกาะกับผิวหน้าได้ดี ไม่หลุดง่าย แผ่นเรียบบางเป็นพิเศษ สีเนียนสนิทกลมกลืนแนบไปกับผิว ทำให้สามารถแต่งหน้าทับได้อย่างไม่ต้องกังวล สามารถลดการเกิดสิวและสิวอักเสบ ลดเลือนรอยแดงและสิวที่เกิดจากแบคทีเรีย ผลการวิจัยพบว่าแผ่นซับสิวนี้มีประสิทธิภาพอย่างมากในการรักษาสิว

Shopee Pets Club

3. Brown lab Dr. Dreamderm spot acne patch

แผ่นแปะสิว แปะแล้วเหมือนไม่ได้แปะเนียนไปกับผิว

ยี่ห้อBrown lab Dr. Dreamderm spot acne patch
จำนวนต่อกล่อง18
สีใส
ขนาด12 , 10 , 8 mm.
ส่วนผสมไฮโดรคอลลอยด์

แผ่นแปะสิวเกาหลี Brown lab Dr Dreamderm spot acne patch แผ่นแปะดูดซับสิว ใช้ดีมากๆ สีเนียนที่สุดในตลาด ติดแล้วแทบมองไม่เห็นว่าติด ดูดซับของเหลว ที่อักเสบใต้ผิวหนัง ลดบวม ลดการอักเสบของสิวยับยั้งการติดเชื้อจากมลภาวะจากภายนอก

แผ่นแปะปิดแน่นสนิท กลืนเข้ากับผิว แต่งหน้าทับได้ เป็นแบรนด์รักษาสิวโดยเฉพาะ จากประเทศเกาหลี Dr.Dreamderm Spot Patch ที่ดูดซับของเหลว ที่อักเสบใต้ผิวหนัง ลดบวม ลดการอักเสบของสิว ยับยั้งการติดเชื้อจากมลภาวะจากภายนอก ปิดแน่นสนิท กลืนเข้ากับผิว แต่งหน้าทับได้

4. COSRX Acne Pimple Master Patch

แปะปุ๊ป ยุบปั๊บ! สิวหายหน้าใสแบบเร่งด่วน

ยี่ห้อCOSRX Acne Pimple Master Patch
จำนวนต่อกล่อง24
สีใส
ขนาด12 , 10 , 7 mm.
ส่วนผสมไฮโดรคอลลอยด์

COSRX Acne Pimple Master Patch แปะปุ๊ป ยุบปั๊บ! สิวหายหน้าใสแบบเร่งด่วน กับแผ่นแปะสิว ตัวช่วยสำหรับคนเป็นสิวโดยเฉพาะ ช่วยดูดซับสิวหนอง และสิวอักเสบได้ดีเยี่ยม ให้แผลที่เกิดจากสิวแห้งไวขึ้น พร้อมช่วยป้องกันสิวจากฝุ่นละอองและสิ่งสกปรก

สามารถลงเมคอัพทับได้อย่างแนบเนียน แผ่นบาง แนบติดผิวแน่น ช่วยดูดซับของเหลวสำหรับสิวอักเสบ สิวหนองได้อย่างหมดจด ลดการอักเสบและป้องกันแบคทีเรีย ให้หัวสิวแห้ง และยุบตัวอย่างรวดเร็ว

5. Curesys Acne Needle Patch

แผ่นแปะสิวหัวเข็ม ละลายหัวสิวเร่งด่วน

ยี่ห้อCuresys Acne Needle Patch
จำนวนต่อกล่อง9
สีใส
ขนาดmm.
ส่วนผสมไฮโดรคอลลอยด์ , ใบบัวบก

Curesys Acne Needle Patch เคียวร์ซิส แอคเน่ นีดเดิ้ล แพทช์ แผ่นแปะสิวหัวเข็ม ละลายหัวสิวเร่งด่วนนวัตกรรม ‘Micro Needle’ แผ่นแปะสิวหัวเข็ม เอกสิทธิ์เฉพาะของแบรนด์ Curesys พร้อมสารสกัดใบบัวบกและ NMF ไฮยาลูรอน ทำลายแบคทีเรีย ลดอาการผิวอักเสบ สิวยุบ หลุด เนียน อย่างเร่งด่วน แผ่นเล็กบาง เนียนไปกับผิว สามารถแต่งหน้าทับได้ ผ่านการทดสอบแล้วว่าไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง

6. HARU Spot Hydrocolloid Band

แผ่นดูดซับสิวช่วยลดรอยแดง ลดการเกิดรอยดำ รอยแผลเป็น จากการบีบสิว

ยี่ห้อHARU Spot Hydrocolloid Band
จำนวนต่อกล่อง18
สีใส
ขนาดmm.
ส่วนผสมไฮโดรคอลลอยด์

ฮารุแผ่นซับสิวHARU SPOT BANDspot hydrocolloid band แผ่นแปะสิวฮารุ แผ่นดูดซับสิว ช่วยแก้ปัญหาสิวโดยคุณสมบัติในการดูดซับของเหลวจากสิว ช่วยลดรอยแดง ทำให้ผิวสะอาดและเกลี้ยงเกลา ดูดออกมาทั้งหนองและหัวสิวได้อย่างหมดจด แผ่นแปะไม่เลื่อนหลุดง่ายๆ ติดได้สบายใจตลอดวัน สีเนียนไปกับผิว แปะเหมือนไม่ได้แปะ ให้ความเป็นธรรมชาติผิวดูไม่โป๊ะ

7. Betaplast H Acne dressing

แผ่นซับสิว คุณสมบัติพิเศษช่วยกระตุ้นการหายของสิว

ยี่ห้อBetaplast H Acne dressing
จำนวนต่อกล่อง12
สีใส
ขนาดบาง 0.3 mm.
ส่วนผสมไฮโดรคอลลอยด์

แผ่นซับสิว Betaplast H dot ที่มีผู้ผลิตยักษ์ใหญ่เจ้าเดียวกับ betadine เป็นสินค้านำเข้าจากเกาหลี มีคุณสมบัติพิเศษช่วยกระตุ้นการหายของสิว ช่วยรักษาสิว เป็นแผ่นแปะรักษาสิว ช่วยทำให้สิวหายเร็วขึ้น และทำให้พื้นที่บริเวณที่เป็นสิวไม่ทิ้งริยดำ รอยแดง จากการเป็นสิว แผ่นแปะบางเพียง 0.3 ซม. ติดเรียบเนียนไปกับผิว สามารถแต่งหน้าทับได้โดยไม่เป็นจุดสังเกต

8. Olive Young

แผ่นแปะสิวใช้แต่งหน้า แปะแล้วไม่โบะ ไม่หลุดง่าย

ยี่ห้อOlive Young
จำนวนต่อกล่อง84
สีใส
ขนาด10, 12 mm.
ส่วนผสมไฮโดรคอลลอยด์

Olive Young Care Plus Scar Cover Spot Patch (84 Patch/1 Items) แผ่นแปะสิวสุดฮิตของสาวเกาหลี แผ่นแปะสิว ผลิตจากวัสดุไฮโดรคาร์บอนช่วยปกปิดและดูดซับบาดแผล และช่วยในการรักษาบาดแผล ทั้งแผลสิวและรอยตำหนิ แผ่นฟิล์มบาง หยิบง่าย ไม่ต้องแงะ แนบติวผิวได้เป็นอย่างดี เนียนเรียบไปกับผิว ขยับบ่อยก็ไม่หลุด ดูดซับสิวดี รูปแบบใหม่ที่สามารถเปิดใช้งานแผ่นแปะสิวได้สะดวกและมาพร้อมด้วยซิปล็อค ป้องกันสกปรกเข้าไปเป็นสาเหตุในการเกิดสิวอีกด้วย

9. DermaAngel Acne Patch Pocket

แผ่นซับสิวไฮโดรคอลลอยด์สำหรับกลางคืน เพื่อการดูดซับของเหลวจากสิว

ยี่ห้อDermaAngel Acne Patch Pocket
จำนวนต่อกล่อง9 pack
สีขาวขุ่น
ขนาด12 mm.
ส่วนผสมไฮโดรคอลลอยด์

dermaAngel Patch For Night แผ่นซับสิวไฮโดรคอลลอยด์สำหรับกลางคืน ดีไซน์แผ่นกลมและความหนาเป็นพิเศษ เพื่อการดูดซับของเหลวจากสิวได้ดียิ่งขึ้นแผ่นบางแนบสนิท เพิ่มการดูดของเหลวจากสิวมากเป็นพิเศษ กาวเหนียวแน่นติดทนไม่หลุดขณะนอนหลับคุณสมบัติ ช่วยดูดซับของเหลวภายใต้ผิว ช่วยให้สิวยุบเร็วขึ้น แผ่นหนาเพื่อการดูดซับที่ดียิ่งกว่า ลดโอกาสการเกิดรอยแผลเป็นจากสิวได้ดี

10. Peaches Acne Patch

แผ่นแปะสิว ใช้ได้ทั้งกลางวันและกลางคืน ดูดสิวไม่ทิ้งรอยแดง

ยี่ห้อPeaches Acne Patch
จำนวนต่อกล่อง12
สีลายลูกพีชเล็ก , แบบใส
ขนาด12 mm.
ส่วนผสมไฮโดรคอลลอยด์

Peaches Acne Patch แผ่นแปะสิว ดูดสิว นวัตกรรมใหม่ นำเข้าจากญี่ปุ่น แผ่นแปะสิวที่น่ารัก และมาแรงที่สุดในตอนนี้ แปะได้ทั้งกลางวัน และกลางคืน ช่วยดูดสิ่งสกปรกใต้ผิวหนัง บริเวณที่เป็นสิว ดูดออกเกลี้ยง ไม่มีเหลือ สิวหายไว ไม่เกิดรอย ประหยัดงบ สะดวกสบาย ถูกใจแน่นอน Peaches Acne Patch ใน 1 กล่อง ประกอบด้วย For Day 6 ดวง : แผ่นใส แปะอำพรางสิว แปะแล้วเมคอัพทับได้เลยเนียนๆ เก๋ๆ For Night 6 ดวง : สกรีนลายลูกพีช น่ารักไม่เหมือนใคร แปะมาส์คดูดสิวช่วงกลางคืน ยุบทันที ไม่ทิ้งรอย

วิธีการเลือกซื้อแผ่นแปะสิว

4 เคล็ดลับการเลือกซื้อแผ่นแปะสิว

เลือกจากประเภทของแผ่นแปะสิว

 • แผ่นแปะดูดสิว
  แผ่นแปะดูดสิวมีส่วนผสม สารที่ช่วยในการดูดหัวสิว หรือ หนองใต้ผิวหนังออกมา อย่างหมดจด ซึ่งมักจะเหมาะกับสิวที่เป็นหนองหรือมีหัวชัดเจน ไม่เหมาะกับสิวหัวช้างหรือสิวไม่มีหัว ส่วนมากจะเป็นประเภทแปะก่อนนอน
 • แผ่นแปะรักษาสิว ไม่ทิ้งรอย
  แผ่นซับสิว รักษาสิว ส่วนใหญ่มีลักษณะเป็นแผ่นบาง ใส สีเนียนไปกับผิว สามารถแปะตอนกลางวันและแต่งหน้าทับได้เลยเนียน ๆ ไม่โป๊ะ นอกจากนี้ยังช่วยกันฝุ่น กันแบคทีเรียมาเกาะแกะสิว อีกด้วย

เลือกจากความต้องการใช้งาน

 • ใช้กลางวัน ควรเลือกแผ่นแปะที่มีลักษณะใส แปะแล้วเนียนไปกับผิว สามารถแต่งหน้าทับได้เลยเนียน ๆ ปกปิดรอยแดงจากสิว
 • ใช้กลางคืน เลือกแบบที่มีคุณสมบัติดูดหัวสิว หัวหนอง อาจเป็นลายการ์ตูน หรือเป็นแผ่นหนากว่าแบบที่ใช้กลางวัน

เลือกจากส่วนผสมในแผ่นแปะสิว

 • ไฮโดรคอลลอยด์ (Hydrocolloids) เป็นสารโพลิเมอร์ที่ได้จากหัวบุก จุลินทรีย์ หรือสัตว์ ที่ใช้ในกระบวนการผลิตอาหาร โดยใส่เข้าไปในอาหารเพื่อให้เกิดความหนืด เหนียว ข้น คงรูปโดยสารตัวนี้จะไปทำปฏิกิริยากับพวกโมเลกุลน้ำ จึงช่วย ดูดซับของเหลวจากสิว หรือที่เราเรียกกันว่าสิวหนอง
 • isopropyl Methylphenol เป็นสารที่พบได้ในต้น Thyme มีฤทธิ์ฆ่าเชื้อโรค มีความปลอดภัยสูง … มีสารสกัดจากว่านหาง จรเข้ ช่วยให้บำรุงผิว ไม่ให้แห้งได้อีกด้วย
 • Lavender oil น้ำมันหอมระเหยลาเวนเดอร์เป็นน้ำมันหอมระเหยเพียงไม่กี่ชนิดในโลกที่สามารถนำไปใช้ได้โดยตรงกับผิวหนัง โดยไม่ทำให้เกิดอาการระคายเคืองเหมือนน้ำมันหอมระเหยชนิดอื่น ๆ ด้วยคุณสมบัติที่ต้านอาการอักเสบและฆ่าเชื้อได้ดี จึงสามารถนำไปรักษาอาการอักเสบของสิว
 • ทีทรีออยล์ – Tea tree oil ใช้เป็นยาได้สารพัดประโยชน์ โดยมีคุณสมบัติ 3 ประการด้วยกันคือ ฆ่าเชื้อโรคประเภทเชื้อรา เชื้อแบคทีเรีย และไวรัส นอกจากนี้ ทีทรีออยล์ ยังมีคุณสมบัติช่วยลดการอักเสบของสิวอีกด้วย

เลือกจากขนาดและสีของแผ่นแปะ

แผ่นแปะสิวมีหลากหลายขนาด เริ่มจากดูสิวว่ามีขนาดเท่าไรและเลือกแผ่นแปะให้เหมาะกับขนาดของสิว และประเภทของสิวที่เป็น ต้องไม่ลืมว่าสิวบางชนิดไม่สามารถใช้แผ่นแปะได้เช่นสิวไม่มีหัว
สีของแผ่นแปะก็สำคัญ หากต้องการไปงานเลี้ยงแต่ว่าเจ้าสิวดันขึ้นมากวนใจ เลือกรุ่นที่ขนาดบางเป็นพิเศษและกาวแน่น แปะไปกับผิวได้เนียนๆ แต่งหน้าแล้วไม่โป๊ะ

Author

 • Warisa

  Warisa คือผู้ที่หลงใหล และ เชี่ยวชาญในวงการความงาม ด้วยความรู้ที่ลึกซึ้งเกี่ยวกับสกินแคร์ และการแต่งหน้า เธอมักจะทดลองและรีวิวผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง และไม่หยุดยั้งที่จะแบ่งปันเคล็ดลับการดูแลผิวและการเลือกใช้เครื่องสำอางค์ที่เหมาะสมกับลุคและไลฟ์สไตล์ของแต่ละบุคคล Warisa ไม่เพียงแค่เน้นเรื่องความสวยงามภายนอกเท่านั้น แต่ยังช่วยให้ผู้อ่านเข้าใจถึงความสำคัญของการดูแลสุขภาพผิวอย่างธรรมชาติ และการมีไลฟ์สไตล์ที่ดีเพื่อความงามที่ยั่งยืนอีกด้วย

บทสรุป

การใช้ แผ่นแปะสิว เป็นเพียงวิธีการแก้ปัญหาที่ปลายเหตุนะคะ ถ้าไม่อยากให้สิวเกิดขึ้นมาอยู่บนใบหน้าของเราควรแก้ปัญหาที่ต้นเหตุ โดยการทำความสะอาดผิวหน้า ด้วย โฟมล้างหน้า ให้สะอาดหมดจดอยู่เป็นประจำ จะช่วยลดโอกาสในการเกิดสิวได้ค่ะ แต่ปัจจัยการเกิดสิวนั้นมีหลายอย่าง มาก ๆ เช่น มลภาวะรอบตัว ปัจจัยภายในต่าง ๆ อย่าง ฮอร์โมน และ อาหารการกิน ก็มีส่วนมาก ๆ ดังนั้น ควรดูแลให้ครบทุกด้าน จะช่วยลดปัญหาของการเกิดสิวได้อย่างดีค่ะ
จาก รีวิวแผ่นแปะสิว ยี่ห้อ ต่าง ๆ ที่เรานำมาเสนอนั้น หลาย ๆ คนคงได้หยิบใส่ตะกร้าชอปปิ้งกันแล้ว หรือจดลิสไว้ในใจกันแล้วนะคะ เรามีตัวช่วยดีๆ อย่างนี้ปัญหาสิวหมดไปในไม่ช้าแน่นอน คืนความมั่นใจ พกหน้าใส ๆ ไปทำงาน ไปเรียนกันได้เลยค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง