แว็กซ์ขน ยี่ห้อไหนดี

แนะนำ 8 แว็กซ์ขน ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

8-แว็กซ์ขน-ยี่ห้อไหนดีขนบนร่างกาย สำหรับสาวๆดูเหมือนจะเป็นปัญหาหนักใจที่ทำให้สูญเสียความมั่นใจ ไม่ว่าจะเป็นขนขา ขนแขน รักแร้ บิกินี่และบริเวณอื่นๆ ทั่วร่างกาย การกำจัดขนจึงเป็นเรื่องที่ให้ความสำคัญ การกำจัดขนบนร่างกายมีหลายวิธีเราสามารถเลือกวิธีการกำจัดขนที่เหมาะสมกับตนเอง ที่จะไม่ทำให้เกิดปัญหาผิว คัน ระคายเคือง วิธีการกำจัดขนแต่ละวิธีจะมีข้อดี ข้อเสียที่แตกต่างกันออกไป การโกนขนเป็นวิธีการสะดวก รวดเร็วแต่ขนจะกลับมาขึ้นใหม่อย่างรวดเร็ว และอาจทำให้เกิดขนคุดได้ การถอนขนเป็นวิธีการที่ค่อนข้างเจ็บมากที่สุด และอาจก่อให้เกิดการระคายเคืองได้แต่ขนจะขึ้นช้ากว่าแบบโกน

การใช้ครีมกำจัดขน เป็นวิธีที่ง่ายสะดวกไม่เจ็บ แต่ขนจะขึ้นใหม่เร็วครีมกำจัดขนที่ไม่ดีก่อให้เกิดการระคายเคืองได้ การกำจัดขนด้วยเลเซอร์ ได้ผลลัพธ์ที่ดีแต่จะมีราคาที่สูงกว่าแบบอื่นๆ และสำหรับบทความนี้ เราแนะนำวิธีการกำจันขน อย่างการ แว็กซ์ขน เป็นวิธีการ กำจัดขนแบบถอนรากถอนโคน เส้นที่เกิดใหม่จะบางลง จำนวนขนน้อยลงช่วยให้ผิวดูเรียบเนียน แต่ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ แว็กซ์ขน ที่เหมาะสม

8 อันดับ แว็กซ์ขน ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2024

 1. แว็กซ์ขน Veet Wax Strips Easy Gel Wax Shea Butter Normal Skin
 2. แว็กซ์ขน The Original Aloe & Honey Gentle Wax Strips Set
 3. แว็กซ์ขน Veet Wax Strips Easy Gel Wax Almond Oil Vitamin E Sensitive Skin
 4. แว็กซ์ขน ANDMETICS Bikini Wax Strips Women 
 5. แว๊กซ์กำจัดขน Farbera Clear Soft Wax Strips สำหรับ ใต้วงแขน
 6. แว็กซ์ขน Tanhom honey wax 
 7. แว็กซ์ขน Farbera Clear & Soft Wax Strips For legs & body
 8. แว็กซ์ขน Le’SKIN Perfect Body Wax

1. แว็กซ์ขน Veet Wax Strips Easy Gel Wax Shea Butter Normal Skin

แว็กซ์กำจัดขน แบบพร้อมใช้ สำหรับผิวธรรมดา มีส่วนผสมของเชียร์บัตเตอร์ กลิ่นหอมละมุนจากเบอร์รี่

ยี่ห้อVeet Wax Strips Easy Gel Wax Shea Butter Normal Skin
ปริมาณ1 กล่อง 6 แผ่น
ส่วนผสมบำรุงเชียร์บัตเตอร์
เหมาะสำหรับใต้วงแขน แขน ขา ขอบบิกินี่

Veet Wax Strips Easy Gel Wax Shea Butter Normal Skin แว็กซ์กำจัดขนที่ช่วยให้ผิวเรียบเนียนตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้ ใช้งานง่ายแม้ไม่เคยมีประสบการณ์การแว็กซ์ขน มาก่อน กลิ่นหอมละมุนจากเบอร์รี่ มีส่วนผสมของสารบำรุงจากธรรมชาติเชียร์บัตเตอร์

ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิว ลดการระคายเคือง เป็นแว็กซ์กำจัดขนที่เหมาะกับผิวธรรมดา 1 กล่องมี 6 แผ่น มาพร้อมกับEasyGripที่ช่วยให้ดึงแถบแว็กซ์ได้ง่ายกำจัดขนได้ถึงโคนอย่างง่ายดายในครั้งเดียว

2. แว็กซ์ขน The Original Aloe & Honey Gentle Wax Strips Set

แว็กซ์กำจัดขนชนิดพร้อมใช้ ใช้งานง่ายไม่เจ็บ อ่อนโยนมีคุณประโยชน์จากน้ำผึ้งและว่านหางจระเข้

ยี่ห้อThe Original Aloe & Honey Gentle Wax Strips Set
ปริมาณ1 กล่อง 4 แผ่น
ส่วนผสมบำรุงน้ำผึ้งและว่านหางจระเข้
เหมาะสำหรับใต้วงแขน

The Original Aloe & Honey Gentle Wax Strips Set แว็กซ์กำจัดขนสำหรับขนบริเวณใต้วงแขน ใช้งานง่ายแม้ไม่เคยใช้มาก่อน กำจัดขนพร้อมถนอมผิวลดปัญหาตุ่มหนังไก่จากการถอนขน มีส่วนผสมของสารสกัดจากธรรมชาติช่วยบำรุงผิวจากน้ำผึ้งและสารสกัดจากว่านหางจระเข้ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิว ผิวดูนุ่มเรียบเนียน

วิธีการใช้งานอุ่นแผ่นแว็กซ์ด้วยการถูกไปมา 30 วินาทีแยกแผ่นแว็กซ์ออกแล้วแปะที่รักแร้ลูบให้แนบสนิท ดึงแผ่นแว็กซ์ย้อนทิศทางกับแนวเส้นขนอย่างรวดเร็ว แล้วเช็ดทำความสะอาดด้วยแผ่นเช็ดทำความสะอาดที่ให้มาจะช่วยทำความสะอาดพร้อมบำรุงผิวหลังการ แว็กซ์ขน

3. แว็กซ์ขน Veet Wax Strips Easy Gel Wax Almond Oil Vitamin E Sensitive Skin

แว็กซ์กำจัดขน สำหรับผิวบอบบางแพ้ง่าย ส่วนผสมจากอัลมอนด์ออยล์และวิตามินอี ช่วยบำรุงผิว

ยี่ห้อVeet Wax Strips Easy Gel Wax Almond Oil Vitamin E Sensitive Skin
ปริมาณ1 กล่อง 6 แผ่น
ส่วนผสมบำรุงอัลมอนด์ออยล์และวิตามินอี
เหมาะสำหรับใต้วงแขน แขน ขา ขอบบิกินี่

Veet Wax Strips Easy Gel Wax Almond Oil Vitamin E Sensitive Skin แว็กซ์กำจัดขนอีกหนึ่งสูตรของ Veet Wax ที่ช่วยให้ผิวเรียบเนียนตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้ ใช้งานง่ายแม้ไม่เคยมีประสบการณ์การ แว็กซ์ขน มาก่อน

กลิ่นหอมละมุนจากดอกไม้ มีส่วนผสมของสารบำรุงจากธรรมชาติจากอัลมอนด์ออยล์ และวิตามินอี ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิว ปลอบประโลมผิว ลดการระคายเคืองช่วยถนอมผิว เป็นแว็กซ์กำจัดขนที่เหมาะกับผิวบอบบางแพ้ง่าย 1 กล่องมี 6 แผ่น มาพร้อมกับEasyGripที่ช่วยให้ดึงแถบแว็กซ์ได้ง่ายกำจัดขนได้ถึงโคนอย่างง่ายดายในครั้งเดียว

4. แว็กซ์ขน ANDMETICS Bikini Wax Strips Women

แว็กซ์สตริปส์กำจัดขน สำหรับบริเวณบิกินี่ มีสารสกัดจากว่านหางจระเข้ ลดอาการระคายเคืองผิว

ยี่ห้อANDMETICS Bikini Wax Strips Women
ปริมาณ1 กล่อง 20 แผ่น
ส่วนผสมบำรุงสารสกัดจากว่านหางจระเข้
เหมาะสำหรับขอบบิกินี่

ANDMETICS Bikini Wax Strips Women แว็กซ์กำจัดขนสำหรับบริเวณบิกินี่โดยเฉพาะ ออกแบบแผ่นแว็กซ์ให้สามารถเข้ากับบริเวณส่วนโค้งของช่วงบิกินี่ได้อย่างเรียบเนียน แผ่นจะมีขนาดเล็กกว่าแผ่นแถบแว็กซ์ทั่วไป ผลิตภัณฑ์เป็นvegan มีส่วนผสมของสารสกัดจากว่านหางจระเข้ช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื่น

ลดอาการระคายเคืองผิวสำหรับผิวบอบบางอย่างบริเวณบิกินี่ ผิวเรียบเนียนนาน 4 สัปดาห์ แผ่นแว็กซ์สามารถใช้ได้ทันทีไม่ต้องวอร์มก่อนใช้ กำจัดขนได้ถึงรากไม่เป็นรอยตอดำเป็นแว็กซ์เย็นเหมาะสำหรับผิวบอบบาง ไม่ระคายเคือง แผ่นเล็กกำจัดขนได้อย่างแม่นยำ ไม่กระทบผิวบริเวณอื่นๆ 1 กล่องมี 20 แผ่นและมีแผ่นทำความสะอาดคราบแว็กซ์ให้ 2 แผ่น

5. แว็กซ์ขน Farbera Clear Soft Wax Strips สำหรับ ใต้วงแขน

แว็กซ์กำจัดขน พร้อมใช้ สำหรับใต้วงแขน เนื้อสัมผัสนุ่ม กำจัดขนได้เกลี้ยงเกลายาวนาน 4 สัปดาห์

ยี่ห้อแว๊กซ์กำจัดขน Farbera Clear Soft Wax Strips สำหรับ ใต้วงแขน
ปริมาณ1 กล่อง 12 แผ่น
ส่วนผสมบำรุงน้ำผึ้งธรรมชาติ
เหมาะสำหรับใต้วงแขน

Farbera Clear Soft Wax Strips แว๊กซ์กำจัดขน สำหรับใต้วงแขน แผ่นแว็กซ์มีความนุ่มพิเศษ สามารถกำจัดขนได้เกลี้ยงเกลา ใช้งานง่ายเพียง ลอก แปะ ดึง ผิวใต้วงแขนเรียบเนียน ยาวนาน 4 สัปดาห์ กำจัดขนได้ถึงรากขน ขนใหม่บางลงขนไม่แข็ง

มีส่วนผสมที่ช่วยบำรุงผิวจากน้ำผึ้งธรรมชาติ ช่วยฟื้นฟูปกป้องผิว 3 ประการ พร้อมส่วนผสมสารสกัดอื่นๆที่ช่วยบำรุงผิวใต้วงแขนให้กระจ่างใส จุดเด่นคือช่วยฟื้นฟูและปกป้องผิวพรรณ 3 ประการ คืนความชุ่มชื้นให้ผิวด้วยMoisturizes ปกป้องการเสื่อมสภาพของผิวAntioxidant และสร้างภูมิคุ้มกันให้ผิวแข็งแรงAnti-inflammatory ผิวเรียบเนียนน่าสัมผัส

6. แว็กซ์ขน Tanhom honey wax

แว็กซ์น้ำผึ้งกำจัดขน จากธรรมชาติ100% ปลอดภัยไร้กังวล ผิวขาวเนียนใส บอกลาผิวหนังไก่

ยี่ห้อTanhom honey wax
ปริมาณ180 กรัม
ส่วนผสมบำรุงน้ำผึ้งธรรมชาติ
เหมาะสำหรับแขน ขา ใต้วงแขนและบิกีนี่

Tanhom honey wax แว็กซ์น้ำผึ้งกำจัดขน ในเซตประกอบด้วยแว็กซ์น้ำผึ้ง 180 กรัม1กระปุก เจลปราบขนคุด 1 ไม้ตักแว็กซ์ 2 ชิ้น และผ้าแว็กซ์ 6 ชิ้น แว็กซ์น้ำกำจัดขนจากน้ำผึ้งธรรมชาติ100% อ่อนโยนต่อผิวบอบบางแพ้ง่าย ใช้ได้ปลอดภัยไม่แพ้ เหมาะสำหรับการแว็กซ์ที่บริเวณแขน ขา ใต้วงแขนและบิกีนี่ กำจัดขนได้ลึกถึงราก ขนที่งอกใหม่จะงอกช้าและเส้ขนบางลง ไม่มีปัญหาขนคุด ผิวหนังไก่ ไม่เป็นตอ

วิธีการใช้งานให้ทำความสะอาดและเล็มขนให้ความยาวประมาณ0.6 ซม. ทาแป้งบางๆในบริเวณที่ต้องการแว็กซ์ ใช้ไม้ตักแว็กซ์และป้ายบริเวณที่ต้องการแปะกระดาษแว็กซ์กดให้แนบกับผิว ดึงแผ่นแว็กซ์ออกจากผิวแบบย้อนแนวรากขนอย่างรวดเร็ว ผ้าแว็กซ์ 1 แผ่นสามารถใช้ได้หลายครั้ง

7. แว็กซ์ขน Farbera Clear & Soft Wax Strips For legs & body

แผ่นแว็กซ์กำจัดขน พร้อมใช้ สำหรับขนขา แขนและลำตัว แผ่นแว็กซ์ ขนาดใหญ่ เนื้อสัมผัสนุ่มพิเศษ

ยี่ห้อFarbera Clear & Soft Wax Strips For legs & body
ปริมาณ1 กล่อง 12 แผ่น
ส่วนผสมบำรุงน้ำผึ้งธรรมชาติ
เหมาะสำหรับขา แขนและลำตัว

Farbera Clear & Soft Wax Strips For legs & body แผ่นแว็กซ์กำจัดพร้อมใช้ เหมาะสำหรับการกำจัดขนในบริเวณกว้างอย่างขนขา แขนและลำตัว แผ่นแว็กซ์ ขนาดใหญ่8*9 ซม. แผ่นเนื้อสัมผัสนุ่มพิเศษ ช่วยให้การกำจัดขนลดความเจ็บปวดและกำจัดขนได้เกลี้ยงเกลามากขึ้น

ใช้งานง่ายเพียง ลอก แปะ และดึง ผิวเรียบเนียน ไร้ขน ยาวนาน 4 สัปดาห์ ถอนขนได้ถึงรากขน ขนขึ้นใหม่บางลง มีส่วนผสมสำคัญจาก น้ำผึ้งธรรมชาติ ฟื้นฟูและปกป้องผิว ไร้กังวลเรื่องขนคุด รูขุมขนกว้าง ผิวหนังไก่ ใช้ได้แม้ขนยาวเพียง1.5มิลลิเมตร อ่อนโยนต่อผิว

8. แว็กซ์ขน Le’SKIN Perfect Body Wax

แผ่นแว็กซ์กำจัดขน 3 ขั้นตอน แกะ แปะ ดึง สูตรอ่อนโยน ไม่ระคายเคืองผิว ขจัดลึกถึงราก

ยี่ห้อLe’SKIN Perfect Body Wax
ปริมาณ1 กล่อง 10 แผ่น
ส่วนผสมบำรุงSweet almond oil, vitaminE, rose hip oil
เหมาะสำหรับแขน ขา ใต้วงแขน

Le’SKIN Perfect Body Wax แผ่นแว็กซ์กำจัดขนเนื้อแว็กซ์แน่น สูตรอ่อนโยนใช้งานง่ายเพียง 3 ขั้นตอน แกะ แปะ ดึง ขจัดได้ถึงรากขน ไม่ระคายเคืองผิว อ่อนโยนมีส่วนผสมของสารสกัดจากว่านหางจระเข้พร้อมแผ่นออยล์เช็ดทำความสะอาดพร้อมบำรุงผิวหลังแว็กซ์

และยังมีสารสกัดจากธรรมชาติอื่นๆ เช่น ดอกกุหลาบป่าฟื้นฟูสมานผิว ลดเลือนริ้วรอยแผลเป็นให้ดูจางลง น้ำมันอัลมอนด์ออยล์ลดการระคายเคืองลดความแห้งกร้าน และวิตามินอี ช่วยปกป้องผิวลดเลือนจุดด่างดำให้ผิวดูกระจ่าง

วิธีการเลือกซื้อ แว็กซ์กำจัดขน อย่างไรดี?

4 วิธีการเลือกซื้อ

1. Strip Wax เหมาะสำหรับการกำจัดบริเวณกว้าง

Strip Wax หรือการแว็กซ์ขนร้อน สามารถกำจัดขนได้ในบริเวณกว้างภายในครั้งเดียว เช่น แขน ขา หลัง ลำตัว ขนหลุดออกง่าย วิธีการจะเป็นการแว็กซ์ขน โดยใช้แผ่นแว็กซ์ที่เป็นแผ่นกระดาษหรือผ้าดึงขนขึ้นมา Strip Waxจะมีเนื้อสัมผัสคล้ายเทียนขี้ผึ้ง จะต้องมีการอุ่นให้ละลายให้กลายเป็นเจลหนืด ส่วนประกอบของแว็กซ์รูปแบบนี้จะมีส่วนประกอบของขี้ผึ้ง สารลดแรงตึงผิวและสารบำรุงผิวเพื่อลดการอักเสบบวมแดง การแว็กซ์จะต้องให้ผ้าแว็กซ์แนบสนิทกับผิวดึงแว็กซ์ด้วยความรวดเร็วและชำนาญ

2. แผ่นแว็กซ์สำเร็จรูป สะดวกรวดเร็ว เหมาะกับผู้ที่มีขนบาง ขนอ่อน

แว็กซ์แบบเย็นหรือแผ่นแว็กซ์สำเร็จรูปเป็นวิธีการแว็กซ์ที่สะดวก รวเร็ว ใช้งานง่าย ใช้ได้ทันทีไม่ต้องอุ่นแว็กซ์ให้ละลาย วิธีการง่ายเพียงแปะแผ่นแว็กซ์ลงบนผิวบริเวณที่ต้องการแว็กซ์และดึงออกได้ทันที แว็กซ์สำเร็จรูปมีส่วนผสมเป็นน้ำผึ้ง น้ำตาล สามารถใช้ได้กับบริเวณ แขน ขา หลัง เหมาะสำหรับผู้ที่มีขนเส้นเล็ก ขนอ่อน ขนบาง แต่หากเป็นผู้ที่มีเส้นขนหนา ขนเส้นใหญ่ แว็กซ์ชนิดนี้จะไม่สามารถยึดเกาะเส้นขนได้ดีทำให้ต้องทำซ้ำหลายครั้ง ต้องใช้การดึงแผ่นที่แรงและเร็วเพื่อให้ขนหลุดออก

3. มีส่วนผสมของสารบำรุงช่วยลดอาการระคายเคืองผิว เพิ่มความชุ่มชื่น

การแว็กซ์ขนอาจทำให้เกิดการระคายเคืองผิวได้เนื่องจากจะต้องดึงเส้นขนให้หลุดออก การเลือกแว็กซ์ที่มีส่วนผสมของสารบำรุงที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นและลดการระคายคืองจะช่วยให้ปลอบประโลมผิวลดการอักเสบ ลดผิวแสบได้ ส่วนผสมของสารบำรุงที่ได้รับความนิยม เช่น สารสกัดคาโมมายล์ เพิ่มความชุ่มชื่นลดการระคายเคืองผิว ลดการอักเสบของผิว ว่านหางจระเข้ ช่วยบรรเทาอาการแสบร้อน ลดการอักเสบผิว เชียร์บัตเตอร์ เพิ่มความาชุ่มชื่นให้ผิว วิตามินอี ลดการอักเสบผิว ลดการการระคายเคือง น้ำมันอัลมอนด์ เพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิวบรรเทาอาการบวมลดผิวหมองคล้ำ

4. สำหรับผิวบอบบางแพ้ง่ายเลือกแว็กซ์Hard Wax ที่ใช้ส่วนผสมจากออร์แกนิกจากธรรมชาติ

แว็กซ์ขนร้อนแบบHard Wax จะต้องอุ่นก่อนนำมาใช้และรอให้แว็กซ์เย็นลงแล้วทาลงบนเส้นขนจนแข็งติดกับเส้นขน แล้วดึงให้เส้นขนหลุดออก เหมาะกับผู้ที่มีผิวบอบบางแพ้ง่ายและบริเวณที่มีเส้นขนเล็กๆ เช่น รักแร้ บิกินี่ คิ้ว หนวด ดึงออกง่ายไม่ทำลายผิว นอกจากนี้สำหรับผู้ที่มีผิวบอบบางแพ้ง่ายควรเลือกแว็กซ์ที่มีส่วนผสมหลักจากธรรมชาติที่เป็นออร์แกนิก อ่อนโยนไม่แสบผิว ไม่มีส่วนผสมของสารเคมีที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองอย่าง น้ำหอม สีสังเคราะห์ พาราเบน ส่วนผสมของสารบำรุง เช่น น้ำผึ้งให้ความชุ่มชื้นกับผิว น้ำตาลเป็นส่วนผสมของแว็กซ์ที่ช่วยกำจัดขนได้ดีและได้รับความนิยม สารสกัดจากผลไม้ที่มีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื่น

Author

 • Pantika

  คุณปัน เป็นผู้ที่สนใจและใส่ใจในสุขภาพตนเองอยู่เสมอทั้งการเลือกรับประทานอาหารทีดีต่อสุขภาพ และการออกกำลังกาย คุณปันเห็นว่า เทรนด์รักสุขภาพกำลังมาแรง หลายคนหันมาสนใจเรื่องสุขภาพกันมากขึ้นทั้งการออกกำลังกายและ การรับประทานผลิตภัณฑ์อาหารเสริมเพื่อสุขภาพ คุณปันจึงได้มีรวบรวม เรื่องราวบทความต่างๆ ที่เกี่ยวกับ สุขภาพ และการออกกำลังกายมาให้ผู้อ่านทุกท่าน และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าบทความของคุณปันจะมีประโยชน์ต่อผู้อ่านทุกท่านค่ะ

บทสรุป

การกำจัดขนด้วยแว็กซ์ขนสามารถใช้ได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย การเลือกแว็กซ์แต่ละรูปแบบควรเลือกที่เหมาะสมกับบริเวณที่ต้องการกำจัดขนรวมถึงคำนึงถึงสภาพเส้นขนของแต่ละคน ขนเส้นเล็ก ขนเส้นใหญ่ ขนหนา ขนบาง เช่นคุณผู้ชายควรเลือกแว็กซ์ขนร้อนแบบHard Wax เพราะเนื้อแว็กซ์สามารถยึดเกาะกับเส้นขนได้ดีขนหลุดออกง่ายกว่า นอกจากการกำจัดขนแล้วการดูแลผิวหลังการกำจัดก็ไม่ควรละเลย แว็กซ์กำจัดขนบางยี่ห้อจะมีAfter Waxมาให้เพื่อช่วยลดการระคายเคือง ลดการอักเสบ ลดการเกิดผื่นแดง สมานรูขุมขน บำรุงผิวให้ชุ่มชื่น จะมีส่วนผสมของสารสกัดที่ช่วยปลอบประโลมผิวบรรเทาอาการแสบแดงระคายเคือง ลดการเกิดผิวอักเสบ ควรเลือกแว็กซ์กับบริเวณให้ตรงจุด ไม่ต้องดึงหลายครั้งเพราะจะทำให้ผิวบวมแดง

บทความที่เกี่ยวข้อง