โฟมล้างหน้าลดสิว / Faom for acne

10 โฟมล้างลดสิว ที่ดีที่สุด 2024 ยับยั้งการเกิดสิวใหม่ พร้อมดูแล หน้าใส ไร้สิวอุดตัน

โฟมล้างลดสิวที่ดีที่สุดปัญหาของสภาพผิวที่หลาย ๆ คนกังวลใจไม่น้อยเลยคือ ปัญหาผิวที่มี สิวอักเสบ สิวอุดตัน ผิวมันเยิ้มทั่วใบหน้า มีรูขุมขนไม่ที่ไม่เรียบเนียนและกว้าง หน้าหมองคล้ำ เมื่อเราเป็นสิวขึ้นมาแล้วการรักษาสิวนั้นมีค่าใช้จ่ายที่ค่อนข้างมีราคาสูง อาจทิ้งรอยดำ รอยแดงและรอยแผลเป็นได้หลังจากการเกิดสิวดังนั้นเราควรป้องกันการเกิดสิวอุดตัน สิวอักเสบ หรือผิวมันที่เป็นตัวการในการเกิดสิวไว้ตั้งแต่แรกค่ะ
เคยสงสัยกันบ้างไหมคะว่าสิวอักเสบ สิวอุดตัน นั้นเกิดจากอะไร ?

ปัจจัยของการเกิด สิวอักเสบ สิวอุดตัน ผิวมัน และปัญหาผิวต่าง ๆ นั้นมีด้วยกันหลายปัจจัยตัวอย่างเช่น การล้างหน้าที่ไม่สะอาด การเลือกใช้ โฟมล้างหน้า ที่ไม่สามารถชำระล้างสิ่งสกปรกออกได้หมดจด เซลล์ผิวที่ไม่มีการผลัดออกไปตามธรรมชาติ หากใครที่หน้าสิว ผิวมัน รูขุมขนกว้างเราควรให้ความสำคัญในการเรื่องใช้ โฟมล้างหน้าลดสิว ผิวมันหรือผิวที่ง่ายต่อการระคายเคืองโดยเฉพาะเพื่อการทำสะอาดผิวหน้าและกำจัดสิวแบบตรงจุด วันนี้ทาง Top10.in.th มีวิธีการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ โฟมล้างหน้า สำหรับ คนเป็นสิว และ โฟมล้างหน้าลดสิว 10 ชิ้นเด็ด ที่ดีที่สุด รวมไปถึงสาระดี ๆ ที่คุณไม่ควรพลาดจากบทความนี้กันค่ะ

สิว มีกี่ประเภท ?

กลุ่มของสิวที่ไม่อักเสบ

สิวหัวขาว

สิวหัวขาว หรือ Comedones เป็นสิวที่ไม่มีหัว เกิดจากรูขุมขนที่อุดตันรวมตัวเข้ากับน้ำมัน แบคทีเรีย เซลล์ผิวที่หลุดลอกและการใช้เครื่องสำอางค์ต่าง ๆ เราจะสังเกตุเห็นจากภายนอกว่ามีลักษณะตุ่มนูนเล็กที่เป็นสีขาวอยู่บนผิว

การบีบหรือแกะสิวหัวขาวด้วยตนเองนั้นถึงแม้จะไม่เจ็บแต่ไม่ถือว่าเป็นการแก้ไขปัญหาที่ควรเพราะยิ่งบีบหรือแกะสิวที่มีหัวสีขาวนั้นก็จะยิ่งนูนออกมาให้เห็นชัดมากขึ้นและอาจเกิดรอยแผลขึ้นได้ค่ะ การรักษาสิวชนิดนี้ควรใช้โฟมล้างหน้าและผลิตภัณฑ์ยาที่มีส่วนผสมของ Salicylic Acid และ Benzoyl peroxide จะช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว น้ำมันส่วนเกินบนผิวหน้าและป้องกันไม่ให้เกิดสิวอักเสบที่จะเกิดขึ้นในอนาคต

สิวหัวดำ

สิวหัวดำเป็นสิวหัวเปิดมีลักษณะเป็นจุดสีดำ เกิดจากน้ำมันที่อุดตันอยู่ในรูขุมขนทำปฏิกิริยากับออกซิเจนหัวของสิวหรือ Comedones เป็นสีดำ สามารถกดออกได้ไม่เจ็บแต่ไม่แนะนำให้กดหัวสิวออก อาจทำให้เป็นสิวอักเสบหรือนรูขุมขนกว้างได้ค่ะ

การป้องกันและรักษาสิวชนิดนี้สามารถใช้ผลิตภัณฑ์โฟมล้างหน้าหรือที่มีส่วนผสมของ Salicylic Acid และ Benzoyl peroxide เช่นเดียวกับสิวหัวขาวเพื่อลดการอุดตันของหัวสิวและลดความมันบนใบหน้าลงได้ค่ะ คุณสามารถใช้สครับบริเวณที่เป็นสิวหัวดำร่วมด้วยกับการรักษาซึ่งช่วยกำจัดเซลล์ผิวเก่าได้ดียิ่งขึ้น

กลุ่มของสิวที่อักเสบ

สิวนูนแดง

สิวนูนแดงนั้นพัฒนาขึ้นมาจาก Comedones ที่มีการติดเชื้อที่เรียกว่า C.acne อาจเกิดจากการบีบหรือแกะสิวหรือผิวหนังรูขุมขนส่วนนั้นมีการรั่วแตก

มีลักษณะเป็นตุ่มแดง มีเลือดคลั่งภายใน ไม่มีหนอง ส่วนใหญ่การรักษายังแนะนำให้ใช้ตัวยาหรือโฟมล้างหน้าที่มี Benzoyl peroxide เป็นตัวละลายสิว ช่วยต้านเชื้อแบคทีเรียหรือใช้กลุ่มยาที่มีส่วนผสมของ Retinol เพื่อกำจัดเชื้อสิว

สิวหัวหนอง

สิวหัวหนองมีลักษณะนูน มีตุ่มหนองตรงกลางและผิวแดงอักเสบบริเวณรอบหัวสิว สิวหัวหนองแบบนี้ควรให้ผู้เชี่ยวชาญกำจัดหัวหนองออกเพื่อหยุดกระบวนการติดเชื้อและอักเสบของสิว การรักษาสิวชนิดนี้อาจใช้ยาแต้มสิวหรือโฟมที่ฤทธิ์ในการฆ่าเชื้อสิว บางครั้งอาจทานยาปฏิชีวนะร่วมด้วยตามแพทย์สั่ง

สิวหัวหนอง

สิวหัวหนองมีลักษณะนูน มีตุ่มหนองตรงกลางและผิวแดงอักเสบบริเวณรอบหัวสิว สิวหัวหนองแบบนี้ควรให้ผู้เชี่ยวชาญกำจัดหัวหนองออกเพื่อหยุดกระบวนการติดเชื้อและอักเสบของสิว

การรักษาสิวชนิดนี้อาจใช้ยาแต้มสิวหรือโฟมที่ฤทธิ์ในการฆ่าเชื้อสิว บางครั้งอาจทานยาปฏิชีวนะร่วมด้วยตามแพทย์สั่ง

สิวหัวช้าง

สิวหัวช้างหรือสิวที่มีลักษณะเป็นก้อนกลมที่อยู่ลึกใต้ผิวหนัง ไม่มีหัวสิวที่เด่นชัด การติดเชื้อของสิวชนิดนี้ทำให้เกิดอาการเจ็บเมื่อโดนหรือสัมผัสค่ะ

แพทย์ส่วนใหญ่จะใช้ยา Benzoyl peroxide และ Retinol เป็นตัวกำจัดเจ้าสิวเหล่านี้ที่อยู่ใต้ชั้นผิวหนังหรืออาจจะให้ยาฆ่าเชื้อมารับประทานด้วยเพื่อให้ผลที่ดีมากขึ้น

สิวซีสต์หรือสิวเรื้อรัง

สิวซีสต์เป็นสิวเรื้อรังที่ชนิดรุนแรงที่สุด เกิดจากการติดเชื้อภายในผิวหนัง สิวมีลักษณะนิ่ม เป็นตุ่มนูนแดงค่อนข้างใหญ่และเต็มไปด้วยหนอง สิวเรื้อรังจัดเป็นสิวประเภทที่รักษายากที่สุด การรักษาสิวเรื้อรังแพทย์จะใช้ยาหรือผลิตภัณฑ์ทีในกลุ่ม Retinol และ Isotretinoin

10 อันดับ โฟมล้างลดสิว ที่ดีที่สุด 2024

 1. โฟมล้างหน้าลดสิว Acne-Aid
 2. โฟมล้างหน้าลดสิว BifestaFoaming Whip Sebum
 3. AquaPlus Skin Soothing Milky Wash
 4. CetaphilGentle Skin Cleanser
 5. GarnierSkin Naturals Pure Active Anti-Acne White Acne & Oil Clearing Foam
 6. โฟมล้างหน้าลดสิว NeutrogenaDeep Clean Foaming Cleanser
 7. Dr.Somchai Acne Foaming Cleanser Salicylic Acid
 8. โฟมล้างหน้าลดสิว Innisfree Bija Trouble Facial Foam
 9. La Roche-PosayEffaclar Purifying Foaming Gel
 10. PhysiogelDaily Moisture Therapy Dermo Cleanser
Lazmall realme

1. Acne-Aid

เจลล้างหน้าลดสิว และ ผิวมัน ที่โรงพยาบาลและคลีนิครักษาสิว เลือกใช้มากที่สุดได้ผลจริง

ยี่ห้อAcne-Aid
ขนาด100 ml.
ส่วนผสมGlycerin,
PEG-7 Glyceryl Cocoate,
Cocamidopropyl Betaine,
Sulfated Olive Oil,
Glycol Distearate,
Mineral Oil

Acne-Aid เป็น เจลล้างหน้าลดสิวอุดตัน ที่แพทย์ผิวหนังและโรงพยาบาลชั้นนำ แนะนำให้ผู้ที่มีปัญหาผิว และ สิว ใช้มากที่สุด ซึ่ง Acne-Aid สูตรสีแดง ถือได้ว่าเป็น โฟมล้างหน้า ลูกรักอีกตัวของชาวผิวมันเลยก็ว่าได้ เพราะนอกจากจะช่วย ลดความมันส่วนเกินบนใบหน้า ที่เป็นต้นเหตุของสิวแล้ว โฟมล้างหน้าลดสิวอุดตัน สูตรสีแดงของ Acne-Aid ยังช่วยลดการอุดตันในรูขุมขน ไม่ก่อให้เกิดสิวอักเสบ และ การเป็นสิวซ้ำซากอีกด้วยค่ะ

นอกจากนี้ Acne-Aid ยังเป็น โฟมล้างหน้าลดสิวอุดตัน ที่ได้รับการทดสอบแล้วว่า มีค่า pH ที่สมดุลกับธรรมชาติของผิวมากที่สุด โดยจะไม่มีค่าความเป็นกรดหรือด่างที่มากเกินไป ดังนั้น ทุกคนจึงสามารถใช้ Acne-Aid ล้างหน้าทุกวันได้อย่างอ่อนโยน และที่พิเศษไม่เหมือนแบรนด์ใดเลยคือ Acne-Aid ไม่มีสารอันตรายอย่างสบู่มาทำให้ผิวหน้าระคายเคือง

เวลาใช้ เจลล้างหน้าลดสิวอุดตัน สูตรสีแดงตัวนี้ เราจะเห็นว่าเนื้อจะมีฟองนิด ๆ เวลาล้างบนใบหน้า จะไม่รู้สึกถึงสัมผัสที่หยาบกร้านหรือบาดผิวแต่อย่างใด และหลังจากล้างหน้า ก็จะรู้สึกได้ถึงความสะอาด ผิวไม่แห้งตึง ที่สำคัญ หากใครที่กำลังใช้ยารักษาสิวอยู่ก็สามารถใช้ร่วมกับเจลล้างหน้าลดสิวอุดตันสูตรสีแดงของ Acne-Aid ตัวนี้ได้เลย เหมือนหมอจ่ายเจลล้างหน้าลดสิวให้ใช้เลยทีเดียวบอกเลยว่าคุ้ม แถมราคาไม่แพงอีกด้วยนะคะ

2. Bifesta Foaming Wipe Sebum

โฟมหนานุ่มของคนผิวมัน ผิวสวยสุขภาพดี

ยี่ห้อBifesta Foaming Wipe Sebum
ขนาด180 g.
ส่วนผสมCarbonated, Hyaluronate, Green Tea, Co2, Glycerin, Camellia Sinensis Leaf Extract, PEG-50 Hydrogenated Castor Oil.

Bifesta Foaming Wipe Sebum โฟมล้างหน้าลดสิว ตัวนี้เป็นแบรนด์ดังที่มาจากญี่ปุ่นค่ะ ตัวขวดดีไซน์มาพร้อมกับหัวปั๊มโฟมนุ่ม ๆ เหมือนวิปครีมเลยค่ะไม่ต้องมานั่งตีฟองโฟมเองให้เสียเวลา มีกลิ่นหอมแบบสะอาดตัววิปโฟมเนียนนุ่มช่วยลดการเสียดสีระหว่างการล้างหน้าจึงทำความสะอาดผิวของคุณได้อย่างอ่อนโยนและด้วยอณูของวิปโฟมที่ละเอียดจึงเข้าไปขจัดสิ่งสกปรกที่อยู่ในรูขุมขนได้อย่างล้ำลึกค่ะ

นี่จึงเป็นเหตุให้ Bifesta Foaming Wipe Sebum ช่วยลดความมัน กระชับรูขุมขน จากนวัตกรรม Carbonated Foam ที่อยู่ในวิปโฟม มีส่วนผสมของ Hyaluronate มีคุณสมบัติ ที่ช่วยรักษาและคงความชุ่มชื้นให้แก่ผิวของคุณ พร้อมมอบความกระจ่างใสให้ผิวหน้าด้วยสารสกัดจากGreen Tea, Camellia Extract และ Co2 ที่ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด ทำให้หน้าของคุณดูสะอาดใส สุขภาพดีดูมีเลือดฝาด สำหรับใครที่กลัวผิวจะหมดห่วงได้เลยค่ะเพราะ ปราศจากน้ำมันและสารพาราเบนแถม ราคายังเป็นมิตรภาพอีกด้วยค่ะ

Shopee home promotion

3. AquaPlus Skin Soothing Milky Wash

โฟมล้างหน้าใส ไร้สิวแบบอ่อนโยน

ยี่ห้อAquaPlus Skin Soothing Milky Wash
ขนาด175 ml.
ส่วนผสมSalSphere™ Severe Acne Relief:
SalSphere™ AquaSkin, Dead Sea Mud

โฟมน้ำนมจาก AquaPlus Skin Soothing Milky Wash ตัวนี้เลยที่สามารถทำสะอาดผิวหน้าได้อย่างอ่อนโยน ช่วยล้างเครื่องสำอางและน้ำมันส่วนเกินบนใบหน้าซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดสิวเหมาะสำหรับผิวมันและผิวแพ้ง่ายบอบบางค่ะ

โฟมน้ำนม ของหมอเจี๊ยบตัวนี้ ปราศจากน้ำมัน น้ำหอมและแอลกอฮอลล์ หลังล้างหน้ารู้สึกว่าหน้ายังนุ่มอยู่ ไม่แห้งตึงเพราะมีส่วนผสมของ Dead Sea Mud และ Seaweed ที่ทั้งบำรุงและให้ความชุ่มชื้นไปในตัว

โฟมน้ำนมจาก AquaPlus Skin Soothing Milky Wash มีนวัตกรรมจากอเมริกาที่เรียกว่า Severe Acne Relief ที่ช่วยต่อต้านแบคทีเรียและป้องกันการเกิดสิวอุดตัน ตัวขวดของโฟมน้ำนมดีไซน์ออกมาเป็นหัวปั๊มใช้งานง่ายค่ะ เนื้อของโฟมเป็นเหมือนน้ำนมเลยค่ะ ใช้แล้วผิวใส สิวหาย หน้านุ่มแน่นอนค่ะ

4. CETAPHIL Gentle Skin Cleanser

โฟมล้างหน้าสิว คุณภาพเกินราคา

ยี่ห้อEstee Lauder Advanced Night Repair Synchronized Recovery Complex II
ขนาด125 ml.
ส่วนผสมcetyl alcohol, propylene glycol, sodium lauryl sulfate, stearyl alcohol,

CETAPHIL Gentle Skin Cleanser เป็นโฟมล้างหน้าที่หลาย ๆ นิตยสารและผู้คนต่างยกย่องว่ามันดีจริง ๆ และอ่อนโยนต่อผิวสำหรับผู้ที่เป็นสิว ผิวมัน ผิวแพ้ง่าย หรือ สิวที่ติดสารเสตียรอยด์ไม่ควรพลาดและหาซื้อมาใช้กันค่ะ

CETAPHIL Gentle Skin Cleanser ตัวน้ำไม่มีน้ำหอมปราศจากส่วนผสมที่เป็นน้ำจึงไม่ก่อให้เกิดสิวผดผื่นหรือผิวที่บอบบางจากการติดสารเคมี ทำให้ไม่ก่อเกิดการระคายเคืองต่อผิวที่มากขึ้นกว่าเดิม ตัวเนื้อของ CETAPHIL Gentle Skin Cleanser มีลักษณะเหลวสีค่อนข้างขุ่นเล็กน้อยค่ะ ไม่มีกลิ่นและไม่มีฟอง มีค่า pH 5.5 ที่เป็นกลางซึ่งเหมาะกับผู้ที่กำลังรักษาสิวอยู่

ผู้ที่เพิ่งผ่านการทำเลเซอร์มาหรือผิวที่ถูกทำร้ายจากสารเคมีโฟมของ CETAPHIL ตัวนี้ช่วยให้ผิวหน้าที่ผ่านการติดสารเสตียรอยด์มาก่อนของคุณแข็งแรงขึ้นและหาซื้อได้ง่ายตามร้านขายยาหรือร้านค้าออน์ไลน์ก็สะดวกเช่นเดียวกันค่ะ

5. GARNIER SKIN NATURALS PURE ACTIVE ANTI-ACNE WHITE ACNE & OIL CLEARING FOAM

โฟมล้างหน้าลดสิว ผิวมัน หน้าขาวใส

ยี่ห้อGARNIER SKIN NATURALS PURE ACTIVE ANTI-ACNE WHITE ACNE & OIL CLEARING FOAM
ขนาด100 ml.
ส่วนผสมGlyceryl Distearate, Glyceryl Stearate, Lauric Acid,
Myristic Acid

เรื่องความกระจ่างของผิวหน้าต้องยกให้แบรนด์จาก GARNIER ที่ผลิต โฟมล้างหน้าลดสิว ตัวนี้ออกมาได้ในราคาที่สบายกระเป๋าและคุณภาพที่คุ้มค่าอีกด้วยค่ะ

โฟมล้างหน้า GARNIER SKIN NATURALS PURE ACTIVE ANTI-ACNE WHITE ACNE & OIL เหมาะกับผู้ที่รักษาสิวและผิวมันมาก ๆ ค่ะด้วยส่วนผสม Salicylic Acid ที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกจากรูขุมขน ลดความมันส่วนเกินบนผิวของคุณและไม่ก่อให้เกิดสิวอุดตันขึ้นในภายหลัง ต่อต้านเชื้อแบคทีเรียที่ทำให้เกิดสิวใหม่

โฟมล้างหน้า ตัวนี้ให้การทำความที่มีประสิทธิภาพแต่ยังคงอ่อนโยนต่อผิวอยู่ค่ะ ตัวเนื้อของโฟมมีกลิ่นหอมที่เป็นเอกลักษณ์ของ GARNIER มีสีเนื้อครีมโฟมให้ความเย็นสดชื่นและสะอาดทันทีหลังใช้ช่วยกระชับรูขุมขน ผิวหน้าไม่มัน หน้าขาวกระจ่างใสด้วยสมุนไพรคลียร์และสารสกัดจากบลูเบอร์รี่

โฟมล้างหน้า GARNIER SKIN NATURALS PURE ACTIVE ANTI-ACNE WHITE ACNE & OIL CLEARING FOAM ตัวนี้มีขายตามร้านสะดวกซื้อหรือสั่งซื้อออน์ไลน์ก็เป็นช่องทางที่สะดวกไม่ต้องออกจากบ้านค่ะ

6. Neutrogena Deep Clean Cushion Foaming Cleanser

คุชชั่นโฟมหนาแน่น ทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึก

ยี่ห้อNeutrogena Deep Clean Cushion Foaming Cleanser
ขนาด175 g.
ส่วนผสมGlyceryl Base, Hydration

นวัตกรรมครั้งแรกของ Neutrogena ที่ผลิต โฟมเป็นเนื้อคุชชั่น ขึ้นมาผสานด้วยเทคโนโลยี Deep Clean ที่ช่วยขจัดสิ่งสกปรกที่อยู่ในรูขุมขนได้อย่างล้ำลึกและฝุ่น PM 2.5 สะอาดหมดจดถึง 99 % เลยค่ะ ช่วยลดและควบคุมความมันบนผิวหน้าของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพ มีความอ่อนโยนต่อผิวและไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ผ่านการทดสอบโดยผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังแล้วค่ะว่าดีจริง ๆ

โฟมล้างหน้า Neutrogena Deep Clean Cushion Foaming Cleanser ตัวนี้มีส่วนผสมของกลีเซอรีนเบสที่ใส่มาถึง 33 % มอบความชุ่มชื้นให้แก่ผิวหน้าของคุณ และคงความยืดหยุ่นของผิว หลังจากล้างหน้าแล้วใช้คุชชั่นโฟมตัวนี้รู้สึกได้ว่าหน้านุ่มขึ้น ผิวไม่แห้งตึง ตัวเนื้อโฟมเมื่อบีบออกมาแล้วเป็นเนื้อครีมคุชชั่น ให้เนื้อโฟมที่หนาแน่น นุ่มเนียนละเอียดจึงทำความสะอาดสิ่งสกปรกได้อย่างหมดจด ทำให้ผิวของคุณดูสะอาดใสสุขภาพดี ไม่มันและไม่ก่อให้เกิด สิวอุดตัน

โฟมล้างหน้าลดสิว Neutrogena Deep Clean Cushion Foaming Cleanser สามารถใช้ได้กับผิวมันและทุกสภาพผิวเลยค่ะ ราคาก็ยังย่อมเยาวน์อีกด้วยค่ะน่าลองสุด ๆ

7. Dr. Somchai Acne Foaming Cleanser

โฟมล้างหน้าลดมัน ลดสิวอุดตันอยู่หมัด ราคาน่ารัก

ยี่ห้อDr. Somchai Acne Foaming Cleanser
ขนาด50 ml.
ส่วนผสมSalicylic Acid, Sodium PCA

โฟมล้างหน้าที่ใคร ๆ ก็พูดถึงของ Dr. Somchai ตัวนี้ที่ทั้งถูกและดี เป็นโฟมล้างหน้าลดสิว ลดมันที่นักเรียนนักศึกษาสามารถซื้อได้ค่ะด้วยราคาที่ไม่เกินหนึ่งร้อยบาท

ด้วยส่วนผสมหลักของตัวโฟมนั้นประกอบด้วย Micronized Salicylic Acid ที่เข้าไปจัดการความมันบนผิวหน้าและเซลล์ที่อุดตันอยู่ตามรูขุมขนถูกกำจัดออก ซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดสิวอุดตันและสิวอักเสบอื่น ๆ ตามมา

ช่วงวัยรุ่นหรือใครที่เป็น สิวฮอร์โมน อยู่แนะนำให้ใช้โฟมของ Dr. Somchai Acne Foaming Cleanser เหมาะมาก ๆ กับผู้ที่มีผิวมัน ผิวผสมหรือหน้าที่เป็นสิวค่ะ เนื้อของโฟมตัวนี้เป็นเนื้อมูส ล้างหน้าแล้วไม่รู้สึกแห้งตึงแต่อย่างใดเพราะมีส่วนผสมอีกตัวที่เรียกว่า Sodium PCA ที่คงความชุ่มชื้นไว้บนผิวและไม่ถูกชะล้างไปจนหมด แนะนำว่าใครที่เป็นสิวอุดตันอยู่รีบหามาลองกันค่ะ

8. Innisfree Bija trouble facial foam

โฟมกำจัดสิวอย่างอ่อนโยนจากสารสกัดธรรมชาติ

ยี่ห้อInnisfree Bija trouble facial foam
ขนาด150 ml.
ส่วนผสมBija Seed Oil, Salicylic Acid, Water Glycerine, Steric Acid, Toreya Seed Oil, Citrus Unshiu Extract, Orchid Extract, Camilla Extract, Menthol, Fruit Extract

Innisfree Bija trouble facial foam เป็น โฟมล้างหน้าสำหรับคนเป็นสิวอีกตัวที่ฮอตฮิตมาก ๆ จุดเด่นของ โฟมล้างหน้าลดสิว ตัวนี้คือส่วนผสมน้ำมันจาก บีจา (เมล็ดทอร์เรยา) ที่มาจากเกาะภูเขาไฟเซจูที่ช่วยให้ฟื้นฟูสภาพผิวให้แข็งแรง แม้ผิวบอบบาง แพ้ง่ายก็ใช้ได้ค่ะ Innisfree Bija trouble facial foam ยังมีส่วนผสมอีกตัวที่เราทราบกันดีว่ามีประสิทธิภาพในเรื่องการ กำจัดสิว ความมันบนใบหน้าและขจัดสิ่งสกปรกอุดตันออกจากรูขุมขนนั่นคือ Salicylic Acid และมะนาว ผ่านการทดสอบแล้วว่าเหมาะกับผู้ที่เป็นสิวง่าย ไม่ก่อให้เกิดหัวสิวหรือ Comedones
ตัวเนื้อของโฟมเป็นเนื้อครีมที่เนียนนุ่ม มีกลิ่นหอมจากน้ำมันสกัดจากลาเวนเดอร์ สมุนไพรกรีนไซตรัสกว่าร้อยปีที่มาจากธรรมชาติ100 % ช่วยให้ความรู้สึกที่ผ่อนคลายเหมือนอยู่ในสปาเลยค่ะ หลังการใช้โฟมตัวนี้ผิวของฉันรู้สึกสะอาดสุด ๆ นุ่มและเนียน ปราศจากความมันบนผิวหน้า ใครที่กำลังมองหาโฟมล้างหน้าลดสิว ลดรอยสิวและบำรุงผิวไปในตัวแล้วล่ะก็ลอง Innisfree Bija trouble facial foam ไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ

9. La Roche Effaclar Gel

เจลล้างหน้าผิวบอบบาง ขจัดน้ำมันส่วนเกินและเครื่องสำอางค์ตกค้าง

ยี่ห้อLa Roche Effaclar Gel
ขนาด200 ml.
ส่วนผสมWater, Peg-8, Zinc PCA, Citric Acid, Phenoxyethanol, Caprylyl Glycol, Perfume

มาต่อกันที่เจลล้างหน้ารักษาสิวที่ดีที่สุดอีกตัวจาก La Rocheไม่เพียงแต่กำจัดความมันส่วนเกินบนใบหน้าของคุณ อีกทั้งยังช่วยในการควบคุมการผลิตน้ำมันของคุณ เสริมด้วยการดูแลผิวที่ควบคุมน้ำมันได้ดี T-zoneเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีประสิทธิภาพดีเยี่ยมและถ้าคุณมีผิวมันมากหรือคุณอาศัยอยู่ในสภาพอากาศร้อนไม่ทำให้หน้าของคุณมันขึ้นด้วยส่วนผสมหลักจาก Zinc PCA และ Citric Acid ที่ช่วยให้ผิวของคุณสร้างคอลลาเจนขึ้นมาใหม่

La Roche-Posay Effaclar Purifying สามารถทำความสะอาดผิวหน้าของคุณได้อย่างสะอาดและอ่อนโยนต่อผิวและไม่รู้สึกแสบผิว ปราศจากแอลกอฮอล์ เนื้อเจลมีโฟม ขึ้นเล็กน้อยและสามารถเกลี่ยได้ง่ายทั่วผิว นอกจากนี้ยังได้รับการทดสอบโดยแพทย์ผิวหนังทดสอบว่าเหมาะกับที่มีผิวแพ้ง่ายและผิวมัน ช่วยลดการเกิดของสิวได้ดีเยี่ยมค่ะ

10. Physiogel Daily Moisture Therapy Dermo-Cleanser

โฟมลดสิว ของผู้ที่มีผิวแห้งแพ้ง่าย

ยี่ห้อPhysiogel Daily Moisture Therapy Dermo-Cleanser
ขนาด50/150/500/900 ml.
ส่วนผสมAqua, PEG-75, Cetearyl Alcohol, Disodium Phosphate, Sodium Cocoyl Isethionate,

โฟมล้างหน้า ของ Physiogel ตัวนี้ตอบโจทย์สำหรับผู้ที่มีผิวแพ้ง่ายและไวต่อการระคายเคืองผิว มีการทดสอบมาแล้วว่าสามารถใช้ได้กับเด็กทารกหรือผิวที่บอบบาง

โฟมล้างหน้าลดสิว ตัวนี้ จึงมีความอ่อนโยนต่อผิวของคุณค่ะเนื่องด้วยตัวของโฟมล้างหน้า Physiogel ปราศจากสาร SLS จึงไม่ก่อให้เกิดอาการระคายเคืองต่อผิวซึ่งเป็นสาเหตุในการเกิดสิวผดและสิวจากการแพ้สารเคมีต่าง ๆ Physiogel Daily Moisture Therapy Dermo-Cleanser ตัวนี้ช่วยคงความสมดุลและความชุ่มชื้นของผิวได้ดีด้วยค่า pH ที่เป็นกลาง เนื้อของผลิตภัณฑ์มีลักษณสีขาวขุ่นและไหลลื่นไปกับผิวได้ดีสามารถเช็ดออกโดยใช้กระดาษทิชชู่หรือสำลีโดยไม่ต้องใช้น้ำล้างออกก็ได้ค่ะ

สะดวกมาก ๆ เลยค่ะหากต้องพกเจ้าตัว Physiogel Daily Moisture Therapy Dermo-Cleanser ไปเที่ยวด้วยเพราะมีให้เลือกด้วยกันหลายขนาดตั้งแต่ขวดเล็กจนไปถึงขวดใหญ่ใครที่มีปัญหาของผิวที่มีแพ้ง่าย แห้งหรือบอบบางแนะนำว่าควรมีติดไว้สักขวดค่ะ

สิวอุดตัน เกิดจาก

สิวอุดตัน เกิดจากการจับตัวกันของเซลล์ผิวหนังกำพร้าชั้นบนที่เสื่อมภาพและไม่หลุดออก และเกิดการจับตัวกันกับซีบัมที่มากเกินไปจนทำให้ผิวบริเวณนั้นเกิดรวมตัวกับแบคทีเรียที่ทำให้เกิดสิวจนมีขนาดใหญ่ กลายเป็นสิวอุดตันหรือComedones สาเหตุที่ทำให้เกิดสิวอุดตันมีหลายสาเหตุ เช่น ต่อมไขมันผลิตน้ำมันมากเกินไป การผลัดเซลล์ผิวช้ากวาปกติ ทำให้เกิดรูขุมขนอุดตัน เกิดจากแบคทีเรีย C.acnes และเกิดจากสิ่งกระตุ้นเช่นฮอร์โมนเพศชายมากเกินไป ล้างหน้าบ่อยเกินไป ล้างหน้าไม่สะอาด บริเวณที่เกิดสิวอุดตันได้บ่อยเช่น หน้าผาก คาง แก้ม จมูกและหลัง

สิว อุดตัน รักษา และ ป้องกันอย่างไรดี

การป้องการเกิดสิวอุดตัน

 • ทำความสะอาดผิวหน้าอย่างน้อยวันละ 2 ครั้ง ด้วยโฟมล้างหน้าสูตรอ่อนโยนเพื่อลดความมันบนใบหน้า กำจัดสิ่งสกปรกบนใบหน้า ลดจำนวนเชื้อแบคทีเรียที่ทำให้เกิดสิว
 • เลือกเครื่องสำอางที่เหมาะสำหรับผิวเป็นสิว ไม่ก่อให้เกิดการอุดตัน
 • ใช้คลีนซิ่งก่อนการล้างหน้าทุกครั้ง แม้ไม่ได้แต่งหน้า
 • ไม่ใช้มือสัมผัสใบหน้าบ่อยๆ
 • พักผ่อนให้เพียงพอ ออกกำลังกาย ดื่มน้ำสะอาดมากๆและรับประทานอาหารที่มีประโยชน์อย่างผักและผลไม้
  การรักษาสิวอุดตัน
 • การใช้ยารักษาสิวอุดตัน ยาที่แนะนำจะเป็น ยาทาลดสิวอุดตัน ที่มีส่วนผสมของRetinoids ลดการอุดตัน และ การอักเสบ Benzoyl peroxide ฆ่าเชื้อแบคทีเรีย บรรเทาอาการสิวอักเสบ ลดการเกิดสิวอุดตัน Salicylic acid ฆ่าเชื้อแบคทีเรีย ละลายสิวอุดตัน ลดความมันบนใบหน้า ลดการอักเสบ Azelaic acid ลดการอุดตัน ผลัดเซลล์ผิวลดรอยดำจากสิว อย่างไรก็ตามการใช้ยาให้เกิดประสิทธิภาพควรปรึกษาแพทย์หรือเภสัชกร
 • การกดสิว การกดสิวควรอยู่ภายใต้การดูแลของแพทย์ผิวหนัง เพราะหากกดสิวไม่ถูกวิธีอาจทำให้เกิดการอักเสบลุกลามและเป็นรอยแผลเป็นตามมา และควรใช้ร่วมกับการใช้ยาทารักษาสิวอุดตัน

วิธีการเลือก ซื้อ โฟมล้างหน้า สำหรับคนเป็นสิว

การรักษาความสะอาดของผิวหน้าให้ห่างไกลจาก สิว และการเลือก โฟมล้างหน้าสำหรับคนเป็นสิว ผิวมัน โดยเฉพาะเป็นข้อสังเกตุที่หลายคนไม่ควรมองข้ามค่ะเพราะผลิตภัณฑ์โฟมล้างหน้าที่ทำขึ้นมาโดยเฉพาะคนเป็นสิว ผิวมันสามารถช่วยลดความมันส่วนเกินบนใบหน้าซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดสิวชนิดต่าง ๆ ได้ ป้องกันการเกิดสิวซ้ำซ้อน วิธีสังเกตุและเลือกใช้โฟมล้างหน้าลดสิว ผิวมันมีดังนี้

วิธีการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์โฟมล้างหน้าสำหรับคนเป็นสิว

เลือกใช้โฟมล้างหน้าอ่อนโยนต่อผิว

ควรเลือกใช้ โฟมล้างหน้า ที่ปราศจากสารเคมีที่รุนแรงและอ่อนโยนต่อผิวหน้าของคุณค่ะ เพราะเมื่อผิวหน้าเมื่อเกิดการระคายเคืองขึ้นมาแล้วอาจทำให้เป็นสิวแพ้ สิวผดซึ่งสามารถพัฒนาเป็นสิวอักเสบได้ภายหลัง คุณควรหลีกเลี่ยง

ผลิตภัณฑ์โฟมล้างหน้าที่ปราศจากน้ำมัน แอลกอฮอลล์ พาราเบน เม็ดบีดสครับ หรือปราศจากน้ำหอมเป็นส่วนประกอบแต่ยังให้การทำความสะอาดผิวหน้าของคุณได้อย่างสะอาดหมดจดและมีประสิทธิภาพ

เลือกใช้โฟมล้างหน้าทำความสะอาดอย่างล้ำลึก

เลือกใช้โฟมล้างหน้าที่สามารถทำความสะอาดได้ดีเยี่ยมภายในรูขุมขนเพราะมักจะมีสิ่งสกปรกติดอยู่ในรูขุมขน เมื่อสิ่งสกปรกยังคงสะสมอยู่มันจะเกิดการอุดตันขึ้นภายในซึ่งจะถูกปกคลุมด้วยความมันและผิวหนังที่ตายแล้วส่งผลให้เกิดสิวอุดตันและสิวอักเสบได้ค่ะ

เมื่อคุณกำลังมองหาโฟมทำความสะอาดผิวหน้าให้ตรวจสอบบรรจุภัณฑ์ที่มีคุณสมบัติในการทำความสะอาดอย่างล้ำลึกและไม่ทิ้งสารตกค้าง นี่คือผลิตภัณฑ์โฟมล้างหน้าที่คุณควรซื้อค่ะ

เลือกใช้โฟมล้างหน้าที่ต่อต้านแบคทีเรีย

ข้อนี้ถือได้ว่าเป็นข้อสำคัญที่สุดสำหรับคนที่มองหาโฟมล้างหน้าสำหรับคนที่เป็นสิวและผิวมันค่ะ ควรเลือกใช้เลือกใช้โฟมล้างหน้าที่มีส่วนประกอบของ Salicylic Acid ที่ช่วยจำกัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้ว ลดความมันส่วนเกินบนผิวและลดการอุดตันของรูขุมขน
Benzoyl peroxide มีฤทธิ์ในต่อต้านแบคทีเรีย ช่วยขจัดความมันส่งผลให้สิ่งสกปรกที่อยู่บนผิวหน้าและน้ำมันที่ผลิตออกมามากเกินไปถูกชะล้างออกไปได้อย่างง่ายดาย ซึ่งโฟมล้างหน้าที่มีส่วนประกอบของสารเหล่านี้สามารถหาซื้อได้ง่ายและหลายช่องทางค่ะ

เลือกใช้โฟมล้างหน้าที่ให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว

เมื่อผิวหน้าของคุณถูกชำระล้างเกลี้ยงจนขาดความชุ่มชื้นบนผิวหรืออยู่ในที่อากาศร้อนจัดดังนั้นต่อมไขมันที่อยู่ใต้ชั้นผิวหนังจึงผลิตน้ำมันขึ้นมามากเพื่อทดแทนน้ำมันธรรมชาติที่อยู่บนผิวและรักษาสมดุล

ดังนั้น คุณควรเลือก โฟมล้างหน้า ที่มีคุณสมบัติให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวหน้าของคุณ ไม่ทำให้หน้าของคุณเสียสมดุลด้วยค่า pH ที่เป็นกลาง เช่น ส่วนผสมของ Hyaluronic Acid, Seaweed, Glycerine และส่วนผสมที่มาจากธรรมชาติเป็นส่วนประกอบ

Author

 • Warisa

  Warisa คือผู้ที่หลงใหล และ เชี่ยวชาญในวงการความงาม ด้วยความรู้ที่ลึกซึ้งเกี่ยวกับสกินแคร์ และการแต่งหน้า เธอมักจะทดลองและรีวิวผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง และไม่หยุดยั้งที่จะแบ่งปันเคล็ดลับการดูแลผิวและการเลือกใช้เครื่องสำอางค์ที่เหมาะสมกับลุคและไลฟ์สไตล์ของแต่ละบุคคล Warisa ไม่เพียงแค่เน้นเรื่องความสวยงามภายนอกเท่านั้น แต่ยังช่วยให้ผู้อ่านเข้าใจถึงความสำคัญของการดูแลสุขภาพผิวอย่างธรรมชาติ และการมีไลฟ์สไตล์ที่ดีเพื่อความงามที่ยั่งยืนอีกด้วย

บทสรุป

ใครที่มี ปัญหาสิว ผิวมัน รูขุมขนกว้าง อย่าลืมไปเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ทาง Top 10 ได้แนะนำและคัดสรรมาแล้วว่าที่ดีที่สุดสำหรับคุณค่ะ อีกทั้งความรู้ใน การรักษาสิว ประเภทต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น สิวอุดตัน สิวอักเสบ ที่คุณสามารถนำไปปรับใช้กันค่ะ เรื่องของ สิว จะไม่กวนใจคุณต่อไปหากคุณเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์กับปัญหาผิวของคุณ นอกจากนี้เรายังมีผลิตภัณฑ์ ดูแลผิวอื่นๆ มาแนะนำเพื่อนๆอีกด้วยค่ะ ไม่ว่าจะเป็น ยาทาแผลเป็น โทนเนอร์  เซรั่ม ครีมกันแดด แล้วก็ไม่ลืมที่จะดูสุขภาพกันด้วยนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง