โฟมล้างหน้า ผิวมัน

10 อันดับ โฟมล้างหน้า หน้ามัน ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

โฟมล้างหน้า-สำหรับคนหน้ามันการทำความสะอาดผิวหน้า เป็นกิจวัตรประจำวันที่เราต้องทำทุกวัน การที่ผิวหน้า จะมีสุขภาพที่ดีได้เริ่มต้นมาจากการทำความสะอาดผิวหน้าให้สะอาดหมดจดด้วยผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้า ที่เหมาะสม โฟมล้างหน้าเป็น ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าที่มีความสำคัญมากที่สุด หากเราเลือก โฟมล้างหน้า ที่ตรงกับสภาพผิวหน้าจะทำให้ล้างหน้าได้สะอาด โดยเฉพาะสำหรับผู้ที่มีผิวหน้ามัน ควรเลือก โฟมล้างหน้าสำหรับคนหน้ามัน โดยเฉพาะ เพื่อการกำจัดความมันและช่วยลดความมันบนใบหน้าได้ อย่างหมดจด ในบทความนี้ เราเอาใจคน หน้ามัน รูขุมขนกว้าง รวบรวมความรู้สาเหตุของการเกิดปัญหาหน้ามัน รวมเทคนิคการกระชับรูขุมขน วิธีการเลือก ซื้อโฟมล้างหน้า สำหรับคนหน้ามัน รวมถึงแนะนำ โฟมล้างหน้า สำหรับคนหน้ามัน รูขุมขนกว้าง ให้ทุกท่านได้เลือกซื้อ

10 อันดับ โฟมล้างหน้า หน้ามัน รูขุมขนกว้าง ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

 1. La Roche-Posay Effaclar Foaming Cream
 2. Kiehls Ultra Facial Oil-Free Cleanser
 3. Protex Life CICA Oil Balance Facial Foam Cleanser 100g
 4. Innisfree Bija trouble facial Foam 150 ml.
 5. CUTE PRESS โฟมล้างหน้า PURE ORIGIN WHITE & OIL CONTROL FACIAL FOAM
 6. Nu Formula Pore Deep Clarifying Foam 150g
 7. Plantnery Tea Tree Acne Whip Foam 100g 
 8. Clean & Clear Essentials Foaming Facial Wash 100 ml. 
 9. SENKA Perfect Whip Fresh
 10. Dr.somchai Acne Foaming Cleanser Salicylic 50 ml.

1. La Roche-Posay Effaclar Foaming Cream

ขจัดสิ่งสกปรกและความมันส่วนเกินบนผิว ลดโอกาสการเกิดสิวตั้งแต่ขั้นตอนแรก ความมันส่วนเกินลดลง

ยี่ห้อLa Roche-Posay Effaclar Foaming Cream
ปริมาณ125 มล.
ส่วนผสมสำคัญซาลิไซลิก แอซิด, กลีเซอรีน, น้ำแร่ธรรมชาติราโรส โพเซ
เนื้อสัมผัสเนื้อครีม

La Roche-Posay Effaclar Foaming Cream โฟมล้าง ที่ได้รับความนิยม โดยเฉพาะผู้ที่มีผิวบอบบางแพ้ง่าย โฟมล้างหน้า เป็นแบบเนื้อครีม กลิ่นหอมแบบคลีนๆ เนื้อบางเบาสบาย ฟองน้อย ทำความสะอาดผิวหน้าอย่างอ่อนโยน ไม่ระคายเคืองผิว ล้างอออกง่าย ผิวนุ่มลื่นไม่แห้งตึง ทำความสะอาดล้ำลึก ขจัดสิ่งสกปรกและความมันส่วนเกินที่อุดตันผิว ช่วยลดโอกาสการเกิดสิวตั้งแต่ขั้นตอนแรก ความมันส่วนเกินบนใบหน้าลดลงถึง 80% เหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวมันและเป็นสิวง่าย ปราศจากน้ำมัน มีส่วนผสมของน้ำแร่ธรรมชาติจากเมือง Roche-Posay ที่ช่วยปลอบประโลมผิว และส่วนผสมจากซาลิไซลิก แอซิด ช่วยกำจัดความมันส่วนเกิน ลดการเกิดสิวอุดตัน และกลีเซอรีนที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิว

2. Kiehls Ultra Facial Oil-Free Cleanser

ขจัดสิ่งสกปรก ปรับสมดุลผิว ลดความมันส่วนเกินโดยไม่ทำให้ผิวแห้ง

ยี่ห้อKiehls Ultra Facial Oil-Free Cleanser
ปริมาณ30 มล.
ส่วนผสมสำคัญสารสกัดจากมะนาวและรากหญ้าคา
เนื้อสัมผัสเนื้อเจล

Kiehls Ultra Facial Oil-Free Cleanser เจลล้างหน้าสำหรับผิวมัน สูตรOil-Free ทำความสะอาดผิวหน้าอย่างล้ำลึกหมดจด กำจัดความมันส่วนเกินบนผิวชั้นนอก และช่วยปรับสมดุลผิวให้สุขภาพดี เนื้อเจลมีฟองน้อย ล้างออกง่าย หน้าไม่แห้งตึงหลังการล้างหน้า ผิวหน้าสะอาดแต่ไม่แห้งตึงไม่มีส่วนผสมของซัลเฟต ส่วนผสมจากสารสกัดจากมะนาวและรากหญ้าคา อ่อนโยนสำหรับผิวบอบบางแพ้ง่าย ไม่มีส่วนผสมของพาราเบน ซิลิโคน น้ำหอม สีและกลิ่น

3. Protex Life CICA Oil Balance Facial Foam Cleanser

โฟมล้างหน้า สารสกัดจากพืชธรรมชาติ เม็ดสครับอ่อนนุ่ม ลดความมันส่วนเกิน ลดการเกิดสิว กลิ่นหอมสดชื่น

ยี่ห้อProtex Life CICA Oil Balance Facial Foam Cleanser
ปริมาณ100 กรัม
ส่วนผสมสำคัญสารสกัดจากซิกา และสารสกัดจากใบคาเมเลีย
เนื้อสัมผัสเนื้อครีมสครับ

Protex Life CICA Oil Balance Facial Foam Cleanser โฟมล้างหน้า จาก Protex ที่เหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวผสมและผิวมัน มีส่วนผสมจากสารสกัดจากพืชธรรมชาติจากซิก้า Centella Asiatica เนื้อโฟมมีเนื้อสครับที่อ่อนนุ่มเป็นพิเศษไม่บาดผิวช่วยกำจัดความมันส่วนเกินและสิ่งอุดตันในรูขุมขนได้อย่างหมดจด ช่วยลดการสะสมของแบคทีเรียที่ทำให้เกิดสิว ช่วยปกป้องผิวผิวดูเรียบเนียน สดชื่นสดใส ผสานสารสกัดจากใบคาเมเลียที่ช่วยกระชับรูขุมขน ผิวหน้าสะอาดปราศจากความมันส่วนเกินผิวดูสุขภาพดีขึ้น

4. Innisfree Bija trouble facial Foam

ทำความสะอาดผิวหน้า หมดจดพร้อมปลอบประโลมผิวเป็นสิว สารสกัดจากน้ำมันบีจาและกรดซาลิไซลิก

ยี่ห้อInnisfree Bija trouble facial Foam
ปริมาณ150 มล.
ส่วนผสมสำคัญสารสกัดจากน้ำมันบีจาและกรดซาลิไซลิก แอซิด
เนื้อสัมผัสเนื้อครีมโฟม

Innisfree Bija trouble facial Foam คลีนซิ่งโฟมเนื้อนุ่ม เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย เป็นสิว ทำความสะอาดผิวหน้าหมดจด พร้อมปลอบประโลมผิว ช่วยปรับสภาพผิวให้แข็งแรง สดชื่น ทำความสะอาดล้ำลึกถึงรูขุมชน ใช้ส่วนผสมของสารสกัดจากธรรมชาติอย่างน้ำมันบีจา ที่ช่วยพื้นฟูผิวที่ถูกทำลายให้กลับมามีสุขภาพดีขึ้น และส่วนผสมจากซิลิไซลิก แอซิดที่ช่วยลดความมันส่วนเกินบนผิวหน้า ลดการเกิดสิวอุดตัน เนื้อฟองนุ่มละเอียด อ่อนโยนต่อผิวที่เป็นสิว กลิ่นหอมสมุนไพรจากน้ำมันหอมระเหยธรรมชาติ100% จากลาเวนเดอร์ และเลมอน

5. CUTE PRESS โฟมล้างหน้า PURE ORIGIN WHITE & OIL CONTROL FACIAL FOAM

โฟมล้างหน้า สูตรอ่อนโยน ขจัดสิ่งสกปรกและความมันส่วนเกิน สารทำความสะอาดจากพืชธรรมชาติ100%

ยี่ห้อCUTE PRESS โฟมล้างหน้า PURE ORIGIN WHITE & OIL CONTROL FACIAL FOAM
ปริมาณ120 กรัม
ส่วนผสมสำคัญสารสกัดจากWitch Hazel และBHAธรรมชาติ
เนื้อสัมผัสเนื้อครีมโฟม

โฟมล้างหน้า CUTE PRESS PURE ORIGIN WHITE & OIL CONTROL FACIAL FOAM โฟมล้างหน้าเนื้อโฟม เนียนละเอียด สูตรอ่อนโยน เหมาะสำหรับผิวมัน ช่วยขจัดความมัน ส่วนเกินและสิ่งสกปรกบนผิวหน้าอย่างอ่อนโยน ผิวนุ่มไม่แห้งตึง ใช้ส่วนผสมของสารทำความสะอาดที่สกัดจากพืชธรรมชาติ100% ไม่มีส่วนผสมของซัลเฟต ผิวดูสะอาด กระจ่างใส ผสานส่วนผสมจากสารสกัดจากWitch Hazel และBHAธรรมชาติ ช่วยกระชับรูขุมขนให้ผิวเรียบเนียน กระจ่างใส

6. Nu Formula Pore Deep Clarifying Foam

ผิวหน้า สะอาดล้ำลึก เนื้อโฟมเนียนละเอียด สัมผัสเนียนนุ่มอ่อนโยน ขจัดสิ่งสกปรก ลดความมัน ลดการเกิดสิว

ยี่ห้อNu Formula Pore Deep Clarifying Foam
ปริมาณ150 กรัม
ส่วนผสมสำคัญซาลิไซลิก แอซิด , ไนอะซินาไมด์ , น้ำแร่ใต้ท้องทะเลลึก
เนื้อสัมผัสเนื้อครีมโฟม

Nu Formula Pore Deep Clarifying Foam โฟมล้าง หน้าเนื้อโฟมอนุภาคเล็กฟองเนียนละเอียด ให้สัมผัสที่เนียนนุ่มอ่อนโยนต่อผิว มีส่วนผสมจากSalicylic Acid,Witch Hazel,Zinc ช่วยผลัดเซลล์ผิว ควบคุมความมันส่วนเกิน ลดการสะสมของไขมันและแบคทีเรียที่ทำให้เกิดสิวทั้งสิวเสี้ยน สิวอุดตัน สิวอักเสบ ทำความสะอาดล้ำลึกถึงรูขุมขน นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมของNiacinamide ที่ช่วยลดเลือนรอยสิว ปรับผิวให้กระจ่างใส และส่วนผสมของน้ำแร่ใต้ท้องทะเลลึกที่อุดมด้วยแร่ธาตุที่ช่วยบำรุงผิว อ่อนโยนต่อผิวเหมาะสำหรับผิวมัน เป็นสิว ผิวแพ้ง่าย ปราศจากสารที่อาจก่อให้เกิดการระคายเคืองทุกชนิด

7. Plantnery Tea Tree Acne Whip Foam

วิปโฟมลดสิว ลดความมันส่วนเกินที่ทำให้เกิดสิว สารสกัดจากทรีทีเข้มข้น และวิชฮาเซล รูขุมขนดูเล็กลง

ยี่ห้อPlantnery Tea Tree Acne Whip Foam
ปริมาณ100 กรัม
ส่วนผสมสำคัญสารสกัดทีทรี และสารสกัดจากวิชฮาเซล
เนื้อสัมผัสเนื้อวิปโฟม

Plantnery Tea Tree Acne Whip Foam โฟมล้างหน้า เนื้อวิปโฟม เหมาะสำหรับผิวมันมาก ผิวผสมและผิวที่เป็นสิว เนื้อวิปโฟมเนียนนุ่ม ช่วยลดการเสียดสีของใบหน้า ป้องกันการเกิดริ้วรอย ดูดซับสิ่งสกปรกที่อุดตันในรูขุมขน อุดมด้วยส่วนผสมที่ช่วยควบคุมความมันที่เป็นต้นเหตุของการเกิดสิว ประกอบด้วยส่วนผสมของสารสกัดเข้มข้นจากทีทรีออแกนิกส์ สกัดด้วยวิธีธรรมชาติเพื่อให้ได้ความเข้มข้นของTerpinen-4-OL ลดแบคทีเรีย P.Acnes ที่เป็นต้นเหตุของการเกิดสิว ช่วยลดสิวอักเสบ สิวอุดตัน ลดความมันส่วนเกินได้ดี พร้อมสารสกัดจากวิชฮาเซล ช่วยกระชับรูขุมขนให้เล็กลง

8. Clean & Clear Essentials Foaming Facial Wash

เจลล้างหน้า ควบคุมความมัน ยาวนาน 8 ชั่วโมง ลดการสะสมของแบคทีเรีย ปราศจากน้ำมัน อ่อนโยนต่อผิว

ยี่ห้อClean & Clear Essentials Foaming Facial Wash
ปริมาณ100 มล.
ส่วนผสมสำคัญสารแอนไทด์ แบคทีเรียและสารซาลิไซลิก แอซิด
เนื้อสัมผัสเนื้อเจล

Clean & Clear Essentials Foaming Facial Wash เจลล้างหน้าควบคุมความมันที่ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนานมากๆ เรียกว่าเจลล้างหน้าในตำนานที่วัยรุ่นต้องใช้ เจลล้างหน้าสูตรOil-Free ทำความสะอาดสิ่งสกปรกและความมันส่วนเกินบนใบหน้าได้อย่างหมดจด ช่วยควบคุมความมันยาวนานตลอดวัน มีส่วนผสมของสารแอนไทด์ ช่วยลดสาเหตุของการเกิดสิว ผิวหน้าสะอาดชุ่มชื่นไม่แห้งตึง และมียังมีส่วนผสมของสารซาลิไซลิก แอซิดที่ช่วยลดการเกิดสิว สิวอุดตัน สิวเสี้ยน ช่วยผลัดเซลล์ผิว ลดความันส่วนเกิน ให้ผิวหน้าสะอาดสดใส

9. SENKA Perfect Whip Fresh

วิปโฟมล้างหน้า สูตรควบคุมความมัน ทำความสะอาดผิวอย่างอ่อนโยน ผิวหน้าสะอาดใส ไม่มันวาว

ยี่ห้อSENKA Perfect Whip Fresh
ปริมาณ120 กรัม
ส่วนผสมสำคัญอูจิกรีน เอสเซ้นส์ สารสกัดจากรังไหมสีขาว และไฮยารูรอนิค แอซิด
เนื้อสัมผัสเนื้อวิปโฟม

SENKA Perfect Whip Fresh วิปโฟมยี่ห้อดังจากญี่ปุ่นสำหรับสูตรนี้จะเป็นสูตรFresh ที่มีเนื้อวิปโฟมละเอียด นุ่มมากๆ อ่อนโยนต่อผิว ทำความสะอาดผิวอย่างนุ่มนวล หมดจด แม้ฝุ่นเล็กอย่างPM2.5 ควบคุมความมันบนใบหน้าระหว่างวัน ประกอบด้วยส่วนผสมของสารสกัดจากรังไหมสีขาวและดับเบิ้ล ไฮยารูรอนิค แอซิด ช่วยเติมความชุ่มชื่นให้ผิว ทำให้ผิวนุ่มชุ่มชื่นไม่แห้งตึง และสารสกัดอูจิกรีนทีเป็นสารแอนตี้ออกซิแดนท์และ ช่วยควบคุมความมันบนผิว กลิ่นหอมอ่อนของดอกไม้จากธรรมชาติ

10. Dr.somchai Acne Foaming Cleanser Salicylic

โฟมล้างหน้า สำหรับผู้ที่มีผิวมัน เป็นสิว จัดการปัญหาสิวและลดความมันบนใบหน้า ผิวหน้าสะอาดไม่แห้งตึง

ยี่ห้อDr.somchai Acne Foaming Cleanser Salicylic
ปริมาณ50 มล.
ส่วนผสมสำคัญซาลิไซลิก แอซิด
เนื้อสัมผัสเนื้อวิปโฟม

Dr.somchai Acne Foaming Cleanser Salicylic วิปโฟมล้างหน้าเพียงกดหัวปั๊มเนื้อวิปโฟมก็จะออกมา เป็นโฟมล้างหน้าที่เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาผิวหน้ามันเป็นสิว ส่วนผสมสำคัญจากSalicylic acid ช่วยลดการอุดตันของสิว ลดความมันส่วนเกินบนใบหน้าให้ผิวนุ่มชุ่มชื้นและส่วนผสมของSodium PCA ช่วยรักษาความชุ่มชื้นให้ผิว ผิวหน้าสะอาดชุ่มชื่น ไม่แห้งตึง

รูขุมขนกว้างหน้ามัน เกิดจากอะไร

สาเหตุของรูขุมขนกว้าง สามารถเกิดขึ้นจากหลายสาเหตุ

 1. แสงแดด : รังสีUV เข้าไปทำลายคอลลาเจนและอิลาสตินในชั้นผิวหนัง ทำให้ผิวหนังขาดความยืดหยุ่น ทำให้รูขุมขนกว้าง
 2. ผิวมัน : ผิวมันเกิดจากต่อมไขมันผลิตน้ำมันออกมามาเกินไป น้ำมันที่ออกมาทำให้รูขุมขนขยายมากขึ้น เป็นสาเหตุทำให้คนผิวมันมีรูขุมขนกว้าง
 3. สิว : สิวเกิดจากสิ่งสกปรกอุดตันรุขุมขนทำให้เกิดสิวอักเสบ สิวอักเสบที่อุดตันในผิวหนังเป็นเวลานานทำให้รูขุมขนขยายตัวเมื่อเราบีบสิวออกไปรูขุมขนก็จะขยาย
 4. ฮอร์โมน : ในช่วงวัยรุ่นจะเป็นช่วงที่มีฮอร์โมนแปรปรวนทำให้ต่อมไขมันผลิตน้ำมันออกมามาก น้ำมันที่ออกมาจะทำให้รูขุมขนขยายมากขึ้น
 5. พันธุกรรม : สภาพผิวของแต่ละคนส่วนหนึ่งมาจากพันธุกรรม หากพ่อแม่มีผิวหน้ามัน รูขุมขนกว้างก็จะส่งผลไปถึงรุ่นลูกได้เช่นกัน
 6. การใช้สกินแคร์ไม่เหมาะกับสภาพผิว : เนื่องจากสภาพผิวของแต่ละคนมีความแตกต่างกัน การเลือกใช้สกินแคร์ก็ควรเลือกให้เหมาะกับสภาพผิว หากใช้สกินแคร์ที่ไม่เหมาะสมกับผิวก็จะทำให้ผิวหน้าได้รับการดูแลไม่เต็มที่และอาจก่อให้เกิดการระคายเคือง รูขุมขนกว้างรวมถึงเกิดสิวได้
 7. การพักผ่อนไม่เพียงพอ : ในช่วงเวลากลางคืนเป็นเวลาที่ผิวหน้าของเราจะได้รับการฟื้นฟู หากเราพักผ่อนน้อย นอนดึก ผิวหน้าก็จะสูญเสียคอลลาเจนและอิลาสติน ทำให้ผิวแห้ง ขาดน้ำ รูขุมขนกว้าง ผิวหน้าดูเสื่อมโทรม

รวม 5 เทคนิคกระชับรูขุมขน

 1. ใช้น้ำเย็นทำความสะอาดผิวหน้า
  การใช้น้ำเย็น หรือ น้ำอุณหภูมิห้องทำความสะอาดผิวหน้าจะช่วยกระชับรูขุมขน ทำให้รูขุมขนเล็กลง โดยเฉพาะผู้ที่มีผิวหน้ามันหรือผิวผสมการล้างหน้าด้วยน้ำมันจะช่วยชะล้างความมันส่วนเกินบนใบหน้า ลดความมันบนใบหน้า ผิวหน้าดูเรียบเนียนขึ้น
 2. ใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าที่ช่วยกระชับรูขุมขน
  การใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าอย่างน้ำตบหรือเซรั่ม เนื้อบางเบาที่ซึมเข้าสู่ผิวได้ง่ายจะช่วยกระชับรูขุมขนให้ดูเรียบเนียนขึ้นได้ หรือเลือกผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่มีส่วนผสมของAHA/ PHA ซึ่งจะช่วยผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพให้หลุดออก
 3. ใช้ผลิตภัณฑ์ปกป้องผิวจากแสงแดด
  แสงแดดกระตุ้นให้ผิวผลิตน้ำมันออกมามาก ทำให้รูขุมขนจะต้องขยายเพื่อผลิตน้ำมันออกมา รูขุมขนจึงกว้างมากขึ้นเมื่อเจอแสงแดดเป็นเวลานาน ควรใช้ครีมกันแดดทาหน้าเป็นประจำทุกวัน โดยเลือกครีมกันแดดสำหรับผิวมัน
 4. รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ และดื่มน้ำสะอาดให้เพียงพอ
  การรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพจะส่งผลให้เรามีผิวหน้าที่มีสุขภาพ ลดความมันบนใบหน้า ผิวหน้าดูเรียบเนียน รวมถึงรูขนขนกระชับ อาหารที่ช่วยดูแลผิวหน้าเช่น ปลาทูน่า ถั่วเหลือง อโวคาโด ผัก ผลไม้ หลีกเลี่ยงของทอด ของหวาน รวมถึงดื่มน้ำสะอาดให้เพียงพออย่างน้อยวันละ 8 แก้ว
 5. ล้างหน้าด้วยโฟมล้างหน้าสำหรับผิวมัน
  การล้างหน้าให้สะอาดหมดจดจะช่วยกำจัดสิ่งอุดตันในรูขุมขนได้อย่างหมดจด ไม่ทำให้เกิดการอุดตันที่ผิว สำหรับผู้ที่มีผิวหน้ามัน รูขุมขนกว้างควรเลือกใช้โฟมล้างหน้าที่ช่วยควบคุมความมันบนใบหน้า ลดความมันบนใบหน้าได้

วิธีเลือก ซื้อโฟมล้างหน้า สำหรับคนหน้ามัน รูขุมขนกว้าง

4 วิธีการเลือก ดังนี้

1. เลือกจากเนื้อสัมผัส

โฟมล้างหน้า สำหรับผู้ที่มีผิวหน้ามัน มีหลายยี่ห้อให้เลือกซื้อ และแต่ละยี่ห้อก็จะมีเนื้อสัมผัสที่แตกต่างกัน ซึ่งเนื้อสัมผัสแต่ละแบบนั้นขึ้นอยู่กับการใช้งานของแต่ละคน เนื้อสัมผัสของโฟมล้างหน้าที่พบได้บ่อยๆ จะแบ่งออกเป็นประมาณ 3 รูปแบบ คือ

 • เนื้อเจล
  โฟมล้างหน้าแบบเนื้อเจลใส เป็นโฟมล้างหน้าที่มีปริมาณฟองน้อย ส่วนผสมมีความอ่อนโยนเหมาะกับผู้ที่มีผิวบอบบางแพ้ง่ายเป็นสิวง่าย ใช้แล้วผิวยังคงมีความชุ่มชื่นไม่แห้งตึง
 • เนื้อครีม
  โฟมล้างหน้าแบบเนื้อสัมผัสแบบครีมเป็นโฟมล้างหน้าที่ได้รับความนิยมมากที่สุด สามารถล้างหน้าได้สะอาดหมดจด มีฟองมากกำจัดความมันได้อย่างหมดจด แต่ควรเลือกแบบที่ไม่ทำให้ผิวแห้งตึงมากเกินไป
 • เนื้อวิปโฟม
  โฟมล้างหน้าเนื้อวิปโฟมเป็นโฟมล้างหน้าที่มีเนื้อโฟมเนียนนุ่มละเอียด ช่วยลดการเสียดสีกับผิว ลดการเกิดริ้วรอย มีความอ่อนโยนต่อผิว โดยเฉพาะผิวที่กำลังเป็นสิว เนื้อโฟมแทรกซึมล้ำลึกลดการอุดตัน

2. ตรวจสอบส่วนผสมที่ช่วยลดความมัน

สำหรับผู้ที่มี ผิวหน้ามัน ควรเลือกโฟมล้างหน้าสูตร Oil Free ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน มีค่าpHที่เป็นกลาง เลือกส่วนผสมที่ระบุว่าช่วยควบคุมความมันบนใบหน้า ลดความมันบนใบหน้า ช่วยกระชับรูขุมขน เช่นโฟมล้างหน้าที่มีส่วนผสมของกรดซาลิไซลิก แอซิด ซึ่งเป็นส่วนผสมที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพให้หลุดออก ช่วยลดความมันบนใบหน้าลดการเกิดสิว

3. เลือกโฟมล้างหน้าที่มีส่วนผสมจากสารสกัดจากธรรมชาติ

โฟมล้างหน้าที่มีส่วนผสมจากสารสกัดจากธรรมชาติเหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวหน้ามัน รูขุมขนกว้าง เนื่องจากมีความปลอดภัยและอ่อนโยน และสามารถลดความมันบนใบหน้าได้ดี โดยไม่ทำให้ผิวระคายเคืองง่าย เช่น ส่วนผสมของทีทรีออยล์ น้ำมันลาเวนเดอร์ สารสกัดจากชะเอมเทศ สารสกัดจากมะนาว

4. เลือกโฟมล้างหน้าที่ปราศจากสารระคายเคือง

ผิวมันรูขุมขนกว้าง ส่วนมากจะแพ้ง่ายระคายเคือง ได้ง่าย การเลือกโฟมล้างหน้าควรเลือกโฟมล้างหน้าสูตรอ่อนโยน ปราศจากสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองผิว เช่น พาราเบน น้ำหอม แอลกอฮอล์ และสบู่

Author

 • Warisa

  Warisa คือผู้ที่หลงใหล และ เชี่ยวชาญในวงการความงาม ด้วยความรู้ที่ลึกซึ้งเกี่ยวกับสกินแคร์ และการแต่งหน้า เธอมักจะทดลองและรีวิวผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง และไม่หยุดยั้งที่จะแบ่งปันเคล็ดลับการดูแลผิวและการเลือกใช้เครื่องสำอางค์ที่เหมาะสมกับลุคและไลฟ์สไตล์ของแต่ละบุคคล Warisa ไม่เพียงแค่เน้นเรื่องความสวยงามภายนอกเท่านั้น แต่ยังช่วยให้ผู้อ่านเข้าใจถึงความสำคัญของการดูแลสุขภาพผิวอย่างธรรมชาติ และการมีไลฟ์สไตล์ที่ดีเพื่อความงามที่ยั่งยืนอีกด้วย

บทสรุป

การใช้ โฟมล้างหน้า สำหรับผิวหน้ามัน รูขุมขนกว้าง เป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยให้ผิวหน้าของเรามีสุขภาพที่ดี ปราศจากความมันบนใบหน้า ช่วยให้ผิวหน้าสะอาด ลดการเกิดสิว และช่วยให้รูขุมขนดูกระชับและเรียบเนียนมากขึ้น นอกจากนี้ รับประทานอาหาร ที่มีประโยชน์ ดื่มน้ำสะอาด อย่างเพียงพอ ก็จะช่วยให้เรามีผิวหน้าสะอาด ปราศจากความมัน หากยังไม่รู้ว่าจะเลือก โฟมล้างหน้า สำหรับผิวมัน ยี่ห้อไหนดี ก็สามารถดูได้จากรีวิว ที่เราได้นำเสนอไว้ได้เลย

บทความที่เกี่ยวข้อง