โลชั่นผิวขาว

10 โลชั่นผิวขาว ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2024

โลชั่นผิวขาว-ยี่ห้อไหนดีในสมัยนี้ต้องยอมรับเลยว่าการมี ผิวขาว กระจ่างใส สุขภาพดี นั้นเป็นที่ต้องการของแทบจะทุกคน เนื่องจากการมี ผิวขาว ใส สุขภาพดีนั้นนอกจากจะช่วยส่งเสริมบุคลิกให้ดูดีแล้วนั้น ยังช่วยเสริมสร้างความมั่นใจในการแต่งกาย การเข้าสังคม รวมถึงการทำงานอีกด้วย เราปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในบางอาชีพนั้นการมีผิวพรรณและรูปลักษณ์ที่ดีช่วยให้การทำงานง่ายขึ้น ส่งเสริมการทำงานได้ดียิ่งขึ้น แต่ทำอย่างไรเราถึงจะมีผิวที่ขาวกระจ่างใสกันได้ ตามท้องตลาดก็มีครีมทาผิวให้เลือกมากมาย จะทำอย่างไร ถึงจะสามารถเลือก โลชั่นผิวขาว ที่ได้ผลตามที่ใจเราต้องการ วันนี้เรามีผลิตภัณฑ์เพื่อพิวขาว สว่างใส มานำเสนอทุก ๆ คนกัน

10 โลชั่นผิวขาว ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2024

 1. NIVEA Extra White C and E Vitamin Lotion
 2. Smooth E Skinn White Therapie
 3. Eucerin UltraWHITE+ Spotless Body Lotion SPF7
 4. Citra Lotion Thanaka
 5. Vaseline Lotion Healthy White UV Lightening
 6. Jergens Lotion Ulta Healing
 7. Made in Nature Goat Milk Body Lotion
 8. GARNIER Sakura White
 9. Cute Press Ideal White
 10. Bhaesaj Body Whitening Lotion
Poco F6 promotion Lazada

1. NIVEA Extra White C and E Vitamin Lotion

โลชั่นทาผิว เพื่อผิวขาว กระจ่างใส ที่อุดมไปด้วยวิตามินเข้มข้น นานาชนิด เห็นผลลัพธ์ภายใน 7 วัน

ยี่ห้อNIVEA Extra White C and E Vitamin Lotion
ปริมาณ180 ml
ส่วนประกอบสำคัญC&E วิตามิน C 50 เท่า

โลชั่นวิตามินบำรุงผิวที่เต็มเปี่ยมด้วยพลังจากวิตามินซีเข้มข้นหลายชนิด ช่วยให้ผิว ขาวใสและเห็นผลลัพธ์ได้ดีกว่าส้มธรรมชาติ พร้อมผสานกับวิตามินอีที่สามารถตรงเข้าบำรุงผิวให้ชุ่มชื้นขึ้นได้ทันที่ ให้คุณมีผิวขาวใส ฉ่ำเด้ง เห็นผลลัพธ์ภายใน 7 วัน เป็นเนื้อโลชั่นที่มีเนื้อสัมผัสที่ดีที่สุดจากนีเวียแล้ว บางเบาและสามารถซึมเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว ทำให้คุณรู้สึกเบาสบายผิว สามารถทาได้ทั้งเช้าและเย็น นอกจากนี้ยังอุดมไปด้วยวิตามินซีเข้มข้นกว่า 4 ชนิด ได้แก่  

 • Ascorbic Acid วิตามินซีชนิดเดียวที่ได้จากส้มธรรมชาติแต่มีความคงที่กว่าจึงมีประสิทธิภาพเหนือกว่า และยังช่วยต้านอนุมูลอิสระ 
 • Purified Vitamin C วิตามินซีเข้มข้นบริสุทธิ์ 95% ช่วยกู้ผิวคล้ำเสียจากแสงแดด ลดเลือนความหมองคล้ำ  และฟื้นบำรุงผิว
 • Camu Camu หนึ่งในผลไม้ที่มีวิตามินซีสูงที่สุดในโลก ซึ่งจะให้วิตามินซีสูงกว่ามะนาวถึง 50 เท่า และยังอุดมด้วย anti-oxidant จึงช่วยให้ผิวดูสม่ำเสมอมากขึ้น 
 • Acerola Cherry วิตามินซีจากผลไม้ธรรมชาติอีกชนิดที่ช่วยบำรุงให้สาวๆ มีผิวที่กระจ่างใสขึ้นอีกระดับ และ ยังช่วยดูแลเนื้อผิวให้เนียน ละเอียด แลดูเปล่งปลั่งยิ่งขึ้นอีกด้วย

คุณสมบัติเด่น
เพื่อผิวสวยดูขาวฉ่ำเด้ง ลดจุดด่างดำ เห็นผลใน 7 วัน

2. Smooth E Skinn White Therapie

มอยเจอร์ไรซิ่งโลชั่น เพื่อผิวขาว เนียนนุ่ม ชุ่มชื้น ดูขาวใส ไร้ริ้วรอย อุดมด้วยคุณค่าจากสารสกัดจากธรรมชาติ

ยี่ห้อSmooth E Skinn White Therapie
ปริมาณ200 ml
ส่วนประกอบสำคัญArbutin , Oat Kernel Extract , Natural Vitamin E , Silk protein , Rice protein

โลชั่นผิวขาว สุขภาพดี ไม่ทำให้ผิวแห้งกร้าน ปราศจากส่วนผสมของขี้ผึ้งเหลว (Liquid Paraffin) ซึ่งจะแตกต่างจากโลชั่นทั่วไป ที่จะไปปิดกั้นการเข้าออกของน้ำและออกซิเจน อันเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ผิวอ่อนแอ หยาบกร้าน และปัญหาผิวในระยะยาว ซึ่งหากออกซิเจนถ่ายเทเข้าสู่ผิวได้ดีจะช่วยกระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่ให้เนียนเรียบสุขภาพดี และนอกจากนี้ Liquid Paraffin ยังทำให้รู้สึกเหนียวเหนอะหนะ โดยเฉพาะในช่วงอากาศร้อนที่คุณผู้หญิงหลายคนมักรู้สึกในเวลาใช้ Body Lotion ในช่วงอากาศร้อน จึงสามารถมั่นใจได้ว่า คุณจะทาโลชั่น Smooth E WHITE Therapie ได้ในทุกสภาพอากาศ โดยไม่รู้สึกเหนียวเหนะหนะ เพื่อบำรุงผิวและเผยผิวที่ดูเรียบเนียน สุขภาพดีจนคุณรู้สึกได้

คุณสมบัติเด่น
ผิวเนียนนุ่ม ชุ่มชื้น ขาว ไร้ริ้วรอย อุดมด้วยคุณค่าจากสารสกัดจากธรรมชาติ

3. Eucerin UltraWHITE+ Spotless Body Lotion SPF7

โลชั่นบำรุงผิวขาว ที่สามารถปกป้องและฟื้นบำรุงผิวกายจากความหมองคล้ำ ด้วยเนื้อโลชั่น สูตรบางเบาบำรุงล้ำลึกสู่เซลล์ผิว ได้อย่างรวดเร็ว

ยี่ห้อEucerin UltraWHITE+ Spotless Body Lotion SPF7
ปริมาณ250 ml
ส่วนประกอบสำคัญLicorice Extract  , Castor Oil

โลชั่นบำรุงผิวขาวกระจ่างใส ฟื้นบำรุงผิวคล้ำเสียสะสมระดับเซลล์ ด้วยออกซิแดนท์ฟิลเตอร์ (สารสกัดลิโคริช) ช่วยลดการถูกทำร้ายจากรังสียูวี สาเหตุของผิวคล้ำเสียและความหมองคล้ำ เสริมเกราะความชุ่มชื้นให้ผิว เนียนนุ่ม ด้วยคุณค่าจากวิตามินอี สามารถใช้ได้แม้ผิวบอบบางอ่อนโยน ไม่ก่อให้เกิดการระคายผิว ด้วยคุณค่าจากวิตามินอี เผยผิวดูขาว เนียนกระจ่างใส ไม่กลับหมองคล้ำอีก สำหรับคนที่มีผิวค่อนข้างบอบบาง แพ้ง่าย แต่ก็อยากปรับผิวให้ขาวใสขึ้น ขอแนะนำโลชั่นสูตรนี้จาก Eucerin เพราะเป็นผลิตภัณฑ์เวชสำอางที่ได้รับการรับรองจากผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังในเรื่องความอ่อนโยนมาแล้ว จึงสามารถใช้ได้อย่างมั่นใจว่าปลอดภัย ไม่ระคายเคือง สำหรับจุดเด่นของตัวนี้ก็คือ ส่วนผสมของสารสกัดลิโคไรซ์ (Licorice Extract) หรือที่เรียกกันว่าสารสกัดจากชะเอมเทศ ซึ่งมีคุณสมบัติในการยับยั้งการเกิดเม็ดสีเมลานินได้ในระดับลึก พร้อมทั้งยังลดเลือนจุดด่างดำและความหมองคล้ำได้ดีและอีกหนึ่งข้อดี คือ มีประสิทธิภาพในการเติมความชุ่มชื้นให้ผิวได้สูงด้วยส่วนผสมของวิตามิน E ที่เต็มไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระจึงช่วยฟื้นฟูได้ถึงเซลล์ผิว เสริมด้วยน้ำมันละหุ่ง (Castor Oil) ที่ลดความแห้งกร้านของผิวจากการโดนแดดมาได้อย่างมีประสิทธิภาพ ปิดท้ายด้วยค่า SPF แถมติดมาให้ด้วย จึงช่วยป้องกันรังสี UVB ได้ในระดับนึง

คุณสมบัติเด่น
ยับยั้งการเกิดเม็ดสีเมลานินได้ในระดับลึก  ฟื้นบำรุงผิวคล้ำเสียสะสมระดับเซลล์ เสริมเกราะความชุ่มชื้นให้ผิวเผยผิวดูขาว เนียน ไม่กลับหมองคล้ำอีก

4. Citra Lotion Thanaka

เซรั่มสมุนไรปลูกผม รักษาผมบาง  กระตุ้นรากผม ลดการขาดร่วง กระตุ้นการสร้างเซลล์ผมใหม่

ยี่ห้อCitra Lotion Thanaka
ปริมาณ250 ml
ส่วนประกอบสำคัญมะขามสดและทานาคา พร้อม x10 วิตามิน + คอลลาเจน และ UV ฟิลเตอร์

โลชั่นปรับผิวขาว กลิ่นหอม ไม่เลี่ยน สบายจมูกและติดผิวยาวนาน เนื้อโลชั่น สัมผัสซึมลงผิวง่ายและไม่เหนียวเหนอะหนะ ช่วยปรับผิวให้ขาวออร่าทันทีที่ทา โดยปรับผิวให้ดูสว่างกระจ่างขึ้นทันทีที่ทา ให้ความรู้สึกเย็นสบายผิว ไม่เกิดอาการแสบผิว พร้อมทั้งมีสารกันแดดช่วยปกป้องผิวจากความผมองคล้ำอีกขั้น

มาดูผลการบำรุงผิวของส่วนผสมหลัก คร่าว ๆ กัน

 • มะขามสด แหล่งวิตามินซี  และ AHA ช่วยผลัดเซลล์ผิวให้ผิวดูกระจ่างใส (คนสมัยก่อนจะใช้มะขามสดในการขัดขี้ไคลและลดรอยดำด้านตามผิว เผยผิวพรรณดูใสและเรียบเนียน)
 • ทานาคา มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระ ต่อต้านการเสื่อมสภาพของเซลล์ผิว ปกป้องผิวจากแสงแดด ลดการอักเสบของผิว มีฤทธิ์ในการฆ่าเชื้อแบคทีเรีย
 • คอลลาเจน ช่วยให้ผิวดูกระชับเรียบเนียนเต่งตึง ดูอ่อนกว่าวัย

คุณสมบัติเด่น
ผิวขาวออร่าธรรมชาติทันทีที่ทา สีผิวสม่ำเสมอ

5. Vaseline Lotion Healthy White UV Lightening

ผิวเนียนนุ่มกระจ่างใส ด้วยโลชั่นบำรุงผิวกาย ซึมซาบเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ อุดมด้วยวิตามินบี 3 พร้อมปกป้องผิวจากรังสี UVA และ UVB

ยี่ห้อVaseline Lotion Healthy White UV Lightening
ปริมาณ400 ml
ส่วนประกอบสำคัญวิตามินบี 3, โยเกิร์ต , ทริปเปิ้ล ซันสกิน

โลชั่นบำรุงผิวกาย เนื้อซึมซาบเร็ว ทำให้ไม่เหนียวเหนอะหนะ อุดมด้วยวิตามินบี 3 ช่วยบำรุงผิวให้เนียนนุ่มชุ่มชื่น ลดเลือนจุดด่างดำ ปรับสีผิวให้สม่ำเสมออยางมีสุขภาพดี และมีสารกันแดดช่วยปกป้องผิวจากรังสี UVA และ UVB ทำให้ผิวสุขภาพดี และกระจ่างใสขึ้นไม่แห้งกร้าน

คุณสมบัติเด่น
ช่วยกระตุ้นเผยผิวใสจากการทำร้ายของรังสี UV

6. Jergens Lotion Ulta Healing

โลชั่นบำรุงผิวกายด้วยอนุภาพแห่งการฟื้นบำรุงล้ำลึก เผยผิวดูสว่างใสเปล่งประกาย มีสุขภาพดี เหมาะสำหรับผิวที่แห้งมาก และผิวบริเวณที่แห้งกร้านเป็นพิเศษ

ยี่ห้อJergens Lotion Ulta Healing
ปริมาณ400 ml
ส่วนประกอบสำคัญC, E และ B5 ผสานเทคโนโลยี HYDRALUCENCE

โลชั่นทาผิวมอยเจอร์ไรเซอร์สูตรที่ดีที่สุดของเจอร์เกนส์ ในรูปโฉมใหม่และสูตรปรับปรุงใหม่ล่าสุด สูตรบำรุงที่ได้รับการผสานด้วยเทคโนโลยีล้ำหน้าอย่าง HYDRALUCENCE มอบความชุ่มชื่นยาวนาน เพื่อผิวแลดูงดงาม เรียบเนียนขึ้นจนคุณสัมผัสได้

 • ขจัดความหมองคล้ำและความแห้งกร้าน ด้วยการสร้างปราการความชุ่มชื่นที่ต่อเนื่อง เพื่อปกป้องผิวจากการสูญเสียน้ำหล่อเลี้ยง
 • ช่วยสะท้อนแสงให้ผิวแลดูสว่างใสเปล่งประกาย
 • อุดมด้วยส่วนผสมของกลุ่มวิตามิน C, E และ B5 ผสานเทคโนโลยี HYDRALUCENCE เพื่อผิวแลดูสว่างใสเปล่งประกาย ช่วยบำรุงผิวให้นุ่มละมุนและดูงดงามกว่าที่เคย
 • มอบคุณค่าการบำรุงผิวอย่างล้ำลึกระดับชั้นผิว เพื่อดูแลปัญหาผิวแห้งกร้านที่ต้นเหตุ
 • ซึมซาบลงสู่ผิวได้อย่างรวดเร็วและกักเก็บความชุ่มชื่นไว้ให้ผิวได้ยาวนาน
 • ผ่านการทดสอบแล้วว่าสามารถช่วยฟื้นบำรุงสภาพผิวที่แห้งแตกหยาบกร้านให้ดูมีสุขภาพผิวที่ดีขึ้น ดูแลปัญหาผิวแห้งกร้านอย่างตรงจุด เพื่อสุขภาพผิวที่ดูดีขึ้น

คุณสมบัติเด่น
บำรุงผิวให้เนียนนุ่มชุ่มชื่นยาวนานตลอดทั้งวัน ลดเลือนจุดด่างดำ ปกป้องผิวจากรังสี UVA และ UVB

7. Made in Nature Goat Milk Body Lotion

โลชั่นบำรุงผิวกายให้ผิวเนียนนุ่มชุ่มชื่นดูขาวกระจ่างใส จากบิวตี้ บุฟเฟ่ต์ ด้วยคุณค่าโปรตีนจากนมแพะ ลดการหมองคล้ำของผิว ให้ผิวขาวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ

ยี่ห้อMade in Nature Goat Milk Body Lotion
ปริมาณ450 ml
ส่วนประกอบสำคัญโปรตีนจากน้ำนมแพะ, Beta-casein  , วิตามิน A , B6 , B12 และ E

โลชั่นบำรุงผิวที่มีคุณค่าโปรตีนจากนมแพะเป็นอาหารชั้นยอดของผิวอุดมด้วย Vitamin A,B6,B12 และ Vitamin E  อีกทั้งมีสาร Beta-casein ที่มีคุณประโยชน์ให้ความชุ่มชื้น  สูงกว่านมวัวถึง 3  เท่า ช่วยบำรุงผิวให้มีสุขภาพดี เนียนนุ่ม ชะลอการเกิดริ้วรอยด้วย  Nano Q10 ที่มีอนุภาคขนาดเล็กกสามารถซึมซาบเข้าสู่ผิว ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ พร้อม Portulaca Extract สารสกัดพืชสมุนไพรจากประเทศเกาหลี ช่วยปกป้องผิวจากการระคายเคือง อีกทั้งPerilla Extract สารสกัดพืชสมุนไพรจากประเทศญี่ปุ่น (Shiso) ชิโสะ ช่วยให้ผิวรู้สึกผ่อนคลาย และ UV Filter  ช่วยปกป้องผิวจากรังสีUVAและ UVB  ลดการหมองคล้ำของผิว จึงช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใสสุขภาพดีอย่างเป็นธรรมชาติ

คุณสมบัติเด่น
บำรุงผิวให้มีสุขภาพดี กระชับ เนียนนุ่ม ป้องกันการเกิดริ้วรอย ขาวใสอย่างเป็นธรรมชาติ

8. GARNIER Sakura White

บอดี้เซรั่มเนื้อน้ำนมที่มีส่วนผสมของสารสกัดจากซากุระเข้มข้นช่วยพลิกฟื้นผิวให้ดูกระจ่างใสอมชมพูขึ้น สัมผัสผิวใหม่ได้ภายใน 7 วัน

ยี่ห้อGARNIER Sakura White
ปริมาณ400 ml
ส่วนประกอบสำคัญสารสกัดจากซากุระเข้มข้น ผสานไปด้วยสารป้องกันแสงแดด

บอดี้เซรั่มมิลค์อุดมด้วยสารสกัดจากซากุระเข้มข้น เนื้อเซรั่มน้ำนมเข้มข้นแต่ซึมซาบเร็ว ทำให้ไม่เหนียวเหนอะ ผสานสารป้องกันแสงแดด ช่วยปกป้องผิวจากรังสียูวีเอและยูวีบี ให้ผิวชุ่มชื่น นุ่มเด้ง ยาวนานตลอดทั้งวัน จากผิวกายที่ดูหม่นหมองจากมลภาวะต่าง ๆ เซรั่มจะช่วยอัพผิวให้พิงค์ ให้ดูใสอมชมพูเท่าผิวหน้าราวกับกลีบดอกซากุระแรกแย้ม และด้วยเนื้อน้ำนมเข้มข้นแต่ซึมซาบเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็วไม่ทำให้เหนียวเหนอะหนะ ช่วยบำรุงล้ำลึกทำให้ผิวที่หยาบกร้านสะสม ให้กลับมาชุ่มชื่นขึ้น ผิวดูนุ่มเด้งน่าสัมผัสยาวนานตลอดทั้งวัน และยังผสานด้วยสารที่ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดทั้งรังสียูวีเอและยูวีบีอีกด้วย

คุณสมบัติเด่น
ช่วยพลิกฟื้นผิวให้ดูกระจ่างใสอมชมพูขึ้น

9. Cute Press Ideal White

โลชั่นเพื่อผิวขาวกระจ่างใส ฟื้นบำรุงผิวคล้ำเสีย ชะลอการก่อตัวและลดเลือนจุดด่างดำได้อย่างเป็นขั้นตอนและครบวงจร ผิวแลดูกระจ่างใสใน 14 วัน

ยี่ห้อCute Press Ideal White
ปริมาณ220 ml
ส่วนประกอบสำคัญวิตามิน บี3 , สารสกัดจากอัลฟัลฟ่า , วิตามิน ซี

โลชั่นบำรุงผิวกาย เพื่อผิวแลดูสว่างกระจ่างใส อย่างเป็นขั้นตอน ขั้นตอนแรก วิตามินซี สูตรพิเศษของคิวท์เพรสที่มีความคงตัวสูง พร้อม บี – ไวท์ เปปไทด์ในรูปแบบแคปซูลขนาดเล็ก นวัตกรรมใหม่ล่าสุดเพื่อผิวกระจ่างใส ตรงเข้าลดสาเหตุของความหมองคล้ำ สีผิวไม่สม่ำเสมอ ขั้นตอนที่สอง วิตามิน บี3 ปกป้องผิวจากจุดด่างดำ ความหมองคล้ำ และขั้นตอนสุดท้าย สารสกัดจากอัลฟัลฟ่า ช่วยผลัดเซลล์ผิวชั้นนอก เผยความกระจ่างใส ช่วยให้ผิวคุณเนียนนุ่ม ชุ่มชื่น พร้อมความกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติจนคุณสัมผัสได้

คุณสมบัติเด่น
ลดเลือนจุดด่างดำและปรับผิวขาวใสอย่างเป็นชั้นตอน จนครบวงจร

10. Bhaesaj Body Whitening Lotion

โลชั่นเภสัชบอดี้ไวท์เทนนิ่งสูตรปกป้องผิว 24 Hours โลชั่นบำรุงผิวผสมสารป้องกันแสงแดดลดการหมองคล้ำของผิวและเพิ่มความขาวใสเนียนนุ่มชุ่มขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ

ยี่ห้อBhaesaj Body Whitening Lotion
ปริมาณ250 ml
ส่วนประกอบสำคัญVitamin B3, Double UV Filter, Vitamin E, Moisturizer

โลชั่นสูตรปกป้องผิว 24 Hours ด้วย Double UV Filter ผสมสารป้องกันแสงแดด ช่วยลดการกลับมาหมองคล้ำของผิวและช่วยเพิ่มความขาว กระจ่างใสเนียนนุ่ม และยังเพิ่มความชุ่มแก่ผิวด้วยมอยส์เจอร์ไรเซอร์ เข้มข้น ผิวกระจ่างใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ ด้วยส่วนผสมของ

 • ดับเบิ้ลยูวีฟิวเตอร์ (Double UV Filter) : ปกป้องผิวจากทั้งรังสี UVA และ UVB ในแสงแดดขจัดปัญหาผิวหมองคล้ำและจุดด่างดำ
 • วิตามินบี3 (Vitamin B3) : ปรับผิวให้กระจ่างใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติช่วยยับยั้งเม็ดสีเมลานีนที่จะปรากฎบนชั้นผิวหนัง
 • วิตามินอี(Vitamin E) : ต่อต้านอนุมูลอิสระช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะชะลอ ลดการเกิดริ้วรอยและปัญหาผิวแก่ก่อนวัย
 • มอยส์เจอร์ไรเซอร์ (Moisturizer) : ถนอมผิวให้เนียนนุ่มชุ่มชื่นจากชั้นผิวหนังรักษาสมดุลของผิวให้คงความนุ่มนวลสดใส

คุณสมบัติเด่น
ปกป้องผิวด้วย Double UV Filter และเผยผิวกระจ่างใสด้วยวิตามิน บี 3

การดูแลผิวให้มีสุขภาพดีต้องดูแลทั้งภายในและภายนอก

บอกเลยว่าวิธีทำให้ผิวขาวที่ดีที่สุดนอกจากการดูแลจากภายใน โดยการเลือกอาหารที่ดีต่อสุขภาพ ดื่มน้ำเพียงพอต่อความต้องการวันละ 6 – 8 แก้ว ทานผักผลไม้ให้มากขึ้น แต่ถ้ายังรู้สึกว่าอาหารที่กินแต่ละวันยังไม่เพียงพอ ก็สามารถกินวิตามินเสริมได้ และที่สำคัญเลย คือ ต้องไม่ลืม บำรุงผิวภายนอก ควบคู่กันไปด้วย เช่น การสครับผิว สัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง วิธีนี้ จะช่วยขจัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพออก ลดการสะสมของเซลล์ผิวที่ตายที่เป็นสาเหตุให้ผิวหมองคล้ำ นอกจากนี้การสคับผิวยังช่วยให้ครีมซึมซับลงสู่ผิวได้ดียิ่งขึ้นอีกด้วย ในการใช้ชีวิตประจำวันควรหลีกเลี่ยงการอยู่กลางแดดเป็นเวลานาน โดยเฉพาะช่วง 9 โมงจนถึงบ่ายสามโมงด้วย เพราะช่วงนี้จะเป็นช่วงที่เวลาที่ปริมาณรังสียูวีมีความเข้มข้นและเป็นอันตรายต่อผิวมากที่สุด โดยแสงแดดจะไปก่อให้เกิดการผลิตเม็ดสีเมลานินมากผิดปกติและส่งผลให้ผิวคล้ำเสียขึ้น

อีกหนึ่ง ตัวช่วยที่ขาดไม่ได้และควรมีติดบ้านก็คือ ครีมทาผิวขาว ครีมทาผิว นี่แหละที่จะเป็นตัวช่วยอย่างดีเร่งให้ผิวขาวใสเร็วขึ้น พร้อมทั้งช่วยบำรุงผิวไม่ให้หยาบกร้าน เรียกได้ว่าทาครีมทีเดียวได้ทั้งผิวขาวกระจ่างใสและมีสุขภาพดี สำหรับคนที่อยากมีผิวขาว กระจ่างใส เนียนทุกสัมผัส แต่ยังสับสนว่าตัวไหนดี เพราะในตลาดมีเยอะเหลือเกิน เรามาเปรียบเทียบให้เห็นชัด ๆ กันไปเลยว่าตัวไหนดี ตัวไหนเริดทางด้านไหน นอกจากความขาวแล้ว การซึมซับที่ดีไม่เหนียวเหนอะหนะ โลชั่นผิวขาว ที่เราหยิบมาฝากนี้ จึงไม่ได้มีดีแค่ความขาว แต่ยังเป็นโลชั่นที่ช่วยบำรุงผิวอย่างล้ำลึกอีกด้วย

Author

 • Warisa

  Warisa คือผู้ที่หลงใหล และ เชี่ยวชาญในวงการความงาม ด้วยความรู้ที่ลึกซึ้งเกี่ยวกับสกินแคร์ และการแต่งหน้า เธอมักจะทดลองและรีวิวผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง และไม่หยุดยั้งที่จะแบ่งปันเคล็ดลับการดูแลผิวและการเลือกใช้เครื่องสำอางค์ที่เหมาะสมกับลุคและไลฟ์สไตล์ของแต่ละบุคคล Warisa ไม่เพียงแค่เน้นเรื่องความสวยงามภายนอกเท่านั้น แต่ยังช่วยให้ผู้อ่านเข้าใจถึงความสำคัญของการดูแลสุขภาพผิวอย่างธรรมชาติ และการมีไลฟ์สไตล์ที่ดีเพื่อความงามที่ยั่งยืนอีกด้วย

บทสรุป

หลายคนคงมีตัวเลือกโลชั่นผิวขาวเอาไว้ในใจกันบ้างแล้ว ขอทิ้งท้ายเอาไว้อีกสักหน่อยว่า การทาโลชั่นเพื่อผิวที่ขาวกระจ่างใสขึ้นนั้น ไม่ว่าจะยี่ห้อดังแค่ไหน หรือราคาแพงขนาดไหนก็ตาม ก็ต้องใช้ระยะเวลาประมาณหนึ่ง เพื่อจะเห็นผลลัพธ์ที่ตรงใจตามต้องการ และต้องมีวินัยในการทา โดยการทาเป็นประจำอย่างต่อเนื่องก็เป็นสิ่งที่สำคัญมากเช่นกัน เพราะผิวจะได้รับการบำรุงอย่างต่อเนื่อง นอกเหนือจากการใช้โลชั่นอย่างเป็นประจำแล้ว อีกหนึ่งปัจจัยที่สำคัญมาก ๆ ที่ลืมไม่ได้เลยก็คือ การทาครีมกันแดดเป็นประจำก่อนออกจากบ้าน เนื่องจากแดดเป็นตัวการหลักของการทำร้ายผิวขาว ใส เพราะต่อให้คุณใช้โลชั่นดีแค่ไหน หากไม่ใช้ครีมกันแดดร่วมด้วยแล้วล่ะก็ ผิวที่ขาวกระจ่างใสก็จะไม่เกิด ออร่าก็จะไม่พุ่งแน่นอน
การเลือกซื้อโลชั่นนั้นก็ไม่ยากเลย หลังจากเราทราบสรรพคุณต่าง ๆ ของโลชั่นแต่ละตัวแล้ว จะเห็นได้ว่าการเลือกซื้อโลชั่นผิวขาวดี ๆ สักขวดนั้นเป็นเรื่องง่ายนิดเดียว เพียงแค่เราเลือกโลชั่นโดยนึกถึงสรรพคุณตามที่ผิวต้องการ และคำนึงถึงส่วนผสมต่าง ๆ เช่นการให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวเพียงพอหรือไม่ เนื่องจาก การที่มีผิวแห้งก็เป็นส่วนหนึ่งที่เป็นปัจจัยของผิวคล้ำเสียง่ายอีกด้วย นอกจาก นี้เนื้อสัมผัสของโลชั่นควรเป็นแบบซึมซาบง่าย และล้ำลึก ควบคู่ไปกับความปลอดภัยของโลชั่น ถ้าใครเลือกซื้อสินค้าออนไลน์ อย่าลืมตรวจสอบความน่าเชื่อถือของร้านค้าจากการอ่านรีวิวของผู้สั่งซื้อสินค้าท่านอื่นเพื่อความปลอดภัยทั้งกับเงินทองและผิวกายของเราด้วย

บทความล่าสุด