แนะนำ 10 ไนท์ครีม (Night Cream) ครีมบำรุงผิวหน้าตอนกลางคืน ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

ไนท์ครีม-Night-Cream-ครีมกลางคืนการบำรุงผิวหน้าเป็นขั้นตอนที่มีความสำคัญ โดยเฉพาะในช่วงเวลากลางคืน ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่ร่างกายได้รับการพักผ่อนอย่างเต็มที่ เพื่อซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอในร่างกาย หากคุณใช้ครีมบำรุงผิวสูตรเข้มข้นในช่วงกลางคืนบวกกับการพักผ่อนอย่างเพียงพอจะช่วยทำให้ผิวได้รับการฟื้นฟูอย่างเต็มที่ และคุณจะตื่นขึ้นมาพร้อมกับผิวหน้าที่อิ่มฟู สดใส

ครีมกลางคืน ( Night Cream )หรือ จะมีส่วนผสมที่มีความเข้มข้นมากกว่า ครีมที่ทากลางวัน เพราะฉะนั้น หากคุณยังไม่เคยใช้ ครีมกลางคืน มาก่อน บทความนี้เรามีครีมกลางคืน ยี่ห้อดังที่ได้รับการรีวิวจากผู้ใช้ว่าสามารถช่วยให้ผิวหน้าของคุณดูสดชื่น ผิวแข็งแรงสุขภาพผิวดี ให้คุณตื่นขึ้นมาพร้อมรับเช้าวันใหม่ที่สดใสได้อย่างแน่นอน

10 อันดับ ไนท์ครีมยี่ห้อไหนดี (Night Cream) ปี 2024

 1. Cetaphil Bright Healthy Radiance Brightening Night Comfort Cream
 2. Yves Rocher Riche Creme Anti Wrinkle Night cream 50ml
 3. Oriental Princess Ultimate Renewal Revitalising Night Cream 50 g.
 4. La Roche-Posay Toleriane Dermallergo Night
 5. Fresh Lotus Youth Preserve Dream Face Cream 15ml
 6. THE BODY SHOP VITAMIN E NIGHT CREAM 50 ML
 7. No7 Pure Retinol Night Repair Cream
 8. Pond’s Age Miracle Facial Cream Night Cream 45 g.
 9. L’Oréal Paris Aura Perfect Night Cream 50ml .
 10. Himalaya Revitalizing Night Cream 50g

1. Cetaphil Bright Healthy Radiance Brightening Night Comfort Cream

ครีมบำรุงผิวหน้าตอนกลางคืน ลดจุดด่างดำ ความหมองคล้ำอ่อนโยนต่อผิวบอบบางแพ้ง่ายเห็นผลใน 4 สัปดาห์

ยี่ห้อCetaphil Bright Healthy Radiance Brightening Night Comfort Cream
ปริมาณ50 ml
ส่วนผสมสำคัญNiacinamide,Sea Daffodil
เหมาะสำหรับผิวมีจุดด่างดำ สีผิวไม่สม่ำเสมอ

Cetaphil Bright Healthy Radiance Brightening Night Comfort Cream ครีมบำรุงกลางคืน แบรนด์ที่เหมาะสำหรับผิวบอบบางแพ้ง่าย ปราศจากสารก่อภูมิแพ้และน้ำหอม แพทย์ผิวหนังแนะนำให้ใช้ เนื้อครีมนุ่มละมุนผิวไม่เหนียวเหนอะหนะ ใช้แล้วไม่เป็นสิว มีGentlebright Technology ซึ่งเป็นเทคโนโลยีเฉพาะของ Cetaphil ผสานส่วนผสมที่ช่วยเรื่องความกระจ่างใส ลดจุดด่างดำ Niacinamide หรือวิตามินบี 3 ช่วยลดเลือนจุดด่างดำ ปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ Sea Daffodil ดอกไม้สีขาว อยู่ริมทะเลเมดิเตอเรเนียน มีคุณสมบัติในการยับยั้งการผลิตเมลานินใต้ผิว ช่วยลดการเกิดจุดด่างดำ เมื่อใช้เป็นประจำรอยหมองคล้ำ จุดด่างดำดูจางใน 4 สัปดาห์

2. Yves Rocher Riche Creme Anti Wrinkle Night cream

ครีมบำรุงผิวหน้า ตอนกลางคืน ส่วนผสมจากน้ำมันบริสุทธิ์ 30 ชนิด บำรุงผิวล้ำลึก ให้ผิวอิ่มฟู แลดูอ่อนเยาว์

ยี่ห้อYves Rocher Riche Creme Anti Wrinkle Night cream
ปริมาณ50 ml
ส่วนผสมสำคัญน้ำมันพฤกษาพรรณ 30 ชนิด น้ำมันกุหลาบ
เหมาะสำหรับเติมความชุ่มชื่น

Yves Rocher Riche Creme Anti Wrinkle Night cream ครีมบำรุงผิว สูตรกลางคืน แบรนด์ดังที่เน้นส่วนผสมจากสารสกัดจากธรรมชาติเป็นหลัก อ่อนโยนต่อผิว สำหรับสูตรนี้จะมีส่วนผสมของน้ำมันบริสุทธิ์จากพฤกษาพรรณ 30 ชนิด ผสานน้ำมันกุหลาบ 1,000 ดอก ช่วยเติมความชุ่มชื่นให้ผิวอย่างล้ำลึกในยามค่ำคืน ให้ผิวอิ่มฟู ดูอ่อนเยาว์ เนื้อครีมเข้มข้น กลิ่นหอมอ่อนๆจากดอกไม้ช่วยผ่อนคลายผิวในขณะที่คุณหลับ

3. Oriental Princess Ultimate Renewal Revitalising Night Cream

ครีมบำรุงกลางคืน เข้มข้น ลดเลือนริ้วรอยตามวัย เติมเต็มร่องลึก ผิวกระชับ ชุ่มชื่น

ยี่ห้อOriental Princess Ultimate Renewal Revitalising Night Cream
ปริมาณ50 g
ส่วนผสมสำคัญสารสกัดจากธรรมชาติลิขสิทธิ์เฉพาะของ Oriental Princess
เหมาะสำหรับฟื้นฟูริ้วรอย ร่องลึก

Oriental Princess Ultimate Renewal Revitalising Night Cream ครีมทากลางคืน เนื้อครีมเนียนนุ่ม ทาง่ายซึมเร็วไม่เหนียวเหนอะหนะ กลิ่นหอมอ่อนๆ เป็นครีมสูตรเข้มข้นสำหรับผู้ที่มีปัญหาริ้วรอยตามวัย ช่วยเติมเต็มร่องลึก ให้ผิวยืดหยุ่นกระชับ และยังกักเก็บความชุ่มชื่นให้ผิวดูอิ่มฟู ริ้วรอยดูจางลง มาพร้อมแพคเกจสวยงาม เหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวแห้งและมีปัญหาเรื่องริ้วรอย ส่วนผสมจากสารสกัดจากธรรมชาติลิขสิทธิ์เฉพาะของ Oriental Princess

4. La Roche-Posay Toleriane Dermallergo Night

ครีมทากลางคืน สำหรับผิวแพ้ง่าย บรรเทาอาการระคายเคืองผิว ปลอบประโลมผิว

ยี่ห้อLa Roche-Posay Toleriane Dermallergo Night
ปริมาณ50 g
ส่วนผสมสำคัญน้ำแร่ ราโรช โพเซย์
เหมาะสำหรับปลอบประโลมผิว สำหรับผิวบอบบางแพ้ง่าย

La Roche-Posay Toleriane Dermallergo Night ครีมบำรุงผิวกลางคืน สำหรับผิวแพ้ง่าย ด้วยส่วนผสมของน้ำแร่ ราโรช โพเซย์ ซึ่งเป็นลิขสิทธิ์เฉพาะของทางแบรนด์ La Roche-Posay ช่วยบรรเทาอาการระคายเคืองผิว ช่วยปลอบประโลมผิว เนื้อสัมผัสแบบเจล บางเบา สบายผิว สามารถทารอบดวงตาได้เป็นสูตรNon-comedogenic ไม่มีส่วนผสมของสารกันเสีย แอลกอฮอล์และน้ำหอม

5. Fresh Lotus Youth Preserve Dream Face Cream

คุณค่าจากซุปเปอร์โลตัส เพิ่มความชุ่มชื่น เสริมสร้างความแข็งแรงให้ผิว ผิวสดชื่นผ่อนคลาย

ยี่ห้อFresh Lotus Youth Preserve Dream Face Cream
ปริมาณ15 ml
ส่วนผสมสำคัญสารสกัดจากบัว สารสกัดจากใบพีช และเชียร์บัตเตอร์
เหมาะสำหรับเติมความชุ่มชื่นให้ผิว

Fresh Lotus Youth Preserve Dream Face Cream มอยส์เจอไรเซอร์บำรุงผิวสูตรกลางคืน เนื้อสัมผัสบางเบา สบายผิวเคลือบผิวไว้เพื่อมอบความชุ่มชื่นให้ผิวได้ดี สามารถเติมความชุ่มชื่นให้ผิวได้ทันทีหลังทา ส่วนผสมจากนวัตกรรม Super Lotus ต่อต้านอนุมูลอิสระ ต่อต้านริ้วรอยแห้งวัย ได้จากการนำต้นบัวเข้ากระบวนการสกัดอย่างพิถีพิถัน สารสกัดมีความเข้มข้น และสารสกัดจากใบพีช ช่วยฟื้นบำรุงดีท็อกซ์ผิวให้ผิวสดชื่นผ่อนคลาย ขณะนอนหลับ เมื่อใช้อย่างต่อเนื่องผิวดูเรียบเนียน อ่อนนุ่ม เหมาะสำหรับผู้ที่ผิวได้รับผลกระทบจากมลภาวะแวดล้อม ผู้ที่พักผ่อนไม่เพียงพอ

6. THE BODY SHOP VITAMIN E NIGHT CREAM

ไนท์ครีม คืนความเปล่งปลั่งสดใส ยามหลับ มอบความชุ่มชื่นยาวนาน 96 ชั่วโมง

ยี่ห้อTHE BODY SHOP VITAMIN E NIGHT CREAM
ปริมาณ50 ml
ส่วนผสมสำคัญวิตามินอีและวีทเจิร์ม ออยล์
เหมาะสำหรับเติมความชุ่มชื่นให้ผิว

THE BODY SHOP VITAMIN E NIGHT CREAM ครีมบำรุงผิวหน้า สูตรทากลางคืน เนื้อครีมเข้มข้น แต่สามารถซึมลงสู่ผิวได้ดี ไม่เหนียวเหนอะหนะ ช่วยป้องกันผิวสูญเสียความชุ่มชื่น ส่วนผสมจากวิตามินอี กรดไฮยารูโรนิกที่ได้จากการหมักชีวภาพจากPomacle ประเทศฝรั่งเศส และเนยโกโก้ จากกานา สูตรอ่อนโยนจากธรรมชาติที่สามารถใช้ได้ทุกสภาพผิว ผิวดูเปล่งปลั่งสดชื่นสดใส

7. No7 Pure Retinol Night Repair Cream

ส่วนผสมจากเรตินอลเข้มข้น ลดเลือน 7 สัญญาณการเกิดริ้วรอยแห่งวัย ผิวชุ่มชื่น กระชับเรียบเนียน

ยี่ห้อNo7 Pure Retinol Night Repair Cream
ปริมาณ50 ml
ส่วนผสมสำคัญเรตินอลเข้มข้น
เหมาะสำหรับลดเลือนการเกิดริ้วรอยแห่งวัย

No7 Pure Retinol Night Repair Cream ครีมบำรุงผิวกลางคืน ส่วนผสมสำคัญจากเรตินอลเข้มข้น ที่ได้รับการพิสูจน์ว่าสามารถลด 7 สัญญาณการเกิดริ้วรอยแห่งวัย อย่างริ้วรอยและร่องลึก ให้ผิวชุ่มชื่น กระชับเรียบเนียนช่วยปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ จุดด่างดำดูจางลง เป็นสูตรอ่อนโยน เหมาะสำหรับผิวบอบบบางระคายเคืองง่าย ผ่านการทดสอบโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง

8. Pond’s Age Miracle Facial Cream Night Cream

ฟื้นบำรุงผิวข้ามคืน เติมเต็มร่องริ้วรอย ผิวตึงกระชับเรียบเนียน ผิวดูอ่อนเยาว์

ยี่ห้อPond’s Age Miracle Facial Cream Night Cream
ปริมาณ45 g
ส่วนผสมสำคัญเรตินอล ซี คอมเพลกซ์ วิตามินบี 3
เหมาะสำหรับลดเลือนริ้วรอย

Pond’s Age Miracle Facial Cream Night Cream ครีมกลางคืนที่ช่วยเรื่องลดเลือนริ้วรอย ให้ผิวดูกระจ่างใส่เปล่งปลั่ง เผยผิวใหม่ที่เนียนนุ่มชุมชื่น ด้วยเทคโนโลยี เรตินอล ซี คอมเพลกซ์ ที่ช่วยเรื่องลดริ้วรอยแบบnon-stop เนื้อครีมเนียนนุ่ม ซึมลงสู่ผิวได้ดี ช่วยลดเลือนริ้วรอยตีนกา ให้ผิวดูอ่อนเยาว์

9. L’Oréal Paris Aura Perfect Night Cream

เติมความชุ่มชื่นยามค่ำคืน ผิวกระจ่างใส ไม่ทิ้งคราบเหนียวเหนอะหนะ เพื่อผิวสว่างสดใส มีออร่า

ยี่ห้อL’Oréal Paris Aura Perfect Night Cream
ปริมาณ50 ml
ส่วนผสมสำคัญวิตามินอี ทัวร์มาลีน
เหมาะสำหรับเพิ่มความชุ่มชื่น ขาวกระจ่างใส

L’Oréal Paris Aura Perfect Night Cream ครีมบำรุงผิวสูตรกลางคืนที่เน้นเรื่องผิวกระจ่างใส ด้วยส่วนผสมของวิตามินอี และทัวร์มาลีนอัญมณีสีชมพูที่ช่วยฟื้นฟูผิวให้กระจ่างใสเปล่งประกายอมชมพู ป้องกันผิวหมองคล้ำจากรังสียูวี มลภาวะได้อย่างมีประสิทธิภาพ สารสกัดเข้มข้นฟื้นฟูผิวอย่างล้ำลึก เพื่อผิวสวยสดใสในทุกเช้า เนื้อสัมผัสเนียนนุ่ม กลิ่นหอมจากดอกไม้ สำหรับผิวแพ้ง่ายจะมีส่วนผสมของน้ำหอมและซิลิโคน ควรทดสอบก่อนใช้

10. Himalaya Revitalizing Night Cream

ฟื้นฟูสภาพผิว เพื่อผิวเปล่งปลั่งกระจ่างใส เรียบเนียน อ่อนกว่าวัย อ่อนโยนด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ

ยี่ห้อHimalaya Revitalizing Night Cream
ปริมาณ50 g
ส่วนผสมสำคัญสารสกัดจากมะเขือเทศ สารสกัดดอกลิลลี่ขาว
เหมาะสำหรับผิวเปล่งปลั่งกระจ่างใส

Himalaya Revitalizing Night Cream ครีมบำรุงผิว สูตรกลางคืน เหมาะกับทุกสภาพผิว ด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติปราศจากสารกันเสีย แอลกอฮอล์ ซิลิโคน เนื้อครีมเนียนนุ่ม บางเบา เกลี่ยง่าย ไม่ทิ้งคราบมันไม่ทำให้ผิวเหนียวเหนอะหนะ ส่วนผสมจากสารสกัดจากมะเขือเทศ ช่วยให้ผิวกระจ่างใส มีชีวิตชีวา สารสกัดจากดอกลิลลี่ขาว ช่วยบำรุงผิวให้เรียบเนียน อ่อนกว่าวัย

ไนท์ครีม (Night Cream)

ครีมกลางคืน หรือ ไนท์ครีม คือ ครีมบำรุงผิวที่มีความเข้มข้นสูงมีเนื้อครีมที่หนากว่าครีมสำหรับทาในตอนกลางวัน เนื่องจากในตอนกลางคืนจะไม่ต้องกังวลในเรื่องของแสงแดด ความร้อนหรือเหงื่อ ส่วนผสมของครีมกลางคืนบางชนิดจึงจะไม่เหมาะสมหากนำมาใช้ในตอนกลางวัน การทาครีมกลางคืนให้ได้ผลดีที่สุด ควรใช้เป็นขั้นตอนสุดท้ายของการบำรุงผิว เนื่องจากเนื้อครีมมีความเข้มข้นสูงที่สุดและครีมกลางคืนยังช่วยกักเก็บความชุ่มชื่นให้ผิวได้ดีเวลาที่คุณหลับโดยเฉพาะผู้ที่นอนเปิดเครื่องปรับอากาศทั้งคืนการทาครีมกลางคืนเหมาะสมที่สุด

สลิปปิ้งมาส์ก VS ไนท์ครีม ต่างหรือเหมือนกัน อย่างไร

บางท่านอาจยังมีความสับสนว่า ครีมทากลางคืน และ สลิปปิ้งมาส์ก เหมือนหรือแตกต่างกันอย่างไร เราจะอธิบายอย่างเข้าใจง่ายๆคือ ครีมทากลางคืนเป็นครีมบำรุงผิวที่ทาเป็นขั้นตอนสุดท้ายหลังการทาครีมบำรุงผิวทุกชนิด เน้นส่วนผสมที่ช่วยเรื่องการให้ความชุ่มชื่นกับผิวในตอนกลางคืนอย่างล้ำลึก เนื้อครีมมักมีความเข้มข้นมากๆ

และในส่วนของสลิปปิ้งมาส์กจะเป็น ครีมบำรุงหน้า ที่ไม่จำเป็นจะต้องใช้เป็นประจำทุกวันเป็น ครีมบำรุงผิว เสริมสำหรับในวันที่เราต้องการบูสท์ผิว อย่างล้ำลึก เนื้อครีมมีส่วนผสมที่มีความเข้มข้นสูงเน้นการบำรุงผิวอย่างเร่งด่วน ฟื้นฟูผิวจากแสงแดด มลภาวะ หรือผู้ที่มีผิวเสื่อมโทรมขาดการบำรุง เพื่อให้ผิวได้รับการบำรุงอย่างเต็มที่ตื่นขึ้นมาผิวจะดูอิ่มฟูอย่างชัดเจน ปริมาณการใช้ ครีมทากลางคืน เราจะใช้ปริมาณเท่ากับครีมบำรุงผิวทั่วๆไปประมาณเท่าเหรียญบาทแล้วทาทั่วใบหน้า ส่วนสลิปปิ้งมาส์กสามารถที่จะทาหนาๆได้ แต่แนะนำให้ใช้สัปดาห์ 2 ครั้งก็เพียงพอ

วิธีการเลือก ซื้อครีมกลางคืน

5 วิธีเลือกซื้อ

1. เลือกครีมกลางคืนที่ให้ความชุ่มชื่นกับผิว

ไม่ว่าคุณจะมีสภาพผิวแบบใด เรื่องการเติมความชุ่มชื่น ให้กับผิวเป็นสิ่งที่มีความสำคัญ เพราะหากผิวมีความชุ่มชื่นอิ่มน้ำก็จะช่วยให้ผิวสมดุลสุขภาพผิวแข็งแรง นั่นเอง เพราะฉะนั้นครีมบำรุงผิวกลางคืนจำเป็นจะต้องมีส่วนผสมที่ช่วยเรื่องให้ความชุ่มชื่นกับผิว เช่น เซราไมด์ กรดไฮยารูลอนิก กลีเซอรีน ว่านหางจระเข้ เป็นต้น หรือหากยังไม่แน่ใจว่ายี่ห้อไหนให้ความชุ่มชื่นได้ดี ก็สามารถดูจากรีวิวผู้ใช้คนอื่นๆก็ได้เช่นเดียวกัน

2. เลือกครีมกลางคืนที่เหมาะกับสภาพผิว

เนื่องจากผิวของแต่ละคน มีสภาพผิวที่แตกต่างกันได้ การเลือกครีมทากลางคืนก็ควรเลือกที่เหมาะกับสภาพผิวของแต่ละคนอย่างผู้ที่มีผิวแห้งขาดน้ำ ควรเลือกครีมกลางคืนที่เน้นเรื่องเติมความชุ่มชื่นให้ผิว หากคุณมีผิวมันสามารถเลือกครีมที่เข้มข้นน้อยลงและสามารถซึมลงสู่ผิวได้ดี ไม่ทิ้งความมันบนใบหน้า

3. เลือกจากเนื้อสัมผัส

ครีมทากลางคืน มีเนื้อสัมผัสที่มีความหลากหลาย เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของแต่ละสภาพผิว ซึ่งมีทั้งแบบที่เป็นเนื้อครีมเข้มข้นสำหรับผิวแห้งมากๆ เนื้อเจลบางเบาซึมเร็วให้ความรู้สึกที่เย็นสดชื่น เหมาะสำหรับผิวมัน และสำหรับผู้ที่มีผิวแพ้ง่ายเราแนะนำให้เลือกสูตรที่ไม่มีกลิ่น หรือเป็นกลิ่นหอมตามธรรมชาติเพื่อลดการระคายเคืองผิว

4. สำหรับผู้มีปัญหาเรื่องริ้วรอย เลือกครีมกลางคืนสูตรลดเลือนริ้วรอย

เมื่อเราเริ่มอายุมากขึ้น คอลลาเจนจะสร้างได้ลดลงทำให้มีปัญหาริ้วรอยเกิดขึ้นได้ การใช้ครีมกลางคืน สูตรลดเลือนริ้วรอย Anti – aging จะช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยตามวัย เช่น ส่วนผสมของเรตินอล อนุพันธ์วิตามินซี โคเอนไซม์คิวเท็น วิตามินอี สารสกัดจากชะเอมเทศ เป็นต้น เมื่อใช้เป็นประจำอย่างสม่ำเสมอจะสามารถช่วยลดเลือนการเกิดริ้วรอย ผิวดูกระชับ เรียบเนียนขึ้น

5. ครีมทากลางคืนสูตรWhitening

ครีมทากลางคืน สูตร Whitening เน้นเรื่องการจัดการความหมองคล้ำ จุดด่างดำ ปรับสีผิวให้ดูกระจ่างใส มักมีส่วนผสมของ อนุพันธ์วิตามินซี อาร์บูติน วิตามินเอ วิตามินบี3 สารสกัดจากดอกคาโมมายด์ 4MSK สารสกัดจากรกแกะ กรดโคจิก เป็นต้น

Author

 • Warisa

  Warisa คือผู้ที่หลงใหล และ เชี่ยวชาญในวงการความงาม ด้วยความรู้ที่ลึกซึ้งเกี่ยวกับสกินแคร์ และการแต่งหน้า เธอมักจะทดลองและรีวิวผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง และไม่หยุดยั้งที่จะแบ่งปันเคล็ดลับการดูแลผิวและการเลือกใช้เครื่องสำอางค์ที่เหมาะสมกับลุคและไลฟ์สไตล์ของแต่ละบุคคล Warisa ไม่เพียงแค่เน้นเรื่องความสวยงามภายนอกเท่านั้น แต่ยังช่วยให้ผู้อ่านเข้าใจถึงความสำคัญของการดูแลสุขภาพผิวอย่างธรรมชาติ และการมีไลฟ์สไตล์ที่ดีเพื่อความงามที่ยั่งยืนอีกด้วย

บทสรุป

การใช้ ครีมทากลางคืน เป็นประจำทุกวันมีความจำเป็นมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่เริ่มมีอายุเข้าวัยกลางคนที่ผิวเริ่มสูญเสียความชุ่มชื่นได้ง่าย ทำให้ผิวหนังเริ่มมีริ้วรอยตามมา การทาครีมทากลางคืนที่มีส่วนผสมของเนื้อครีมที่เข้มข้นจะช่วยเติมความชุ่มชื่นให้ผิว พร้อมกักเก็บความชุ่มชื่นไว้ได้ยาวนาน ทำให้เกิดริ้วรอยได้ช้าลงและยังช่วยให้ผิวของเรามีสุขภาพดี อยู่เสมอ

บทความที่เกี่ยวข้อง