9 ไพรเมอร์ ยี่ห้อไหนดี 2022 ช่วยเบลอรูขุมขน พร้อมคุมมัน

ไพรเมอร์ ถูกและดีคุณเคยประสบปัญหาเหล่านี้ไหม เช่น หน้ามันเยิ้มระหว่างวัน แต่งหน้าตอนเช้าสวยมากพอตกเย็นเครื่องสำอางไหลเยิ้มหน้าไม่เหลือความสวยงาม หรือจะเป็นปัญหาเรื่องริ้วรอยจากรอยแดง รอยดำ รูขุมขนกว้างมาก ปกปิดยังไงก็เอาไม่อยู่ แน่นอนว่าหลายคนต้องเจอกับปัญหาเหล่านี้อย่างแน่นอน จะดีไหมหากมีเครื่องสำอางที่มาช่วยเนรมิตผิวของคุณให้สวยใส หน้าไม่มัน แต่งหน้าติดทนนานทั้งวัน เครื่องสำอางนั้นก็คือ เจ้า ไพรเมอร์ นั่นเองค่ะสาวๆ บางคนอาจคุ้นเคยกับไพรเมอร์กันมาบ้างแล้วแต่บางคนอาจจะยังไม่รู้จักและยังใช้ไม่เป็น ไม่ต้องกังวลเลยค่ะเพราะไพรเมอร์นั้นใช้ได้ง่าย แต่มีประสิทธิภาพที่ช่วยให้ผิวคุณดูดีขึ้นได้มากทีเดียว

บทความนี้เราจะมาทำความรู้จักกับผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางที่ชื่อว่า ไพรเมอร์กันว่ามีคุณสมบัติอย่างไร ช่วยเรื่องอะไรบ้าง วิธีการใช้ทำอย่างไร ถ้าหากอยากซื้อจะต้องมีวิธีการเลือกอย่างไร และเพื่อให้ง่ายมากขึ้นไปอีกเราได้แนะนำ 10 ไพรเมอร์ ยี่ห้อไหนดี มาแนะนำให้คุณได้เลือกใช้ตามความชอบได้เลยค่ะ น่าสนใจมากทีเดียวตามมาเลยค่ะจะได้สวยไปพร้อมกันเลย

Primer คือ

ก่อนที่จะไปเลือก ซื้อไพรเมอร์กัน เรามาทำความรู้จักกับ ไพรเมอร์ กันก่อนดีกว่าค่ะจะได้รู้ว่าคืออะไรและช่วยให้ผิวของเราดีขึ้นได้อย่างไร ไพรเมอร์ คือ ผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางชนิดหนึ่ง ซึ่งทำหน้าที่ปรับสภาพผิวให้พร้อมก่อนการแต่งหน้า หรือที่เรียกว่าเป็น Base Makeup ก่อนการทารองพื้นนั่นเองค่ะ การใช้ไพรเมอร์จะช่วยปรับสภาพผิวของเราให้เตรียมพร้อมเพื่อจะได้แต่งหน้าได้ง่ายๆ

ไพรเมอร์ นั้นมีเนื้อสัมผัสอยู่หลายรูปแบบ แตกต่างกันออกไป เช่น ไพรเมอร์เนื้อซิลิโคน เนื้อน้ำ เนื้อครีม โดยไพรเมอร์นั้นจะมีคุณสมบัติเด่นๆ ในเรื่องการเบลอหรือ การอำพรางรูขุมขน ของเราที่จากกว้างๆให้ดูเรียบเนียนมากขึ้น เนื้อไพรเมอร์ จะไปเติมร่องรอยลึกของรูขุมขนหรือร่องหลุมสิวต่างๆให้เรียบเนียนแต่งหน้าง่ายมากขึ้นช่วยให้เครื่องสำอางติดทนนาน และยังช่วยควบคุมความมันบนใบหน้า การใช้ไพรเมอร์จะใช้ในบริเวณที่มีรูขุมขนกว้างหรือบริเวณที่มีความมันมากเป็นพิเศษ เช่นแก้ม จมูก หรือถ้ามันมากทาทั่วหน้าก็ได้เช่นกัน

9 อันดับ ไพรเมอร์ ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2022

 1. LAURA MERCIER Pure Canvas Primer
 2. ไพรเมอร์ BECCA Ever Matte Poreless Priming Perfector
 3. ไพรเมอร์ Benefit The Porefessional
 4. MAKE UP FOR EVER Shine Control Primer
 5. SMASHBOX Photo Finish Primer Water
 6. HourglassVeil Mineral Primer
 7. Fenty Beauty Pro Filt’r Instant Retouch Primer
 8. nnisfree No Sebum Blur Primer
 9. Bisous Bisous Love Blossom Silky Pore Primer
mans promo

1. LAURA MERCIER Pure Canvas Primer

ไพรเมอร์สูตรบางเบาสบายผิว เพิ่มความชุ่มชื่น ไม่มีส่วนผสมของซิลิโคน ไม่อุดตันรูขุมขน

ยี่ห้อLAURA MERCIER Pure Canvas Primer
ปริมาณ50 ml
ส่วนผสมสำคัญสารสกัดจากชาเขียว, วิตามินซี Glycerin, Squalane, Plankton Extract
สภาพผิวทุกสภาพผิว ผิวแพ้ง่ายใช้ได้
เนื้อสัมผัสเนื้อเหลว สีชมพู, เหลือง, ส้ม, ใส, ขาวขุ่น

LAURA MERCIER Pure Canvas Primer ไพรเมอร์เกรดพรีเมี่ยม รุ่นใหม่ล่าสุด ที่มีมาให้เลือก 6 สูตร เนื้อไพรเมอร์บางเบาสบายผิว สไตล์ Flawless Skin ทาแล้วไม่รู้สึกว่าหนักหน้า ไม่มีส่วนผสมของซิลิโคนและน้ำมัน จึงไม่ทำให้เกิดการอุดตันผิว เป็นไพรเมอร์ที่ช่วยฟื้นบำรุงผิว กักเก็บความชุ่มชื่น ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด เหมาะกับสภาพอากาศของประเทศไทยและสภาพผิวของสาวเอเชีย ช่วยอำพรางรูขุมขนได้ดี ผิวดูละมุนเรียบเนียน ดูดซับน้ำมันระหว่างมันได้ ควบคุมความมันเนื้อครีมสีขาวแบบเหลวนุ่มเหลว เกลี่ยง่ายมากกกกก แห้งไว ไม่เหนียวหน้า ทาแล้วผิวแมตต์เนียนสนิททันที

2. BECCA Ever Matte Poreless Priming Perfector

ไพรเมอร์โดนใจสาวผิวมัน ควบคุมความมัน 12 ชั่วโมง เข้าได้กับทุกสีผิว เมคอัพติดทนนาน

ยี่ห้อBECCA Ever Matte Poreless Priming Perfector
ปริมาณ40 ml
ส่วนผสมสำคัญสารสกัดจากธรรมชาติ
สภาพผิวผิวผสม ผิวมัน
เนื้อสัมผัสเนื้อครีมสีเนื้อ

หากใครที่ผิวมันยังหาไพรเมอร์ที่เหมาะสมไม่ได้ BECCA Ever Matte Poreless Priming Perfector เป็นไพรเมอร์ที่ใช้สารสกัดจากธรรมชาติเนื้อครีม ไม่มีน้ำมัน แอลกอฮอล์ และน้ำหอม น่าจะตอบโจทย์ความต้องการของคุณได้ดี เป็นไพรเมอร์ที่ช่วยปรับสภาพผิวให้เรียบเนียนเนื้อครีมสีเนื้อ เกลี่ยง่ายเมื่อเกลี่ยแล้วจะเปลี่ยนเป็นสีใส จึงเข้าได้กับทุกสภาพผิว ใช้ในปริมาณเพียงเล็กน้อย ก็สามารถเกลี่ยได้ทั่วใบหน้า อำพรางรูขุมขนได้ดีมาก ช่วยให้เครื่องสำอางติดทนนาน สามารถคุมความมันได้ยาวนานถึง 12 ชั่วโมง เหมาะกับสาวผิวมันที่ต้องการลดความมันบนใบหน้า ให้ลุคที่ดูแมตต์ ผิวมันทาทั่วใบหน้าส่วนผิวผสมควรทาเฉพาะบริเวณ T-Zone เพราะส่วนที่ไม่มันอาจจะแห้งมากเกินไป

3. Benefit The Porefessional

บางเบา เกลี่ยง่าย ควบคุมความมันตลอดวัน อำพรางรูขุมขนได้เรียบเนียน ไม่เป็นคราบ

ยี่ห้อBenefit The Porefessional
ปริมาณ22 ml
ส่วนผสมสำคัญวิตามินอี
สภาพผิวทุกสภาพผิว
เนื้อสัมผัสสีเนื้อ ซิลิโคน

หากพูดถึงไพรเมอร์ที่ดีที่สุดใครๆก็จะต้องถึง Benefit The Porefessional ไพรเมอร์ในตำนานที่บล็อกเกอร์ไม่ว่าจะเป็นรุ่นใหม่รุ่นเก่าต่างเทใจให้ว่าเป็นไพรเมอร์สำหรับสาวผิวมันที่มีปัญหาเรื่องรูขุมขน และแต่งหน้าไม่ค่อยติด เนื้อสัมผัสแบบซิลิโคนเกลี่ยง่าย สามารถกลบหลุมสิว ปกปิดรูขุมขนได้เรียบเนียนผิวดูผู้ดีมากๆ ใช้แล้วเครื่องสำอางติดทนนานตลอดวัน ช่วยให้เกลี่ยรองพื้นได้เนียนมากขึ้น เข้าได้กับทุกสีผิว ควบคุมความมันดีเลิศ ไม่ต้องกังวลว่าจะเป็นคราบ ทาแล้วผิวสุขภาพดีไม่แห้งหรือมันจนเกินไป มีส่วนผสมจากวิตามินอี ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน รีวิวจากผู้ใช้บอกว่าถึงแม้จะเป็นเนื้อซิลิโคนหากล้างหน้าให้สะอาดก็ไม่ทำให้เกิดสิวอย่างแน่นอน

shopeepromo

4. MAKE UP FOR EVER Shine Control Primer

ปรับสีผิวให้เรียบเนียนสม่ำเสมอ ควบคุมความมัน เนื้อครีมเกลี่ยง่ายไม่หนักหน้า

ยี่ห้อMAKE UP FOR EVER Shine Control Primer
ปริมาณ30 ml
ส่วนผสมสำคัญไม่ระบุ
สภาพผิวผิวมันสีผิวไม่สม่ำเสมอ
เนื้อสัมผัสเนื้อครีมนุ่ม

MAKE UP FOR EVER Shine Control Primer ไพร์เมอร์นี้เหมาะสำหรับสาวๆที่มีสีผิวไม่สม่ำเสมอ เพราะสามารถปรับสีผิวให้ดูสม่ำเสมอเรียบเนียน และสาวๆที่หน้ามันก็ไม่ต้องกังวลเพราะสามารถควบคุมความมันได้ลุคแมตต์ ไม่ทำให้หน้ามันหน้าวาว ได้ลุคดูใสเด้งแบบธรรมชาติ พร้อมทั้งยังช่วยให้เกลี่ยรองพื้นได้ง่าย เครื่องสำอางติดทนนานถึง 3 เท่า เนื้อไพร์เมอร์เนื้อนุ่มเนียน เกลี่ยง่าย ไม่รู้สึกว่าทำให้หนักหน้า เป็นไพรเมอร์อีกหนึ่งตัวที่มีคุณภาพดีที่หากคุณมีผิวที่ไม่เรียบเนียนเสมอกันเช่นรอยแดง รอยคล้ำไพรเมอร์จาก MAKE UP FOR EVER ก็ถือว่าดีมาก มีการปรับปรุงสูตรใหม่อยู่ตอนนี้ซึ่งสามารถดูได้ที่เคาน์เตอร์ MAKE UP FOR EVER

5. SMASHBOX Photo Finish Primer Water

ไพรเมอร์เนื้อน้ำ ใช้งานง่ายเพียงฉีด เนื้อบางเบา สบายผิว ปราศจากสารกันเสีย

ยี่ห้อSMASHBOX Photo Finish Primer Water
ปริมาณ116 ml
ส่วนผสมสำคัญCaffeine
สภาพผิวทุกสภาพผิว
เนื้อสัมผัสไพรเมอร์แบบน้ำ

สาวๆคนไทยไม่ชอบเนื้อไพรเมอร์แบบครีมมาลองไพรเมอร์แบบน้ำในรูปแบบสเปรย์จาก SMASHBOX Photo Finish Primer Water ไพรเมอร์ที่ได้รับการรีวิวจากผู้ใช้ว่าใช้งานได้ง่ายมากเพียงฉีดไปที่ผิวตบๆเสร็จลงเครื่องสำอางต่อได้เลยนอกจากนี้ฉีดก่อนแต่งหน้าแล้วยังสามารถใช้เป็น Finishing Sprayฉีดหลังแต่งหน้าก็ได้เช่นกัน ช่วยให้เครื่องสำอางติดทนนานทั้งวัน บางเบาสบายผิวไม่หนักหน้า ไม่เหนียวหน้า ไม่เป็นคราบ ได้ลุคโกลว์ๆผิวดูฉ่ำเหมือนสาวเกาหลี เก็บกักความชุ่มชื่นไว้ใต้ชั้นผิว ได้อย่างยาวนาน ใช้งานง่าย ผู้ที่หัดใช้ไพรเมอร์ใหม่ๆ ลองตัวนี้ดีมาก ขนาดพกพาสะดวกหมดปัญหาเรื่องการอุดตันเนื่องจากแห้งเร็วไม่มีส่วนผสมของซิลิโคน ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม

6. Hourglass Veil Mineral Primer

เนื้อบางเบา เกลี่ยง่าย พร้อมปกป้องผิวจากแสงแดด และบำรุงผิวในขั้นตอนเดียว ผิวแพ้ง่ายใช้ได้

ยี่ห้อHourglass Veil Mineral Primer
ปริมาณ8.9 ml
ส่วนผสมสำคัญอุดมด้วยแร่ธาตุต่างๆ
สภาพผิวทุกสภาพผิว ผิวแพ้ง่ายใช้ได้
เนื้อสัมผัสเนื้อซาติน สีขาวขุ่น

Hourglass Veil Mineral Primer เป็นไพรเมอร์ที่มีคุณสมบัติพิเศษที่นอกจากจะช่วยเรื่องการปกปิดรอยดำรอบแดง ปกปิดรูขุมขนได้อย่างเรียบเนียนแล้วยังมีสารบำรุงจากแร่ธาตุต่างๆที่ช่วยบำรุงผิว และยังสารป้องกันแสงแดดปกป้องผิวจากรังสี UV ด้วย SPF 15 ไพรเมอร์เนื้อซาตินสีขาวขุ่น เกลี่ยง่าย บางเบา ปรับสภาพผิวให้เรียบเนียนและกระจ่างใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ ช่วยทำให้เครื่องสำอางติดทนนาน ไพรเมอร์จาก Hourglass กันน้ำเครื่องสำอางอยู่ติดทนนานถึงแม้จะเจอความชื้น เนื้อไพรเมอร์สามารถเข้าได้กับทุกสีผิวไม่ว่าจะเป็นผิวขาวหรือผิวคล้ำ หรือหากคุณมีผิวแพ้ง่ายก็สามารถที่จะใช้ได้เช่นกัน เนื่องจากมีความปลอดภัยปราศจากน้ำมัน ไร้สารพาราเบน น้ำหอม สารสังเคราะห์ ซัลเฟต พาทาเลต กลูเตนVegan และยังใส่ใจสิ่งแวดล้อมไม่มีการทดลองกับสัตว์อีกด้วย

7. Fenty Beauty Pro Filt’r Instant Retouch Primer

เนื้อละมุนบางเบา ควบคุมความมันหน้าไม่มัน ไม่เป็นคราบ ไม่อุดตันรูขุมขน ผิวเรียบเนียนเป๊ะทั้งวัน

ยี่ห้อFenty Beauty Pro Filt’r Instant Retouch Primer
ปริมาณ32 ml
ส่วนผสมสำคัญไม่ระบุ
สภาพผิวผิวธรรมดา – ผิวมัน
เนื้อสัมผัสเนื้อครีมสีขาวขุ่น

Fenty Beauty Pro Filt’r Instant Retouch Primer ไพรเมอร์เนื้อละมุนเหมาะมากสำหรับสาวผิวมัน หน้ามันเยิ้มระหว่างวัน เพราะไพรเมอร์นี้สามารถช่วยคุณได้ช่วยควบคุมความมันบนใบหน้า เครื่องสำอางติดทานนาน หน้าสวยใสอย่างเป็นธรรมชาติ ช่วยให้การแต่งหน้าง่ายมากขึ้นเกลี่ยรองพื้นได้เรียบเนียน เนื้อบางเบาสบายผิวไม่หนักหน้าและไม่อุดตันรูขุมขน เนื้อครีมสีขาวขุ่นแต่สามารถใช้ได้กับทุกสีผิวไม่ทำให้หน้าลอย ใช้เพียงนิดหน่อยเท่านั้นก็สามารถเกลี่ยได้ทั่วหน้าจึงประหยัดได้ลุคแมตต์โดนใจสาวผิวมัน รูขุมขนกว้างผิวหน้าสีผิวไม่สม่ำเสมอ รับรองว่าเมื่อได้ใช้จะเป็นลูกรักประจำโต๊ะเครื่องแป้งของคุณอย่างแน่นอน

8. innisfree No Sebum Blur Primer

ไพรเมอร์สารสกัดจากธรรมชาติ ควบคุมความมัน ปกปิดริ้วรอยและรูขุมขนได้อย่างเรียบเนียน

ยี่ห้อinnisfree No Sebum Blur Primer
ปริมาณ25 ml
ส่วนผสมสำคัญJeju Green Persimmon Extract, Kaki Fruit Extract, Camellia Japonica Leaf Extract, Mineral Salts, Mentha Arvensis Leaf Extract
สภาพผิวผิวผสม-ผิวมัน
เนื้อสัมผัสเนื้อซิลิโคน

innisfree No Sebum Blur Primer ไพรเมอร์จากเกาหลีที่ขายดีที่สุด ไพรเมอร์ตัวนี้ไม่ธรรมดาเพราะใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติจากแหล่งที่ดีที่สุดอย่างเกาะเซจู รีวิวจากผู้ใช้บอกว่ามีความคล้ายคลึงกับการใช้ไพรเมอร์จาก Benefit ที่ฮิตในตำนานในราคาเบาๆ มีส่วนผสมจากธรรมชาติอย่างลูกพลับสีเขียวมินต์จากเกาะเชจู ในเรื่องของประสิทธิภาพของไพรเมอร์นั้นก็ดีงามไม่แพ้ไพรเมอร์จากยุโรป ไม่ว่าจะเป็นการการปกปิดรูขุมขน และปรับผิวหน้าให้ดูเรียบเนียนพร้อมสำหรับการแต่งหน้าช่วยให้เครื่องสำอางติดทนนาน ลดความมันบนใบหน้า นอกจากนี้ส่วนผสมของลูกพรับสีเขียวยังช่วยบำรุงผิวให้เนียนนุ่มรูขุมขนกระชับผิวสุขภาพดี แนะนำมากสำหรับสาวผิวผสม-ผิวมัน หากผิวแห้งอาจจะเกลี่ยยากหน่อยนะคะ

9. Bisous Bisous Love Blossom Silky Pore Primer

ไพรเมอร์เนื้อบางเบา เบลอรูขุมขนได้เนียนสนิท รองพื้นติดทนนาน หน้าไม่ดรอประหว่างวัน

ยี่ห้อBisous Bisous Love Blossom Silky Pore Primer
ปริมาณ30 g
ส่วนผสมสำคัญWillow Bark Extrac Snail Extract Arbutin Hydrolyzed Collagen
สภาพผิวทุกสภาพผิว
เนื้อสัมผัสเนื้อซิลิโคน

Bisous Bisous Love Blossom Silky Pore Primer ไพรเมอร์ราคาเบาๆที่มีคุณภาพดี เกลี่ยง่ายบางเบา ด้วยเนื้อไพรเมอร์แบบซิลิโคน สีขาวใส เกลี่ยง่าย ไม่หนักหน้า ใช้ได้กับทุกสีผิว ได้รับการรีวิวว่าเบลอรูขุมขนได้ดีแบบสุดๆไม่ว่ารูขุมขนกว้างแค่ไหนตัวนี้ทาแล้วรอดแน่นอน ช่วยควบคุมความมันระหว่างวัน เครื่องสำอางติดทนนาน แต่งหน้าง่ายแต่งหน้าเร็ว หน้าไม่มัน หน้าไม่ดรอบระหว่างวัน เหมาะสำหรับสาวหน้ามันแต่งหน้าไม่ติดและมีริ้วรอยบนใบหน้า นอกจากนี้ยังช่วยบำรุงผิวด้วยส่วนผสมจาก Willow Bark Extract ช่วยปรับผิวเรียบเนียนนุ่มน่าสัมผัส รูขุมขนกระชับ Snail Extract ช่วยเติมความชุ่มชื่นให้ผิวดูสดใสอิ่มน้ำ Arbutin ช่วยปรับผิวหน้าให้กระจ่างใส และHydrolyzed Collagen เติมเต็มริ้วรอยให้ดูตื้นขึ้น ราคาไม่แรงแถมประโยชน์เยอะขนาดนี้ไม่ซื้อไม่ได้แล้ว

เลือกซื้อไพรเมอร์อย่างไรดี

4 วิธีการเลือก มีดังนี้

ดูส่วนผสมของไพรเมอร์

ไพรเมอร์แต่ละยี่ห้อจะมีส่วนผสมที่แตกต่างกันออกไป เพื่อให้เนื้อสัมผัสที่แตกต่างกันเช่น เนื้อซิลิโคน เนื้อน้ำ เนื้อครีม จะเลือกใช้แบบไหนขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละคน และส่วนผสมของ มอยเจอร์ไรเซอร์ จะเหมาะกับผู้ที่มีผิวแห้ง ส่วนผสมจากธรรมชาติ เช่น วิตามินอี สารสกัดจาก ว่านหางจระเข้ เหมาะกับผิวที่แพ้ง่าย บอบบางหรือ ผิวมันควรเลือกสูตร Oil Free ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน และซิลิโคนเพื่อลดการอุดตัน

ดูจากสภาพผิว

 • ผิวที่แพ้ง่าย
  ผิวแพ้ง่ายหากต้องการใช้ไพรเมอร์จะต้องดูส่วนผสมให้ดีค่ะ เพราะส่วนใหญ่จะมีปัญหาเรื่องส่วนผสมที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองผิว ควรเป็นเนื้อที่บางเบาเกลี่ยง่าย สบายผิวควร ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม แอลกอฮอล์ และสารพาราเบน ซิลิโคน
 • ผิวแห้ง
  ไพรเมอร์สำหรับผิวแห้งนั้นจะต้องมีส่วนผสมของสารบำรุงผิวอยู่ด้วยอย่างเช่น มอยเจอร์ไรเซอร์ เนื่องจาก ผิวแห้งจะมีน้ำมันเคลือบผิวน้อยมาก ผิวจึงลอกเป็นขุย ทำให้เมื่อทารองพื้นจะทำให้ผิวดูไม่เรียบเนียน แต่งหน้าไม่สวย ไม่ติดทน ไพรเมอร์ควรให้ความชุ่มชื่น ผิวดูฉ่ำวาวอิ่มน้ำ
 • ผิวมัน
  ผิวมันเป็นสภาพผิวที่เหมาะกับการใช้ไพรเมอร์มากที่สุด เนื่องจากผู้ที่มีผิวมันจะมีรูขุมขนกว้างระบายน้ำมันออกมามาก ไพรเมอร์จึงควรเลือกสูตรควบคุมความมัน ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน เนื้อบางเบาเกลี่ยง่าย ไม่อุดตันรูขุมขน
 • ผิวแบบผสม
  ผิวผสมจะมีความมันในช่วง T-ZONE ควรเลือกไพรเมอร์ที่ควบคุมความมัน วิธีใช้ให้ทาในเฉพาะบริเวณที่มีความมันบนใบหน้า ส่วนในบริเวณที่มีผิวแห้งก็ให้ครีมบำรุงผิวแทน

ปริมาณพอเหมาะ

ไพรเมอร์เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีราคาค่อนข้างสูงและใช้ในปริมาณเพียงเล็กน้อยเท่านั้น หากซื้อขวดใหญ่จะทำให้หมดอายุก่อนจะใช้หมด การใช้ไพรเมอร์จะใช้ในปริมาณเพียงเล็กน้อยเท่านั้นปริมาณที่เหมาะสมสำหรับ ไพรเมอร์คือประมาณ 1 เม็ดข้าวโพด ก็จะสามารถเกลี่ยได้ทั่วใบหน้า อายุการใช้งานที่เหมาะสมเมื่อเปิดใช้งานแล้วควรอยู่ที่1ปี

สีของไพรเมอร์

สีของไพรเมอร์ นั้นมีหลายสีขึ้นอยู่กับว่าคุณต้องแก้ปัญหาเรื่องไหน เช่น ไพรเมอร์สีใสหรือสีขาวขุ่นสามารถใช้ได้กับทุกสีผิว เน้นการอำพรางรูขุมขนให้ผิวหน้าเรียบเนียน เพื่อเตรียมผิวก่อนการลงรองพื้นในขั้นตอนต่อไป ไพรเมอร์ สีเขียว หรือเบสเขียว ช่วยปรับสภาพสีผิว รอยแดงจากสิวให้จางลง ปรับสีผิวให้ดูขาวขึ้นไม่เหมาะกับผู้ที่มีผิวคล้ำ สีชมพู ช่วยอำพรางรอยเส้นเลือดที่ผิวสำหรับผู้ที่มีผิวขาวอมชมพู เหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวขาวเท่านั้น ไพรเมอร์สีม่วงจะช่วยปรับสภาพผิวให้ดูสดใส ให้ผิวกระจ่างใสเหมือนสาวเกาหลี

บทสรุป

การลงไพรเมอร์ก็เป็นตัวช่วยอีกอย่างหนึ่งของการแต่งหน้าให้เรียบเนียนเปรียบเสมือนการเตรียมสภาพผิวให้พร้อมปกปิดร่องลึก สีผิวที่ไม่สม่ำเสมอควบคุมความมันและยังทำให้เครื่องสำอางติดทนนานอีกด้วย อย่างไรก็ตามแม้ว่าจะบอกว่าไม่อุดตันรูขุมขนแต่การล้างหน้าให้สะอาดก็เป็นเรื่องที่สำคัญที่จะช่วยให้คุณมีผิวที่สวยสะอาดใสอย่างไม่ต้องกังวลค่ะ

บทความล่าสุด