เซรั่มลดริ้วรอย / Serum to reduce wrinkles

8 เซรั่ม ไฮยาลูรอน ลดเลือนริ้วรอย ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2024

เซรั่ม-ไฮยาลูรอน-ลดเลือนริ้วรอย-ยี่ห้อไหนดีผิวเสื่อมโทรม ริ้วรอยแห่งวัย สามารถเกิดขึ้นได้กับทุกคน โดยเฉพาะสาวๆที่เริ่มเข้าสู่วัย 25 ปีขึ้น ผิวหน้าของเราจะเริ่มผลิตคอลลาเจนได้น้อยลง นอกจากอายุแล้วสภาพแวดล้อมอย่างเช่น รังสียูวี ก็ทำลายผิวหน้าของเราได้เช่นกัน ทำให้เกิดปัญหาริ้วรอย ร่องลึก ทำให้ผิวหน้าเหี่ยวย่น ดูไม่สวยงามเหมือนสมัยวัยรุ่นอีกต่อไป เพราะฉะนั้นการบำรุงผิว เมื่ออายุมากขึ้นจะต้องการการบำรุงผิวอย่างล้ำลึก การใช้เซรั่มลดเลือนริ้วรอยจึงเป็นสิ่งที่สำคัญที่เราไม่ควรมองข้าม
การบำรุงผิวด้วยเซรั่มสูตรเข้มข้นจะช่วยให้ผิวของเราได้รับการฟื้นฟูอย่างล้ำลึก เป็นวิธีที่สามารถทำได้ง่ายโดยที่สุด ตอนนี้มีเซรั่มวางจำหน่ายมากมายทั้งระดับเคาน์เตอร์แบรนด์และแบบเซรั่มทั่วไปที่หาซื้อได้ง่าย แต่มีประสิทธิภาพดี ในบทความนี้เราได้แนะนำวิธีการเลือกซื้อเซรั่มลดเลือนริ้วรอย รวมถึงแนะนำวิธีการป้องกันการเกิดริ้วรอย เพื่อให้คุณได้มีสุขภาพผิวที่ดูอ่อนเยาว์กลับมาสดใสเหมือนวัยรุ่นอีกครั้ง

8 เซรั่ม ไฮยาลูรอน ลดเลือนริ้วรอย ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2024

 1. Shiseido เซรั่ม ลดเลือนริ้วรอย Benefiance Wrinkle Smoothing Contour Serum
 2. ESTEE LAUDER Advanced Night Repair Synchronized Multi-Recovery Complex
 3. KIEHL’S เซรั่มลดเลือนริ้วรอย Vit C Serum
 4. La Roche Posay HYALU B5
 5. L’oreal Revitalift Hyaluronic Acid Serum
 6. Kizzei Red Power Booster Anti Wrinkle Serum
 7. SOS Hyaluron X3 Concentrate Serum
 8. Plantnery Ginseng Facial Serum

1. Shiseido เซรั่ม ลดเลือนริ้วรอย Benefiance Wrinkle Smoothing Contour Serum

เซรั่มลดเลือนริ้วรอย สูตรเข้มข้น ฟื้นบำรุงผิวอย่างล้ำลึก ลดเลือนริ้วรอยแห่งวัย คืนความอ่อนเยาว์อีกครั้ง

ยี่ห้อShiseido เซรั่ม ลดเลือนริ้วรอย Benefiance Wrinkle Smoothing Contour Serum
ปริมาณ30 ml
ส่วนผสมสำคัญRetinol Soft Capsule KOMBU-Bounce Complex Mukurossi, Turmeric, and Chlorella Extracts Yuzu Seed Extracts

Shiseido Benefiance Wrinkle Smoothing Contour Serum เซรั่ม ลดเลือนริ้วรอย สูตรเข้มข้นฟื้นบำรุงผิวที่เกิดริ้วรอย หย่อนคล้อยให้กลับมากระชับเนียนนุ่ม ปกป้องผิวจากมลภาวะรอบตัวที่ทำร้ายผิว รวมถึงอายุที่เพิ่มขึ้น เนื้อสัมผัสที่เข้มข้นแต่เบาสบายผิวซึมลงสู่ผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยการผสานพลังของเทคโนโลยี ReNeura Technology™+ เทคโนโลยีเอกสิทธิ์เฉพาะจากชิเซโด้ จัดการริ้วรอยลึกบนผิวชั้นนอกได้อย่างมีประสิทธิภาพ และส่วนผสมอันทรงประสิทธิภาพ เช่น
Kombu-Bounce Complex แร่ธาตุจากทะเล มอบผิวดูเรียบเนียน กระชับ อ่อนเยาว์ขึ้น
Retinol Soft Caps ช่วยลดเลือนริ้วรอย รอยย่นแนวตั้งบนผิวหน้า บริเวณหน้าผากและรอบริมฝีปาก
Mukurossi, Turmeric, and Chlorella Extracts ช่วยป้องกันการเกิดริ้วรอย
Yuzu Seed Extracts มอบความชุ่มชื้นยาวนาน 24 ชั่วโมง มอบผิวเปล่งปลั่งกระจ่างใส
Shiseido Benefiance Wrinkle Smoothing Contour Serum ผลลัพธ์ผิวเนียนสวย แลดูอ่อนเยาว์กว่าที่เคย

จุดเด่นผลิตภัณฑ์

 • ดูแลและลดเลือนริ้วรอยฟื้นบำรุงสภาพผิวที่เกิดริ้วรอย หย่อนคล้อยด้วยเทคโนโลยี ReNeura Technologyผลลัพธ์ผิวเนียนสวย แลดูอ่อนเยาว์

2. ESTEE LAUDER Advanced Night Repair Synchronized Multi-Recovery Complex

เซรั่มฟื้นบำรุงผิวยามค่ำคืน ลดเลือนสัญญาณความร่วงโรยแห่งวัย เพื่อผิวเปล่งประกายสดใส แลดูอ่อนเยาว์

ยี่ห้อESTEE LAUDER Advanced Night Repair Synchronized Multi-Recovery Complex
ปริมาณ20 ml
ส่วนผสมสำคัญMulti-Recovery Complex กรดไฮยาลูรอนิค

ESTEE LAUDER Advanced Night Repair Synchronized Multi-Recovery Complex เซรั่มลดเลือนริ้วรอยที่ขายดีเป็นอันดับ 1 ที่เราไม่พูดถึงก็คงไม่ได้ ด้วยประสิทธิภาพการฟื้นฟูผิวอย่างล้ำลึก เน้นการบำรุงผิวในตอนกลางคืนซึ่งเป็นเวลาที่ผิวจะได้รับการฟื้นฟูอย่างเต็มที่ สำหรับสูตรนี้เป็นสูตรปรับปรุงใหม่ เนื้อเซรั่มบางเบาซึมเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว ด้วยเทคโนโลยี ChronoluxCB1 ผสานส่วนผสมจากกรดไฮยาลูรอนิค ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นตามธรรมชาติ พร้อมช่วยล็อคความชุ่มชื้นให้เส้นริ้วรอยร่องลึกดูลดเลือนลง ลดเลือนสัญญาณความร่วงโรยแห่งวัย ให้ผิวเปล่งประกายสดใส ผิวฟูอิ่มน้ำ ใบหน้าดูอ่อนเยาว์ ลดความหมองคล้ำ ปรับสีผิวดูเรียบเนียนสม่ำเสมอ ผิวดูสดชื่นยาวนานตลอดวัน ผ่านการทดสอบโดยผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง ไม่มีส่วนผสมของพาราเบน ซัลเฟต มิเนรัลออยล์ แอลกอฮอลล์ ไม่ก่อให้เกิดสิว ผลลัพธ์จากผู้ใช้พบว่าริ้วรอยแลดูจางลงเร็วขึ้น รูขุมขนแลดูลดเลือนลง ผิวดูกระชับขึ้น เปล่งปลั่ง อ่อนเยาว์ สุขภาพผิวแข็งแรง

จุดเด่นผลิตภัณฑ์

 • เซรั่มบำรุงผิวตอนกลางคืน ฟื้นบำรุงผิวอย่างล้ำลึก จัดการริ้วรอยแห่งวัยได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิว

3. KIEHL’S เซรั่มลดเลือนริ้วรอย Vit C Serum

เซรั่มบำรุงผิว ผิวดูชุ่มชื่นเปล่งปลั่ง ลดเลือนริ้วรอย รอบริมฝีปาก ดวงตา ริ้วรอยและร่องลึกต่างๆ

ยี่ห้อKIEHL’S เซรั่มลดเลือนริ้วรอย Vit C Serum
ปริมาณ50 ml
ส่วนผสมสำคัญวิตามินซี บริสุทธิ์ถึง 12.5% และ ไฮยาลูโรนิคแอซิด

เซรั่มลดเลือนริ้วรอย KIEHL’S Powerful-Strength Line-Reducing Concentrate (Vit C Serum) สูตรปรับปรุงใหม่ ช่วยลดเลือนริ้วรอยบนใบหน้าปรับผิวให้ดูเปล่งปลั่ง อุดมไปด้วยส่วนผสมของวิตามินซีบริสุทธิ์ 12.5% ไฮยาลูโรนิคแอซิด และGlycerinเพิ่มความชุ่มชื่น และช่วยดูดซับและกักเก็บความชุ่มชื่นได้ยาวนาน
ลดเลือนริ้วรอยบริเวณรอบริมฝีปาก รอบดวงตา และริ้วรอยร่องลึกต่างๆบนใบหน้า พร้อมคืนความชุ่มชื่นให้ผิวหน้าอย่างอ่อนโยนปรับผิวให้เรียบเนียน เนื้อเซรั่มบางเบา ซึมลงสู่ผิวอย่างรวดเร็ว เนื้อเซรั่มปราศจากความมันและคราบเหนียวเหนอะหนะ ผลลัพธ์ผิวดูอ่อนเยาว์และยืดอายุผิวให้สุขภาพดี

จุดเด่นผลิตภัณฑ์

 • ลดเลือนริ้วรอย รอบริมฝีปาก รอบดวงตา และร่องลึกต่างๆบนใบหน้า

4. La Roche Posay HYALU B5

เซรั่มกักเก็บ เติมเต็ม ฟื้นบำรุง ผสาน 2 อนุภาคไฮยาลูรอนโมเลกุลใหญ่และเล็ก ฟื้นบำรุงผิวแห้งกร้าน ผิวเด้งกระชับ ลดเลือนริ้วรอย

ยี่ห้อLa Roche Posay HYALU B5
ปริมาณ30 ml
ส่วนผสมสำคัญHyaluron High Molecular Weight, Hyaluron Low Molecular Weight, Vitamin B5 ,Madecassoside ,น้ำแร่ ลา โรช-โพเซย์

La Roche Posay HYALU B5 เป็นเซรั่มบำรุงผิวที่เราแนะนำสำหรับผู้ที่มีผิวแพ้ง่าย ผิวบอบบางระคายเคืองง่ายเป็นพิเศษ เซรั่มเข้มข้นนวัตกรรมใหม่ล่าสุดจากลาโรช-โพเซย์ ผสานประสิทธิภาพจาก 2 อนุภาคไฮยาลูรอนโมเลกุลใหญ่และเล็กช่วยเติมเต็มร่องริ้วรอย พร้อมกักเก็บความชุ่มชื่นบนชั้นผิว ผิวเปล่งปลั่งอิ่มฟู อนุนาค ไฮยาลูรอนโมเลกุลเล็ก ซึมลงสู่ผิวอย่างล้ำลึก ผิวดูแน่นกระชับ Vitamin B5 ปกป้องผิวฟื้นฟูผิวเสื่อมสภาพขาดการบำรุง ให้กลับมามีชีวิตชีวา Madecassoside เสริมสร้างการเผยเซลล์ผิวใหม่ น้ำแร่ลาโรช-โพเซย์ ช่วยปลอบประโลมผิว ลดอาการระคายเคืองผิว ผ่านการทดสอบประสิทธิภาพและทดสอบการระคายเคือง ผลลัพธ์จากผู้ใช้ รู้สึกผิวเด้งกระชับขึ้น อาการระคายเคืองผิวลดลง

จุดเด่นผลิตภัณฑ์

 • เซรั่มเข้มข้น อนุภาคไฮยาลูรอนโมเลกุลใหญ่และเล็ก ช่วยปลอบประโลมผิว ลดอาการระคายเคืองผิว ลดเลือนริ้วรอย บำรุงผิวให้ชุ่มชื่น

5. L’oreal Revitalift Hyaluronic Acid Serum

เซรั่มบำรุงผิวสูตรไฮยาลูรอนิคเข้มข้น เติมความชุ่มชื่นให้ผิวอย่างล้ำลึก ผิวเด้งอิ่มฟู ดูอ่อนเยาว์

ยี่ห้อL’oreal Revitalift Hyaluronic Acid Serum
ปริมาณ30 ml
ส่วนผสมสำคัญสูตรไฮยาลูรอนิค แอซิด1.5% 2 โมเลกุล

L’oreal ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่ได้รับการยอมรับมาอย่างยาวนานมียอดขายอันดับต้นๆของประเทศ เป็นผลิตภัณฑ์ที่สามารถเข้าถึงทุกคนดังสโลแกน คุณค่าที่คุณคู่ควร และสำหรับผลิตภัณฑ์เซรั่ม L’oreal Revitalift Hyaluronic Acid Serum เซรั่มที่คัดสรรส่วนผสมอันทรงประสิทธิภาพอย่างไฮยาลูรอนิค แอซิด 2 ชนิดซึ่งมีคุณสมบัติในการกักเก็บน้ำได้มากถึง 1000 เท่า ประกอบด้วยไฮยาลูรอนิคอนุภาคขนาดเล็ก ซึมเข้าสู่ผิวอย่างล้ำลึก บำรุงผิวให้ดูเต่งตึงกระชับ สัมผัสได้ว่าผิวอิ่มฟูจากภายใน และไฮยาลูรอนิค อนุภาคขนาดใหญ่ ช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น พร้อมปกป้องผิวจากมลภาวะ ให้ผิวแลดูเรียบเนียน เปล่งประกายอย่างเป็นธรรมชาติ เซรั่มเหมาะสำหรับทุกสภาพผิว และผู้ที่มีผิวแพ้ง่าย ปราศจากสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคือง ผ่านการทดสอบภายใต้การดูแลของแพทย์ผิวหนัง

จุดเด่นผลิตภัณฑ์

 • ส่วนผสมจากไฮยาลูรอนิค แอซิด 2 โมเลกุล เติมความชุ่มชื่นให้ผิวเด้งอิ่มฟู กระจ่างใส ริ้วรอยเส้นเล็กๆดูจางลง

6. Kizzei Red Power Booster Anti Wrinkle Serum

เซรั่มบูสท์ผิว ลดเลือนริ้วรอย ฟื้นฟูผิวอย่างล้ำลึก ตื่นมาพร้อมผิวหน้าตึงกระชับชั่วข้ามคืน

ยี่ห้อKizzei Red Power Booster Anti Wrinkle Serum
ปริมาณ30 ml
ส่วนผสมสำคัญSodium Hyaluronate Coenzyme Q10 Niacinamide B3 Vitamin C

Kizzei Red Power Booster Anti Wrinkle Serum เซรั่มบูสท์ผิวยามค่ำคืน ลดเลือนริ้วรอยบนใบหน้า ซ่อมแซมผิวที่หย่อนคล้อยให้กลับมาเต่งตึง เสริมสร้างคอลลาเจนให้ผิวกระชับ เรียบเนียน เติมน้ำให้กับเซลล์ผิวได้อย่างยาวนาน ปรับผิวหน้ากระจ่างใส ผิวดูอ่อนเยาว์ ผิวแข็งแรงสุขภาพดี ผิวตึงกระชับ อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย ปราศจากน้ำมัน แอลกอฮอล์ สารกันเสีย อุดมไปด้วยส่วนผสมของสาระสำคัญที่ผสมผสานกัน ดังนี้

 • Sodium Hyaluronate ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว ผิวดูเปล่งปลั่ง ริ้วรอยร่องลึกต่างๆ จะดูตื้นขึ้น ซ่อมแซมผิวหนังที่เกิดความหย่อนคล้อย ผิวเนียนนุ่ม กระชับ อิ่มฟู ไม่ระคายเคืองผิว
 • Coenzyme Q10 เป็นสารต่อต้านอนุมูลอิสระ ชะลอวัย ฟื้นฟูผิว ช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าเสริมสร้างเซลล์ผิวใหม่ให้เต่งตึงดูอ่อนกว่าวัย
 • Niacinamide B3 กระชับรูขุมขนให้เล็กลง เพิ่มความกระชับ ลดรอยดำ รอยแดง รอยสิว ลดเลือนริ้วรอยบนใบหน้าให้กลับมาเต่งตึง กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนลดเลือนริ้วรอยเหี่ยวย่น
 • Vitamin C เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ เพิ่มความกระจ่างใส ลดการผลิตเม็ดสีเมลานิน ลดความหมองคล้ำ ฝ้า กระ ดูจางลง ช่วยกระตุ้นคอลลาเจน ริ้วรอยร่องลึกดูตื้นขึ้น

จุดเด่นผลิตภัณฑ์

 • เซรั่มลดริ้วรอย สูตรกลางคืน ลดเลือนริ้วรอยบนใบหน้า เติมเต็มน้ำให้ผิว ผิวกระจ่างใสอ่อนเยาว์

7. SOS Hyaluron X3 Concentrate Serum

เซรั่มบำรุงผิวไฮยารูลอนเข้มข้นบำรุงอย่างล้ำลึก ผิวดูชุ่มชื่น ลดเรือนริ้วรอย ผิวกระจ่างใสเรียบเนียน

ยี่ห้อSOS Hyaluron X3 Concentrate Serum
ปริมาณ10 ml
ส่วนผสมสำคัญHYALURON X3 CONCENTRATE SERUM

SOS Hyaluron X3 Concentrate Serum เซรั่มจากประเทศญี่ปุ่นที่กำลังเป็นที่นิยมอย่างมากในประเทศไทย ตอนนี้มีขายที่ร้านสะดวกซื้อขวดเล็กกะทัดรัด 10 ml สามารถใช้งานได้หลากหลายแบบ ทั้งการทาบำรุงผิวแบบเดี่ยวๆ หรือใช้ผสมครีมทาผิว นอกจากนี้ยังสามารถบำรุงริมฝีปากและรอบดวงตาได้อีกด้วย มีส่วนผสมจาก Hyaluron 3 โมเลกุล

 • Hyaluron เคลือบผิวปกป้องผิวจากการสูญเสียน้ำ ช่วยรักษาสมดุลของน้ำในผิว ผิวดูชุ่มชื้น ปกป้องผิวจากมลภาวะ
 • Super Hyaluron ปรับผิวให้เรียบเนียน เติมเต็มความชุ่มชื้นอย่างล้ำลึกยาวนาน
 • Nano Hyaluron มีขนาดโมเลกุลเล็กที่สุด สามารถซึมลึกได้ถึงชั้นในสุด ให้ผิวอ่อนนุ่ม ชุ่มชื้น แก้ปัญหาริ้วรอยได้อย่างล้ำลึก
  ผิวดูชุ่มชื่น อิ่มน้ำเรียบเนียน ริ้วรอยตื้นขึ้น ผิวกระจ่างใสดูอ่อนเยาว์ เนื้อเซรั่มบางเบาไม่ทิ้งความมันบนใบหน้า ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ ซิลิโคน และน้ำหอม อ่อนโยนต่อทุกสภาพผิวไม่ก่อให้เกิดอาการระคายเคือง

จุดเด่นผลิตภัณฑ์

 • ส่วนผสมจาก Hyaluron 3 โมเลกุล ช่วยเติมความชุ่มชื่นพร้อมกักเก็บความชุ่มชื่นไว้ในผิว ผิวดูเรียบเนียน อิ่มน้ำ ริ้วรอยดูตื้นขึ้น ผิวกระจ่างใส

8 Plantnery Ginseng Facial Serum

เซรั่มสกัดจากโสมเกาหลี ลดเลือนริ้วรอยแห่งวัย ผิวดูเรียบเนียน กระชับ กระจ่างใส

ยี่ห้อPlantnery Ginseng Facial Serum
ปริมาณ30 ml
ส่วนผสมสำคัญสารสกัดโสมเกาหลี

Plantnery Ginseng Facial Serum เซรั่มบำรุงผิว ที่ใช้สารสกัดจากธรรมชาติอย่างสารสกัดเข้มข้นพิเศษจากรากโสมเกาหลีอายุ 6 ปี มีประสิทธิภาพการลดเลือนริ้วรอยแห่งวัย ช่วยกระชับรูขุมขน ยับยั้งการสลายตัวของคอลลาเจน ช่วยให้ผิวแข็งแรงปกป้องผิวจากมลภาวะและการทำลายของรังสี UV ช่วยผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน กำจัดสิ่งสกปรกที่ตกค้างบริเวณรูขุมขน กระชับรูขุมขนให้ดูเล็กลง ผิวหน้าเรียบเนียน เผยผิวดูกระจ่างใส แบบมีสุขภาพดี เซรั่มสูตรอ่อนโยน ปราศจากแอลกอฮอล์ น้ำหอม พาราเบน สีสังเคราะห์ ซิลิโคน และ SLS

จุดเด่นผลิตภัณฑ์

 • เซรั่มบำรุงผิวสารสกัดจากโสมเกาหลีลดเลือนริ้วรอยแห่งวัย ผิวดูกระจ่างใส

สาเหตุของการเกิดริ้วรอย

ริ้วรอยบนใบหน้าเป็นสิ่งที่ไม่ว่าใครก็ไม่อยากให้เกิดขึ้น เพราะฉะนั้นเรามาดูกันว่าสาเหตุของการเกิดริ้วรอยนั้นเกิดจากอะไรได้บ้าง

 1. แสงแดด
  แสงแดดมีรังสีที่เป็นอันตรายต่อผิวของเราคือรังสียูวีทั้งUVAและ UVB รังสีเหล่านี้ส่งผลต่อการทำลาย คอลลาเจนใต้ผิวหนัง ทำให้ผิวสูญเสียความชุ่มชื่น ทำให้เกิดริ้วรอย และทำให้ผิวหน้าดูแก่กว่าวัยอีกด้วย
 2. การรับประทานอาหาร
  การรับประทานอาหารในชีวิตประจำวันส่งผลต่อผิวได้เช่นกัน อาหารที่ควรหลีกเลี่ยงที่จะทำให้ผิวดูแก่กว่าวัยเช่น เครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ จะดึงเอนไซม์จากส่วนอื่นมาทดแทน ทำให้เอนไซม์ที่เหลือไม่เพียงพอต่อการผลัดเซลล์ผิว ทำให้ผิวหมองคล้ำ และยังดึงน้ำออกจากผิวทำให้เซลล์ผิวมีน้ำน้อยลงจึงเกิดริ้วรอยเหี่ยวย่นได้ง่าย นอกจากนี้อาหารที่มีรสหวานจัดที่มีน้ำตาลสูงตัวน้ำตาลจะเข้าไปจับตัวกับคอลลาเจนในชั้นผิว ทำให้คอลลาเจนสูญเสียความยืดหยุ่น
 3. ความเครียด
  ความเครียดจากการทำงานหรือการดำเนินชีวิตประจำวันส่งผลต่อผิวเช่นกัน เนื่องจากเมื่อคุณเกิดความเครียดร่างกายจะหลั่งฮอร์โมนคอร์ติซอลมากเกินไป ทำให้ผิวสูญเสียอิลาสตินและคอลลาเจนในชั้นผิว ทำให้ผิวหย่อนคล้อยเกิดริ้วรอยได้
 4. พักผ่อนไม่เพียงพอ
  ร่างกายต้องการการพักผ่อนที่เพียงพอในตอนกลางคืน เพื่อซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ ผิวก็เช่นเดียวกัน ช่วงเวลาการนอนหลับที่เหมาะสมควรอยู่ในช่วง 22.00 – 02.00 น. ซึ่งถือเป็น “เวลาทองของผิว” ในช่วงนี้ร่างกายจะหลั่งโกรทฮอร์โมนเพื่อซ่อมแซมเซลล์ผิวส่วนที่สึกหรอ สร้างคอลลาเจนในชั้นผิว และผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพเพราะฉะนั้นหากเราไม่พักผ่อน โกรทฮอร์โมนจะไม่สามารถทำงานได้ จึงสังเกตได้ว่าวันไหนเรานอนน้อย ผิวของจะโทรม ไม่กระจ่างใส เกิดริ้วรอย
 5. อายุที่มากขึ้น
  เรื่องอายุเป็นเรื่องที่ห้ามได้ยาก เมื่ออายุเราเริ่มมากขึ้นการผลิตคอลลาเจนจะน้อยลง ผิวจะเริ่มหย่อนคล้อยและสูญเสียความชุ่มชื่น เพราะฉะนั้นเมื่ออายุเริ่มมากขึ้นการบำรุงผิวอย่างล้ำลึกด้วยเซรั่มสูตรเข้มข้นที่เน้นเรื่องการลดเลือนริ้วรอย เพิ่มความชุ่มชื่นจึงเป็นสิ่งที่สำคัญ

ป้องกันริ้วรอย อย่างไรดี

 1. พักผ่อนให้เพียงพอ
  เมื่อร่างกายได้รับการพักผ่อนในช่วงเวลาที่เหมาะสม จะทำให้ร่างกายได้ซ่อมแซมส่วนที่สึกเหรอโดยเฉพาะการฟื้นฟูผิวในตอนกลางคืน คนที่นอนเร็วจะดูหน้าเด็กกว่าคนที่นอนดึก
 2. รับประทานอาหารที่มีประโยชน์
  กินอาหารที่ดีต่อสุขภาพจะส่งผลดีต่อร่างกายจากภายในสู่ภายนอก จากผลการวิจัยพบว่าการทานผักผลไม้สดที่มีวิตามินและแร่ธาตุ จะช่วยบำรุงผิวพรรณให้ผ่องใสอ่อนเยาว์ เสริมสร้างคอลลาเจนของผิวช่วยให้ผิวของคุณดูอ่อนเยาว์เหมือนผิวเด็ก และแน่นอนว่าคุณจะต้องหลีกเลี่ยงอาหารที่ส่งผลเสียต่อผิวอย่างเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์และน้ำตาล
 3. ปกป้องผิวจากแสงแดด
  แสงแดดทำร้ายผิวของเราโดยตรงหากคุณไม่ปกป้องผิว หน้าของคุณจะเกิดริ้วรอยได้ง่ายมาก เพราะฉะนั้นการปกป้องผิวจากแสงแดดไม่ว่าจะเป็นการใช้ครีมกันแดดที่มีค่า SPF 30 ขึ้นไป ทุกวัน หรือการใส่แว่นกันแดด การกางร่ม ทาใส่เสื้อผ้าที่มิดชิดปกคลุมร่างกาย จะช่วยยืดอายุผิวของคุณได้
 4. ทาเซรั่มบำรุงผิว
  นอกจากการหลีกเลี่ยงสาเหตุที่ทำให้เกิดริ้วรอยแล้ว การบำรุงผิวอย่างล้ำลึกด้วยเซรั่มลดเลือนริ้วรอย ก็เป็นสิ่งที่สำคัญเช่นเดียวกัน เพราะครีมบำรุงผิวแบบธรรมดาอาจไม่เพียงพอ เซรั่มจะมีอนุภาคที่เล็กสามารถซึมลงสู่ผิวได้อย่างล้ำลึกจัดการริ้วรอยได้อย่างตรงจุดมากกว่า
 5. ไม่เครียด
  ความเครียดส่งผลต่อผิวหน้าอย่างที่คุณคิดไม่ถึง เช่น เวลาคุณโกรธคุณจะแสดงสีหน้าออกมา ทำให้เกิดรอยย่นที่บริเวณหน้าผาก หางตาเป็นต้น นอกจากนี้ความเครียดยังส่งผลต่อฮอร์โมนในร่างกายทำให้ผิวสูญเสียคอลลาเจนมากขึ้นทุกวัน บางครั้งความเครียดสะสมทำให้คุณหน้าแก่โดยไม่รู้ตัว เพราะฉะนั้นควรหาเวลาว่างในการผ่อนคลายความเครียดไม่ว่าจะเป็น การออกกำลังกาย การออกไปท่องเที่ยวข้างนอก การฟังเพลงหรือการหากิจกรรมต่างๆเพื่อผ่อนคลายก็จะช่วยให้คุณสวยสุขภาพดีจากภายในสู่ภายนอกได้ จะสังเกตเห็นได้ว่าคนที่มีอารมณ์แจ่มใสจะดูหน้าอ่อนกว่าวัยดูหน้าเด็กกว่าคนที่มีความเครียดอยู่ตลอดเวลา
 6. การทำความสะอาดผิว
  การทำความสะอาดผิวอย่างล้ำลึกจะช่วยลดการเกิดการอักเสบของผิว ที่จะนำมาซึ่งริ้วรอย จุดด่างดำ ควรล้างหน้าอย่างสะอาดหมดจด ไม่ถูหน้า หรือขัดหน้าแรงๆเพราะจะทำให้เกิดริ้วรอยก่อนวัยได้

วิธีเลือกซื้อ เซรั่ม ไฮยาลูรอน ลดเลือนริ้วรอย

4 วิธีการเลือกซื้อ

1. เลือกจากส่วนผสมสำคัญ

แน่นอนว่าเราต้องการเซรั่มที่มีประสิทธิภาพในการลดเลือนริ้วรอยเป็นหลัก ดังนั้นส่วนผสมสำคัญจะต้องสามารถลดเลือนริ้วรอยได้อย่างอย่างมีประสิทธิภาพ ในปัจจุบันส่วนผสมที่ได้รับการรับรองจากกระทรวงสาธารณะสุขมีอยู่ 3 ชนิด คือ

 • Hyaluronic Acid : มีคุณสมบัติในการเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิว เนื่องจากสาเหตุการเกิดริ้วรอยที่พบได้มากที่สุดเกิดจากความแห้งกร้านของผิว ผิวขาดความชุ่มชื่นกรดไฮยาลูรอนิกมีคุณสมบัติช่วยกักเก็บน้ำใต้ชั้นผิว ช่วยให้ริ้วรอยต่างๆดูตื้นขึ้น ผิวดูอิ่มน้ำ สุขภาพผิวแข็งแรง
 • Ratinol : ส่วนผสมจากเรตินอลบริสุทธิ์ จะช่วยกระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่ กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนช่วยให้ริ้วรอยแห่งวัยดูลดเลือน ผิวดูเรียบเนียน กระชับจาก มีผลการวิจัยทดสอบผิวหน้าในผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่มีส่วนผสมของเรตินอลบริสุทธิ์ พบว่าริ้วรอยลึกดูตื้นขึ้นหลังจาก 8 สัปดาห์ และให้ผลลัพธ์ที่ดีขึ้นเมื่อใช้อย่างต่อเนื่อง 12 สัปดาห์
 • Niacinamide : มีประสิทธิภาพในการช่วยลดความหยาบกร้านของผิว กระตุ้นการไหลเวียนโลหิต ลดเลือนการเกิด ฝ้า กระ จุดด่างดำ ที่เกิดจากการก่อตัวของเม็ดสีเมลานิน ลดเลือนริ้วรอย ในชั้นหนังกำพร้าและหนังแท้
2. ช่วยเติมความชุ่มชื่นให้ผิว

เนื่องจากสาเหตุของการเกิดริ้วรอยนั้น มีสาเหตุหลักมาจากการขาดความชุ่มชื่นใต้ผิว เซรั่มลดเลือนริ้วรอยจึงจะต้องช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิวอย่างล้ำลึก เช่น มอยเจอร์ไรเซอร์ เซราไมด์, คอลลาเจน และ กรดไฮยาลูโรนิก

3. เลือกตามสภาพผิว

เนื่องจากสภาพผิวของแต่ละคนไม่เหมือนกันการเลือกเนื้อ เซรั่ม ที่แตกต่างกันออกไป สำหรับผู้ที่มีผิวหน้ามันควรเลือกเซรั่มที่มีเนื้อบางเบา ซึมลงสู่ผิวได้อย่างรวดเร็วโดยไม่ทิ้งความมันบนใบหน้า แต่สำหรับผู้ที่มีผิวแห้งควรเลือกเซรั่มที่มีความเข้มข้น เพื่อให้น้ำมันได้เคลือบผิวเอาไว้เพื่อให้ผิวชุ่มชื่นยาวนาน

4. ปราศจากสารระคายเคือง

สำหรับผู้ที่มีผิวแพ้ง่ายการเลือกเซรั่มเป็นสิ่งที่จะดูมากเป็นพิเศษ ควรเลือกเซรั่มที่มีส่วนผสมจากสารสกัดจากธรรมชาติ ไม่มีส่วนผสมที่จะก่อให้เกิดการระคายเคืองผิว เช่น ไม่มีส่วนผสมของพาราเบน ซัลเฟต มิเนรัลออยล์ แอลกอฮอลล์ ซิลิโคน สารแต่งสี แต่งกลิ่นต่างๆ เป็นต้น

Author

 • Warisa

  Warisa คือผู้ที่หลงใหล และ เชี่ยวชาญในวงการความงาม ด้วยความรู้ที่ลึกซึ้งเกี่ยวกับสกินแคร์ และการแต่งหน้า เธอมักจะทดลองและรีวิวผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง และไม่หยุดยั้งที่จะแบ่งปันเคล็ดลับการดูแลผิวและการเลือกใช้เครื่องสำอางค์ที่เหมาะสมกับลุคและไลฟ์สไตล์ของแต่ละบุคคล Warisa ไม่เพียงแค่เน้นเรื่องความสวยงามภายนอกเท่านั้น แต่ยังช่วยให้ผู้อ่านเข้าใจถึงความสำคัญของการดูแลสุขภาพผิวอย่างธรรมชาติ และการมีไลฟ์สไตล์ที่ดีเพื่อความงามที่ยั่งยืนอีกด้วย

บทสรุป

เมื่ออายุเริ่มมากขึ้นการบำรุงผิวอย่างล้ำลึกด้วยเซรั่ม เป็นสิ่งที่สำคัญที่จะช่วยลดเลือนการเกิดริ้วรอยแห่งวัยต่างๆบนใบหน้า และเซรั่มลดเลือนริ้วรอย ยี่ห้อไหนดีที่เราได้แนะนำนี้ ได้รับการคัดสรรอย่างดีมีรีวิวจากผู้ใช้หลายรายว่าสามารถช่วยลดเลือนริ้วรอยได้อย่างมีประสิทธิภาพและมีความปลอดภัยต่อผิว แต่ใครชอบยี่ห้อไหนก็สามารถที่จะไปหาซื้อมาใช้กันได้ตามความชอบ เพื่อให้คุณมีผิวหน้ากระชับเต่งตึงดูอ่อนเยาว์เหมือนวัยรุ่นอีกครั้ง

บทความที่เกี่ยวข้อง