5 โฟมล้างหน้าผู้ชาย / 5 techniques Garnier

เลือกโฟมล้างหน้าผู้ชายให้ตอบโจทย์สภาพผิวของหนุ่ม ๆ

เกิดเป็นชายใครว่าไม่ต้องล้างหน้าด้วยโฟมล้างหน้ากัน เพราะทุก ๆ คนต้องเจอะเจอกับมลภาวะ สิ่งสกปรกจากแสงแดด ลม ฝุ่น ควันกันทั้งนั้น แต่ทว่าสภาพผิวของแต่ละคนมีไม่เหมือนกัน บางคนผิวหน้ามัน บางคนบอบบางแพ้ง่าย บางคนเป็นสิวไปอีกแล้วแบบนี้ถ้าจะเลือกโฟมล้างหน้าผู้ชาย ให้ตอบโจทย์สภาพผิวเลือกแบบไหนดี? จริง ๆ แล้วเรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องยากไปศึกษาข้อมูลกันเลย

ทริคเลือกโฟมล้างหน้าของผู้ชายให้โดนใจสภาพผิว

1. โฟมล้างหน้าผู้ชายเป็นสิว

เริ่มต้นด้วยคุณผู้ชายที่มีผิวหน้าเป็นสิวด้วยความที่สิวมักเกิดขึ้นจากความมันบนใบหน้ามีสูง สะสมจนรูขุมขนอุดตันดังนั้นผู้ชายที่เป็นสิวจึงควรเลือกโฟมล้างหน้าที่มีส่วนผสมของไลโปไฮดรอกซีและกรดซาลิไซลิก ซึ่งทั้ง 2 ส่วนผสมนี้มีคุณสมบัติช่วยขจัดความมันส่วนเกินบนใบหน้าให้หมดจด ไม่ทำให้สิ่งสกปรกเกาะผิว สิวหลุดออกเองไปอีก แนะนำให้เลือกซื้อโฟมล้างหน้าผู้ชายลดสิวมาใช้ไปเลยยิ่งดี ช่วยให้หน้าสะอาดแถมลดสิวไปอีก

2. โฟมล้างหน้าผู้ชายแพ้ง่าย

ผิวที่บอบบางแพ้ง่ายควรเลือกใช้โฟมล้างหน้าที่เป็นสูตรอ่อนโยนเข้าไว้ โดยเฉพาะเนื้อโฟมควรเป็นวิปโฟมลดการสัมผัสรุนแรงบนใบหน้า ทั้งยังมีเนื้อละเอียดล้างง่าย หรือเนื้อโฟมเป็นเจลก็ได้เช่นกัน ไม่แนะนำให้ใช้แบบฟองทั่วไปเด็ดขาด รวมถึงส่วนผสมภายในโฟมก็ต้องศึกษาให้ดี

3. โฟมล้างหน้าผู้ชายผิวหน้าผสม

ผิวหน้าผสมให้สังเกตบริเวณ T – Zone อย่าง หน้าผาก จมู คาง มีความมันแต่บริเวณแก้มทั้ง 2 ไม่มีเลย ถ้าใช่แนะนำให้เลือกโฟมล้างหน้าที่ช่วยปรับสมดุล ทั้งนี้ ไม่แนะนำส่วนผสมของแอลกอฮอล์ ซาลิไซลิก และ benzoyl peroxide ด้วย เพราะจะทำให้ผิวหน้าแห้งตึง รวมถึงโฟมล้างหน้าที่ผสมน้ำมันก็ไม่แนะนำด้วย

4. โฟมล้างหน้าผู้ชายหน้ามัน

ผู้ชายคนไหนหน้ามัน มันมากถึงมากที่สุดรู้ไว้ว่าคุณมีรูขุมขนกว้างมาก จึงทำให้น้ำมันผลิตมาก แนะนำให้เลือกโฟมล้างหน้าที่ควบคุมความมันได้ เช่น ผสมชาโคลไปด้วย ทั้งนี้ ไม่ควรล้างหน้าเกินวันละ 2 ครั้งเพราะจะเป็นการกระตุ้นความมันบนใบหน้าให้เพิ่มมากขึ้น

5. โฟมล้างหน้าผู้ชายผิวหมองคล้ำ

ผู้ชายบางคนมีผิวคล้ำเสียอันเกิดจากแสงแดดแผดเผา แนะนำให้เลือกใช้โฟมล้างหน้าที่มีส่วนผสมของสารสกัดธรรมชาติ อย่าง AHA (ผลไม้รสเปรี้ยว) ช่วยเร่งเซลล์ผิวใหม่ให้เกิดไวขึ้น และขจัดเซลล์ผิวทีตายไปแล้วออกจากผิวหน้า แลดูผิวมีความกระจ่างใสขึ้น

ก่อนเลือก ซื้อโฟมล้างหน้าผู้ชาย ควรรู้สภาพผิวของตนเองให้ดี แล้วจึงเลือกแบบที่ตอบโจทย์ต่อสภาพผิวมากที่สุด สำคัญสุดคือบรรดาส่วนผสมที่เราควรศึกษาให้ดี บางคนใช้ได้บางคนใช้แล้วไม่ช่วยอะไร ทั้งนี้ ปัจจุบันเราสามารถเลือกซื้อโฟมล้างหน้าผู้ชาย ได้อย่างง่ายดาย ไม่ว่าจะเซเว่น หรือห้างสรรพสินค้าชั้นนำ ก็ลองไปเลือกหาเลือกซื้อกันได้

ภาพประกอบ

Author

  • Warisa

    Warisa คือผู้ที่หลงใหล และ เชี่ยวชาญในวงการความงาม ด้วยความรู้ที่ลึกซึ้งเกี่ยวกับสกินแคร์ และการแต่งหน้า เธอมักจะทดลองและรีวิวผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง และไม่หยุดยั้งที่จะแบ่งปันเคล็ดลับการดูแลผิวและการเลือกใช้เครื่องสำอางค์ที่เหมาะสมกับลุคและไลฟ์สไตล์ของแต่ละบุคคล Warisa ไม่เพียงแค่เน้นเรื่องความสวยงามภายนอกเท่านั้น แต่ยังช่วยให้ผู้อ่านเข้าใจถึงความสำคัญของการดูแลสุขภาพผิวอย่างธรรมชาติ และการมีไลฟ์สไตล์ที่ดีเพื่อความงามที่ยั่งยืนอีกด้วย

บทความที่เกี่ยวข้อง