Dry Shampoo / ดรายแชมพู

10 อันดับ Dry Shampoo ดรายแชมพู ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2024

Dry Shampoo ดรายแชมพู ยี่ห้อไหนดีการดูแลเส้นผม ให้สะอาดเป็นกิจวัตรประจำวันที่เราทุกคนปฏิบัติกันเป็นประจำ ซึ่งแล้วแต่ว่าใครจะสะดวกแบบไหน บางคนชอบสระผมทุกวัน บางคนสระผมวันเว้น หรือบางคนสระผมอาทิตย์ละครั้งก็มี ไม่ได้มีใครถูกและ ไม่มีใครผิดเพราะขึ้นอยู่กับสภาพเส้นผมของแต่ละคน เพราะแอบบอกว่าในบางวันที่เราเหน็ดเหนื่อยมากๆ อยากพักผ่อนและไม่อยากเสียเวลาสระผมนานๆ ก็แอบขี้เกียจอยู่เหมือนกัน

โดยเฉพาะเวลาที่ เราเดินทางไปต่างจังหวัด ต้องเดินทางไปในสถานที่ ที่ไม่เหมาะกับการสระผมแบบจัดเต็ม เราก็ขออธิบายการสระผมไว้เลยก็มีค่ะ แต่…ในปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์ที่มาช่วยให้การทำความสะอาดเส้นผมของเราง่ายมากยิ่งขึ้นนั่นก็ DRY SHAMPOO นั่นเองค่ะ หลายคนอาจคุ้นเคยกับ ดรายแชมพู มาบ้างแล้ว แต่สำหรับใครที่ยังไม่เคยใช้ ดรายแชมพู มาก่อน วันนี้เรามาเริ่มต้นไปด้วยกันค่ะ

ทำความรู้จักกับ ดรายแชมพู

DRY SHAMPOO ( ดรายแชมพู ) คือ ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยจัดการกับเส้นผมและหนังศีรษะของคุณ มีคุณสมบัติช่วยดูดซับความมันส่วนเกินจากหนังศีรษะ และเส้นผม โดยที่คราบสกปรกต่างๆจะแห้งหลุดออกมากับอณูของแป้งบนผม และผู้ที่มี ผมลีบแบน DRY SHAMPOO ยังช่วยเส้นผมของคุณดูหนาขึ้น และยังช่วยกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ หลังการกินหมูกระทะรอบดึก อย่างไรก็ตามการใช้ DRY SHAMPOO จะต้องใช้อย่างถูกวิธีด้วยนะคะ ซึ่งเราแนะนำวิธีการใช้อย่างถูกวิธีดังนี้ค่ะ

 1. ฉีดให้ทั่วทั้งศีรษะและโคนผม
  การใช้ DRY SHAMPOO ควรให้ผลิตภัณฑ์สัมผัสกับหนังศีรษะ อณูของแป้งจะช่วยดูดซับความมันที่บริเวณโคนผม วิธีการก็คือให้แบ่งผมออกเป็นช่อๆแล้วยกโคนผมขึ้น ฉีดสเปรย์ห่างจากโคนผมเพื่อไม่ให้โคนผมโดนผลิตภัณฑ์มากเกินไป และควรทิ้งเวลาไว้สัก 2 นาทีแล้วจึงหวีผม เพื่อรอให้แป้งดูดซับความมันให้เต็มที่
 2. ใช้นิ้วมือนวดที่โคนผม
  วิธีการที่จะทำให้ DRY SHAMPOO เกิดประสิทธิภาพสูงสุด ก็คือคุณควรจะใช้นิ้วมือของคุณนวด ขยำไปที่โคนผม DRY SHAMPOO จะดูดซับความมันได้เต็มที่ เน้นว่าแค่ที่บริเวณหนังศีรษะเท่านั้นนะคะ ห้ามขยำที่เส้นผม
 3. หนังศีรษะมันมากฉีดตั้งแต่ก่อนนอน
  สำหรับผู้ที่มีหนังศีรษะมันมาก และยังไม่มีเวลาสระผมเราแนะนำให้ฉีดตั้งแต่ก่อนนอนเลยค่ะ และฉีดซ้ำตอนเช้าเล็กน้อย เพื่อให้ DRY SHAMPOO ได้ดูดซับความมันตั้งแต่ตอนกลางคืน ตื่นเช้ามาก็ฉีดอีกนิดหน่อยก็เพียงพออยู่ไปได้อีกวัน
 4. ช่วยเพิ่มวอลลุ่มให้เส้นผม
  DRY SHAMPOO นอกจากจะช่วยดูดซับความมันบนหนังศีรษะได้แล้ว สำหรับผู้ที่ต้องการจัดแต่งทรงผม DRY SHAMPOO ยังสามารถใช้ฉีดเพื่อเพิ่มวอลลุ่มและช่วยล็อคทรงผมให้อยู่ทรงอีกด้วยนะ
 5. ไม่ควรใช้ทุกวัน
  ใครว่ามีDRY SHAMPOOแล้วไม่ต้องสระผมตลอด ไม่ใช่นะจ๊ะ เราแนะนำให้ใช้เฉพาะในวันที่เร่งรีบจริงๆหรือฉีดวันเว้นวัน ไม่ควรใช้ทุกวัน เพราะ DRY SHAMPOO จะจับตัวเป็นก้อนบนเส้นผมดูไม่สวยนะคะสาวๆ

10 อันดับ Dry Shampoo ดรายแชมพู ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2024

 1. TRESemme Dry Shampoo Volume & Refresh 180 ml 
 2. COLAB Unicorn Dry Shampoo 200 ML
 3. Clear Scalp Care Dry Shampoo Tea Tree & Mint Cooling 170 ml
 4. Sunsilk Dry Shampoo Oil Killer Hair Push Up
 5. COLAB Extreme Volume Dry Shampoo
 6. SQUSE ME DRY SHAMPOO FRUITY BOUQUET 
 7. BOOTS DRY SHAMPOO
 8. Lolane Z-Cool Dry Shampoo Fruity Pop 75ml
 9. Soap & Glory The Rushower™ Scent-Sational Dry Shampoo 200ml.
 10. Batiste Dry Shampoo 50ml 

1. TRESemme Dry Shampoo Volume & Refresh

กู้ผมมันเร่งด่วน ผมสวยเด้ง มีวอลลุ่ม คุมมันไม่ทิ้งคราบขาว หนังศีรษะสดชื่นทันทีหลังใช้

ยื่ห้อTRESemme Dry Shampoo Volume & Refresh
ประเภทสเปรย์
ปริมาณ180 ml
กลิ่นซิตรัส
เหมาะสำหรับหนังศีรษะมัน

TRESemme Dry Shampoo Volume & Refresh ตัวช่วยกู้ผมมันแบบเร่งด่วน ให้ความรู้สึกสะอาด หอม สดชื่นทันทีหลังใช้ เหมือนคุณเพิ่งสระผมมาใหม่ ช่วยลดความมันบนหนังศีรษะพร้อมควบคุมความมัน สามารถฉีดใกล้ได้โดยไม่ทิ้งคราบขาวบนเส้นผม นอกจากนี้ยังช่วยจัดแต่งทรงผมให้ดูดี Root Booster Technology ยกโคนผมทันที เพิ่มวอลลุ่มให้เส้นผม กลิ่นซิตรัต เป็นกลิ่นค่อนข้างหรูหรา มีระดับ หัวสเปรย์ฉีดกระจายได้ดี กลิ่นหอมติดผม สำหรับการรีเฟรช ทำความสะอาดเส้นผมระหว่างวัน

2. COLAB Unicorn Dry Shampoo

Dry Shampoo สูตรออร์แกนิค สำหรับผู้ที่มีผิวหนังแพ้ง่ายกลิ่นหอมของดอกมะลิและวานิลลา

ยื่ห้อCOLAB Unicorn Dry Shampoo
ประเภทสเปรย์
ปริมาณ200 ml
กลิ่นดอกมะลิและวานิลลา
เหมาะสำหรับหนังศีรษะบอบบางแพ้ง่าย

COLAB Unicorn Dry Shampoo โคแลป ดรายแชมพู สินค้าจากประเทศอังกฤษ เป็นดรายแชมพู ที่เราเริ่มหลงรักตั้งแต่การออกแบบขวดลายยูนิคอร์น น่ารักน่าใช้ นอกจากนี้ยังเป็นสูตรออร์แกนิคที่ เหมาะสำหรับผู้ที่มีหนังศีรษะบอบบางแพ้ง่าย ปราศจากพาราเบน เป็นมิตรกับธรรมชาติ ไม่มีส่วนผสมของสัตว์ ไม่ได้ทดลองกับสัตว์ ใช้งานง่ายมีกลิ่นที่หอมหวานอย่างกลิ่นดอกมะลิและวานิลลา หอมสะอาด สดชื่น ดูดซับความมันส่วนเกินบนหนังศีรษะและเส้นผม ให้ความสดชื่นถึงรากผมทันที ไม่ทิ้งคราบขาว ถนอมสีผม เพิ่มวอลลุ่มให้กับเส้นผม

3. Clear Scalp Care Dry Shampoo Tea Tree & Mint Cooling

สารสกัดธรรมชาติทีทรีและมิ้นท์ ลดความคัน ดูดซับความมัน ไม่ทิ้งคราบขาว ลดการเกิดรังแค หอมเย็นสดชื่นทันที

ยื่ห้อClear Scalp Care Dry Shampoo Tea Tree & Mint Cooling
ประเภทสเปรย์
ปริมาณ170 ml
กลิ่นมินต์และใบชา
เหมาะสำหรับหนังศีรษะมัน

Clear Scalp Care Dry Shampoo Tea Tree & Mint Cooling เคลียร์ ดราย แชมพู ที่เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบกลิ่นหอมสดชื่นแนวสปอร์ต กลิ่นคล้ายโรลออนของผู้ชาย กลิ่นหอมๆเย็นๆ กลิ่นหอมติดทนนานทั้งวัน หัวฉีดกระจายได้ดี ไม่ทิ้งคราบขาว ส่วนผสมจากสารสกัดธรรมชาติทีทรีและมิ้นท์ ทำความสะอาดพร้อมลดความคัน และช่วยดูดซับความมันบนหนังศีรษะได้ดี ลดโอกาสการเกิดรังแค เหมาะสำหรับคนที่ชอบออกกำลังกาย หรือเหงื่อออกง่าย ให้ความสดชื่นเหมือนสระผมมาใหม่

4. Sunsilk Dry Shampoo Oil Killer Hair Push Up

ขจัดความมันบนเส้นผมทันที ผมพลิ้วสวยเบาสบาย รู้สึกสดชื่นเหมือนเพิ่งสระผมใหม่

ยื่ห้อSunsilk Dry Shampoo Oil Killer Hair Push Up
ประเภทสเปรย์
ปริมาณ180 ml
กลิ่นกลิ่นหอมหวานเหมือนแชมพู Sunsilk
เหมาะสำหรับหนังศีรษะมัน

Sunsilk Dry Shampoo Oil Killer Hair Push Up หากคุณเคยหลงรักกลิ่นหอมหวาน ติดทนของแชมพูและครีมนวดซัลซิลขวดสีส้มอยู่แล้ว คุณก็จะต้องชื่นชอบ Dry Shampoo สูตรนี้อย่างแน่นอน เพราะเค้ามีกลิ่นหอมแบบเดียวกันเลยค่ะ แถมติดทนนานตลอดวัน มาพร้อม เทคโนโลยี Instant Oil Absorption ขจัดความมันบนเส้นผมและหนังศีรษะทันที ผมพลิ้วสวย เบาสบายไม่หนัก Super Volume Push Up ช่วยยกโคนผมทำให้ผมมีวอลลุ่ม ไม่ลีบแบน ผมสะอาด สดชื่น เหมือนเพิ่งสระผมใหม่ ลดความมันทันที ผมไม่แบน ไม่ทิ้งคราบขาวบนหนังศีรษะ

5. COLAB Extreme Volume Dry Shampoo

กลิ่นหอมเย้ายวน เพิ่มวอลลุ่มให้ผม ผมไม่ลีบแบน กำจัดความมัน ศีรษะเบาสบาย ไม่ทิ้งคราบขาว

ยื่ห้อCOLAB Extreme Volume Dry Shampoo
ประเภทสเปรย์
ปริมาณ200 ml
กลิ่นกลิ่นหอมเย้ายวน
เหมาะสำหรับหนังศีรษะบอบบางแพ้ง่าย

COLAB Extreme Volume Dry Shampoo ดรายแชมพูสูตรออร์แกนิก ที่เหมาะกับผู้ที่มีหนังศีรษะบอบบางแพ้ง่ายผลิตภัณฑ์อ่อนโยน ปราศจากพาราเบน สำหรับสูตรนี้จะเป็นสูตรที่เน้นการจัดแต่งทรงผม ช่วยยกโคนผมผมดูมีน้ำหนัก เพิ่มวอลลุ่มให้กับเส้นผม ทำให้เส้นผมอยู่ทรง จัดทรงได้ง่าย พร้อมดูดซับความมันส่วนเกินบนหนังศีรษะและเส้นผม สำหรับใครที่ทำสีผมก็ไม่ต้องกังวลเพราะ ช่วยถนอมสีผม หัวฉีดสเปรย์ออกแบบมาพิเศษกระจายตัวของสเปรย์อย่างทั่วถึง ไม่ทิ้งคราบขาว ไว้บนหนังศีรษะและเส้นผม ผู้ชายก็สามารถใช้ได้นะคะ ใช้แทนเจลแบบแข็งๆ ให้ทรงผมที่เป็นธรรมชาติมากกว่าด้วยเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม Cruelty Free ไม่ได้ทดลองกับสัตว์ Vegan Friendly ไม่มีส่วนผสมของสัตว์

6. SQUSE ME DRY SHAMPOO FRUITY BOUQUET

ลดความมันบนหนังศีรษะและเส้นผม ผสมทรีทเม้นท์ผมนุ่มชุ่มชื่น กลิ่นหอมหวาน

ยื่ห้อSQUSE ME DRY SHAMPOO FRUITY BOUQUET
ประเภทสเปรย์
ปริมาณ50 ml
กลิ่นกลิ่นหอมหวาน FRUITY BOUQUET
เหมาะสำหรับหนังศีรษะมัน หนังศีรษะแห้ง

SQUSE ME DRY SHAMPOO FRUITY BOUQUET แบบขวดสเปรย์ 50 กรัมเหมาะกับการพกพาใส่กระเป๋าสำหรับการเดินทางได้สบายๆ ดราย แชมพู รูปแบบสเปรย์ ที่มีส่วนผสมทรีทเม้นท์ช่วยบำรุงผมใช้ชุ่มชื่น ผมนุ่มเงางาม สามารถจัดการกับความมันบนหนังศีรษะโดยไม่ทำให้เส้นผมแห้งกระด้าง กลิ่น FRUITY BOUQUET ให้กลิ่นหอมแบบหวานๆ ติดทนนาน ผมนุ่มสวยหอมเหมือนเพิ่มสระผมใหม่

7. BOOTS DRY SHAMPOO

กู้ผมมันเร่งด่วน เพิ่มความสดชื่นให้เส้นผมและหนังศีรษะ กลิ่นหอมอ่อนๆ ไม่ฉุน

ยื่ห้อBOOTS DRY SHAMPOO
ประเภทสเปรย์
ปริมาณ200 ml
กลิ่นOriginal, Blossom, Brunette, Tropical
เหมาะสำหรับหนังศีรษะมัน

BOOTS DRY SHAMPOO ดรายแชมพูจาก BOOTS ผลิตภัณฑ์มีให้เลือกทั้งหมด 4 กลิ่นค่ะ Original, Blossom, Brunette, Tropical เป็นกลิ่นหอมหวาน ออกขนมๆ เป็นยี่ห้อที่มีกลิ่นหอมแบบอ่อนๆ ไม่ฉุน ช่วยให้โคนผมยกตัวขึ้น ผมดูมีวอลลุ่ม ทำให้ผมไม่ลีบแบน ควบคุมความมันบนเส้นผมและหนังศีรษะ ลดความมันได้ดี ยี่ห้อนี้อาจมีคราบขาวติดผมบ้างประปราย ฉีดสเปรย์ทิ้งไว้แล้วใช้มือนวดเบา ๆ สามารถช่วยได้ค่ะแน่นอนว่าเมื่อคุณซื้อที่ BOOTS จะมีโปร2 แถม 1 ลดบ่อยมากๆ

8. Lolane Z-Cool Dry Shampoo Fruity Pop

ลดความมันส่วนเกินบนหนังศีรษะ นาโนซิลเวอร์ ยับยั้งแบคทีเรีย ผมสวยเด้ง หอมสะอาด สดชื่น

ยื่ห้อLolane Z-Cool Dry Shampoo Fruity Pop
ประเภทสเปรย์
ปริมาณ75 ml
กลิ่นFruity Pop
เหมาะสำหรับหนังศีรษะมัน

Lolane Z-Cool Dry Shampoo Fruity Pop ดราย แชมพูจากโลแลนผู้นำทางด้านผลิตภัณฑ์เส้นผมทุกรูปแบบ ซึ่งเข้าใจสภาพเส้นผมเป็นอย่างดี และดรายแชมพูนี้ก็มีขนาดที่กะทัดรัดเหมาะกับการพกพา มาพร้อมคุณสมบัติพิเศษที่เราชอบก็คือ นาโนซิลเวอร์ ยับยั้งแบคทีเรียบนหนังศีรษะและเส้นผม ผมสะอาด ไม่ระคายเคือง มีสารสกัดจากตะไคร้หอมช่วยจัดการกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้ดี อนุภาคของแป้งเนื้อละเอียดช่วยดูดซับความมันบนเส้นผม ลดความมันส่วนเกินบนหนังศีรษะ ช่วยถนอมสีผม และเพิ่มวอลลุ่มให้เส้นผม กลิ่นFruity Pop กลิ่นแนวผลไม้แสนสดใส บางคนที่ไม่ชอบกลิ่นฉุนมากๆ อาจไม่ชอบ แพคเกจคอลเลคชั่นพิเศษ BNK48

9. Soap & Glory The Rushower™ Scent-Sational Dry Shampoo 200ml.

กลิ่นหอมหวานแบบขนม ติดทนนาน 12 ชั่วโมง ดูดซับความมันส่วนเกินบนเส้นผมทันที ไร้สี ไม่ทิ้งคราบ

ยื่ห้อSoap & Glory The Rushower™ Scent-Sational Dry Shampoo 200ml.
ประเภทสเปรย์
ปริมาณ200 ml
กลิ่นกลิ่นขนมหวาน
เหมาะสำหรับหนังศีรษะมัน

The Rushower™ Scent-Sational Dry Shampoo กลิ่นหอมแบบขนมหวาน เป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์โซพ แอนด์ กลอรี่ ส่งกลิ่นหอมอ่อนๆตลอดทั้งวัน เหมาะมากหากวันไหนไปกินหมูกระทะมาแล้วไม่ได้สระผม เทคโนโลยี TOUCH-RELEASE™ หอมทุกครั้งที่สะบัดผม หอมติดทนนานบนเส้นผมถึง 12 ชั่วโมง พร้อมดูดซับความมันส่วนเกินบนเส้นผมทันที เนื้อสัมผัสใส ไร้สี ไม่ทิ้งคราบผงแป้งขาว เส้นผมมีความมันน้อยลง

10. Batiste Dry Shampoo

ดรายแชมพูสูตรยอดนิยมกลิ่นดอกไม้ ขนาดพกพาสะดวก ขจัดความมัน ผมดูมีวอลลุ่ม เติมความสดชื่น

ยื่ห้อBatiste Dry Shampoo
ประเภทสเปรย์
ปริมาณ50 ml
กลิ่นBlush กลิ่นดอกไม้หวานๆ
เหมาะสำหรับหนังศีรษะมัน

Batiste Dry Shampoo ดรายแชมพู ในรูปแบบขวดสเปรย์ขนาดขวดเล็กกะทัดรัด เหมาะสำหรับการพกพา สูตรยอดนิยมที่ขายดีอันดับ 1 ในอังกฤษ สเปรย์กลิ่นดอกไม้หวานๆ ทำความสะอาดเส้นผม ขจัดความมัน ช่วยจัดแต่งทรงผม จัดการกับเส้นผมที่ลีบแบนให้ดูมีน้ำหนัก ผมมีวอลลุ่ม ดูเป็นธรรมชาติ และยังมีกลิ่นหอมหวานสดชื่น พกติดกระเป่าไว้ เติมความสดชื่นได้ทุกที่ทุกเวลา

DRY SHAMPOO เหมาะกับใครบ้าง

 1. ไม่มีเวลาสระผม
  DRY SHAMPOO เป็นตัวช่วยที่ดีมากๆ สำหรับสาวๆที่มีเวลาน้อยเร่งรีบ ไม่มีเวลาสระผม เพียงคุณฉีด DRY SHAMPOO ไปที่หนังศีรษะแล้วขยำให้เส้นผมดูหนาพองตัว แถมผลิตภัณฑ์ยังกลิ่นหอมสดชื่นประหนึ่งสระผมมาใหม่ๆ
 2. หนังศีรษะมันมาก
  สำหรับผู้ที่มีหนังศีรษะมันมาก แต่ไม่อยากที่จะสระผมทุกวัน คุณสามารถใช้ DRY SHAMPOO ในวันที่ไม่สระผมแทนได้ DRY SHAMPOOจะช่วยดูดซับความมันบนหนังศีรษะของคุณให้คุณรู้สึกสบายหนังศีรษะขึ้นมาได้ แล้วค่อยสระผมในวันต่อไป
 3. เส้นผมลีบแบนไม่มีวอลลุ่ม
  DRY SHAMPOOไม่เพียงแต่เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่สระผมเท่านั้น แต่ยังสามารถช่วยเซทผมให้ดูหนามีวอลลุ่มและช่วยล็อคทรงผมของคุณให้อยู่ทรงยาวนานขึ้นอีกด้วย
 4. ช่วยกำจัดมีกลิ่นไม่พึงประสงค์บนเส้นผม
  เราแนะนำสำหรับสาวๆที่เพิ่งทำผมเสร็จมาใหม่ๆ แต่มีนัดปาร์ตี้หมูกระทะด่วน ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะ หลังจากงานปาร์ตี้คุณสามารถใช้ DRY SHAMPOO เพื่อกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ต่างๆ เหลือไว้เพียงกลิ่นหอมสดชื่น ประหนึ่งทำผมเสร็จใหม่ๆ
 5. อากาศหนาวไม่เหมาะกับการสระผม
  ในช่วงอากาศหนาวเป็นช่วงเวลาที่ไม่เราไม่ชอบสระผมมากที่สุด เพราะฉะนั้น DRY SHAMPOO คือตัวช่วยจัดการกับทรงผมของเราให้ดูสวยงาม หอมสดชื่น อย่างน้อยก็ยืดเวลาการสระผมออกไปได้อีกหน่อย

Header text

เลือก ซื้อ DRY SHAMPOO อย่างไรดี ?

3 วิธีเลือกการซื้อDRY SHAMPOO

1. เลือกตามการใช้งานที่เหมาะสม

DRY SHAMPOO มีอยู่หลายสูตรด้วยกันค่ะ ซึ่งแต่ละสูตรนั้นก็จะมีจุดเด่นที่แตกต่างกันออกไป ดังนี้

 • DRY SHAMPOO แบบสเปรย์
  แบบสเปรย์ ถือว่าได้รับความนิยมมากที่สุด เนื่องจากการใช้งานง่าย เพียงแค่กดหัวสเปรย์ ตัว DRY SHAMPOO ก็จะออกมาในรูปละอองน้ำ รอสักพักก็ใช้ผ้าขนหนูซับออกแล้วใช้หวีหวีตามไป คุณก็จะสัมผัสได้ถึงความหอมสดชื่น
 • DRY SHAMPOO แบบเนื้อเจล
  DRY SHAMPOO ชนิดนี้ช่วยซับความมันบนหนังศีรษะได้ดี โดยไม่ทำให้หนังศีรษะแห้งจนเกินไป ใช้งานง่ายเพียงหยดบนหนังศีรษะ สามารถคำนวณปริมาณการใช้งานได้ง่าย ช่วยให้เส้นผมดูมีน้ำหนัก แต่สำหรับผู้ที่มีหนังศีรษะบอบบางแพ้ง่าย ต้องใช้สูตรที่ไม่มีส่วนผสมของสารกันเสีย
 • DRY SHAMPOO แบบเนื้อโฟม
  การใช้งาน DRY SHAMPOO แบบโฟมจะมีการใช้งานเหมือนแบบสเปรย์ค่ะ แต่เนื้อสัมผัสจะเป็นโฟมนุ่มๆ สามารถดักจับสิ่งสกปรกได้ดี เพิ่มความสดชื่นให้แสนผม ทำให้ผมดูมีวอลลุ่ม ใช้งานร่วมกับผ้าเช็ดตัว เหมาะสำหรับการใช้หลังการออกกำลังกาย ช่วยเพิ่มความสดชื่น

2. ตรวจสอบส่วนผสมที่อาจก่อให้เกิดการแพ้

DRY SHAMPOO บางยี่ห้อ อาจไม่เหมาะสำหรับผู้ที่มีหนังศีรษะแพ้ง่าย เนื่องจากมีส่วนผสมของสารเคมีที่อาจก่อให้เกิดการระคายเคืองหลายชนิด เพราะฉะนั้นหากคุณเป็นผู้ที่มีผิวบอบบางแต่อยากใช้ DRY SHAMPOO จะต้องตรวจสอบส่วนผสมให้ดี เช่น ส่วนผสมของซิลิโคน แอลกอฮอล์ สารพาราเบน หรือสารกันแสง UV Dimethicone, Cetyl Dimethicone, Cyclomethicone, Cyclopentane Roxane

3. เลือก DRY SHAMPOO ที่มีกลิ่นหอมสดชื่น

DRY SHAMPOO ที่มีกลิ่นหอม จะช่วยเพิ่มความสดชื่น และเพิ่มความมั่นใจให้กับคุณได้ กลิ่นที่ได้รับความนิยมก็เช่น กลิ่นมิ้นต์ และกลิ่นเมนทอล สำหรับผู้ที่ใช้หลังการออกกำลังกายแนะนำให้ใช้กลิ่นผลไม้ มากกว่ากลิ่นเมนทอลค่ะ

Author

 • Warisa

  Warisa คือผู้ที่หลงใหล และ เชี่ยวชาญในวงการความงาม ด้วยความรู้ที่ลึกซึ้งเกี่ยวกับสกินแคร์ และการแต่งหน้า เธอมักจะทดลองและรีวิวผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง และไม่หยุดยั้งที่จะแบ่งปันเคล็ดลับการดูแลผิวและการเลือกใช้เครื่องสำอางค์ที่เหมาะสมกับลุคและไลฟ์สไตล์ของแต่ละบุคคล Warisa ไม่เพียงแค่เน้นเรื่องความสวยงามภายนอกเท่านั้น แต่ยังช่วยให้ผู้อ่านเข้าใจถึงความสำคัญของการดูแลสุขภาพผิวอย่างธรรมชาติ และการมีไลฟ์สไตล์ที่ดีเพื่อความงามที่ยั่งยืนอีกด้วย

บทสรุป

เป็นอย่างไรบ้างคะ สำหรับ Dry Shampoo ทั้ง 10 ยี่ห้อ ที่เราได้นำมารีวิวให้เพื่อนๆให้ติดตามกัน Dry Shampoo สามารถใช้ได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชายเลยนะคะ สำหรับผู้ชายอาจเลือกกลิ่นแนวสปอร์ต หรือกลิ่นสดชื่นอย่างกลิ่นมิ้นต์ก็ดีค่ะ อย่างไรก็ตามควรใช้ Dry Shampoo อย่างถูกวิธีและทำตามคำแนะนำที่เราได้ให้ไว้รับรองว่าคุณจะมีผมที่สวย หนังศีรษะสะอาด เหมือนสระผมใหม่ทุกวัน

บทความที่เกี่ยวข้อง