Head&Shoulders สูตรไหนดี

แนะนำ 10 Head & Shoulders สูตรไหนดี ปี 2024

Head & Shoulders สูตรไหนดีการสระผมเป็นกิจวัตรประจำวันที่เราทำกันอยู่แล้วอย่างสม่ำเสมอ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในสำหรับสภาพอากาศร้อนของประเทศไทย ทำให้เรามีเหงื่อออกมากเป็นพิเศษและทำให้หนังศีรษะของเรามันง่าย และยังเต็มไปด้วยเหงื่อและคราบสกปรก ทำให้บางครั้งเราจะต้องสระผมกับแทบทุกวันเลยทีเดียว เพราะฉะนั้น การเลือกแชมพูสระผมที่ช่วยกำจัดความมัน คราบสกปรก ขจัดรังแคเป็นสิ่งที่เราจะต้องเลือกให้ดีให้เหมาะสม แชมพูในท้องตลาดมีมากมายหลายยี่ห้อ อย่างที่ทุกคนต่างรู้กันดีอยู่แล้ว แต่ในบทความนี้เราอยากนำเสนอ แชมพู ยี่ห้อดังที่มีความโดดเด่นในเรื่องของการขจัดรังแค ที่ดีที่สุด นั่นคือ แชมพู Head & Shoulders ซึ่งที่จริงแล้ว แชมพู Head & Shoulders นั้นไม่ได้มีดีแค่ การขจัดรังแค เท่านั้น แต่ยังมีหลายสูตรให้เลือกอีกด้วย ซึ่งเราได้รวบรวมมาให้ทุกท่านได้เลือกซื้อเลือกใช้กันถึง 10 สูตร จะมีสูตรไหนกัน

จุดเด่นของแชมพู Head & Shoulders

 • เป็น แชมพูขจัดรังแค ที่ดีที่สุด
  แชมพูHead & Shoulders มีส่วนผสมของZPT ซึ่งเป็นสารขจัดรังแคที่มีประสิทธิภาพสูง นอกจากนี้ยังมีเทคโนโลยีMicro Foam ช่วยป้องกันการเกิดรังแค และช่วยขจัดรังแคบนหนังศีรษะได้ยาวนาน ปรับสมดุลหนังศีรษะให้มีสุขภาพดี เพื่อป้องกันการเกิดรังแคในอนาคต
 • บำรุงเส้นผมให้นุ่มลื่น
  นอกจากจะช่วยขจัดรังแคได้อย่างมีประสิทธิภาพแล้ว แชมพูHead & Shoulders ยังมีส่วนผสมของสารบำรุงเส้นผมอย่างมอยเจอร์ไรเซอร์ น้ำมันออร์แกนและส่วนผสมจากธรรมชาติอื่นๆ ช่วยบำรุงเส้นผมให้นุ่มลื่น ไม่แห้งกร้าน ลบความหยาบกระด้างของเส้นผม
 • มีกลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์
  ในเรื่องของกลิ่นหอมสดชื่นนั้นแชมพูHead & Shoulders นั้นไม่น้อยหน้าใครแน่นอน เพราะมีกลิ่นหอมของน้ำมันหอมระเหยที่เป็นเอกลักษณ์ กลิ่นหอมติดทนนาน ซึ่งเป็นกลิ่นหอมที่เป็นเอกลักษณ์มากๆ ได้กลิ่นก็รู้เลยว่าเป็นแชมพูHead & Shoulders
 • ควบคุมและจัดการความมันบนหนังศีรษะ
  แชมพูHead & Shouldersมีเทคโนโลยี Micro Foamซึ่งมีอนุภาคขนาดเล็กกว่าแชมพูทั่วไป 8 เท่า สามารถทำความสะอาดความมันบนหนังศีรษะและเส้นผมได้อย่างสะอาดล้ำลึก ช่วยปรับสมดุลหนังศีรษะช่วยให้น้ำมันออกมาในระดับที่พอดี
 • ปลอดภัยต่อหนังศีรษะ
  แชมพูHead & Shoulders ผลิตแชมพูมานานกว่า 65 ปี ผลิตภัณฑ์ผ่านการวิจัยและได้รับการรับรองจาก Skin Health Alliance (SHA) ผ่านการตรวจสอบโดยแพทย์ผิวหนัง จึงมั่นใจได้ในคุณภาพมาตรฐานและความปลอดภัย

10 แชมพู Head & Shoulders สูตรไหนดี ปี 2024

 1. Head and Shoulders Anti Hairfall Anti-Dandruff Shampoo 850ml.
 2. Head and Shoulders Cool Menthol 850 ml
 3. Head and Shoulders Soft and shiny formula Anti-dandruff shampoo 450 ml.
 4. Head & Shoulders Anti Dandruff Shampoo Apple Fresh
 5. Head&Shoulders สูตรผสานว่านหางจระเข้ 150มล.
 6. Head and Shoulders Clean & Balance Anti-Dandruff Shampoo 680 ml.
 7. Head & Shoulders Anti Dandruff Shampoo Active Protect 410ml
 8. Head and Shoulders Anti Dandruff Shampoo Dry Scalp Care
 9. Head & Shoulders Sub Zero Sensation 620 ml
 10. Head and Shoulders Anti-Dandruff Shampoo Anti-Odor with Charcoal 410 ml.

1. Head and Shoulders Anti Hairfall Anti-Dandruff Shampoo

แชมพูขจัดรังแค สูตรลดผมขาดหลุดร่วง เส้นผมแข็งแรง ลดอาการคันหนังศีรษะ

ยี่ห้อHead and Shoulders Anti Hairfall Anti-Dandruff Shampoo
สูตรAnti Hairfall
ปริมาณ850 ml

Head and Shoulders Anti Hairfall Anti-Dandruff Shampoo เป็นสูตรที่เหมาะสมสำหรับผู้ที่มีปัญหาผมขาดหลุดร่วงเป็นประจำ ด้วยส่วนผสมสำคัญอย่างZPTที่ช่วยขจัดรังแคได้อย่างมีประสิทธิภาพ และยังมีส่วนผสมของน้ำมันบำรุงผม บำรุงเส้นผมและหนังศีรษะให้แข็งแรงลดผมขาดร่วง เส้นผมแข็งแรงจากโคนจรดปลาย ขจัดรังแคและอาการคันหนังศีรษะใน 72 ชั่วโมง

จุดเด่น

 • ช่วยบำรุงรากผมให้แข็งแรง ลดผมขาดหลุดร่วง

2. Head and Shoulders Cool Menthol

แชมพูสูตรเย็นสดชื่น จากเมนทอล ช่วยเพิ่มความเย็นชื่นทันทีหลังสระ ยาวนานตลอดวัน

ยี่ห้อHead and Shoulders Cool Menthol
สูตรCool Menthol สูตรเย็นสดชื่น
ปริมาณ850 ml

Head and Shoulders Cool Menthol แชมพูสูตรดั้งเดิมและขายดีอีกหนึ่งสูตรของ Head and Shoulders สัมผัสได้ถึงความเย็นและความสดชื่นแบบสุดๆ ด้วยส่วนผสมจากเมนทอลที่ช่วยมอบความเย็นสดชื่น และยังช่วยบรรเทาอาการคันศีรษะได้นานถึง 72 ชั่วโมง นาทีนี้อากาศร้อนๆแบบนี้ หากได้ใช้แชมพู Head and Shoulders Cool Menthol รับรองว่าอาการหัวร้อนจะหายไปเหลือแต่ความสดชื่นผ่อนคลาย และแน่นอนว่าในเรื่องของการขจัดรังแคนั้นก็มีประสิทธิภาพแน่นอน

จุดเด่น

 • เพิ่มความเย็นสดชื่นทันหลังสระ ลดอาการคัน

3. Head and Shoulders Soft and shiny formula Anti-dandruff shampoo

แชมพูสูตรผมนุ่มลื่นพร้อมขจัดรังแค ส่วนผสมมอยซ์เจอไรเซอร์เข้มข้น สระได้ทุกวัน

ยี่ห้อHead and Shoulders Soft and shiny formula Anti-dandruff shampoo
สูตรSmooth & Silky สูตรผมนุ่มลื่น
ปริมาณ450 ml

Head and Shoulders Soft and shiny formula Anti-dandruff shampoo หากคุณมีความจำเป็นจะต้องสระผมเป็นประจำทุกวัน แชมพูสระผมสูตรนี้เหมาะสมมากสำหรับการสระผมได้ทุกวัน ด้วยส่วนที่มีความอ่อนโยนมีค่าpHที่เป็นกลาง จึงอ่อนโยนไม่ทำให้เส้นผมและหนังศีรษะแห้งกร้าน ส่วนผสมจากมอยซ์เจอไรเซอร์ที่เข้มข้นพิเศษ ช่วยบำรุงเส้นผมให้นุ่มลื่นไม่แห้งชี้ฟูและยังช่วยขจัดรังแคและลดอาการคันได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่ต้องกังวลเรื่องการใช้แชมพูขจัดรังแคแล้วมีอาการผมแห้งเพราะแชมพู Head and Shoulders สูตร Smooth & Silky ใช้แล้วผมนุ่มลื่นและแก้ปัญหารังแคได้ในขวดเดียว

จุดเด่น

 • ผมบำรุงผมให้นุ่มลื่นพร้อมขจัดรังแค pHเป็นกลาง สระได้ทุกวัน

4. Head & Shoulders Anti Dandruff Shampoo Apple Fresh

แชมพูสูตรแอบเปิ้ลเขียว กลิ่นหอมเย็นสดชื่นยาวนานตลอดวัน ปกป้องกลิ่น พร้อมขจัดรังแค

ยี่ห้อHead & Shoulders Anti Dandruff Shampoo Apple Fresh
สูตรApple Fresh
ปริมาณ680 ml

Head & Shoulders Anti Dandruff Shampoo Apple Fresh แชมพูสูตรนี้มีส่วนผสมจากแอปเปิ้ลเขียว ที่หอมสดชื่นเป็นเอกลักษณ์ หลายคนชอบมากๆ เพราะได้ทั้งความเย็นสดชื่น บำรุงเส้นผม และยังหอมติดผมนานตลอดวัน ช่วยปกป้องเส้นผมจากกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ทั้งกลิ่นอาหาร และกลิ่นควันได้ดีมากๆ ใครชอบแชมพูที่มีกลิ่นหอมแบบผลไม้ Head & Shoulders สูตร Apple Fresh ตรงใจของคุณอย่างแน่นอน ยิ่งใช้หลังจากกินปิ้งย่างมารับรองเอาอยู่กลิ่นหายเหลือแต่กลิ่นหอมของแอปเปิ้ลเขียว นอนหลับสบายๆ

จุดเด่น

 • หอมเย็นสดชื่น ขจัดรังแค

5. Head&Shoulders สูตรผสานว่านหางจระเข้

ขจัดรังแคพร้อมปลอบประโลมหนังศีรษะ ส่วนผสมจากว่านหางจระเข้ ลดอาการคัน แห้งตึง

ยี่ห้อHead&Shoulders สูตรผสานว่านหางจระเข้
สูตรScalp Soothing
ปริมาณ150 ml

Head & Shoulders Anti Dandruff Shampoo Scalp Soothing สูตรนี้จะมีส่วนผสมสำคัญจากว่านหางจระเข้ ที่มีจุดเด่นในเรื่องการเพิ่มความชุ่มชื่น ช่วยปลอบประโลมหนังศีรษะจากความแห้งตึง และลดอาการคัน คุณจะรู้สึกถึงความผ่อนคลายหนังศีรษะทันทีหลังใช้ หนังศีรษะมันน้อยลง ผมนุ่มไม่แห้งกร้าน ลดผมแตกปลาย และยังสามารถแก้ปัญหารังแคได้อีกด้วย

จุดเด่น

 • ส่วนผสมจากว่านหางจระเข้ ช่วยลดความแห้งตึง ผ่อนคลายหนังศีรษะ

6. Head and Shoulders Clean & Balance Anti-Dandruff Shampoo

สระผมได้บ่อยๆตามต้องการ ผมไม่แห้งเสีย ปรับสมดุลเส้นผมและหนังศีรษะ

ยี่ห้อHead and Shoulders Clean & Balance Anti-Dandruff Shampoo
สูตรClean & Balance สูตรปรับสมดุลหนังศีรษะ
ปริมาณ680 ml

Head and Shoulders Clean & Balance Anti-Dandruff Shampoo แชมพูสูตร Clean & Balance นี้เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบสระผมบ่อยๆ แต่มีความกังวลเรื่องปัญหาเส้นผมและหนังศีรษะจะแห้งจนเกินไป เป็นสูตรที่มีความอ่อนโยน ไม่ทำร้ายสมดุลบนหนังศีรษะ ช่วยปรับสมดุลหนังศีรษะให้เหมาะสม ป้องกันการเกิดรังแค ใครผมมันง่ายต้องสระผมทุกวันรับรองว่า Head and Shoulders สูตร Clean & Balance ตอบโจทย์คุณได้อย่างแน่นอน

จุดเด่น

 • ปรับสมดุลเส้นผมและหนังศีรษะ

7. Head & Shoulders Anti Dandruff Shampoo Active Protect

ลดการสะสมแบคทีเรียบนหนังศีรษะ99.9% ลดการเกิดรังแคและการคันได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ยี่ห้อHead & Shoulders Anti Dandruff Shampoo Active Protect
สูตรActive Protect สูตรกำจัดรังแค
ปริมาณ410 ml

Head & Shoulders Anti Dandruff Shampoo Active Protect หากพูดถึงสูตรที่สามารถกำจัดรังแคได้อย่างตรงจุดมากที่สุดก็จะต้องเป็นสูตรนี้ เพราะเน้นการกำจัดแบคทีเรียบนหนังศีรษะ99.9% จึงสามารถกำจัดรังแคได้ที่ต้นเหตุ ทำความสะอาดเส้นผมและหนังศีรษะได้สะอาดหมดจด สดชื่น ลดอาการคันได้ดี สัมผัสได้ถึงความสะอาดอย่างล้ำลึก และป้องกันการเกิดรังแคในอนาคต

จุดเด่น

 • ลดการสะสมแบคทีเรียบนหนังศีรษะ ลดการเกิดรังแค

8. Head and Shoulders Anti Dandruff Shampoo Dry Scalp Care

สารสกัดจากอัลมอนด์ ฟื้นบำรุงหนังศีรษะให้ชุ่มชื่น ลดอาการคันและรังแค

ยี่ห้อHead and Shoulders Anti Dandruff Shampoo Dry Scalp Care
สูตรDry Scalp Care
ปริมาณ410 ml

Head and Shoulders Anti Dandruff Shampoo Dry Scalp Care แชมพูสูตรอ่อนโยนด้วยส่วนผสมจากสารสกัดจากอัลมอนด์ ที่ช่วยฟื้นบำรุงเส้นผมและหนังศีรษะจากความแห้งกร้านและลดการเกิดรังแค ส่วนผสมอ่อนโยนปลอดภัย ไม่ระคายเคืองหนังศีรษะ ช่วยลดอาการคันและรังแคได้อย่างมีประสิทธิภาพ

จุดเด่น

 • สารสกัดจากอัลมอนด์ บำรุงหนังศีรษะให้ชุ่มชื่นอย่างเป็นธรรมชาติ

9. Head & Shoulders Sub Zero Sensation

แชมพูสูตรเย็นสุดขั้ว เพิ่มความสดชื่นทันหลังใช้ สดชื่นยาวนาน

ยี่ห้อHead & Shoulders Sub Zero Sensation
สูตรSub Zero Sensation
ปริมาณ620 ml

Head & Shoulders Sub Zero Sensation แชมพูที่เหมาะกับสภาพอากาศของประเทศไทยเวลานี้มากที่สุด เพราะอากาศร้อนอาจทำให้เราหัวร้อนได้ง่ายๆ เหงื่อออกมาก ทำให้หนังศีรษะมัน และคัน แชมพู Head & Shoulders สูตรนี้ช่วยให้คุณหายหัวร้อนได้อย่างแน่นอน เพราะเป็นแชมพูที่เย็นแบบสุดขั้วเย็นแบบ – 5 องศาเย็นที่สุดในบรรดาแชมพูทุกสูตร ส่วนผสมจากเมนทอลให้ทั้งความเย็นสดชื่น กลิ่นหอมผ่อนคลายและช่วยลดอาการคัน ลดการเกิดรังแคได้อย่างมีประสิทธิภาพ

จุดเด่น

 • เพิ่มความเย็นสดชื่น พร้อมขจัดรังแค

10. Head and Shoulders Anti-Dandruff Shampoo Anti-Odor with Charcoal

ส่วนผสมจากชาร์โคล ขจัดสิ่งสกปรกล้ำลึก พร้อมกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์

ยี่ห้อHead and Shoulders Anti-Dandruff Shampoo Anti-Odor with Charcoal
สูตรAnti-Odor with Charcoal
ปริมาณ410 ml

Head and Shoulders Anti-Dandruff Shampoo Anti-Odor with Charcoal แชมพูสูตรใหม่จาก Head and Shoulders ที่มีส่วนผสมสำคัญจาก Charcoal ที่มีจุดเด่นในเรื่องของการดักจับสิ่งสกปรกได้อย่างมีประสิทธิภาพ จึงสามารถจัดการกับความมัน สิ่งสกปรกได้ล้ำลึก รวมถึงกำจัดกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ได้ดี สัมผัสได้ถึงความสะอาดอย่างล้ำลึก ป้องกันการเกิดรังแค เพิ่มความมั่นใจตลอดวัน

จุดเด่น

 • กำจัดความมัน สิ่งสกปรกและกลิ่นไม่พึงประสงค์ ส่วนผสมจากชาร์โคล

วิธีการเลือก ซื้อ แชมพู Head & Shoulders

3 วิธีเลือกซื้อ

1. เลือกสูตรที่เหมาะกับสภาพปัญหา

แชมพูHead & Shoulders มีความโดดเด่นในเรื่องของการขจัดรังแค แต่ก็ยังมีสูตรอื่นๆอีกมากมาย เพื่อให้เกิดผลดีกับเส้นผมของคุณมากที่สุดเราแนะนำให้คุณเลือกใช้สูตรที่เหมาะสมกับสภาพปัญหาของเส้นผม

 • สูตรขจัดรังแค : แชมพูHead & Shoulders สูตรขจัดรังแคเป็นสูตรที่ได้รับความนิยมและเห็นผลอย่างชัดเจนในเรื่องของการขจัดรังแค ขจัดรังแคและแบคทีเรียบนหนังศีรษะได้อย่างมีประสิทธิภาพ และยังช่วยป้องกันการเกิดรังแคในอนาคตได้อีกด้วย
 • สูตรลดผมขาดหลุดร่วง : แชมพูHead & Shoulders สูตรลดผมขาดหลุดร่วง เป็นแชมพูอีกหนึ่งสูตรที่ได้รับความนิยมเช่นกัน มีส่วนผสมของน้ำมันบำรุงเส้นผมและสารสกัดจากโสม ที่ช่วยฟื้นบำรุงหนังศีรษะและบำรุงเส้นผมให้แข็งแรง จึงสามารถลดผมขาดร่วงได้
 • สูตรบำรุงเส้นผมนุ่มสลวย : หลายคนไม่ชอบใช้แชมพูขจัดรังแค เพราะกังวลว่าจะทำให้ผมแห้งกร้าน แต่สำหรับแชมพูHead & Shoulders นอกจากจะช่วยขจัดรังแคแล้วยังมีส่วนผสมของมอยเจอร์ไรเซอร์ที่ช่วยบำรุงเส้นผมให้นุ่มชุ่มชื่น เงางาม
 • สูตรกลิ่นหอมสดชื่น : นอกจากจะช่วยทำความสะอาดเส้นผมได้อย่างมีประสิทธิภาพแล้ว เรื่องของกลิ่นหอมๆสดชื่นแบบติดผมนานๆ อย่างกลิ่นแอปเปิ้ลก็ช่วยเพิ่มความสดชื่นเหมาะกับอากาศร้อนๆมากๆ
 • สูตรหนังศีรษะเย็นสดชื่น : อยากหัวเย็นแบบไม่ต้องรอ ก็สระผมไปเลยแชมพูHead & Shoulders สูตรผสมเมนทอล ช่วยเพิ่มความเย็นสดชื่นให้หนังศีรษะได้อย่างรวดเร็วสดชื่นยาวนาน หลายคนชอบสูตรนี้มากๆ โดยเฉพาะในช่วงอากาศร้อนๆแบบนี้
 • สูตรปรับสมดุลหนังศีรษะ : ใครชอบสระผมทุกวันต้องใช้สูตรนี้ ซึ่งมีความอ่อนโยนเป็นพิเศษ เหมาะสำหรับผู้ที่สระผมเป็นประจำทุกวัน ไม่ทำลายสมดุลหนังศีรษะ

2. เลือกแชมพูสูตรสำหรับผู้ชายโดยเฉพาะ

เนื่องจากคุณผู้ชายจะมีไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างจากผู้หญิงไม่ว่าจะเป็นการทำงานนอกบ้าน การเล่นกีฬา ที่อาจต้องเจอกับมลภาวะ แดดร้อนและฝุ่นควันจำนวนมากกว่าผู้หญิง บวกกับสภาพเส้นผมที่แตกต่างกัน แชมพูHead & Shouldersสูตรสำหรับคุณผู้ชาย สามารถจัดการกับความมันและสิ่งสกปรกบนหนังศีรษะได้อย่างล้ำลึกมากกว่าและยังมีกลิ่นที่หอมสดชื่นแบบผู้ชายๆ อีกด้วย

3. ปริมาณ

แชมพู Head & Shoulders มีปริมาณความจุหลากหลาย เพื่อความสะดวกในการใช้งาน ทั้งขวดเล็ก ขวดกลาง ขวดใหญ่ หากคุณต้องการพกพาใส่กระเป๋าเวลาเดินทางแนะนำเป็นขวดเล็ก แต่หากใช้เป็นประจำที่บ้านเราก็แนะนำให้เลือกซื้อแบบขวดฝาปั๊มขวดใหญ่คุ้มสะใจมากกว่าไม่ต้องซื้อบ่อยๆ

Author

 • Warisa

  Warisa คือผู้ที่หลงใหล และ เชี่ยวชาญในวงการความงาม ด้วยความรู้ที่ลึกซึ้งเกี่ยวกับสกินแคร์ และการแต่งหน้า เธอมักจะทดลองและรีวิวผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง และไม่หยุดยั้งที่จะแบ่งปันเคล็ดลับการดูแลผิวและการเลือกใช้เครื่องสำอางค์ที่เหมาะสมกับลุคและไลฟ์สไตล์ของแต่ละบุคคล Warisa ไม่เพียงแค่เน้นเรื่องความสวยงามภายนอกเท่านั้น แต่ยังช่วยให้ผู้อ่านเข้าใจถึงความสำคัญของการดูแลสุขภาพผิวอย่างธรรมชาติ และการมีไลฟ์สไตล์ที่ดีเพื่อความงามที่ยั่งยืนอีกด้วย

สรุป

แชมพู Head & Shoulders ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนาน มีความโดดเด่นในเรื่องการขจัดรังแคบนหนังศีรษะ อย่างเห็นผล สามารถแก้ปัญหารังแค ได้ เป็น แชมพู ที่หลายๆคน ชื่นชอบมากที่สุด ให้ความรู้สึกที่สดชื่นมาก หลังการสระผม นอกจากประสิทธิภาพในการกำจัดรังแคแล้วในเรื่องของกลิ่นที่หอมสดชื่นติดผมยาวนานยังเป็นอีกหนึ่งข้อที่ทำให้แชมพูHead & Shoulders ขายดีหนักมาก และยังเป็นแชมพูขจัดรังแคที่มีหลายสูตรและไม่ทำให้เส้นผมแห้งกร้าน

บทความล่าสุด