แนะนำ 10 ฟลายชีท ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2023

ฟลายชีท-ยี่ห้อไหนดี-2022ในการออกไปทำกิจกรรมกลางแจ้งตามธรรมชาติอย่างการเดินป่าหรือการตั้งแคมป์นั้น จะเรียกได้ว่ามีสินค้าและอุปกรณ์ต่าง ๆ มากมาย ที่ถูกออกแบบมาเพื่อเพื่มความสะดวกสบายในการพักอาศัยให้ได้มากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์พื้นฐานอย่างเต็นท์, โต๊ะแคมป์ปิ้ง, เก้าอี้แคมป์ปิ้ง หรือแม้แต่อุปกรณ์สำหรับใช้ในการประกอบอาหาร แต่หากกล่าวถึงอีกหนึ่งสิ่งที่จะช่วยให้การพักอาศัยมีความปลอดภัยและสะดวกสบายได้มากยิ่งขึ้นอีกหนึ่งขั้น หลายคนก็อาจจะต้องนึกถึง ฟลายชีท ที่เป็นผ้าคลุมสำหรับการใช้กันแดดกันฝน และจัดเก็บอุปกรณ์ต่าง ๆ ในระหว่างการทำกิจกรรมประเภทนี้อย่างแน่นอน

แต่หากคุณยังไม่เข้าใจว่าสินค้าประเภทนี้คืออะไร หรือกำลังเป็นคนที่เริ่มต้นการทำกิจกรรมในลักษณะนี้เป็นครั้งแรก และกำลังมองหาอุปกรณ์ที่ตอบโจทย์การใช้งานในในลักษณะที่เราได้กล่าวไปให้ได้มากที่สุด ทางเราก็แนะนำให้คุณลองอ่านไปถึงเรื่องต่าง ๆ ที่เรากำลังจะกล่าวต่อไปในบทความนี้ เพื่อให้ทราบอย่างชัดเจนมากยิ่งขึ้นว่าสินค้าประเภทนี้คืออะไร

และหากคุณได้ลองศึกษาดูอย่างละเอียด และ ถี่ถ้วนแล้ว เริ่มมีความต้องการเลือกซื้อสินค้าซักหนึ่งรุ่นมาไว้ เพื่อการใช้งานในการเดินป่า หรือ การทำกิจกรรมแนวแคมป์ปิ้ง ที่มีความจำเป็นจะต้องใช้งานสินค้า ในลักษณะนี้ ก็สามารถลองเลือกซื้อ จากสินค้า ทั้งหมด 10 รุ่น ที่เราได้รวบรวมและคัดสรรมาให้กับคุณในบทความนี้

พร้อมกับเรียนรู้รายละเอียด ที่มีความสำคัญต่อการตัดสินใจและ พิจารณาเลือกซื้อ ควบคู่ไปกับการอ่านคำอธิบายสินค้า ที่เราได้เขียนไว้ให้กับคุณในแต่ละอันดับ รวมถึงหากคุณต้องการสิ่งซื้อสินค้ารุ่นใดก็ตามในบทความนี้ ก็สามารถกดสั่งซื้อผ่านทางลิงก์ ที่เราได้ใส่ไว้ให้ในทันทีได้เลยครับ

ฟลายชีท คืออะไร

ฟลายชีท เป็น ผ้าคลุม หรือส่วนที่ใช้สำหรับคลุมพื้นที่ในการพักอาศัยของกิจกรรม การเดินป่า หรือตั้งแคมป์ ซึ่งจะช่วยให้การพักอาศัย มีความสะดวกสบาย และ ปลอดภัยได้มากยิ่งขึ้น จากสภาพแวดล้อมต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นทั้งในช่วงเวลากลางวัน และ กลางคืน ไม่ว่าจะเป็นปัญหาจากแดด , ฝน หรือแม้แต่ ฝุ่นมลภาวะ รูปแบบต่าง ๆ โดยที่ในปัจจุบันนั้น รูปแบบของสินค้า จะนับว่าค่อนข้างมีความหลากหลาย เป็นอย่างมาก เพื่อให้สามารถตอบโจทย์การใช้งานในลักษณะต่าง ๆ ได้อย่างยืดหยุ่น แต่ฟังก์ชันการใช้งานหลัก ๆ นั้น ก็จะยังเรียกได้ว่ามีความใกล้เคียง และ ไม่ได้แตกต่างออกมาจากกันมากเท่าไหร่นัก แต่ก็ยังสามารถทำให้การใช้งานของคนในแต่ละลักษณะ สามารถเลือกใช้งานได้ค่อนข้างยืดหยุ่นอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียวครับ

แนะนำ 10 ฟลายชีท ยี่ห้อไหนดี ในปี 2023

  1. NORDISK KARI 20
  2. Heimplanet DUSK TARP
  3. KODIAK CANVAS SUPER-6 15FT.
  4. Hennessy Hammock Expidition Asysmetric Classic
  5. Grand Trunk Air Bivy ABAW
  6. Heimplanet DAWN TARP
  7. COLEMAN JAPAN Instant Visor shade
  8. COLEMAN JP HEXA LIGHT II
  9. Vidalido Flysheet
  10. IUBU FLYSHEET

1. NORDISK KARI 20

ฟลายชีท ขนาดใหญ่จากแบรนด์ NORDISK ที่สามารถรองรับการใช้งานของคนได้เป็นจำนวนมาก

ยี่ห้อNORDISK KARI 20
ขนาดสินค้าเมื่อใช้งาน4,000 x 5,000 มิลลิเมตร
ขนาดสินค้าเมื่อจัดเก็บ
น้ำหนัก9 กิโลกรัม
วัสดุที่ใช้ในการผลิตคอตตอน
จำนวนเสา2 ต้น

รุ่นแรกเป็นผ้าใบแบบกันน้ำขนาดใหญ่จากแบรนด์ NORDISK ที่มาพร้อมขนาดพื้นที่ในการใช้งาน 20 ตารางเมตร และสามารถใช้งานกับเต็นท์สนามรูปแบบต่าง ๆ ได้อย่างหลากหลาย ส่งผลให้ตัวสินค้าเหมาะทั้งสำหรับการใช้สังสรรค์และการจัดวางสำภาระรูปแบบต่าง ๆ ในการแคมป์ปิ้ง ส่วนในด้านของความแข็งแรงทนทานในการใช้งานนั้น ก็นับว่าทำออกมาได้อย่างยอดเยี่ยม จากการใช้งานวัสดุที่มีคุณภาพสูง ซึ่งส่งผลให้รองรับการใช้งานได้อย่างยาวนาน ด้วยความแข็งแรงทนทานภายในระยะเวลายาวนานตลอดหลายปีครับ

2. Heimplanet DUSK TARP

ผ้าคลุมสำหรับการกันฝนความแข็งแรงทนทานสูง ที่ปรับเปลี่ยนรูปแบบการติดตั้งได้อย่างหลากหลายในการใช้งาน

ยี่ห้อHeimplanet DUSK TARP
ขนาดสินค้าเมื่อใช้งาน5,500 x 4,800 มิลลิเมตร
ขนาดสินค้าเมื่อจัดเก็บ
น้ำหนัก2.44 กิโลกรัม
วัสดุที่ใช้ในการผลิตPolyester และ PU laminated
จำนวนเสา4 ต้น

ต่อมาเป็นผ้าคลุมสำหรับการกันแดดกันฝน ที่ตอบโจทย์การใช้งานในกิจกรรมแคมป์ปิ้งได้ดีเป็นอย่างมาก ด้วยการใช้งานวัสดุการผลิตแบบ Polyester และ PU laminated ประสิทธิภาพสูง ซึ่งสามารถทนทานต่อความชื้นและความร้อนได้เป็นอย่างดี โดยที่จุดเด่นสำคัญของสินค้าตัวนี้จะเป็นเรื่องของนูปแบบการติดตั้ง ที่สามารถปรับเปลี่ยนได้อย่างหลากหลายมากกว่าเมื่อเทียบกันกับรุ่นอื่น ๆ เป็นผลให้ในด้านของความยืดหยุ่นในการใช้งาน ก็เรียกได้ว่ามีอยู่มากกว่ารุ่นอื่น ๆ อีกไม่น้อยเลยทีเดียวครับ

3. KODIAK CANVAS SUPER-6 15FT.

ผ้าคลุมสำหรับกิจกรรมกลางแจ้งและการแคมป์ปิ้ง ที่สามารถติดตั้งการใช้งานได้อย่างง่ายดายและสะดวกสบาย

ยี่ห้อKODIAK CANVAS SUPER-6 15FT.
ขนาดสินค้าเมื่อใช้งาน
ขนาดสินค้าเมื่อจัดเก็บ838.2 x 177.8 x 177.8 มิลลิเมตร
น้ำหนัก7.6 กิโลกรัม
วัสดุที่ใช้ในการผลิต
จำนวนเสา2 ต้น

KODIAK CANVAS SUPER-6 15FT. เป็นฟลายชีทรุ่นระดับมาตรฐาน ที่สามารถใช้งานในลักษณะต่าง ๆ ได้อย่างหลากหลายและยืดหยุ่น ด้วยรูปลักษณ์ดีไซน์การออกแบบของตัวอุปกรณ์ ที่ช่วยให้สามารถจัดวางและติดตั้งได้อย่างง่ายดายและไม่ลำบากมากจนเกินไป จากการใช้งานเสาในการติดตั้งเพียงแค่ 2 ต้น นอกจากนี้ในด้านของประสิทธิภาพการกันแดดและกันฝน ตัวสินค้าก็ยังนับว่าทำได้เป็นอย่างดีจากการใช้งานวัสดุ ที่มีความหนาและทนทานในระดับสูงด้วยครับ

4. Hennessy Hammock Expidition Asysmetric Classic

ฟลายชีทพร้อมเปลสำหรับนอนหลับที่จะช่วยให้คุณพักผ่อนในระหว่างการทำกิจกรรมได้อย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

ยี่ห้อHennessy Hammock Expidition Asysmetric Classic
ขนาดสินค้าเมื่อใช้งาน
ขนาดสินค้าเมื่อจัดเก็บ
น้ำหนัก1.247 กิโลกรัม
วัสดุที่ใช้ในการผลิต
จำนวนเสา

Hennessy Hammock Expidition Asysmetric Classic จัดเป็นสินค้าแบบพร้อมเปลที่ถูกออกแบมา เพื่อให้คุณสามารถพักผ่อนในทุกสถานที่ได้อย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น โดยที่ในระหว่างการใช้งานนั้นตัวเปลจะสามารถรับน้ำหนักได้มากถึง 114 กิโลกรัมโดยไม่บีบตัวผู้ใช้งาน และเหมาะสำหรับผู้ที่มีส่วนสูงอยู่ในช่วงประมาณ 183 เซนติเมตร ส่วนในด้านของความแข็งแรงทนทาน สินค้าตัวนี้ก็ใช้งานเป็นวัสดุที่ทนทานต่อฝนและความชื้นได้อย่างดีเยี่ยม รวมไปถึงยังเป็นส่วนที่ช่วยให้ตัวอุปกรณ์ดูมีความสวยงามหรูหราได้มากยิ่งขึ้นอีกด้วยครับ

5. Grand Trunk Air Bivy ABAW

ผ้าสำหรับคลุมป้องกันแดดกลางแจ้งที่ถูกออกแบบมาพร้อมเปลและมุ้ง สำหรับอำนวยความสะดวกสบายในการพักผ่อนให้ได้ในระดับสูงสุดในการแคมป์ปิ้ง

ยี่ห้อGrand Trunk Air Bivy ABAW
ขนาดสินค้าเมื่อใช้งาน
ขนาดสินค้าเมื่อจัดเก็บ
น้ำหนัก
วัสดุที่ใช้ในการผลิต
จำนวนเสา

รุ่นนี้เป็นอีกหนึ่งรุ่นแบบพร้อมเปลที่ถูกออกแบบมา เพื่อการนำออกไปใช้งานในระหว่างการแคมป์ปิ้งโดยเฉพาะ เนื่องจากสามารถพับเก็บได้อย่างเล็กกะทัดรัด ทำให้สามารถพกพาได้อย่างสะดวกสบาย และไม่จำเป็นจะต้องใช้พื้นที่ในการจัดเก็บมากเท่าไหร่นัก ซึ่งความโดดเด่นสำคัญของสินค้าตัวนี้ จะเป็นเรื่องของการติดตั้งมุ้งมาให้พร้อมกันกับตัวสินค้า ส่งผลให้ในระหว่างการพักอาศัยในช่วงเวลากลางคืน จะช่วยให้คุณจัดการกับปัญหาเรื่องยุงและแมลงในระหว่างการนอนได้เป็นอย่างดีนั่นเองครับ

6. Heimplanet DAWN TARP

ผ้าคลุมสำหรับกันฝนรุ่นน้ำหนักเบาจากแบรนด์ Heimplanet ที่สามารถพกพาได้อย่างสะดวกสบายในทุกสถานการณ์การใช้งาน

ยี่ห้อHeimplanet DAWN TARP
ขนาดสินค้าเมื่อใช้งาน4,150 x 3,650 มิลลิเมตร
ขนาดสินค้าเมื่อจัดเก็บ
น้ำหนัก1.1 กิโลกรัม
วัสดุที่ใช้ในการผลิตPolyester และ PU laminated
จำนวนเสา2 ต้น

สำหรับรุ่นนี้จัดเป็นอีกหนึ่งรุ่นที่ถูกออกแบบมาพร้อมวัสดุคุณภาพสูง ซึ่งสามารถทนทานต่อแดดและฝนได้เป็นอย่างดีในทุกสถานการณ์ ไม่ว่าจะเป็นจากการใช้งาน Polyester 66D 210T หรือแม้แต่ PU laminated 5000 mm โดยที่ในส่วนของความโดดเด่นสำคัญในตัวสินค้านั้น จะเป็นในด้านของน้ำหนักสินค้าที่อยู่ในระดับต่ำพียงแค่ 1.1 กิโลกรัม ส่งผลให้คุณสามารถพกพาตัวอุปกรณ์ไปใช้งานยังสถานที่ต่าง ๆ ได้อย่างสะดวกสบายในทุกสถานการณ์ครับ

7. COLEMAN JAPAN Instant Visor shade

ผ้าสำหรับแคมป์และจัดงานปาร์ตี้ขนาดมาตรฐาน ที่สามารถใช้งานได้อย่างแข็งแรงทนทาน จากการใช้งานเสาในการติดตั้งทั้งหมดถึง 4 ต้น

ยี่ห้อCOLEMAN JAPAN Instant Visor shade
ขนาดสินค้าเมื่อใช้งาน3,000 x 3,000 x 1,800 มิลลิเมตร
ขนาดสินค้าเมื่อจัดเก็บ1,180 x 180 มิลลิเมตร
น้ำหนัก14 กิโลกรัม
วัสดุที่ใช้ในการผลิต
จำนวนเสา4 ต้น

COLEMAN JAPAN Instant Visor shade จัดเป็นสินค้าที่สามารถใช้งานได้อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการจัดกิจกรรม แคมป์ปิ้ง หรือแม้แต่การจัดงานปาร์ตี้ภายในสวน ซึ่งในด้านของการติดตั้งนั้นจะสามารถทำได้อย่างง่ายดาย จากการใช้เสาทั้งหมด 4 ต้นจนทำให้ไม่จำเป็นจะต้องใช้งานเชือกเช่นเดียวกันกับรุ่นอื่น ๆ เป็นผลให้ถึงแม้จะเป็นคุณผู้หญิง การใช้งานสินค้าตัวนี้ก็จะทำได้อย่างไม่ลำบากเลยแม้แต่น้อยครับ

8. COLEMAN JP HEXA LIGHT II

ทาร์ปกันแดดกันฝนจากแบรนด์ COLEMAN รูปลักษณ์การออกแบบสุดสวยงามทันสมัย ที่มาพร้อมขนาดมาตรฐานและน้ำหนักที่ไม่มากจนเกินไป

ยี่ห้อCOLEMAN JP HEXA LIGHT II
ขนาดสินค้าเมื่อใช้งาน4,200 x 4,200 x 2,200 มิลลิเมตร
ขนาดสินค้าเมื่อจัดเก็บ170 x 430 มิลลิเมตร
น้ำหนัก4.7 กิโลกรัม
วัสดุที่ใช้ในการผลิต75D POLYESTER TAFFETA
จำนวนเสา2 ต้น

COLEMAN JP HEXA LIGHT II เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในรุ่นของ ฟลายชีท ที่ช่วยเพิ่มพื้นที่ในการทำกิจกรรมกลางแจ้งได้ดีเป็นอย่างมาก จากขนาดโดยรวมที่กำลังมีความเหมาะสม และน้ำหนักที่ไม่มากจนเกินไปสำหรับการพกพาออกไปใช้งานยังสถานที่ต่าง ๆ โดยที่ในส่วนของวัสดุที่ใช้ในการผลิตนั้น ก็นับว่าค่อนข้างมีความแข็งแรงทนทาน และ สามารถตอบโจทย์การใช้งานในระยะยาวได้เป็นอย่างดีแน่นอนครับ

9. Vidalido Flysheet

ทาร์ปแบบสี่เหลี่ยมผืนผ้าขนาดใหญ่จากแบรนด์ Vidalido ที่ทนทานต่อทุกสภาพอากาศของการใช้งานได้เป็นอย่างดี จากวัสดุที่ใช้ในการผลิตตัวสินค้า

ยี่ห้อVidalido Flysheet
ขนาดสินค้าเมื่อใช้งาน5,000 x 5,800 x 2,400 มิลลิเมตร
ขนาดสินค้าเมื่อจัดเก็บ600 x 120 x 120 มิลลิเมตร
น้ำหนัก6.1 กิโลกรัม
วัสดุที่ใช้ในการผลิตPolyester Oxford 200D
จำนวนเสา6 ต้น

หากคุณกำลังมองหาฟลายชีทรุ่นขนาดใหญ่ ที่สามารถรองรับการทำกิจกรรมของผู้ใช้งานจำนวนมากได้เป็นอย่างดี รุ่นนี้จะเป็นหนึ่งในรุ่นที่ตอบโจทย์การเลือกซื้อของคุณได้ดีเป็นอย่างมาก จากขนาดเมื่อกางออกที่สามารถรองรับการจัดเก็บ สิ่งต่าง ๆ และ การพักอาศัยของคนได้มากกว่ารุ่นอื่น ๆ ด้วยการใช้งาน เสาสำหรับติดตั้งทั้งหมด ถึง 6 ต้น ยิ่งไปกว่านั้นมีการแถมเชือกสำหรับการติดตั้งมาให้ เพื่อเพิ่มความทนทาน ในการใช้งานให้ได้มากยิ่งขึ้นด้วยเช่นกันครับ

10. IUBU FLYSHEET

ผ้าคลุม สำหรับ บังแดด บังฝน พร้อมเสาทั้งหมด 2 ต้น ที่จะช่วยให้คุณพักอาศัยในทุกพื้นที่ได้อย่างหลากหลาย

ยี่ห้อIUBU FLYSHEET
ขนาดสินค้าเมื่อใช้งาน5,500 x 5,600 x 2,400 มิลลิเมตร
ขนาดสินค้าเมื่อจัดเก็บ100 x 1,400 x 580 มิลลิเมตร
น้ำหนัก3.2 กิโลกรัม
วัสดุที่ใช้ในการผลิต190T PU1500 mm
จำนวนเสา2 ต้น

สุดท้ายเป็น ผ้าสำหรับคลุม เพื่อบังแดด และ ฝนอีกหนึ่งรุ่น ที่สามารถตอบโจทย์การใช้งานในระดับทั่วไปได้อย่างเหมาะสม ไม่ว่าจะเป็นในรูปแบบของการ แคมป์ปิ้ง หรือ แม้แต่การทำกิจกรรมปาร์ตี้รูปแบบอื่น ๆ ส่วนในด้านของวัสดุที่ใช้ในการผลิตนั้น รุ่นนี้ จะค่อนข้างมีความแข็งแรงทนทาน และ หนาค่อนข้างสูง แต่อย่างไรก็ตาม ถึงแม้จะมีขนาดค่อนข้างใหญ่ หากเทียบกันกับรุ่นอื่น ๆ แต่ในด้านของน้ำหนักโดยรวมก็ถือได้ว่าอยู่ในระดับที่ต่ำลงมามากกว่า อีกพอสมควรเลยทีเดียวครับ

วิธีการเลือกซื้อ ฟลายชีท ยี่ห้อไหนดี

5 วิธีการเลือกซื้อ

1. เลือกจากขนาดโดยรวมของสินค้าที่เหมาะม

สิ่งแรกที่คุณจะต้องพิจารณาในการเลือกซื้อฟลายชีทซักหนึ่งชิ้น จะเป็นเรื่องของความเหมาะสมในขนาดพื้นที่ภานในหลังการติดตั้ง ว่ามีความเพียงพอต่อจำนวนผู้ใช้งานและสิ่งต่าง ๆ ที่คุณต้องการจะจัดเก็บภายในพื้นที่นั้น ๆ หรือไม่

ซึ่งไม่ใช่ขนาดของสินค้าที่มีผลต่อการพกพาเสียทีเดียว แต่รายละเอียดในส่วนนี้จะเป็นส่วนที่ช่วยอำนวยความสะดวกสบายให้กับคุณได้มากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะในสถานการณ์ที่เกิดฝนตกหรือมีแดดจัดมากจนเกินไป

หากคุณเลือกรุ่นที่มีพื้นที่เพียงพอ ต่อความต้องการในการทำกิจกรรมของคุณ ดังนั้นในการเลือกซื้อคุณจึงควรพิจารณาให้ถี่ถ้วนมากที่สุด ว่าในจำนวนผู้ใช้งานแต่ละครั้งของคุณจะต้องมีสินค้าขนาดประมาณเท่าใด ถึงจะเพียงพอต่อการใช้งานและพักอาศัยของคนจำนวนเหล่านั้น เพราะหากคุณเลือกรุ่นที่มีพื้นที่หลังจากการติดตั้งต่ำมากจนเกินไป

ก็อาจทำให้ในการกิจกรรมต่าง ๆ อาจไม่สามารถรองรับการใช้งานของทุกคนได้อย่างเพียงพอ แต่หากคุณเลือกรุ่นที่มีขนาดพื้นที่หลังจากติดตั้งใหญ่มากจนเกินความจำเป็น ก็อาจส่งผลให้คุณจำเป็นจะต้องพกพาอุปกรณ์ ที่มีขนาดใหญ่ซึ่งจะทำให้ความคล่องตัวในการเดินทางลดลงได้มากยิ่งขึ้น รวมไปถึงยังอาจทำให้การติดตั้งทำได้อย่างลำบากมากยิ่งขึ้นด้วยเช่นกันครับ

2. พิจารณาวัสดุที่ใช้ในการผลิต

อีกหนึ่งรายละเอียดที่มีความจำเป็นในการพิจารณาเป็นอย่างมาก หากต้องการเพิ่มความคุ้มค่าในการเลือกซื้อและใช้งานตัวสินค้าให้ได้ในระดับสูงสุด จะเป็นในส่วนของวัสดุในการผลิตตัวสินค้า ที่แสดงให้เห็นได้อย่างชัดเจนถึงความแข็งแรงทนทาน และความสามารถในการป้องกันความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นในสถานการณ์ต่าง ๆ ของตัวสินค้า

โดยเฉพาะสำหรับอุปกรณ์สำหรับการใช้งานในสถานที่การแจ้งอย่างอุปกรณ์สำหรับแคมป์ปิ้ง ที่อาจเกิดความเสียหายได้ง่ายมากกว่าสินค้าประเภทอื่น ๆ เพราะฉะนั้นนในการเลือกซื้อคุณจึงควรพิจารณาให้ตรวจสอบให้ถี่ถ้วนมากที่สุด ว่าตัวสินค้าจะสามารถทนทานต่อความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นได้ดีมากเพียงใด

เมื่อจะต้องใช้งานในสถานการณ์ต่าง ๆ ของการทำกิจกรรมกลางแจ้ง ซึ่งอาจเกิดขึ้นได้ทั้งในช่วงเวลาที่เกิดฝนตกหรือมีแดดจัด มากจนเกินไป นอกจานี้รายละเอียดในส่วนดังกล่าวที่เราได้กล่าวถึงไปนี้ ยังจะมีผลต่อเรื่องของความสามารถในการทนทานสิ่งต่าง ๆ ที่เรากำลังจะกล่าวถึงในหัวข้อต่อไปของการเลือกซื้อด้วยครับ

3. ให้ความสำคัญกับความสามารถในการทนทานสิ่งต่าง ๆ

รายละเอียดในส่วนนี้ของตัวสินค้าตามปกติแล้ว จะมีผลมากจากเรื่องของวัสดุ ที่ทางแบรนด์ใช้ในการผลิตสินค้าแต่ละรุ่น โดยที่ส่วนต่าง ๆ ที่คุณจะต้องพิจารณาให้รายละเอียดด้านนี้ ล้วนแล้วแต่มีผลต่อการใช้งานในสถานการณ์จริงอย่างการแคมป์ปิ้งและการเดินป่าด้วยกันทั้งสิ้น เพราะเป็นส่วนที่จะมีผลโดยตรงต่อการทนทานต่อสภาพแวดล้อมรูปแบบต่าง ๆ

โดยเฉพาะ แสดงแดด, ฝน และฝุ่นมลภาวะ ที่คุณจะต้องพบเจออยู่เป็นประจำในการทำกิจกรรมรูปแบบนี้ ส่งผลให้ในการเลือกซื้อคุณควรตรวจสอบดูให้ชัดเจนมากที่สุด ว่าสินค้าที่คุณกำลังจะเลือกซื้อนั้น มีความสามารถในการทนทานต่อปัญหาเหล่านี้อยู่ในระดับที่สูงมากเพียงใด เพื่อให้มั่นใจได้มากยิ่งขึ้นว่าคุณจะมีความปลอดภัยมากเพียงพอ เมื่อใช้งานสินค้ารุ่นนั้น ๆ ในสถานการณ์ดังกล่าวที่อาจเกิดขึ้น

เพราะ หากตัวสินค้า ไม่มีประสิทธิภาพมากพอ สำหรับการป้องกันสิ่งต่าง ๆ ดังที่เราได้กล่าวไป ก็อาจเป็นผลให้ร่างกายของคุณเกิดความเปลี่ยนแปลงจากสภาพแวดล้อม ที่อาจพบเจอในระหว่างการทำกิจกรรมได้มากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นปัญหาไข้แดด หรือ การเป็นลมแดดในการทำกิจกรรมกลางแจ้ง หรือ แม้แต่การเป็นไข้หวัดจากการป้องกันฝน ที่อาจเกิดขึ้นได้จากความสามารถในการทนทานแดด และ ฝนของสินค้าที่อยู่ในระดับต่ำนั่นเองครับ

4. ตรวจสอบขนาด และ น้ำหนักที่มีความเหมาะสมสำหรับการพกพา

จากการที่ ฟลายชีท นั้นเป็นสิ่งที่ถูกออกแบบมา เพื่อการนำออกไปใช้งานในกิจกรรมกลางแจ้ง เช่น การเดินป่า หรือการแคมป์ปิ้ง จึงทำให้การพิจารณาและให้ความสำคัญถึงรายละเอียดในส่วนของขนาดสินค้าและน้ำหนัก

ที่มีผลโดยตรงต่อการพกพา ออกไปใช้งานยังสถานที่ต่าง ๆ นั้น เรียกได้ว่าเป็นสิ่งที่มีควรถูกมองข้ามไป เลยแม้แต่น้อย เพื่อให้ตัวสินค้าสามารถอำนวยความสะดวกสบายในด้านนี้ให้ได้ในระดับสูงสุด ซึ่งในการเลือกซื้อจากรายละเอียดในส่วนนี้นั้น คุณจะต้องคำนึงถึงเรื่องของขนาดพื้นที่และจำนวนผู้ใช้งานที่เหมาะสม ควบคู่ไปกับวัสดุที่ใช้ในการผลิตตัวสินค้า

เนื่องจากทั้ง 2 ส่วนนี้ ล้วนแล้วแต่มีผลต่อเรื่องของขนาด และ น้ำหนักด้วยกันทั้งสิ้น โดยหากคุณต้องการให้ตัวสินค้ามีความเหมาะสมกับการใช้งานมากที่สุดนั้น คุณจำเป็นจะต้องเลือกรุ่นที่มีขนาดและน้ำหนักไม่มากจนเกินไป

เพื่อให้สามารถพกพาได้ อย่างสะดวกสบาย มากที่สุด แต่จะต้องยังคงมีความสามารถในการใช้งาน ที่ตอบโจทย์ตามจำนวนคนที่ทำกิจกรรม ได้อย่างเพียงพอ เพื่อให้สามารถรองรับการใช้งานในสถานการณ์ต่าง ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากสุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ที่สำคัญการเลือกซื้อจากรุ่นที่มีขนาด และ น้ำหนัก กำลังเหมาะสม หรือ ไม่มากจนเกินไป ยังจะช่วยให้ในการจัดวางหรือติดตั้งในการใช้งาน สามารถทำได้อย่างสะดวกและง่ายดายมากยิ่งขึ้นในเวลาเดียวกันอีกด้วยครับ

5. คำนึงถึงความสะดวกและง่ายดายในการใช้งานและติดตั้ง

สำหรับรายละเอียดในด้านนี้ นอกจากจะจำเป็นต้องให้ความสนใจกักบเรื่องของขนาดและน้ำหนักโดยรวมในตัวสินค้า เพื่อให้สามารถจัดวางหรือติดตั้งได้อย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้นแล้ว ก็ยังมีรายละเอียดส่วนอื่น ๆ ที่คุณจะต้องพิจารณา เพื่อให้สินค้าสามารถตอบโจทย์การใช้งานในส่วนนี้ได้อย่างดีมากยิ่งขึ้น ด้วยเช่นกัน ซึ่งรายละเอียดที่เราได้กล่าวไปนั้นจะเป็นเรื่องของขนาดพื้นที่ ที่เหมาะสมในการใช้งาน

ซึ่งจะทำให้สินค้ามีขนาดและรูปแบบการติดตั้งที่แตกต่างกันออกไปอ ย่างสิ้นเชิง โดยสังเกตได้จากจำนวนเสาที่คุณจะต้องใช้ในการติดตั้ง และจำนวนรูร้อยเชือกที่ถูกติดตั้งมาให้สำหรับการใช้ผู้ติดกับสิ่งต่าง ๆ โดยรุ่นที่ถูกวางตำแหน่งของรูมาให้ในปริมาณที่มากกว่า ก็แน่นอนว่าจะต้องมีความลำบาก ในการติดตั้งที่มากกว่า และ จำเป็นจะต้องใช้ระยะเวลาที่สูงมากกว่าไปด้วยในเวลาเดียวกัน ดังนั้นในการเลือกซื้อก็จำเป็นจะต้องคำนึงถึงรายละเอียด ในส่วนนี้ เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายในการใช้งานให้มากยิ่งขึ้นด้วยเช่นกันครับ

บทสรุป

ในการเลือกซื้อ ฟลายชีท ซักหนึ่งรุ่นมาไว้ในการใช้งานนั้น จำเป็นจะต้องพิจารณารายละเอียดต่าง ๆ อยู่เป็นจำนวนไม่น้อย เพื่อให้สามารถเลือกซื้อรุ่นที่ตอบโจทย์ การใช้งานในระยะยาวได้อย่างดีและมีประสิทธิภาพมากที่สุด

เนื่องจากเป็นสินค้าที่มักจะถูกใช้งานเป็นครั้งคราวอย่างต่อเนื่อง และไม่ได้มีความจำเป็นที่จะต้องเปลี่ยนรุ่นใหม่ในการใช้งานบ่อยครั้งมากเท่าไหร่นัก ทำให้การเลือกซื้อรุ่นที่มีรายละเอียดโดยรวมทั้งหมดอยู่ในระดับสูงมากกว่า จะช่วยให้มีความคุ้มค่ามากกว่าเมื่อเทียบกันกับระดับราคาที่จะต้องจ่ายไปในการเลือกซื้อ ส่วนในด้านของรายละเอียดส่วนต่าง ๆ ที่คุณควรจะต้องให้ความสนใจและคำนึงถึงในการเลือกซื้อนั้น หลัก ๆ แล้วก็จะประกอบไปด้วยเรื่องต่าง ๆ ที่เราได้แนะนำให้กับคุณไปในหัวข้อที่ผ่านมาของบทความ

ซึ่งคุณก็สามารถทำให้การตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าของคุณทำได้รวดเร็วและง่ายดาย ได้มากยิ่งขึ้น จากการพิจารณาควบคู่กันกับ ทั้งหมด 10 สินค้า ที่เราได้รวบรวมและแนะนำไว้ให้กับคุณในบทความนี้ พร้อมกับศึกษารายละเอียดต่าง ๆ ให้ชัดเจนได้มากยิ่งขึ้น จากคำอธิบายของสินค้าแต่ละรุ่นที่เราได้แนะนำไว้ให้ในอันดับ เพื่อใช้สำหรับประกอบการรตัดสินใจของคุณได้เลยครับ

บทความล่าสุด