หมวกกันน็อคจักรยาน

แนะนำ 9 หมวกกันน็อคจักรยาน ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

หมวกกันน็อคจักรยาน-ยี่ห้อไหนดีการเดินทางในช่วงเวลาปัจจุบันนี้จัดว่ามีความหลากหลายเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นในรูปแบบของการเดินทางระยะยาว ด้วยการใช้งานยานพาหนะขนาดใหญ่ต่าง ๆ หรือแม้แต่การเดินทางระยะสั้น ที่สามารถเป็นการออกกำลังกายได้ด้วยในเวลาเดียวกันอย่างการใช้งานสกูตเตอร์ และจักรยาน เป็นต้น โดยในการเดินทางทุกรูปแบบนั้นหนึ่งในสิ่ง ที่ถือว่ามีความสำคัญเป็นอย่างมาก ก็แน่นอนว่าจะต้องเป็นเรื่องของความปลอดภัย ในระหว่างการขับขี่และเดินทาง เพราะในการเดินทางนั้นเราไม่สามารถคาดเดาได้ ว่าในช่วงเวลาและสถานการณ์ต่าง ๆ จะเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันอะไรขึ้นได้บ้าง

แต่ในช่วงเวลาของการเดินทางนั้น สิ่งที่เราสามารถทำได้ก็คือการเตรียมพร้อมด้านความปลอดภัยให้กับการเดินทางของคุณอยู่เสมอนั่นเอง และจากการที่การเดินทางรูปแบบต่าง ๆ อาจมีความเสี่ยงได้มากยิ่งขึ้น จากสภาพภูมิอาการที่เปลี่ยนแปลงไป หรือการเพิ่มขึ้นมาอย่างรวดเร็วของรถยนต์และยานพาหนะต่าง ๆ บนท้องถนน จึงทำให้สินค้าด้านความปลอดภัยในระหว่างการเดินทาง กลายเป็นหนึ่งในสิ่งที่ผู้คนให้ความสนใจเป็นจำนวนมากอย่างรวดเร็ว ทั้งกล้องติดรถยนต์สำหรับการใช้งานร่วมกันกับยานพาหนะขนาดใหญ่, หมวกนิรภัยสำหรับการขับขี่รถจักรยานยนต์ ไปจนถึง หมวกกันน็อคจักรยาน ที่มีตัวเลือกสินค้าให้เราสามารถเลือกซื้อกันได้อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของรูปลักษณ์ดีไซน์, วัสดุที่ใช้ในการผลิต หรือรูปแบบของสินค้า ที่ล้วนแล้วแต่ทำให้การเลือกซื้อสินค้าซักหนึ่งรุ่นมาไว้ในการใช้งาน สามารถทำได้อย่างหลากหลายและยืดหยุ่นมากยิ่งขึ้น เป็นต้น

ซึ่งสินค้าประเภทนี้จะเป็นสิ่งที่ผู้ขับขี่จักรยานในชีวิตประจำวัน มักจะต้องเลือกซื้อมาไว้ในการใช้งาน เพื่อเพิ่มความปลอดภัยให้กับบริเวณศีรษะ ที่ถือเป็นส่วนสำคัญของร่างกายให้ได้มากที่สุด และจากการที่ตัวสินค้าจัดว่าเป็นอุปกรณ์ด้านความปลอดภัย ที่มีความสำคัญมากที่สุดสำหรับการขับขี่จักรยาน ในวันนี้ทางเราจึงได้ทำการรวบรวมและคัดสรร 10 รุ่นของสินค้า ที่มีความน่าสนใจและมีระดับราคาย่อมเยาเข้าถึงได้ง่าย มาให้คุณได้ลองเลือกซื้อไปพร้อมกันกับเราในช่วงต่ตอไปนี้ รวมไปถึงเรายังได้ทำการแนะนำส่วนต่าง ๆ ที่คุณควรให้ความสนใจในการพิจารณามาไว้ให้ในบทความนี้เรียบร้อยแล้ว

9 อันดับ หมวกกันน็อคจักรยาน ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

 1. หมวกกันน็อคจักรยาน Rudy Project Strym
 2. Giro Synther MIPS
 3. ROCKBROS Bicycle Helmet
 4. VAN RYSEL RoadR 500
 5. X-Tiger Intermediate Molded Mountain
 6. Utopia Bicycle Helmet
 7. West Visor
 8. OFFWILD KASK Sky
 9. RNOX Cross-Country

1. หมวกกันน็อคจักรยาน Rudy Project Strym

หมวกกันน็อคจักรยาน ดีไซน์การออกแบบสุดสวยงามล้ำสมัย ที่ถูกผลิตขึ้นมาพร้อมวัสดุความแข็งแรงทนทานระดับสูง และมีน้ำหนักเบามากเป็นพิเศษ

ยี่ห้อ / รุ่นRudy Project Strym
ไซซ์L
ขนาดสินค้า590 x 610 มิลลิเมตร
น้ำหนัก270 กรัม
วัสดุที่ใช้ในการผลิต

รุ่นแรกเป็นหมวกกัน็อคไซซ์ L ที่ถูกออกแบบมาพร้อมดีไซน์สุดแข็งแรงทนทาน แต่ยังคงดูมีความสวยงามและดูทันสมัยเป็นอย่างมากด้วยในเวลาเดียวกัน โดยในส่วนของการใช้งานตัวสินค้า จะถูกออกแบบมาพร้อมน้ำหนักโดยรวม 270 กรัม และช่องระบายอากาศที่ถูกติดตั้งมาให้ทั้งหมดถึง 16 ช่อง เพราะฉะนั้นหากกล่าวถึงในด้านของการใช้งาน จะสามารถสวมใส่ได้อย่างสะดวกสบายในระยะเวลาต่อเนื่องยาวนานแน่นอนครับ

2. Giro Synther MIPS

หมวกนิรภัยสำหรับจักรยานแบบครึ่งใบ ที่มีลวดลายและสีสันต่าง ๆ ให้สามารถเลือกซื้อได้อย่างหลากหลาย

ยี่ห้อ / รุ่นGiro Synther MIPS
ไซซ์M
ขนาดสินค้า540 x 590 มิลลิเมตร
น้ำหนัก234 กรัม
วัสดุที่ใช้ในการผลิต

ถัดมาจัดเป็นรุ่นความแข็งแรงทนทานระดับสูง ที่สามารถรองรับการใช้งานในสถานการณ์ต่าง ๆ ได้อย่างแข็งแรงทนทาน ด้วยวัสดุในการผลิตคุณภาพสูงที่ถูกติดตั้งมาให้ และโครงสร้างที่สามารถรองรับต่อสรีระศีรษะได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญจากวัสดุที่ถูกบุนวมไว้ภายใน ก็ยังเป็นส่วนที่ทำให้คุณสามารถสวมใส่ในระหว่างการขับขี่ได้อย่างสะดวกสบายด้วยครับ

3. ROCKBROS Bicycle Helmet

หมวกกันน็อคเต็มใบแบบหลากสีสันที่ถูกออกแบบมา สำหรับการใช้งานของเด็กผู้ชายโดยเฉพาะ

ยี่ห้อ / รุ่นROCKBROS Bicycle Helmet
ไซซ์S
ขนาดสินค้า500 x 540 มิลลิเมตร
น้ำหนัก406 กรัม
วัสดุที่ใช้ในการผลิตPC และ EPS

ROCKBROS Bicycle Helmet เป็นหมวกกันน็อคจักรยานแบบเต็มใบ ที่ถูกออกแบบมาให้เหมาะสำหรับการใช้งานของเด็กผู้ชายโดยเฉพาะ จากรูปลักษณ์ดีไซน์และลวดลายรูปแบบต่าง ๆ ที่มีออกมาให้สามารถเลือกซื้อได้อย่างหลากหลาย ส่วนในด้านของความแข็งแรงทนทานในตัวสินค้านั้น ก็จัดได้ว่าอยู่ในระดับที่สูงเป็นอย่างมาก จากวัสดุที่ใช้ในการผลิตสินค้า แต่ยังคงมีน้ำหนักโดยรวมที่ไม่มากเท่าไหร่นักแม้เป็นแบบเต็มใบครับ

4. VAN RYSEL RoadR 500

หมวกกันน็อคสำหรับจักรยานแบบเสือหมอบ ที่สามารถสวมใส่ได้อย่างสะดวกสบายในทุกช่วงเวลา

ยี่ห้อ / รุ่นVAN RYSEL RoadR 500
ไซซ์M
ขนาดสินค้า
น้ำหนัก
วัสดุที่ใช้ในการผลิต

รุ่นนี้เป็นรุ่นที่ถูกออกแบบมาสำหรับการใช้งานร่วมกันกับจักรยานแบบเสือหมอบ ที่มาพร้อมรูปลักษณ์ดีไซน์สุดทันสมัย แต่ยังคงสามารถสวมใส่ได้อย่างคล่องตัวสำหรับการใช้งานในช่วงเวลาและสถานการณ์ต่าง ๆ โดยที่รูปแบบของสีในตัวสินค้านั้นจัดว่ามีความพื้นฐาน ด้วยการใช้งานสีขาวและสีดำในการผลิต ซึ่งทำให้สามารถเข้ากันได้กับจักรยานทุกดีไซน์การออกแบบครับ

5. X-Tiger Intermediate Molded Mountain

หมวกนิรภัยสำหรับจักรยานจากแบรนด์ X-Tiger ที่ถูกออกแบบมาพร้อมช่องระบายอากาศถึง 20 ช่อง

ยี่ห้อ / รุ่นX-Tiger Intermediate Molded Mountain
ไซซ์
ขนาดสินค้า56 x 70 มิลลิเมตร
น้ำหนัก286 กรัม
วัสดุที่ใช้ในการผลิตEPS

X-Tiger Intermediate Molded Mountain จัดเป็นหมวกนิรภัยสำหรับจักรยาน ที่ถูกออกแบบมาพร้อมน้ำหนักโดยรวมที่เบามากเป็นพิเศษ ส่งผลให้สามารถสวมใส่ได้อย่างสะดวกสบาย จากรูปลักษณ์ที่สามารถรองรับต่อสรีระของศีรษะทั้งเพศชายและเพศหญิงได้อย่างลงตัว ยิ่งไปกว่านั้นในด้านของการระบายอากาศ ก็ยังถือเป็นอีกหนึ่งจุดเด่นของรุ่นนี้ จากการติดตั้งรูระบายอากาศมาให้ถึง 20 ช่องด้วยเช่นกันครับ

6. Utopia Bicycle Helmet

หมวกกันน็อคจักรยานรูปลักษณ์ดีไซน์การออกแบบสุดโฉบเฉี่ยว ที่สามารถสวมใส่เพื่อใช้งานในสถานที่กลางแจ้งได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ยี่ห้อ / รุ่นUtopia Bicycle Helmet
ไซซ์M
ขนาดสินค้า520 x 580 มิลลิเมตร
น้ำหนัก235 กรัม
วัสดุที่ใช้ในการผลิตPC และ EPS

Utopia Bicycle Helmet นับว่าเป็นรุ่นที่มีจุดเด่นสำคัญอยู่ในเรื่องของดีไซน์การออกแบบ ที่จะมีความโฉบเฉี่ยวมากกว่ารุ่นอื่น ๆ แต่ก็ยังคงดูมีความล้ำสมัยและมีราคาไปด้วยในเวลาเดียวกัน โดยที่ในส่วนของความเหมาะสมในการใช้งานนั้น จะสามารถรองรับการใช้งานได้ทั้งกับเพศชายและเพศหญิง รวมไปถึงยังมีการออกแบบให้รับต่อสรีระได้เป็นอย่างดีตามหลักพลศาสตร์ด้วยเช่นกันครับ

7. West Visor

หมวกกันน็อคสำหรับจักรยานเสือภูเขา ที่มีรูปแบบสีสันให้สามารถเลือกซื้อได้อย่างหลากหลายและยืดหยุ่น

ยี่ห้อ / รุ่นWest Visor
ไซซ์
ขนาดสินค้า560 x 620 มิลลิเมตร
น้ำหนัก362 กรัม
วัสดุที่ใช้ในการผลิตPC และ EPS

สำหรับรุ่นนี้เรียกได้ว่าเป็นรุ่นที่มีความสวยงาม ในด้านของดีไซน์การออกแบบเป็นอย่างมาก ทั้งจากวัสดุที่ใช้ในการผลิตสินค้าและรูปแบบของสี ที่ถูกออกแบบมาจากทางแบรนด์สินค้า ส่วนในด้านของความโดดเด่นสำคัญในหมวกกันน็อคจักรยานรุ่นนี้ จะเป็นเรื่องของการมาพร้อมช่องระบายอากาศ ที่ถูกติดตั้งมาให้ทั้งหมดถึง 20 ช่อง ส่งผลให้สามารถสวมใส่ได้อย่างต่อเนื่องและยาวนานในระหว่างวันแน่นอนครับ

8. OFFWILD KASK Sky

หมวกนิรภัยสำหรับจักรยานที่ถูกออกแบบมาอย่างรับสรีระของศีรษะตามหลักพลศาสตร์

ยี่ห้อ / รุ่นOFFWILD KASK Sky
ไซซ์M
ขนาดสินค้า520 x 580 มิลลิเมตร
น้ำหนัก235 กรัม
วัสดุที่ใช้ในการผลิต

OFFWILD KASK Sky เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่มีความคุ้มค่าเป็นอย่างมาก เมื่อเทียบกันกับระดับราคาที่ทางแบรนด์ออกวางจำหน่ายตัวสินค้า ซึ่งในด้านของการใช้งานนั้นจะสามารถสวมใส่ได้อย่างสะดวกสบาย จากการออกแบบที่ถูกตามหลักพลศาสตร์ และน้ำหนักโดยรวมที่อยู่ในระดับสูงสุดเพียง 265 กรัมเพียงเท่านั้นครับ

9. RNOX Cross-Country

หมวกกันน็อคแบบ Unisex ที่สามารถสวมใส่ขับขี่จักรยานได้อย่างสะดวกสบาย

ยี่ห้อ / รุ่นRNOX Cross-Country
ไซซ์
ขนาดสินค้า550 x 620 มิลลิเมตร
น้ำหนัก220 กรัม
วัสดุที่ใช้ในการผลิตPC และ EPS

สุดท้ายเป็นรุ่นราคาประหยัดที่ถูกออกแบบมาให้สามารถใช้งานได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง โดยจะเป็นสินค้าที่ถูกออกแบบมาให้มีสีสันสดใส และสามารถเลือกซื้อตามความชื่นชอบในการใช้งานได้มากถึง 13 รูปแบบ ซึ่งจะตอบโจทย์ตามความต้องการของเด็กและผู้ใหญ่แต่ละคนได้แตกต่างกันออกไป ที่สำคัญในส่วนของวัสดุก็ยังมีความแข็งแรงทนทานระดับสูง และมีน้ำหนักที่เบาเป็นอย่างมากอีกด้วยครับ

ทำไมถึงควรสวมใส่ หมวกกันน็อคจักรยาน

ในระหว่างการเดินทางหรือขับขี่จักรยานนั้น ถึงแม้จะเป็นรูปแบบของการเดินทางด้วยยานพาหนะ ที่ไม่ได้มีความรวดเร็วมากนัก เมื่อเทียบกันกับรูปแบบอื่น ๆ แต่ก็ใช่ว่าในระหว่างการเดินทางอันตรายที่อาจเกิดขึ้น จะอยู่ในระดับที่ลดลงมามากกว่าตามไปด้วยเสมอไป โดยการเลือกซื้อหมวกกันน็อคจักรยานมาไว้ในการใช้งานนั้น จะช่วยให้คุณมีความปลอดภัยบริเวณศีรษะ ซึ่งถือว่าเป็นส่วนที่มีความสำคัญมากที่สุดของร่างกายได้มากยิ่งขึ้น

จากการกระแทกหรือการเกิดเหตุรูปแบบต่าง ๆ ที่ไม่สามารถคาดเดาได้ในระหว่างการเดินทาง ยิ่งไปกว่านั้นสำหรับเด็กที่ร่างกายกำลังเจริญเติบโต หรือต้องการให้ส่วนต่าง ๆ พัฒนาไปได้อย่างต่อเนื่อง การสวมใส่หมวกกันน็อคเอาไว้ก็ยังจะช่วยให้คุณสามารถมั่นใจได้มากยิ่งขึ้น สำหรับการทำกิจกรรมรูปแบบต่าง ๆ ที่จะต้องใช้จักรยานของเด็กในระหว่างวันด้วยครับ

วิธีการเลือกซื้อ หมวกกันน็อคจักรยาน อย่างไรดี?

4 วิธีการเลือกซื้อ

1. เลือกจากไซซ์ของสินค้าที่เหมาะกับสรีระของศีรษะ

สิ่งแรกที่คุณควรให้ความสนใจมากที่สุดในการเลือก ซื้อหมวกกันน็อคจักรยาน ซักหนึ่งรุ่นมาไว้ในการใช้งาน จะเป็นเรื่องของขนาดไซซ์ของสินค้า ที่สามารถตอบโจทย์ตามสรีระศีรษะของคุณได้อย่างเหมาะสมมากที่สุด

โดยส่วนนี้จะเป็นสิ่งที่มีผลต่อการใช้งานในด้านต่าง ๆ เป็นอย่างมาก เนื่องจากการเลือกรุ่นที่มีขนาดเล็กหรือใหญ่มากจนเกินไป สำหรับการใช้งานกับศีรษะของคุณนั้น ก็ล้วนแล้วแต่ส่งผลเสียเป็นอย่างมากด้วยกันทั้งสิ้น

เพราะหากคุณเลือกรุ่นที่มีขนาดเล็กจนเกินไป สำหรับการสวมใส่ในระหว่างการขับขี่ ก็อาจทำให้คุณรู้สึกแน่นมากจนเกินไป เมื่อจะต้องส่วมใส่ต่อเนื่องเป็นระยะเวลานาน ซึ่งอาจก่อให้เกิดอาการปวดศีรษะได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้นในช่วงเวลาต่อ ๆ ไป หากใช้งานอย่างต่อเนื่องด้วยในเวลาเดียวกัน

หรือในทางตรงกันข้ามหากคุณเลือกรุ่น ที่มีขนาดของไซซ์ใหญ่มากจนเกินไป ก็อาจเป็นผลให้ในระหว่างช่วงเวลาที่เกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้น ตัวหมวกอาจหลุดออกจากศีรษะจากความไม่พอดีในตัวสินค้า ทำให้คุณอาจเกิดอันตรายได้มากยิ่งขึ้น แม้ว่าจะสวมใส่ตัวหมวกอยู่ในสถานการณ์ที่เกิดอุบัติเหตุขึ้นก็ตาม

ดังนั้นจากสาเหตุดังกล่าวที่เราได้พูดถึงไป จึงทำให้ในการเลือกซื้อเรื่องของความเหมาะสมในไซซ์ของตัวหมวก ถือว่าเป็นส่วนที่มีความสำคัญและไม่ควรมองข้ามไปเลยแม้แต่น้อย นอกจากนี้ก็ยังไม่ควรเลือกซื้อหมวกกันน็อคไว้ อีกทั้งในส่วนของการใช้งาน ก็ยังไม่ควรเลือกซื้อหมวกขนาดทั่วไปมาไว้ เพื่อการใช้งานของเด็กที่อยู่ในช่วงอายุไม่มากนัก เนื่องจากจะทำให้ตัวหมวกไม่สามารถสวมใส่ได้อย่างพอดี ซึ่งอาจส่งผลให้เกิดอันตรายขึ้นในระหว่างการสวมใส่และขับขี่จักรยานของเด็กด้วยนั่นเองครับ

2. พิจารณารูปแบบของสินค้าที่สามารถรองรับการใช้งานของคุณได้อย่างตรงกันกับความต้องการ

อีกหนึ่งรายละเอียดที่จะทำให้คุณสามารถตัดสินใจเลือกซื้อหมวกกันน็อคได้อย่างตรงกันกับความต้องการในการใช้งานมากยิ่งขึ้น จะเป็นเรื่องของการพิจารณาจากดีไซน์การออกแบบของตัวสินค้า ว่ามีความเหมาะสมสำหรับการใช้งานตามความต้องการของคุณหรือไม่ เนื่องจากรูปลักษณ์ดีไซน์การออกแบบ ที่มีผลต่อการใช้งานของตัวสินค้า จะมีให้สามารถเลือกซื้อได้หลัก ๆ ทั้งหมด 2 รูปแบบ คือ หมวกกันน็อคที่ถูกออกแบบมาสำหรับการครอบศีรษะด้านบน และหมวกกันน็อคที่สามารถครอบคลุมได้ทั้งศีรษะ

ซึ่งจะมีความโดดเด่นในการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป โดยประเภทแรกจะเน้นจุดเด่นไปในด้านของความสะดวกสบายในการสวมใส่ เนื่องจากมีส่วนที่ยังคงเปิดโล่งค่อนข้างมาก จึงทำให้สามารถสวมใส่ได้อย่างสะดวกสบาย

จากการรระบายอากาศที่สามารถทำได้มากกว่า แต่ในด้านของข้อจำกัดนั้นจะเป็นเรื่องของความปลอดภัย ที่จะอยู่ในระดับต่ำมากกว่าจากการที่ตัวอุปกรณ์ จะสามารถล็อคได้ผ่านการใช้งานสายเพียงเท่านั้น ส่งผลให้มีโอกาสหลุดออกไปในการใช้งานได้มากกว่า แต่สำหรับอีกหนึ่งประเภทนั้นจะเน้นจุดเด่นไปในด้านของความปลอดภัย จากการที่สามารถสวมใส่ครอบทับทุกส่วนของศีรษะได้เป็นอย่างดี ทำให้ทั่วทั้งบริเวณนั้น ๆ จะไม่สัมผัสกับลมและฝุ่นในระหว่างการขับขี่จักรยานโดยตรง และมีโอกาสหลุดออกไปยากมากกว่าเมื่อเทียบกันกับอีกหนึ่งประเภท

เพราะฉะนั้นจึงสามารถสวมใส่ได้อย่างปลอดภัย และมักจะมีความแข็งแรงทนทานในระดับที่สูงมากกว่า แต่ก็จะมีข้อจำกัดอยู่ในเรื่องของความสะดวกสบาย ที่อาจไม่สูงมากเท่าไหร่นักจากการที่ส่วนต่าง ๆ จะถูกครอบทับอย่างแน่นหนาทำให้ค่อนข้างรู้สึกอึดอัดในการใช้งาน และให้ความรู้สึกที่ค่อนข้างร้อนมากกว่าสำหรับการใช้งานในประเทศไทย

ที่สำคัญยังมักจะมีน้ำหนักโดยรวมที่มากกว่า ส่งผลให้การส่วมใส่อาจค่อนข้างมีความลำบากมากกว่าด้วยในเวลาเดียวกัน ส่วนในด้านของการพิจารณาเลือกซื้อจากรายละเอียดในส่วนนี้ ก็จะเป็นส่วนที่ทำให้คุณสามารถกำหนดและเลือกซื้อสินค้ารุ่น ที่ตรงกันกับความต้องการของคุณได้รวดเร็วมากยิ่งขึ้น จากการเลือกซื้อตามประเภทหรือรูปแบบการใช้งานที่ต้องการนั่นเองครับ

3. ตรวจสอบความแข็งแรงทนทานจากวัสดุที่ใช้ในการผลิต

สำหรับรายละเอียดในส่วนนี้ของการเลือกซื้อหมวกกันน็อคจักรยานมาไว้ในการใช้งาน ก็เรียกได้ว่าเป็นส่วนที่ไม่ควรมองข้ามไปเลยแม้แต่น้อย เพราะก็ส่งผลโดยตรงต่อเรื่องของความปลอดภัยในการใช้งาน และความคุ้มค่าที่ตัวอุปกรณ์สามารถตอบโจทย์ได้ในระยะยาวด้วยเช่นกัน โดยแน่นอนว่าในการเลือกซื้อและใช้งาน รุ่นที่ถูกออกแบบมาพร้อมกับวัสดุในการผลิต ที่มีความแข็งแรงทนทานในระดับสูงสุด ก็จะช่วยปกป้องศีรษะของคุณจากการเกิดอันตรายได้มากกว่า ดังนั้นจึงเป็นตัวเลือกที่มีความน่าสนใจมากกว่า

สำหรับการใช้งานอย่างต่อเนื่องในชีวิตประจำวัน แต่นอกจากจะมีข้อดีอยู่ในเรื่องดังกล่าวแล้ว การเลือกรุ่นที่ถูกผลิตขึ้นมาพร้อมวัสดุคุณภาพสูง ก็ยังจะเป็นส่วนที่ช่วยให้ตัวอุปกรณ์มีความทนทาน สำหรับการใช้งานต่อเนื่องเป็นระยะเวลายาวนานที่มากยิ่งขึ้น

จากการที่ตัวสินค้าเกิดความเสียหายได้ยากมากกยิ่งขึ้นตามไปด้วยนั่นเอง เพราะฉะนั้นในการเลือกซื้อคุณจึงควรเลือกรุ่น ที่มีการใช้งานวัสดุในการผลิตคุณภาพสูง และมีความแข็งแรงทนทานมากสุดเท่าที่จะเป็นไปได้ เพื่อให้สามารถตอบโจทย์การใช้งานในลักษณะนี้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ แต่ก็ยังจะต้องคำนึงถึงเรื่องของน้ำหนักโดยรวมในตัวสินค้า

ซึ่งก็มีผลต่อการใช้งานในชีวิตประจำวันด้วยในเวลาเดียวกัน ยิ่งไปกว่านั้นในขั้นตอนของการพิจารณาเลือกซื้อ คุณยังจำเป็นจะต้องคำนึงถึงงบประมาณที่คุณได้กำหนดไว้ในการเลือกซื้อ เนื่องจากรุ่นที่มาพร้อมวัสดุในการผลิต ที่มีทั้งคุณภาพและความแข็งแรงทนทานระดับสูงนั้น ก็มักจะต้องแลกมาด้วยระดับราคาที่เพิ่มมากกยิ่งขึ้นตามไปด้วยในเวลาเดียวกันครับ

4. ให้ความสำคัญกับน้ำหนักโดยรวมในตัวสินค้า

นอกจากทั้งหมดที่เราได้กล่าวถึงไปในข้างต้นแล้ว เรื่องของน้ำหนักก็ถือได้ว่าเป็นหนึ่งในสิ่ง ที่มีผลเป็นอย่างมากต่อการใช้งานด้วยเช่นกัน เพราะการเลือกรุ่นที่ มีน้ำหนักมากจนเกินไป จะทำให้การสวมใส่อาจไม่มีความสะดวกสบายมากเท่าไหร่นัก

โดยเฉพาะสำหรับการใช้งานของเด็ก ที่ส่วนของกระดูกคอยังคงจำเป็นจะต้องมีการเจริญเติบโตอย่างต่อเนื่อง เพราะฉะนั้นในขั้นตอนของการพิจารณา คุณจึงควรตรวจสอบเสียก่อนว่าในด้านของน้ำหนักในภาพรวมของสินค้า อยู่ในระดับที่สูงมากจนเกินไปหรือไม่

เพื่อให้คุณสามารถสวมใส่เพื่อใช้งานต่อเนื่องได้อย่างเหมาะสม ซึ่งหากทางแบรนด์ไม่ได้ระบุไว้อย่างชัดเจนในรายละเอียดส่วนนี้ ในการพิจารณาคุณก็อาจทำได้จากการให้ความสนใจไปในส่วนของวัสดุ ที่ใช้ในการผลิตได้ด้วยเช่นกัน เพราะแน่นอนว่าการใช้งานวัสดุในการผลิตที่มีความแข็งแรงทนทานต่างกันออกไป ก็จะต้องทำให้น้ำหนักโดยรวมของตัวสินค้าอยู่ในระดับที่แตกต่างกัน นอกจากนี้สำหรับการพิจารณาในส่วนของน้ำหนัก ก็ควรเปรียบเทียบดูในแต่ละรุ่นตามเรื่องของขนาดสินค้า, ไซซ์ หรือส่วนอื่น ๆ ที่มีความเกี่ยวข้องในการใช้งานด้วยเช่นกันครับ

Author

 • Anawin

  อนาวิน เป็นผู้ที่ชื่นชอบเรื่องเครื่องมือช่าง และอุปกรณ์สำหรับยานยนต์ รวมถึงอุปกรณ์กีฬา จึงนำประสบการณ์ต่างๆมาถ่ายทอดผ่านบทความ ซึ่งช่วยให้คนทั่วไปเข้าใจวิธีใช้ และ ดูแลเครื่องมือเหล่านี้อย่างถูกต้อง ไม่ว่าคุณจะเป็นคนชอบซ่อมของเองที่บ้าน, หรือ การเลือกอุปกรณ์ต่างๆสำหรับยานยนต์, ผู้ที่สนใจในกีฬาและ งานอดิเรก อื่นๆ อีกด้วย

บทสรุป

หากคุณได้ลองอ่านบทความที่ เราได้กล่าวถึงไปในด้านบนแล้ว เริ่มมีความสนใจในการเลือกซื้อหมวกกันน็อคจักรยานมาไว้ สำหรับการใช้งานร่วมกันกับจักรยานของคุณ หรือกำลังเป็นคนที่มองหาสินค้าประเภทนี้มาไว้ในการใช้งานอยู่แล้ว ทางเราเชื่อว่าจากทั้งหมด 10 รุ่นที่ได้ทำการแนะนำและกล่าวถึงไปในช่วงที่ผ่าน ๆ มา น่าจะมีอย่างน้อยซักหนึ่งรุ่นที่สามารถตอบโจทย์การใช้งานของคุณได้ดีอยู่ไม่น้อย

จึงไม่ควรมองข้ามสินค้ารุ่นใดก็ตามที่เราได้ทำการแนะนำไว้ให้ในบทความนี้ เพราะล้วนแล้วแต่เป็นรุ่นที่มีความน่าสนใจ และมีความคุ้มค่าเป็นอย่างมากเมื่อเทียบกันกับระดับราคา ที่ทางแบรนด์ออกวางจำหน่ายสินค้าด้วยกันทั้งสิ้น ส่วนในด้านของการพิจารณาเลือกซื้อสินค้าซักหนึ่งรุ่น ให้สามารถตอบโจทย์การใช้งานของคุณได้อย่างดีมากที่สุดนั้น

ทางเราก็อยากจะแนะนำให้คุณลองพิจารณาดูจากรายละเอียดหลัก ๆ ที่เราได้ทำการแนะนำไปในหัวข้อของการพิจารณาเลือกซื้อเสียก่อน เพราะทั้งหมดนั้นก็จัดว่ามีผลต่อการใช้งานตัวสินค้าอย่างต่อเนื่องในชีวิตประจำวันด้วยกันทั้งสิ้นครับ

บทความล่าสุด