จักรยานออกกําลังกาย / Spin bike

แนะนำ 10 Spin Bike จักรยานออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

จักรยานออกกําลังกายในปัจจุบันเทรนการออกกำลังกายกำลังมาแรง หลายๆคนเริ่มหันมาดูแลสุขภาพ ใส่ใจสุขภาพกันมากขึ้น ทั้งเรื่องอาหารการกิน และการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ แต่การใช้ชีวิตในปัจจุบันที่ต้องเร่งรีบออกจากบ้าน กลับมาถึงบ้านในแต่ละวันก็ช่วงเย็นเกือบจะหมดวันอาจไม่ได้มีเวลาไปสวนสาธารณะออกกำลังกายนอกบ้าน การหาเครื่องออกกำลังกายในบ้านจึงเป็นอะไรที่ตอบโจทย์มากๆ และถ้าชอบที่จะออกกำลังแบบ คาร์ดิโอแล้ว นอกจากลู่วิ่งก็จะเป็นเครื่องปั่นจักรยานก็เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่ดีเลยทีเดียว เนื่องจากเผาผลาญได้ดี ใช้งานง่าย เบิร์นได้เยอะ จักรยานนั่งปั่นจึงเป็นอีกตัวเลือกสำหรับคนที่ กำลังมองหาวิธีการออกกำลังกายที่สะดวกและเห็นผลจริงในเวลาอันสั้น แม้ว่าจะออกกำลังกายอยู่ที่บ้านก็ตาม

ตามท้องตลาดมีผู้ผลิตจักรยานนั่งปั่นที่ใช้ในบ้านผลิตออกมามากมายหลายรุ่น ตั้งแต่ราคาหลักพันจึงถึงหลักหมื่น หรือ อาจจะราคาสูงกว่านั้น ถ้าหากให้เหมือนโมเดลที่ใช้งานตามฟิตเนส แล้วเราจะรู้ได้อย่างไรว่าควรเลือกจักรยานปั่นออกกำลังกายยี่ห้อไหนดี ถึงจะเหมาะกับการใช้งานของเรา สิ่งที่ต้องพิจารณาในการเลือก ซื้อจักรยานนั่งปั่น นอกจากยี่ห้อ และ ราคาที่ต้องให้ความสำคัญ แล้วยังมีอีกหลาย ๆ ปัจจัย มาดูกันค่ะว่าปัจจัยอะไรบ้างที่ควรนำมาประกอบการตัดสินใจเลือก ซื้อจักรยานนั่งปั่น สักเครื่อง

10 อันดับ Spin Bike ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

 1. MERRIRA รุ่น MSB02
 2. จักรยานออกกำลังกาย Exercise Spin Bike
 3. OVICX จักรยานออกกำลังกาย รุ่น Q200 จักรยานบริหาร SPINNING BIKE
 4. B&G Spin Bike รุ่น S300
 5. KF-FIT จักรยาน Magnetic Exercise Bike KF-MB8339
 6. B&G Spin Bike รุ่น SP280
 7. จักรยานออกกำลังกาย Gobetters
 8. HHsociety รุ่น B-2018
 9. จักรยานออกกำลังกาย POWER REFORM
 10. OneTwoFit จักรยานออกกำลังกายขนาดเล็กแบบพกพา
Lazada electronic sales May 2024

1. Merrira รุ่น msb02

ออกกำลังกายสะดวกด้วย Fluid Design ปรับเบาะนั่ง สูง-ต่ำ เข้า-ออก ปรับแฮนด์จับ สูง-ต่ำ ได้ รองรับทุกสรีระ

ยี่ห้อ/รุ่นMerrira รุ่น msb02
ขนาด92 x 50 x 120 ซม.
รับน้ำหนัก120 กก.
การปรับแรงต้านปรับโดยตัวหมุนได้หลายระดับ
การรับประกันประกัน 1 ปี

MERRIRA จักรยาน Spin Bike รุ่น MSB02 ประกัน 1 ปี ตามเงื่อนไขบริษัท Double Triangle Design ออกแบบให้รองรับน้ำหนักได้ดี สมดุล ยืนปั่น นั่งปั่นได้ รับน้ำหนักได้ถึง 120 กิโลกรัม X12 Series Flywheel ล้อหนัก 12 กก. เหมาะทั้งออกกำลังกายในบ้าน ลดความอ้วน และการออกกำลังกายแบบจริงจัง

X-Belt Transmission ระบบสายพาน ปั่นเงียบ นุ่ม ดูแลรักษาง่าย Smart Screen แสดงข้อมูล 6 ฟังก์ชั่น (1) ความเร็ว, (2) ระยะทาง, (3) เวลา, (4) แคลลอรี่, (5) ระยะทางสะสม, (6) ชีพจรHand Pulse Monitoring วัดชีพจรแบบเรียลไทม์ จึงดูเพื่อกำหนดโซนการออกกำลังกายเพื่อประสิทธิภาพที่ดีขึ้นได้

Dynamic Resistance ปรับแรงต้านได้อย่างง่ายดาย หลากหลายระดับ เพียงหมุนตัวปรับแรงต้าน Emergency Brake ปลอดภัย หยุดล้อได้ทันทีเพียงกดตัวปรับแรงต้านลง Fluid Design ปรับเบาะนั่ง สูง-ต่ำ เข้า-ออก ปรับแฮนด์จับ สูง-ต่ำ ได้ รองรับทุกสรีระ V-Shape Design ใช้งานง่าย ก้าวขึ้นลงสะดวก

2. Exercise Spin Bike

จักรยานปั่นในบ้าน คาร์ดิโอ พร้อมฟังก์ชั่น ออกกำลังกายแบบแอโรบิค

ยี่ห้อ/รุ่นExercise Spin Bike
ขนาด103 x 45 x 105 cm.
รับน้ำหนัก250 KG.
การปรับแรงต้านปรับได้หลายระดับ
การรับประกัน1 สัปดาห์

ตัวโครงสร้างของจักรยาน ทำจากเหล็กที่มีคุณภาพสูง (High Quality Steel) เหล็กหนา ผ่านการอบสีมาอย่างดี ขับเคลื่อนด้วยระบบสายพาน – Transmission System: Belt drive- เสียงเงียบและนุ่นนวล หน้าจอแสดงผลได้หลายฟังก์ชั่น – LED Monitor function: Scan(สแกน), time(เวลา), speed(ความเร็ว), distance(ระยะทาง), calories(แคลอรี่), สามารถปรับระดับความหนัก-เบา ในการปั่น และระบบเบรกแบบกด – Adjustable resistance with a press down brake system แผ่นล้อน้ำหนัก 18KG – Flywheel: 18.0 KG ใต้ฐานพร้อมล้อสามารถเคลื่อนย้ายได้อย่างสะดวก ,ที่เหยียบปั่นจักรยาน ออกแบบพิเศษ เกาะพื้นรองเท้าเป็นอย่างดีเบาะนั่งและแฮนจับ สามารถปรับได้หลายระดับทั้งแนวตั้งและแนวนอน – Fully adjustable seat and handlebar

Vivo Shopee Mall promotion

3. จักรยานออกกำลังกาย OVICX รุ่น Q200

จักรยานฟิตเนส รับน้ำหนักได้มากถึง 110 กก. โครงสร้างแข็งแรง ทำจากเหล็กที่มีคุณภาพสูง

ยี่ห้อ/รุ่นOVICX จักรยานออกกำลังกาย รุ่น Q200
ขนาด1136 x 572 x 1107 mm.
รับน้ำหนัก110KG.
การปรับแรงต้านปรับแรงต้านได้หลายระดับตามต้องการ
การรับประกัน1 ปี

OVICX จักรยานออกกำลังกาย รุ่น Q200 จักรยานบริหาร SPINNING BIKE สามารถปรับระดับความหนัก-เบา ในการปั่น

ระบบแรงต้านทาน :ระบบแรงต้านทานที่ควบคุมโดยแม่เหล็ก ,ที่เหยียบปั่นจักรยาน ออกแบบพิเศษ เกาะพื้นรองเท้าเป็นอย่างดี เบาะนั่งสามารถปรับได้หลายระดับ หน้าจอ LED แสดงผล เวลา, ความเร็ว ระยะทาง, แคลอรี่ แฮนด์จับ ขนาดใหญ่ จับถนัดมือ มีสายรัดข้อเท้าเพื่อความปลอดภัยในการออกกำลัง- เบาะนั่งปรับสูง-ต่ำ

4. B&G รุ่น S300

จักรยานออกกำลังกายพร้อมหน้าจอ LED แสดงผล เวลา, ความเร็ว ระยะทาง, แคลอรี่

ยี่ห้อ/รุ่นB&G รุ่น S300
ขนาด48 x 98 x 100-104 cm.
รับน้ำหนัก150 KG.
การปรับแรงต้านปรับแรงต้านได้หลายระดับตามต้องการ
การรับประกัน6 เดือน

B&G จักรยานออกกำลังกาย Spin Bike พร้อมหน้าจอ LED แสดงผลการทำงาน รุ่น S300 หน้าจอ LED แสดงผล เวลา, ความเร็ว ระยะทาง, แคลอรี่ วัดชีพจรด้วยระบบ Hand Pluse

มีสายรัดข้อเท้าเพื่อความปลอดภัยในการออกกำลัง- เบาะนั่งปรับสูง-ต่ำ มีล้อเลื่อน สะมารถเคลื่อนย้ายได้สะดวก รองรับน้ำหนักได้ถึง 150Kg มีรีวิวบนโลกออนไลน์มากมายว่าแข็งแรง วัสดุโครงสร้างดี เบาะปรับนั่งสบาย สามารถออกกำลังกายได้ทุกวัน

5. KF-FIT จักรยาน Magnetic Exercise Bike KF-MB8339

จักรยานออกกำลัง สามารถปรับแรงต้านได้ 8 ระดับ

ยี่ห้อ/รุ่นKF-FIT จักรยาน Magnetic Exercise Bike KF-MB8339
ขนาด49 x 77 x 115 cm.
รับน้ำหนัก120 KG.
การปรับแรงต้านปรับแรงต้านได้8ระดับ
การรับประกัน1 ปี

KF-FIT จักรยานนั่งปั่นออกกำลังกาย Magnetic Exercise Bike KF-MB8229 คุณสมบัติเฉพาะ-สามารถออกกำลังกายได้กล้ามเนื้อช่วงขา และหัวใจ ฯลฯ- FLYWHEEL ขนาด5 KG.-ไม่มีแรงกระแทกของข้อเท้า และข้อเข่า (ไร้แรงกระแทก)

หน้าจอ Digital LCD อัพเกรดให้เป็นขนาดใหญ่ แสดงค่าฟังก์ชั่นหลักครบครัน-แสดงค่าเวลา,ความเร็ว,ระยะทาง,แคลอรี่,ชีพจร,ปรับตั้งค่าการใช้งานได้-สามารถปรับแรงต้านได้ 8 ระดับ

เบาะนั่งมีขนาดใหญ่มาก นั่งสบาย ปรับสูง-ต่ำ ตามสรีระ-ผลิตจากวัสดุอย่างดี ได้มาตรฐาน-โครงสร้างแข็งแรงมาก รับน้ำหนักได้ถึง 120 กิโลกรัม-จานปั่นนุ่ม ไม่มีเสียงดัง

6. B&G จักรยานออกกำลังกาย Spin Bike รุ่น SP280

จักรยานออกกำลังกาย FlyWheel หนัก 6 kg. ปั่นได้สมจริงเหมือนออกไปปั่นที่สวนสาธารณะ

ยี่ห้อ/รุ่นB&G จักรยานออกกำลังกาย Spin Bike รุ่น SP280
ขนาด80 x 46 x 80 cm.
รับน้ำหนัก120 KG.
การปรับแรงต้านปรับแรงต้านได้หลายระดับ
การรับประกัน1 เดือน

หน้าจอ LED แสดงผล เวลา, ความเร็ว ระยะทาง, แคลอรี่ แฮนด์จับกันเหงื่อ กันลื่น ขนาดใหญ่ จับถนัดมือ มีสายรัดข้อเท้าเพื่อความปลอดภัยในการออกกำลัง เบาะนั่งปรับสูง-ต่ำ ตัวโครงแข็งแรง ขึ้นใช้งานได้ดี สามารถรับน้ำหนักได้มากถึง 120 กก.สามารถปั่นที่บ้านได้โดย ไม่ต้องออกไปข้างนอกบ้าน ปรับแรงต้านได้หลายระดับตามต้องการ

7. จักรยานออกกำลังกาย Gobetters

จักรยานออกกำลังกาย พับเก็บได้ สะดวกแม้มีพื้นที่น้อย

ยี่ห้อ/รุ่นจักรยานออกกำลังกาย Gobetters
ขนาด70 x 42 x 110 cm.
รับน้ำหนัก120 KG.
การปรับแรงต้านปรับแรงต้านได้หลายระดับ
การรับประกัน1 สัปดาห์

จักรยานออกกำลังกาย มีหลายสีให้เลือก สี เหลือง , ส้ม ตัวเครื่องมีน้ำหนัก 10.5 กิโลกรัม สามารถรองรับน้ำหนัก 120 กิโลกรัมทำจากวัสดุ เหล็กคุณภาพดี แข็งแรง ทนทาน สามารถปรับโหมด ปรับได้ตามความต้องการ เหมาะสำหรับ ใช้ได้ทั้งชายและหญิง

8. HHsociety จักรยานออกกำลังกาย รุ่น B-2018

จักรยานออกกำลังกาย รองรับทุกสรีระ สามารถปรับเบาะนั่งได้ถึง 7 ระดับ

ยี่ห้อ/รุ่นHHsociety จักรยานออกกำลังกาย รุ่น B-2018
ขนาด
รับน้ำหนัก100 KG.
การปรับแรงต้านปรับแรงต้านได้หลายระดับ
การรับประกัน3 เดือน

จักรยานออกกำลังกาย รองรับน้ำหนักได้สูงถึง 100 kg หน้าจอแสดงผล ความเร็ว,เวลา,ระยะทาง,แคลอรี่,วัดอัตราการเต้นของหัวใจ ใช้งานง่ายไม่มีเสียงดังรบกวน มีระบบเข็มขัดตึงเพิ่มความต้านทาน เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการกระชับต้นขา น่อง สะโพก ให้กระชับ

9. จักรยานออกกำลังกาย POWER REFORM

เครื่องออกกำลังกาย บริหารขา ปรับแรงต้านได้หลายระดับ

ยี่ห้อ/รุ่นPOWER REFORM
ขนาด
รับน้ำหนัก145 KG.
การปรับแรงต้านปรับแรงต้านได้หลายระดับ
การรับประกัน1 ปี

วัสดุทนทานแข็งแรง จักรยานออกกำลังกาย ปรับแรงต้านได้ 8 ระดับ ระบบแม่เหล็ก Magnetic มีหน้าจอแสดงผล แสดงความเร็ว,ระยะทาง,เวลา,แคลอรี,ชีพจร ฯลฯ มีเกมปั่นจักรยานแข่งกับคอมพิวเตอร์

สามารถปรับแรงต้านได้เพื่อเพิ่มความเข้นข้นในการออกกำลังกายมากยิ่งขึ้น เหมาะสำหรับใช้บริหารร่างกายลดไขมันส่วนเกิน กระชับกล้ามเนื้อทุกส่วน รวมถึงเสริมสร้างการทำงานของระบบหัวใจ ระบบไหลเวียนโลหิต และระบบปอดให้แข็งแรงยิ่งขึ้น

10. OneTwoFit

ตัวเครื่องขนาดเล็กแบบพกพา มีแรงกระแทกต่ำสำหรับผู้เริ่มต้นเหมาะสำหรับการฟื้นฟูหลังการผ่าตัดหรือการบาดเจ็บ

ยี่ห้อ/รุ่นOneTwoFit
ขนาด34 x 41 x 31 cm.
รับน้ำหนัก
การปรับแรงต้านปรับแรงต้านได้หลายระดับ
การรับประกัน1 เดือน

จักรยานออกกำลังกาย OneTwoFit หลากหลายและสะดวกสบายสามารถใช้สำหรับการออกกำลังกายแขนและขา การออกแบบที่กะทัดรัดและง่ายต่อการติดตั้งใต้โต๊ะหรือแบบฝึกหัด ความต้านทานที่ปรับได้ใช้ปุ่มปรับความตึงเพื่อปรับได้อย่างง่ายดาย

หน้าจอ LCD ขนาดใหญ่อ่านง่าย ขายางกันลื่นป้องกันไม่ให้ผู้มาออกกำลังกายเลื่อนระหว่างการใช้งาน สามารถปรับความต้านทาน ใช้ปุ่มปรับความตึงเพื่อปรับระดับความต้านทานสำหรับการออกกำลังกายที่กำหนดเองได้อย่างง่ายดาย

การออกกำลังกายมีแรงกระแทกต่ำสำหรับผู้เริ่มต้นเหมาะสำหรับการฟื้นฟูหลังการผ่าตัดหรือการบาดเจ็บ หน้าจอ LCD ขนาดใหญ่ที่อ่านง่ายแสดงเวลาระยะทางแคลอรี่ที่เผาจำนวนและผลรวมเพื่อช่วยตรวจสอบการออกกำลังกายของคุณ

วิธีการเลือกจักรยานออกกำลังกายอย่างไรให้ใช้งานได้จริง

6 วิธีการเลือกจักรยานออกกำลังกายอย่างไรให้ใช้งานได้จริง

ประเภทจักรยานออกกำลังกาย ที่รู้จักกันทั่วไปในท้องตลาด

แบ่งออกเป็น

 1. จักรยานออกกำลังกายแบบสายพาน ปรับระดับแรงต้านได้หลายระดับ ไม่ส่งเสียงดังขณะปั่น เป็นที่นิยมใช้กันมากในปัจจุบัน
 2. จักรยานออกกำลังกายแบบแม่เหล็ก ซึ่งมีแรงต้านน้อยกว่า เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาสุขภาพหรือผู้สูงอายุ
 3. ประเภทสุดท้ายคือจักรยานออกกำลังกายแบบลม ที่เพิ่มฟังก์ชั่นการใช้งานจากรูปแบบการนั่งปั่นทั่วไปปรับเปลี่ยนไปเป็นเครื่องเดินวงรี elliptical ได้ด้วย เรียกว่าใช้งานได้สองแบบในเครื่องเดียว

วัสดุโครงสร้างจักรยาน

ส่วนใหญ่ผลิตจากเหล็กที่มีความแข็งแรงทนทาน รองรับน้ำหนักได้มาก แต่สิ่งที่ควรให้ความสำคัญคือการป้องกันการเกิดสนิม มีจักรยานออกกำลังกายบางรุ่นโฆษณาว่าผลิตจากวัสดุกันสนิม หรือมีการพ่นกันสนิมเป็นอย่างดีซึ่งควรพิจารณาไปถึงการพ่นกันสนิมบริเวณข้อต่อของเครื่องออกกำลังกายด้วย เพราะมีโอกาสสัมผัสกับเหงื่อซึ่งทำให้เป็นสนิมได้ง่าย

เบาะนั่ง

ในท้องตลาดมีจักรยานนั่งปั่นหลายรุ่นทั้งแบบไม่มีพนักพิง ซึ่งเหมาะสำหรับผู้ที่ออกกำลังกายเป็นประจำ ต้องการสร้างความแข็งแรงให้กับกล้ามเนื้อ และรุ่นที่มีพนักพิงซึ่งเหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาด้านร่างกายหรือผู้สูงอายุทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความต้องการของผู้ใช้งาน นอกจากนี้ยังควรพิจารณาถึงขนาดของเบาะความกว้าง ความอ่อนนุ่มรวมถึงการปรับระดับ ซึ่งเป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่ช่วยให้ปั่นจักรยานได้ยาวนานขึ้น

น้ำหนักล้อหรือ Flywheel

จักรยานนั่งปั่นแต่ละรุ่นจะมีน้ำหนักล้อที่แตกต่างกันไป ตั้งแต่ต่ำกว่า 10 กิโลกรัม ไปจนถึงน้ำหนักที่มากกว่านั้น โดยทั่วไปควรจะเลือกที่มีน้ำหนักไม่ต่ำกว่า 10 กิโลกรัม ซึ่งเป็นแรงปั่นที่เหมาะสม แต่ก็มีบางรุ่นที่เป็นรุ่นเล็กมีน้ำหนักค่อนข้างน้อย เหมาะสำหรับใช้ยืดเหยียดมากกว่าการสร้างกล้ามเนื้อ ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับความต้องการใช้งานของผู้ออกกำลังกายแต่ละรายด้วย

แรงต้านน้ำหนัก

แรงต้านแบ่งได้เป็นแรงต้านน้ำหนักที่เกิดจากผ้าเบรก ซึ่งมีทั้งผ้าเบรกหนังสัตว์และผ้าเบรกสักหลาด โดยจะใช้เทคนิคการเสียดสีกับล้อเพื่อให้เกิดแรงต้าน จึงมีเสียงเสียดสีค่อนข้างมาก ข้อดีก็คือมีค่าใช้จ่ายในการซ่อมบำรุงต่ำ สามารถเปลี่ยนได้เอง อีกแบบหนึ่งคือแรงต้านน้ำหนักที่เกิดจากแม่เหล็ก รูปแบบนี้จะไม่มีเสียงรบกวน มีอายุการใช้งานยาวนานกว่าแบบแรก แต่มีค่าใช้จ่ายในการซ่อมบำรุงสูงกว่ามากและต้องให้ช่างเป็นผู้ซ่อมบำรุง

ราคา

หากคุณต้องการจักรยานที่มีคุณภาพเหมือนกับฟิตเนสคุณจะต้องจ่ายในราคาสูงมากแต่ก็มีความคุ้มค่า แต่ถ้าหากคุณยังเป็นนักออกกำลังกายมือใหม่ควรเลือกที่มีราคาที่คุณสามารถเอื้อมถึง และต้องคำนึงคุณภาพด้วยว่าจะสามารถใช้งานได้อย่างยาวนานหรือไม่

การใช้จักรยานออกกำลังกาย

ใช้จักรยานออกกำลังกายอย่างปลอดภัย

1. ตรวจสุขภาพหรือปรึกษาแพทย์ก่อน หากมีโรคประจำตัว

2. แต่งตัวให้เหมาะสม ควรสวมใส่เสื้อผ้าสำหรับปั่นจักรยานโดยเฉพาะ หรืออย่างน้อยควรเลือกกางเกงสำหรับปั่นจักรยาน เนื่องจากจะช่วยลดแรงกระแทกจากเบาะที่นั่ง และการเคลื่อนไหวขณะปั่นจักรยานได้

3. ควรสวมรองเท้าสำหรับปั่นจักรยาน เนื่องจากจะมีพื้นรองเท้าที่แข็งกว่ารองเท้าวิ่งทั่วไป

4. เรียนรู้อุปกรณ์ และวิธีใช้อุปกรณ์ก่อนเริ่มเล่น เช่น ปุ่มปรับ

5. ปรับเบาะให้มีความสูงเท่าระดับสะโพก เมื่อพักเท้าที่บันไดต้องไม่เหยียดตึงเกินไปหรืองอมากเกินไป เพราะอาจส่งผลให้เกิดแรงกระแทก ทำให้ปวดตึงบริเวณข้อเข่าได้

6. ปรับระยะห่างระหว่างแกนมือบังคับและเบาะประมาณ 1 ศอก

7. เมื่อเตรียมจักรยานเข้าที่แล้ว ควรเริ่มปั่นจักรยานตามขั้นตอน ดังนี้

 • ช่วงอบอุ่น (warm up) ร่างกาย ปรับจักรยานแบบไม่มีความฝืด ประมาณ 5-10 นาที
 • ปรับความฝืดและความเร็วให้อยู่ในระดับที่รู้สึกหน่อยที่พอทนได้ หรือดูอัตราการเต้นของหัวใจให้ได้อัตราเร็วที่ต้องการ ขี่ให้ได้ต่อเนื่องประมาณ 15-20 นาที หากมีอาการวิงเวียงศีรษะ หน้ามืด เจ็บหน้าอกให้หยุดปั่นจักรยานและบอกครูฝึกหรือคนใกล้ชิดทันที
 • ช่วงคูลดาวน์ ลดความฝืดและลดความเร็วลง ประมาณ 5-10 นาที

8. ค่อย ๆ ลงจากจักรยาน แล้วทำการยืดเหยียดกล้ามเนื้อบริเวณขา น่อง ลำตัว และแขน เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดอาการบาดเจ็บหรือเป็นตะคริว

Author

 • Pantika

  คุณปัน เป็นผู้ที่สนใจและใส่ใจในสุขภาพตนเองอยู่เสมอทั้งการเลือกรับประทานอาหารทีดีต่อสุขภาพ และการออกกำลังกาย คุณปันเห็นว่า เทรนด์รักสุขภาพกำลังมาแรง หลายคนหันมาสนใจเรื่องสุขภาพกันมากขึ้นทั้งการออกกำลังกายและ การรับประทานผลิตภัณฑ์อาหารเสริมเพื่อสุขภาพ คุณปันจึงได้มีรวบรวม เรื่องราวบทความต่างๆ ที่เกี่ยวกับ สุขภาพ และการออกกำลังกายมาให้ผู้อ่านทุกท่าน และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าบทความของคุณปันจะมีประโยชน์ต่อผู้อ่านทุกท่านค่ะ

บทสรุป

สำหรับใครที่กำลังมองหาจักรยานออกกำลังกายสำหรับปั่นออกกำลังกายภายในบ้านอยู่ละก็ บทความนี้เรามีการนำจักรยานออกกำลังกายหลากหลายรุ่นที่เป็นรุ่นนิยมมาสรุปฟังก์ชั่นและจุดเด่นต่าง ๆ เพื่อช่วยในการตัดสินใจซื้อให้ง่ายขึ้น โดยทั้งหมดเป็นจักรยานแบบ Spin Bike ซึ่งจะเหมาะสำหรับผู้ต้องการรักษาสุขภาพให้แข็งแรงหรือต้องการลดน้ำหนักอย่างจริงจัง และหลังจากการออกกำลังกายทุกครั้งคุณจำเป็นต้องเพิ่มโปรตีนให้กับร่างกายเพราะโปรตีนจะเข้าไปซ่อมแซมในส่วนที่สึกหรอนั่นเองค่ะ หากไม่มีเวลาเตรียมซื้ออกไก่หรืออาหารที่มีโปรตีนไว้ในวันที่เร่งด่วน ขอแนะนำเวย์โปรตีนซึ่งเป็นอาหารเสริมที่จะช่วยให้ร่างกายของคุณมีกล้ามเนื้อเพิ่มขึ้น

บทความที่เกี่ยวข้อง