garmin watch

แนะนำ 10 นาฬิกา Garmin รุ่นไหนดี แห่งปี 2024

นาฬิกา-garmin-รุ่นไหนดี

ด้วยเทคโนโลยีที่มีความทันสมัยในปัจจุบัน อุปกรณ์หนึ่งอย่างควรที่จะทำประโยชน์ได้มากกว่าหนึ่งฟังก์ชั่น นาฬิกา ก็ เช่นเดียวกัน เพราะในปัจจุบันนี้เราไม่ได้มีนาฬิกาเอาไว้แค่ดูเวลาเท่านั้น เพราะนาฬิกาในยุคดิจิตอลจะต้องมีความทันสมัยและสามารถตอบโจทย์การใช้งานที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานใช้งานในโซเชียลอย่างนาฬิกาสมาร์ทวอชที่เรารู้จักกันไปบ้างแล้ว

แต่ใน บทความนี้ เราจะมาบอกเล่าถึง นาฬิกา ที่กำลังเป็นที่นิยมอย่างมาก ที่สามารถใช้ในการตรวจวัดสุขภาพ เบื้องต้นไม่ว่าจะเป็น การบันทึกกิจกรรมในชีวิตประจำวันหรือ การวัดอัตราการเต้นของหัวใจ นาฬิกาสุดฮิตสำหรับคนรักสุขภาพที่ว่าก็คือ ” นาฬิกา garmin ” ซึ่งมีอยู่หลายรุ่นมาก เพื่อให้ได้การใช้งานที่ตรงกับความต้องการมากที่สุด วันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับ Garmin watch ว่ามีประโยชน์อย่างไร ใช้ทำอะไรได้บ้าง และมีวิธีการเลือกซื้ออย่างไร ที่ต้องรู้ให้รอบด้านเนื่องจาก Garmin watch หนึ่งเรือนราคาไม่น้อยเลยทีซื้อทั้งทีต้องคุ้มค่ากับการใช้งาน

นาฬิกา Garmin Watch

Garmin คือแบรนด์ผู้ผลิตอุปกรณ์ GPS ในเครื่องบิน เรือ รถยนต์ ที่โด่งดังในสหรัฐอเมริกาก่อตั้งเมื่อปี1989 และได้มีการผลิตนาฬิกาที่มีความทันสมัย มีจุดเด่นในเรื่องของฟังก์ชั่นการใช้งานที่หลากหลาย การวัดตำแหน่ง GPS ที่แม่นยำ การตรวจวัดอัตราการเต้นของหัวใจ การวัดแคลอรี่ การวัดระยะทาง Garmin watch นอกจากจะมีฟังก์ชั่นที่หลากหลายยังมีรูปแบบที่สวยงามอีกด้วย

Garmin watch ดีอย่างไร ?

ข้อดีของ นาฬิกา garmin

สามารถปรับแต่งตามไลฟ์สไตล์ของคุณเอง

คุณสามารถกำหนดลักษณะการใช้งานได้ตามความต้องการ เนื่องจากฟังก์ชั่นที่มีการยืดหยุ่นให้เหมาะสมกับประเภทกีฬาและสภาพร่างกายของแต่ละบุคคลซึ่งสะดวกในการใช้งานมากๆ

แอพพลิเคชั่นใช้งานง่ายและทันสมัย

การทำงานของ Garmin watch นั้นเชื่อมต่อกับระบบ Bluetooth ร่วมกับแอพพลิเคชั่น Garmin Connect App ซึ่งจะเชื่อมต่อกับ สมาร์ทโฟน เพื่อใช้ในการเก็บข้อมูลและวิเคราะห์ข้อมูลเพื่อวางแผนการออกกำลังกายได้อย่างสะดวก แสดงผลข้อมูลอย่างละเอียด นอกจากนี้ยังมีความทันสมัยด้วยระบบคล้ายกับสมาร์ทวอชนั่นคือการฟังเพลง การแจ้งเตือนต่างๆ

หน้าปัดสวยเปลี่ยนได้หลายรูปแบบ

Garmin watch สามารถเปลี่ยนรูปแบบหน้าปัดได้ ผ่านแอพพลิเคชั่น Garmin Connect App ซึ่งมีรูปแบบที่เยอะมาก ใช้ได้สำหรับรุ่นปี 2017ขึ้นไป

เหมาะสำหรับผู้ที่รักการออกกำลังกาย

สำหรับผู้ที่ รักสุขภาพ และ ออกกำลังกาย เป็นประจำ Garmin watch เหมาะสมมากสำหรับคุณ เพราะเป็นตัวช่วยที่ยอดเยี่ยมที่จะช่วยให้คุณวิเคราะห์ สุขภาพและเลือกรูปแบบการออกกำลังกายที่เหมาะสม รวมถึงสามารถทราบสถิติการ ออกกำลังกายของคุณ

Preview

Garmin Fenix 7 Solar Series

1

Garmin Forerunner 965 series

2

Garmin Forerunner 955 Series

3

Garmin Descent G1

4

Garmin Forerunner 265 series

5

Garmin Instinct 2X

6

Garmin Venu Sq 2

7

Garmin Vivoactive 5

8

Garmin vivomove Sport

9

Garmin vivosmart 5 Series

10

ยี่ห้อ/รุ่น

Garmin Fenix 7 Solar Series

Garmin Forerunner 965 series

Garmin Forerunner 955 Series

Garmin Descent G1

Garmin Forerunner 265 series

Garmin Instinct 2X

Garmin Venu Sq 2

Garmin Vivoactive 5

Garmin vivomove Sport

Garmin vivosmart 5 Series

ประเภทการใช้

การวิ่ง

การวิ่ง

การวิ่ง

การดำน้ำ

การวิ่ง

การเดินป่า

แฟชั่น

การติดตามข้อมูลสุขภาพ

แฟชั่น

การติดตามสุขภาพ

แบตเตอรี่

ระบบสแตนด์บาย 57 วัน

ระบบสแตนด์บาย 23 วัน

ระบบสแตนด์บาย 20 วัน

ระบบสแตนด์บาย 48 วัน

ระบบสแตนด์บาย 13 วัน

ระบบสแตนด์บาย 100 วัน

ระบบสแตนด์บาย 5 วัน

ระบบสแตนด์บาย 11 วัน

ระบบสแตนด์บาย 5 วัน

ระบบสแตนด์บาย 7 วัน

การกันน้ำ

100 เมตร

50 เมตร

50 เมตร

100 เมตร

50 เมตร

100 เมตร

50 เมตร

50 เมตร

50 เมตร

50 เมตร

ลิงค์สินค้า

10 อันดับ นาฬิกา Garmin รุ่นไหนดี แห่งปี 2024

 1. Garmin Fenix 7 Solar Series
 2. Garmin Forerunner 965 series
 3. Garmin Forerunner 955 Series
 4. Garmin Descent G1
 5. Garmin Forerunner 265 series
 6. Garmin Instinct 2X
 7. Garmin Venu Sq 2
 8. Garmin Vivoactive 5
 9. Garmin vivomove Sport
 10. Garmin vivosmart 5 Series
Lazmall Top brand festival

1. Garmin Fenix 7 Solar Series

Garmin Fenix กันน้ำได้100 เมตร เหมาะกับกีฬาทุกรูปแบบ มีระบบชาร์จด้วยพลังงานแสงอาทิตย์

รุ่นGarmin Fenix 7 Solar Series
ประเภทการใช้การวิ่ง
แบตเตอรี่ระบบสแตนด์บาย 57 วัน
การกันน้ำ100 เมตร

รุ่นแรกเป็นนาฬิกาสมาร์ทวอชท์จากแบรนด์ Garmin พร้อมการออกแบบภายนอกสุดหรูหราล้ำสมัย ที่จะทำให้คุณสามารถสวมใส่ เพื่อการใช้งานในสถานการณ์ต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี ทั้งในลักษณะของการสวมใส่ออกกำลังกาย ไปจนถึงการสวมใส่ลำลองในชีวิตประจำวัน

โดยจากการออกแบบตัวเลือกสี มาเป็นแบบมาตรฐาน จึงทำให้มีตัวเลือกที่เหมาะสมสำหรับการใช้งานของแต่ละคนได้มากยิ่งขึ้น สำหรับในส่วนของคุณสมบัติด้านการใช้งานพื้นฐานต่าง ๆ รุ่นนี้ก็มีการทำออกมาอย่างน่าสนใจ ตั้งแต่เรื่องของการใช้งานด้านความบันเทิง ไปจนถึงฟังก์ชัน ด้านการออกกำลังกายเลยทีเดียว

2. Garmin Forerunner 965 series

สมาร์ทวอชท์ Garmin พร้อมรูปลักษณ์สุดทันสมัย ที่มีการออกแบบมาให้เป็นลักษณะของนาฬิกาสายแฟชั่นโดยเฉพาะ

รุ่นGarmin Forerunner 965 series
ประเภทการใช้การวิ่ง
แบตเตอรี่ระบบสแตนด์บาย 23 วัน
การกันน้ำ50 เมตร

Garmin Forerunner 965 series เป็นตัวเลือกของนาฬิกา Garmin รุ่นระดับสูง ที่ให้คุณสามารถสวมใส่และใช้งานได้ ทั้งในลักษณะของนาฬิกาแฟชั่น และนาฬิกาสำหรับการออกกำลังกายด้วยในเวลาเดียวกัน จากการออกแบบและติดตั้งฟังก์ชันที่น่าสนใจ สำหรับการตรวจสอบสภาพร่างกาย และปรับเปลี่ยนตามการออกกำลังกายมาให้มากมาย

ในขณะที่ฟังก์ชันการใช้งานพื้นฐานอื่น ๆ ก็นับว่ามีการออกแบบมาอย่างครบครันและยอดเยี่ยม อีกทั้งในส่วนของดีไซน์การออกแบบ ก็ยังมีการทำสายมาให้มีขนาดเล็กเป็นพิเศษ ส่งผลให้ในระหว่างการสวมใส่ คุณก็จะรู้สึกถึงความสบายได้มากยิ่งขึ้นด้วยในเวลาเดียวกัน

3. Garmin Forerunner 955 Series

นาฬิกา รุ่นระดับสูงจากแบรนด์ Garmin ที่ถูกออกแบบมาสำหรับการใช้งานของนักวิ่งโดยเฉพาะ

รุ่นGarmin Forerunner 955 Series
ประเภทการใช้การวิ่ง
แบตเตอรี่ระบบสแตนด์บาย 20 วัน
การกันน้ำ50 เมตร

Garmin Forerunner 955 Series เรียกได้ว่าเป็นนาฬิกาสมาร์ทวอชท์ ที่ถูกออกแบบมาสำหรับการสวมใส่เพื่อออกกำลังกายในลักษณะของการวิ่งโดยเฉพาะ จากการมีฟังก์ชันแนะนำการออกกำลังกาย และติดตามข้อมูลด้านสุขภาพต่าง ๆ ถูกติดตั้งมาให้มากมาย ในขณะที่การออกแบบภาพรวมก็ยังให้ความกะทัดรัดหรูหรา รวมไปถึงยังมีน้ำหนักเบาเป็นพิเศษ

ช่วยให้ในระหว่างการสวมใส่จะไม่กดทับข้อมือ และไม่รู้สึกหนักมากจนเกินไปอีกด้วย ดังนั้น หากคุณต้องการติดตามการวิ่งในชีวิตประจำวัรของคุณอย่างต่อเนื่อง รุ่นนี้ก็จะถือเป็นตัวเลือกที่มองข้ามไปไม่ได้ในการพิจารณาอย่างแน่นอน

Shopee electronics promo

4. Garmin Descent G1

นาฬิกาสมาร์ทวอชท์ พร้อมการออกแบบที่ทันสมัยและเรียบหรู ซึ่งมาพร้อมตัวเลือกสีที่น่าสนใจให้คุณเลือกซื้อได้มากมาย

รุ่นGarmin Descent G1
ประเภทการใช้การดำน้ำ
แบตเตอรี่ระบบสแตนด์บาย 48 วัน
การกันน้ำ100 เมตร

รุ่นนี้เป็นนาฬิกาสมาร์ทวอชท์สำหรับการออกกำลังกาย ที่มีการออกแบบมาสำหรับการใช้งานในกิจกรรมดำน้ำโดยเฉพาะ ด้วยการออกแบบภาพรวมของสินค้า มาอย่างแข็งแรงทนทาน จึงทำให้สามารถตอบโจทย์การใช้งานระยะยาวได้เป็นอย่างดี และรองรับต่อแรงดันน้ำลึกได้สูงสุดถึง 100 เมตร

ในขณะที่ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่อง ก็ยังจะสามารถทำได้สูงสุดถึง 48 วัน เมื่อทำการเปิดใช้งานโหมดประหยัดพลังงาน สำหรับในส่วนของการใช้งานอื่น ๆ รุ่นนี้ก็มีการทำออกมาให้สามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนได้อย่างสะดวกสบาย อีกทั้งยังมีโหมดการตรวจสอบค่าต่าง ๆ ของร่างกาย ที่ถูกติดตั้งมาให้ภายในอย่างครบครันอีกด้วย

5. Garmin Forerunner 265 series

นาฬิกา Garmin สำหรับสายวิ่ง ที่มาพร้อมความสวยงาม และตัวเลือกสีที่โดดเด่นออกมาจากรุ่นอื่น ๆ

รุ่นGarmin Forerunner 265 series
ประเภทการใช้การวิ่ง
แบตเตอรี่ระบบสแตนด์บาย 13 วัน
การกันน้ำ50 เมตร

Garmin Forerunner 265 series นับเป็นสมาร์ทวอชท์ Garmin สำหรับการสวมใส่เพื่อวิ่งออกกำลังกาย ที่มาพร้อมคุณสมบัติการใช้งานที่น่าสนใจมากมาย เริ่มตั้งแต่เนื่องของการมีหน้าจอแสดงผลเป็นแบบ AMOLED ที่มีความละเอียดโดยรวมระดับสูง และมีขนาดที่ใช้งานได้อย่างเหมาะสมในระดับ1.3 นิ้ว ซึ่งอินเทอร์เฟสจะมีการปรับแต่งได้อย่างอิสระ

เพื่อให้มีความสะดวกสบายต่อการใช้งานได้มากยิ่งขึ้น รวมไปถึงสเปกการใช้งานส่วนอื่น ๆ ก็ยังช่วยเสริมประสิทธิภาพการใช้งานในส่วนนี้ได้ดีด้วยเช่นกัน เพราะฉะนั้นในภาพรวมของการใช้งาน จึงเป็นรุ่นครบรอบ 20 ปีของทางแบรนด์ ที่ก็มีความน่าสนใจในการเลือกซื้ออยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว

6. Garmin Instinct 2X

สมาร์ทวอชท์ จากแบรนด์ Garmin ที่มาพร้อมความแข็งแรงทนทาน และตัวเลือกสีที่น่าสนใจให้คุณเลือกซื้อได้ตามความชื่นชอบ

รุ่นGarmin Instinct 2X
ประเภทการใช้การเดินป่า
แบตเตอรี่ระบบสแตนด์บาย 100 วัน
การกันน้ำ100 เมตร

สำหรับรุ่นนี้เป็นตัวเลือกของนาฬิกา Garmin ที่ถูกออกแบบมาสำหรับสายเดินป่า หรือคนชื่นชอบการทำกิจกรรมยังนอกสถานที่โดยเฉพาะ เนื่องจากในภาพรวมแล้วตัวเรือน จะมีการเลือกใช้งานวัสดุในการผลิตประสิทธิภาพสูง ที่มีคุณสมบัติด้านความแข็งแรงทนทานมากเป็นพิเศษ

ช่วยให้คุณจะสามารถมั่นใจเกี่ยวกับการป้องกันความเสียหาย ที่อาจเกิดขึ้นกับสถานการณ์ต่าง ๆ ได้มากยิ่งขึ้น ยิ่งไปกว่านั้นยังมีระบบติดตาม GPS และดาวเทียมประสิทธิภาพสูง สำหรับใช้ในการเดินทางติดตั้งมาให้ และยังรองรับการใช้งานต่อเนื่องในโหมดประหยัดพลังงานได้สูงสุดถึง 100 วันด้วยในขณะเดียวกัน

7. Garmin Venu Sq 2

นาฬิกาสายแฟชั่นรุ่นราคาไม่เกิน 10,000 บาท ที่จะช่วยให้การแต่งกายของคุณมีความหรูหราได้มากกว่าที่เคยเป็น

รุ่นGarmin Venu Sq 2
ประเภทการใช้แฟชั่น
แบตเตอรี่ระบบสแตนด์บาย 5 วัน
การกันน้ำ50 เมตร

ต่อมาถือเป็นนาฬิกาสำหรับสายแฟชั่น ที่ถูกออกแบบและติดตั้งฟังก์ชันสำหรับการออกกำลังหายมาให้ภายในตัว โดยส่วนที่น่าสนใจในการใช้งานของรุ่นนี้ จะเริ่มต้นตั้งแต่เรื่องของการมีตัวเลือกสีที่หลากหลาย และการออกแบบหน้าปัดมาอย่างทันสมัย ส่งผลให้เรจะสามารถเลือกซื้อ และสวมใส่ตามความชื่นชอบได้อย่างยืดหยุ่น

ในขณะที่เรื่องขององค์ประกอบการใช้งานต่าง ๆ ก็ยังได้มีการออกแบบมาในระดับมาตรฐานด้วยในเวลาเดียวกัน ที่สำคัญถึงแม้จะมีการออกแบบมาอย่างเรียบง่าย แต่ตัวสินค้าก็ยังมีฟังก์ชันการติดตามสุขภาพต่าง ๆ ที่ถูกออกแบบมาให้คุณดูแลร่างกายได้ดีในระดับพื้นฐานด้วยเช่นกัน

8. Garmin Vivoactive 5

นาฬิกา Garmin รุ่นระดับมาตรฐานพร้อมภาพลักษณ์สุดหรูหรา ที่เหมาะสำหรับการใช้งานของผู้สูงอายุเป็นอย่างมาก

รุ่นGarmin Vivoactive 5
ประเภทการใช้การติดตามข้อมูลสุขภาพ
แบตเตอรี่ระบบสแตนด์บาย 11 วัน
การกันน้ำ50 เมตร

Garmin Vivoactive 5 จัดเป็นนาฬิกา Garmin ที่ถูกออกแบบมาให้เหมาะสำหรับการใช้งานของผู้สูงอายุโดยเฉพาะ เนื่องจากมีโหมดการใช้งานและฟังก์ชันต่าง ๆ ที่ถูกออกแบบมาสำหรับคนกลุ่มนี้ ถูกติดตั้งมาให้สำหรับการใช้งานมากมาย

ไม่ว่าจะเป็นการมีโหมดทำสมาธิ, โหมดวีลแชร์ หรือแม้แต่การส่งข้อมูลแบบรายงานทุกเช้า หรือแม้แต่การแนะนำการนอนหลับติดตั้งมาให้ ที่สำคัญจากคุณสมบัติการปรับขนาดตัวอักษร ที่สามารถทำได้อย่างง่ายดายและหลากหลาย ก็เป็นส่วนที่ช่วยสนับสนุนการใช้งานของคนกลุ่มนี้ได้ดีขึ้นมาได้อีกไม่น้อยเลยทีเดียว

9. Garmin vivomove Sport

นาฬิกาแฟชั่น จากแบรนด์ Garmin ที่มีการออกแบบและติดตั้งคุณสมบัติในการติดตั้งสุขภาพร่างกายมาให้อย่างครบครัน

รุ่นGarmin vivomove Sport
ประเภทการใช้แฟชั่น
แบตเตอรี่ระบบสแตนด์บาย 5 วัน
การกันน้ำ50 เมตร

Garmin vivomove Sport เรียกได้ว่าเป็นตัวเลือกของนาฬิกาแฟชั่นอีกหนึ่งตัว ที่มีการออกแบบภาพรวมของสินค้า มาโดยเน้นภาพลักษณ์ที่มีความหรูหรา และการติดตั้งฟังก์ชันสำหรับการติดตามค่าคุณภาพร่างกาย มาให้คุณสามารถใช้งานในชีวิตประจำวันได้อย่างสะดวก และมีคุณภาพมากเป็นพิเศษโดยเฉพาะ

ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของการติดตามคุณภาพการนอนหลับ, การวัดระดับความเครียด, การนับแคลอรี่ หรือแม้แต่การตรวจวัดอายุของสุขภาพร่างกาย เพื่อเปรียบเทียบกับอายุจริงของคุณ ด้วยการใช้ข้อมูลที่เก็บได้ต่าง ๆ ที่ก็ล้วนแล้วแต่เป็นส่วนที่น่าสนใจต่อการใช้งานจริงในชีวิตประจำวันด้วยกันทั้งสิ้น

10. Garmin vivosmart 5 Series

นาฬิกา Garmin พร้อมขนาดสุดเล็กกะทัดรัด ที่ให้คุณสามารถสวมใส่ในชีวิตประจำวันได้อย่างสะดวกสบายกับทุกสถานการณ์

รุ่นGarmin vivosmart 5 Series
ประเภทการใช้การติดตามสุขภาพ
แบตเตอรี่ระบบสแตนด์บาย 7 วัน
การกันน้ำ50 เมตร

สุดท้ายเป็นตัวเลือกของ นาฬิกา อีกหนึ่งรุ่น ที่ให้คุณสามารถสวมใส่ได้ในทุกสถานการณ์จากแบรนด์ Garmin โดยที่รุ่นนี้จะเน้นจุดเด่นสำคัญของการใช้งาน ไปในเรื่องของการสวมใส่ที่สะดวกสบาย จากน้ำหนักโดยรวมที่มีความเบาเพียง 24.5 กรัม ซึ่งจะมีขนาดไซซ์ต่าง ๆ ที่ให้คุณเลือกซื้อตามขนาดข้อมูลได้อย่างหลากหลาย

ในขณะที่สเปกหรือฟังก์ชันการใช้งานโดยรวม ก็มีการติดตั้งมาให้เหมาะสำหรับการติดตามสุขภาพและข้อมูลต่าง ๆ ของร่างกายโดยเฉพาะ ดังนั้น จึงเป็นตัวเลือกที่เหมาะอย่างมาก สำหรับคนที่ต้องการสวมใส่อย่างต่อเนื่องในชีวิตประจำวัน หรือแม้แต่คุณแม่ที่ต้องการติดตามการตั้งครรภ์ของตัวเอง ให้เป็นไปได้อย่างมีคุณภาพมากสุดเท่าที่จะเป็นไปได้

Garmin watch มีกี่ประเภท ?

นาฬิกา garmin

Garmin Venu

Garmin Venu นาฬิการูปแบบทรงกลมที่เหมาะสำหรับสาวๆใส่ได้ทุกวัน เข้ากับชุดได้ทุกชุด ไม่ว่าจะเป็นสาวๆสไตล์ไหนก็สามารถใช้งานได้ รูปทรงเพรียวบางขนาดพอเหมาะไม่ใหญ่จนเกินไป น้ำหนักเบา เชื่อมต่อกับระบบสมาร์ทโฟน ใช้งานได้ทุกฟังก์ชั่นว่าจะเป็นการแจ้งเตือน Line Facebook ฟังเพลง การโทรเข้า โทรออกมีระบบภาษาไทยเข้าใจง่าย และแน่นอนที่สุดระบบการออกกำลังกายแบบจัดเต็มไม่ว่าจะเป็นกีฬาประเภทไหนก็สามารถปรับเปลี่ยนได้ตามต้องการ

Garmin Vivo

Garmin Vivo เหมาะสำหรับผู้ที่ออกกำลังกายไม่ได้หนักมาก เน้นการดูแลสุขภาพเบื้องต้น มีฟังก์ชั่นที่สำคัญเช่น การนับก้าวเดิน การวัดอัตราการเต้นของหัวใจ การวัดการเคลื่อนไหว การวัดระยะที่ใช้ และเวลาที่ใช้ รวมถึงการเผาผลาญแคลอรี่และการวิเคราะห์การนอนหลับ สำหรับกีฬาที่เหมาะสมสำหรับ Garmin Vivo จะเป็นกีฬาเบาๆอย่างโยคะ ว่ายน้ำ ฟิตเนส สรุปคือ Garmin Vivo เหมาะสำหรับผู้ที่เริ่มต้นออกกำลังกาย หรือนาฬิกาสำหรับผู้สูงอายุวิเคราะห์ร่างกาย และสามารถใช้งานในระบบสมาร์ทวอชแบบครบถ้วน

Garmin Forerunner

Garmin Forerunner จุดเด่นของรุ่นนี้คือระบบ GPS ติดตามตัว เน้นฟังก์ชั่นการจับเวลา เหมาะสำหรับนักกีฬามืออาชีพที่ต้องการวิเคราะห์สถิติต่างๆ เช่น นักวิ่ง นักว่ายน้ำ เป็นต้น Garmin Forerunner สามารถวัดระยะทาง ความเร็ว อัตราการเต้นของหัวใจแบบ Optical และ Heart Rate และมาพร้อมกับการใช้งานเป็นนาฬิกาอัจฉริยะแบบจัดเต็มเช่นเคย

Garmin Approach

Garmin Approach สายกอล์ฟห้ามพลาดกับรุ่นนี้ มีฟังก์ชั่นพื้นฐานที่เกี่ยวข้องกับการวิเคราะห์สุขภาพอย่างครบถ้วน แต่พิเศษตรงฟังก์ชั่นที่เหมาะสมสำหรับผู้ที่ชอบเล่นกีฬากอล์ฟ เช่นฟังก์ชั่นระบุตำแหน่งระยะ Lay-Up / Dogleg วิเคราะห์สนามไม่ว่าจะความกว้าง ยาว ลึก โดยใช้งานผ่านแอพพลิเคชั่น Garmin Golf ซึ่งผู้ที่เล่นกอล์ฟสามารถดาวน์โหลดมาใช้ แต่สำหรับผู้ที่ใช้งานการออกกำลังกายทั่วไปก็สามารถใช้ได้เช่นกัน และแน่นอนว่าฟังก์ชั่นนาฬิกาสมาร์ทวอชจัดเต็มเช่นเคย

Garmin Instinct

Garmin Instinct เป็นรุ่นที่มีความคงทน เหมาะกับผู้ที่ชอบกีฬากลางแจ้ง ชอบการผจญภัย วัสดุที่ใช้ผลิตนาฬิการุ่นนี้เน้นวัสดุที่แข็งแรงทนทานเช่นโพลีเมอร์ที่เสริมด้วยไฟเบอร์ กันน้ำ กันแรงกระแทก รูปทรงนาฬิกาออกแบบแนวสปอร์ต

6. Garmin Fenix

Garmin Fenix เป็นรุ่นที่มีความพรีเมี่ยม วัสดุเกรดดี เทคโนโลยีล้ำสมัยแบบสุดๆ เป็นรุ่นที่มีความโดดเด่น เป็นรุ่นที่ครบเครื่องแบบจัดเต็มการออกกำลังทุกรูป การวิเคราะห์ติดตามผลทันสมัย สามารถใส่ดำน้ำก็ยังได้ สามารถแสดงระดับความลึกของน้ำ เวลาที่ใช้ในการดำน้ำ รวมถึงอุณหภูมิของน้ำ

วิธีการเลือกซื้อ Garmin watch

5 วิธีการเลือกซื้อ Garmin watch

1. เลือกตามวัตถุประสงค์การใช้งานเป็นหลัก

เนื่องจาก Garmin watch นั้นมี หลายรุ่น ซึ่ง แต่ละ รุ่น นั้นจะมีคุณสมบัติเด่นที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้น ให้คุณเลือกตามวัตถุประสงค์ในการใช้งานเป็นหลัก หรือเลือกตาม ประเภทกีฬาที่เหมาะสม ซึ่งรุ่นต่างๆของ Garmin watch เราได้อธิบายไว้แล้วด้านบน การเลือก Garmin watch อย่างถูกต้องจะทำให้คุณใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

2. ระบบการเชื่อมต่อ

ควรเลือกแบบที่สามารถเชื่อมแบบBluetooth เพื่อความสะดวกในการใช้งาน Garmin watch สามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนที่ทุกระบบ ไม่ว่าจะเป็น สมาร์ทโฟนแอนดรอย หรือ iPhone นอกจากนี้บางรุ่นยังสามารถดาวน์โหลดเพลงเพื่อใช้ฟังได้ โดยทำงานร่วมกับหูฟังแบบไร้สาย

3. วัดอัตราการเต้นหัวใจแบบ Optical

การวัดการเต้นแบบ Optical เป็นการวัดอัตราการเต้นของหัวใจตลอดเวลาทั้งช่วงที่ออกกำลังและช่วงที่หยุดพัก จะทำให้สามารถวิเคราะห์การออกกำลังได้และ วัดสมรรถภาพร่างกายตอนพักได้ ซึ่งการวัดการเต้นแบบ Optical จะมีประโยชน์ในการรับรู้ถึงระดับฮีโมโกลบินในเลือด ซึ่งเป็นจุดเด่นของ Garmin watch เลยก็ว่าได้

4. ฟังก์ชั่นการใช้งานที่ครอบคลุม

Garmin watch มีซอฟแวร์ให้คุณได้เลือกดาวน์โหลดมากมาย ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับ Garmin watch แต่ละรุ่น ดังนั้นหากคุณต้องการใช้งานฟังก์ชั่นแบบจัดเต็มให้เลือกรุ่นที่สามารถใช้งานแอปพลิเคชั่น Connect IQ เพื่อให้สามารถตอบโจทย์การใช้งานให้เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ของคุณ

5. ราคาที่เหมาะสม

ราคาคือสิ่งที่คุณควรพิจารณาด้วยเช่นกัน เนื่องจาก Garmin watch มีหลายรุ่นและหลายราคาส่วนใหญ่มักจะมีราคาเป็นหลักหมื่นขึ้นไปแทบทั้งหมด เพราะฉะนั้นให้คุณดูจากฟังก์ชั่นการใช้ของคุณเป็นหลักเพราะหากคุณซื้อรุ่นที่มีฟังก์ชั่นเยอะๆราคาแพงๆมาใช้แต่ไม่ได้ใช้งานเลยก็จะไม่คุ้มค่ากับการลงทุน

Author

 • Thanapat

  คุณธณภัทร มีความรู้ และความสนใจในเรื่องฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ และเป็นผู้ที่ชื่นชอบ ข่าวสาร เกี่ยวกับ เทคโนโลยีใหม่ๆ และนอกจากนั้นยังชื่นชอบที่จะได้ทดลองใช้งานอุปกรณ์ITที่ทันสมัย อัพเดทอุปกรณ์รุ่นใหม่ล่าสุดอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊ค สมาร์ทโฟน หูฟัง รวมถึงGadgetต่างๆ

บทสรุป

เป็นอย่างไรบ้างสำหรับ สมาร์ทวอทซ์ จาก Garmin ที่เราได้นำมานำเสนอในวันนี้หวังว่าจะมีประโยชน์สำหรับผู้กำลังมองหา garmin watch สักหนึ่งเรือนเพื่อเป็นของขวัญให้กับตนเองหรือคนรัก อย่างไรก็ตามจะเลือกรุ่นไหนก็ล้วนแต่มีความสวยงามและมีประโยชน์ทั้งสิ้น เลือก garmin watch เรือนที่ใช่สำหรับคุณ เพื่อสุขภาพที่ดีในอนาคต

บทความล่าสุด