นาฬิกา Garmin รุ่นไหนดี แห่งปี 2023

นาฬิกา-garmin-รุ่นไหนดี

ด้วยเทคโนโลยีที่มีความทันสมัยในปัจจุบัน อุปกรณ์หนึ่งอย่างควรที่จะทำประโยชน์ได้มากกว่าหนึ่งฟังก์ชั่น นาฬิกา ก็ เช่นเดียวกัน เพราะในปัจจุบันนี้เราไม่ได้มีนาฬิกาเอาไว้แค่ดูเวลาเท่านั้น เพราะนาฬิกาในยุคดิจิตอลจะต้องมีความทันสมัยและสามารถตอบโจทย์การใช้งานที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานใช้งานในโซเชียลอย่างนาฬิกาสมาร์ทวอชที่เรารู้จักกันไปบ้างแล้ว

แต่ใน บทความนี้ เราจะมาบอกเล่าถึง นาฬิกา ที่กำลังเป็นที่นิยมอย่างมาก ที่สามารถใช้ในการตรวจวัดสุขภาพ เบื้องต้นไม่ว่าจะเป็น การบันทึกกิจกรรมในชีวิตประจำวันหรือ การวัดอัตราการเต้นของหัวใจ นาฬิกาสุดฮิตสำหรับคนรักสุขภาพที่ว่าก็คือ ” นาฬิกา garmin ” ซึ่งมีอยู่หลายรุ่นมาก เพื่อให้ได้การใช้งานที่ตรงกับความต้องการมากที่สุด วันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับ Garmin watch ว่ามีประโยชน์อย่างไร ใช้ทำอะไรได้บ้าง และมีวิธีการเลือกซื้ออย่างไร ที่ต้องรู้ให้รอบด้านเนื่องจาก Garmin watch หนึ่งเรือนราคาไม่น้อยเลยทีซื้อทั้งทีต้องคุ้มค่ากับการใช้งาน

นาฬิกา Garmin Watch

Garmin คือแบรนด์ผู้ผลิตอุปกรณ์ GPS ในเครื่องบิน เรือ รถยนต์ ที่โด่งดังในสหรัฐอเมริกาก่อตั้งเมื่อปี1989 และได้มีการผลิตนาฬิกาที่มีความทันสมัย มีจุดเด่นในเรื่องของฟังก์ชั่นการใช้งานที่หลากหลาย การวัดตำแหน่ง GPS ที่แม่นยำ การตรวจวัดอัตราการเต้นของหัวใจ การวัดแคลอรี่ การวัดระยะทาง Garmin watch นอกจากจะมีฟังก์ชั่นที่หลากหลายยังมีรูปแบบที่สวยงามอีกด้วย

Garmin watch ดีอย่างไร ?

ข้อดีของ นาฬิกา garmin

สามารถปรับแต่งตามไลฟ์สไตล์ของคุณเอง

คุณสามารถกำหนดลักษณะการใช้งานได้ตามความต้องการ เนื่องจากฟังก์ชั่นที่มีการยืดหยุ่นให้เหมาะสมกับประเภทกีฬาและสภาพร่างกายของแต่ละบุคคลซึ่งสะดวกในการใช้งานมากๆ

แอพพลิเคชั่นใช้งานง่ายและทันสมัย

การทำงานของ Garmin watch นั้นเชื่อมต่อกับระบบ Bluetooth ร่วมกับแอพพลิเคชั่น Garmin Connect App ซึ่งจะเชื่อมต่อกับ สมาร์ทโฟน เพื่อใช้ในการเก็บข้อมูลและวิเคราะห์ข้อมูลเพื่อวางแผนการออกกำลังกายได้อย่างสะดวก แสดงผลข้อมูลอย่างละเอียด นอกจากนี้ยังมีความทันสมัยด้วยระบบคล้ายกับสมาร์ทวอชนั่นคือการฟังเพลง การแจ้งเตือนต่างๆ

หน้าปัดสวยเปลี่ยนได้หลายรูปแบบ

Garmin watch สามารถเปลี่ยนรูปแบบหน้าปัดได้ ผ่านแอพพลิเคชั่น Garmin Connect App ซึ่งมีรูปแบบที่เยอะมาก ใช้ได้สำหรับรุ่นปี 2017ขึ้นไป

เหมาะสำหรับผู้ที่รักการออกกำลังกาย

สำหรับผู้ที่ รักสุขภาพ และ ออกกำลังกาย เป็นประจำ Garmin watch เหมาะสมมากสำหรับคุณ เพราะเป็นตัวช่วยที่ยอดเยี่ยมที่จะช่วยให้คุณวิเคราะห์ สุขภาพและเลือกรูปแบบการออกกำลังกายที่เหมาะสม รวมถึงสามารถทราบสถิติการ ออกกำลังกายของคุณ

10 นาฬิกา Garmin รุ่นไหนดี แห่งปี 2023

  1. Garmin Fenix 6x Pro Solar
  2. Garmin vívoactive 3 Element
  3. Garmin Fenix 5X Plus
  4. Garmin Forerunner 945
  5. Garmin fēnix 6S SAPPHIRE
  6. Garmin Forerunner 645 Music
  7. Garmin Instinct
  8. Garmin vívoactive 4S
  9. Garmin Forerunner 45
  10. Garmin vivomove Style
lazada promo 1-15 December 2023

1. Garmin Fenix 6x Pro Solar

Garmin Fenix กันน้ำได้100 เมตร เหมาะกับกีฬาทุกรูปแบบ มีระบบชาร์จด้วยพลังงานแสงอาทิตย์

รุ่นGarmin Fenix 6x Pro Solar
ประเภทการใช้Multisport
แบตเตอรี่ระบบสแตนด์บาย 21 – 24 วัน
การกันน้ำ100 เมตร

Garmin Fenix 6x Pro Solar นาฬิกาสำหรับคนยุคใหม่ที่รักการออกกำลังกายและติดโซเชียล สำหรับนาฬิกา garmin watchรุ่นนี้มีความพิเศษและพรีเมี่ยมตั้งแต่วัสดุที่ใช้ โดยตัวเรือนใช้ไทเทเนียมเคลือบ DLC ขนาดหน้าจอ1.3นิ้วที่มีความทนทานต่อรอยขีดข่วน เป็นรุ่นที่รองรับการเล่นกีฬาได้ทุกรูปแบบ ทั้งกีฬาในร่วมและกลางแจ้งจะผจญภัยแค่ไหนก็เอาอยู่ ไม่ว่าจะเป็นการวิ่งหรือแม้กระทั่งการดำน้ำ ที่รุ่นนี้สามารถกันน้ำได้ถึง 100 เมตร หรือจะเป็นการเล่นกอล์ฟก็สามารถทำได้ดีเช่นกัน ไม่ต้องกังวลเรื่องแบตหมดเพราะมีระบบ Power Glass ชาร์จพลังงานแสงอาทิตย์ ซิลิโคน หากขาดความบันเทิงไม่ได้รุ่นนี้สามารถดาวน์โหลดเพลงได้มากถึง 2000 เพลง ฟังกันแบบจุใจไปเลยและ รองรับแอปพลิเคชัน Spotify สำหรับรูปลักษณ์ภายนอกดูเท่ห์ เข้ากับทุกสไตล์ สายแบบ QuickFit สามารถเปลี่ยนได้หลายรูปแบบทั้ง สายหนัง ไนลอน หรือไทเทเนียม

2. Garmin vívoactive 3 Element

Garmin vívoactive 3 ราคาเบาๆ หน้าจอสัมผัส เชื่อมต่อกับ Connect IQ เหมาะกับการใช้งานในชีวิตประจำวัน

รุ่นGarmin vívoactive 3 Element
ประเภทการใช้ออกกำลังกายทั่วไป และ การติดตามสุขภาพ
แบตเตอรี่ระบบสแตนด์บาย 7 วัน GPS 11 ชั่วโมง
การกันน้ำ50 เมตร

Garmin vívoactive 3 Element เหมาะกับการใช้งานในชีวิตประจำวัน ดีไซน์สวยหรู สีสันสดใสสาวๆต้องถูกใจ สามารถใส่ได้ทั้งสายหนังและสายซิลิโคนที่มีความนิ่มสบายน้ำหนักเบาเพียง43กรัม หน้าจอภาษาไทยเข้าใจง่าย ใช้งานแบบทัชสกรีน เชื่อมต่อกับ Connect IQ เปลี่ยนหน้าจอได้หลายรูปแบบ รองรับการออกกำลังที่หลายแบบกีฬาในร่ม 10 รูปแบบ และกีฬาอื่นๆก็สามารถใช้งานได้ ไม่ว่าจะเป็นการวิ่ง การขี่จักรยาน หรือการปีนเขาเคสสเตนเลสที่บริเวณขอบช่วยป้องกันการขีดข่วนได้ดี ระบบการดูแลสุขภาพที่ดีวัดอัตราการเต้นของหัวใจได้อย่างแม่นยำ ช่วยติดตามและเก็บข้อมูลอัตราการเต้นของหัวใจ วัดปริมาณแคลอรี่ รวมถึงวิเคราะห์การนอนหลับ แบตเตอรี่ระบบสแตนด์บาย 7 วัน GPS 11 ชั่วโมง

3. Garmin Fenix 5X Plus

Garmin Fenix นาฬิกา Multisport ระดับพรีเมี่ยม เซนเซอร์วัดการเต้นหัวใจที่ข้อมือ พร้อมด้วยแผนที่แบบ TOPO

รุ่นGarmin Fenix 5X Plus
ประเภทการใช้Multisport
แบตเตอรี่ระบบสแตนด์บาย 18 วัน GPS 11 ชั่วโมง
การกันน้ำ100 เมตร

Garmin Fenix 5X Plus นาฬิกาที่เหมาะกับนักกีฬาและนักผจญภัย เป็นรุ่นที่ใช้งานได้แบบ Multisport มีความทนทานต่อการใช้งานทุกรูปแบบ และที่เป็นจุดเด่นสำหรับรุ่นนี้ก็คือการวัดอัตราการเต้นของหัวใจข้อมือมีเซ็นเซอร์ Pulse Oxเพื่อแสดงการรับรู้เกี่ยวกับความอิ่มตัวของออกซิเจนในเลือดบนระดับความสูงที่สูงมากๆนอกจากนี้ยังมีแผนที่เต็มรูปแบบ TOPO สามารถปรับแผนที่ให้เหมาะสำหรับการนำทางและการติดตามตำแหน่งในทันที กำหนดเส้นทางยอดนิยมของ Trendline เพื่อสามารถค้นหาและติดตามเส้นทางที่ดีที่สุดเพื่อความรวดเร็ว การออกแบบรูปลักษณ์ภายนอกใช้วัสดุเกรดพรีเมี่ยมป้องกันรอยขีดข่วน ปุ่มและฝาปิดด้านหลังที่ทำจากสแตนเลสหรือไททาเนียมคาร์บอนที่มีความแข็งแรง การใช้งานแบตเตอรี่นานสูงสุด 18 วันในโหมดสมาร์ทวอทช์และ 11 ชั่วโมงในโหมด GPS สามารถจัดเก็บและเล่นเพลงได้ 500 เพลงบนนาฬิกาและเชื่อมต่อกับหูฟัง Bluetooth

shopee home expo promo 2023

4. Garmin Forerunner 945

garmin forerunner เหมาะสำหรับนักกีฬาไตรกีฬา น้ำหนักเบา ฟังเพลงจาก Spotify ได้

รุ่นGarmin Forerunner 945
ประเภทการใช้ไตรกีฬา (วิ่ง/ว่ายน้ำ/ปั่นจักรยาน)
แบตเตอรี่ระบบสแตนด์บาย 2 สัปดาห์ GPS 11 ชั่วโมง
การกันน้ำ50 เมตร

Garmin Forerunner 945 นาฬิกาที่เหมาะสำหรับนักกีฬาประเภทไตรกีฬา เช่น การวิ่ง การว่ายน้ำ ปั่นจักรยาน หรือผู้ที่ต้องฝึกซ้อมกีฬาอย่างสม่ำเสมอสำหรับการแข่งขัน รุ่นนี้มีเซ็นเซอร์วัดอัตราการเต้นหัวใจที่ข้อมือ และมีระบบ GPS สำหรับบอกระยะทาง ความเร็ว ตำแหน่ง รวมถึงจังหวะการวิ่ง นอกจากฟังก์ชั่นกีฬาที่หลากหลายแล้วในส่วนของแผนที่ก็ดีงามด้วยระบบแสดงแผนที่สีได้อย่างเต็มรูปแบบ เห็นเส้นทางที่ชัดเจนยิ่งขึ้น ความบันเทิงก็มีเช่นกันเก็บเพลงได้เยอะขึ้นถึง 500 เพลง ใช้งานจากSpotify เชื่อมต่อหูฟังบลูทูธแบตเตอรี่ในโหมด Smartwatch ใช้งานได้สูงสุด 2 สัปดาห์

5. Garmin fēnix 6S SAPPHIRE

garmin watch หน้าปัดเล็กออกแบบน่ารัก เหมาะสำหรับสาวๆ รองรับกีฬาที่หลากหลาย ฟังเพลงได้ 2000 เพลง

รุ่นGarmin fēnix 6S SAPPHIRE
ประเภทการใช้Multisport
แบตเตอรี่ระบบสแตนด์บาย 9 วัน GPS 12 ชั่วโมง
การกันน้ำ100 เมตร

Garmin fēnix 6S SAPPHIRE เป็นรุ่นที่ออกมาเอาใจสาวๆโดยเฉพาะ เพราะรุ่นนี้ออกแบบมาสำหรับสาวๆที่มีข้อมือเล็ก ขนาด42 มม. ความหนา 13.8 มม. มีน้ำหนักเบาเนื่องจากใช้วัสดุจากไทเทเนียม วัสดุเคลือบด้วยแซฟไฟร์เพื่อความทนทานป้องกันรอยขีดข่วน รองรับกีฬาหลากหลายรูปแบบทั้ง Outdoor และ Indoor สำหรับนักผจญภัยรักการเล่นสกี มีระบบนำทางด้วยดาวเทียมที่เชื่อมโยงกับดาวเทียมถึง 3 ระบบและมี แผนที่สกีที่โหลดไว้ล่วงหน้าสำหรับรีสอร์ทกว่า 2,000 แห่งทั่วโลก สามารถวัดอัตราการเต้นของหัวใจที่ข้อมือและเซ็นเซอร์ Pulse Ox ในส่วนของความบันเทิงรุ่นนี้สามารถบันทึกเพลงได้มากถึง 2,000 เพลง โดยทำงานร่วมกับแอปพลิเคชัน Spotify และสามารถใช้ระบบชำระเงินแทนบัตรเครดิตและเงินสด แบตเตอรี่ใช้งานระบบสแตนด์บาย 9 วัน GPS 12 ชั่วโมง

6. Garmin Forerunner 645 Music

Garmin Forerunner สำหรับคนรักการฟังระหว่างการออกกำลังกาย วัดอัตราการเต้นหัวใจแบบ Optical

รุ่นGarmin Forerunner 645 Music
ประเภทการใช้ไตรกีฬา, ฟิตเนส
แบตเตอรี่ระบบสแตนด์บาย 7 วัน GPS 12 ชั่วโมง
การกันน้ำ50 เมตร

Garmin Forerunner 645 Music นาฬิกาสำหรับคนรักการฟังเพลงระหว่างการออกกำลังกาย garminรุ่นนี้สามารถบรรจุได้มากถึง500เพลงโดยไม่ต้องเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน รูปลักษณ์ภายนอกดูเรียบหรู เหมาะสำหรับกีฬาแบบไตรกีฬา ทั้งว่ายน้ำ วิ่ง ปั่นจักรยาน รวมถึงการใช้กับการออกกำลังในร่มอย่างการเล่นฟิตเนส มีระบบการวัดอัตราการเต้นของหัวใจแบบออปติคัล ใช้งานง่ายรองรับSmart Notificationภาษาไทย สามารถปรับแต่งหน้าปัดนาฬิกา ด้วย Connect IQ การใช้งานแบตเตอรี่ ใช้งานต่อเนื่องได้มากสุด7วัน (ในโหมดสมาร์ทวอช) โหมดGPS 12 ชั่วโมง

7. Garmin Instinct

garmin Instinct นาฬิกาสำหรับนักกีฬากลางแจ้ง ทนทานต่อสภาพอากาศ กันน้ำ100เมตร มีเมนูภาษาไทย

รุ่นGarmin Instinct
ประเภทการใช้กิจกรรมกลางแจ้ง ปั่นจักรยาน ปีนเขา เดินป่า ดำน้ำ
แบตเตอรี่ระบบสแตนด์บาย 14 วัน GPS 16 ชั่วโมง
การกันน้ำ100 เมตร

Garmin Instinct นาฬิกาสำหรับผู้ที่รักการเล่นกีฬากลางแจ้ง Garminรุ่นนี้มีหลายสีให้เลือก มีความแข็งแรงทนทาน กันความร้อน แรงสั่นสะเทือน และกันน้ำลึก 100 เมตร สามารถวัดอัตราการเต้นของหัวใจ และมีฟังก์ชั่นกีฬาที่หลากหลาย มีการเปลี่ยนแปลงจากรุ่นก่อนด้วยการออกแบบมาให้ยืดอายุแบตเตอรี่ขณะที่ใช้โหมด UltraTrac GPS ใช้งานได้นานถึง 14 วัน Garmin Instinct เหมาะสำหรับกีฬากลางแจ้ง โดยเฉพาะการผจญภัย การเดินป่า หรือเดินทางไกล รองรับ GPS GLONASS และ Galileo ช่วยให้สามารถรับสัญญาณดาวเทียมในสภาพแวดล้อมที่ไม่เอื้ออำนวยได้ดี เชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนรับการแจ้งเตือนจากโทรศัพท์ อัพโหลดกิจกรรมอัตโนมัติผ่าน Garmin Connect

8. Garmin vívoactive 4S

นาฬิกาgarmin ออกแบบเรียบหรูใส่ได้ทั้งชายและหญิง สามารถใส่ได้ทุกวัน วิเคราะห์ทุกกิจกรรมสุขภาพได้อย่างครอบคลุม

รุ่นGarmin vívoactive 4S
ประเภทการใช้ติดตามสุขภาพร่างกายประจำวันและ ออกกำลังกายทั่วไป
แบตเตอรี่ระบบสแตนด์บาย 5 วัน GPS 5 ชั่วโมง
การกันน้ำ50 เมตร

Garmin vívoactive 4S นาฬิกาgarminที่เราเริ่มสะดุดตาตั้งแต่รูปลักษณ์ภายนอกที่มีความเรียบหรูขนาดกำลังพอเหมาะ สามารถใส่ได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง สามารถใส่ได้ในชีวิตประจำวัน เป็นนาฬิกาเพื่อสุขภาพที่สามารถวิเคราะห์สุขภาพได้อย่างละเอียดและครอบคลุมไม่ว่าจะเป็นการนอนหลับ การดื่มน้ำ การออกกำลังกาย อัตราการเต้นของหัวใจ นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชั่นสำหรับสาวๆนั่นฟังก์ชั่นการติดตามรอบประจำเดือนได้อีกด้วย เหมาะกับการเล่นกีฬาที่หลากหลายโหมด กีฬากว่า 20 ชนิดสามารถใช้นาฬิกาสำหรับกิจกรรมทางน้ำได้ ฟังเพลงผ่าน Spotify หรือดาวน์โหลดเพลงไว้ฟังเองได้ถึง 500 เพลง

9. Garmin Forerunner 45

นาฬิกา garmin ราคาเบาๆ เหมาะสำหรับนักวิ่ง ใช้งานConnect IQ และ เล่นเพลงบนสมาร์ทโฟนได้

รุ่นGarmin Forerunner 45
ประเภทการใช้วิ่ง และ การออกกำลังกายทั่วไป
แบตเตอรี่ระบบสแตนด์บาย 7 วัน GPS 13 ชั่วโมง
การกันน้ำ50 เมตร

Garmin Forerunner 45นาฬิกา garmin ราคาเบาๆ รับพิกัดจากระบบดาวเทียมถึง 3 ระบบ สามารถนำทางแผนที่ได้อย่างแม่นยำ เหมาะสำหรับนักวิ่งมือใหม่ มีระบบ Garmin Coach คอยให้คำแนะนำที่มีประโยชน์ มีระบบ GPS ติดตามเส้นทางกลางแจ้ง ระยะทาง ความเร็ว นอกจากนี้ยังมีโหมดกีฬาอื่นๆเช่น การปั่นจักรยาน ฟินเนส โยคะเป็นต้น ถึงแม้จะเป็นรุ่นเล็กแต่ก็มีฟังก์ชั่นที่ครบสำหรับการใช้งาน เช่นสามารถเล่นเพลงบนสมาร์ทโฟนเชื่อมต่อแบบ Bluetooth ได้ทั้ง Android และ iOS ใช้ซอฟต์แวร์ Watch Faces เพื่อปรับเปลี่ยนได้ผ่าน Connect IQ สำหรับการใช้งานแบตเตอรี่ก็ให้มาไม่น้อยทีเดียวเพราะสามารถใช้ใช้งานได้สูงสุด 7 วันในโหมด Smartwatch และ สูงสุด 13 ชั่วโมง ในโหมด GPS

10. Garmin vivomove Style

นาฬิกา garmin รูปทรงสวยหรู เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบความเรียบง่าย ฟังก์ชันครบทั้งการออกกำลังกายและสุขภาพ

รุ่นGarmin vivomove Style
ประเภทการใช้ติดตามสุขภาพร่างกายประจำวันและ ออกกำลังกายทั่วไป
แบตเตอรี่ระบบสแตนด์บาย 5 วัน GPS 10 ชั่วโมง
การกันน้ำ50 เมตร

Garmin vivomove Style นาฬิกา Hybrid Smartwatch รูปทรงสวยหรู ผสมผสานความคลาสสิคและความทันสมัยเข้าไว้ด้วยกันได้อย่างลงตัว เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบความเรียบง่าย หน้าจอใหญ่ Gorilla Glass, 240×240 pixels (AMOLED) รูปแบบสาย Nylon สวยหรู ใส่สบาย สามารถใส่ได้เป็นประจำทุกวันเข้ากับทุกสไตล์ ใช้งานง่ายรองรับการออกกำลังกาย และการติดตามสุขภาพ มีรอบการบันทึกข้อมูลที่ละเอียด สามารถบันทึกข้อมูลได้นาน 14 วัน มีระบบ Garmin Payชำระเงินได้ทุกที่ มีระบบวัดอัตราการเต้นของหัวใจ Pulse Oxที่ข้อมือ ติดตามความเครียด การนอนหลับ และวัดปริมาณน้ำในร่างกาย ฟังก์ชั่นการติดตามรอบประจำเดือนสำหรับผู้หญิง

Garmin watch มีกี่ประเภท ?

นาฬิกา garmin

Garmin Venu

Garmin Venu นาฬิการูปแบบทรงกลมที่เหมาะสำหรับสาวๆใส่ได้ทุกวัน เข้ากับชุดได้ทุกชุด ไม่ว่าจะเป็นสาวๆสไตล์ไหนก็สามารถใช้งานได้ รูปทรงเพรียวบางขนาดพอเหมาะไม่ใหญ่จนเกินไป น้ำหนักเบา เชื่อมต่อกับระบบสมาร์ทโฟน ใช้งานได้ทุกฟังก์ชั่นว่าจะเป็นการแจ้งเตือน Line Facebook ฟังเพลง การโทรเข้า โทรออกมีระบบภาษาไทยเข้าใจง่าย และแน่นอนที่สุดระบบการออกกำลังกายแบบจัดเต็มไม่ว่าจะเป็นกีฬาประเภทไหนก็สามารถปรับเปลี่ยนได้ตามต้องการ

Garmin Vivo

Garmin Vivo เหมาะสำหรับผู้ที่ออกกำลังกายไม่ได้หนักมาก เน้นการดูแลสุขภาพเบื้องต้น มีฟังก์ชั่นที่สำคัญเช่น การนับก้าวเดิน การวัดอัตราการเต้นของหัวใจ การวัดการเคลื่อนไหว การวัดระยะที่ใช้ และเวลาที่ใช้ รวมถึงการเผาผลาญแคลอรี่และการวิเคราะห์การนอนหลับ สำหรับกีฬาที่เหมาะสมสำหรับ Garmin Vivo จะเป็นกีฬาเบาๆอย่างโยคะ ว่ายน้ำ ฟิตเนส สรุปคือ Garmin Vivo เหมาะสำหรับผู้ที่เริ่มต้นออกกำลังกาย หรือนาฬิกาสำหรับผู้สูงอายุวิเคราะห์ร่างกาย และสามารถใช้งานในระบบสมาร์ทวอชแบบครบถ้วน

Garmin Forerunner

Garmin Forerunner จุดเด่นของรุ่นนี้คือระบบ GPS ติดตามตัว เน้นฟังก์ชั่นการจับเวลา เหมาะสำหรับนักกีฬามืออาชีพที่ต้องการวิเคราะห์สถิติต่างๆ เช่น นักวิ่ง นักว่ายน้ำ เป็นต้น Garmin Forerunner สามารถวัดระยะทาง ความเร็ว อัตราการเต้นของหัวใจแบบ Optical และ Heart Rate และมาพร้อมกับการใช้งานเป็นนาฬิกาอัจฉริยะแบบจัดเต็มเช่นเคย

Garmin Approach

Garmin Approach สายกอล์ฟห้ามพลาดกับรุ่นนี้ มีฟังก์ชั่นพื้นฐานที่เกี่ยวข้องกับการวิเคราะห์สุขภาพอย่างครบถ้วน แต่พิเศษตรงฟังก์ชั่นที่เหมาะสมสำหรับผู้ที่ชอบเล่นกีฬากอล์ฟ เช่นฟังก์ชั่นระบุตำแหน่งระยะ Lay-Up / Dogleg วิเคราะห์สนามไม่ว่าจะความกว้าง ยาว ลึก โดยใช้งานผ่านแอพพลิเคชั่น Garmin Golf ซึ่งผู้ที่เล่นกอล์ฟสามารถดาวน์โหลดมาใช้ แต่สำหรับผู้ที่ใช้งานการออกกำลังกายทั่วไปก็สามารถใช้ได้เช่นกัน และแน่นอนว่าฟังก์ชั่นนาฬิกาสมาร์ทวอชจัดเต็มเช่นเคย

Garmin Instinct

Garmin Instinct เป็นรุ่นที่มีความคงทน เหมาะกับผู้ที่ชอบกีฬากลางแจ้ง ชอบการผจญภัย วัสดุที่ใช้ผลิตนาฬิการุ่นนี้เน้นวัสดุที่แข็งแรงทนทานเช่นโพลีเมอร์ที่เสริมด้วยไฟเบอร์ กันน้ำ กันแรงกระแทก รูปทรงนาฬิกาออกแบบแนวสปอร์ต

6. Garmin Fenix

Garmin Fenix เป็นรุ่นที่มีความพรีเมี่ยม วัสดุเกรดดี เทคโนโลยีล้ำสมัยแบบสุดๆ เป็นรุ่นที่มีความโดดเด่น เป็นรุ่นที่ครบเครื่องแบบจัดเต็มการออกกำลังทุกรูป การวิเคราะห์ติดตามผลทันสมัย สามารถใส่ดำน้ำก็ยังได้ สามารถแสดงระดับความลึกของน้ำ เวลาที่ใช้ในการดำน้ำ รวมถึงอุณหภูมิของน้ำ

วิธีการเลือกซื้อ Garmin watch

5 วิธีการเลือกซื้อ Garmin watch

1. เลือกตามวัตถุประสงค์การใช้งานเป็นหลัก

เนื่องจาก Garmin watch นั้นมี หลายรุ่น ซึ่ง แต่ละ รุ่น นั้นจะมีคุณสมบัติเด่นที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้น ให้คุณเลือกตามวัตถุประสงค์ในการใช้งานเป็นหลัก หรือเลือกตาม ประเภทกีฬาที่เหมาะสม ซึ่งรุ่นต่างๆของ Garmin watch เราได้อธิบายไว้แล้วด้านบน การเลือก Garmin watch อย่างถูกต้องจะทำให้คุณใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

2. ระบบการเชื่อมต่อ

ควรเลือกแบบที่สามารถเชื่อมแบบBluetooth เพื่อความสะดวกในการใช้งาน Garmin watch สามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนที่ทุกระบบ ไม่ว่าจะเป็น สมาร์ทโฟนแอนดรอย หรือ iPhone นอกจากนี้บางรุ่นยังสามารถดาวน์โหลดเพลงเพื่อใช้ฟังได้ โดยทำงานร่วมกับหูฟังแบบไร้สาย

3. วัดอัตราการเต้นหัวใจแบบ Optical

การวัดการเต้นแบบ Optical เป็นการวัดอัตราการเต้นของหัวใจตลอดเวลาทั้งช่วงที่ออกกำลังและช่วงที่หยุดพัก จะทำให้สามารถวิเคราะห์การออกกำลังได้และ วัดสมรรถภาพร่างกายตอนพักได้ ซึ่งการวัดการเต้นแบบ Optical จะมีประโยชน์ในการรับรู้ถึงระดับฮีโมโกลบินในเลือด ซึ่งเป็นจุดเด่นของ Garmin watch เลยก็ว่าได้

4. ฟังก์ชั่นการใช้งานที่ครอบคลุม

Garmin watch มีซอฟแวร์ให้คุณได้เลือกดาวน์โหลดมากมาย ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับ Garmin watch แต่ละรุ่น ดังนั้นหากคุณต้องการใช้งานฟังก์ชั่นแบบจัดเต็มให้เลือกรุ่นที่สามารถใช้งานแอปพลิเคชั่น Connect IQ เพื่อให้สามารถตอบโจทย์การใช้งานให้เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ของคุณ

5. ราคาที่เหมาะสม

ราคาคือสิ่งที่คุณควรพิจารณาด้วยเช่นกัน เนื่องจาก Garmin watch มีหลายรุ่นและหลายราคาส่วนใหญ่มักจะมีราคาเป็นหลักหมื่นขึ้นไปแทบทั้งหมด เพราะฉะนั้นให้คุณดูจากฟังก์ชั่นการใช้ของคุณเป็นหลักเพราะหากคุณซื้อรุ่นที่มีฟังก์ชั่นเยอะๆราคาแพงๆมาใช้แต่ไม่ได้ใช้งานเลยก็จะไม่คุ้มค่ากับการลงทุน

บทสรุป

เป็นอย่างไรบ้างสำหรับ สมาร์ทวอทซ์ จาก Garmin ที่เราได้นำมานำเสนอในวันนี้หวังว่าจะมีประโยชน์สำหรับผู้กำลังมองหา garmin watch สักหนึ่งเรือนเพื่อเป็นของขวัญให้กับตนเองหรือคนรัก อย่างไรก็ตามจะเลือกรุ่นไหนก็ล้วนแต่มีความสวยงามและมีประโยชน์ทั้งสิ้น เลือก garmin watch เรือนที่ใช่สำหรับคุณ เพื่อสุขภาพที่ดีในอนาคต

บทความล่าสุด