แนะนำ 8 ลูกกลิ้งออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ในปี 2022

ลูกกลิ้งออกกําลังกายการออกกำลังกายจะช่วยให้คุณมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง ในปัจจุบันหลายคนหันมาใส่ใจในเรื่องของสุขภาพกันมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการเลือกรับประทานอาหาร และการออกกำลังกาย การออกกำลังกายนั้น มีอยู่หลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกายกลางแจ้ง อย่างการวิ่ง หรือจะเป็นการออกกำลังในร่มอย่าง ฟิตเนส สำหรับผู้ที่ต้องการออกกำลังกาย เพื่อการดูแลรูปร่างกายเฉพาะส่วน ควรเลือกอุปกรณ์ การออกกำลังกาย ที่เหมาะสมกับบริเวณที่ต้องการเน้น อย่างเช่น อุปกรณ์ลูกกลิ้ง ออกกำลังกาย ซึ่งเหมาะกับ การบริหารกล้ามเนื้อ บริเวณส่วนกลางลำตัว ช่วยลดไขในหน้าท้อง ลูกกลิ้งออกกำลังกาย นั้นหาซื้อได้ง่าย คุณสามารถออกกำลังกายได้ที่บ้านโดยไม่ต้องไปฟิตเนต ซึ่งเหมาะสมมากๆสำหรับยุคนี้

ลูกกลิ้งออกกำลังกาย มีหลายแบบให้เลือกซื้อ ซึ่งหากคุณกำลังมองหา ลูกกลิ้งออกกำลังกาย สักชิ้น บทความนี้เรามีวิธีการเลือก ซื้อลูกกลิ้ง ให้เหมาะสมกับตัวเอง และ แนะนำ ลูกกลิ้งออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ให้คุณได้เลือกซื้อมาใช้

8 อันดับ ลูกกลิ้งออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ในปี 2022

  1. ลูกกลิ้ง บริหารหน้าท้อง Ab wheel DOMYOS
  2. ลูกกลิ้งออกกำลังกาย PTP AB Sculp
  3. ลูกกลิ้งออกกำลังกาย FBT
  4. ลูกกลิ้งออกกำลังกาย XtivePRO
  5. ลูกกลิ้ง FBT
  6. S SPORTS JY-EW192 ล้อบริหารหน้าท้อง แบบล้อคู่
  7. XtivePRO ลูกกลิ้ง บริหารหน้าท้อง
  8. Watsons ลูกกลิ้ง บริหารหน้าท้อง
payday 07 2022

1. ลูกกลิ้ง บริหารหน้าท้อง Ab wheel DOMYOS

บริหารกล้ามเนื้อหน้าท้อง วัสดุคุณภาพดี แข็งแรง ทนทาน

วัสดุพลาสติกโพลิโพรไพลีน(PP)​
จำนวนล้อ1 ล้อ
รองรับน้ำหนักไม่ระบุ

ลูกกลิ้ง บริหารหน้าท้อง Ab wheel DOMYOS ลูกกลิ้ง นี้ มี 1 ล้อ จึงเหมาะสำหรับผู้ที่ชำนาญในการใช้งาน สามารถทรงตัวได้ดีแล้ว วัสดุแข็งแรงทนทาน ทำจากพลาสติกโพลิโพรไพลีน(PP) ซึ่ง​ทำจากพลาสติกรีไซเคิล 44% ออกแบบลูกกลิ้งให้สามารถยึดเกาะได้ดีตามหลักสรีรศาสตร์ เพิ่มความสะดวกในการใช้งานให้ง่ายมากยิ่งขึ้นเนื่องจากสามารถถอดประกอบเพื่อการจัดเก็บและเคลื่อนย้ายได้ง่าย

2. ลูกกลิ้งออกกำลังกาย PTP AB Sculp

ลูกกลิ้งออกกำลังกายแบบ 2-IN-1 ใช้งานได้ทั้งแบบ 2 ล้อและ 1 ล้อ ปรับเปลี่ยนตามต้องการ

วัสดุPVC
จำนวนล้อใช้งานทั้งแบบ 2 ล้อและ 1 ล้อ
รองรับน้ำหนัก100 กิโลกรัม

PTP AB Sculpt ลูกกลิ้งออกกำลังกาย ที่ออกแบบอย่างคุ้มค่าสำหรับผู้เล่นมือใหม่ และ ผู้เล่นที่ชำนาญการเล่นแล้ว เพราะคุณสามารถ ที่จะใช้ได้แบบ2-IN-1 ทั้งแบบ 2 ล้อและ 1 ล้อ เมื่อเริ่มเล่น ใช้งานแบบ 2 ล้อ เพื่อช่วยให้ควบคุมการเคลื่อนไหวได้ง่ายขึ้น และ ใช้งานแบบ 1 ล้อเมื่อชำนาญต้องการการออกกำลัง ที่หนักขึ้น การใช้งาน ล้อบริหาร P AB Sculpt ช่วยกระตุ้นกล้ามเนื้อ ส่วนกลางบริเวณหน้าท้อง ปรับสภาพหลังส่วนบนและส่วนล่าง หน้าอก แขนและไหล่

3. ลูกกลิ้งออกกำลังกาย FBT

ผลิตจากพลาสติกอย่างดี แกนจับกระชับแข็งแรง ล้อขนาดใหญ่เพื่อการทรงตัวที่ดี เสริมสร้างกำลังแขน

วัสดุPVC
จำนวนล้อ2 ล้อ
รองรับน้ำหนัก100 กิโลกรัม

ลูกกลิ้งออกกำลังกาย FBT ออกแบบเพื่อการใช้งานที่สะดวกเพื่อการทรงตัวที่ยอดเยี่ยม ลดการบาดเจ็บระหว่างการเล่น ล้อขนาดใหญ่ ทำจากพลาสติกอย่างดี แกนจับผลิตจากสแตนเลสหุ้มฟองน้ำ มีความยืดหยุ่นจับกระชับ กันลื่นและกันความชื้น พกพาสะดวกและพกพาง่าย ช่วยบริหารกล้ามเนื้อ หน้าท้อสร้างกล้ามเนื้อหน้าท้อง ให้แข็งแรง เสริมกำลังแขน ไหล่ อก มีเบรคในตัวสามารถลดการไหลลื่นหรือหยุดขณะออกกำลังกาย เพื่อป้องกันการบาดเจ็บขณะเล่น มาพร้อมแผ่นรองเข่าทำจากยางคุณภาพป้องกันการบาดเจ็บที่เข่า เหมาะสำหรับผู้เล่น ทุกระดับทั้งเริ่มเล่นใหม่ หรือ ผู้เล่นชำนาญแล้ว

shopee promo

4. ลูกกลิ้งออกกำลังกาย XtivePRO

ลูกกลิ้งใหญ่ เพิ่มแรงต้าน ด้ามจับกระชับมือ มีระบบสปริง ช่วยดึงตัวกลับ ใช้งานง่าย

วัสดุPVC
จำนวนล้อใช้งานทั้งแบบ 2 ล้อและ 1 ล้อ
รองรับน้ำหนัก100 กิโลกรัม

XtivePRO ลูกกลิ้งออกกำลังกาย เพื่อเสริมสร้างกล้ามเนื้อทั้งส่วนบน และ ส่วนล่าง กระชับหน้าท้อง ช่วยให้กล้ามเนื้อ SIX – PACKS คมชัด สามารถใช้งานได้ในพื้นที่ที่จำกัด เคลื่อนย้ายสะดวก ออกแบบลูกกลิ้งขนาดใหญ่เพื่อการใช้งานที่หลากหลายสำหรับผู้เล่นใหม่และเก่า วัสดุล้อแข็งแรงมากๆ ทำจากเหล็ก + PVC + ยาง สี ดำแดงขนาดลูกกลิ้งกว้าง 16.5 ซม. เส้นผ่านศูนย์กลาง 16.5 ซม. ด้ามจับยาว 13 ซม. ความหนาด้ามจับ 3 ซม. รุ่นนี้จะมาพร้อมกับแผ่นรองเข่าคุณภาพดี สามารถรองรับน้ำหนักได้ 300 กิโลกรัม

5. ลูกกลิ้ง FBT

บริหารกล้ามเนื้อหน้าท้อง มีเบรกในตัว ป้องกันการลื่น พกพาสะดวก

วัสดุPVC
จำนวนล้อ2 ล้อ
รองรับน้ำหนัก100 กิโลกรัม

ลูกกลิ้งแบบล้อคู่ จาก FBT มี 2 ล้อ ทำจากวัสดุพลาสติกอย่างดีแข็งแรง มือจับหุ้มโฟม เพื่อกันลื่น จับกระชับมือ ป้องกันการบาดเจ็บ มีระบบเบรคในตัว สามารถลดการไหลลื่นหรือหยุดขณะเล่นออกกำลังกาย เพื่อป้องกันการบาดเจ็บขณะเล่น สามารถบริหารได้ทั้งช่วงบนและช่วงล่าง บริหารกล้ามเนื้อ หน้าท้อง สร้างกล้ามเนื้อหน้าท้อง แขน ไหล่ อก บริการกล้ามเนื้อ Back bridge hamstring Curl ก็ได้ ให้แข็งแรง ขนาดกะทัดรัดพกพาสะดวก ไม่เปลืองพื้นที่จัดเก็บ

6. S SPORTS JY-EW192 ล้อบริหารหน้าท้อง แบบล้อคู่

ลูกกลิ้งบริหารกล้ามเนื้อหน้าท้อง ออกแบบล้อคู่ แข็งแรงทนทาน ด้ามจับนุ่มกระชับมือ

วัสดุPVC
จำนวนล้อ2 ล้อ
รองรับน้ำหนักไม่ระบุ

S SPORTS JY-EW192 ลูกกลิ้ง บริหารกล้ามเนื้อหน้าท้อง S SPORTS ออกแบบล้อคู่ เพื่อเพิ่มสมดุลให้กับร่างกายในขณะใช้ ง่ายต่อการทรงตัว ผลิตจากวัสดุที่มีโครงสร้างแข็งแรงทนทาน ล้อเลื่อนไหลลื่นไม่มีสะดุด ด้ามจับหุ้มโฟมนุ่ม กระชับมือได้ดี ไม่ลื่น ช่วยรองรับน้ำหนักการใช้งานได้ดี เหมาะกับการบริหารเพื่อเสริมสร้างกล้ามเนื้อหน้าท้องให้สวยงามชัดเจน ขนาดกะทัดรัดน้ำหนักเบาและพกพาสะดวก

7. XtivePRO ลูกกลิ้ง บริหารหน้าท้อง

ลูกกลิ้ง บริหารหน้าท้อง แบบล้อคู่ ด้ามจับนุ่ม ไม่ลื่นมือ เพื่อการใช้งานที่ลื่นไหล ไม่สะดุด

วัสดุพลาสติกโพลิโพรไพลีน(PP)​
จำนวนล้อ1 ล้อ
รองรับน้ำหนักไม่ระบุ

XtivePRO ลูกกลิ้ง บริหารหน้าท้อง รุ่นนี้ ออกแบบตามหลักสรีระศาสตร์ของร่างกาย เส้นผ่าศูนย์กลางวงล้อ 14 ซม. ด้ามจับออกแบบพิเศษด้ามจับแกนเหล็กหนา พิเศษหุ้มฟองน้ำ จับกระชับมือ ป้องกันการลื่นขณะใช้งาน สามารถรองรับน้ำหนักตัวได้ดีถึง 300 กิโลกรัม ล้อถูกออกแบบบั้งที่ล้อยาง เพื่อเพิ่มการยึดเกาะให้ดีมากยิ่งขึ้น สามารถถอดประกับได้ง่ายเพื่อสะดวก ต่อการเคลื่อนย้าย และ การจัดเก็บไม่เปลืองพื้นที่ ออกแบบล้อคู่สำหรับผู้ที่เริ่มต้นออกกำลังกาย ทั้ง ผู้ชายและหญิง ช่วยกระชับหน้าท้องเ สริมสร้างกล้ามเนื้อ ทั้งส่วนบนและส่วนล่าง เพิ่มความคมชัดของกล้ามเนื้อ SIX PACK ให้ได้ตามความต้องการของผู้ออกกำลังกาย มาพร้อมแผ่นรองเข่า Starter Wheel ทำจากยางEva กันลื่น กันกระแทก

8. Watsons ลูกกลิ้ง บริหารหน้าท้อง

ลูกกลิ้งบริหารหน้าท้อง วัสดุแข็งแรง ด้ามจับกันลื่น สะดวกต่อการใช้งาน

วัสดุพลาสติกโพลิโพรไพลีน(PP)​
จำนวนล้อ2 ล้อ
รองรับน้ำหนักไม่ระบุ

ลูกกลิ้ง บริหารหน้าท้อง จาก Watsons ราคาเบาๆ ทำจากวัสดุที่แข็งแรง ทนทาน วัสดุหลัก PP ด้านนอกพีวีซี ท่อเหล็กพร้อมที่จับ PVC ด้ามจับกันลื่น สามารถถอดประกอบได้โดยประกบวงล้อเข้าหากัน นำด้ามจับสอดเข้าไปตรงกลางวงล้อ โดยถอดด้ามจับพลาสติกออกก่อน 1ด้าน แล้วจึงเสียบเข้าไปกลางวงล้อให้ตรง แล้วสวมด้ามจับพลาสติกกลับไปที่เดิม

วิธีเลือก ลูกกลิ้งออกกำลังกาย

1. เลือกลูกกลิ้งออกกำลังแบบ 2 ล้อ เพื่อง่ายต่อการทรงตัว

ลูกกลิ้งออกกำลังกาย แบบล้อนั้น เหมาะมากสำหรับผู้ที่เริ่มหัดใช้ลูกกลิ้งออกกำลังกาย เพราะจะช่วยให้คุณนั้นทรงตัวได้ง่ายมากขึ้น หรืออาจเลือกลูกกลิ้งออกกำลังกายแบบที่มีล้อขนาดใหญ่ก็ได้ เมื่อใช้ลูกกลิ้งได้อย่างคล่องแคล่วแล้วจึงค่อยเริ่มเปลี่ยนมาใช้ลูกกลิ้งออกกำลังกายแบบล้อเดียว ซึ่งจะทำให้คุณสามารถบริหารกล้ามเนื้อบริเวณหน้าท้องได้ดี

2. เลือกลูกกลิ้งออกกำลังกายที่ทำจากวัสดุที่สามารถรองรับน้ำหนักได้ดี

เรื่องความปลอดภัยเป็นสิ่งที่สำคัญ เพราะ ลูกกลิ้งออกกำลังกาย ที่ดีนั้นจะต้องทำจากวัสดุที่มีคุณภาพที่สามารถรองรับน้ำหนักตัวของคุณได้ เวลาที่ออกกำลังกายจะต้องถ่ายเทน้ำหนักลงไปที่แขนหักลูกกลิ้งไม่มีคุณภาพก็อาจทำให้เกิดอันตรายได้ ตัวลูกกลิ้งควรทำมาจากพลาสติกPVC มีความทนต่อแรงเสียดทาน แข็งแรง ยางที่ใช้ห่อหุ้มล้อลูกกลิ้งควรผลิตจากยางพารา ควรรองรับน้ำหนักได้ 100 กิโลกรัม

3. ด้ามจับแข็งแรง กระชับ ไม่ลื่น

บริเวณด้ามจับควรใช้วัสดุจากสแตนเลส อลูมิเนียม หุ้มด้วยโฟมNBR ด้ามจับกระชับมือ เพื่อป้องกันการลื่น ยืดหยุ่นได้ดี ลดการสั่นสะเทือน 

4. สะดวกต่อการใช้งาน และการจัดเก็บ

ลูกกลิ้งออกกำลัง กายควรเลือกแบบที่สามารถถอดชิ้นส่วนประกอบได้ เพื่อความสะดวกต่อการพกพาไปเล่นนอกสถานที่ และยังง่ายต่อการจัดเก็บไม่เปลืองพื้นที่

บทสรุป

การใช้ ลูกกลิ้งออกกำลังกาย เป็นการออกกำลังกายอีกประเภทหนึ่งที่เรียกว่าใช้ร่างกายแทบทุกส่วนก็ว่าได้ แต่จะเน้นในช่วง กล้ามเนื้อแกนกลางลำตัว หลัง หัวไหล่ และต้นแขนด้านหลังมากที่สุด หนุ่มๆสาวๆที่กำลังหาอุปกรณ์ออกกำลังกายสำหรับสร้าง SIX – PACKS ไม่ควรพลาด แต่อย่างไรก็ตามควรเลือกลูกกลิ้งที่มีคุณภาพดี เพื่อป้องกันการบาดเจ็บขณะใช้งาน ค่อยๆฝึกหัดไปเรื่อยๆรับรองว่าคุณจะมี SIX – PACKSที่สวยงามคมชัดได้อย่างแน่นอน

บทความล่าสุด