แนะนำ 8 ลู่วิ่งไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี 2023 รองรับน้ำหนักดี เสียงเงียบ ทนทาน

ลู่วิ่งไฟฟ้าทุกวันนี้ประเทศไทยเข้าสู่ยุคที่มีเด็กไทยรวมถึงผู้ใหญ่ไทยของเรามีน้ำหนักเกินเกณฑ์ไปเป็นจำนวนมาก เนื่องจากว่าปัจจุบันทุกคนมีไลฟสไตล์ที่เร่งรีบโดยเฉพาะคนในเมืองหลวงที่ต้องเผื่อเวลารถติดเอาไว้เวลาไปทำงาน ทำให้การเลือกทานอาหารเช้าต้องเลือกอะไรง่าย ๆ และสะดวกเช่นอาหารฟาสฟู้ด อาหารจำพวก “เบอร์เกอร์” หรือ “ไก่ทอดกรอบ” หรือ “มันฝรั่งทอด” อาจจะช่วยอิ่มท้องแต่น้ำมันและแคลลอรี่ก็สูงมากทีเดียว

นอกจากเรื่องการทานอาหารแล้วบางคนก็ไม่มีเวลา ออกกำลังกาย หรือกลับบ้านหรือคอนโดมาก็เหนื่อยแล้ว ทำให้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ในบ้านเรามีน้ำหนักตัวเกินเกณฑ์ขึ้นไปเรื่อย ๆ ปัญหาเรื่องน้ำหนักเกินนั้นไม่ใช่เพียงแค่การมีรูปร่างที่ดูไม่ดีเท่านั้น

แต่ไขมันที่เยอะเกินไปสามารถเข้าไปอุดตันในเส้นเลือด หากไปอุดผิดที่ เช่น เส้นเลือดในสมอง ก็ทำให้เส้นเลือดในสมองแตกได้ หรือถ้าไปอุดในเส้นเลือดที่ไปหล่อเลี้ยงหัวใจ ก็ทำให้หัวใจวายได้ ดังนั้น นอกจากการปรับพฤติกรรมการรับประทานอาหารแล้ว การออกกำลังกาย นั้นถือเป็นสิ่งที่สำคัญที่ควรมี

การมีลู่วิ่งไฟฟ้าไว้สักตัวก็ถือว่าตอบโจทย์มากเลยทีเดียว ลู่วิ่งไฟฟ้า (Treadmill) ถือเป็นเครื่องออกกำลังกายสำหรับคาร์ดิโอที่ได้รับความนิยมสูง เนื่องจากเป็นการออกกำลังกายพื้นฐานที่ทุกคนคุ้นเคยและสามารถใช้ได้ทุกเพศทุกวัย

แต่ในตลาดก็มีลู่วิ่งมากมายหลายยี่ห้อเหลือเกิน คุณกำลังมองหาลู่วิ่งไฟฟ้าดี ๆ สักเครื่อง หรือกำลังลังเลว่า จะ ซื้อลู่วิ่งไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี เราได้รวบรวม ทั้ง ลู่วิ่งตัวฮิต รีวิว และวิธีการเลือกซื้อมาฝากกันค่ะ รับรองว่าจะได้ลู่วิ่งไฟฟ้าดี ๆ กลับมาแน่นอน

ใครควรใช้ลู่วิ่งไฟฟ้า

ถ้าหากคุณเป็นคนที่ชอบวิ่งหรือชอบเดินอยู่แล้วล่ะก็ การที่มีลู่วิ่งไฟฟ้าไว้ในบ้านนั้นก็ช่วยให้คุณสามารถ เพลิดเพลินไปกับการออกกำลังกายได้ รวมถึงทำได้ง่ายและมีแรงจูงใจสูงกว่าการต้องออกไปวิ่งข้างนอกด้วย และถ้าคุณเป็นหนึ่งใน สมาชิกฟิตเนส หรือ โรงยิมเพื่อไปใช้ ลู่วิ่งไฟฟ้าแล้วล่ะก็

บางทีการที่มีลู่วิ่งไฟฟ้าเป็นของตัวเองนั้นก็ช่วยประหยัดเวลาในการเดินทางแล้วก็เงินค่าสมาชิกไปได้ด้วย ยิ่งไปกว่านั้น ถ้าหากคุณกำลังฝึกร่างกายด้วยการเดินหรือการวิ่งอยู่แล้ว ลู่วิ่งไฟฟ้าก็ถือเป็นการลงทุนที่ดีโดยเฉพาะในกรณีที่คุณอาศัยอยู่นั้นมีพื้นที่ที่ห่างไกลกับสวนสาธารณะหรือในช่วงที่สภาพอากาศไม่เหมาะกับการออกไปวิ่ง

8 ลู่วิ่งไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2023

 1. Johnson ลู่วิ่งไฟฟ้า ยี่ห้อ Horizon Treadmill รุ่น ELITE T5.1
 2. ลู่วิ่งไฟฟ้า 4 แรงม้า ลู่วิ่ง FITEX R500
 3. MERRIRA ลู่วิ่งไฟฟ้า
 4. Xiaomi Kingsmith K12 2-in-1 Walking & Running Pad ลู่วิ่งไฟฟ้า
 5. B&G ลู่วิ่งไฟฟ้า รุ่น F20 Treadmill F20
 6. ลู่วิ่งไฟฟ้า มอเตอร์ 3.0 HP แรงม้าสูง 1-12 km
 7. Van Burgh ลู่วิ่งออกกำลังกาย Motorized Treadmill 2 HP รุ่น VB500
 8. eBuy การออกแบบลู่วิ่งพับได้
lazada promo 1-15 December 2023

1. Johnson Horizon Treadmill รุ่น ELITE T5.1

แข็งแรง ทนทานให้ประสิทธิภาพการทำงานที่ดี พร้อมโปรแกรมวิ่ง 19 โปรแกรม

ยี่ห้อ/รุ่นJohnson Horizon Treadmill รุ่น ELITE T5.1
มอเตอร์ แรงม้าสูงสุด4.0 แรงม้า
ขนาดสายพาน153 x 50 cm
ความเร็ว0.8-20 กม ต่อ ชม.
รองรับน้ำหนักสูงสุด170 kg

ลู่วิ่งไฟฟ้า HORIZON ELITE T5.1 มาพร้อมโครงเหล็กที่มีความแข็งแรง ทนทานให้ประสิทธิภาพการทำงานที่ดี ขนาดมอเตอร์ที่ใช้ในการขับเคลื่อนได้แก่ 2.75 CHP Digital Drive Motor, Peak 4.0 HP อีกทั้งมีระบบรองรับแรงกระแทกแบบ Variable Response Cushioning และยังสามารถสตรีมเพลงผ่าน Bluetooth ได้อีกด้วย

เครื่องใหญ่ ให้พื้นที่ในการวิ่งที่กว้าง/ยาวกว่าทุกรุ่นถึง 50X153 Cm มอเตอร์ให้กำลังสูงสุดถึง 4 แรงม้า แรงม้าเสถียรให้ความต่อเนื่องสูงถึง 2.75 CHP วิ่งยาวๆ ราบเรียบไม่สะดุด เสียงรบกวนน้อย ทนทาน โดยใช้มอเตอร์คุณภาพสูงพร้อมระบบขับเคลื่อนจาก Johnson Drive System™ ช่วยส่งกำลังอย่างต่อเนื่องยาวนาน และด้วยเทคโนโลยีเฉพาะตัวของ

ลู่วิ่งไฟฟ้า JohnSon ที่มีมาพร้อมกับระบบเซ็นเซอร์วัดความเร็วที่มีประสิทธิภาพจึงไม่ต้องกังวลเวลาใช้งานต่อเนื่องนาน ๆ ว่าจะกระตุกหรือวิ่งในความเร็วที่ไม่คงที่

2. FITEX R500

ลู่วิ่งไฟฟ้า 4แรงม้า ความชันไฟฟ้า 18 ระดับ

ยี่ห้อ/รุ่นFITEX R500
มอเตอร์ แรงม้าสูงสุด4.0 แรงม้า
ขนาดสายพาน480 x 1350 mm.
ความเร็ว1- 18 กม ต่อ ชม.
รองรับน้ำหนักสูงสุด140 kg

FITEX R500 สายพานกว้าง 48cm พร้อมระบบปรับความชันไฟฟ้า 1-18 ระดับ
ลู่วิ่งไฟฟ้า FITEX R500 เป็นอุปกรณ์ออกกำลังกายในบ้านที่ยอดเยี่ยมพร้อมชุดคุณสมบัติเต็มเปี่ยม ให้คุณได้ออกกำลังกาย (Cardio) เหมือนอยู่ในฟิตเนส โปรแกรมการออกกำลังกายหลากหลายและท้าทาย 12 โปรแกรมที่แตกต่างกัน

เพื่อให้แน่ใจว่าคุณสามารถปรับการออกกำลังกายของคุณได้ทุกครั้งที่คุณก้าวเข้าสู่ลานวิ่งขนาดกว้าง 640มม. พร้อมกับระดับความชันไฟฟ้า 18 ระดับและความเร็วสูงสุดที่ 18 กม./ชม. ขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ประหยัดพลังงานที่มีประสิทธิภาพ 4.0 แรงม้า(HP) คุณสามารถท้าทายตัวเองในหลาย ๆ วิธีเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของร่างกาย และเหมาะกับคนที่ต้องการวิ่งลดน้ำหนัก

รับประกัน 1 ปี มอเตอร์ประกัน 7 ปี โครงสร้างเหล็กตลอดอายุการใช้งาน ตามเงื่อนไขของบริษัท ระบบ โช๊คตัวใหญ่พิเศษ พร้อมด้วย ComfortTech 6-Point Commercial Grade Damping System ลิขสิทธิ์เฉพาะจาก USA เปลี่ยนแรงกระแทกจากแนวตั้งให้เป็นแนวนอน ลดแรงกระแทกตามข้อของผู้วิ่งได้มากถึง 70% โปรแกรมการออกกำลังกาย 15 Program (12 โปรแกรมจากโรงงานและ 3 โปรแกรมสำหรับผู้ใช้ตั้งเอง)

shopee home expo promo 2023

3. MERRIRA

ลู่วิ่งไฟฟ้า มอเตอร์ 3 แรงม้า โช้คคู่รับแรงกระแทก

ยี่ห้อ/รุ่นMERRIRA
มอเตอร์ แรงม้าสูงสุด3 แรงม้า
ขนาดสายพาน1230 x 430 mm.
ความเร็ว0.8 – 16 กม ต่อ ชม.
รองรับน้ำหนักสูงสุด110 kg

MERRIRA ลู่วิ่งไฟฟ้า 3 แรงม้า รุ่น MX110 ลู่วิ่ง 3 แรงม้า มอเตอร์กำลัง 3 แรงม้า สามารถรับน้ำหนักสูงสุด 110 กิโลกรัม มีเครื่องนวดสลายไขมัน เพิ่มประสิทธิภาพการออกกำลังกาย ขนาดสายพานกว้าง (พื้นที่วิ่ง)1230 x 430 มม.

สามารถพับเก็บได้ ประหยัดพื้นที่ด้วยระบบไฮโดรลิก Hydraulic Folding ความเร็วในการวิ่ง 0.8 – 16 กม./ชม. ระบบโช้คคู่รับแรงกระแทก ลดแรงกระแทกที่เข่าและข้อเท้า ลู่วิ่ง 2 ชั้น 2-Layer Shock Absorption ระบบรองรับแรงกระแทก 6-Level Shock Absorption

มี Safety Key ป้องกันอันตรายจากการใช้งาน มี App เทรนเนอร์วิ่งส่วนตัว บนมือถือผ่าน Bluetooth รองรับ MP3 การเล่นเพลงผ่านมือถือและ USB ระบบหยอดน้ำมัน Auto-Lubrication สามารถยืดอายุการใช้งานลู่วิ่ง ปรับความชันได้ที่ 0, 3 และ 5 องศา (Manual Inclination) หน้าจอ LCD แสดงข้อมูลครบถ้วน ความเร็ว เวลา ระยะทางแคลอรี ชีพจร โปรแกรมออกกำลังกาย 15 โปรแกรม

4. Xiaomi Kingsmith K12 2-in-1 Walking & Running Pad

ลู่วิ่งไฟฟ้าอัจฉริยะเพื่อสุขภาพ 2 in 1 ทั้งเดินและวิ่งได้ในเครื่องเดียว

ยี่ห้อ/รุ่นXiaomi Kingsmith K12 2-in-1 Walking & Running Pad
มอเตอร์ แรงม้าสูงสุด3 แรงม้า
ขนาดสายพาน48 x 120 CM
ความเร็ว0.8 – 12 กม ต่อ ชม.
รองรับน้ำหนักสูงสุด100 kg

ให้การออกกำลังกายของคุณเป็นเรื่องง่ายกว่าที่เคยกับ ลู่วิ่งไฟฟ้า XIAOMI LITTLE KING (Xiaomi Kingsmith K12 Walking & Running Pad) ลู่วิ่งไฟฟ้าอัจฉริยะเพื่อสุขภาพ 2 in 1 ทั้งเดินและวิ่งได้ในเครื่องเดียว ที่ Xiaomi Mi ร่วมมือกับแบรนด์ Kingsmith ในการออกแบบการผลิต

มาพร้อมดีไซน์สวยงามเรียบง่าย บางเบา น้ำหนักเพียง 33 กิโลกรัม ไม่ต้องประกอบตัวเครื่องให้ยุ่งยาก ใช้งานง่ายสะดวกรวดเร็วโดยการพับขึ้น-ลงเท่านั้น พร้อมล้อเลื่อนช่วยให้ไม่ต้องออกแรงยก โครงสร้างทำจากอะลูมิเนียมน้ำหนักเบา แต่มีความแข็งแรงทนทาน ระบบลู่วิ่งยืดหยุ่น รองรับแรงกระแทกได้ดี

มีระบบ vAuto ความเร็วเครื่องเปลี่ยนตามความเร็วที่วิ่ง สามารถรับน้ำหนักได้ถึง 100 กิโลกรัม ควบคุมการทำงานด้วยรีโมทคอนโทรลพร้อมหน้าจอ LED ประหยัดพลังงาน เสียงเงียบเพียง 60 db เท่านั้น.

5. B&G ลู่วิ่งไฟฟ้า รุ่น F20 Treadmill F20

ลู่วิ่งพร้อมฟังก์ชั่น App เทรนเนอร์วิ่งส่วนตัว บนมือถือ

ยี่ห้อ/รุ่นB&G ลู่วิ่งไฟฟ้า รุ่น F20 Treadmill F20
มอเตอร์ แรงม้าสูงสุด2 แรงม้า
ขนาดสายพาน100x38Cm
ความเร็ว0.8 – 16 กม ต่อ ชม.
รองรับน้ำหนักสูงสุด120 kg

ลู่วิ่งไฟฟ้า รุ่น F20 Treadmill F20 ประหยัดพลังงานกว่า 20% ระบบมอเตอร์ไฟฟ้าพลังงานสูงสุด 3.0 HP ระบบหน้าจอ LCD แสดงข้อมูลครบถ้วน ความเร็ว เวลา ระยะทาง แคลอรี ชีพจร ปรับความชันได้ที่ 0, 3 และ 5 องศา (Manual Inclination)

มีการประกันสินค้า 1 ปีตามเงื่อนไขบริษัท มีระบบโช้คคู่รับแรงกระแทก ลดแรงกระแทกที่เข่าและข้อเท้า มี App เทรนเนอร์วิ่งส่วนตัว บนมือถือผ่าน Bluetooth ระบบหยอดน้ำมัน ยืดอายุการใช้งานลู่วิ่ง โปรแกรมออกกำลังกาย 15 โปรแกรม P01-P12 และ H01-H03

รองรับ MP3 การเล่นเพลงผ่านมือถือและ USB มี Safety Key ป้องกันอันตรายจากการใช้งาน พับเก็บได้ ประหยัดพื้นที่ด้วยระบบไฮโดรลิก Hydraulic Folding มีล้อเลื่อน สะดวกต่อการเคลื่อนย้าย ออกแบบสวยงาม มีที่วางแทปเลต กระบอกน้ำ และมือถือ

6. ลู่วิ่งไฟฟ้า มอเตอร์ 3.0 HP แรงม้าสูง 1-12 km

เสียงเงียบ ใช้งานง่าย มีจอ LCD อเนกประสงค์

ยี่ห้อ/รุ่นลู่วิ่งไฟฟ้า มอเตอร์ 3.0 HP แรงม้าสูง 1-12 km
มอเตอร์ แรงม้าสูงสุด350 x 350 x 102 มิลลิเมตร
ขนาดสายพานกว้าง 40 Cm
ความเร็ว1-12 กม ต่อ ชม.
รองรับน้ำหนักสูงสุด150 kg

ลู่วิ่งไฟฟ้า มอเตอร์ 3.0 HP แรงม้าสูง สายพานวิ่ง 40cm ที่วิ่งกว้าง วิ่งได้เร็ว มอเตอร์ 3.0 HP แรงม้าสูง 1-12km/h อายุการใช้งานยาวนาน มีแรงดันสมดุล ดูดซับแรงกระแทกอย่างแรงปกป้องข้อเท้า รับน้ำหนัก 150kg ตัวถังเหล็ก กล้า รับ น้ำหนักได้มาก ปรับความเร็วได้ 12 ระดับ มีการันตีจากผู้ขาย 1 สัปดาห์

สำหรับตัวนี้มียอดรีวิวมากมายแอพซื้อขายออนไลน์เจ้าดังว่า ใช้งานได้ดี ตัวแผ่นวิ่งไม่ฝืด เมื่อใช้เดินออกกำลังเป็นประจำน้ำหนักลดถึง 4 kg / 1month

7. Van Burgh ลู่วิ่งออกกำลังกาย Motorized Treadmill 2 HP รุ่น VB500

ด้วยโปรแกรมการทำงานที่หลากหลายมากยิ่งขึ้นเปรียบเหมือนการมีเทรนเนอร์คอยเทรนอยู่ตลอด

ยี่ห้อ/รุ่นVan Burgh ลู่วิ่งออกกำลังกาย Motorized Treadmill 2 HP รุ่น VB500
มอเตอร์ แรงม้าสูงสุด1.5HP
ขนาดสายพาน110 x 40 Cm
ความเร็ว1-10 กม ต่อ ชม.
รองรับน้ำหนักสูงสุด90 kg

Van Burgh ลู่วิ่งไฟฟ้า ลู่วิ่งออกกำลังกาย Motorized Treadmill 1.5HP รุ่น V501 แสดงผลด้วยจอ LCD มอเตอร์ 1.5HP ทำให้เราสามารถใช้แรงในการวิ่งได้อย่างเต็มที่

ด้วยความเร็วที่มากถึง 1.0-10 km/h รับน้ำหนัก (การเดิน)ได้ถึง 90 kgs การออกแบบพื้นที่ในการวิ่งให้กว้างถึง 100 x 40 cm. เพื่อสะดวกสบายในการวิ่งสามารถวิ่งได้ โปรแกรมการทำงานที่หลากหลายมากยิ่งขึ้นเปรียบเหมือนการมีเทรนเนอร์ไปในตัว

หน้าจอแสดงเวลา/ ระยะทาง/ความเร็ว/แคลอรี่/อัตราการเต้นของหัวใจ/ความเร็วรอบ การออกแบบปุ่มสำหรับการปรับความเร็วในการใช้งานที่ง่าย เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ใช้งานได้อย่างรวดเร็ว มีโปรแกรมออกกำลังกายอัตโนมัติ P1-P3 มี Shock-absorbing design ดูดซับแรงกระแทกจากการวิ่ง

เครื่องทำงานเงียบ มี safety key หยุดฉุกเฉิน ป้องกันการเกิดอุบัติเหตุ ตัวเครื่องสามารถพับเก็บได้ประหยัดพื้นที่จัดเก็บ มีล้อเลื่อนเพื่อความสะดวกในการเคลื่อนย้ายสามารถพับเก็บลู่วิ่งไฟฟ้าได้อย่างสมบูรณ์แบบ ประหยัดพื้นที่จัดเก็บ

8. EBuy การออกแบบลู่วิ่งพับได้

ลู่วิ่งในครัวเรือนขนาดเล็กมัลติฟังก์ชั่น เครื่องเดินขนาดเล็ก การดูดซับแรงกระแทก

ยี่ห้อ/รุ่นEBuy การออกแบบลู่วิ่งพับได้
มอเตอร์ แรงม้าสูงสุด3.5
ขนาดสายพาน40 x 100 cm
ความเร็ว1-10 กม ต่อ ชม.
รองรับน้ำหนักสูงสุด100 kg

eBuy การออกแบบลู่วิ่งพับได้ กะทัดรัด พับเก็บง่าย การออกแบบลู่วิ่งพับได้ ออกแบบเรียบง่าย น้ำหนักเบา มอเตอร์ขนาด 3.5 แรงม้า สามารถรองรับน้ำหนักผู้ใช้ 100 กิโลกรัม สามารถปรับระดับความเร็วได้ 1 -10 กิโลเมตร/ชั่วโมง

เครื่องทำงานด้วยเสียงไม่ดังมากเพียง50เดซิเบล ประหยัดพลังงาน จากรีวิวมากมายบนโลกออนไลน์ว่าเจ้าตัวนี้คุ้มค่า คุ้มราคาเหมาะกับการเดินเร็วและออกกำลังในบ้าน หรือครัวเรือนเป็นอย่างมาก และแข็งแรงใช้งานได้นาน สรุปว่าคุ้มค่าเลยทีเดียว เป็นเครื่องออกกำลังกายอีกตัวที่เรียกเหงื่อได้ดี

แนวทางในการเลือกซื้อลู่วิ่งไฟฟ้า

วิธีการเลือกลู่วิ่งไฟฟ้า

เลือกตามน้ำหนักตัว

น้ำหนักตัวของเรามีความสัมพันธ์กับมอเตอร์ของ ลู่วิ่งไฟฟ้า (Treadmill) ดังนั้น วิธีเลือกลู่วิ่งไฟฟ้าสักเครื่อง นอกจากน้ำหนักของตัวเราและน้ำหนักตัวเครื่องลู่วิ่งไฟฟ้าแล้ว ยังต้องดูไปถึงมอเตอร์ของแต่ละเครื่อง จะมีแรงม้าที่ให้กำลังในการรองรับน้ำหนักที่แตกต่างกันด้วย ซึ่งมีวิธีคำนวณง่ายๆ ดังนี้

ตัวอย่างเช่น
การคำนวณน้ำหนักที่ลู่วิ่งสามารถรองรับได้เวลาวิ่งของเรา คือ ให้เอาน้ำหนักจริง คูณ 3 และนำไป หาร 2 จะได้น้ำหนักที่แท้จริงที่ลู่วิ่งจะรองรับได้ ยกตัวอย่างเช่น น้ำหนักผู้ใช้ 65 Kg. คือ 65 x 3 / 2 = 97.5 Kg. เมื่อได้ตัวเลขเรียบร้อยแล้ว ก็สามารถนำตัวเลขดังกล่าว ไปเปรียบเทียบที่สเป็คของลู่วิ่งนั้นๆ ได้เลย

นอกเหนือจากน้ำหนักที่ลู่วิ่งรองรับได้ ก็ยังมีขนาดของมอเตอร์ ที่เป็นอีกส่วนนึงที่ช่วยให้การเลือกลู่วิ่งของเราเหมาะสมยิ่งขึ้น โดยให้นำมาเปรียบเทียบกับขนาดมอเตอร์ด้านล่าง เพื่อเลือกให้เหมาะสมกับน้ำหนักตัวของเราได้เช่นกัน

 • สำหรับน้ำหนักที่ลู่วิ่งรองรับได้ 50 – 80 Kg. ให้เลือกลู่วิ่งที่มี มอเตอร์ขนาด 2.0 – 2.75 แรงม้า
 • สำหรับน้ำหนักที่ลู่วิ่งรองรับได้ 80 – 100 Kg. ให้เลือกลู่วิ่งที่มี มอเตอร์ขนาด 3.0 แรงม้า
 • สำหรับน้ำหนักที่ลู่วิ่งรองรับได้ 100 – 150 Kg. ให้เลือกลู่วิ่งที่มี มอเตอร์ขนาด 4.0 แรงม้า

กรณีน้ำหนักที่ลู่วิ่งรองรับได้มากกว่า 150 Kg. ให้เลือกลู่วิ่งในเกรดสินค้าฟิตเนส เพื่อให้รองรับการใช้งานได้อย่างเหมาะสม
หากเราเลือกลู่วิ่งที่ไม่เหมาะสมตามน้ำหนักตัวเราแล้ว สิ่งที่อาจจะเกิดขึ้นได้ คือ ขณะที่เราใช้ลู่วิ่งจะเกิดอาการ สายพานกระตุก หรือเครื่องอืดเวลาวิ่ง

เลือกตามจำนวนผู้ใช้/ความถี่ในการใช้งาน

วิธีเลือกซื้อลู่วิ่งไฟฟ้าสำหรับใช้กันเองในครอบครัว
สำหรับเครื่องที่ใช้กับเองภายในบ้าน จะรองรับการใช้งานได้ต่อเนื่อง ได้ไม่เกิน 3 – 4 ชั่วโมงต่อวัน (แนะนำให้พักเครื่องเป็นระยะเวลาอย่างน้อย 1 – 2 ชั่วโมง) หรือจำนวนผู้ใช้ประมาณ 3 – 4 คนต่อครอบครัว

วิธีเลือกซื้อลู่วิ่งไฟฟ้าสำหรับใช้ในฟิตเนส
สำหรับสินค้าเกรดฟิตเนส (Commercial Treadmill) เครื่องจะถูกออกแบบมาเพื่อรองรับการใช้งานหนักและต่อเนื่องประมาณ 10 – 12 ชั่วโมงต่อวัน หรือสำหรับผู้ใช้ 20 – 50 คนต่อวันนั่นเองครับ

เลือกตามงบประมาณ

เนื่องจากลู่วิ่งไฟฟ้านั้นมีราคาตั้งแต่หลักพันถึงหลักแสนบาท ซึ่งขึ้นอยู่กับสเป็คเครื่องและยี่ห้อสินค้า ดังนั้น การที่เราจึงควรใช้ข้อมูลในข้อ 1 และ 2 มาพิจารณา เพื่อหาเครื่องที่เหมาะสม และให้อยู่งบที่กำหนดไว้ เพราะจะทำให้ตัดสินใจได้ง่ายขึ้น และอย่าลืมสอบถามโปรโมชั่นกับทางร้านค้า รวมถึงถามข้อมูลของลู่วิ่งไฟฟ้าเครื่องที่คุณสนใจให้มากที่สุด เพื่อที่เราจะได้สินค้าตามงบที่ตั้งไว้ พร้อมกับการใช้งานที่ครอบคลุมกับความต้องการ

เลือกตามยี่ห้อสินค้า

แบรนด์เครื่องออกกำลังกาย ลู่วิ่งไฟฟ้า ในท้องตลาดมีเยอะแยะมากมาย ดังนั้น ไม่ง่ายเลยที่เราจะรู้ได้ว่า ลู่วิ่งไฟฟ้ายี่ห้อไหนดีและคุ้มค่ากับการใช้งานของเราได้มากที่สุด แต่สิ่งที่เป็นหลักประกันถึงความน่าเชื่อของแบรนด์ พิจารณาได้จาก 3 อย่างนี้
1. ต้องเป็นยี่ห้อที่มีมาตรฐานการผลิต โดยดูได้จากจะมีรับรอง [Certificate] จากโรงงาน
2. ต้องมีใบรับประกันสินค้าที่ระบุการรับประกันชัดเจน
3. เลือกซื้อกับร้านค้าที่เป็นตัวแทนจำหน่ายของยี่ห้อนั้น ๆ และต้องมีการจดทะเบียนการค้าอย่างชัดเจน
ต้องพิจารณาจาก 3 ข้อนี้ เพื่อความน่าเชื่อถือและความมั่นใจของเราในการส่งเคลมสินค้า รวมถึงการเรียกร้องในกรณีที่ร้านค้าไม่ทำตามสัญญาในการรับประกันสินค้า

เลือกจากร้านที่เชื่อถือได้มีที่อยู่ที่ติดต่อได้ และมีบริการหลังการขายที่ดี

หากคุณจะตัดสินใจซื้อ เครื่องออกกำลังกายสักเครื่อง นอกจากตัว ลู่วิ่งไฟฟ้า (Treadmill) ที่เหมาะกับคุณแล้ว การเลือกร้านให้ถูกก็เป็นสิ่งที่สำคัญไม่แพ้กัน มีบริการหลังการขายสำคัญยังไง

หลายๆครั้งจะได้ยินปัญหาของลูกค้า เรื่องบริการหลังการขายอยู่ตลอดเวลา ในบางเคส ประกันยังมีอยู่แต่ติดต่อร้านที่ซื้อไม่ได้แล้ว หรือติดต่อแล้วช่างไม่มาสักทีต้องรอนานเป็นเดือนๆ หรือบางเคสก็ไม่มีประกันสินค้า เรื่องนี้เป็นประเด็นที่สำคัญ เลือกร้านที่พร้อมเตรียมทีมช่างผู้ชำนาญงาน พร้อมให้บริการหลังการขายอย่างรวดเร็ว เข้าหน้างานภายใน 2-3 วันหากเครื่องมีปัญหา

บทสรุป

อุปกรณ์ที่ใช้ในการออกกำลังกายกันอย่างเช่น “ ลู่วิ่งไฟฟ้า ” หรือภาษาอังกฤษเรียกว่า “ Treadmill ” ซึ่งถือว่าเป็นอุปกรณ์สำหรับออกกำลังกายที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตคนเมืองได้เป็นอย่างมาก

เนื่องจากบ้านเราไม่เหมือนเมืองนอกที่มีลู่จักรยานหรือทางเดินที่เราสามารถออกไปวิ่งได้สบาย ๆ การที่เรามีลู่วิ่งไฟฟ้าสักเครื่องไว้ที่บ้านก็ถือว่าเป็นสิ่งที่ดีเช่นกัน หลังจากอ่านบทความของเราคงมีลู่วิ่งไว้ในใจกันแล้วนะคะ หรืออาจจะกดสั่งกันไปแล้ว อย่าลืมดูแลเรื่องอาหารการกินให้ครบ 5 หมู่ และ นอนหลับให้เพียงพอ จะได้มีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงและฟิตเฟิร์มกันไปนาน ๆ นะคะ นอกจากนี้การออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอทำให้หน้าเด็กอีกด้วย รู้อย่างน้แล้วต้องไปจัดลู่วิ่งสักเครื่องแล้วค่า

บทความล่าสุด