ลู่วิ่งไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี

แนะนำ 10 ลู่วิ่งไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี 2024 รองรับน้ำหนักดี เสียงเงียบ ทนทาน

ลู่วิ่งไฟฟ้าทุกวันนี้ประเทศไทยเข้าสู่ยุคที่มีเด็กไทยรวมถึงผู้ใหญ่ไทยของเรามีน้ำหนักเกินเกณฑ์ไปเป็นจำนวนมาก เนื่องจากว่าปัจจุบันทุกคนมีไลฟสไตล์ที่เร่งรีบโดยเฉพาะคนในเมืองหลวงที่ต้องเผื่อเวลารถติดเอาไว้เวลาไปทำงาน ทำให้การเลือกทานอาหารเช้าต้องเลือกอะไรง่าย ๆ และสะดวกเช่นอาหารฟาสฟู้ด อาหารจำพวก “เบอร์เกอร์” หรือ “ไก่ทอดกรอบ” หรือ “มันฝรั่งทอด” อาจจะช่วยอิ่มท้องแต่น้ำมันและแคลลอรี่ก็สูงมากทีเดียว

นอกจากเรื่องการทานอาหารแล้วบางคนก็ไม่มีเวลา ออกกำลังกาย หรือกลับบ้านหรือคอนโดมาก็เหนื่อยแล้ว ทำให้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ในบ้านเรามีน้ำหนักตัวเกินเกณฑ์ขึ้นไปเรื่อย ๆ ปัญหาเรื่องน้ำหนักเกินนั้นไม่ใช่เพียงแค่การมีรูปร่างที่ดูไม่ดีเท่านั้น

แต่ไขมันที่เยอะเกินไปสามารถเข้าไปอุดตันในเส้นเลือด หากไปอุดผิดที่ เช่น เส้นเลือดในสมอง ก็ทำให้เส้นเลือดในสมองแตกได้ หรือถ้าไปอุดในเส้นเลือดที่ไปหล่อเลี้ยงหัวใจ ก็ทำให้หัวใจวายได้ ดังนั้น นอกจากการปรับพฤติกรรมการรับประทานอาหารแล้ว การออกกำลังกาย นั้นถือเป็นสิ่งที่สำคัญที่ควรมี

การมีลู่วิ่งไฟฟ้าไว้สักตัวก็ถือว่าตอบโจทย์มากเลยทีเดียว ลู่วิ่งไฟฟ้า (Treadmill) ถือเป็นเครื่องออกกำลังกายสำหรับคาร์ดิโอที่ได้รับความนิยมสูง เนื่องจากเป็นการออกกำลังกายพื้นฐานที่ทุกคนคุ้นเคยและสามารถใช้ได้ทุกเพศทุกวัย

แต่ในตลาดก็มีลู่วิ่งมากมายหลายยี่ห้อเหลือเกิน คุณกำลังมองหา ลู่วิ่งไฟฟ้าดี ๆ สักเครื่อง หรือกำลังลังเลว่า จะ ซื้อลู่วิ่งไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี เราได้รวบรวม ทั้ง ลู่วิ่งตัวฮิต รีวิว และวิธีการเลือกซื้อมาฝากกันค่ะ รับรองว่าจะได้ลู่วิ่งไฟฟ้าดี ๆ กลับมาแน่นอน

ใครควรใช้ลู่วิ่งไฟฟ้า

ถ้าหากคุณเป็นคนที่ชอบวิ่งหรือชอบเดินอยู่แล้วล่ะก็ การที่มีลู่วิ่งไฟฟ้าไว้ในบ้านนั้นก็ช่วยให้คุณสามารถ เพลิดเพลินไปกับการออกกำลังกายได้ รวมถึงทำได้ง่ายและมีแรงจูงใจสูงกว่าการต้องออกไปวิ่งข้างนอกด้วย และถ้าคุณเป็นหนึ่งใน สมาชิกฟิตเนส หรือ โรงยิมเพื่อไปใช้ ลู่วิ่งไฟฟ้าแล้วล่ะก็

บางทีการที่มีลู่วิ่งไฟฟ้าเป็นของตัวเองนั้นก็ช่วยประหยัดเวลาในการเดินทางแล้วก็เงินค่าสมาชิกไปได้ด้วย ยิ่งไปกว่านั้น ถ้าหากคุณกำลังฝึกร่างกายด้วยการเดินหรือการวิ่งอยู่แล้ว ลู่วิ่งไฟฟ้าก็ถือเป็นการลงทุนที่ดีโดยเฉพาะในกรณีที่คุณอาศัยอยู่นั้นมีพื้นที่ที่ห่างไกลกับสวนสาธารณะหรือในช่วงที่สภาพอากาศไม่เหมาะกับการออกไปวิ่ง

Preview

Johnson Treadmill Horizon TR5.0

1

Amazfit AirRun Treadmill

2

Horizon T101

3

CORE-FITNEES FIT RUN

4

POWER REFORM Python Series

5

CORE-FITNEES FLEX SLIM

6

Kingsmith Walking Pad R1

7

GSports GS-T880CM

8

POWER REFORM Premier RZ-400

9

BG MT920

10

ยี่ห้อ/รุ่น

Johnson Treadmill Horizon TR5.0

Amazfit AirRun Treadmill

Horizon T101

CORE-FITNEES FIT RUN

POWER REFORM Python Series

CORE-FITNEES FLEX SLIM

Kingsmith Walking Pad R1

GSports GS-T880CM

POWER REFORM Premier RZ-400

BG MT920

มอเตอร์ แรงม้าสูงสุด

2.0 แรงม้า

-

2.5 แรงม้า

3 แรงม้า

3 แรงม้า

3.5 แรงม้า

1.2 แรงม้า

0.66 แรงม้า

4.5 แรงม้า

4.5 แรงม้า

ขนาดสายพาน

40.6 x 127 cm

130 x 50 cm

-

48 x 120 CM

124 x 42 cm

126 x 45 cm

120 x 44 cm

102 x 40 cm

130 x 48 cm

130 x 48 cm

ความเร็ว

0.8-16 กม ต่อ ชม.

1-15 กม ต่อ ชม.

0.8-18 กม ต่อ ชม.

0.8 – 12 กม ต่อ ชม.

0.8-16 กม ต่อ ชม.

1-12 กม ต่อ ชม.

0.5-10 กม ต่อ ชม.

0.8-10 กม ต่อ ชม.

1-20 กม ต่อ ชม.

1-20 กม ต่อ ชม.

รองรับน้ำหนักสูงสุด

-

100 kg

124 kg

100 kg

110 กิโลกรัม

110 kg

90 kg

90 kg

140 kg

140 kg

ลิงค์สินค้า

10 อันดับ ลู่วิ่งไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2024

 1. ลู่วิ่งไฟฟ้า Johnson Treadmill Horizon TR5.0
 2. ลู่วิ่งไฟฟ้า Amazfit AirRun Treadmill
 3. ลู่วิ่งไฟฟ้า Horizon T101
 4. ลู่วิ่งไฟฟ้า CORE-FITNEES FIT RUN
 5. ลู่วิ่งแบบไฟฟ้า POWER REFORM Python Series
 6. ลู่วิ่งไฟฟ้า CORE-FITNEES FLEX SLIM
 7. ลู่วิ่งออกกำลังกาย Kingsmith Walking Pad R1
 8. ลู่วิ่งไฟฟ้า GSports GS-T880CM
 9. ลู่วิ่งไฟฟ้า POWER REFORM Premier RZ-400
 10. ลู่วิ่งไฟฟ้า BG MT920
Lazada electronic sales May 2024

1. ลู่วิ่งไฟฟ้า Johnson Treadmill Horizon TR5.0

ลู่วิ่งไฟฟ้าจากแบรนด์ Johnson ที่ให้คุณสามารถทำการออกำลังกายในชีวิตประจำวันได้ดีอย่างต่อเนื่อง

ยี่ห้อ/รุ่นJohnson Treadmill Horizon TR5.0
มอเตอร์ แรงม้าสูงสุด2.0 แรงม้า
ขนาดสายพาน40.6 x 127 cm
ความเร็ว0.8-16 กม ต่อ ชม.
รองรับน้ำหนักสูงสุด

รุ่นแรกเป็นลู่วิ่งจากแบรนด์ Johnson ที่มาพร้อมการทำงานด้วยระบบไฟฟ้าคุณภาพสูง ซึ่งสามารถสร้างแรงม้าในการวิ่งได้สูงสุด 2.0 แรงม้า โดยในส่วนของความสะดวกสบายในการออกกำลังกาย รุ่นนี้จะช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้กับคุณได้มากยิ่งขึ้น

จากการออกแบบสายพานมาให้มีขนาดใหญ่ และการติดตั้งฟังก์ชันการใช้งานที่น่าสนใจมาให้มากมาย ซึ่งในส่วนนี้ยังรวมไปถึงเรื่องของโหมดการติดตามการออกกำลังกาย ที่ให้คุณสามารถบันทึกและจัดเก็บได้อย่างเป็นระบบด้วยเช่นกัน

2. ลู่วิ่งไฟฟ้า Amazfit AirRun Treadmill

ลู่วิ่งออกกำลังกานรุ่นยอดนิยมจากแบรนด์ Amazfit ที่ให้คุณสามารถพับเก็บได้อย่างประหยัดพื้นที่ และใช้งานได้อย่างสะดวกภายในบ้าน

ยี่ห้อ/รุ่นลู่วิ่งไฟฟ้า Amazfit AirRun Treadmill
มอเตอร์ แรงม้าสูงสุด
ขนาดสายพาน130 x 50 cm
ความเร็ว1-15 กม ต่อ ชม.
รองรับน้ำหนักสูงสุด100 kg

Amazfit AirRun Treadmill จัดได้ว่าเป็นสินค้าที่น่าสนใจอีกหนึ่งตัว หากคุณกำลังมองหาตัวเลือกที่คุ้มค่า และสามารถใช้งานในชีวิตประจำวันได้อย่างลงตัวมาไว้ในการใช้งาน จากการออกแบบมาให้สามารถพับเก็บได้อย่างสะดวก และมีการติดตั้งฟังก์ชันและสเปกภายใน ที่น่าสนใจมาให้สำหรับการใช้ออกกำลังกายมากมาย

โดยที่ความโดดเด่นสำคัญจะเป็นการรองรับน้ำหนักได้ในระดับสูง และการปรับความเร็วในการวิ่งได้อย่างหลากหลาย รวมไปถึงยังมีการติดตั้งลำโพง JBL สำหรับการใช้งานด้านความบันเทิงถูกติดตั้งมาให้ในตัวอีกด้วย

Vivo Shopee Mall promotion

3. ลู่วิ่งไฟฟ้า Horizon T101

ลู่วิ่งระบบไฟฟ้า จากแบรนด์ Horizon ที่มาพร้อมการรับประกันสินค้าที่ต่อเนื่อง ในระยะเวลาสูงสุดถึง 5 ปี

ยี่ห้อ/รุ่นHorizon T101
มอเตอร์ แรงม้าสูงสุด2.5 แรงม้า
ขนาดสายพาน
ความเร็ว0.8-18 กม ต่อ ชม.
รองรับน้ำหนักสูงสุด124 kg

ลู่วิ่งระบบไฟฟ้า รุ่นนี้จัดเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ถูกออกแบบมา ให้คุณสามารถใช้งานได้โดดเด่นกับสถานการณ์ต่าง ๆ ด้วยภาพรวมของสินค้าที่สามารถใช้งานได้สะดวก และสามารถจัดเก็บได้ค่อนข้างง่าย ในขณะที่ยังคงมีการออกแบบมาอย่างแข็งแรงทนทาน ส่งผลให้คุณจะสามารถใช้งานในระยะยาว ได้อย่างดี

และตอบโจทย์กับผู้คนในหลากหลายสรีระร่างกายได้มากยิ่งขึ้น โดยอีกทั้งสิ่งที่น่าสนใจในรุ่นนี้ จะเป็นเรื่องของการมาพร้อมโปรแกรมการออกกำลังกาย ที่ให้คุณสามารถปรับแต่งตามการใช้งานได้หลากหลายถึง 41 รูปแบบเลยทีเดียว

4. ลู่วิ่งไฟฟ้า CORE-FITNEES FIT RUN

ลู่วิ่งแบบไฟฟ้า พร้อมการออกแบบสุดสวยงามทันสมัย ที่ให้คุณสามารถวิ่งออกกำลังกายได้ด้วยระดับความชันสูงสุด ถึง 18 ระดับ

ยี่ห้อ/รุ่นลู่วิ่งไฟฟ้า CORE-FITNEES FIT RUN
มอเตอร์ แรงม้าสูงสุด3 แรงม้า
ขนาดสายพาน48 x 120 CM
ความเร็ว0.8 – 12 กม ต่อ ชม.
รองรับน้ำหนักสูงสุด100 kg

CORE-FITNEES FIT RUN เรียกได้ว่าเป็นสินค้าที่ถูกออกแบบมาให้เป็นลู่วิ่งไฟฟ้า ที่เหมาะสำหรับการใช้งานของคนที่มีขนาดร่างกาย และน้ำหนักโดยรวมที่มากเป็นพิเศษโดยเฉพาะ สำหรับส่วนที่ถือเป็นจุดเด่นสำคัญของตัวสินค้า จะเน้นไปในเรื่องของการปรับแต่งรายละเอียด และการใช้งานส่วนต่าง ๆ ได้หลากหลาย

ทั้งในด้านของการปรับแต่งระดับความเร็วในการวิ่ง ไปจนถึงเรื่องของระดับความชัน ที่จะทำให้คุณปรับระดับตามความเหมาะสมของการออกกำลังกายได้อย่างยืดหยุ่น ที่สำคัญเพื่อให้คุณสามารถออกกำลังกายได้มีคุณภาพมากยิ่งขึ้น คุณก็ยังจะสามารถเชื่อมต่อแอปพลิเคชัน เพื่อใช้งานฟังก์ชันต่าง ๆ เพิ่มเติมได้ด้วยเช่นกัน

5. ลู่วิ่งแบบไฟฟ้า POWER REFORM Python Series

ลู่วิ่งไฟฟ้า แบบ 3 แรงม้าจ ากแบรนด์ POWER REFORM ที่สามารถพับเก็บและใช้งานได้สบายด้วยระบบ Hydrolic

ยี่ห้อ/รุ่นPOWER REFORM Python Series
มอเตอร์ แรงม้าสูงสุด3 แรงม้า
ขนาดสายพาน124 x 42 cm
ความเร็ว0.8-16 กม ต่อ ชม.
รองรับน้ำหนักสูงสุด110 กิโลกรัม

POWER REFORM Python Series เรียกได้ว่าเป็น ลู่วิ่งพร้อมระบบไฟฟ้า ที่มีความโดดเด่นและน่าสนใจต่อการใช้งานอีกหนึ่งตัว ด้วยคุณสมบัติการปรับเปลี่ยนระดับความชันอัตโนมัติ ที่ให้คุณสามารถเลือกใช้ในการออกกำลังกายได้มากสุดถึง 18 ระดับ

ในขณะที่ระดับความเร็วในการวิ่ง คุณก็ยังจะสามารถเลือกใช้งานได้อย่างหลากหลาย จากการใช้งานส่วนควบคุมบริเวณหน้าจอแสดงผล ที่ปรับแต่งส่วนต่าง ๆ ได้อีกมากมายด้วยในเวลาเดียวกัน อย่างไรก็ตามจุดเด่นสำคัญต่อการใช้งานของรุ่นนี้ ก็ยังมีในด้านของการพับเก็บที่สะดวก ด้วยฟังก์ชัน Hydrolic ที่ถูกติดตั้งมาให้ภายในอีกด้วย

6. ลู่วิ่งไฟฟ้า CORE-FITNEES FLEX SLIM

ลู่วิ่ง พร้อมการออกแบบสุดเรียบง่าย ที่ให้คุณสามารถใช้งานต่อเนื่องได้อย่างคุ้มค่า

ยี่ห้อ/รุ่นCORE-FITNEES FLEX SLIM
มอเตอร์ แรงม้าสูงสุด3.5 แรงม้า
ขนาดสายพาน126 x 45 cm
ความเร็ว1-12 กม ต่อ ชม.
รองรับน้ำหนักสูงสุด110 kg

ลู่วิ่งไฟฟ้า มอเตอร์ 3.5 HP แรงม้าสูง สำหรับรุ่นนี้ เป็น ลู่วิ่งไฟฟ้า ที่จะให้คุณสามารถใช้งานต่อเนื่องในระยะยาวได้เป็นอย่างดี จากการออกแบบโครงสร้างของสินค้ามาอย่างมีประสิทธิภาพ และเสริมความมั่นใจให้กับการใช้งานของคุณได้ดีมากยิ่งขึ้น

ด้วยการแถมระยะเวลาการรับประกันโครงสร้างสินค้ามาให้ถึง สำหรับในส่วนของฟังก์ชันการใช้งานต่าง ๆ ก็มีการออกแบบมาให้คุณสามารถปรับเปลี่ยน และเลือกใช้ออกกำลังกายตามร่างกายได้อย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยระบบความปลอดภัยที่ถูกออกแบบมาอย่างดีในระดับสูงสุด

7. ลู่วิ่งออกกำลังกาย Kingsmith Walking Pad R1

ลู่วิ่ง Kingsmith พร้อมการออกแบบที่เรียบง่าย และให้คุณสามารถวิ่งได้สะดวกในทันทีที่ต้องการ

ยี่ห้อ/รุ่นวิ่งออกกำลังกาย Kingsmith Walking Pad R1
มอเตอร์ แรงม้าสูงสุด1.2 แรงม้า
ขนาดสายพาน120 x 44 cm
ความเร็ว0.5-10 กม ต่อ ชม.
รองรับน้ำหนักสูงสุด90 kg

Kingsmith Walking Pad R1 นับเป็นสินค้าที่ถูกออกแบบมา สำหรับการใช้งานในระดับพื้นฐาน หรือการใช้งานทั่วไปในชีวิตประจำวันโดยเฉพาะ จากการออกแบบภายนอกของสินค้ามาอย่างกะทัดรัด ทั้งในด้านของการจัดเก็บและใช้งาน

ในขณะที่สเปกการใช้งานโดยรวมต่าง ๆ ก็ยังถือได้ว่ามีการติดตั้งมาให้อย่างครบครัน ทั้งในเรื่องของความเร็วในการวิ่ง ไปจนถึงเรื่องของน้ำหนักของผู้ใช้งานสูงสุด ที่จะทำให้ทุกคนในบ้านสามารถใช้งานร่วมกันได้อย่างเพียงพอ อีกทั้งในส่วนของการควบคุมการทำงาน รุ่นนี้ก็ยังจะสามารถเลือกได้ 2 รูปแบบ ทั้งการใช้งานรีโมทคอนโทรล และหน้าจอแสดงผลของตัวเครื่องอีกด้วย

8. ลู่วิ่งไฟฟ้า GSports GS-T880CM

ลู่วิ่ง ขนาดเล็กมัลติฟังก์ชั่น เครื่องเดินขนาดเล็ก การดูดซับแรงกระแทก

ยี่ห้อ/รุ่นลู่วิ่งไฟฟ้า GSports GS-T880CM
มอเตอร์ แรงม้าสูงสุด0.66 แรงม้า
ขนาดสายพาน102 x 40 cm
ความเร็ว0.8-10 กม ต่อ ชม.
รองรับน้ำหนักสูงสุด90 kg

ต่อมาถือเป็นตัวเลือกของ ลู่วิ่งไฟฟ้า สำหรับการออกกำลังกาย รุ่นขนาดเล็กกะทัดรัด ที่จะทำให้คุณสามารถจัดวางและใช้งานภายในบ้านได้อย่างประหยัดพื้นที่ และยังคงมีสเปกการใช้งานพื้นฐานต่าง ๆ ที่น่าสนใจ ถูกติดตั้งมาให้สำหรับการใช้ออกกำลังกายมากมาย

ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการปรับระดับความชันแบบแมนนวล หรือแม้แต่การมีโปรแกรมในการออกกำลังกายพื้นฐาน ที่ให้คุณเลือกปรับเปลี่ยนได้มากถึง 12 รูปแบบ ที่สำคัญสิ่งต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นในระหว่างการออกกำลังกาย คุณก็ยังจะสามารถพบเห็นได้อย่างคมชัด ผ่านทางหน้าจอแสดงผลที่ถูกติดตั้งมาให้ด้วยในเวลาเดียวกัน

9. ลู่วิ่งไฟฟ้า POWER REFORM Premier RZ-400

ลู่วิ่ง จากแบรนด์ POWER REFORM รุ่นราคาไม่เกิน 20,000 บาท ที่ให้คุณเชื่อมต่อการใช้งานแอปพลิเคชันได้อย่างมีคุณภาพ

ยี่ห้อ/รุ่นลู่วิ่งไฟฟ้า POWER REFORM Premier RZ-400
มอเตอร์ แรงม้าสูงสุด4.5 แรงม้า
ขนาดสายพาน130 x 48 cm
ความเร็ว1-20 กม ต่อ ชม.
รองรับน้ำหนักสูงสุด140 kg

POWER REFORM Premier RZ-400 เป็นตัวเลือกของ ลู่วิ่ง ที่ถูกออกแบบมาอย่างโดดเด่น และน่าสนใจสำหรับการใช้งานด้านต่าง ๆ มากมาย ตั้งแต่ในเรื่องของความแข็งแรงทนทานระดับสูง ที่ทำให้ตัวสินค้าสามารถรองรับน้ำหนักได้มากถึง 140 กิโลกรัม

ไปจนถึงเรื่องของคุณสมบัติในการใช้งาน ที่จะทำให้ลู่วิ่ง สามารถทำงานได้ดี จากการทำงานของมอเตอร์ในระดับ 4.5 แรงม้า และโปรแกรมการทำงานอัตโนมัติ ที่ให้คุณปรับเปลี่ยนตามการใช้งานได้มากถึง 18 โปรแกรม นอกจากนี้ก็ยังมีฟังก์ชัน เสริมต่าง ๆ ที่ถูกออกแบบและติดตั้งมาให้ภายในอีกมากมายด้วยเช่นกัน

10. ลู่วิ่งไฟฟ้า BG MT920

ลู่วิ่ง จากแบรนด์ POWER REFORM รุ่นราคาไม่เกิน 20,000 บาท ที่ให้คุณเชื่อมต่อการใช้งานแอปพลิเคชันได้อย่างมีคุณภาพ

ยี่ห้อ/รุ่นลู่วิ่งไฟฟ้า BG MT920
มอเตอร์ แรงม้าสูงสุด4.5 แรงม้า
ขนาดสายพาน130 x 48 cm
ความเร็ว1-20 กม ต่อ ชม.
รองรับน้ำหนักสูงสุด140 kg

POWER REFORM Premier RZ-400 เป็นตัวเลือกของ ลู่วิ่ง ที่ถูกออกแบบมาอย่างโดดเด่น และน่าสนใจสำหรับการใช้งานด้านต่าง ๆ มากมาย ตั้งแต่ในเรื่องของความแข็งแรงทนทาน ระดับสูง ที่ทำให้ตัวสินค้าสามารถรองรับน้ำหนักได้ มากถึง 140 กิโลกรัม

ไปจนถึงเรื่องของคุณสมบัติ ในการใช้งาน ที่จะทำให้ ลู่วิ่ง สามารถทำงานได้ดี จากการทำงานของมอเตอร์ในระดับ 4.5 แรงม้า และโปรแกรมการทำงานอัตโนมัติ ที่ให้คุณปรับเปลี่ยน ตามการใช้งานได้มากถึง 18 โปรแกรม นอกจากนี้ ก็ยังมีฟังก์ชัน เสริมต่าง ๆ ที่ถูกออกแบบและติดตั้งมาให้ภายในอีกมากมายด้วยเช่นกัน

แนวทางในการเลือกซื้อลู่วิ่งไฟฟ้า

วิธีการเลือกลู่วิ่งไฟฟ้า

เลือกตามน้ำหนักตัว

น้ำหนักตัวของเรามีความสัมพันธ์กับมอเตอร์ของ ลู่วิ่งไฟฟ้า (Treadmill) ดังนั้น วิธีเลือกลู่วิ่งไฟฟ้าสักเครื่อง นอกจากน้ำหนักของตัวเราและน้ำหนักตัวเครื่องลู่วิ่งไฟฟ้าแล้ว ยังต้องดูไปถึงมอเตอร์ของแต่ละเครื่อง จะมีแรงม้าที่ให้กำลังในการรองรับน้ำหนักที่แตกต่างกันด้วย ซึ่งมีวิธีคำนวณง่ายๆ ดังนี้

ตัวอย่างเช่น
การคำนวณน้ำหนักที่ลู่วิ่งสามารถรองรับได้เวลาวิ่งของเรา คือ ให้เอาน้ำหนักจริง คูณ 3 และนำไป หาร 2 จะได้น้ำหนักที่แท้จริงที่ลู่วิ่งจะรองรับได้ ยกตัวอย่างเช่น น้ำหนักผู้ใช้ 65 Kg. คือ 65 x 3 / 2 = 97.5 Kg. เมื่อได้ตัวเลขเรียบร้อยแล้ว ก็สามารถนำตัวเลขดังกล่าว ไปเปรียบเทียบที่สเป็คของลู่วิ่งนั้นๆ ได้เลย

นอกเหนือจากน้ำหนักที่ลู่วิ่งรองรับได้ ก็ยังมีขนาดของมอเตอร์ ที่เป็นอีกส่วนนึงที่ช่วยให้การเลือกลู่วิ่งของเราเหมาะสมยิ่งขึ้น โดยให้นำมาเปรียบเทียบกับขนาดมอเตอร์ด้านล่าง เพื่อเลือกให้เหมาะสมกับน้ำหนักตัวของเราได้เช่นกัน

 • สำหรับน้ำหนักที่ลู่วิ่งรองรับได้ 50 – 80 Kg. ให้เลือกลู่วิ่งที่มี มอเตอร์ขนาด 2.0 – 2.75 แรงม้า
 • สำหรับน้ำหนักที่ลู่วิ่งรองรับได้ 80 – 100 Kg. ให้เลือกลู่วิ่งที่มี มอเตอร์ขนาด 3.0 แรงม้า
 • สำหรับน้ำหนักที่ลู่วิ่งรองรับได้ 100 – 150 Kg. ให้เลือกลู่วิ่งที่มี มอเตอร์ขนาด 4.0 แรงม้า

กรณีน้ำหนักที่ลู่วิ่งรองรับได้มากกว่า 150 Kg. ให้เลือกลู่วิ่งในเกรดสินค้าฟิตเนส เพื่อให้รองรับการใช้งานได้อย่างเหมาะสม
หากเราเลือกลู่วิ่งที่ไม่เหมาะสมตามน้ำหนักตัวเราแล้ว สิ่งที่อาจจะเกิดขึ้นได้ คือ ขณะที่เราใช้ลู่วิ่งจะเกิดอาการ สายพานกระตุก หรือเครื่องอืดเวลาวิ่ง

เลือกตามจำนวนผู้ใช้/ความถี่ในการใช้งาน

วิธีเลือกซื้อลู่วิ่งไฟฟ้าสำหรับใช้กันเองในครอบครัว
สำหรับเครื่องที่ใช้กับเองภายในบ้าน จะรองรับการใช้งานได้ต่อเนื่อง ได้ไม่เกิน 3 – 4 ชั่วโมงต่อวัน (แนะนำให้พักเครื่องเป็นระยะเวลาอย่างน้อย 1 – 2 ชั่วโมง) หรือจำนวนผู้ใช้ประมาณ 3 – 4 คนต่อครอบครัว

วิธีเลือกซื้อลู่วิ่งไฟฟ้าสำหรับใช้ในฟิตเนส
สำหรับสินค้าเกรดฟิตเนส (Commercial Treadmill) เครื่องจะถูกออกแบบมาเพื่อรองรับการใช้งานหนักและต่อเนื่องประมาณ 10 – 12 ชั่วโมงต่อวัน หรือสำหรับผู้ใช้ 20 – 50 คนต่อวันนั่นเองครับ

เลือกตามงบประมาณ

เนื่องจากลู่วิ่งไฟฟ้านั้นมีราคาตั้งแต่หลักพันถึงหลักแสนบาท ซึ่งขึ้นอยู่กับสเป็คเครื่องและยี่ห้อสินค้า ดังนั้น การที่เราจึงควรใช้ข้อมูลในข้อ 1 และ 2 มาพิจารณา เพื่อหาเครื่องที่เหมาะสม และให้อยู่งบที่กำหนดไว้ เพราะจะทำให้ตัดสินใจได้ง่ายขึ้น และอย่าลืมสอบถามโปรโมชั่นกับทางร้านค้า รวมถึงถามข้อมูลของลู่วิ่งไฟฟ้าเครื่องที่คุณสนใจให้มากที่สุด เพื่อที่เราจะได้สินค้าตามงบที่ตั้งไว้ พร้อมกับการใช้งานที่ครอบคลุมกับความต้องการ

เลือกตามยี่ห้อสินค้า

แบรนด์เครื่องออกกำลังกาย ลู่วิ่งไฟฟ้า ในท้องตลาดมีเยอะแยะมากมาย ดังนั้น ไม่ง่ายเลยที่เราจะรู้ได้ว่า ลู่วิ่งไฟฟ้ายี่ห้อไหนดีและคุ้มค่ากับการใช้งานของเราได้มากที่สุด แต่สิ่งที่เป็นหลักประกันถึงความน่าเชื่อของแบรนด์ พิจารณาได้จาก 3 อย่างนี้
1. ต้องเป็นยี่ห้อที่มีมาตรฐานการผลิต โดยดูได้จากจะมีรับรอง [Certificate] จากโรงงาน
2. ต้องมีใบรับประกันสินค้าที่ระบุการรับประกันชัดเจน
3. เลือกซื้อกับร้านค้าที่เป็นตัวแทนจำหน่ายของยี่ห้อนั้น ๆ และต้องมีการจดทะเบียนการค้าอย่างชัดเจน
ต้องพิจารณาจาก 3 ข้อนี้ เพื่อความน่าเชื่อถือและความมั่นใจของเราในการส่งเคลมสินค้า รวมถึงการเรียกร้องในกรณีที่ร้านค้าไม่ทำตามสัญญาในการรับประกันสินค้า

เลือกจากร้านที่เชื่อถือได้มีที่อยู่ที่ติดต่อได้ และมีบริการหลังการขายที่ดี

หากคุณจะตัดสินใจซื้อ เครื่องออกกำลังกายสักเครื่อง นอกจากตัว ลู่วิ่งไฟฟ้า (Treadmill) ที่เหมาะกับคุณแล้ว การเลือกร้านให้ถูกก็เป็นสิ่งที่สำคัญไม่แพ้กัน มีบริการหลังการขายสำคัญยังไง

หลายๆครั้งจะได้ยินปัญหาของลูกค้า เรื่องบริการหลังการขายอยู่ตลอดเวลา ในบางเคส ประกันยังมีอยู่แต่ติดต่อร้านที่ซื้อไม่ได้แล้ว หรือติดต่อแล้วช่างไม่มาสักทีต้องรอนานเป็นเดือนๆ หรือบางเคสก็ไม่มีประกันสินค้า เรื่องนี้เป็นประเด็นที่สำคัญ เลือกร้านที่พร้อมเตรียมทีมช่างผู้ชำนาญงาน พร้อมให้บริการหลังการขายอย่างรวดเร็ว เข้าหน้างานภายใน 2-3 วันหากเครื่องมีปัญหา

Author

 • Pantika

  คุณปัน เป็นผู้ที่สนใจและใส่ใจในสุขภาพตนเองอยู่เสมอทั้งการเลือกรับประทานอาหารทีดีต่อสุขภาพ และการออกกำลังกาย คุณปันเห็นว่า เทรนด์รักสุขภาพกำลังมาแรง หลายคนหันมาสนใจเรื่องสุขภาพกันมากขึ้นทั้งการออกกำลังกายและ การรับประทานผลิตภัณฑ์อาหารเสริมเพื่อสุขภาพ คุณปันจึงได้มีรวบรวม เรื่องราวบทความต่างๆ ที่เกี่ยวกับ สุขภาพ และการออกกำลังกายมาให้ผู้อ่านทุกท่าน และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าบทความของคุณปันจะมีประโยชน์ต่อผู้อ่านทุกท่านค่ะ

บทสรุป

อุปกรณ์ที่ใช้ในการออกกำลังกายกันอย่างเช่น “ ลู่วิ่งไฟฟ้า ” หรือภาษาอังกฤษเรียกว่า “ Treadmill ” ซึ่งถือว่าเป็นอุปกรณ์สำหรับออกกำลังกายที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตคนเมืองได้เป็นอย่างมาก

เนื่องจากบ้านเราไม่เหมือนเมืองนอกที่มีลู่จักรยานหรือทางเดินที่เราสามารถออกไปวิ่งได้สบาย ๆ การที่เรามีลู่วิ่งไฟฟ้าสักเครื่องไว้ที่บ้านก็ถือว่าเป็นสิ่งที่ดีเช่นกัน หลังจากอ่านบทความของเราคงมีลู่วิ่งไว้ในใจกันแล้วนะคะ หรืออาจจะกดสั่งกันไปแล้ว อย่าลืมดูแลเรื่องอาหารการกินให้ครบ 5 หมู่ และ นอนหลับให้เพียงพอ จะได้มีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงและฟิตเฟิร์มกันไปนาน ๆ นะคะ นอกจากนี้การออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอทำให้หน้าเด็กอีกด้วย รู้อย่างน้แล้วต้องไปจัดลู่วิ่งสักเครื่องแล้วค่า

บทความล่าสุด