Sport Bra / สปอร์ตบรา

แนะนำ 10 สปอร์ตบรา ( Sport Bra ) ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 กระชับ ใส่สบาย

สปอร์ตบรา-ยี่ห้อไหนดี-2023เทรนด์การดูแลสุขภาพกำลังได้รับความนิยมมากขึ้น สาวๆ ส่วนใหญ่เริ่มหันมาดูแลสุขภาพและใส่ใจในเรื่องของการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ร่วมกับการออกกำลังกาย เพื่อสุขภาพ วันนี้ เรามีอีกหนึ่งไอเทม ที่ควบคู่กับการออกกำลังกาย ของสาวๆ ก็คือ สปอร์ตบรา ในปัจจุบัน มีการออกแบบ สปอร์ตบรา ให้ดูสวยทันสมัย เพิ่มความสะดวกสบายในการสวมใส่ ช่วยกระชับสัดส่วนให้สามารถออกกำลังกายได้อย่างคล่องแคล่ว ซับพอร์ตบริเวณหน้าอกของสาวๆ ให้กระชับเวลาออกกำลังกาย ป้องกันการบาดเจ็บ ระหว่างการออกกำลังกาย นอกจากนี้ สปอร์ตบรา ยังช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับสาวๆ ได้อีกด้วย นับว่าเป็นการช่วยส่งเสริมการออกกำลังกาย อีกทางหนึ่ง ในบทความนี้ เรามี สปอร์ตบรา จากแบรนด์ต่างๆมาให้สาวๆได้เลือกซื้อพร้อมแนะนำ วิธีการเลือกซื้อ และ การดูแลรักษา สปอร์ตบรา ให้ใช้ได้นานๆ

10 อันดับ สปอร์ตบรา ( Sport Bra ) ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

 1. Nike Women’s Indy Light-Support Padded V-Neck Sports Bra
 2. สปอร์ตบรา Jollynn Active Flex
 3. CALVIN KLEIN สปอร์ตบราผู้หญิง รุ่น 4WS2K159
 4. Wacoal Motion Wear Sports Fit บราออกกำลังกาย รุ่น WR1246
 5. TOMMY HILFIGER สปอร์ตบราผู้หญิง รุ่น S100969
 6. Under Armour UA Women’s Armour® Mid Crossback Sports Bra
 7. Jollynn Active Cheer X Sports Bra
 8. WARRIX สปอร์ตบราออกกำลังกาย รุ่นเบสิค Basic Sports Bra
 9. Sabina รุ่น Sbn Sport
 10. D&P Sport Sports Bra สปอร์ตบรา

1. Nike Women’s Indy Light-Support Padded V-Neck Sports Bra

สปอร์ตบรา ดีไซน์เรียบง่าย ทันสมัย ใส่สบาย เนื้อผ้านุ่มยืดหยุ่น ระบายอากาศได้ดี

ยี่ห้อNike Women’s Indy Light-Support Padded V-Neck Sports Bra
รองรับการซัพพอร์ตLow-Impact
เนื้อผ้าโพลีเอสเตอร์รีไซเคิล + สเปนเด็กซ์
รูปแบบสายสายไขว้
ไซส์S ,M ,L ,XL

Nike Women’s Indy Light-Support Padded V-Neck Sports Bra สปอร์ตบรา nike สีดำทันสมัยใส่ได้ทุกวัน ออกแบบรองรับการซัพพอร์ตในระดับต่ำ สปอร์ตบราคอวี เสริมฟองน้ำ สายบราสามารถปรับขนาดได้ง่ายจากด้านหน้า เนื้อผ้านุ่มยืดหยุ่นผลิตด้วยเส้นใยโพลีเอสเตอร์รีไซเคิลอย่างน้อย 50% เป็นสปอร์ตบราที่สามารถระบายอากาศได้ดีด้วยการดีไซน์เป็นแผงตาข่ายด้านข้างและตรงกลางด้านหน้า เสื้อคอวี แผ่นฟองน้ำสามารถถอดออกได้ง่ายจากด้านบน มีตาข่ายบุนวมมาให้เพื่อให้ฟองน้ำเข้าที่ เนื้อผ้านุ่มยืดหยุ่นด้วยเทคโนโลยีDri-FIT ช่วยดูดซับเหงื่อออกจากผิว ช่วยให้รู้สึกแห้งเย็นสบาย รูปทรงเข้ารูปกระชับตัวได้ดี สายไขว้หลัง

2. สปอร์ตบรา Jollynn Active Flex

สปอร์ตบราตอบโจทย์คนรักสุขภาพ ดีไซน์สวยทันสมัย สายบรากว้างไม่กดทับไหล่ ลดแรงกระแทก

ยี่ห้อสปอร์ตบรา Jollynn Active Flex
รองรับการซัพพอร์ตLow-Impact
เนื้อผ้าโพลีเอสเตอร์รีไซเคิล + สเปนเด็กซ์
รูปแบบสายสายไขว้
ไซส์Free Size

สปอร์ตบรา Jollynn Active Flex สปอร์ตบราที่ตอบโจทย์ คนรักสุขภาพ ชื่นชอบ การออกกำลังกาย รองรับการซัพพอร์ต ในระดับต่ำ มีสีสวยๆให้เลือก 3 สี คือม่วงอ่อน น้ำเงิน เขียว สายบรากว้างยืดหยุ่น กระชับ ลดแรงสั่นสะเทือนระหว่างการออกกำลังกาย สายไม่กดทับไหล่ ดีไซน์รูปทรง W รองรับหน้าอก ด้านหลังเป็นสายไขว้โชว์แผ่นหลัง สปอร์ตบราช่วยลดแรงกระแทก สำหรับการเล่นกีฬาอย่างโยคะ บัลเล่ย์ การตัดเย็บเรียบร้อย ดีไซน์ให้มีรูระบายอากาศ เพื่อให้ใส่ได้สบายไม่อับชื้น ฟองน้ำช่วยดูดซับเหงื่อ สามารถถอดออกได้

3. CALVIN KLEIN สปอร์ตบราผู้หญิง รุ่น 4WS2K159

สปอร์ตบราสีดำสุดเท่ห์ สายไขว้ด้านหลังโชว์แผ่นหลง เนื้อผ้าใส่สบาย กระชับซัพพอร์ตได้ดี

ยี่ห้อCALVIN KLEIN สปอร์ตบราผู้หญิง รุ่น 4WS2K159
รองรับการซัพพอร์ตLow-Impact
เนื้อผ้าPolyester + Elastane
รูปแบบสายสายไขว้
ไซส์XS, S, M, L,XL

สปอร์ตบรา ผู้หญิง CALVIN KLEIN รุ่น 4WS2K159 สีดำ  สปอร์ตบราแบรนด์ดังระดับโลกที่ได้รับความนิยมมากที่สุด การออกแบบได้ทั้งความเท่ห์ ปนเซ็กซี่ สายไขว้ด้านหลัง รองรับการซัพพอร์ตแบบ Low-Impact เนื้อผ้านุ่มสบาย กระชับใส่สบาย ใส่ได้แบบพอดีไม่ฟิตจนเกินไป ตรงตามไซส์ รองรับการซัพพอร์ตได้ดี ระบายอากาศได้ดีแห้งไว เนื้อผ้าซับเหงื่อได้ดี

4. Wacoal Motion Wear Sports Fit บราออกกำลังกาย รุ่น WR1246

สปอร์ตบรา สีสวยพาสเทล เนื้อผ้านุ่มไม่ระคายผิว ระบายเหงื่อ แห้งเร็ว

ยี่ห้อWacoal Motion Wear Sports Fit บราออกกำลังกาย รุ่น WR1246
รองรับการซัพพอร์ตLow-Impact
เนื้อผ้าElastane WING78% + Nylon22%
รูปแบบสายสายตรง
ไซส์M, L, XL

สปอร์ตบรา ออกกำลังกาย Wacoal Motion Wear Sports Fit รุ่น WR1246 มาในโทนสีฟ้าอมเขียวอ่อน เป็นสีที่สวยสะอาดมากๆ ใครใส่ก็คือสวย เนื้อผ้านุ่มไม่ระคายเคืองผิว และยังสามารถระบายเหงื่อ ช่วยให้แห้งเร็วขึ้น ผลิตจากElastane WING78% + Nylon22% ออกแบบให้คอด้านหน้าสูงไม่โป๊ และยังช่วยกระชับเนินอกขณะเคลื่อนไหว เนื้อผ้าเป็นตาข่ายยืดหยุ่นได้ดี โอบกระชับส่วนหลัง ด้านข้างสูงนองรับเนื้อด้านข้าง เต้าทรงแบบสอด เนื้อฟองน้ำFiberfill สอดด้านใน ระบายเหงื่อแห้งเร็ว

5. TOMMY HILFIGER สปอร์ตบราผู้หญิง รุ่น S100969

สปอร์ตบรา ดีไซน์สุดเท่ สไตล์คลาสสิก กระชับร่างกายได้ดี

ยี่ห้อTOMMY HILFIGER สปอร์ตบราผู้หญิง รุ่น S100969
รองรับการซัพพอร์ตLow-Impact
เนื้อผ้าPolyester 76%+ Elastane24%
รูปแบบสายสายไขว้
ไซส์XS, S, M

สปอร์ตบรา ผู้หญิง TOMMY HILFIGER รุ่น S100969 เป็น สปอร์ตบรา ยี่ห้อดัง จากอเมริกัน ดีไซน์สไตล์คลาสสิก เรียบง่ายทันสมัย สีดำสวยเรียบๆ เนื้อผ้าคุณภาพดี รุ่นนี้จะไม่มีฟองน้ำ ผลิตจาก Polyester 76%+ Elastane 24% ควรซื้อขนาดให้ใหญ่กว่าตัวเล็กน้อยเนื่องจากยางรัดขอบขยายได้น้อย

6. Under Armour UA Women’s Armour® Mid Crossback Sports Bra

สปอร์ตบรา ดีไซน์ ทันสมัย ดูซับเหงื่อ แห้งเร็ว ระบายอากาศ

ยี่ห้อUnder Armour UA Women’s Armour® Mid Crossback Sports Bra
รองรับการซัพพอร์ตMedium-Impact
เนื้อผ้าHeatGear
รูปแบบสายสายไขว้
ไซส์XS, S, M, L,XL

Under Armour UA Women’s Armour® Mid Crossback Sports Bra สปอร์ตบรา ดีไซน์สวย ทำจากผ้า HeatGear มีซับในเนื้อผ้าเรียบเนียนพิเศษ แนบไปกับผิวได้ดีแต่ไม่ทำให้รู้สึกอึดอัด เนื้อผ้าสามารถดูดซับเหงื่อและช่วยทำให้เหงื่อแห้งเร็ว แถบยางยืดให้สัมผัสที่นุ่มลื่นไม่บาดผิว ไม่ทำให้ผิวหนังระคายเคือง ด้านหลังเป็นสายครอสโอเวอร์ ฟองน้ำนุ่มและแห้งเร็ว มีรูระบายอากาศที่ช่วยเพิ่มการระบายอากาศ เหมาะสำหรับการออกกำลังกายที่รองรับการกระแทกระดับปานกลาง เช่น การปั่นจักรยาน เวทเทรนนิ่ง การชกมวย

7. Jollynn Active Cheer X Sports Bra

ผลิตจากผ้าฝ้าย อัพเกรดพิเศษ สีสวยมินิมอล นุ่มสบาย บางเบาดุจปุยเมฆ แห้งเร็ว

ยี่ห้อJollynn Active Cheer X Sports Bra
รองรับการซัพพอร์ตLow-Impact
เนื้อผ้าผ้าฝ้ายQQ
รูปแบบสายสายไขว้
ไซส์M, L

Jollynn Active Cheer X Sports Bra สปอร์ตบรา รุ่นนี้ สวยงามออกแบบเรียบง่ายสไตล์มินิมอล มีทั้งสีน้ำตาลอ่อนและสีดำ เนื้อผ้านุ่มสบายมากๆทำจากผ้าฝ้ายQQ รุ่นนี้ได้รับการอัพเดทพิเศษ ที่ผ่านการทดลองมาอย่างยาวนาน ทรงสวย มีความบางเบานุ่มสบาย ผ้าลื่นๆ เนื้อผ้าดีใส่สบายมากๆ ใส่แล้วไม่อึดอัด

8. WARRIX สปอร์ตบราออกกำลังกาย รุ่นเบสิค Basic Sports Bra

ดีไซน์โค้งเว้า ขอบยางยืดเพิ่มความกระชับ เคลื่อนไหวได้อิสระ เนื้อผ้านุ่ม ยืดหยุ่น สวมใส่สบาย

ยี่ห้อWARRIX สปอร์ตบราออกกำลังกาย รุ่นเบสิค Basic Sports Bra
รองรับการซัพพอร์ตLow-Impact
เนื้อผ้าRecycle Polyester , Polyester , Spandex
รูปแบบสายสายไขว้
ไซส์XS, S, M, L,XL

สปอร์ตบรา ออกกำลังกาย WARRIX รุ่น Basic Sports Bra มีให้เลือก 3 สีสวยๆอย่างสีดำ สีเขียวทหาร และกรมท่า เป็นสปอร์ตบราคุณภาพสูงใส่สบาย ออกแบบขอบยางโลโก้มองเห็นชัดเจน ดีไซน์โค้งเว้าเข้ากับสรีระร่างกายได้อย่างลงตัว มีขอบยางยืดด้านล่างช่วยเพิ่มความกระชับ ทำให้สามารถเคลื่อนไหวได้อย่างอิสระ เพิ่มความมั่นใจ วัสดุผลิตจาก Recycle Polyester, Polyester และ Spandex เนื้อผ้านุ่ม ยืดหยุ่น น้ำหนักเบา ซึมซับเหงื่อ ระบายอากาศได้ดี สวมใส่สบายมากๆ มีฟองน้ำช่วยซัพพอร์ตหน้าอก เหมาะสำหรับการสวมใส่สำหรับการออกกำลังกายเบาอย่างโยคะ สายไม่สามารถปรับได้ควรเลือกขนาดให้พอดีกับร่างกาย รีวิวจากผู้ใช้บอกว่าสามารถใส่ออกกำลังกายหนักได้ กระชับมาก ทรงสวย

9. Sabina รุ่น Sbn Sport

สปอร์ตบราไร้โครง ฟองน้ำบาง ผ้าคอตตอน สวมใส่สบาย

ยี่ห้อสปอร์ตบรา ซาบีน่า
รองรับการซัพพอร์ตLow-Impact
เนื้อผ้าผ้าคอตตอน
รูปแบบสายสายตรง
ไซส์A34/75 , B34/75 , B36/80 , B38/85 , C32/70 , C34/75 , C36/80

Sabina Sport Bra รุ่น Sbn Sport สปอร์ต บราสีดำ ดีไซน์สวย เป็นเสื้อในสปอร์ตบรา มีตะขอ ไม่มีการดันทรง ฟองน้ำ เป็นแบบฟองน้ำในตัว ฟองน้ำมีความบางเบา ใส่สบาย ฟองน้ำไม่สามารถถอดออกได้ ผลิตจากเนื้อผ้าคอตตอน กระชับแน่นใส่สบาย

10. D&P Sport Sports Bra สปอร์ตบรา

สปอร์ตบรา สีสันสดใส ยืดหยุ่นได้ดี ดูดซับความชื้นได้ดี ใส่แล้วสบายผิว ไม่ระคายเคือง

ยี่ห้อD&P Sport Sports Bra สปอร์ตบรา
รองรับการซัพพอร์ตLow-Impact
เนื้อผ้าโพลีเอสเตอร์ + สเปนเด็กซ์
รูปแบบสายสายตรง
ไซส์XS, S, M, L,XL

D&P Sport Sports Bra สปอร์ตบรา สีสันสดใส ผลิตจากเนื้อผ้า โพลีเอสเตอร์ และ ผ้าสเปนเด็กซ์ ให้ความยืดหยุ่นได้ดี ซักได้หลายครั้งแต่ยังคงให้รูปทรงที่สวย เนื้อผ้าคงทนมากๆ สามารถดูดซับความชื้นได้ดี ให้ความรู้สึกที่สบายผิว ไม่ทำให้รู้สึกระคายเคืองและไม่อับชื้น เป็นสปอร์ตบราแบบไม่มีโครงไม่ทำให้เกิดการเสียดสีระหว่างสวมใส่ แนบกระชับลำตัว เหมาะกับการใส่ออกกำลังกายในระดับต่ำจนถึงปานกลางได้ ฟองน้ำเสริมสามารถถอดออกได้

วิธีการดูแลชุดออกกำลังกายตัวโปรด

สปอร์ตบรา จะสะสมด้วยคราบเหงื่อ จำนวนมาก ทำให้เกิดการอับชื้นและหากไม่ทำความสะอาดอย่างถูกต้องอาจเป็นแหล่งสะสมของเชื้อราได้ง่าย หากต้องการให้ ชุดออกกำลังกาย ของคุณสะอาดเหมือนใหม่อยู่เสมอ เรามีวิธีการทำความสะอาดอย่างถูกต้องมาแนะนำ

 1. หลังการออกกำลังกายควรทำความสะอาดสปอร์ตบราทันที ไม่ควรทิ้งไว้ข้ามคืนหรือปล่อยทิ้งไว้ให้แห้งเอง เนื่องจากคราบเหงื่อ แบคทีเรียและสิ่งสกปรกต่างๆ จะฝังลึกลงไปในเนื้อผ้า ทำให้ทำความสะอาดยาก จะมีกลิ่นเหม็น
 2. การซักทำความสะอาดควรใช้การซักด้วยมือแทนการซักด้วยเครื่องซักผ้า เพื่อป้องกันการซักที่รุนแรงทำให้รูปทรงของสปอร์ตบราเสียหาย และยืดเร็ว หากต้องการซักด้วยเครื่องควรใส่ในถุงซักผ้าและหากมีฟองน้ำควรถอดฟองน้ำออกก่อน หรือทำตามคำแนะนำที่ทางแบรนด์ได้ระบุไว้
 3. การซักทำความสะอาด ควรใช้อุณหภูมิปกติ ไม่ควรใช้น้ำร้อนหรือน้ำอุ่น น้ำยาฟอกขาว หรือน้ำยาปรับผ้านุ่ม เนื่องจากอาจทำให้สปอร์ตบราเสียรูปทรง

วิธีการเลือกซื้อ สปอร์ตบรา

4 วิธีการเลือกซื้อ

1. เลือกให้สปอร์ตบราให้เข้ากับขนาดของรอบอก

เนื่องจากขนาดร่างกาย ของคนเราไม่เท่ากัน เพื่อให้การสวมใส่ สปอร์ตบรา นั้น กระชับสัดส่วนได้มากที่สุดเพื่อความสะดวกในการออกกำลังกาย ควรเลือกสปอร์ตบราที่เหมาะสมกับขนาดรอบอก โดย สปอร์ตบรา จะถูกแบ่งไซส์ออกเป็นคัพ A , B , C , D เหมือนกับขนาดของชุดชั้นใน หรือบางยี่ห้ออาจแบ่งเป็นไซส์ S M L XL สปอร์ตบราที่เหมาะสมกับตนเองจะช่วยซัพพอร์ตหน้าอก เก็บเนื้อส่วนเกินบริเวณรักแร้ได้หมด ใส่แล้วดูสวย และหากคุณเป็นสาวหน้าอกค่อนข้างใหญ่ควรเลือกสปอร์ตบราที่มีสายที่สามารถปรับได้เพื่อการกระชับที่มากกว่า

2. เลือกจากการออกแบบที่สวยงามทันสมัย

นอกจากการเลือก สปอร์ตบรา ให้เหมาะกับขนาดของร่างกายแล้ว ในเรื่องการดีไซน์ที่สวยงาม ทันสมัย สีสันสวยงาม เลือกสีที่ตนเองชื่นชอบ ยังช่วยให้คุณอยากออกกำลังกายบ่อยๆ

3. เลือกสปอร์ตบราให้เหมาะสมกับกิจกรรมแต่ละประเภท

 • กิจกรรมที่มีแรงกระแทกสูง
  สปอร์ตบรา ที่เหมาะกับการออกกำลังกายที่มีแรง กระแทกสูง เช่น การวิ่ง กระโดด การเต้นแอโรบิก ควรเลือกสปอร์ตบรา ที่ระบุว่า High-Impact จะเป็นสปอร์ตบราที่สามารถกระชับรอบอกได้สูง ช่วยลดแรงกระแทกจากการสั่นของหน้าอก จะไม่ทำให้รู้สึกเจ็บเวลาเคลื่อนไหวร่างกายที่ทำให้เกิดแรงกระแทกสูง หรือเลือกสปอร์ตบราที่มีความขนาดใหญ่กว่าขนาดรอบอกเล็กน้อย เนื่องจากสามารถที่จะรองรับน้ำหนักของหน้าอกและซัพพอร์ตแรงกระแทกได้ดีกว่า
 • สปอร์ตบราสำหรับการการเล่นกีฬาแบบทั่วๆไป
  สำหรับ การออกกำลังกาย แบบทั่วไป อย่างการออกกำลังกายในฟิตเนส ที่ไม่ได้มีการขยับร่างกายที่หนักมากควรเลือกสปอร์ตบราที่ระบุว่า Medium-Impact สปอร์ตบราชนิดนี้มีการออกแบบสวยทันสมัย ใส่ไปเที่ยวก็ได้ มีทั้งแบบสายแบบตรง หรือสายแบบไขว้หลัง หรือสายเล็กๆก็ดูเซ็กซี่ไปอีกแบบ
 • สปอร์ตบราสำหรับเล่นโยคะ
  การเล่นโยคะ จะต้องมีการขยับร่างกายหลายส่วนร่วมกัน ควรเลือกสปอร์ตบราแบบLow-Impact สามารถสวมใส่ได้สบาย เนื้อผ้ายืดหยุ่นสูง ควรเลือกแบบที่ไม่มีตะขอ ไม่มีโครงเหล็ก เนื่องจากการเล่นโยคะจะต้องมีการยืดเหยียดร่างกายในท่าทางต่างๆ การที่ไม่มีโครงจะช่วยไม่ให้รู้สึกเมื่อต้องมีการกดทับ

4. เลือกสปอร์ตบราที่ระบายความร้อนได้ดี

การออกกำลังกายทุกประเภทไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกายหนักหรือเบา มักจะเกิดเหงื่อออกตามร่างกาย และไปเกิดคราบบนเสื้อ ทำให้ออกกำลังกายไม่สะดวก เพราะฉะนั้นสปอร์ตบราที่ดี ควรมีคุณสมบัติที่สามารถระบายอากาศได้ดี ป้องกันการสะสมความชื้น ทำให้รู้สึกแห้งสบายตัว ไม่เหนียวเหนอะหนะ ช่วยให้ออกกำลังกายได้นานขึ้น

Author

 • Pantika

  คุณปัน เป็นผู้ที่สนใจและใส่ใจในสุขภาพตนเองอยู่เสมอทั้งการเลือกรับประทานอาหารทีดีต่อสุขภาพ และการออกกำลังกาย คุณปันเห็นว่า เทรนด์รักสุขภาพกำลังมาแรง หลายคนหันมาสนใจเรื่องสุขภาพกันมากขึ้นทั้งการออกกำลังกายและ การรับประทานผลิตภัณฑ์อาหารเสริมเพื่อสุขภาพ คุณปันจึงได้มีรวบรวม เรื่องราวบทความต่างๆ ที่เกี่ยวกับ สุขภาพ และการออกกำลังกายมาให้ผู้อ่านทุกท่าน และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าบทความของคุณปันจะมีประโยชน์ต่อผู้อ่านทุกท่านค่ะ

บทสรุป

การสวมสปอร์ตบรา ที่เหมาะสมกับขนาดของร่างกาย จะช่วยให้การออกกำลังกายของคุณสะดวกและปลอดภัยมากยิ่งขึ้น โดยสามารถใช้ วิธีการเลือก ซื้อสปอร์ตบรา ที่เราได้แนะนำไว้ หากยังไม่รู้จะเลือก แบรนด์ไหนดี ก็ยังสามารถศึกษาได้ จากรีวิวที่ได้นำเสนอไว้ทั้ง 10 ยี่ห้อ ได้เลย

บทความล่าสุด