แนะนำ 7 ฮูล่าฮูป ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2023

ฮูล่าฮูป ยี่ห้อไหนดีปัจจุบันคนส่วนใหญ่ หันมาสนใจในเรื่องของการออกกำลังมากยิ่งขึ้น ซึ่งแต่ละคนก็จะมีรูปแบบการออกกำลังกายที่แตกต่างกันออกไปตามความถนัดของตนเอง ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกายที่ฟิตเนส การเล่นกีฬา การวิ่ง การเต้น หรือการออกกำลังกายอย่างง่ายที่สาวๆ ให้ความสนใจมากเป็นพิเศษ ก็คือ การใช้ ฮูล่าฮูป ในการออกกำลังกายส่วนเอว ซึ่งถือว่าได้ผลดีมาก ราคาไม่แพง ไม่ต้องไปเล่นนอกบ้าน ก็สามารถที่จะออกกำลังกายง่ายๆได้ด้วยตนเอง สนุกสนาน สามารถใช้ได้ทุกเพศ ทุกวัยอีกด้วย
ฮูล่าฮูป หาซื้อได้ง่ายในปัจจุบัน และมีหลายประเภทให้เลือกซื้อ หากคุณกำลังสนใจการออกกำลังกายด้วยห่วง ฮูล่าฮูป บทความนี้เราได้รวบรวม ข้อมูลดีเกี่ยวกับ วิธีการเลือกซื้อของฮูล่าฮูปไว้มากมาย ไม่ว่าจะเป็น ประโยชน์ของฮูล่าฮูป ประเภทของฮูล่าฮูป วิธีการเลือกซื้อของฮูล่าฮูป รวมถึงแนะนำฮูล่าฮูป ยี่ห้อ ที่ได้รับความนิยม มาให้คุณได้เลือกซื้อกันอีกด้วย เชิญติดตามได้เลยค่ะ

ประโยชน์ของฮูล่าฮูป

 1. เป็นการออกกำลังกายที่สามารถเล่นได้ทุกเพศ ทุกวัย
 2. ใช้อุปกรณ์น้อย ประหยัดงบประมาณ
 3. ไม่ต้องใช้พื้นที่ในการเล่นมาก เล่นได้ที่บ้าน ไม่ต้องออกไปเล่นข้างนอก
 4. ช่วยเผาผลาญแคลอรี่ได้มาก ในการออกกำลังกายด้วยฮูล่าฮูป 20 นาที สามารถเผาผลาญพลังงานได้200- 300 แคลอรี่เลยทีเดียว
 5. ช่วยเพิ่มการไหลเวียนโลหิต เลือดสูบฉีดได้ดี ช่วยให้รู้สึกสดชื่นกรี่กระเปร่า
 6. ช่วยลดสัดส่วนทั่วร่างกาย โดยเฉพาะในช่วงแกนกลางของร่างกาย ลำตัว, ก้น, สะโพก และต้นขาด้านข้าง
 7. ช่วยให้กล้ามเนื้อหน้าท้องกระชับ ช่วยลดพุงได้ดีมาก
 8. น้ำหนักลดลง เพราะร่างกายดึงไขมันสะสมออกมาเป็นพลังงาน ช่วยให้ระบบเผาผลาญทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

แนะนำ 7 อันดับ ฮูล่าฮูป ยี่ห้อไหนดี 2023

 1. JASON เจสัน Hula Hoop
 2. FBT ห่วงฮูล่าฮูป 1 เมตร 2.65 กิโล
 3. THAISPORTS SG-1210-1 ฮูลาฮูป
 4. ฮูลาฮูป S SPORTS ผลิตจากวัสดุ PVC
 5. ฮูล่าฮูป Bewell
 6. XtivePro Hula Hoop
 7. ฮูล่าฮูป Usport

1. JASON เจสัน Hula Hoop

ฮูลาฮูปมาตรฐานยุโรป กระชับหุ่นสวย ฮูล่าฮูป ลดหุ่น เอวเล็ก พุงลด ถอดประกอบได้ พกพาสะดวก

ยี่ห้อJASON เจสัน Hula Hoop
วัสดุที่ใช้ผลิตห่วงพลาสติก PP, โฟม PU
น้ำหนัก1.2 กิโลกรัม

Hula Hoop JASON รุ่น Fitness hula hoop JS0533 ได้รับเครื่องหมาย CE มาตรฐานยุโรปมีคุณภาพดีและใช้งานได้อย่างปลอดภัย ราคาเบาๆ ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 100 ซม. น้ำหนัก 1.2 กก. (2.65 ปอนด์)บรรจุ/กล่อง 6 ข้อต่อ สี ชมพู–ฟ้าวัสดุทำจากพลาสติก PP และโฟม PU คุณภาพดี ไร้สารพิษ ปลอดภัยต่อร่างกายและสิ่งแวดล้อม สามารถถอดประกอบได้ พกพาสะดวกการออกแบบเป็นคลื่น ช่วยนวดสลายไขมัน ไหลเวียนเลือดได้ดีขึ้น เผาผลาญพลังงาน ผลิตจากวัสดุคุณภาพดี ให้สัมผัสนุ่มไม่แข็งหรือนิ่มมากจนเกินไป ทำให้เล่นได้อย่างต่อเนื่อง เหมาะสำหรับผู้เริ่มเล่น

จุดเด่นผลิตภัณฑ์

 • มาตรฐานยุโรปถอดประกอบได้ พกพาสะดวก สัมผัสนุ่ม

2. FBT ห่วงฮูล่าฮูป

บริหารลำตัวส่วนกลางให้แข็งแรง ใช้งานง่าย เล่นได้สนุกสนาน ออกกำลังกายได้ทุกส่วน

ยี่ห้อFBT ห่วงฮูล่าฮูป
วัสดุที่ใช้ผลิตห่วงวัสดุที่พันด้วยผ้าโพลีเอสเตอร์
น้ำหนัก2.65 กิโลกรัม

FBT ห่วงฮูล่าฮูปรุ่น 77480 สำหรับรุ่นนี้จะไม่มีน้ำถ่วงน้ำหนัก วัสดุที่พันด้วยผ้าโพลีเอสเตอร์ เป็นรุ่นทีมีขนาด 1 เมตร น้ำหนัก 2.65 กิโลกรัม ไม่สามารถถอดระกอบได้ ซึ่งเป็นรุ่นที่มีน้ำหนักมากที่สุด แต่สำหรับรุ่นนี้จะมีให้เลือกน้ำหนักและขนาดที่หลากหลาย 3 ขนาดให้เลือก คือ 75 ซม., 90 ซม.และ 1 เมตร มีน้ำหนัก 3 แบบให้เลือก คือ 1 กก., 2.2 กก.และ 2.65 กก. จึงเหมาะกับทุกเพศทุกวัย ทำจากวัสดุคุณภาพไม่ทำให้ปวดหรือเจ็บบริเวณเอวพันด้วยผ้าโพลีเอสเตอร์ ใช้ง่าย ช่วยออกกำลังได้ทั่วทั้งร่างกาย ฝึกการทรงตัว

จุดเด่นผลิตภัณฑ์

 • ใช้งานง่าย ราคาไม่แพง ทำจากวัสดุคุณภาพดี ลดความเจ็บปวดที่เอว

3. THAISPORTS SG-1210-1 ฮูลาฮูป

ลดน้ำหนักไวทันใจ สุขภาพดี สัมผัสนุ่มนวล ปุ่มเกลียวใหญ่ ช่วยนวดขจัดไขมันส่วนเกิน

ยี่ห้อTHAISPORTS SG-1210-1 ฮูลาฮูป
วัสดุที่ใช้ผลิตห่วงเหล็กกลม หุ้มโฟม
น้ำหนัก1.15 กิโลกรัม

ฮูลาฮูป THAISPORTS SG-1210-1 ออกแบบสวยงามน่าใช้ สีสันสดใส ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 100x100x5 ซม.น้ำหนัก 1,150 กรัม ผลิตจากเหล็กกลม หุ้มด้วยโฟม ช่วยลดการบาดเจ็บบวมช้ำที่เอวให้สัมผัสที่นุ่มนวล
และยังมีปุ่มเกลียวช่วยนวดใหญ่เหมาะสำหรับใช้ออกกำลังกายเพื่อขจัดไขมันส่วนเกิน และช่วยให้ระบบหัวใจและปอดทำงานได้ดี สามารถใช้ออกกำลังกายได้ทั้งนอกบ้านและในบ้าน

จุดเด่นผลิตภัณฑ์

 • ผลิตจากเหล็กกลม หุ้มโฟม ลดการบาดเจ็บ มีปุ่มช่วยนวด

4. ฮูลาฮูป S SPORTS ผลิตจากวัสดุ PVC

ฮูลาฮูป S SPORTS ทำจากวัสดุคุณภาพดี ทนทาน สัมผัสนุ่มนวล ลดพุง ลดน้ำหนัก

ยี่ห้อฮูลาฮูป S SPORTS ผลิตจากวัสดุ PVC
วัสดุที่ใช้ผลิตห่วงผลิตจากวัสดุพลาสติก PVC
น้ำหนักไม่ได้ระบุ

ฮูลาฮูป S SPORTS ขนาดกำลังพอเหมาะสำหรับผู้เริ่มเล่น น้ำหนักมาตรฐาน ผลิตจากวัสดุ PVC มีความทนทานสูง ให้สัมผัสนุ่มนวลขณะใช้งาน ด้านในออกแบบเป็นลอนคลื่นเพื่อช่วยนวดบริเวณเอว กระตุ้นกล้ามเนื้อ เพื่อขจัดไขมันส่วนเกิน การออกกำลังกายด้วยฮูลาฮูป ช่วยให้ระบบหัวใจและปอดทำงานดียิ่งขึ้น

จุดเด่นผลิตภัณฑ์

 • ผลิตจากวัสดุ PVC มีความทนทานสูง

5. ฮูล่าฮูป Bewell

ฮูล่าฮูป บริหารหน้าท้อง แข็งแรง ทนทาน น้ำหนักกำลังดี ถอดประกอบง่าย มีตัวบอกตำแหน่ง

ยี่ห้อฮูล่าฮูป Bewell
วัสดุที่ใช้ผลิตห่วงพลาสติก PP, โฟม NBR
น้ำหนัก0.9 กิโลกรัม

ฮูล่าฮูป Bewell รุ่น F-15 Fitness Hula Hoop ขนาดเส้นรอบวง หลังจากประกอบครบ 8 ท่อน ประมาณ 91 ซม.ทำจากวัสดุ PP เกรดพรีเมี่ยม และหุ้มด้วยโฟม NBRหนา 5 ซม.หนา นุ่ม แข็งแรง ทนทาน มีปุ่มบอกตำแหน่งถอดเข้า ออก ทำให้ประกอบง่าย มีตัวล็อกบอกตำแหน่งช่วยให้ฮูลาฮูปมีความแข็งแรงมากขึ้น ไม่หลุดง่ายในระหว่างการเล่น น้ำหนักกำลังดี ไม่หนักจนเกินไป สามารถปรับขนาดได้ตามต้องการ เหมาะสำหรับมือใหม่เริ่มใช้งาน เล่นได้ง่ายมาก ไม่ทำให้เกิดการบาดเจ็บ พกพาสะดวก ใช้ออกกำลังกายได้ทุกที่

จุดเด่นผลิตภัณฑ์

 • หุ้มโฟม NBR แข็งแรง ทนทานสามารถถอดประกอบได้ใช้ออกกำลังกายได้ทุกที่

6. XtivePro Hula Hoop

ฮูล่าฮูป ห่วงโฟม บริหารหน้าท้อง ลดพุง วัสดุคุณภาพลดการบาดเจ็บ หุ้มโฟม NBR แบบลูกคลื่น

ยี่ห้อXtivePro Hula Hoop
วัสดุที่ใช้ผลิตห่วงพลาสติก PP, โฟม NBR
น้ำหนัก1.2 กิโลกรัม

XtivePro Hula Hoop ฮูล่าฮูปแบบห่วงโฟม เป็นอีกหนี่งรุ่นที่น่าสนใจ ด้วยขนาดที่กำลังพอเหมาะ เส้นผ่านศูนย์กลาง 100 ซม. น้ำหนัก 1.2 กก. เหมาะสมกับร่างกายของคนไทย ความหนาของห่วง 3.5 ซม. ออกแบบห่วงด้านในเป็นลอนคลื่น เพื่อนวดกระชับกล้ามเนื้อ ขนาดพอเหมาะเล่นง่ายกว่า จึงสามารถเล่นได้ทั้งมือใหม่และมืออาชีพที่ไม่ต้องการห่วงน้ำหนักมาก ช่วยให้สามารถออกกำลังได้ทั่วทั้งร่างกาย วัสดุที่ใช้ผลิตห่วงแกนพลาสติกแข็ง PP (Polypropylene) ให้ความแข็งแรงทนทาน สามารถยืดหยุ่นได้ดี ทำความสะอาดง่าย และยังหุ้มด้วโฟม NBR เพิ่มความสบายขณะเล่นให้ความนุ่มกระชับ สามารถแยกท่อน ถอดประกอบง่าย และเคลื่อนย้ายสะดวก

จุดเด่นผลิตภัณฑ์

 • ฮูล่าฮู น้ำหนัก 1.2 กก. วัสดุคุณภาพดีแกนพลาสติกแข็ง Polypropyleneหุ้มโฟม NBR เพิ่มความนุ่มกระชับ ไม่เจ็บ

7. ฮูล่าฮูป Usport

ฮูล่าฮูปถอดประกอบได้ง่าย ปรับขนาดได้ ออกแบบเป็นลูกคลื่น ช่วยกระชับกล้ามเนื้อ ลดพุง

ยี่ห้อฮูล่าฮูป Usport
วัสดุที่ใช้ผลิตห่วงพลาสติก PVC, โฟม MBR
น้ำหนัก0.9 กิโลกรัม

ฮูล่าฮูป Usport สามารถแยกชิ้นส่วนได้ ทั้งหมด 7 ท่อนสะดวกต่อการพกพาและเคลื่อนย้ายสะดวกมากยิ่งขึ้น วัสดุคุณภาพดี วัสดุแกน PVC แข็งแรงทนทานใช้งานได้นานคุ้มค่า หุ้มโฟม MBR หนา 5 มม. ออกแบบเป็นลูกคลื่นช่วยนวดกระชับลดหน้าท้อง การสัมผัสนุ่มนวล เล่นแล้วไม่เจ็บเอว ยิ่งขึ้น ช่วยลดสัดส่วน ช่วงเอว หน้าท้อง ได้ดี เส้นผ่านศูนย์กลาง 95 ซม. น้ำหนัก 0.9 กิโลกรัม เหมาะสำหรับมือใหม่หัดเล่นฮูลาฮูป ทั้งเด็กและผู้สูงอายุ ขนาดมาตรฐาน เล่นง่าย

จุดเด่นผลิตภัณฑ์

 • ฮูล่าฮูป แบบ 7 ข้อ ถอดประกอบได้ สลายไขมัน ช่วยลดสัดส่วน

ประเภทของฮูล่าฮูป

ฮูล่าฮูปแบบปกติ

ฮูล่าฮูปแบบปกติ วัสดุที่นำมาทำฮูจะมีอยู่ 2 ประเภท คือพลาสติกและโฟม

 • พลาสติก จุดเด่นคือ มีน้ำหนักเบา เป็นวัสดุที่มีราคาถูก เหมาะสำหรับผู้ที่เพิ่งหัดเล่น จะมีข้อเสียตรงที่อาจเกิดการแตกหักได้ง่ายเมื่อกระแทกอย่างรุนแรง เพราะฉะนั้นควรเลือกพลาสติกที่มีคุณภาพที่ให้ความยืดหยุ่นและคงทน เช่นพลาสติก PP หรือ PVC
 • โฟม จุดเด่นคือ เป็นวัสดุที่มีความนุ่มมากกว่าพลาสติก ลดแรงเหวี่ยงที่รุนแรง สามารถลดปัญหาการบาดเจ็บบริเวณเอวและสะโพก ข้อเสียของโฟมคือฉีกขาดได้ง่ายไม่ทนความร้อน
  ในปัจจุบันผู้ผลิตได้นำข้อดีข้อเสียของทั้งสองแบบมารวมกัน เพื่อผลิตฮูล่าฮูปที่ดีที่สุด โดยการนำวัสดุ 2 ชนิดนี้มาผสมผสานกัน ใช้พลาสติกเป็นแกนด้านในเพื่อเสริมความแข็งแรงและหุ้มด้านอกด้วยโฟมเพื่อลดอาการบาดเจ็บ ฮูล่าฮูปแบบปกติจะสามารถถอดประกอบได้ บางยี่ห้อจะมีแบบปุ่มนวดแม่เหล็ก สามารถปรับได้ทั้งขนาดความกว้าง และน้ำหนัก ใช้กับผู้เล่นได้หลากหลายตั้งแต่เด็กไปจนถึงผู้ใหญ่

ฮูล่าฮูปแบบถ่วงน้ำหนัก

ฮูล่าฮูปแบบถ่วงน้ำหนัก จะเป็นฮูล่าฮูปแบบมีน้ำ ไม่สามารถที่จะถอดประกอบได้ และปรับขนาดไม่ได้เนื่องจากด้านในเป็นน้ำและหุ้มด้วยผ้า มีน้ำหนักอยู่ที่ประมาณ 2 กิโลกรัมขึ้นไป เหมาะสำหรับผู้ที่มีความชำนาญและต้องการลดพุงมากเป็นพิเศษ มีราคาที่ไม่แพง จะมีข้อเสียในเรื่องการควบคุมน้ำหนักไม่ได้ อายุการใช้งานไม่นานเมื่อนานๆไปจะมีน้ำซึมออกมา

วิธีการเล่นฮูล่าฮูปอย่างถูกต้อง

วิธีการเล่นให้เล่นตามหลักการยืดเหยียดกลุ่มกล้ามเนื้อการยืดเหยียดกล้ามเนื้อลำตัวด้านข้าง ด้านหน้า การหมุนตัว รวมทั้งการฝึกถ่ายน้ำหนักลงบนเท้าซ้าย-ขวาสลับกัน ท่าตั้งต้นสำหรับคนที่หัดเล่น ให้ยืนกางขาในลักษณะเท้าหนึ่งอยู่ด้านหน้า แกว่งให้ตัวพร้อมถ่ายเทน้ำหนักไปหน้า-หลัง (ไม่ใช่ซ้าย—ขวา) จังหวะการแกว่งประมาณไม่เกิน 60 ครั้งต่อนาที

วิธีการเลือกซื้อ ฮูล่าฮูป

1. ขนาดของห่วงฮูล่าฮูป

ขนาดของห่วงฮูล่าฮูป มีความสำคัญเป็นอันดับแรกเมื่อคุณเลือกขนาดที่เหมาะสมได้คุณจะสามารถเล่นได้อย่างต่อเนื่องและได้ผลลัพธ์ที่ดียิ่งขึ้นเลือกขนาดที่พอดีกับเอวหรือสะโพกโดยวัดจากการตั้งห่วงไว้บนพื้น ขนาดห่วงที่เหมาะสมจะมีเส้นผ่าศูนย์กลางระหว่าง 37 ถึง 45 นิ้ว โดยสามารถแบ่งตามช่วงอายุแบบคร่าวๆได้เช่น เด็กอายุ 8 – 12 ขวบ เลือกขนาดห่วงที่มีเส้นผ่าศูนย์กลางอยู่ที่ 75 ซม. ผู้ใหญ่ที่มีน้ำหนักระหว่าง 40 – 60 กก. ควรเลือกขนาดห่วงที่มีเส้นผ่าศูนย์กลางที่ประมาณ 90 ซม. ผู้ใหญ่ที่มีน้ำหนัก 80 กก. ขึ้นไป เลือกขนาดห่วงที่มีเส้นผ่าศูนย์กลาง 100 ซม.

2. น้ำหนัก

นอกจากขนาดแล้วน้ำหนักก็เป็นสิ่งที่คู่กันที่จะต้องพิจารณา น้ำหนักของห่วงที่เหมาะสมสำหรับปกติทั่วไปควรอยู่ที่ระหว่าง 5 ถึง 1.8 กิโลกรัม สามารถเลือกน้ำหนักห่วงตามความสูงของผู้เล่น เช่น ความสูงต่ำกว่า 150 ซม. เลือกห่วงที่มีน้ำหนัก 0.5 – 1.0 กก. ความสูง150 – 175 ซม. เลือกห่วงที่มีน้ำหนัก 1.0 – 1.5 กก. ความสูง 175 ซม.ขึ้นไป เลือกห่วงที่มีน้ำหนัก 1.5 – 2 กก. นอกจากนี้อาจดูจากน้ำหนักตัว เด็กอายุ 8 – 12 ปี เลือกห่วงที่มีน้ำหนักไม่เกิน 1 กก. ผู้ใหญ่ที่มีน้ำหนักระหว่าง 40 – 60 กก. เลือกห่วงที่มีน้ำหนัก 2 – 2.5 กก. ผู้ที่มีน้ำหนัก 80 กก. ขึ้นไป เลือกห่วงที่มีน้ำหนัก 2.65 กก.

3. วัสดุที่ใช้ทำห่วง

วัสดุที่ใช้ในการทำห่วงฮูล่าฮูป จะมีความสำคัญ เนื่องจากจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการออกกำลังกายได้ดีมากยิ่งขึ้น ซึ่งวัสดุที่ใช้ทำห่วงนั้นจะแบ่งออกเป็น 2 ชนิด คือ

 • พลาสติก จุดเด่นคือ มีน้ำหนักเบา ราคาไม่แพง เหมาะสำหรับผู้ที่เพิ่งหัดเล่น จะมีข้อเสียตรงที่อาจเกิดการแตกหักได้ง่ายเมื่อกระแทกอย่างรุนแรง
 • โฟม จุดเด่นคือ เป็นวัสดุที่มีความนุ่มมากกว่าพลาสติก ลดแรงเหวี่ยงที่รุนแรง สามารถลดปัญหาการบาดเจ็บบริเวณเอวและสะโพก ข้อเสียของโฟมคือฉีกขาดได้ง่ายไม่ทนความร้อน
  ทั้งนี้ควรเลือกห่วงที่มีการผสมผสานกันทั้งพลาสติกคุณภาพดี อย่างพลาสติก PP หรือ PVCเพื่อเสริมความแข็งแรงและหุ้มด้านอกด้วยโฟมเพื่อลดอาการบาดเจ็บ

4. ฟังก์ชันเสริม

เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายในการใช้งาน ควรเลือกฮูล่าฮูปที่มีฟังก์ชั่นเสริมที่ตอบโจทย์การใช้งาน เช่น สามารถถอดชิ้นส่วนออกได้ ปรับขนาดให้เข้ากับสรีระของผู้เล่น จัดเก็บได้สะดวกโดยไม่เปลืองเนื้อมีถุงสำหรับเก็บอุปกรณ์มาให้ ฮูลาฮูปแบบลูกตุ้มหรือฮูลาฮูปแบบมีปุ่มนวดแม่เหล็ก ช่วยเพิ่มการเผาผลาญได้มากขึ้น เป็นต้น ฮูลาฮูปแบบดิจิตอลช่วยนับเลขได้อัตโนมัติ เป็นต้น

บทสรุป

การออกกำลังกายด้วย ฮูลาฮูป เป็นการออกกำลังกายอีกแบบหนึ่งที่เราแนะนำให้ทำ โดยเฉพาะในยุคปัจจุบันที่การเดินทางออกไปออกกำลังกายข้างนอกนั้นมีความเสี่ยง ห่วงฮูลาฮูป ใช้งานง่าย เล่นได้ที่บ้าน ราคาไม่แพง และยังออกกำลังกายได้ทุกส่วนของร่างกาย อยู่บ้านเฉยๆกินกับนอน อย่าลืมออกกำลังกายเพื่อให้ร่างกายแข็งแรง ต้านทานโรคและยังหุ่นดี ไร้พุงอีกด้วย

บทความที่เกี่ยวข้อง