เชือกกระโดด / Jump rope

10 เชือกกระโดด ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2024

เชือกกระโดด-ยี่ห้อไหนดีในปัจจุบันการออกนอกบ้าน เริ่มเป็นเรื่องที่ดูยุ่งยากมากขึ้น อุปกรณ์สำหรับออกกำลังกาย ที่บ้านอีกอย่างหนึ่งที่คุณควรมี นอกจาก รองเท้าวิ่ง ลู่วิ่งไฟฟ้า จักรยานออกกำลังกาย ยางยืดออกกำลังกาย แล้วก็คือ เชือกกระโดด นั่นเอง เพราะการออกกำลังกายที่บ้าน เป็นอีกทางออกหนึ่ง ที่จะช่วยให้คุณมีสุขภาพที่ดีได้แม้ในยามที่ฟิตเนสปิด หรือหากคุณมีเวลาไม่มากนัก เชือกกระโดด ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ ใช้ได้อย่างง่ายดาย เพราะป็นอุปกรณ์ออกกำลังกายที่หาซื้อและใช้งานได้ง่าย และ ราคาไม่แพง นอกจากนั้น การออกกำลังกายด้วยการกระโดดเชือกยังช่วยเผาผลาญไขมันได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว บทความนี้เราจะ แนะนำการเลือกซื้อ รวมถึงแนะนำ เชือกกระโดด ที่น่าซื้อ 10 ยี่ห้อ ที่ได้รับความนิยม มียี่ห้อ ไหนบ้าง มาดูกัน

แนะนำ 10 เชือกกระโดด ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2024

 1. JASON เจสัน เชือกกระโดด รุ่น X-Slasher
 2. Everlast เชือกกระโดด
 3. Reebok Premium Speed Rope
 4. GRAND SPORT
 5. Reebok
 6. Outtobe
 7. LANCAMP
 8. XtivePro Jump Premium
 9. LIXADA
 10. Dobetters
Poco F6 promotion Lazada

1. JASON เจสัน เชือกกระโดด รุ่น X-Slasher

เชือกกระโดดสายเคเบิล ด้ามจับกระชับมือ ปรับความยาวเชือกได้ ตัวเชือกไม่บิดงอ ม้วนเก็บสะดวก

ยี่ห้อ / รุ่นJASON เจสัน เชือกกระโดด รุ่น X-Slasher
ประเภทสายสายเคเบิล
ความยาวสาย280 เซนติเมตร

เชือกกระโดด JASON รุ่น X-Slasher เชือกกระโดด รุ่นนี้ สามารถที่จะปรับความยาวเชือกกระโดดได้ตามความเหมาะสมกับผู้ใช้ได้ ซึ่งถือว่าสะดวกมากๆ สามารถใช้งานได้หลายคน ตัวเชือกทำจากสายเคเบิล ค่อนข้างมีน้ำหนักมาก การใช้งานได้ง่ายโดยไม่บิดงอ ความยาวของสาย 2.8 เมตร เส้นรอบวง 4 มิลลิเมตร ขนาดด้ามจับ 13.5 เซนติเมตร ลูกปืนเกรดดีหมุนได้อย่างไหลลื่นไม่มีสะดุด ด้ามจับยางกันลื่นเพื่อการจับที่กระชับ เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการการออกกำลังแบบคาร์ดิโอ ช่วยเร่งการเผาผลาญ ลดไขมัน ในร่างกาย โดยไม่ต้องมีอุปกรณ์มาก สะดวกต่อการพกพาและการจัดเก็บ

คุณสมบัติเด่น

 • สามารปรับความยาวสายได้ตามความเหมาะสมกับผู้ใช้
 • ประเภทสายทำจากสายเคเบิล ไม่บิดงอ

2. Everlast เชือกกระโดด

เชือกกระโดดคุณภาพดี ความยืดหยุ่นสูง ด้ามจับอลูมิเนียมเคลือบจับกระชับ ปรับขนาดเชือกได้

ยี่ห้อ / รุ่นEverlast เชือกกระโดด
ประเภทสายพลาสติก
ความยาวสายเริ่มต้น 9 ฟุต

เชือกกระโดด Everlast ทำจากวัสดุ ที่มีคุณภาพได้มาตรฐาน แข็งแรงทนทาน ออกแบบด้ามจับอลูมิเนียมเคลือบด้วยโฟมพร้อมด้วยกริ๊ปแบบยางเพื่อเพิ่มความนุ่มสบายมือป้องกันการหลุดมือเมื่อใช้งาน นวัตกรรมทันสมัยสามารถปรับขนาดเชือกได้ตามการใช้งาน ใช้งานง่ายเชือกไม่พันกันและป้องกันไม่ให้เชือกยืดตัวขณะใช้งาน ใช้งานได้อย่างลื่นไหลด้วยตลับลูกปืนป้องกันแรงบิดไม่สะดุดระหว่างการใช้งานอย่างต่อเนื่อง เชือกทำจากพลาสติกคุณภาพดี ความยาวสายเริ่มต้น 9 ฟุต และสามารถปรับขนาดตามการใช้งาน มือจับบรรจุก้อนเพื่อถ่วงน้ำหนัก สามารถปรับน้ำหนักได้ เพิ่มน้ำหนักก้อนน้ำหนักได้ถึง1.5ปอนด์ เพื่อช่วยเพิ่มแรงเหวี่ยงตอนออกกำลังกาย เพื่อให้การออกกำลังกายสามารถทำได้ทุกส่วนของร่างกาย รูปทรงสวยงามทันสมัย

คุณสมบัติเด่น

 • สามารถปรับความยาวสายได้ตามการใช้งาน
 • ด้ามจับอลูมิเนียมเคลือบโฟมจับถนัดมือ มีความแข็งแรงทนทาน
 • มีก้อนถ่วงน้ำหนัก ที่สามารถเพิ่มหรือลดได้ตามการใช้งาน

3. Reebok Premium Speed Rope

เชือกกระโดดด้ามจับเรียวยาว เพื่อการกระโดดอย่างรวดเร็ว ปรับความยาวเชือกได้

ยี่ห้อ / รุ่นReebok Premium Speed Rope
ประเภทสายสายเคเบิล
ความยาวสาย300 เซนติเมตร

Reebok Premium Speed Rope เชือกกระโดดจากยี่ห้อที่มีชื่อเสียงด้านอุปกรณ์การออกกำลังกาย จึงมั่นใจในเรื่องของคุณภาพของสินค้า เชือกกระโดดรุ่นนี้มีน้ำหนักที่เบา ด้ามจับและสายเรียวยาว เหมาะสำหรับการกระโดดเชือกที่ต้องการกระโดดแบบรวดเร็ว เป็นเชือกกระโดดที่มีมีสันสวยงามน่าใช้ ออกแบบด้วยสายเคเบิลเหล็กเคลือบที่ทนทานสามารถปรับได้ ตามความต้องการของคุณ ความยาวสายสามเมตร ใช้งานสะดวกลื่นไหลด้วยกลไกลูกปืน ช่วยให้เชือกสามารถหมุนได้อย่างอิสระ พร้อมที่จับแบบถ่วงน้ำหนักเพื่อความรู้สึกมั่นคง ช่วยให้เกิดการหมุนที่ราบรื่นและสม่ำเสมอมีคุณสมบัติของด้ามจับเคลือบยางเพื่อประสิทธิภาพสูงสุด

คุณสมบัติเด่น

 • สามารถปรับความยาวสายได้ตามความต้องการ
 • สายทำจากเคเบิลไม่บิดงอ
 • มีการถ่วงน้ำหนักที่ด้ามจับ

4. GRAND SPORT

เชือกกระโดด GRAND SPORT ด้ามจับแบบSlim เพื่อการออกกำลังกายที่ง่ายและสะดวกทุกวัน

ยี่ห้อ / รุ่นGRAND SPORT
ประเภทสายPVC
ความยาวสายไม่ได้ระบุ

เชือกกระโดดจาก GRAND SPORT สีสันสวยงามน่าใช้ ออกแบบด้ามจับกระชับมือแบบ Slim ด้ามจับทำจากพลาสติก ABS ที่มีความแข็งแรงทนทานไม่พังง่าย สายทำจาก PVC รุ่นนี้ไม่สามารถปรับสายได้ แต่ขนาดสายเหมาะสมกับผู้ใช้ในขนาดมาตรฐาน เหมาะกับการใช้กระโดดแบบรวดเร็ว หากบ้านใครที่มีพื้นที่น้อยเหมาะสมมากกับใช้งานเชือกกระโดด เป็นการคาร์ดิโอร่างกายแบบง่ายๆ เพื่อช่วยในการเพิ่มความแข็งแรงให้กับหัวใจและหลอดเลือด

คุณสมบัติเด่น

 • มีหลายสีให้เลือกซื้อ
 • ด้ามจับแบบ Slim จับกระชับมือเหมาะกับการกระโดดแบบ Speed Jump Rope

5. Reebok

เชือกกระโดดแบบ Speed Rope ดีไซน์สวยงาม ออกแบบด้ามจับแบบเรียวยาว เหมาะสำหรับผู้หญิง

ยี่ห้อ / รุ่นReebok
ประเภทสายไม่ระบุ
ความยาวสาย300 เซนติเมตร

หากสาว ๆ ต้องการการออกกำลังกายโดยการใช้เชือกกระโดด แบบ Speed Rope เชือกกระโดด Reebok รุ่นนี้ ถือว่าเหมาะสมกับการใช้งาน สำหรับสาวๆ ที่รักการออกกำลังกาย ดีไซน์ดูสวยงามน่ารักสีสันสดใส ด้ามจับแบบเรียวขนาดกำลังพอดีกระชับมือสำหรับผู้หญิง ด้ามจับทำจากพลาสติกคุณภาพดีที่ไม่ทำให้มือลื่นระหว่างการใช้งาน ความยาวสาย 3 เมตร ที่สามารถปรับระดับความยาวสายได้ตามความต้องการ มีตัวสำหรับล็อคภายในด้ามจับ น้ำหนักเชือกพอเหมาะได้แรงเหวี่ยงที่กำลังพอดี

คุณสมบัติเด่น

 • ดีไซน์สวยงามน่าใช้ ด้ามจับแบบเรียวยาวกระชับมือ
 • ความยาวสาย 3 เมตรปรับได้ตามการใช้งานที่เหมาะสม

6. Outtobe

เชือกกระโดดออกแบบทันสมัย นับครั้งอัตโนมัติได้อย่างแม่นยำ ลูกปืนความเร็วสูงลื่นไหลไม่สะดุด

ยี่ห้อ / รุ่นOuttobe
ประเภทสายPVC
ความยาวสายไม่ได้ระบุ

เชือกกระโดดจาก Outtobe สีสันสวยงามน่าใช้ ใช้งานได้ง่าย ด้ามจับทำจากพลาสติกABS ประเภท PVC ลูกปืนความเร็วสูงที่ช่วยให้หมุนได้อย่างราบรื่นง่ายดายด้วยหัวหมุนแบบ 360 องศา ทำให้ได้รอบ ที่สม่ำเสมอตลอดการใช้งาน สามารถปรับความยาวของสายได้ โดยการใช้เท้าเหยียบเข้าด้วยกันจับที่จับด้วยมือทั้งสองข้างจนถึงรักแร้ เพื่อหาความยาว ที่เหมาะสมกับตัวเอง มีระบบการนับครั้งที่กระโดดแบบอัตโนมัติได้อย่างแม่นยำจึงเหมาะสำหรับการแข่งขัน หรือนักกีฬาที่ต้องการเก็บสถิติ เป็น เชือกกระโดด ที่เหมาะ สำหรับการออกกำลังกาย การกระโดดการชกมวย การฝึกความเร็ว สร้างความอดทน ช่วยในการคาร์ดิโอ เพิ่มความตึงของกล้ามเนื้อ

คุณสมบัติเด่น

 • สามารถนับครั้งที่กระโดดได้อัตโนมัติ
 • ใช้งานง่าย สามารถปรับความยาวสายได้ตามการใช้งาน

7. LANCAMP

เชือกกกระโดดมาตรฐาน ออกแบบทันสมัย ปรับความยาวสายได้ ปรับน้ำหนักด้ามจับ ตามการใช้งาน

ยี่ห้อ / รุ่นLANCAMP
ประเภทสายPU
ความยาวสาย300 เซนติเมตร

เชือกกระโดด LANCAMP เป็น เชือกกระโดด สำหรับมืออาชีพ เนื่องจากมีน้ำหนักโดยรวม 430 กรัม ซึ่งค่อนข้างมากจึงต้องมีความชำนาญในการใช้งาน ความยาวเชือก 3 เมตร สามารถปรับความสั้นยาวของเชือกได้ เพื่อให้เข้ากับความสูงของผู้ใช้วิธีการปรับด้วยการไขน็อตที่หัวด้ามจับจะมีแผ่นรองอย่างดีเพื่อไม่ให้เชือกหลวมระหว่างการใช้งาน นอกจากนี้ยังสามารถปรับน้ำหนักของด้ามจับได้ สำหรับผู้ที่ชอบแบบหนักๆสามารถใส่หรือถอดบล็อคด้านในออกได้ ความยาวด้ามจับ 13.5 เซนติเมตร มีปลอกหุ้มด้ามจับเพื่อความแข็งแรง ป้องกันการลื่น มีปลอกสวมเชือก ป้องกันการกระแทกของเชือกกับพื้น ช่วยยืดอายุการใช้งานของเชือกได้ วัสดุทำจาก PU ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

คุณสมบัติเด่น

 • สามารถปรับความสั้นยาวของเชือกได้
 • สามารถเพิ่มน้ำหนักที่ด้ามจับได้
 • มีปลอกหุ้มเชือกเพื่อยืดอายุการใช้งาน

8. XtivePro Jump Premium

เชือกกระโดดสำหรับมืออาชีพ สายทำจากสลิงเคลือบPVC ใช้งานได้อย่างลื่นไหล ปรับขนาดสายได้

ยี่ห้อ / รุ่นXtivePro Jump Premium
ประเภทสายสลิงเคลือบPVC
ความยาวสาย268 เซนติเมตร

ชือกกระโดด XtivePro Jump Premium เชือกกระโดดคุณภาพดีสำหรับมืออาชีพ สายยาว 268 เซนติเมตร เส้นผ่านศูนย์กลาง 3 มิลลิเมตร สามารถปรับขนาดสายได้ตามการใช้งานที่เหมาะสมกับสรีระร่างกายของผู้ใช้ ความยาวด้ามจับยาว 16.5 เซนติเมตร น้ำหนักเชือก 1.80 กรัม ด้ามจับ ABS จับถนัดมือ สายลวดสลิงเคลือบPVC ได้น้ำหนักการเหวี่ยงในระดับที่พอดีสำหรับมืออาชีพ ระบบลูกปืนคุณภาพสูง ไร้แรงเสียดทานขณะใช้งาน เหมาะกับการใช้อย่างต่อเนื่อง เป็นอุปกรณ์การออกกำลังกายในแบบคาร์ดิโอ Cardio ช่วยในการบริหารกล้ามเนื้อช่วงแขน ขา และช่วงหน้าท้อง ช่วยให้เลือดสูบฉีดได้ดี

คุณสมบัติเด่น

 • วัสดุสายทำจากสลิงเคลือบPVC ให้น้ำหนักที่ดี
 • สามารถปรับขนาดสายได้ตามการใช้งานที่เหมาะสม
 • ระบบลูกปืนคุณภาพสูง ไร้แรงเสียดทานขณะใช้งาน

9. LIXADA

เชือกกระโดดไร้เสียง ปรับความยาวเชือกตามการใช้งาน วัสดุด้ามจับนุ่มมือ

ยี่ห้อ / รุ่นLIXADA
ประเภทสายPVC + ลวดเหล็ก
ความยาวสาย280 เซนติเมตร

เชือกกระโดด LIXADA เชือกกระโดดสำหรับการออกกำลังแบบคาร์ดิโอ ที่มีคุณสมบัติครบถ้วนตัวเชือกทำจาก PVC ผสมลวดเหล็ก ใช้งานได้นานทนทาน น้ำหนักเหมาะสม สามารถปรับความยาวเชือกได้ตามความต้องการ ความยาวเชือก 280 เซนติเมตร ด้ามจับทำจากพลาสติกผสมฟองน้ำ EVA ซึ่งจะช่วยดูดซับเหงื่อ ป้องกันความชื้นนุ่มสบายเมื่อใช้งาน ความยาวของด้ามจับ 16 เซนติเมตร รุ่นนี้มีให้เลือกสายสี เช่น ดำดำ แดงดำ เขียวดำ น้ำเงินดำ เชือกกระโดดนี้หมดปัญหาเรื่องเสียงดังรวบกวนด้วยรอบการหมุนเสียงรบกวนต่ำ 360 ° ทำให้การแกว่งราบรื่นโดยไม่มีการบิดเป็นเกลียวระหว่างการใช้งาน

คุณสมบัติเด่น

 • เชือกทำจากวัสดุคุณภาพดี PVC ผสมลวดเหล็ก ช่วยทำความเร็วได้ดี
 • ด้ามจับป้องกันเหงื่อลดความชื้น จับถนัดมือ นุ่มสบายเพื่อการใช้งานได้ต่อเนื่องยาวนาน
 • ทำงานเสียงเงียบลดการรวบกวน

10. Dobetters

เชือกกระโดดดีไซน์ทันสมัย ด้ามจับถนัดมือ ช่วยลดน้ำหนัก กระชับกล้ามเนื้อ

ยี่ห้อ / รุ่นDobetters
ประเภทสายPVC
ความยาวสาย240 เซนติเมตร

เชือกกระโดด Dobetters ออกแบบสวยงามทันสมัย ตามหลักสรีระศาสตร์ของร่างกาย ด้ามจับถนัดมือ ไม่ทำให้เกิดอาการเมื่อยระหว่างการเล่น ไม่หลุดมือ ด้ามจับโฟมอย่างดีหุ้มด้วยฟองน้ำ นุ่มสบายมือ ใช้งานง่ายด้วยลูกปืนทำให้การออกกำลังกายของคุณทำได้อย่างลื่นไหล ยืดหยุ่น ทนทานต่อแรงเสียดทาน ซับเหงื่อได้ดีขนาดด้ามจับ 13 เซนติเมตรขนาดกำลังพอดี สายทำจาก PCV มีความยาวสาย 240 เซนติเมตร สามารถปรับความยาวของเชือกได้

คุณสมบัติเด่น

 • ด้ามจับโฟมหนาอย่างดี นุ่มสบายมือ ทนทาน กันเหงื่อได้ดีจับแล้วไม่ลื่น
 • สามารถปรับระดับสายได้ตามความเหมาะสม

เชือกกระโดดมีกี่แบบ

 1. เชือกกระโดดที่ทำจากไวนิล เคเบิล หรือ PCV
  เชือกกระโดดที่ดีที่สุดและสามารถทำความเร็วได้มากที่สุด ตามมาตรฐานPE จะเป็นเชือกที่ทำจากไวนิล เหมาะสำหรับผู้ที่เริ่มใช้งานเป็นบ้างแล้ว เนื่องจากมีน้ำหนักที่พอดี ควบคุมทิศทางได้ง่ายเหมาะกับการใช้งานในพื้นแบบเรียบ สามารถปรับความยาวได้ตามต้องการ
 2. เชือกกระโดดแบบผ้า
  เชือกกระโดดแบบผ้า เป็นเชือกกระโดดแบบที่มีมานาน มีน้ำหนักที่เบา เหมาะกับผู้เริ่มต้นใช้งาน เชือกที่นำมาใช้ในการทำเชือกกระโดดนิยมทำจากเชือกไนลอนหรือผ้าฝ้ายที่ผ่านการถักทออย่างดีเพื่อป้องกันการพันกันระหว่างการใช้งาน เหมาะกับการใช้งานภายในอาคารหรือพื้นแบบเรียบ ไม่ค่อยทนทาน ด้ามจับมักทำมาจากไม้หรือพลาสติก
 3. เชือกกระโดดถ่วงน้ำหนัก
  เชือกกระโดดแบบถ่วงน้ำหนักนี้ เหมาะกับผู้ที่ใช้มีความเชี่ยวชาญในการใช้งานเชือกกระโดดมาบ้างแล้ว ซึ่งเชือกจะมีน้ำหนักมากขึ้นเนื่องจากมีการถ่วงน้ำหนัก ช่วยเพิ่มความแข็งแกร่งของกล้ามเนื้อมากขึ้น แต่จะไม่สามารถใช้ความเร็วในการกระโดดได้

กระโดดเชือก อย่างไร ให้หุ่นฟิตเป๊ะ

5 เคล็ดลับ ดังนี้ !

การกระโดดเชือกเป็นการออกกำลังกายที่ใช้พื้นที่น้อยและใช้อุปกรณ์น้อยแต่คุณสามารถที่จะเผาผลาญพลังงานได้มากถึง1300 แคลอรี่/ชั่วโมงเลยทีเดียว การกระโดดเชือกอย่างต่อเนื่องจะช่วยให้หลอดเลือดและหัวใจของคุณแข็งแรง การกระโดดเชือกหากต้องการให้เกิดผลสัมฤทธิ์มากที่สุด ควรกระโดดอย่างต่อเนื่องอย่างน้อย 30 นาทีขึ้นไป เพื่อให้ร่างกายได้นำไขมันสะสมออกมาใช้ และจะช่วยให้หุ่นของคุณฟิตเป๊ะ อย่างไรก็ตามวันนี้เรามีเคล็ดลับการกระโดดเชือก อย่างไรให้หุ่นฟิตเป๊ะ 5 เคล็ดลับ ดังนี้

1. เลือกซื้อเชือกคุณภาพดี

เมื่อคุณต้องการจะออกกำลังกายด้วยการกระโดดเชือก ควรจะลงทุนกับเชือกกระโดดที่มีคุณภาพดี ไม่เห็นแก่ของถูกเด็ดขาด เพราะนอกจากจะไม่ช่วยให้หุ่นดีแล้วยังอาจทำให้เกิดอันตรายอีกด้วย เพราะฉะนั้นควรเลือกเชือกกระโดดที่มีคุณภาพ และที่สิ่งสำคัญอีกหนึ่งอย่างก็คือควรเลือกเชือกกระโดดที่เหมาะสมกับการกระโดดแต่ละแบบ เช่น หากคุณต้องการกระโดดเชือกแบบใช้ความเร็วเพื่อเป็นการคาร์ดิโอร่างกาย ควรเลือกเชือกที่มีน้ำหนักเบา อย่างเช่นเชือกที่ทำมาจากสายเคเบิล หรือหากต้องการเน้นการบริหารกล้ามเนื้อบริเวณส่วนไหล่ควรเลือกเชือกที่มีการถ่วงน้ำหนักหรือเชือกที่มีเส้นใหญ่เพื่อจะได้ออกแรงในส่วนหัวไหล่ได้มากขึ้น ความยาวของเชือกก็มีความสำคัญเช่นควรปรับให้มีความพอดีกับความสูงของผู้ใช้ ตำแหน่งที่เหมาะสมจะอยู่บริเวณราวนมพอดี และควรเลือกบริเวณที่จะกระโดดให้เหมาะสมเป็นพื้นเรียบจะดีที่สุด

2. มือใหม่ค่อยๆกระโดดช้า

สำหรับมือใหม่ที่เริ่มกระโดดในช่วงแรกควรเริ่มกระโดดแบบช้าๆ นิ่มๆ เพราะหากคุณเป็นมือใหม่อาจยังไม่รู้จังหวะที่แน่นอน ควรเริ่มด้วยการกระโดดพร้อมกันสองขาอย่างง่ายๆค่อยๆเพราะป้องกันการบาดเจ็บบริเวณข้อเข่า หรืออาจเกิดข้อเท้าพลิกระหว่าการกระโดด โดยในช่วงแรกของการกระโดดให้คุณแบ่งการกระโดดออกเป็นเซต เซตละ 1 นาที วันต่อมาจึงค่อยเพิ่มเป็นกระโดดต่อเนื่องติดกัน 4 นาที แล้วค่อยๆเพิ่มไปเรื่อยเป็นสเต็ปค่ะ

3. การกระโดดเชือกช่วยฟิตหุ่นได้

การออกกำลังกายด้วยการกระโดดเชือกสามารถเผาผลาญพลังงานในร่างกายได้มากถึง 1300 แคลอรี่ต่อการกระโดด 1 ชั่วโมง แค่เพียงคุณกระโดดเชือก10นาทีก็เท่ากับว่าคุณได้วิ่งไปแล้วในระยะทาง1.6กิโลเมตร ซึ่งก็เท่ากับว่าคุณได้หุ่นดีอย่างแน่นอน นอกจากหุ่นจะดีแล้วร่างกายยังแข็งแรงช่วยให้ระบบหัวใจและหลอดเลือกแข็งแรงอีกด้วย

4. เปิดเพลงระหว่างการกระโดด

การเปิดเพลงที่มีจังหวะสนุกสนานระหว่างการออกกำลังกายด้วยการกระโดดเชือก จะช่วยเพิ่มความสนุกสนาน เพลิดเพลินระหว่างการกระโดด จะช่วยให้คุณสามารถกระโดดเชือกได้นานมากขึ้น และรู้สึกว่าไม่เหนื่อยระหว่างการกระโดดอีกด้วย เคล็ดลับนี้ดีมากลองไปทำตามกันดูรับรองสนุกแน่นอน

5. เคล็ดลับกระโดดเชือกเพิ่มความสูง

สำหรับในวัยกำลังเจริญเติบโตอย่างวัยรุ่น การกระโดดเชือกอย่างถูกวิธีจะช่วยเพิ่มความสูงได้ เนื่องจากในขณะที่เรากำลังกระโดดเชือกนั้น สรีระร่างกายของเราจะเหยียดตรง บริเวณกระดูกสันหลังและกล้ามเนื้อส่วนต่างๆ ในบริเวณกระดูกสันหลังและกล้ามเนื้อจะยืดขยายมากขึ้น เราจะสังเกตเห็นการเปลี่ยนแปลงจากการกระโดดเชือกโดยหากเรากระโดดเชือกเป็นประจำทุกวัน วันละ 15-20 นาที จะทำให้สูงขึ้นกว่าเดิมได้ประมาณ 2-3 นิ้ว ไม่เชื่อลองกระโดดเชือกเพิ่มความสูงกันดีกว่า

นอกจากนี้การกระโดดเชือกยังช่วยลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคกระดูก ข้อเสื่อม เป็นการเสริมสร้างความแข็งแรงให้กระดูกและกล้ามเนื้อแทบทุกส่วนของร่างกาย อย่าลืมเลือกซื้อเชือกกระโดดที่มีคุณภาพดีเพื่อที่คุณจะได้กระโดดเชือกเพื่อฟิตหุ่นได้ทุกวันโดยไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย

เลือกซื้อเชือกกระโดดออกกำลังกายอย่างไรดี ?

1. ดูจากวัสดุสำหรับทำเชือก

วัสดุที่ใช้ในการทำเชือกกระโดดนั้นมีหลายชนิด เช่น ไวนิล เคเบิล หรือ PCV สำหรับผู้ที่เริ่มมีความชำนาญ เชือกกระโดดแบบผ้าสำหรับผู้ที่เริ่มหัดเล่น หรือหากเล่นจนชำนาญแล้วอยากเพิ่มความแข่งแกร่งให้กับร่างกายก็สามารถใช้เชือกกระโดดแบบถ่วงน้ำหนักได้

2. ดูจากวัสดุในการทำด้ามจับ

วัสดุที่ใช้ในการทำด้ามจับนั้นมีความสำคัญเช่นกัน วัสดุที่ทำด้ามจับควรมีความมั่นคงแข็งแรง ไม่แตกหักง่าย ควรมีการเพิ่มความนุ่มสบายมือ และสามารถซับเหงื่อได้เพื่อป้องกันการลื่นระหว่างการใช้งาน แต่คนอาจใช้ด้ามจับในขนาดที่แตกต่างกันสำหรับผู้หญิงอาจเลือกด้ามจับแบบSlimซึ่งจะเหมาะกับมือของผู้หญิงมากกว่าแบบด้ามจับที่มีขนาดใหญ่ มีความยาวของด้ามจับที่เหมาะสมยื่นออกมาจากบริเวณมือเล็กน้อย

3. ความยาวเชือก

นอกจากวัสดุที่ใช้ทำสายแล้วความยาวก็มีความสำคัญเช่น ความยาวของเชือกควรสัมพันธ์กับระดับความสูงของผู้ใช้ ความยาวที่แนะนำให้นำความสูง และบวกไปอีก55เซนติเมตรจะเป็นความยาวที่เหมาะสม ความยาวของเชือกที่มากเกินไปทำให้เกิดความลำบากและอาจทำให้เป็นอันตรายต่อร่างกายผู้ใช้ได้

4. สามารถปรับระความยาวได้

การเลือกซื้อเชือกกระโดดที่ดีที่สุด ควรเลือกเชือกกระโดดที่สามารถปรับระดับความยาวของเชือกได้ เพื่อความสะดวกในการใช้งานได้หลายคน

5. ฟังก์ชั่นเสริม

นอกเหนือจากข้อต่างๆแล้วฟังก์ชั่นเพิ่มเติมเล็กๆน้อยๆ เช่นการมีระบบการนับจำนวนครั้งในการกระโดดอย่างอัตโนมัติก็เป็นสิ่งที่ช่วยเพิ่มความสะดวกในการใช้งานได้มากขึ้น

Author

 • Pantika

  คุณปัน เป็นผู้ที่สนใจและใส่ใจในสุขภาพตนเองอยู่เสมอทั้งการเลือกรับประทานอาหารทีดีต่อสุขภาพ และการออกกำลังกาย คุณปันเห็นว่า เทรนด์รักสุขภาพกำลังมาแรง หลายคนหันมาสนใจเรื่องสุขภาพกันมากขึ้นทั้งการออกกำลังกายและ การรับประทานผลิตภัณฑ์อาหารเสริมเพื่อสุขภาพ คุณปันจึงได้มีรวบรวม เรื่องราวบทความต่างๆ ที่เกี่ยวกับ สุขภาพ และการออกกำลังกายมาให้ผู้อ่านทุกท่าน และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าบทความของคุณปันจะมีประโยชน์ต่อผู้อ่านทุกท่านค่ะ

บทสรุป

การออกกำลังกายด้วยการ กระโดดเชือก นั้น เป็นการออกกำลัง แบบคาร์ดิโอ ที่ใช้อุปกรณ์น้อย ไม่ต้องใช้พื้นที่มากแต่สามารถออกกำลังกายได้ ซึ่งช่วยในเรื่องของการลดไขมัน ช่วยให้กล้ามเนื้อดูกระชับได้ การเลือกซื้ออุปกรณ์คู่ใจอย่างเชือกกระโดด เป็นสิ่งที่สำคัญที่จะช่วยให้คุณออกกำลังกายได้ราบรื่น โดยไม่ก่อให้เกิดอันตรายต่อร่างกาย

บทความที่เกี่ยวข้อง