10 เชือกกระโดด ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2023

เชือกกระโดด-ยี่ห้อไหนดีในปัจจุบันการออกนอกบ้าน เริ่มเป็นเรื่องที่ดูยุ่งยากมากขึ้น อุปกรณ์สำหรับออกกำลังกาย ที่บ้านอีกอย่างหนึ่งที่คุณควรมี นอกจาก รองเท้าวิ่ง ลู่วิ่งไฟฟ้า จักรยานออกกำลังกาย ยางยืดออกกำลังกาย แล้วก็คือ เชือกกระโดด นั่นเอง เพราะการออกกำลังกายที่บ้าน เป็นอีกทางออกหนึ่ง ที่จะช่วยให้คุณมีสุขภาพที่ดีได้แม้ในยามที่ฟิตเนสปิด หรือหากคุณมีเวลาไม่มากนัก เชือกกระโดด ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ ใช้ได้อย่างง่ายดาย เพราะป็นอุปกรณ์ออกกำลังกายที่หาซื้อและใช้งานได้ง่าย และ ราคาไม่แพง นอกจากนั้น การออกกำลังกายด้วยการกระโดดเชือกยังช่วยเผาผลาญไขมันได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว บทความนี้เราจะ แนะนำการเลือกซื้อ รวมถึงแนะนำ เชือกกระโดด ที่น่าซื้อ 10 ยี่ห้อ ที่ได้รับความนิยม มียี่ห้อ ไหนบ้าง มาดูกัน

แนะนำ 10 เชือกกระโดด ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2023

 1. JASON เจสัน เชือกกระโดด รุ่น X-Slasher
 2. Everlast เชือกกระโดด
 3. Reebok Premium Speed Rope
 4. GRAND SPORT
 5. Reebok
 6. Outtobe
 7. LANCAMP
 8. XtivePro Jump Premium
 9. LIXADA
 10. Dobetters
lazada promo 1-15 December 2023

1. JASON เจสัน เชือกกระโดด รุ่น X-Slasher

เชือกกระโดดสายเคเบิล ด้ามจับกระชับมือ ปรับความยาวเชือกได้ ตัวเชือกไม่บิดงอ ม้วนเก็บสะดวก

ยี่ห้อ / รุ่นJASON เจสัน เชือกกระโดด รุ่น X-Slasher
ประเภทสายสายเคเบิล
ความยาวสาย280 เซนติเมตร

เชือกกระโดด JASON รุ่น X-Slasher เชือกกระโดด รุ่นนี้ สามารถที่จะปรับความยาวเชือกกระโดดได้ตามความเหมาะสมกับผู้ใช้ได้ ซึ่งถือว่าสะดวกมากๆ สามารถใช้งานได้หลายคน ตัวเชือกทำจากสายเคเบิล ค่อนข้างมีน้ำหนักมาก การใช้งานได้ง่ายโดยไม่บิดงอ ความยาวของสาย 2.8 เมตร เส้นรอบวง 4 มิลลิเมตร ขนาดด้ามจับ 13.5 เซนติเมตร ลูกปืนเกรดดีหมุนได้อย่างไหลลื่นไม่มีสะดุด ด้ามจับยางกันลื่นเพื่อการจับที่กระชับ เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการการออกกำลังแบบคาร์ดิโอ ช่วยเร่งการเผาผลาญ ลดไขมัน ในร่างกาย โดยไม่ต้องมีอุปกรณ์มาก สะดวกต่อการพกพาและการจัดเก็บ

คุณสมบัติเด่น

 • สามารปรับความยาวสายได้ตามความเหมาะสมกับผู้ใช้
 • ประเภทสายทำจากสายเคเบิล ไม่บิดงอ

2. Everlast เชือกกระโดด

เชือกกระโดดคุณภาพดี ความยืดหยุ่นสูง ด้ามจับอลูมิเนียมเคลือบจับกระชับ ปรับขนาดเชือกได้

ยี่ห้อ / รุ่นEverlast เชือกกระโดด
ประเภทสายพลาสติก
ความยาวสายเริ่มต้น 9 ฟุต

เชือกกระโดด Everlast ทำจากวัสดุ ที่มีคุณภาพได้มาตรฐาน แข็งแรงทนทาน ออกแบบด้ามจับอลูมิเนียมเคลือบด้วยโฟมพร้อมด้วยกริ๊ปแบบยางเพื่อเพิ่มความนุ่มสบายมือป้องกันการหลุดมือเมื่อใช้งาน นวัตกรรมทันสมัยสามารถปรับขนาดเชือกได้ตามการใช้งาน ใช้งานง่ายเชือกไม่พันกันและป้องกันไม่ให้เชือกยืดตัวขณะใช้งาน ใช้งานได้อย่างลื่นไหลด้วยตลับลูกปืนป้องกันแรงบิดไม่สะดุดระหว่างการใช้งานอย่างต่อเนื่อง เชือกทำจากพลาสติกคุณภาพดี ความยาวสายเริ่มต้น 9 ฟุต และสามารถปรับขนาดตามการใช้งาน มือจับบรรจุก้อนเพื่อถ่วงน้ำหนัก สามารถปรับน้ำหนักได้ เพิ่มน้ำหนักก้อนน้ำหนักได้ถึง1.5ปอนด์ เพื่อช่วยเพิ่มแรงเหวี่ยงตอนออกกำลังกาย เพื่อให้การออกกำลังกายสามารถทำได้ทุกส่วนของร่างกาย รูปทรงสวยงามทันสมัย

คุณสมบัติเด่น

 • สามารถปรับความยาวสายได้ตามการใช้งาน
 • ด้ามจับอลูมิเนียมเคลือบโฟมจับถนัดมือ มีความแข็งแรงทนทาน
 • มีก้อนถ่วงน้ำหนัก ที่สามารถเพิ่มหรือลดได้ตามการใช้งาน

3. Reebok Premium Speed Rope

เชือกกระโดดด้ามจับเรียวยาว เพื่อการกระโดดอย่างรวดเร็ว ปรับความยาวเชือกได้

ยี่ห้อ / รุ่นReebok Premium Speed Rope
ประเภทสายสายเคเบิล
ความยาวสาย300 เซนติเมตร

Reebok Premium Speed Rope เชือกกระโดดจากยี่ห้อที่มีชื่อเสียงด้านอุปกรณ์การออกกำลังกาย จึงมั่นใจในเรื่องของคุณภาพของสินค้า เชือกกระโดดรุ่นนี้มีน้ำหนักที่เบา ด้ามจับและสายเรียวยาว เหมาะสำหรับการกระโดดเชือกที่ต้องการกระโดดแบบรวดเร็ว เป็นเชือกกระโดดที่มีมีสันสวยงามน่าใช้ ออกแบบด้วยสายเคเบิลเหล็กเคลือบที่ทนทานสามารถปรับได้ ตามความต้องการของคุณ ความยาวสายสามเมตร ใช้งานสะดวกลื่นไหลด้วยกลไกลูกปืน ช่วยให้เชือกสามารถหมุนได้อย่างอิสระ พร้อมที่จับแบบถ่วงน้ำหนักเพื่อความรู้สึกมั่นคง ช่วยให้เกิดการหมุนที่ราบรื่นและสม่ำเสมอมีคุณสมบัติของด้ามจับเคลือบยางเพื่อประสิทธิภาพสูงสุด

คุณสมบัติเด่น

 • สามารถปรับความยาวสายได้ตามความต้องการ
 • สายทำจากเคเบิลไม่บิดงอ
 • มีการถ่วงน้ำหนักที่ด้ามจับ
shopee home expo promo 2023

4. GRAND SPORT

เชือกกระโดด GRAND SPORT ด้ามจับแบบSlim เพื่อการออกกำลังกายที่ง่ายและสะดวกทุกวัน

ยี่ห้อ / รุ่นGRAND SPORT
ประเภทสายPVC
ความยาวสายไม่ได้ระบุ

เชือกกระโดดจาก GRAND SPORT สีสันสวยงามน่าใช้ ออกแบบด้ามจับกระชับมือแบบ Slim ด้ามจับทำจากพลาสติก ABS ที่มีความแข็งแรงทนทานไม่พังง่าย สายทำจาก PVC รุ่นนี้ไม่สามารถปรับสายได้ แต่ขนาดสายเหมาะสมกับผู้ใช้ในขนาดมาตรฐาน เหมาะกับการใช้กระโดดแบบรวดเร็ว หากบ้านใครที่มีพื้นที่น้อยเหมาะสมมากกับใช้งานเชือกกระโดด เป็นการคาร์ดิโอร่างกายแบบง่ายๆ เพื่อช่วยในการเพิ่มความแข็งแรงให้กับหัวใจและหลอดเลือด

คุณสมบัติเด่น

 • มีหลายสีให้เลือกซื้อ
 • ด้ามจับแบบ Slim จับกระชับมือเหมาะกับการกระโดดแบบ Speed Jump Rope

5. Reebok

เชือกกระโดดแบบ Speed Rope ดีไซน์สวยงาม ออกแบบด้ามจับแบบเรียวยาว เหมาะสำหรับผู้หญิง

ยี่ห้อ / รุ่นReebok
ประเภทสายไม่ระบุ
ความยาวสาย300 เซนติเมตร

หากสาว ๆ ต้องการการออกกำลังกายโดยการใช้เชือกกระโดด แบบ Speed Rope เชือกกระโดด Reebok รุ่นนี้ ถือว่าเหมาะสมกับการใช้งาน สำหรับสาวๆ ที่รักการออกกำลังกาย ดีไซน์ดูสวยงามน่ารักสีสันสดใส ด้ามจับแบบเรียวขนาดกำลังพอดีกระชับมือสำหรับผู้หญิง ด้ามจับทำจากพลาสติกคุณภาพดีที่ไม่ทำให้มือลื่นระหว่างการใช้งาน ความยาวสาย 3 เมตร ที่สามารถปรับระดับความยาวสายได้ตามความต้องการ มีตัวสำหรับล็อคภายในด้ามจับ น้ำหนักเชือกพอเหมาะได้แรงเหวี่ยงที่กำลังพอดี

คุณสมบัติเด่น

 • ดีไซน์สวยงามน่าใช้ ด้ามจับแบบเรียวยาวกระชับมือ
 • ความยาวสาย 3 เมตรปรับได้ตามการใช้งานที่เหมาะสม

6. Outtobe

เชือกกระโดดออกแบบทันสมัย นับครั้งอัตโนมัติได้อย่างแม่นยำ ลูกปืนความเร็วสูงลื่นไหลไม่สะดุด

ยี่ห้อ / รุ่นOuttobe
ประเภทสายPVC
ความยาวสายไม่ได้ระบุ

เชือกกระโดดจาก Outtobe สีสันสวยงามน่าใช้ ใช้งานได้ง่าย ด้ามจับทำจากพลาสติกABS ประเภท PVC ลูกปืนความเร็วสูงที่ช่วยให้หมุนได้อย่างราบรื่นง่ายดายด้วยหัวหมุนแบบ 360 องศา ทำให้ได้รอบ ที่สม่ำเสมอตลอดการใช้งาน สามารถปรับความยาวของสายได้ โดยการใช้เท้าเหยียบเข้าด้วยกันจับที่จับด้วยมือทั้งสองข้างจนถึงรักแร้ เพื่อหาความยาว ที่เหมาะสมกับตัวเอง มีระบบการนับครั้งที่กระโดดแบบอัตโนมัติได้อย่างแม่นยำจึงเหมาะสำหรับการแข่งขัน หรือนักกีฬาที่ต้องการเก็บสถิติ เป็น เชือกกระโดด ที่เหมาะ สำหรับการออกกำลังกาย การกระโดดการชกมวย การฝึกความเร็ว สร้างความอดทน ช่วยในการคาร์ดิโอ เพิ่มความตึงของกล้ามเนื้อ

คุณสมบัติเด่น

 • สามารถนับครั้งที่กระโดดได้อัตโนมัติ
 • ใช้งานง่าย สามารถปรับความยาวสายได้ตามการใช้งาน

7. LANCAMP

เชือกกกระโดดมาตรฐาน ออกแบบทันสมัย ปรับความยาวสายได้ ปรับน้ำหนักด้ามจับ ตามการใช้งาน

ยี่ห้อ / รุ่นLANCAMP
ประเภทสายPU
ความยาวสาย300 เซนติเมตร

เชือกกระโดด LANCAMP เป็น เชือกกระโดด สำหรับมืออาชีพ เนื่องจากมีน้ำหนักโดยรวม 430 กรัม ซึ่งค่อนข้างมากจึงต้องมีความชำนาญในการใช้งาน ความยาวเชือก 3 เมตร สามารถปรับความสั้นยาวของเชือกได้ เพื่อให้เข้ากับความสูงของผู้ใช้วิธีการปรับด้วยการไขน็อตที่หัวด้ามจับจะมีแผ่นรองอย่างดีเพื่อไม่ให้เชือกหลวมระหว่างการใช้งาน นอกจากนี้ยังสามารถปรับน้ำหนักของด้ามจับได้ สำหรับผู้ที่ชอบแบบหนักๆสามารถใส่หรือถอดบล็อคด้านในออกได้ ความยาวด้ามจับ 13.5 เซนติเมตร มีปลอกหุ้มด้ามจับเพื่อความแข็งแรง ป้องกันการลื่น มีปลอกสวมเชือก ป้องกันการกระแทกของเชือกกับพื้น ช่วยยืดอายุการใช้งานของเชือกได้ วัสดุทำจาก PU ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

คุณสมบัติเด่น

 • สามารถปรับความสั้นยาวของเชือกได้
 • สามารถเพิ่มน้ำหนักที่ด้ามจับได้
 • มีปลอกหุ้มเชือกเพื่อยืดอายุการใช้งาน

8. XtivePro Jump Premium

เชือกกระโดดสำหรับมืออาชีพ สายทำจากสลิงเคลือบPVC ใช้งานได้อย่างลื่นไหล ปรับขนาดสายได้

ยี่ห้อ / รุ่นXtivePro Jump Premium
ประเภทสายสลิงเคลือบPVC
ความยาวสาย268 เซนติเมตร

ชือกกระโดด XtivePro Jump Premium เชือกกระโดดคุณภาพดีสำหรับมืออาชีพ สายยาว 268 เซนติเมตร เส้นผ่านศูนย์กลาง 3 มิลลิเมตร สามารถปรับขนาดสายได้ตามการใช้งานที่เหมาะสมกับสรีระร่างกายของผู้ใช้ ความยาวด้ามจับยาว 16.5 เซนติเมตร น้ำหนักเชือก 1.80 กรัม ด้ามจับ ABS จับถนัดมือ สายลวดสลิงเคลือบPVC ได้น้ำหนักการเหวี่ยงในระดับที่พอดีสำหรับมืออาชีพ ระบบลูกปืนคุณภาพสูง ไร้แรงเสียดทานขณะใช้งาน เหมาะกับการใช้อย่างต่อเนื่อง เป็นอุปกรณ์การออกกำลังกายในแบบคาร์ดิโอ Cardio ช่วยในการบริหารกล้ามเนื้อช่วงแขน ขา และช่วงหน้าท้อง ช่วยให้เลือดสูบฉีดได้ดี

คุณสมบัติเด่น

 • วัสดุสายทำจากสลิงเคลือบPVC ให้น้ำหนักที่ดี
 • สามารถปรับขนาดสายได้ตามการใช้งานที่เหมาะสม
 • ระบบลูกปืนคุณภาพสูง ไร้แรงเสียดทานขณะใช้งาน

9. LIXADA

เชือกกระโดดไร้เสียง ปรับความยาวเชือกตามการใช้งาน วัสดุด้ามจับนุ่มมือ

ยี่ห้อ / รุ่นLIXADA
ประเภทสายPVC + ลวดเหล็ก
ความยาวสาย280 เซนติเมตร

เชือกกระโดด LIXADA เชือกกระโดดสำหรับการออกกำลังแบบคาร์ดิโอ ที่มีคุณสมบัติครบถ้วนตัวเชือกทำจาก PVC ผสมลวดเหล็ก ใช้งานได้นานทนทาน น้ำหนักเหมาะสม สามารถปรับความยาวเชือกได้ตามความต้องการ ความยาวเชือก 280 เซนติเมตร ด้ามจับทำจากพลาสติกผสมฟองน้ำ EVA ซึ่งจะช่วยดูดซับเหงื่อ ป้องกันความชื้นนุ่มสบายเมื่อใช้งาน ความยาวของด้ามจับ 16 เซนติเมตร รุ่นนี้มีให้เลือกสายสี เช่น ดำดำ แดงดำ เขียวดำ น้ำเงินดำ เชือกกระโดดนี้หมดปัญหาเรื่องเสียงดังรวบกวนด้วยรอบการหมุนเสียงรบกวนต่ำ 360 ° ทำให้การแกว่งราบรื่นโดยไม่มีการบิดเป็นเกลียวระหว่างการใช้งาน

คุณสมบัติเด่น

 • เชือกทำจากวัสดุคุณภาพดี PVC ผสมลวดเหล็ก ช่วยทำความเร็วได้ดี
 • ด้ามจับป้องกันเหงื่อลดความชื้น จับถนัดมือ นุ่มสบายเพื่อการใช้งานได้ต่อเนื่องยาวนาน
 • ทำงานเสียงเงียบลดการรวบกวน

10. Dobetters

เชือกกระโดดดีไซน์ทันสมัย ด้ามจับถนัดมือ ช่วยลดน้ำหนัก กระชับกล้ามเนื้อ

ยี่ห้อ / รุ่นDobetters
ประเภทสายPVC
ความยาวสาย240 เซนติเมตร

เชือกกระโดด Dobetters ออกแบบสวยงามทันสมัย ตามหลักสรีระศาสตร์ของร่างกาย ด้ามจับถนัดมือ ไม่ทำให้เกิดอาการเมื่อยระหว่างการเล่น ไม่หลุดมือ ด้ามจับโฟมอย่างดีหุ้มด้วยฟองน้ำ นุ่มสบายมือ ใช้งานง่ายด้วยลูกปืนทำให้การออกกำลังกายของคุณทำได้อย่างลื่นไหล ยืดหยุ่น ทนทานต่อแรงเสียดทาน ซับเหงื่อได้ดีขนาดด้ามจับ 13 เซนติเมตรขนาดกำลังพอดี สายทำจาก PCV มีความยาวสาย 240 เซนติเมตร สามารถปรับความยาวของเชือกได้

คุณสมบัติเด่น

 • ด้ามจับโฟมหนาอย่างดี นุ่มสบายมือ ทนทาน กันเหงื่อได้ดีจับแล้วไม่ลื่น
 • สามารถปรับระดับสายได้ตามความเหมาะสม

เชือกกระโดดมีกี่แบบ

 1. เชือกกระโดดที่ทำจากไวนิล เคเบิล หรือ PCV
  เชือกกระโดดที่ดีที่สุดและสามารถทำความเร็วได้มากที่สุด ตามมาตรฐานPE จะเป็นเชือกที่ทำจากไวนิล เหมาะสำหรับผู้ที่เริ่มใช้งานเป็นบ้างแล้ว เนื่องจากมีน้ำหนักที่พอดี ควบคุมทิศทางได้ง่ายเหมาะกับการใช้งานในพื้นแบบเรียบ สามารถปรับความยาวได้ตามต้องการ
 2. เชือกกระโดดแบบผ้า
  เชือกกระโดดแบบผ้า เป็นเชือกกระโดดแบบที่มีมานาน มีน้ำหนักที่เบา เหมาะกับผู้เริ่มต้นใช้งาน เชือกที่นำมาใช้ในการทำเชือกกระโดดนิยมทำจากเชือกไนลอนหรือผ้าฝ้ายที่ผ่านการถักทออย่างดีเพื่อป้องกันการพันกันระหว่างการใช้งาน เหมาะกับการใช้งานภายในอาคารหรือพื้นแบบเรียบ ไม่ค่อยทนทาน ด้ามจับมักทำมาจากไม้หรือพลาสติก
 3. เชือกกระโดดถ่วงน้ำหนัก
  เชือกกระโดดแบบถ่วงน้ำหนักนี้ เหมาะกับผู้ที่ใช้มีความเชี่ยวชาญในการใช้งานเชือกกระโดดมาบ้างแล้ว ซึ่งเชือกจะมีน้ำหนักมากขึ้นเนื่องจากมีการถ่วงน้ำหนัก ช่วยเพิ่มความแข็งแกร่งของกล้ามเนื้อมากขึ้น แต่จะไม่สามารถใช้ความเร็วในการกระโดดได้

กระโดดเชือก อย่างไร ให้หุ่นฟิตเป๊ะ

5 เคล็ดลับ ดังนี้ !

การกระโดดเชือกเป็นการออกกำลังกายที่ใช้พื้นที่น้อยและใช้อุปกรณ์น้อยแต่คุณสามารถที่จะเผาผลาญพลังงานได้มากถึง1300 แคลอรี่/ชั่วโมงเลยทีเดียว การกระโดดเชือกอย่างต่อเนื่องจะช่วยให้หลอดเลือดและหัวใจของคุณแข็งแรง การกระโดดเชือกหากต้องการให้เกิดผลสัมฤทธิ์มากที่สุด ควรกระโดดอย่างต่อเนื่องอย่างน้อย 30 นาทีขึ้นไป เพื่อให้ร่างกายได้นำไขมันสะสมออกมาใช้ และจะช่วยให้หุ่นของคุณฟิตเป๊ะ อย่างไรก็ตามวันนี้เรามีเคล็ดลับการกระโดดเชือก อย่างไรให้หุ่นฟิตเป๊ะ 5 เคล็ดลับ ดังนี้

1. เลือกซื้อเชือกคุณภาพดี

เมื่อคุณต้องการจะออกกำลังกายด้วยการกระโดดเชือก ควรจะลงทุนกับเชือกกระโดดที่มีคุณภาพดี ไม่เห็นแก่ของถูกเด็ดขาด เพราะนอกจากจะไม่ช่วยให้หุ่นดีแล้วยังอาจทำให้เกิดอันตรายอีกด้วย เพราะฉะนั้นควรเลือกเชือกกระโดดที่มีคุณภาพ และที่สิ่งสำคัญอีกหนึ่งอย่างก็คือควรเลือกเชือกกระโดดที่เหมาะสมกับการกระโดดแต่ละแบบ เช่น หากคุณต้องการกระโดดเชือกแบบใช้ความเร็วเพื่อเป็นการคาร์ดิโอร่างกาย ควรเลือกเชือกที่มีน้ำหนักเบา อย่างเช่นเชือกที่ทำมาจากสายเคเบิล หรือหากต้องการเน้นการบริหารกล้ามเนื้อบริเวณส่วนไหล่ควรเลือกเชือกที่มีการถ่วงน้ำหนักหรือเชือกที่มีเส้นใหญ่เพื่อจะได้ออกแรงในส่วนหัวไหล่ได้มากขึ้น ความยาวของเชือกก็มีความสำคัญเช่นควรปรับให้มีความพอดีกับความสูงของผู้ใช้ ตำแหน่งที่เหมาะสมจะอยู่บริเวณราวนมพอดี และควรเลือกบริเวณที่จะกระโดดให้เหมาะสมเป็นพื้นเรียบจะดีที่สุด

2. มือใหม่ค่อยๆกระโดดช้า

สำหรับมือใหม่ที่เริ่มกระโดดในช่วงแรกควรเริ่มกระโดดแบบช้าๆ นิ่มๆ เพราะหากคุณเป็นมือใหม่อาจยังไม่รู้จังหวะที่แน่นอน ควรเริ่มด้วยการกระโดดพร้อมกันสองขาอย่างง่ายๆค่อยๆเพราะป้องกันการบาดเจ็บบริเวณข้อเข่า หรืออาจเกิดข้อเท้าพลิกระหว่าการกระโดด โดยในช่วงแรกของการกระโดดให้คุณแบ่งการกระโดดออกเป็นเซต เซตละ 1 นาที วันต่อมาจึงค่อยเพิ่มเป็นกระโดดต่อเนื่องติดกัน 4 นาที แล้วค่อยๆเพิ่มไปเรื่อยเป็นสเต็ปค่ะ

3. การกระโดดเชือกช่วยฟิตหุ่นได้

การออกกำลังกายด้วยการกระโดดเชือกสามารถเผาผลาญพลังงานในร่างกายได้มากถึง 1300 แคลอรี่ต่อการกระโดด 1 ชั่วโมง แค่เพียงคุณกระโดดเชือก10นาทีก็เท่ากับว่าคุณได้วิ่งไปแล้วในระยะทาง1.6กิโลเมตร ซึ่งก็เท่ากับว่าคุณได้หุ่นดีอย่างแน่นอน นอกจากหุ่นจะดีแล้วร่างกายยังแข็งแรงช่วยให้ระบบหัวใจและหลอดเลือกแข็งแรงอีกด้วย

4. เปิดเพลงระหว่างการกระโดด

การเปิดเพลงที่มีจังหวะสนุกสนานระหว่างการออกกำลังกายด้วยการกระโดดเชือก จะช่วยเพิ่มความสนุกสนาน เพลิดเพลินระหว่างการกระโดด จะช่วยให้คุณสามารถกระโดดเชือกได้นานมากขึ้น และรู้สึกว่าไม่เหนื่อยระหว่างการกระโดดอีกด้วย เคล็ดลับนี้ดีมากลองไปทำตามกันดูรับรองสนุกแน่นอน

5. เคล็ดลับกระโดดเชือกเพิ่มความสูง

สำหรับในวัยกำลังเจริญเติบโตอย่างวัยรุ่น การกระโดดเชือกอย่างถูกวิธีจะช่วยเพิ่มความสูงได้ เนื่องจากในขณะที่เรากำลังกระโดดเชือกนั้น สรีระร่างกายของเราจะเหยียดตรง บริเวณกระดูกสันหลังและกล้ามเนื้อส่วนต่างๆ ในบริเวณกระดูกสันหลังและกล้ามเนื้อจะยืดขยายมากขึ้น เราจะสังเกตเห็นการเปลี่ยนแปลงจากการกระโดดเชือกโดยหากเรากระโดดเชือกเป็นประจำทุกวัน วันละ 15-20 นาที จะทำให้สูงขึ้นกว่าเดิมได้ประมาณ 2-3 นิ้ว ไม่เชื่อลองกระโดดเชือกเพิ่มความสูงกันดีกว่า

นอกจากนี้การกระโดดเชือกยังช่วยลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคกระดูก ข้อเสื่อม เป็นการเสริมสร้างความแข็งแรงให้กระดูกและกล้ามเนื้อแทบทุกส่วนของร่างกาย อย่าลืมเลือกซื้อเชือกกระโดดที่มีคุณภาพดีเพื่อที่คุณจะได้กระโดดเชือกเพื่อฟิตหุ่นได้ทุกวันโดยไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย

เลือกซื้อเชือกกระโดดออกกำลังกายอย่างไรดี ?

1. ดูจากวัสดุสำหรับทำเชือก

วัสดุที่ใช้ในการทำเชือกกระโดดนั้นมีหลายชนิด เช่น ไวนิล เคเบิล หรือ PCV สำหรับผู้ที่เริ่มมีความชำนาญ เชือกกระโดดแบบผ้าสำหรับผู้ที่เริ่มหัดเล่น หรือหากเล่นจนชำนาญแล้วอยากเพิ่มความแข่งแกร่งให้กับร่างกายก็สามารถใช้เชือกกระโดดแบบถ่วงน้ำหนักได้

2. ดูจากวัสดุในการทำด้ามจับ

วัสดุที่ใช้ในการทำด้ามจับนั้นมีความสำคัญเช่นกัน วัสดุที่ทำด้ามจับควรมีความมั่นคงแข็งแรง ไม่แตกหักง่าย ควรมีการเพิ่มความนุ่มสบายมือ และสามารถซับเหงื่อได้เพื่อป้องกันการลื่นระหว่างการใช้งาน แต่คนอาจใช้ด้ามจับในขนาดที่แตกต่างกันสำหรับผู้หญิงอาจเลือกด้ามจับแบบSlimซึ่งจะเหมาะกับมือของผู้หญิงมากกว่าแบบด้ามจับที่มีขนาดใหญ่ มีความยาวของด้ามจับที่เหมาะสมยื่นออกมาจากบริเวณมือเล็กน้อย

3. ความยาวเชือก

นอกจากวัสดุที่ใช้ทำสายแล้วความยาวก็มีความสำคัญเช่น ความยาวของเชือกควรสัมพันธ์กับระดับความสูงของผู้ใช้ ความยาวที่แนะนำให้นำความสูง และบวกไปอีก55เซนติเมตรจะเป็นความยาวที่เหมาะสม ความยาวของเชือกที่มากเกินไปทำให้เกิดความลำบากและอาจทำให้เป็นอันตรายต่อร่างกายผู้ใช้ได้

4. สามารถปรับระความยาวได้

การเลือกซื้อเชือกกระโดดที่ดีที่สุด ควรเลือกเชือกกระโดดที่สามารถปรับระดับความยาวของเชือกได้ เพื่อความสะดวกในการใช้งานได้หลายคน

5. ฟังก์ชั่นเสริม

นอกเหนือจากข้อต่างๆแล้วฟังก์ชั่นเพิ่มเติมเล็กๆน้อยๆ เช่นการมีระบบการนับจำนวนครั้งในการกระโดดอย่างอัตโนมัติก็เป็นสิ่งที่ช่วยเพิ่มความสะดวกในการใช้งานได้มากขึ้น

บทสรุป

การออกกำลังกายด้วยการ กระโดดเชือก นั้น เป็นการออกกำลัง แบบคาร์ดิโอ ที่ใช้อุปกรณ์น้อย ไม่ต้องใช้พื้นที่มากแต่สามารถออกกำลังกายได้ ซึ่งช่วยในเรื่องของการลดไขมัน ช่วยให้กล้ามเนื้อดูกระชับได้ การเลือกซื้ออุปกรณ์คู่ใจอย่างเชือกกระโดด เป็นสิ่งที่สำคัญที่จะช่วยให้คุณออกกำลังกายได้ราบรื่น โดยไม่ก่อให้เกิดอันตรายต่อร่างกาย

บทความที่เกี่ยวข้อง