เซิร์ฟสเก็ต / surf skate

10 เซิร์ฟสเก็ต ( Surf Skate ) ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

เซิร์ฟสเก็ต ยี่ห้อไหนดีการใช้ชีวิตประจำวันในช่วงเวลานี้เรียกได้ว่ามีกิจกรรมรูปแบบต่าง ๆ ให้เราสามารถเลือกทำกันได้อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมในการเดินทางท่องเที่ยว, การพักผ่อนในช่วงเวลาว่าง, กิจกรรมภายในครอบครัว หรือแม้แต่งานอดิเรกที่มักจะออกมาในลักษณะของการออกกำลังกาย ทำให้แต่ละคนสามารถเลือกทำกิจกรรมต่าง ๆ ตามความชื่นชอบและความเหมาะสมในด้านต่าง ๆ ได้อย่างยืดหยุ่น แต่หากกล่าวถึงกิจกรรมในประเภทของ การออกกำลังกาย หรือกิจกรรมยามว่างที่สามารถดูแลรักษาสุขภาพไปได้ด้วยในเวลาเดียวกันนั้น

ก็ยกตัวอย่างเช่น การปั่นจักรยาน, การเล่นบาสเก็ตบอล, การเตะฟุตบอล หรือแม้แต่การเล่นโยคะหรือการต่อยมวย ซึ่งเป็นกิจกรรมที่เราพบเห็นคนไทยในหลากหลายกลุ่มทำกันมาอย่างต่อเนื่องในช่วงเวลานี้อยู่แล้ว เป็นต้น แต่นอกจากกิจกรรมรูปแบบต่าง ๆ ที่เราได้กล่าวไปแล้ว กิจกรรมรูปแบบอื่น ๆ ที่เราสามารถพบเห็นกันได้ในต่างประเทศ และ กำลังได้รับความนิยมขึ้นมาอย่างรวดเร็วในประเทศไทยขณะนี้ ก็นับว่ามีอยู่เป็นจำนวนมากด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น การดำน้ำ หรือแม้การเล่น Surf Skate ( เซิร์ฟสเก็ต ) ที่กำลังได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก

สำหรับวัยรุ่นหลายกลุ่มในช่วงเวลานี้นั่นเอง ซึ่งสาเหตุที่การเล่นกีฬาหรือการทำกิจกรรมยามว่างประเภทนี้ได้รับความนิยมขึ้นมาอย่างต่อเนื่องนั้น ก็เป็นผลมาจากการที่ตัวสินค้าสามารถเลือกซื้อได้อย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ทั้งในด้านของความหลากหลายในตัวสินค้า และ ระดับราคา ไปจนถึงแบรนด์ ที่ออกวางจำหน่าย ไม่ว่าจะเป็นในรูปแบบของการเลือกซื้อสินค้า จากหน้าร้านต่าง ๆ หรือการเลือกซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ ที่ถือว่ามีความสะดวกสบาย เป็นอย่างมากในขณะนี้ รวมไปถึงการที่มีพื้นที่ในการเล่นกีฬาประเภทนี้มากยิ่งขึ้น ก็เป็นส่วนสำคัญที่ทำให้มีผู้คนเป็นจำนวนไม่น้อย เริ่มให้ความสนใจขึ้นมาอย่างต่อเนื่องด้วยเช่นกัน

และหากคุณเอง ก็เป็นหนึ่งในคน ที่กำลังสนใจในการเล่นกีฬา ประเภทนี้ รวมไปถึงกำลังต้องการเลือกซื้อสินค้าซักหนึ่งรุ่นมาไว้ สำหรับการใช้งาน และ ทำกิจกรรมในช่วงเวลาว่างของคุณ หรือเป็นคนที่กำลังมองหาอุปกรณ์ตัวใหม่ มาไว้ใช้งานแทนอุปกรณ์ตัวเก่า ก็สามารถลองเลือกซื้อสินค้าที่น่าสนใจดูจาก ทั้งหมด 10 รุ่น ที่เราได้ทำการ รวบรวมมาไว้ ให้กับคุณ และกำลังจะกล่าวถึงในส่วนต่อ ๆ ไปของบทความนี้ได้เลย

10 อันดับ เซิร์ฟสเก็ต ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

 1. SPORTLAND 5680
 2. FOXEN 30.5
 3. WINMAX WME78330
 4. Sway 32
 5. Geele S7
 6. Gallop Soul 32
 7. Deckwar 32
 8. RareAnt LAND CARVER BDRT01008
 9. GALAXY CX7
 10. DOBETTERS CX7

1. SPORTLAND 5680

Surf Skate รุ่นระดับสูง ที่ถูกออกแบบมาพร้อมประสิทธิภาพการใช้งานส่วนต่าง ๆ ในระดับสูง

ยี่ห้อ / รุ่นSPORTLAND 5680
ขนาดสินค้า750 x 235 x 120 มิลลิเมตร
ขนาดล้อ70 x 50 มิลลิเมตร
แกนล้อCX7
วัสดุไม้หน้าNotheast Maples
ความสามารถในการรองรับน้ำหนักสูงสุด

รุ่นแรกเป็น เซิร์ฟเสก็ต ดีไซน์การออกแบบสุดสวยงามโฉบเฉี่ยว ที่ถูกออกแบบมาพร้อมประสิทธิภาพการใช้งานระดับสูง ส่งผลให้สามารถรองรับการใช้งานของผู้เล่นมืออาชีพได้เป็นอย่างดี จากรายละเอียดส่วนต่าง ๆ ที่ได้ถูกติดตั้งมาให้ของตัวสินค้า ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของฐานล้อหรือบริเวณไม้หน้า ส่วนในด้านของลวดลายที่มีออกมาให้สามารถเลือกใช้งานได้ ก็ยังถือว่ามีความหลากหลายมากถึง 4 รูปแบบเลยทีเดียว

2. FOXEN 30.5

เซิร์ฟเสก็ต ดีไซน์การออกแบบสุดโฉบเฉี่ยวล้ำสมัย ที่ถูกออกแบบลวดลายมาให้สามารถเลือกซื้อได้อย่างหลากหลาย

ยี่ห้อ / รุ่นFOXEN 30.5
ขนาดสินค้า
ขนาดล้อ60 x 45 มิลลิเมตร
แกนล้อ
วัสดุไม้หน้าCanadian Maple
ความสามารถในการรองรับน้ำหนักสูงสุด100 กิโลกรัม

รุ่นนี้เป็น เซิร์ฟเสก็ต ขนาด 30.5 นิ้วที่ถูกออกแบบมา สำหรับการใช้งานของผู้เล่นที่มีสรีระร่างกายค่อนข้างใหญ่ โดยจะเป็นรุ่นที่สามารถรองรับน้ำหนักได้สูงสุดถึง 100 กิโลกรัม จากการใช้งานโครงสร้างสินค้าเป็นวัสดุ ที่มีความแข็งแรงทนทานระดับสูง และแผ่นบอร์ดไม้หน้าแบบ Canadian Maple ชั้น โดยที่ในส่วนของลวดลายและรูปลักษณ์สินค้า ก็จัดว่ามีทั้งความสวยงามและดูสวยงามโฉบเฉี่ยวด้วยในเวลาเดียวกันครับ

3. WINMAX WME78330

เซิร์ฟเสก็ตแบบแกนล้อ CX7 ที่สามารถรองรับน้ำหนักของผู้ใช้งานได้มากสุดถึง 100 กิโลกรัม

ยี่ห้อ / รุ่นWINMAX WME78330
ขนาดสินค้า750 x 230 x 120 มิลลิเมตร
ขนาดล้อ70 x 51 มิลลิเมตร
แกนล้อCX7
วัสดุไม้หน้าMaple
ความสามารถในการรองรับน้ำหนักสูงสุด100 กิโลกรัม

WINMAX WME78330 เป็นสินค้าที่ยังคงดูมีความทันสมัย และ ดูหรูหราจากการตกแต่งส่วนต่าง ๆ ของตัวสินค้า ส่งผลให้เป็นตัวเลือกที่มีความน่าสนใจเป็นอย่างมา สำหรับคนที่กำลังมองหาสินค้าที่มีความแตกต่างออกมาจากคนอื่น ๆ โดยในส่วนของการใช้งานนั้น จะมาพร้อมแกนล้อแบบ CX7 และใช้งาน แผ่นบอร์ด จากวัสดุ Maple ยิ่งไปกว่านั้นจากการใช้งานล้อที่มีคุณภาพและความแข็งแรงทนทานระดับสูง ก็เป็นส่วนที่ทำให้สามารถรองรับน้ำหนักได้สูงสุดถึง 100 กิโลกรัมอีกด้วยครับ

4. Sway 32

Surf Skate ความแข็งแรงทนทานระดับสูง ที่มาพร้อมความสามารถในการรองรับน้ำหนักระดับยอดเยี่ยม

ยี่ห้อ / รุ่นSway 32
ขนาดสินค้า815 x 255 x 160 มิลลิเมตร
ขนาดล้อ65 x 45 มิลลิเมตร
แกนล้อC7
วัสดุไม้หน้าMaple
ความสามารถในการรองรับน้ำหนักสูงสุด180 กิโลกรัม

ถัดมาเป็นรุ่นที่มีความโดดเด่นในการใช้งานอยู่ในส่วนของความสามารถในการรองรับน้ำหนัก ที่สามารถทำได้สูงสุดในระดับ 180 กรัม จากการใช้งานฐานล้อที่มีความแข็งแรงและคุณภาพสูง ซึ่งถูกผลิตขึ้นจากวัสดุที่มีประสิทธิภาพการใช้งานจัดอยู่ในระดับยอยเยี่ยม ส่งผลให้รุ่นนี้เป็นตัวเลือกสำหรับคน ที่ค่อนข้างมีสรีระร่างกายขนาดใหญ่ได้เป็นอย่างดีอยู่ไม่น้อยเลย

5. Geele S7

เซิร์ฟเสก็ต จากแบรนด์ Geele ที่ได้รับความนิยมในการเลือกซื้อและใช้งานจากคนหลากหลายกลุ่มเป็นอย่างมาก

ยี่ห้อ / รุ่นGeele S7
ขนาดสินค้า750 x 235 x 120 มิลลิเมตร
ขนาดล้อ65 x 51 มิลลิเมตร
แกนล้อS7
วัสดุไม้หน้าCanadian Maple
ความสามารถในการรองรับน้ำหนักสูงสุด100 กิโลกรัม

สำหรับรุ่นนี้ เป็นสินค้าจาก แบรนด์ยอดนิยม ที่ยังคงถูกติดตั้งส่วนต่าง ๆ ในการใช้งานมาให้ในระดับสูง ส่งผลให้เป็นตัวเลือกที่มีความน่าสนใจอยู่ไม่น้อย สำหรับคนที่กำลังมองหาเซิร์ฟเสก็ตตัวใหม่มาไว้ในการใช้งาน โดยในด้านของการเล่นนั้นตัวสินค้าจะมาพร้อมแกนล้อแบบ S7 ที่สามารถปั๊มความเร็วได้อย่างรวดเร็ว และสามารถเลี้ยวในวงแคบได้อย่างดีมากยิ่งขึ้น เพราะฉะนั้นจึงเหมาะสำหรับการใช้งานของผู้เล่น ที่มีสรีระร่างกายไม่ใหญ่มากนัก

6. Gallop Soul 32

เซิร์ฟสเก็ตรุ่นขนาด 32 นิ้วที่มาพร้อมความสามารถในการรองรับน้ำหนักระดับสูง 200 กิโลกรัม

ยี่ห้อ / รุ่นGallop Soul 32
ขนาดสินค้า820 x 250 มิลลิเมตร
ขนาดล้อ
แกนล้อS7
วัสดุไม้หน้าMaple
ความสามารถในการรองรับน้ำหนักสูงสุด200 กิโลกรัม

Gallop Soul 32 เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งรุ่นที่ถูกออกแบบมา สำหรับการใช้งานของผู้ใช้งานที่มีสรีระร่างกายค่อนข้างใหญ่ จากความสามารถในการรองรับน้ำหนัก ที่สามารถทำได้ในระดับสูงสุดถึง 200 กิโลกรัม แม้จะใช้งานแกนล้อเป็นแบบ S7 นอกจากนี้ด้วยการใช้งานล้อที่มีคุณภาพ จึงทำให้สามารถใช้งานในทุกพื้นที่ได้เป็นอย่างดีด้วยเช่นกันครับ

7. Deckwar 32

Surf Skate จากแบรนด์ Deckwar ที่ถูกออกแบบมาสำหรับการใช้งานของผู้เล่นที่มีสรีระร่างกายขนาดใหญ่

ยี่ห้อ / รุ่นDeckwar 32
ขนาดสินค้า810 x 250 x 160 มิลลิเมตร
ขนาดล้อ
แกนล้อC7
วัสดุไม้หน้าMaple
ความสามารถในการรองรับน้ำหนักสูงสุด200 กิโลกรัม

หากคุณเป็นผู้เล่นที่มีสรีระร่างกายและน้ำหนักค่อนข้างมาก รุ่นนี้จะจัดเป็นตัวเลือกที่คุณควรให้ความสนใจในการเลือกซื้ออยู่ไม่น้อย จากรายละเอียดาส่วนต่าง ๆ ที่ได้ถูกติดตั้งมาให้ของตัวสินค้า ส่วนในด้านของรูปลักษณ์ดีไซน์การออกแบบ ก็จัดว่าดูมีความสวยงามและดูพื้นฐาน ทำให้เป็นตัวเลือกของคนที่ชื่นชอบสินค้า ที่มีลวดลายการออกแบบอยู่ในลักษณะนี้

8. RareAnt LAND CARVER BDRT01008

เซิร์ฟเสก็ต คุณภาพสูงที่ถูกออกแบบมาพร้อมรูปลักษณ์และลวดลายที่มีความพื้นฐาน

ยี่ห้อ / รุ่นRareAnt LAND CARVER BDRT01008
ขนาดสินค้า250 x 780 มิลลิเมตร
ขนาดล้อ70 x 51 มิลลิเมตร
แกนล้อCX
วัสดุไม้หน้า
ความสามารถในการรองรับน้ำหนักสูงสุด150 กิโลกรัม

RareAnt LAND CARVER BDRT01008 เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่น่าจะตอบโจทย์ การเลือกซื้อของคน ที่ชื่นชอบ Surf Skate ที่มีลวดลายและดีไซน์การออกแบบค่อนข้างพื้นฐานได้เป็นอย่างดี จากการเลือกใช้งานสีของตัวสินค้า ที่ค่อนข้างมีความพื้นฐานเมื่อเทียบกันกับรุ่นอื่น ๆ โดยที่ในด้านของการใช้งานจะมาพร้อมแกนล้อแบบ CX และสามารถรองรับน้ำหนักได้สูงสุดในระดับ 150 กิโลกรัม

9. GALAXY CX7

เซิร์ฟเสก็ตจากแบรนด์ GALAXY ที่สามารถใช้งานได้ในกลุ่มของผู้เล่นทุกรูปแบบ

ยี่ห้อ / รุ่นGALAXY CX7
ขนาดสินค้า760 x 220 x 110 มิลลิเมตร
ขนาดล้อ70 x 51 มิลลิเมตร
แกนล้อCX7
วัสดุไม้หน้าMaple
ความสามารถในการรองรับน้ำหนักสูงสุด150 กิโลกรัม

GALAXY CX7 นับเป็นสินค้าที่สามารถรองรับการใช้งานได้กับคนทุกกลุ่ม จากรายละเอียดส่วนต่าง ๆ ที่ได้ถูกติดตั้งมาให้ในระดับพื้นฐาน ไม่ว่าจะเป็นในกลุ่มของผู้เริ่มเล่นใหม่, คนทั่วไป หรือแม้แต่ผู้เล่นในกลุ่มของมืออาชีพ ทั้งจากการใช้งานแกนล้อ CX7, ไม้หน้าที่ค่อนข้างมีความกว้างมากเป็นพิเศษ และความสามารถในการรองรับน้ำหนักระดับมาตรฐาน 150 กิโลกรัม

10. DOBETTERS CX7

Surf Skate ที่ถูกออกวางจำหน่ายมาอย่างคุ้มค่า ด้วยระยะเวลาการรับประกันสินค้ายาวนานตลอด 3 ปี

ยี่ห้อ / รุ่นDOBETTERS CX7
ขนาดสินค้า800 x 260 x 170 มิลลิเมตร
ขนาดล้อ65 x 45 มิลลิเมตร
แกนล้อCX7
วัสดุไม้หน้าCanadian Maple
ความสามารถในการรองรับน้ำหนักสูงสุด100 กิโลกรัม

สุดท้ายจัดเป็นรุ่นที่ยังมีความน่าสนใจ อยู่ไม่น้อย ทั้ง จากรายละเอียดส่วนต่าง ๆ ที่ถูกติดตั้งมาให้อย่างเพียงพอต่อการใช้งาน และ รูปลักษณ์ดีไซน์กับลวดลายในการตกแต่ง ซึ่งดูมีความสวยงามและทันสมัยเป็นอย่างมาก ที่สำคัญรุ่นนี้ยังเพิ่มความคุ้มค่าในการใช้งานและเลือกซื้อสินค้าให้ได้มากยิ่งขึ้น จากการแถมการรับประกันสินค้า มาให้อย่างยาวนานสูงสุดตลอด 3 ปี เลยทีเดียว

ทำไม Surf Skate ถึงได้รับความนิยมในช่วงเวลานี้

Surf Skate จัดเป็นรูปแบบของกิจกรรม ที่กำลังได้รับความนิยมขึ้นมาอย่างต่อเนื่องในช่วงเวลานี้ โดยจะเป็นประเภทของกีฬาที่มีการเล่นมาอย่างยาวนานในต่างประเทศ และเพิ่งจะได้รับความสนใจสำหรับกลุ่มของวัยรุ่นในประเทศไทย จากการที่ตัวสินค้ามีการออกวางจำหน่ายมาให้สามารถเลือกซื้อได้อย่างหลากหลายมากยิ่งขึ้น ทั้งตามห้างร้านต่าง ๆ และช่องทางบนโลกออนไลน์

เพราะฉะนั้นจึงทำให้ผู้ใช้งานสามารถเลือกรุ่น ที่ตรงกันกับความต้องการในการใช้งานและสรีระร่างกายได้อย่างเหมาะสมมากยิ่งขึ้น ที่สำคัญจากการที่ในปัจจุบันมีพื้นที่ต่าง ๆ เป็นจำนวนมาก ที่ถูกสร้างขึ้นเพื่อการทำกิจกรรมรูปแบบนี้มากยิ่งขึ้น จึงทำให้มีกลุ่มคนที่ชื่นชอบในกิจกรรมประเภทเดียวกัน สามารถรวมตัวกันได้อย่างสะดวกสบายมากกว่าในช่วงเวลาที่ผ่านมา ส่งผลให้สามารถเรียนรู้และทำความรู้จักกับคนอื่น ๆ ที่มีความชื่นชอบในลักษณะเดียวกันได้มากยิ่งขึ้น ซึ่งก็น่าจะถือได้ว่าเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้กิจกรรมนี้ได้รับความนิยมอย่างรวดเร็วในกลุ่มวัยรุ่น

นอกจากนี้ในด้านของระดับราคาที่ออกวางจำหน่ายสินค้า ก็ยังเรียกได้ว่าอยู่ในระดับที่ต่ำลงมาอีกพอสมควร เป็นผลให้ผู้คนสามารถเข้าถึงสินค้าที่มีความเกี่ยวข้องในการใช้งานได้อย่างง่ายดายมากยิ่งขึ้นด้วยครับ

วิธีการเลือกซื้อ เซิร์ฟสเก็ต

4 วิธีการเลือกซื้อ

1. เลือกจากความเหมาะสมในด้านของสรีระร่างกาย

Surf Skate แต่ละรุ่นจะถูกออกแบบมาให้สามารถรองรับการใช้งานได้อย่างเหมาะสมกับสรีระของร่างกายแต่ละรุ่นที่แตกต่างกันออกไป ทำให้การเลือกซื้อสินค้าซักหนึ่งรุ่นมาไว้เพื่อการใช้งานของคุณ

จึงไม่ควรมองข้ามถึงการพิจารณาจากรายละเอียดในส่วนนี้ ซึ่งจะมีการเปลี่ยนแปลงไปตามส่วนประกอบต่าง ๆ ที่ทางแบรนด์ได้ใส่มาให้กับเราในตัวสินค้า โดยในขั้นตอนของการพิจารณาเลือกซื้อจากรายละเอียดในส่วนนี้ คุณจะต้องให้ความสนใจกับรายละเอียดในด้านของขนาดแผ่นเสก็ต

ทั้งในเรื่องของระยะความยาวและระยะฐานล้อ ที่เรียกได้ว่ามีผลต่อการใช้งานในด้านนี้โดยตรง ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของความปลอดภัยในการใช้งาน และประสิทธิภาพในการเล่นตัวอุปกรณ์

โดยในส่วนของการแบ่งระยะความยาวของอุปกรณ์แต่ละรุ่นนั้น จะถูกวัดออกมาเป็นหน่วยของนิ้ว ที่แต่ละขนาดจะรองรับขนาดความสูงของผู้ใช้งานได้ไม่เหมือนกัน เช่น

 • ผู้ใช้งานที่มีช่วงความสูงอยู่ในระดับ 140 ไปจนถึง 150 เซนติเมตร ก็จะเหมาะสำหรับการใช้งานแผ่นเสก็ตที่มีความยาวในระดับ 26 ถึง 28 นิ้ว,
 • ผู้ใช้งานที่มีช่วงความสูงอยู่ในระดับ 150 ไปจนถึง 160 เซนติเมตร ก็จะเหมาะสำหรับการใช้งานแผ่นเสก็ตที่มีความยาวในระดับ 28 ถึง 30 นิ้ว
 • ผู้ใช้งานที่มีช่วงความสูงอยู่ในระดับ 160 ไปจนถึง 170 เซนติเมตร ก็จะเหมาะสำหรับการใช้งานแผ่นเสก็ตที่มีความยาวในระดับ 30 ถึง 32 นิ้ว เป็นต้น

และ นอกจากการพิจารณาเบื้องต้นในส่วนนี้แล้ว การเลือกความยาวให้เหมาะสมกับการใช้งานในสถานการณ์จริง ก็ยังอาจจะต้องคำนึงถึงเรื่องของขนาดสรีระร่างกาย ว่าจะสามารถยืนบนตัวบอร์ดได้อย่างถัดหรือไม่ หรือจะสามารถย่อและกระโดดได้อย่างสะดวกสบายมากเพียงใด ซึ่งคุณควรทำความเข้าใจให้ชัดเจนก่อนการเลือกซื้อสินค้าซักหนึ่งรุ่นอย่างละเอียดครับ

2. พิจารณาความสามารถในการรองรับน้ำหนักของตัวสินค้า

หนึ่งในเรื่องที่จะทำให้คุณสามารถกำหนดความเหมาะสมของตัวสินค้าและการใช้งานของคุณได้มากยิ่งขึ้น จะเป็นในส่วนของน้ำหนักสูงสุดที่ตัวอุปกรณ์สามารถรองรับได้ในการใช้งาน โดยส่วนนี้จะเป็นสิ่งที่มีผลเป็นอย่างมาก สำหรับคนที่มีน้ำหนักโดยรวมค่อนข้างมาก เพราะสินค้าทุกรุ่นนั้นจะสามารถรองรับน้ำหนักของผู้ใช้งานได้แตกต่างกันออกไป และในบางครั้งก็อาจไม่สามารถเลือกซื้อสินค้า ที่เหมาะสำหรับการใช้งานของผู้ที่มีน้ำหนักค่อนข้างมากได้อย่างง่ายดายมากนัก

ซึ่งการเลือกรุ่นที่มีความเหมาะสมกับน้ำหนักของคุณ นอกจากจะช่วยให้คุณสามารถใช้งานได้อย่างปลอดภัยในระหว่างการเล่นแล้ว ก็ยังจะทำให้คุณสามารถเล่นเสก็ตได้อย่างถนัดและสะดวกมากยิ่งขึ้นด้วยในเวลาเดียวกัน ยิ่งไปกว่านั้นยังแสดงให้เห็นถึงความคุ้มค่าในการใช้งานระยะยาวของตัวสินค้าได้ดีเป็นอย่างมาก

เพราะการเลือกรุ่นที่สามารถรองรับน้ำหนักของคุณได้อย่างเหมาะสม ก็จะทำให้ตัวอุปกรณ์เกิดความเสียหายได้ยากมากกว่า การใช้งานรุ่นที่ไม่เหมาะสมกับน้ำหนักของร่างกายคุณนั่นเองครับ

3. ตรวจสอบรูปแบบของแกนล้อ หรือ ทรัค

ทรัค ก็เป็นอีกหนึ่งส่วนที่คุณจะต้องทำความเข้าใจในการเลือก ซื้อ Surf Skate ซักหนึ่งรุ่นมาไว้ในการใช้งาน เพราะในปัจจุบันนี้ สินค้าแต่ละรุ่น ก็มักจะถูกออกแบบมาให้มีทรัคที่แตกต่างกัน ส่งผลให้ในช่วงเวลาของการใช้งาน ก็จะมีความเหมาะสมและตอบโจทย์การใช้งานของคนแต่ละกลุ่มได้แตกต่างกันออกไปด้วยเช่นกัน

โดยหากต้องการแบ่งประเภทของทรัค ที่เราสามารถพบเจอได้ในช่วงเวลานี้ จะมีอยู่ด้วยกันทั้งหมด 3 รูปแบบ ประกอบด้วย ทรัคลูกยาง, ทรัคสปริง และทรัคอะแดปเตอร์ ที่มีความโดดเด่นและลักษณะการใช้งานแตกต่างกันออกไปอย่างชัดเจน สำหรับประเภทแรกจะถูกออกแบบมาให้สามารถเลี้ยวตัวบอร์ดได้แตกต่างกันออกไป ตามความอ่อนและแข็งของลูกยางในแต่ละรุ่น

เนื่องจากการใช้งานวัสดุ ที่เป็นยาง จึงทำให้มีการแปรผันต่อแรงได้ไม่เหมือนกัน ส่งผลให้การเลือกใช้งานทรัคประเภทนี้ คุณก็จะเป็นจะต้องให้ความสนใจในการพิจารณา จากเรื่องของน้ำหนักผู้ใช้งานด้วยเช่นกัน, ประเภทต่อมาจะเป็นแบบสปริงที่สามารถปรับระดับความตึงของสปริงให้เหมาะสม

สำหรับการใช้งานของแต่ละคนได้อย่างหลากหลาย โดยจะสามารถทำความเข้าใจในการปรับแต่งได้ไม่ยากนัก คือ การคลายน็อต จะทำให้สามารถเลี้ยวได้อย่างรวดเร็วมากยิ่งขึ้น และเหมาะสำหรับผู้เล่นที่มีน้ำหนักตัวน้อย ในทางตรงกันข้ามการขันน็อตให้แน่นมากยิ่งขึ้น ก็จะเหมาะสำหรับผู้เล่นที่มีน้ำหนักตัวมาก แต่จะทำให้การเลี้ยวทำได้ช้าลง และประเภทสุดท้ายจะเป็น ทรัคแบบอะแดปเตอร์ จะเป็นประเภทที่นำมาติดตั้งเพื่อเพิ่มองศาในการเลี้ยวให้กับทรัคแบบปกติไดมากยิ่งขึ้น

เพราะฉะนั้น จึงถือเป็นส่วนเสริมสำหรับการใช้งานร่วมกันกับทรัคแสก็ตบอร์ดทั่วไปนั่นเอง และเมื่อคุณได้ทำคความเข้าใจถึงจุดเด่นและลักษณะการใช้งานของทรัคแบบต่าง ๆ แล้ว ต่อจากนี้ก็ควรทำการเลือกซื้อให้เหมาะสมกับสรีระร่างกาย

และ ความต้องการในการใช้งานของคุณ เพื่อกำหนดรุ่นที่ตรงกันกับความต้องการของคุณให้รวดเร็วได้มากที่สุด ที่สำคัญยังการเรียนรู้ถึงรายละเอียดในส่วนนี้ ก็ยังจะทำให้คุณสามารถเล่นกีฬาประเภทนี้ได้อย่างเชี่ยวชาญมากยิ่งขึ้นอีกด้วยครับ

4. ให้ความสำคัญกับลวดลายและการออกแบบที่ชื่นชอบ

สำหรับรายละเอียด ในส่วนนี้จะไม่ได้เป็นส่วน ที่มีผลต่อการใช้งานตัวสินค้าในระหว่างการทำกิจกรรมมากนัก แต่ก็ยังถือได้ว่าเป็นสิ่งที่จะทำให้คุณสามารถเลือกซื้อสินค้าได้อย่างตรงกันกับความต้องการมากยิ่งขึ้น เพราะคนเราจะมีรสนิยมและความชื่นชอบในสีและลวดลายต่าง ๆ ที่แตกต่างกันออกไปตามรสนิยมชองตนเอง

ซึ่งการเลือกซื้อ จากลวดลายที่คุณชื่นชอบ จะทำให้คุณสามารถกำหนดตัวเลือกที่ตรงกันกับความชื่นชอบได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น ดังนั้นจึงมักจะเป็นสิ่งที่ผู้คนให้ความสนใจเป็นลำดับแรก ๆ ในขั้นตอนของการเลือกซื้อมากกว่ารายละเอียด ที่มีผลต่อการใช้งานตัวอุปกรณ์ในด้านอื่น ๆ อย่างไรก็ตาม ถึงแม้ว่าจะเป็นส่วนที่ทำให้คุณสามารถเลือกซื้อได้อย่างรวดเร็ว

แต่คุณก็ไม่ควรมองข้ามรายละเอียดในด้านอื่น ๆ ไปสำหรับขั้นตอนของการพิจารณาเลือกซื้อด้วยเช่นกัน เพื่อรายละเอียดต่าง ๆ เหล่านั้นล้วนแล้วแต่มีผลเป็นอย่างมาก ทั้งในด้านของความสะดวกสบายในการใช้งาน, การเพิ่มประสิทธิภาพในการทำกิจกรรมให้สูงมากยิ่งขึ้น หรือแม้แต่ความปลอดภัยในการใช้งาน จากความเหมาะสมในส่วนของสรีระร่างกาย กับตัวอุปกรณ์แต่ละรุ่น

Author

 • Panupong

  ภานุพงศ์ คือผู้ที่ชื่นชอบ ในการออกกำลังกายและ ดูแลสุขภาพ เขาจึงได้ถ่ายทอดความรู้ต่างๆ ผ่านงานเขียน ที่เกี่ยวกับการออกกำลังกายและวิธีเลือกของใช้สำหรับออกกำลังกายที่เหมาะสม เพื่อให้ผู้อ่านเข้าใจง่าย เหมือนเพื่อนกำลังบอกเคล็ดลับดี ๆ ว่าเครื่องออกกำลังกายไหนดี ควรเริ่มออกกำลังกายยังไง และไม่ต้องกลัวว่าจะเลือกผิด ภานุพงศ์ จะช่วยให้ทุกคนเริ่มออกกำลังกายได้ง่าย ๆ และสนุกกับการออกกำลังกายมากขึ้นอย่างแน่นอน

บทสรุป

หากคุณกำลังมองหา ตัวเลือกของสินค้าที่มีความน่าสนใจ ทางเราก็เชื่อว่าจากทั้งหมด 10 รุ่น ที่ได้ทำการแนะนำไว้ให้ในบทความนี้ น่าจะเป็นตัวเลือกที่มีความน่าสนใจและเหมาะสมสำหรับคุณอยู่ไม่น้อย ทั้งในด้านของดีไซน์การออกแบบ, ฟังก์ชันการใช้งาน หรือแม้แต่ระดับราคาที่ออกวางจำหน่าย ซึ่งล้วนแล้วแต่มีความคุ้มค่าเป็นอย่างมากด้วยกันทั้งสิ้น ซึ่งหากคุณต้องการพิจารณาเลือกซื้อให้ง่ายดายและรวดเร็วมากสุดเท่าที่จะเป็นไปได้

การลองพิจารณา จากรายละเอียดต่าง ๆ ที่เราได้กล่าวถึงไปในส่วนที่ผ่านมาของบทความนี้ ก็น่าจะช่วยอำนวยความสะดวกสบายให้กับคุณได้ดีอยู่ไม่น้อย ดังนั้น หากคุณได้ลองทำความเข้าใจกับรายละเอียดส่วนต่าง ๆ อย่างถี่ถ้วนแล้ว ก็สามารถลองเลือกซื้อสินค้าจากในแต่ละอันดับ ที่เราได้ทำการรวบรวมมาไว้ให้กับคุณในบทความนี้ และทำการกดสั่งซื้อสินค้ารุ่นที่คุณต้องการ ผ่านทางลิงก์ที่เราได้ใส่ไว้ให้ได้เลย

บทความล่าสุด