เวย์โปรตีน / Whey Protein

แนะนำ 10 เวย์โปรตีน ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2024

เวย์โปรตีน ยี่ห้อไหนดี เรื่องของโภชนาการการรับประทานอาหารนั้นถือเป็นสิ่งสำคัญมากสำหรับร่างกายมนุษย์ เพราะแบบนี้เองมนุษย์ถึงควรเลือกรับประทานอาหารที่ได้ประโยชน์ ซึ่งโปรตีนนั้นเป็นหนึ่งในสารอาหารที่จำเป็นสำหรับร่างกายคนเราอย่างมาก เนื่องจากในโปรตีนมีกรดอะมิโนจำเป็นที่จะทำประโยชน์ให้กับร่างกายได้หลากหลายประการด้วยกัน แต่เพราแค่การกินไก่ หรือเนื้อย่างเดียวอาจทำให้ร่างกายคนเรารับโปรตีนเข้าไปไม่เพียงพอต่อที่ต้องการในแต่ละวัน จึงทำให้ เวย์โปรตีน ถูกคิดค้นขึ้นมานั่นเอง

เวย์โปรตีน คืออะไร?

เวย์โปรตีน คือ แหล่งของโปรตีนคุณภาพสูง ที่เต็มไปด้วยสารสำคัญ และกรดอะมิโนจำเป็น ที่สกัดได้จากนมวัว โดยการสกัดนี้ได้นำเอาคาร์โบไฮเดรตและไขมันออกไป ให้เหลือแค่โปรตีนอย่างเดียวเลยเพียว ๆ เพื่อให้ร่างกายได้รับโปรตีนที่ครบถ้วนต่อความต้องการในแต่ละวันนั่นเอง จากนั้นก็นำมาผ่านกระบวนการทำให้แห้งเพื่อให้เป็นผง และสามารถเก็บไว้ได้นาน รวมทั้งชงทานได้อย่างง่ายดาย

ในตลาดปัจจุบันจะมีโปรตีนอยู่ 3 แบบหลักๆ โดยราคาจะเรียงจากถูกไปแพง ตามลำดับ

 1. เวย์โปรตีน คอนเซนเทรท
  เวย์โปรตีนชนิดนี้จะมีความเข้มข้นอยู่ประมาณ 70-80% เป็นผงสีครีมอ่อน และมีกลิ่นรสตามธรรมชาติแบบนม เต็มไปด้วยกรดอะมิโนครบทั้ง 20 ชนิด และกรดอะมิโนจำเป็นอีก 8 ชนิดที่ร่างกายไม่สามารถสร้างขึ้นมาเองได้ ทำให้กล้ามเนื้อใหญ่ขึ้น ป้องกันการติดเชื้อ และเสริมภูมิคุ้มกันให้กับร่างกายอีกต่างหาก เนื่องจากมีกระบวนการสกัดที่น้อยจึงทำให้มีปริมาณแล็คโตสอยู่พอสมควร ดังนั้นเวย์โปรตีนชนิดนี้จะไม่เหมาะกับคนที่แพ้นมวัวเป็นอย่างมาก
 2. เวย์โปรตีน ไอโซเลต
  เวย์โปรตีนชนิดนี้ได้จากการนำเวย์โปรตีน คอนเซนเทรทมาผ่านกระบวนการผลิตเพิ่มเติม ทำให้มีความเข้มข้นของโปรตีนสูงขึ้นไปอีก มากกว่า 90% เลยทีเดียว เป็นผงสีครีมอ่อน และมีกลิ่นธรรมชาติแบบนมเหมือนกัน ทำให้ผู้ที่แพ้แลคโตสในนมวัวสามารถทานได้ตามปกติโดยไม่มีอาการแพ้
 3. เวย์โปรตีน ไฮโดรไลซ์
  เป็นเวย์โปรตีนแบบที่ 1 และ 2 ที่ผ่านกระบวนการไฮโดรไลซ์ ทำให้โมเลกุลของเวย์โปรตีนที่มีขนาดใหญ่ ถูกย่อยจนเป็นเปปไทด์ ทำให้มีโปรตีนบริสุทธิ์สูงถึง 100% ซึ่งมีหลักฐานทางวิทยาศาสตร์บอกด้วยว่า เวย์โปรตีนในรูปแบบของเปปไทด์นั้นร่างกายจะดูดซึมได้ดีที่สุด ซึ่งมีงานวิจัยทางคลินิกแสดงให้เห็นว่าเวย์โปรตีน สามารถช่วยส่งเสริมภาวะโภชนาการ เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน และทำให้คุณภาพชีวิตของผู้ป่วยโรคมะเร็งดีขึ้นได้ คนที่แพ้นมวัวก็สามารถทานได้เหมาะกับการเทรนนิ่งและด้วยกระบวนการผลิตที่มีความซับซ้อนมาก จึงทำให้เวย์โปรตีนชนิดนี้มีราคาแพงมากที่สุดนั่นเอง

เลือกทานโปรตีนในปริมาณที่เหมาะสม

การเลือกทานโปรตีนนั้น ต้องคำนึงถึงปริมาณที่เหมาะสมด้วยในแต่ละคน เพราะแต่ละช่วงวัย ความต้องการโปรตีนของร่างกายก็แตกต่างกัน รวมถึงไลฟ์สไตล์

การใช้ชีวิตทำให้ความต้องการโปรตีนแตกต่างกัน เช่น คนที่ชอบออกกำลังกายบ่อย ๆ ก็ต้องการโปรตีนมากกว่าคนที่ไม่ออกกำลังกาย หรือผู้หญิงที่ตั้งครรภ์ ก็ควรจะได้รับโปรตีนมากกว่าผู้หญิงทั่วไป รวมทั้งคนป่วยบางคนก็อาจจะต้องการโปรตีนในปริมาณที่สูงมากเช่นกัน

โดยเฉพาะนักกีฬาที่ต้องการเสริมสร้างกล้ามเนื้อ คนที่กินมังสวิรัติ ไม่ทานเนื้อสัตว์เลย คนเหล่านี้ก็อยู่ในกลุ่มเสี่ยงที่จะได้รับโปรตีนไม่เพียงพอ เพราะฉะนั้นจึงต้องทานเวย์โปรตีนเข้ามาช่วยร่างกายด้วยอีกแรงนั่นเอง

โปรตีนช่วยสร้างประโยชน์ให้กับร่างกายอย่างไรบ้าง

 1. ร่างกายทำงานเป็นปกติ
  โปรตีนช่วยให้การทำงานของร่างกายเป็นปกติ เพราะกรดอะมิโนในโปรตีนจะช่วยสร้างฮอร์โมน เอนไซม์ ภูมิคุ้มกัน และช่วยรักษาปริมาณน้ำในเซลล์และหลอดเลือดให้อยู่ในระดับที่เหมาะสม
 2. เป็นสิ่งจำเป็นต่อร่างกาย
  ร่างกายคนเราจะขาดโปรตีนไปไม่ได้เด็ดขาด เพราะทุกกิจกรรมที่ทำตั้งแต่การขยับตัวนั้นจะทำให้สูญเสียมวลกล้ามเนื้อ จึงต้องกินโปรตีนเข้ามาทดแทน
 3. ออกกำลังกายได้นานขึ้น
  โปรตีนช่วยให้ออกกำลังกายได้นานขึ้น และลดอาการบาดเจ็บได้อีกด้วย เพราะโปรตีนจะเข้าไปเสริมสร้างกล้ามเนื้อให้แข็งแรง และซ่อมแซมกล้ามเนื้อที่สูญเสียไปนั่นเอง
 4. ลดไขมัน หุ่นดี
  การทานโปรตีนคุณภาพช่วยให้หุ่นดีขึ้นได้ เพราะโปรตีนช่วยให้อิ่มท้องได้นานกว่าการกินข้าว หรือแป้ง และไขมัน ที่สำคัญโปรตีนยังช่วยให้กล้ามเนื้อแข็งแรง กระชับ เพราะฉะนั้นคนที่อยากให้น้ำหนักลด เพื่อที่จะได้มีสุขภาพร่างกายแข็งแรง หุ่นดี ก็ควรเลือกรับประทานโปรตีนคุณภาพดีเท่านั้น ซึ่งหาได้จาก ไข่ขาว เนื้อปลา และอกไก่ โดยใช้การปรุงอาหารแบบต้ม ตุ๋น นึ่ง ย่าง แทนการทอดและผัด
 5. ร่างกายมีแรงเพิ่มขึ้น
  โปรตีนจะช่วยให้ร่างกายมีแรงขึ้นอีกครั้ง โดยเฉพาะสำหรับผู้สูงอายุและผู้ป่วย ซึ่งร่างกายอาจไม่ได้รับโปรตีนเพียงพอ หรือต้องการโปรตีนปริมาณมากเพื่อซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ

10 เวย์โปรตีน ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2024

 1. Ultrapro (อัลตราโปร เวย์โปรตีน)
 2. Whey Charz (เวย์ ชาร์ซ)
 3. Optimum Nutrition Whey Protein Gold Standard 5LB – เวย์โปรตีน เพิ่มกล้ามเนื้อ ลดไขมัน
 4. NAR LABS™ LEAN WHEY PROTEIN – Chocolate 5 lbs เวย์โปรตีนลดไขมัน
 5. Dymatize Elite Whey Protein 5lb เวย์โปรตีน เพิ่มกล้ามเนื้อ ลดไขมัน
 6. BAAM 100% MY WHEY 5lb
 7. BPI SPORTS Whey Protein Best Protein เวย์โปร์ตีน
 8. LOWELL เวย์โปรตีน ลดไขมัน
 9. Ultimate Nutrition Muscle Juice Revolution 2600 Mass Gainer – 4.7lb
 10. MATELL Whey Protein Isolate 2 Lb

Preview

1

2

3

4

5

6

7

8

9

10

ยี่ห้อ/รุ่น

Ultrapro (อัลตราโปร เวย์โปรตีน)

Whey Charz (เวย์ ชาร์ซ)

Optimum Nutrition Whey Protein Gold Standard 5LB

NAR LABS™ LEAN WHEY PROTEIN

Dymatize Elite Whey Protein 5lb

BAAM 100% MY WHEY 5lb

BPI SPORTS Whey Protein Best Protein

LOWELL

Ultimate Nutrition Prostar Whey Protein 2LB

MATELL Whey Protein Isolate 2 Lb

ปริมาณโปรตีน

1 ช้อนตวง (40g) ให้โปรตีน 30 g

เวย์โปรตีนไอโซเลท 27.84 มก. (ให้โปรตีนไม่น้อยกว่า 25 มก.)

90 %

ไม่ระบุ

95.20%

ไม่ระบุ

ไม่ระบุ

ไม่ระบุ

-

93 %

แคลอรี่ (1 Scoop)

152 Kcal

120 Kcal

24 g.

25g Lean Whey Protein

25g

25g

24g

31 g

25 g

27 g

รูปแบบสินค้า

ผง

ซอง

ผง

ผง

ผง

ผง

ผง

ผง

ผง

ผง

ลิงค์สินค้า

Lazada electronic sales May 2024

1. Ultrapro (อัลตราโปร เวย์โปรตีน)

เวย์โปรตีน เสริมสร้างกล้ามเนื้อ คุณภาพดีจากนิวซีแลนด์

ยี่ห้อUltrapro (อัลตราโปร เวย์โปรตีน)
ปริมาณโปรตีน1 ช้อนตวง (40g) ให้โปรตีน 30 g
แคลอรี่ (1 Scoop)152 Kcal
รูปแบบสินค้าผง

อัลตราโปร เวย์โปรตีน ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารจาก Mega We Care กระปุกใหญ่ 900 กรัม มีให้เลือก 2 รสชาติ คือ รสวานิลลา และรสช็อกโกแลต เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการสร้างมัดกล้ามเนื้อ เห็นผลเร็ว
Ultrapro Whey Protein อุดมไปด้วยโปรตีนเข้มข้น ให้โปรตีนสูง มีBCAAs และกรดอะมิโนครบถ้วน 20 ชนิด ที่ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อได้อย่างมีประสิทธิภาพ และยังมีวิตามินเกลือแร่รวม 18 ชนิดที่จำเป็นต่อร่างกาย

จุดเด่นของ Ultrapro เวย์โปรตีน

 • เวย์โปรตีน คุณภาพสูง เกรดพรีเมียม จากนิวซีแลนด์ ซึ่งได้รับการยอมรับว่าเป็นแหล่งผลิตนมที่ดีที่สุดของโลก จากสภาพแวดล้อมที่สะอาดและเหมาะสม ไม่ดัดแปลงพันธุกรรม (Non-GMO) ปลอดสารเร่งฮอร์โมนและยาปฏิชีวะนะ
 • ให้โปรตีนสูง เห็นผลในการสร้างกล้ามเนื้อที่รวดเร็วให้วิตามินเกลือแร่ 18 ชนิด ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการออกกำลังกาย
 • รสชาติดี ละลายเร็ว รับประทานง่าย ทั้ง 2 รสชาติ คือ chocolate และ vanilla

Ultrapro เหมาะสำหรับ

 • นักกีฬาทุกประเภททั้งหญิงและชาย เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการออกกำลังกาย
 • ผู้ที่ต้องการดูแลรูปร่าง เสริมสร้างกล้ามเนื้อ เพื่อรูปร่างที่ดี ทั้งหญิงและชาย

ขนาดการรับประทาน

             ผสมผงเวย์โปรตีน 1 ช้อนตวงกับน้ำหรือน้ำผลไม้ 250-300 มล. เขย่าให้เข้ากัน และรับประทานวันละ 1-2 ครั้ง ก่อนและหลังออกกำลังกาย

2. Whey Charz (เวย์ ชาร์ซ)

เวย์โปรตีนไอโซเลท โปรตีนสูง ไขมันต่ำ แบบซองพกพาสะดวก รสชาติอร่อย

ยี่ห้อWhey Charz (เวย์ ชาร์ซ)
ปริมาณโปรตีนเวย์โปรตีนไอโซเลท 27.84 มก. (ให้โปรตีนไม่น้อยกว่า 25 มก.)
แคลอรี่ (1 ซอง)120 Kcal
รูปแบบสินค้าซอง

Whey Charz รสช็อกโกแล็ต ของเมก้า วีแคร์ เครื่องดื่มเวย์โปรตีน ไอโซเลท ให้โปรตีน 25 กรัม เวย์แบบซองพกพาง่าย สะดวกแค่ฉีก ชง เชค ตอบโจทย์สำหรับผู้ที่ชอบออกกำลังกาย ช่วยให้ผู้ที่ออกกำลังกาย มีกล้ามเนื้อที่ลีน เฟิร์ม คมชัด โปรตีนสูง ไขมันต่ำ Whey Charz 1 กล่องมี 10 ซอง ซองละ 32 กรัม ให้ปริมาณโปรตีน 25 กรัม

จุดเด่น

 • เวย์ชนิดซอง พกพาง่าย
 • เวย์คุณภาพจากนิวซีแลนด์ มั่นใจได้ในความปลอดภัย

เหมาะสำหรับ

 • ผู้ที่ชอบออกกำลังกาย ทั้งหญิงและชาย ที่ต้องการรูปร่างที่ดี กล้ามเนื้อที่ลีน เน้นความคมชัด
 • ผู้ที่ออกกำลังกาย ที่ต้องการเพิ่มประสิทธิภาพการออกกำลังกาย  มีแรงมากขึ้นในการออกกำลังกาย
 • นักกีฬาทุกประเภท ที่ต้องการเสริมโปรตีน แบบไม่อ้วน

ขนาดรับประทาน

 • ผสมเวย์โปรตีน 1 ซอง ในน้ำ 250 มล. เขย่าหรือปั่นให้เข้ากัน  รับประทานวันละ 1-2  ซอง
 • แนะนำให้ทานทุกวัน เพื่อให้มีแรงออกกำลังกาย และสร้างกล้ามเนื้อเฟิร์มกระชับ อย่างมีประสิทธิภาพทุกวัน

3. Optimum Nutrition Whey Protein Gold Standard 5LB

เวย์โปรตีนสร้างกล้ามเนื้อ ลดไขมัน

ยี่ห้อOptimum Nutrition Whey Protein Gold Standard 5LB
ปริมาณโปรตีน90 %
โปรตีน
(1 scoop)
24 g.
รูปแบบสินค้าผง
แคลอรี่
(1 scoop)
120 cal.

สุดยอดเวย์โปรตีนที่ได้รับความนิยมที่สุด จากทั่วโลก การันตีได้จากรางวัล ที่ได้รับมากมาย เช่นอาหารเสริมแห่งปี และรางวัลโปรตีนแห่งปี ติดต่อกัน ถึง 10 ปี ตั้งแต่ปี 2004 จนถึงปีล่าสุด 2013 โดยยอดขายสูงที่สุดจากทั่วโลก เป็นการยืนยันของคุณภาพได้เป็นอย่างดี !!

เหมาะสำหรับ ผู้ที่ต้องการ Whey Protein คุณภาพสูงในการเสริมสร้างกล้ามเนื้อ และฟื้นฟูกล้ามเนื้ออย่างรวดเร็วOPTIMUM 100% Whey Protein Gold Standard มีส่วนผสมหลักเป็น Whey Protein Isolate ซึ่งมากกว่าทุกๆ ยี่ห้อ ซึ่งทำให้มีปริมาณโปรตีนสูงที่สุด ถึง 24 กรัม ต่อเสริพ และเมื่อเทียบตามสัดส่วนต่อ 100% จะให้โปรตีนสูง ถึง 79%

มีส่วนผสมของ HydroWhey หรือ Hydrolyzed Whey Protein Isolate ซึ่งผ่านกระบวนการ Peptide จึงทำให้ดูดซึมได้เร็วยิ่งขึ้น- ON Optimum 100% Whey Protein Gold Standard มีการใช้ Lactase และ Aminogen ในการผลิตซึ่งเป็นเอมไซน์ช่วยย่อย จึงทำให้สามารถดูดซึมได้เร็วยิ่งขึ้น และร่างกายสามารถสังเคราะห์โปรตี และอะมิโนแอซิดต่างๆเอาไปใช้ได้มากยิ่งขึ้น

ละลายน้ำได้ง่าย และละลายได้หมดในพริบตา- มี L- Glutamine มากกว่า 4 กรัม ต่อเสริพ และยิ่งกว่านั้นยังมี BCAA (leucine, isoleucine, and valine) สูงถึง 5.5 กรัม- ไม่มีส่วนผสมของน้ำตาล และสารให้ความหวาน

4. NAR LABS™ LEAN WHEY PROTEIN

เวย์โปรตีน plus L-carnitine+CLA 1000 mg ลดไขมัน เพิ่มการเผาผลาญ เหมาะกับการออกกำลังกายทุกรูปแบบ

ยี่ห้อNAR LABS™ LEAN WHEY PROTEIN
ปริมาณโปรตีนไม่ระบุ
โปรตีน
(1 scoop)
25g Lean Whey Protein
รูปแบบสินค้าผง
แคลอรี่
(1 scoop)
131 cal.

เวโปรตีน สูตรที่มีรูปแบบบริสุทธิ์ของเวย์โปรตีนไอโซเลต, เวย์โปรตีนเข้มข้น,ที่มีส่วน ผสมของ L-canitine+CLA 1000 mg/สคูป กรดอะมิโนและBCAAs และอื่นๆ โปรตีนกว่า 25 กรัม/1serving ด้วยเทคโนโลยี micro-filtered ทำให้โปรตีนมีประสิทธิภาพในการสร้างกล้ามเนื้อ รสชาติอร่อยละลายง่ายถูกดูดซึมได้อย่างรวดเร็ว

NAR LABS™ LEAN WHEY PROTEIN มีโปรตีนถึง 25กรัม/serving และ L-carnitine+CLA 1000 mg ช่วยลดไขมัน นอกจากนี้พิเศษสุด ใน Lean whey มี Amino Peptideและ Amino Acids ที่จำเป็น มี BCAAs, มีเอนไซม์ช่วยย่อยอาหาร

มี CLA,ALA,L-Carnitine มี Chromium Picolinate, EFAs ช่วยเพิ่มปริมาณโปรตีนเข้าสู่ร่างกาย ช่วยซ่อมแซมกล้ามเนื้อจากการบาดเจ็บ ฟื้นฟูกล้ามเนื้อหลังจากการออกกำลังกาย สนับสนุนการควบคุมน้ำหนัก รสชาติอร่อยที่คุณต้องลอง

Vivo Shopee Mall promotion

5. Dymatize Elite Whey Protein 5lb

มองเห็นทุกรายละเอียด ควบคุมง่ายดั่งใจ ดีไซน์สวยบางเบา

ยี่ห้อDymatize Elite Whey Protein 5lb
ปริมาณโปรตีน95.20%
โปรตีน
(1 scoop)
25g
รูปแบบสินค้าผง
แคลอรี่
(1 scoop)
120 cal.

เวย์โปรตีน ไขมันต่ำ ปราศจากน้ำตาล พร้อมเสริม Zytrix™ Technology Enzyme ช่วยในการดูดซึมสารอาหาร เหมาะสำหรับนักกีฬาหรือผู้ที่ต้องการเสริมสร้างกล้ามเนื้อ และเพิ่มความแข็งแรงของร่างกาย เพิ่มกล้ามเนื้อแบบปราศจากไขมัน อัดแน่นด้วยโปรตีนสูงถึง 24 กรัมต่อช้อน ผสม BCAA และ Glutamine

ผลิตภายใต้ cGMP ประเทศสหรัฐอเมริกา ไม่มีส่วนผสมของสารกระตุ้น Dymatize Elite 100% เวย์โปรตีน เหมาะสำหรับทั้งคนที่ต้องการฟื้นฟูและเสริมสร้างกล้ามเนื้อจากการออกกำลังกายอย่างหนักในโรงยิมหรือเพียงแค่ต้องการเพิ่มปริมาณโปรตีนของคุณต่อวัน Elite 100%

Whey ™ Protein เป็นโปรตีนที่เหมาะสมในทุกช่วงเวลา เพื่อให้การออกกำลังกายของคุณได้ประโยชน์สูงสุดด้วย Elite 100% Whey Protein ซึ่งในหนึ่งหน่วยบริโภค Elite 100% Whey Protein ประกอบไปด้วยโปรตีน 25 กรัมที่มีคุณภาพสูงการย่อยและดูดซึมอย่างรวดเร็ว จากเวย์โปรตีนคอนเซ็นเทรด เวย์โปรตีนไอโซเลต และเวย์เปปไทด์ เพื่อให้ถึงเป้าหมายที่ตนต้องการปริมาณต่อหนึ่งหน่วยบริโภค:

6. BAAM 100% MY WHEY 5lb

เน้นกล้ามเนื้อ แคลอรี่ต่ำ

ยี่ห้อBAAM 100% MY WHEY 5lb
ปริมาณโปรตีนไม่ระบุ
โปรตีน
(1 scoop)
25g
รูปแบบสินค้าผง
แคลอรี่
(1 scoop)
140 cal.

Whey Protein คุณภาพ ช่วยฟื้นฟู และเสริมสร้างกล้ามเนื้อ โปรตีนแท้ๆ 25 กรัม NO AMINO SPIKING ส่วนผสมจาก Whey protein Isolate, Whey protein concentrate, Hydrolyzed whey protein ผลิตที่ USA ทุกกระบวนการ ในราคาคนไทย ตกช้อนละ 27 บาท เท่านั้น อุดมไปด้วยกรดอะมิโนกว่า 18 ชนิด มี BCAA 5 กรัม และ Glutamine 4 กรัมต่อช้อน 3 รสชาติอร่อย

ละลายง่ายผู้ที่ต้องการเพิ่มกล้ามเนื้อแบบเน้นๆ กำลังลดไขมัน ต้องการเพิ่มความกระชับ และคมชัดของกล้ามเนื้อ ผู้ที่ออกกำลังกาย/เล่นกีฬา เป็นประจำไม่ว่าจะเล่น Weight Training, ฟุตบอล, บาส, ว่ายน้ำ, วิ่ง, ปั่นจักรยาน ฯลฯ

ควรทานเพื่อซ่อมแซมกล้ามเนื้ออาการปวด และล้า หลังออกกำลังกายหายไวขึ้น รู้สึกสามารถควบคุมความอยากอาหารได้ดีขึ้น กล้ามเนื้อชัดขึ้น ร่างกายสามารถสังเคราะห์โปรตีนไปสร้างกล้ามเนื้อได้มากขึ้น ถ้าอยู่ในช่วงไดเอท ไขมันจะลดลง

7.BPI SPORTS Whey Protein Best Protein

การผสมผสานของโปรตีนที่ดูดซึมเร็วและดูดซึมช้า เหมาะสำหรับดื่มหลังการออกกำลัง หรือใช้ทดแทนมื้ออาหาร

ยี่ห้อBPI SPORTS Whey Protein Best Protein
ปริมาณโปรตีนไม่ระบุ
โปรตีน
(1 scoop)
24g
รูปแบบสินค้าผง
แคลอรี่
(1 scoop)
130 cal.

BPI SPORTS Whey Protein Best Protein ออกแบบมาเพื่อเสริมสร้างการเติบโตของกล้ามเนื้อแบบลีนและการฟื้นฟูกล้ามเนื้อ ประกอบด้วยเวย์โปรตีนไอโซเลตและไฮโดรไลเสทที่บริสุทธิ์ ดูดซึมเร็ว เป็นเชื้อเพลิงอย่างดีให้กับร่างกาย และช่วยซ่อมแซมกล้ามเนื้อได้อย่างรวดเร็ว

ส่วนผสมเวย์โปรตีน 3 ชนิด ได้แก่ เวย์โปรตีนไอโซเลต เวย์โปรตีนคอนเซนเทรด และเวย์โปรตีนไฮโดรไลเซท สำหรับกาดูดซึมไปใช้งานอย่างต่อเนื่องในการเสริมสร้างกล้ามเนื้อ และการฟื้นฟูของกล้ามเนื้อ หลังจากที่คุณออกกำลังกายเสร็จแล้ว

มีกรดอะมิโนจากธรรมชาติมากกว่า 5 กรัม – BCAAs ช่วยเพิ่มการสังเคราะห์โปรตีน การสร้างกล้ามเนื้อแบบลีน ป้องกันการสลายตัวของกล้ามเนื้อ และเร่งการฟื้นฟูของกล้ามเนื้อ ไม่มีส่วนประกอบของ Maltodextrin และฟิลเลอร์ ซึ่งทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดสูง

ผงโปรตีนผสมเข้ากันได้อย่างง่ายดาย จึงสามารถเพลิดเพลินไปกับรสชาติที่เข้มข้น นุ่มนวล ที่ให้ความรู้สึกเหมือนมื้อนั้นเป็น Cheat Meal ของคุณ การทดสอบในห้องปฏิบัติการ ก่อนที่โปรตีนของเราจะออกจากโรงงานพวกเขาจะถูกทดสอบในห้องปฏิบัติการเพื่อหาปริมาณโปรตีนที่ถูกต้องเพื่อให้แน่ใจว่ามีคุณภาพที่สม่ำเสมอ ขั้นตอนสุดท้ายคือการตรวจสอบจาก ChromaDex เพื่อให้แน่ใจว่าเป็นไปตามมาตรฐานคุณภาพ BPI

8. LOWELL

เวย์โปรตีน รสชาติอร่อย ดูดซึมเร็ว

ยี่ห้อ LOWELL
ปริมาณโปรตีนไม่ระบุ
โปรตีน
(1 scoop)
31 g
รูปแบบสินค้าผง
แคลอรี่
(1 scoop)
ไม่ระบุ

LOWELL เวย์โปรตีนไอโซเลท มี โปรตีนแท้สูง 31g ต่อ1ช้อน ไขมัน 0 น้ำตาล 0 ผลิตจาก USA WHEY PROTEIN รสช็อกโกแลต ไม่หวาน ไม่เลี่ยน ทานง่าย อร่อย เหมาะกับ ผู้ที่ต้องการลดน้ำหนัก ลดไขมัน อยู่ในช่วงคุมอาหาร ผู้ที่อยู่ในช่วงรีดกล้ามเนื้อให้คมชัด และกระชับขึ้น

ผู้ที่ต้องการโปรตีนระหว่างวันที่ดูดซึมง่ายเข้าสู่ร่างกายได้รวดเร็ว ผู้ที่ต้องการสร้างกล้ามเนื้อ โดยไร้ไขมัน และน้ำตาล วิธีรับประทานง่าย ๆ ตักเวย์โปรตีน 1ช้อน ผสม นมหรือน้ำ 100-150 มิลลิลิตร ปิดฝาเขย่าให้เข้ากันดื่มทันที (น้ำเย็น/น้ำปกติ/ห้ามน้ำร้อน)

9. Ultimate Nutrition Prostar Whey Protein 2LB

เวย์โปรตีน เพิ่มกล้ามเนื้อ ลดไขมัน

ยี่ห้อUltimate Nutrition Prostar Whey Protein 2LB
โปรตีน
(1 scoop)
25 g
รูปแบบสินค้าผง

Ultimate Nutrition Prostar Whey Protein 2LB เป็นอาหารเสริม ที่ดีที่สุด ในตลาดโปรตีน จากเทคโนโลยีการผลิตที่ล้ำสมัย และการเลือกใช้วัตถุดิบคุณภาพสูงที่สุดเท่านั้นในการผลิต ของULTIMATE Whey Prostar จึงได้โปรตีนประสิทธิภาพที่สูงมากแบบที่ไม่เคยมีมาก่อน คิดเป็นเปิร์เซ็น สูงถึง 83% !!!

10. MATELL Whey Protein Isolate 2 Lb

Whey Protein ทำจาก นมวัว 100% ทานง่าย ลดไขมัน + เพิ่มกล้ามเนื้อ

ยี่ห้อMATELL Whey Protein Isolate 2 Lb
ปริมาณโปรตีน93 %
โปรตีน
(1 scoop)
27 g
รูปแบบสินค้าผง
แคลอรี่
(1 scoop)
110 kcal

MATELL Whey Protein Isolate 2 Lbผ่านการตรวจสอบ ฉลากโภชนาการและปริมาณโปรตีน จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

 • ผ่านการตรวจสอบ สารที่ก่อให้เกิดภูมิแพ้ 16 ชนิด จากสถานบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว)
 • ผ่านการตรวจสอบ มาตรฐานการผลิต จาก Foodchain Certification USA
 • นำเข้าจากUSA ของแท้100%
 • ผลตรวจเต็มใบ ไม่ตัดต่อ ไม่ปกปิด
 • ไม่พอใจ ยินดีคืนเงิน เต็มจำนวน

Whey Protein Isolate 100% น้ำหนัก 2 ปอนด์ หรือ 908 กรัม ทานได้ 30 ช้อน รสนมจืด (Unflavored) ไม่เติมน้ำตาล หรือ สารเพิ่มรสชาติ เกรด Premium คุณภาพสูงที่สุด ปราศจากการตกแต่งฮอร์โมนเทียม Non GMO and Non Hormones แบรนด์แรก และแบรนด์เดี่ยวในประเทศไทย สำหรับคนรักสุขภาพตัวจริง เหมาะสำหรับคนที่ต้องการเพิ่มกล้ามเนื้อแบบปราศจากไขมัน (หุ่นนายแบบ,หุ่นนางแบบ) เหมาะสำหรับคนที่ต้องการลดน้ำหนักและลดไขมัย เหมาะสำหรับคนที่ต้องการเพิ่มโปรตีนในแต่ละวัน

วิธีการเลือกชื้อเวย์โปรตีนควรเลือกอย่างไร

4 วิธีการเลือกชื้อเวย์โปรตีน

โปรตีนเป็นส่วนประกอบหลัก

ปกติแล้วส่วนประกอบของผลิตภัณฑ์จะเรียงจากปริมาณน้ำหนักมากไปน้อย นั่นหมายความว่าส่วนประกอบที่มีปริมาณมากที่สุดจะอยู่ในลำดับแรก สำหรับเวย์โปรตีนแล้วโปรตีนควรถูกเขียนไว้ในลำดับแรก

เวย์โปรตีน ต้องให้ปริมาณโปรตีนที่เหมาะสม

พิจารณาบน “ฉลากโภชนาการ” (Nutrition Facts Label) ว่าผลิตภัณฑ์เวย์โปรตีนนั้น ให้ปริมาณโปรตีน 20-40 กรัม ต่อ 1 หน่วยบริโภคหรือการรับประทาน 1 ครั้ง เพราะมีผลการวิจัยพบว่าปริมาณดังกล่าวจะดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้ดี และส่งผลต่อการช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในสังเคราะห์โปรตีนของร่างกาย

เลือกชนิดของเวย์โปรตีน

สำหรับผู้ที่ออกกำลังกายเพื่อต้องการกล้ามเนื้อที่เฟิร์ม กระชับ ควบคู่ไปกับการควบคุมไขมันและคาร์โบไฮเดรต แนะนำเวย์โปรตีนไอโซเลต เพราะมีไขมันและน้ำตาลแลคโตสในปริมาณที่น้อย ส่วนผู้ที่ต้องการเติมเต็มกล้ามเนื้อหรือเพิ่มน้ำหนักตัว จะแนะนำให้เริ่มต้นที่เวย์โปรตีนคอนเซนเทรท

ผลิตจากวัตถุดิบที่ได้คุณภาพ

เวย์โปรตีนที่ผลิตด้วยน้ำนมจากวัวที่เลี้ยงแบบธรรมชาติซึ่งไม่มีการใช้ฮอร์โมนเร่งการเจริญเติบโต (ฮอร์โมนอาร์บีเอสที (recombinant Bovine Somatotropin: rBST)) ที่ช่วยให้วัวสามารถผลิตน้ำนมได้มากขึ้น ซึ่งฮอร์โมนนี้นอกจากส่งผลเสียกับสัตว์แล้วยังอาจเหลือตกค้างในเวย์โปรตีนได้

Author

 • Panupong

  ภานุพงศ์ คือผู้ที่ชื่นชอบ ในการออกกำลังกายและ ดูแลสุขภาพ เขาจึงได้ถ่ายทอดความรู้ต่างๆ ผ่านงานเขียน ที่เกี่ยวกับการออกกำลังกายและวิธีเลือกของใช้สำหรับออกกำลังกายที่เหมาะสม เพื่อให้ผู้อ่านเข้าใจง่าย เหมือนเพื่อนกำลังบอกเคล็ดลับดี ๆ ว่าเครื่องออกกำลังกายไหนดี ควรเริ่มออกกำลังกายยังไง และไม่ต้องกลัวว่าจะเลือกผิด ภานุพงศ์ จะช่วยให้ทุกคนเริ่มออกกำลังกายได้ง่าย ๆ และสนุกกับการออกกำลังกายมากขึ้นอย่างแน่นอน

บทสรุป

เวย์โปรตีน เป็นโปรตีนที่ย่อยง่าย ร่างกายเอาไปใช้งานได้เร็วสุด ๆ ซึ่งปัจจุบันเนื่องจากกระแสการดูแลสุขภาพนั้นมาแรงมาก คนหันไปออกกำลังกายมากขึ้น ส่งผลให้เวย์โปรตีนขายดี เพื่อที่จะมาซ่อมแซมกล้ามเนื้อ และเสริมสร้างกล้ามเนื้อให้เห็นผลลัพธ์อย่างรวดเร็ว ด้วยเหตุนี้จึงมีการจำหน่ายเวย์โปรตีนในท้องตลาดมากมาย จากรายการที่เรานำมาเสนอนั้นล้วนแต่เป็นตัวยอดนิยม ในตลาด ซึ่งการจะทานเวย์โปรตีนให้ปลอดภัยนั้น ก็ควรเลือกสูตรที่เหมาะสมกับความต้องการของตัวเองด้วย

บทความล่าสุด